10 ร้านคาเฟ่ของหวาน 🍰😍 แนะนำโดยคุณ Pun Pat C

16/04/2022

คุณ Pun Pat C หรือคุณปั้น ผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน Retty ที่หลงใหลในของหวาน และชอบทานขนม วันนี้จึงจะมาแนะนำ “10 ร้านคาเฟ่ของหวาน” ที่คุณปั้นเคยทานแล้วชื่นชอบจนอยากบอกต่อและอยากให้เพื่อน ๆ ชาว Retty ได้ตามไปลองกัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีร้านไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย!

1. ซูเฟล แอนด์ มี / ถนนนราธิวาส pin icon ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 24 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร
user icon
Pun Pat C
ร้านนี้ดีทุกอย่าง ทั้งอาหาร การบริการ บรรยากาศร้าน เป็นหนึ่งในร้านประจำ และ จะแนะนำให้ลองไปทาน ที่จอดรถ จอดได้ที่วัดโพธิ์แมน เลยร้านไปเล็กน้อนย อยู่ในซอยเดียวกัน ซึ่งเราจะขับผ่านหน้าร้าน แวะบอกคนหน้าร้านก่อนว่ามาทาน เค้าจะขับรถกอล์ฟไปรับ-ส่ง แนะนำว่าควรจองโต๊ะ เพราะโต๊ะไม่เยอะ แต่ลูกค้าเยอะ โดยเฉพาะพวกวันเทศกาล อาจจะอดกินได้ถ้าลืมจอง ขนมที่พลาดไม่ได้เลย คือ ซูเฟล แนะนำว่าสั่งไว้พร้อมอาหารคาวเลย เพราะใช้เวลาทำ 20 นาที ทางพนักงานจะดูว่าเราทานอาหารคาวใกล้หมดหรือยัง เค้าจะเริ่มทำเริ่ม พอเรากินเสร็จไม่นาน ขนมจะพร้อมเสริฟ ซูเฟลวันนี้เป็นรสส้มยูซุ มีติดรสเปรี้ยวนิดๆ นุ่ม ฟูสวย อร่อยมาก blueberry tart ไม่หวานมาก ครีมเนียน รสชาติดี บลูเบอร์รี่เยอะสะใจดี ร้านสวยมาก โดยเฉพาะถ้าได้นั่งชั้น 1 มีโซนห้องกระจก สวนสวย ถ้ามาตอนยังไม่มืด ไฟสวย ถ้ามาตอนมืดแล้ว เหมือนอยู่บ้านยุโรป ร้านนั่งสบาย เม้ามอยสะดวก เพิ่มเติม
6. ปา เฮ่า เถียน มี่ (ทองหล่อ) / ทองหล่อ pin icon ซอยสุขุมวิท 55 (ระหว่างทองหล่อ17และ19) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม 10110
7. ไทเกอร์เบอรี่ / พัฒนาการ pin icon ซอยพัฒนาการ 8 แขวงสวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร
user icon
Pun Pat C
ครั้งนี้ใช้บริการ Delivery ผ่าน Grab ได้รับขนมรวดเร็วดี แพคใส่กล่องมาสวยยาม มีกระดาษให้จับแต่ละชิ้น ทำให้กินง่ายและไม่เปื้อนโดนกัน เมนูของร้านนี้คือ Choux cream ขนาดประมาณฝ่ามือ ลูกนึงใหญ่พอใช้ ให้ไส้ปริมาณค่อนข้างเยอะ ราคาแต่ละไส้ไม่เท่ากัน แป้ง Choux Flaky ดี ไม่แน่น ด้านบนเป็นหน้าแตกเพิ่มความกรอบ ไส้ที่ได้ลองคือ - Stawberry Yogurt ราคา 85 บาท รสชาติออกเปรี้ยวเบาๆ กินแล้วไม่เลี่ยน อร่อยดี - Salted Caramel ราคา 85 บาท รสชาติประหลาก หวานๆ ขมๆ กินแล้วเลี่ยนๆ ไม่อยากกินต่อ - Cookies & Cream ราคา 85 บาท รสชาตินี้จะออกครีมมี่ - Matcha ราคา 85 บาท รสชาติดีไม่หวานดี เพราะมีความขมเบาๆของชา อร่อย เพิ่มเติม
8. อิซิ / อโศก pin icon ซอยสุขุมวิท 27 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
user icon
Pun Pat C
เราสั่งแบบ take away แล้วไปรับที่หน้าร้าน โดยจะต้องแจ้งล่วงหน้า 1 วัน และเลือกเมนูไว้ทั้งหมด ตอนไปถึงทางร้านยังไม่ได้ทำน้ำไว้ให้ ต้องไปนั่งรอสักพัก เมนูที่ได้ลองคือ - Chocolate-Praline Tart : ตัวแป้ง tart กรุบกรอบดี ในเค้กมีหลาย layer ไม่หวานจนเกินไป เพราะ chocolate ค่อนข้างเข้ม - Blueberry ballon : เค้กตัวนี้น่าตาน่ารักมาก ถ้าหลับตาทาน เรานึกว่ากิน bluberry cheesecake อยู่ white chocolate โดมทรงกรอบด้านนอกกรอบกรุบดี ทำ chcolate ได้ดีมาก ตัว glaze ด้านนอกเรียบเนียนจริงๆ ด้านในตัวครีมชีสค่อนข้าง rich ไส้บลูเบอร์รี่ตัดเลี่ยนได้ดี - Chocolate Cookie Macaron : ตอนได้มาแอบงง เพราะสีไม่ค่อยเหมือนในรูปที่ร้านส่งให้ดูตอนเลือก ของจริงสีจะซีดกว่า เราไม่ค่อยได้รสชอคโกแลตเท่าไหร่ รสคุ้กกี้จะเด่นกว่า แต่ก็อร่อยดี - Rasberry Cheesecake : ตัวนี้สีก็ไม่เหมือนในรูปเหมือนกัน แต่อันจริงลายน่ารักกว่า บีบไส้มาเป็นลาย น่ารักหวานแหววดี ถ้าหลับตากิน นึกว่ากินชีสเค้ก ตัวนี้รู้สึกว่าหวานไปหน่อย อยากให้มีรสเปรี้ยวมากกว่านี้เพราะชื่อเมนูคือ rasberry - Yuzu soda : ทางร้าน seal แก้วด้วยพลาสจิกด้านบน แต่แก๊สของ soda ดันพลาสติก จนหกเลอะมาก ตัวน้ำรสชาติดี กินแล้วชื่นใจ มีกลิ่นยูซุชัดเจน ด้านบน topping ด้วยโฟม passion fruit กินกับน้ำก็ไปด้วยกันได้ดี - Iced Chocolate : ยังรู้สึกว่า chocolate เบาไปหน่อย ค่อยข้างจะใส แต่ก็ทานได้แบบรสชาติเบาๆ ทางร้านมีที่จอดรถในร้าน แต่จอดได้ค่อนข้างน้อย เพิ่มเติม
9. Seen Bangkok / บางแค pin icon ถนนพุทธมณฑลสาย 2 ซอย 11 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร
user icon
Pun Pat C
10. Patisserie Rosie / พร้อมพงษ์ pin icon ชั้น 2 แบมบีนี่ วิลล่า แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
user icon
Pun Pat C
มาซื้อเป็น Take Away กลับไปทานที่บ้าน ทางร้านแพ็คเค้กให้อย่างดีติดด้านล่างให้แน่นกับกล่องไม่มีกลิ้งเวลาหิ้ว มีเจลเย็นวางไว้ให้ในกล่องกันเค้กละลาย เค้กของทางร้านเป็นเค้กสไตล์ ฝรั่งเศส หน้าตาเค้กสวยมาก รสชาติอร่อย ไม่หวานจนเกินไป เมนูที่ได้ลองคือ - Lady bug tart เค้กรูปทรงเต่าทอง เป็นรสชาเขียว และเชอรี่ ตอนแรกไม่คิดว่าจะเข้ากัน ผิดคาดเข้ากันอย่างลงตัว Texture มูสเนียนนุ่ม แป้งทาร์ตเนียนกริ๊บ เท่ากันทุกด้าน ด้านล่างกรุบกรอบดี - Cherry ribe เค้กรูปเชอรี่ เป็นมูสรสเชอรี่ด้านในเป็นช็อกโกแลตที่มีรสชาติออกเปรี้ยว ทำให้ทานได้เรื่อยๆไม่รู้สึกเลี่ยน บิสกิตด้านล่างกรุบกรอบดี เพิ่ม Texture ให้ขนมตัวนี้อย่างมาก ร้านนี้ไม่มีที่จอดรถ เราไปจอดที่ Arena Ten แล้วจ่ายค่าที่จอดรถเอา เพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด