25 ร้านอาหารในราชบุรี 🍲 เต็มอิ่มมื้ออร่อยสไตล์ Local 🏞️

19/03/2024

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารในราชบุรี 🍲 เต็มอิ่มมื้ออร่อยสไตล์ Local 🏞️ ที่รวบรวมมาจากเพื่อน ๆ ชาว BESTER EATS มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 25 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

2. ครัวลุงด้อ โพธาราม / โพธาราม (ราชบุรี) pin icon ตำบลเตาปูน อำเภอโพธาราม ราชบุรี
user icon
Wachi Kowwarin
#โพธาราม #ราชบุรี ทริปนี้ออกนอกพื้นที่เพื่อมาไหว้เจ้าใน อ.ปากท่อ และมีแพลนมาต่อคาเฟ่ที่ อ.โพธาราม ต้องหาร้านอาหารกลางวัน ด้วยความที่ไม่คุ้นพื้นที่จึงขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเมืองราชบุรีและทั่วประเทศไทย แอดมินเพจ กินวันละร้าน : 1 Eat At A Time 🙇 แนะนำร้านนี้ ซึ่งเป็นร้านดังของโพธาราม เน้นขายอาหารป่า อาหารพื้นบ้าน ปลาแม่น้ำ รสชาติจัดจ้าน บรรยากาศริมทุ่งนา ทางเข้าจะลึกลับอยู่ในซอยที่ถนนค่อนข้างเล็กไม่ไกลจากถนนใหญ่แต่คนแน่นเต็มร้าน รับเฉพาะเงินสดไม่รับโอนนะคะ เมนูที่สั่ง 🔸 ไก่รวนเค็ม ราคา 140 บาท หนังไก่ทอดกรอบส่วนเนื้อน้อยกว่า ซอสที่เคลือบมาทั่วดีรสชาติหวานเค็ม กินเพลินจนต้องสั่งเพิ่ม 🔸 หมูแดดเดียว ราคา 150 บาท ทอดแห้งดี เนื้อนุ่มไม่แข็งติดมันนิดๆ รสชาติหวานเค็ม 🔸 ทอดมันปลากราย ราคา 140 บาท ทอดมันชิ้นหนานุ่มหนึบดี หอมกลิ่นเครื่องแกงใส่ถั่วฝักยาว รสชาติเผ็ดนำ 🔸 ไก่ผัดขี้เมา ราคา 140 บาท เนื้อไก่ติดกระดูกรสชาติจัดจ้านเค็มเผ็ดนำ 🔸 แกงป่าไก่บ้าน ราคา 150 บาท แกงป่าใส่ใบกะเพรามีกลิ่นหอม จัดจ้านครบรสเผ็ดนำไม่เค็มมาก 🔸 ปลาคังทอดน้ำปลา ราคา 200 บาท เนื้อปลาชิ้นหนาหั่นชิ้นติดก้าง เนื้อไม่กรอบมาก ราดน้ำปลามาให้ รสชาติเค็มนำ 🔸 ต้มยำปลาคัง ราคา 200 บาท ต้มยำรสชาติจัดจ้านเปรี้ยวเค็มเผ็ด ไม่มีกลิ่นคาว เนื้อปลาสดใช้ได้ เพิ่มเติม
3. ครัวกะหร่าง / สวนผึ้ง (ราชบุรี) pin icon ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี
user icon
Warramaeth Kosalwat
กะหร่าง คือคำเรียกกลุ่มชาติพันธุ์กะเหรี่ยงสะกอ ซึ่งมีถิ่นพำนักบริเวณแนวเทือกเขาตะนาวศรี พอมาเติมคำว่า ครัว เป็น prefix ก็กลายเป็น ครัวกะหร่าง ร้านอาหารพื้นบ้านรสเข้มข้นถึงเครื่อง ที่สวนผึ้ง ราชบุรี ร้านนี้มีแม่ครัวใหญ่แค่คนเดียว ว่าราชการงานครัวเองทุกจาน ใครไปกินต้องรอกันหน่อย เพราะทำตามลำดับสั่ง ของดีที่ต้องสั่งมาเรียกน้ำย่อย คือเมี่ยงเสวย หน้าตาผิดจากเมี่ยงคำ หรือเมี่ยงลาว เพราะใช้หมูหยองคลุกรวมกับเครื่องสมุนไพร ปรุงรสเค็มหวาน เผ็ดหอมพริกขี้หนูสวน ห่อกับใบคะน้าอ่อนเป็นคำ มาถึงจานหลัก ต้องสั่งปลาช่อนทอดผัดขี้เมา แกงป่า และผัดกะเพรากบ ทั้งหมดนี้เผ็ดกำลังดี ไม่รุนแรงทรมาน แต่ต้องกินกับข้าวร้อนๆ ถึงจะถูกต้องตามตำรา ส่วนของแนม ตามตำราต้องเป็นไก่ทอดเกลือ ปลารากกล้วยทอด หรือจะสั่งต้มจืดมาซดร้อนๆ คล่องคอ ก็เหมาะมาก เป็นร้านบ้านๆ ราคาบ้านๆ แต่รสชาติคอนโด high-rise #Notsecretlove เพิ่มเติม
4. บะหมี่เกี๊ยวก๋ำเช้ง / อำเภอเมืองราชบุรี pin icon ใกล้สถานีตำรวจ จังหวัดราชบุรี ซอยนิยมทัศนะ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองราชบุรี ราชบุรี
user icon
Panida Junpuengsuk
บะหมี่เกี๊ยว ก๋ำเช้ง ร้านบะหมี่อีก 1 รัานที่ขึ้นชื่อและอยู่คู่ราชบุรีมาแล้วกว่า 80 ปี เรียกได้ว่าระดับตำนานที่แท้จริง . จุดเด่นของบะหมี่ก๋ำเซ้ง คือ เส้นบะหมี่ และ แผ่นเกี๊ยวทำเอง ซึ่งถ้าลองชิมแล้วจะได้กลิ่นไข่ชัดเจนขึ้นมาเลย แผ่นเกี๊ยวบางมากๆ พอเข้าปากแล้ว ไม่ต้องเคี้ยวเลย ละลายได้ในปากเลย ปัจจุบันขายที่บ้าน เฉพาะช่วงกลางวัน สำหรับเครื่องที่ใส่ก็จะมี ปู หมูบะช่อ หมูแดง . มาถึงที่จะไม่ลองกินบะหมี่เกี๊ยวแห้งเส้นแบนหรือบะหมี่เป๊าะ ซึ่งเป็นสูตรกวางตุ้งก็คงจะเหมือนมาไม่ถึง ทางร้านจะทำขายเฉพาะ วันหยุดและวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น เส้นแบนก็จะแปลกไปอีกจะมีความกึ่งแข็งกึ่งนุ่มของเส้นแบบเกี๊ยวแต่ไม่บางขนาดละลายได้ และไม่ได้เคี้ยวออกกรึบๆแบบเส้นบะหมี่ ทีเด็ดอีกอย่างคือพริกดองที่ไม่ได้เปรี้ยวจ๋าาแต่เหมือนผักดองเครื่องเคียงมากกว่าเพื่อไม่ให้จืดเลี่ยนรสชาติเบาเกินไปสำหรับคนชอบกินรสจัดๆ เพราะน้ำซุปร้านนี้จะมาแบบใสๆเพลนๆ . ถ้ามีโอกาสเข้ามาในตัวเมืองราชบุรีแล้ว อย่าพลาดมาลองชิม บะหมี่เกี๊ยว ก๋ำเช้งกันน้า โดยเฉพาะ บะหมี่เป๊าะเกี๊ยวน้ำหมูบะช่อ ถ้าจะซื้อกลับบ้านไปฝากคนที่บ้านก็บอกทางร้านได้นะทางร้านจะปรุงอีกแบบให้แช่ ตู้เย็นเก็บไว้กินได้ . เวลาเปิด - ปิด : 7.00 - 15.30 น. บะหมี่ก๋ำเช้ง 21 ซอย Niyom Thattana, Na Muang, Mueang Ratchaburi, Ratchaburi 70000 032 323 278 https://maps.app.goo.gl/jkvoDFC3gwSGtFUv9 เพิ่มเติม
5. ไส้กรอกเยอรมัน สวนผึ้ง (German Sausage Suan Phung) / สวนผึ้ง (ราชบุรี) pin icon ไร่บรรทิพา 315 หมู่ 3 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี
user icon
Veerapat Ma
ร้านไส้กรอกเยอรมันลับๆ ที่อยู่เกือบติดชายแดนพม่า เคยมาครั้งนึงแล้วเมื่อสองปีก่อนในช่วงหน้าร้อน รอบนี้เปลี่ยนมาช่วงกำลังจะเข้าหน้าฝน สำหรับร้านนี้ย้ำว่าให้โทรจองก่อนเข้ารับประทานอาหารล่วงหน้าอย่างน้อย 1 – 2 วัน และแนะนำให้มาก่อนเที่ยง จะได้เลือกที่นั่งที่ติดริมเขาที่สวยที่สุดได้ครับ ส่วนเมนูอาหารตอนนี้ไม่ต้องจองแล้ว การเดินทางขับรถมาตาม Google Map เลยครับ จากสวนผึ้งตรงเข้าไปเรื่อยๆ จนสุด ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ จอดรถได้ที่ด้านล่างและเดินขึ้นไปตามบันไดของร้านที่จะชันหน่อยๆ ครับ แนะนำว่าให้มาช่วงหน้าฝน หรือเป็นช่วงหน้าหนาวจะดีที่สุดครับ เพราะอากาศจะเย็นๆ และต้นไม้จะเขียวขจีเลยครับ และตอนนี้ร้านขยายมีที่นั่งเพิ่มตรงโซนริมเขาอีกฝั่งที่สวยไม่แพ้กัน แต่วันที่มายังไม่เปิดให้บริการครับ เมนูอาหารยังมีเท่าเดิม ไม่เกิน 10 เมนู เพราะส่วนใหญ่มาเพื่อทานเบียร์กันเป็นหลักครับ เริ่มต้นกันด้วยเมนูที่ไม่เคยทานอย่างแรก Cold cut ราคา 120 บาท จะประกอบด้วย 3 เมนูย่อยๆ อย่าง Chicken Paprika หรือโบโลน่าไก่ อันนี้อร่อยครับ ปรุงรสชาติได้ดี อย่างที่สองคือ Pork Beer Ham ผสมระหว่างหมูแฮม หมูชิ้น และมัสตาร์ด รสชาติจะไม่ได้ออกมัสตาร์ดเท่าไร แต่เนื้อเนียนคล้ายๆ แฮมมากกว่า และ Smoked Pork Loin สันนอกหมูผสมเครื่องเทศและรมควันจนสีออกน้ำตาล เนื้อเนียนคล้ายแฮม แต่จะมีความหนึบๆ มากกว่า เสิร์ฟมาคู่กับซาวเออเคราส์ Starter ที่ดีควรมีผักด้วยครับ เลยสั่งสลัดผัก ราคา 100 บาท เป็นผักสดเสิร์ฟคู่กับ Balsamic และเบคอนทอดกรอบที่ไม่ได้ออกแข็งๆ เหมือนร้านอื่นๆ ผักสดดี และตัวน้ำสลัดไม่ได้เปรี้ยวโดด ให้ความเฟรชๆ ได้ดี และต่อกันด้วยซุปฟักทอง ราคา 80 บาท รสชาติเข้มข้นเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือยังไม่มีที่ไหนอร่อยเท่าของที่นี่ครับ ต่อกันด้วยไส้กรอกจานรวม ราคา 330 บาท เมนูซิกเนเจอร์ไส้กรอกย่าง ที่มาแล้วต้องสั่ง มาด้วยกัน 6 ชิ้น 5 แบบ ทั้ง Smoked Pork, Chorizo Sausage, Chicken Cheese, Roasted Bratwurst และ Mini-Arabic ชอบที่สุดยังยกให้ Roasted Bratwurst ที่เนื้อแน่นและมีการปรุงรสชาติ แบบที่ไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มอีก แนะนำว่าควรจิ้มกับมัสตาร์ดอร่อยที่สุดครับ และมาถึงเมนูจานหลักอย่าง ขาหมูเยอรมันรมควัน ราคา 380 บาท ทางร้านจะหั่นเป็นซีกๆ พร้อมทานไม่ต้องแซะเองเหมือนร้านอาหารเยอรมันอื่นๆ ที่เคยทาน ทอดหนังได้กรอบเหมือนทานหมูกรอบหมุนๆ เนื้อด้านในนุ่มอร่อย มีกลิ่น Smoke เบาๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับ มันฝรั่ง ผักกูด แครอท และซาเออเคราส์ มี 1 เมนูที่ไม่เคยสั่งและสงสัยว่าทำไมหลายโต๊ะชอบสั่ง นั่นคือ บะหมี่น้ำมันงา ราคา 50 บาท เมนูที่ไม่เกี่ยวกับอาหารเยอรมันแต่อย่างใด ตัวเส้นหน้าตาจะคล้ายๆ แองเจิลแฮร์ และคลุกน้ำมันงาจนเส้นไม่ติดกัน กลิ่นน้ำมันงาเบาๆ เวลาเข้าปาก และรู้สึกได้ว่าเส้นหนึบๆ บอกไม่ถูกครับ โดยรวมแล้วถือว่าอาหารอร่อยเหมือนเดิม ปริมาณก็ยังเท่าเดิม ราคาไม่เพิ่มขึ้นแต่อย่างใด ถือว่าคุ้มกับการขับรถมาเกือบ 200 โลเพื่อร้านนี้ครับ การบริการดีเหมือนเดิมครับ เจ้าของเฟรนลี่และยังชวนคุยเรื่อยๆ ถ้าเค้าว่าง ข้อเสียอย่างเดียวที่เจอคงจะเป็นเรื่องแมลงที่บินออกมาจากป่าในช่วงนี้ และมาเยอะมากๆ จนต้องมีกระดาษกาวดักแมลง ไว้ปัดแมลง เสียอารมณ์นิดหน่อยครับ ร้านนี้รับแต่เงินสดและเงินโอน ไม่เข้าร่วมโครงการรัฐแต่อย่างใด 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha เพิ่มเติม
6. มะม่วงคู่ (Ma'muang Khu) / อำเภอเมืองราชบุรี pin icon 118 หมู่4 ตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมืองราชบุรี ราชบุรี (ซอยเลียบคลองตรงข้ามทางเข้าวัดอรัญญิก)
user icon
Mummy Sombatsiri
ร้านอาหารบรรยากาศดี กว้างขวาง มีที่จอดรถสะดวกสบาย อาหารจะเป็นอาหารไทยทั่วไปทานง่าย เมนูที่สั่ง 🦀 ปูอบวุ้นเส้น (200 บาท) รสชาติโอเค วุ้นเส้นเยอะมากปรุงรสมาโอเคเลยค่ะ ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดเปรี้ยวแซ่บ 🦖 ยำผักกูด (150 บาท) ยำรสชาติจัดจ้าน ผักกูดกรอบ เครื่องยำแน่นจานกุ้งตัวใหญ่ ปลาหมึกชิ้นใหญ่สดอร่อย 🐡 เต้าหู้ทรงเครื่อง (150 บาท) รสชาติดี เต้าหู้ไข่ชิ้นใหญ่ กุ้ง ปลาหมึกเครื่องแน่น 🦞ต้มยำโป๊ะแตกทะเล (150 บาท) เครื่องทะเลแน่น โป๊ะแตกเปรี้ยวแซ่บกำลังดี 🐸 กบทอดกระเทียม (200 บาท) กบเนื้อแน่นไม่คาว ทอดมาอร่อยเลยค่ะ กระเทียมคือดีเค็มๆมันๆคลุกข้าวอร่อยมาก #MummyYummy เพิ่มเติม
7. ข้าวคลุกกะปิชุนเซ้ง / อำเภอเมืองราชบุรี pin icon ถนนศรีสุริยวงศ์ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองราชบุรี ราชบุรี (ใกล้ปั๊มน้ำมันเชลล์)
user icon
Phunnatat Chaiyarat
📣 ร้านข้าวคลุกกะปิชุนเซ้ง Choon Seng Shrimp Paste Rice 🍳 ร้านอร่อยราชบุรี ใครมาต้องลอง 🌲 ในราคาสบายกระเป๋า 🏔️ ใครแวะมาท่องเที่ยวหรือผ่านจังหวัดราชบุรี เรามีร้านมาแนะนำกับร้านข้าวคลุกกะปิชุนเซ้ง (ป้าค่อม) ร้านอยู่ใจกลางเมืองราชบุรีเลย 🌊 เป็นร้านอาหารริมทางบรรยากาศง่ายๆ สบายๆ แต่อร่อยเกือบทุกเมนูเลย ในราคาที่เรียกได้ว่าสบายกระเป๋าอย่างแน่นอน 🔹 ข้าวคลุกกะปิ เมนูเด็ดของทางร้านเลยตามชื่อร้าน จานนี้เครื่องล้นเต็มชาม วัตถุดิบจัดเต็ม ข้าวมีกลิ่นหอมของกะปิ อร่อยมากจานนี้ 👉 นอกจากนั้นเรายังได้ลองเมนูอื่นๆ อย่างผัดซีอิ้วรวมมิตร และข้าวซี่โครงหมูอบซอส รสชาติอร่อยใช้ได้เลย ปริมาณเยอะคุ้มค่ามากเมื่อเทียบกับราคา 📞 032 337 270 📍 https://maps.app.goo.gl/TEpFcY8RRMJ95QhE9?g_st=ic #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว เพิ่มเติม
8. เจ๊กเล็ก เตี๋ยวเมืองเพชร / อำเภอเมืองราชบุรี pin icon ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองราชบุรี ราชบุรี
user icon
Sitthipong Chansengarun
เดินผ่านร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านนี้แล้วอดใจไม่ไหวเพราะกลิ่นหอมมาก เป็นกลิ่นเครื่องเทศของน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ไม่ได้กลิ่นหอมแบบนี้มานาน สั่งเส้นเล็กแห้งรวม เส้นหมี่น้ำรวม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวมคือมีลูกชิ้น เนื้อสด และเนื้อเปื่อย แล้วเขามีน้ำซอสสีส้มๆ เป็นซอสพริกของทางร้าน ราดมาในชามก๋วยเตี๋ยวทุกชาม ทำให้ก๋วยเตี๋ยวเนื้อกลมกล่อมมาก แต่กลิ่นหอมที่โชยมา มาจากน้ำซุปและเนื้อเปื่อย น่าจะเป็นกลิ่นเครื่องเทศยี่หร่าหรืออะไรที่คล้ายๆกัน เนื้อสดเนื้อเปื่อยลูกชิ้นอร่อยทั้งหมด กลิ่นหอมจริงๆ ชอบร้านนี้มาก ชามละ 35 บาทเท่านั้น #Funnyoct2021 เพิ่มเติม
9. ลลนา คิทเช่น (Lalana Kitchen) / บ้านโป่ง (ราชบุรี) pin icon 103 ตำบลเบิกไพร อำเภอบ้านโป่ง ราชบุรี
user icon
Veerapat Ma
ร้านนี้ตอนแรกก็ไม่รู้จักและไม่เคยได้ยินแม้แต่ชื่อ แต่มาเจอรีวิวนึงในวงในที่มาทานร้านนี้และมีเมนูน่าทานอย่างไส้กรอกแกะ เลยตัดสินใจขับรถมาเที่ยวราชบุรีเพื่อทานร้านนี้โดยเฉพาะเลยครับ การเดินทางสามารถขับรถมาตาม Google Map ได้เลย แต่ถ้างเผลอหลุดเข้าไปหลงบริเวณถนนเลียบทางรถไฟ อาจจะเจอกับรถติดยาวเกือบครึ่งชั่วโมงได้เช่นกัน เนื่องจากมีการปิดทางข้ามทางรถไฟไปจุดนึงครับ กว่าจะหลุดมาได้ก็เสียเวลามากเช่นกัน ตัวร้านจะอยู่ติดกับถนนเลย สามารถจอดรถได้ที่ฝั่งตรงข้ามของร้านเลยครับ แต่ถ้าที่จอดไม่พอสามารถจอดริมทางได้เช่นกัน ตัวร้านจะดูเล็กๆ มีโซนห้องแอร์ที่อยู่ด้านหน้าเลยครับ แต่ถ้าไม่อยากนั่งห้องแอร์ ก็สามารถไปนั่งบริเวณร้านกาแฟได้เช่นกัน และมารู้ทีหลังตอนจ่ายเงินว่ามีเก็บค่านั่งห้องแอร์อีก 10 บาทด้วยครับ เมนูอาหารจะเป็นเมนูทั่วๆไป หลักๆ ก็จะเป็นอาหารไทยแบบง่ายๆ มีอาหารใต้ปนๆ มานิดหน่อย หรือจะทานสเต็กก็มีเช่นกันครับ อันนี้แล้วแต่เราเลยว่าจะเน้นสั่งแนวไหน ซึ่งพนักงานก็สามารถแนะนำได้ครับ - ไส้กรอกแกะ ราคา 180 บาท: มีด้วยกัน 8 ชิ้น เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสมาโยที่ผสมกับซอสพริก และกะหล่ำปลีดองหรือซาเออร์เคราของเยอรมันนั่นเอง ตัวไส้กรอกจะใช้ไส้ของแกะด้านนอก ส่วนด้านในจะยัดเนื้อหมูสับที่ปรุงรสแล้วเข้าไป มีความฉ่ำๆ juicy กำลังดีเลยครับ ซอสอร่อยและแปลกดี ส่วนผักดองรสชาติแปร่งๆ ไปหน่อยครับ - ผัด 3 เหม็น ราคา 200 บาท: เมนูอาหารใต้ปริมาณจุกๆ ประกอบด้วยวัตถุดิบเหม็นๆ สามอย่าง ชะอม สะตอ และกระเทียมดอง ผัดกับวุ้นเส้นและเครื่องทะเลอย่างกุ้งและหมึกกล้วย รสชาติออกไปทางเผ็ดๆ ชัดเจนเลยครับ ติดกลิ่นกระทะหอมๆ มาด้วย ตัวชะอมและกระเทียมไม่ติดอะไร แต่ตัวสะตอใช้เม็ดใหญ่และค่อนข้างแก่ มีกลิ่นแรงสมกับเป็นสะตอเลยครับ ดีที่ผัดสุกแล้วไม่เหม็นเขียวแต่อย่างใด เมนูนี้ต้องสั่งเลยครับ - เมี่ยงปลาทู ราคา 250 บาท: เมนูนี้แนะนำว่าควรจะมาทานกันหลายๆ คน เพราะปริมาณเยอะมาก ตั้งแต่ผักที่มีความหลากหลายพอสมควร น้ำพริกกะปิหน้าตาน่าทานและกลิ่นกะปิดีมาก มีเส้นเล็กที่ลวกสุกและคลุกกับน้ำมันแทนเส้นหมี่ มีถั่วลิสงเพิ่มความกรุบกรอบ และสุดท้ายคือปลาทูอินเดียไซส์ใหญ่ขนาดเท่าฝ่ามือ ทางร้านบอกว่าปกติมีไซส์ใหญ่กว่านี้อีก แต่ขนาดตัวเท่านี้น่าจะทานไม่หมดอยู่แล้วครับ ตัวปลาอร่อยครับ ทานได้เกือบทั้งตัวและก้างน้อยกว่าปลาไซส์เล็กๆ ทอดหนังได้กรอบและหอมมากเช่นกัน ทานกับผักและเครื่องเคียงต่างๆ ได้เพลิน ซึ่งจริงๆ สั่งแค่เมนูนี้เมนูเดียวก็อิ่มแล้วครับ รสชาติอาหารโดยรวมถือว่าอร่อยครับ ซึ่งเมนูที่สั่งมาวันนี้เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านทั้งนั้นครับ ปริมาณเยอะเช่นเดียวกันทานเกือบไม่หมด ส่วนการบริการเป็นแนวแบบบ้านๆ พนักงานเฟรนลี่ดีครับ แต่ถ้าลูกค้าเยอะก็จะเรียกใช้บริการยากหน่อยครับ ที่ร้านเข้าร่วมโครงการของรัฐสามารถชำระผ่านแอพเป๋าตังได้เลย นอกจากนี้ก็จะมีเก็บค่าบริการห้องแอร์อีก 10 บาทต่อทานครับ อันนี้อยากให้มีแปะบอกสักหน่อยก็ดีครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี เพิ่มเติม
10. บะหมี่สมบัติ (Sombat Bamee) / อำเภอเมืองราชบุรี pin icon ถนนประชากิจ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี
11. ครัวม่อนไข่ (Krua Mon Khai) / สวนผึ้ง (ราชบุรี) pin icon 256/4 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี
user icon
Panida Junpuengsuk
ตามรอยร้านดังไปกินอาหารอร่อยๆที่ สวนผึ้ง กับร้านอาหารขึ้นชื่อ ครัวม่อนไข่ สวนผึ้ง,ราชบุรี ร้านดังที่ติดโผทุกครั้งเวลามีคนถามหาร้านแนะนำในอำเภอสวนผึ้ง 🐝 . อาหารที่นี่ค่อนข้าง รสจัด วัตถุดิบสด จานใหญ่ และปรุงมาแบบกลมกล่อม รสชาติจี๊ดจ๊าด เปรี้ยว เค็ม เผ็ด . เมนูดังห้ามพลาด 👍 . #ยำผักกูด ผักกูดสด กรอบ ยอดกำลังอ่อนๆเลย คลุกน้ำยำรสจัดๆ ออก เปรี้ยวเค็มเผ็ด หวานนิ้ดดๆ ผักเคียงซอยบางๆกินได้แบบไม่รู้สึกเกะกะจนต้องเขี่ยออก เครื่องเยอะ ทั้งกุ้ง หมึก หมูสับ ตักมั่วๆยังมีติดมาทุกคำ 🏆 . #ต้มยำปลาคังน้ำใส ปลาคังเนื้อแน่นขาวจั๊วว หนังหนากรึบๆ สไลด์มาบางหน่อย ขนาดกำลังกิน ต้มอยู่ในน้ำต้มยำที่บอกได้คำเดียวว่า แซ่บบบ!! ซดน้ำปุ้ปเปรี้ยวนำ เผ็ดตาม หอมกลิ่นขมิ้นในปาก นั่งรถมาง่วงๆเป็นอันต้องตื่นอ่ะ ซดหม้อนี้แล้วรู้สึกเจริญอาหารทันที 🏆 . #ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม จานนี้ทางร้านแจ้งว่าปลาจะตัวเล็กหน่อย แต่ยิ่งเล็กยิ่งกรอบกินได้ทั้งตัว ทอดมากำลังกิน หอมกระเทียม จิ้มซีฟู้ดรสจัดๆหอมมะนาว เข้ากันสุด 👍 . #ผัดขี้เมาไก่บ้าน ไก่บ้านเนื้อหนึบ หนังแน่นหนับ ผัดมาแบบฉ่ำๆ หอมกลิ่นสมุนไพร เผ็ดไม่มาก 👍 . #ปลาทับทิมราดน้ำยำมะม่วง ปลาทับทิมตัวกำลังดี สไลด์เป็นชิ้นโตๆ ทอดแบบกรอบนอก เนื้อในไม่แห้ง สุกพอดี น้ำยำรสจัดชอบตรงมะม่วงฝอยมากบางๆ ทำให้น้ำยำมันเข้าทุกอณูของตัวมะม่วงเลย กินกับปลาแล้วดีมากกก 🏆 . #ทอดมันหัวปลี จานนี้หัวปลีกับเครื่องแกง ทอดมาแบบกรอบๆ หอมเครื่องแกงกินกับน้ำจิ้มหวานได้แบบเพลินๆ 👍 . กินอาหารคาวอิ่มแล้ว แนะนำลองไปเดินเล่นชิมของฝากอย่าง เผือกฉาบ, กล้วยฉาบ ด้วยร้านนี้เค้าทำเอง ชิมแล้วอยากจะซื้อกลับทุกแบบ อร่อยมากกกก ฉาบบางเฉียบ หวานกำลังดี กินแล้วไม่แข็งติดคอ อร่อยแบบชอบมากก ✨✨✨ ตัวร้านกว้างขวางง มีหลายโซน โต๊ะเยอะ ที่จอดเพียบบบบบ . พิกัด : Krua Mon Khai 🐝 086 173 5762 https://maps.app.goo.gl/7etezFoEdqDc3AHx8 #rettyjpn22 เพิ่มเติม
15. รสจีน ภัตตาคารข้าวมันไก่ / อำเภอเมืองราชบุรี pin icon 19 ถนนท้าวอู่ทอง ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองราชบุรี ราชบุรี
16. พุ้ย ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น / บ้านโป่ง (ราชบุรี) pin icon 114/34 ถนนบ้านปากแรต ตำบลปากแรต อำเภอบ้านโป่ง ราชบุรี
17. ก๋วยเตี๋ยวหมูทุบเจ๊อ้วนบ้านโป่ง ราชบุรี / บ้านโป่ง (ราชบุรี) pin icon ถนนบ้านดอนตูม ตำบลปากแรต อำเภอบ้านโป่ง ราชบุรี
18. เนื้อต้มแม่สมร สะพานขาว / โพธาราม (ราชบุรี) pin icon ถ.เพชรเกษม ตำบลบ้านฆ้อง อำเภอโพธาราม ราชบุรี
19. เจ๊ติ๋ม เนื้อต้มบ้านสิงห์ / อำเภอเมืองราชบุรี pin icon ตำบล เกาะพลับพลา อำเภอเมืองราชบุรี ราชบุรี 70000
user icon
ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์
#เจริญพุงพเนจร #เจ๊ติ๋มเนื้อต้มบ้านสิงห์ " เนื้อต้มบ้านสิงห์ ต้องมาร้านเจ๊ติ๋มที่เปิดมายาวนานกว่า 40 ปี " เจ๊ติ๋ม เนื้อต้มบ้านสิงห์ เปิดมานาน 40 กว่าปี ตั้งอยู่ในซ.วัดดอนตลุง ราชบุรี(เลี้ยวขวาเข้าซอยตรงข้ามพระพุทธฉายองค์ใหญ่ มีป้ายชื่อร้าน) ไม่ได้อยู่ติดถนนเหมือนร้านอื่นแต่เข้าไปเถอะมีที่จอดรถสะดวกสบายลูกค้ามากมายมารอกันตั้งแต่ร้านเปิด บ้านสิงห์อยู่ในราชบุรีที่อำเภอโพธาราม เจ๊ติ๋มมีสามีเป็นคนโพธาราม ปรับรสชาติต้มเนื้อให้เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านมีรสเข้มข้นจี๊ดจ๊าดสะใจ จนมีลูกค้าติดใจมากมาย น้ำซุปของร้านนี้ไม่ได้ทำมาจากเนื้อแต่ใช้หมูขั้วตับมาต้มให้เปื่อยนุ่มและปรุงรสตามสูตรลับของทางร้าน มาถึงร้านนี้ต้องสั่งต้มเนื้อรสแซ่บมีทั้งเนื้อและหมูให้เลือกทานกันได้ รสแซ่บจี๊ดจ๊าดไม่ต้องปรุงเพิ่มกันเลย ราคาก็ 50-60 บาท เท่านั้นบอกเลยว่าถูกมากกับปริมาณที่ได้ สั่งเกาเหลามาทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เหยาะซีอิ๊วดำเค็มตราเสือเข้าไปแค่นี้ก็อร่อยแล้ว ต้มเนื้อมีทั้งเนื้อติดมัน เนื้อไม่ติดมัน เนื้อเปื่อย ไส้ ผ้าขี้ริ้ว ตับ ม้าม ขอบกระด้ง ปอด มาร้านนี้ห้ามลืมสั่งลวกจิ้มเป็นอันขาด ยิ่งเป็นเนื้อติดมันแล้วเห็นสวรรค์รำไร อีก 2 เมนูอย่างไข่เจียวที่กรอบแต่ยังมีรสสัมผัสของไข่อยู่ด้านในไม่ใช่กรอบเพียงอย่างเดียวกับทอดมันก็อร่อยไม่แพ้กัน ตอนนี้บริหารโดยน้องเบสรุ่นที่ 2 ที่ใส่ใจในรายละเอียดและคอยดูแลลูกค้าเป็นอย่างดี ร้านเจ๊ติ๋มเนื้อต้มบ้านสิงห์เปิด 08:30 น. ถึง 16:00 น. หยุดทุกวันจันทร์ โทร 0643966149(น้องเบสท์) เจ้ติ๋ม เนื้อต้มบ้านสิงห์ 084 412 4316 https://maps.app.goo.gl/XKzNBRuoauk1FiF4A เพิ่มเติม
21. ไข่บุญคง / อำเภอเมืองราชบุรี pin icon ถนนเจดีย์หัก ตำบลหลุมดิน อำเภอเมืองราชบุรี ราชบุรี
user icon
ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์
   ไข่บุญคง Hidden Gem แห่งเมืองราชบุรี " ร้านสเต็กตามสไตล์เชฟบ้านนอกที่อร่อยล้ำ บอกเลยว่าร้านสเต็กชื่อดังในเมืองกรุงยังต้องหลบให้ "     อีกหนึ่งเพชรเม็ดงามแห่งเมืองราชบุรีที่คนอาจยังไม่รู้จัก จำชื่อนี้ไว้ให้ดี            " ไข่บุญคง บ้านอบควันอ้อย "    ร้านสเต็กแบบพรีเมี่ยมแต่ราคาน่ารักน่าคบหา ทางร้านมีพ่อครัวคนเดียวคือเชฟ ธวัฒน์ ผู้ที่มีประสบการณ์ในการทำครัวมากกว่า 30 ปี ใช้วิธีการย่างสเต็กในแบบฉบับครอบครัวบ้านนอกของตัวเองแต่ออกมาได้อย่างเยี่ยมยอดไร้ที่ติ    เนื้อที่ทางร้านใช้มาจากฟาร์มที่จอมบึง ราชบุรี เป็นพันธุ์ผสมแบรงกัส(Brangus) (บราห์มันกับแองกัส) เป็นหลัก และยังมีชาร์โรเล่ส์ กับวากิวด้วย เป็นเนื้อดรายเอจบ่มนาน 24-27 วัน     เนื้อริบอายขนาดเกือบ 400 กรัมชิ้นโต ทานเข้าไปคำว่าก็ร้องว้าวออกมาเพราะว่าทั้งกลิ่น รสสัมผัสที่นุ่มนวลและรสชาติของเนื้อฟุ้งไปทั่วปาก วิธีการย่างสเต็กของร้านนี้ก็ทำมาได้อย่างดีเยี่ยมทำให้รสชาติเนื้ออร่อยมากยิ่งขึ้น    ซี่โครงเนื้อชอร์ตริบส์อบควันอ้อยสุมบนถ่านนาน 7 ชั่วโมง ทาซอสบาร์บีคิว เนื้อนุ่มหอมมันฉ่ำเยิ้ม     พอร์คช็อปที่ดรายเอจบอกเลยว่าจานนี้คนที่ชอบทานหมูจะต้องหลงรัก มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศสมุนไพรและรสชาติที่เข้มข้น     ไส้กรอกเนื้อและไส้กรอกหมูที่ทางร้านทำเองสามารถซื้อกลับไปบ้านก็ได้ ไส้กรอกชิ้นเล็กๆแต่รสชาติเข้มข้นกรอบเหมือนกับไส้กรอกของญี่ปุ่น    อีกเมนูที่ห้ามพลาดก็คือ ข้าวกะเพราเนื้อคลุก เนื้อหั่นเป็นเต๋า ใช้ข้าวถึง 3 ชนิด ไรซเบอร์รี่ หอมะลิแดงอีสาน หอมมะลิ ผัดเป็นเม็ดสวยรสจัดจ้าน เวลาทานจะได้รสสัมผัสของมันเนื้อกรอบๆทึ่แสรอร่อยด้วย ถ้าไม่ทานเนื้อก็สั่งข้าวหมูคลุกพริกโหระพามาทานกันได้    เมนูปลาทางร้านมีทั้งแซลมอนและปลาทูน่าย่างนอกแต่ข้างในยังนุ่มชุ่มฉ่ำรสชาติเยี่ยม    เป็นอีกหนึ่งร้านถ้าแวะมาเยี่ยมเยียนราชบุรีห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง แต่ถ้าจะให้ดีต้องโทรมาจองก่อนล่วงหน้าข้ามวัน ล่วงหน้าก่อนหลายๆวันก็ดีเพราะทางร้านจะได้เตรียมวัตถุดิบอย่างดีไว้ให้ทานกันอย่างจุใจ  084-721-4045   ร้านเปิด 11.00-21.00 น. หยุดเฉพาะวันที่รับงานนอก    ไข่บุญคง บ้านอบควันอ้อย 084 721 4045    https://maps.app.goo.gl/uC8jTpX4hHwoSzwD7     เพิ่มเติม
23. อาตี๋โกปี๊ (R-tee Khopiie) / อำเภอเมืองราชบุรี pin icon 84 ถนนวรเดช ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองราชบุรี ราชบุรี (ใกล้พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี)
user icon
Jean Pakinn
📍 อาตี๋โกปี๊ ราชบุรี ร้านอาหารเช้าชื่อดังในราชบุรี ที่ใครๆ ก็ต้องมา เรามาประมาณ 9 โมงเช้าช่วงวันหยุด คนเยอะมาก ต้องต่อคิว แต่ว่ารอไม่นานมาก 🚘จอดรถข้างทางได้เลย เราได้นั่งด้านหลังร้าน บรรยากาศดี ร่มรื่น ไม่มีแอร์แต่ไม่ร้อน มื้อนี้คือสั่งแบบจัดเต็มมากกกกก แทบจะทุกอย่างที่เป็นเมนูแนะนำของร้าน #ฮะเก๋า 35.- #โกปี๊โบราณ 35.- #ชานมร้อน 35.- อร่อยมากกกก เข้มข้น #ข้าวแห้งปลา 55.- อันนี้เด็ดมาก รสชาติกลมกล่อม แนะนำให้สั่งเลย น้ำจิ้มรสดีมาก #อาหารเช้าสไตล์ฝรั่ง 80.- ในชุดมีน้ำส้ม ขนมปัง แฮม ไข่ดาว ไส้กรอก #ไส้กรอกปักกิ่ง 120.- ไม่เคยได้ยินชื่อนี้ เลยลองสั่งมาชิม ตอนแรกเข้าใจว่าจะเป็นไส้กรอก แต่จริงๆ แอบคล้ายฮ่อยจ๊อ ใส่กุนเชียง แปลกๆ ดี #จีนพากิน😋 #ราชบุรี #อาหารเช้า #อาตี๋โกปี๊ เพิ่มเติม
25. พุทรา (PHUTSA RESTAURANT) / สวนผึ้ง (ราชบุรี) pin icon 3/1 หมู่ 1 ตำบลท่าเคย อำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี
user icon
Jiravadee Tazzjang
ร้านชื่อน่ารัก พุทรา อยู่สวนผึ้ง ราชบุรี ร้านแบบบ้านๆ แต่เต็มไปด้วย โต๊ะไม่หนาๆ ขนาดใหญ่ เต็มร้าน พร้อมรองรับ ครอบครัว และกรุ๊ปนักทาน นักเที่ยว กลุ่มใหญ่ ❤️ร้านอาหาร พุทรา ☎️092 669 4223 📍สวนผึ้ง ราชบุรี 🚀https://maps.app.goo.gl/k1e4iZFPi9AQD6Se7 🚘 ข้างในร้าน วันที่ไปทาน อาหารจะ ออกมาพร้อมๆกันหลาย order แต่ใช้เวลารอสักหน่อย ไก่น้ำแดง เป็น สะโพกไก่ติดหนัง ทอดหนังกรอบ ก่อนราดด้วยน้ำเหนียวๆ รสเปรี้ยวหวาน ทำจาก ซอสมะเขือเทศเคี่ยวกับเหล้า อร่อย ไม่หวานเกินไป ต้องทานตอนร้อนๆ หมูย่างยำกระเทียมโทน หมูเนื้อๆ ย่างผิวนอกเกรียมไม่มาก ยำไม่เผ็ดมาก มีกระเทียมโทนกรอบๆ ให้เคี้ยว อร่อย ยำผักกูด ตามมาตราฐาน กรอบ มัน อาหารนับว่าอร่อย รสมือดี ไม่หวานจัดเกินไป แบบราชบุรีชอบทำ และไม่เค็มเกินไป แบบที่ต้องทานกับข้าวเยอะๆ เพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด