20 ร้านเมนูคลายร้อนในกทม.🍨 หวานเย็นสดชื่น สู้หน้าร้อน!! ☀️

22/03/2024

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านเมนูคลายร้อนในกทม.🍨 หวานเย็นสดชื่น สู้หน้าร้อน!! ☀️ ที่รวบรวมมาจากเพื่อน ๆ ชาว BESTER EATS มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 20 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. โบ๊กเกี้ย ท่าดินแดง / วงเวียนใหญ่・คลองสาน・ท่าดินแดง pin icon ถนนท่าดินแดง แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
user icon
Veerapat Ma
ร้านขนมหวานโบราณจากไหหลำ ที่ปัจจุบันยังสามารถรักษารางวัลทั้ง Wongnai User Choice หรือจะเป็นมิชลิน ก็ตาม ได้มาอย่างยาวนาน ด้วยเมนูเดียวคือ โบ๊กเกี้ย ขนมหวานที่หน้าตาคล้ายๆ หวานเย็น แต่เครื่องที่ใส่นั้น จะออกไปทางจีนมากกว่านั้นเอง การมาทานร้านนี้มี 2 แบบด้วยกัน คือจะไปนั่งกินที่ร้านเลยก็ได้ อันนี้ไม่แน่ใจว่าล่าสุดไปนั่งทานได้แล้วหรือยัง กับซื้อกลับบ้าน ซึ่งแบบหลังนั้นจะเป็นที่นิยมมากกว่า แต่ถ้าขี้เกียจไปร้านหรือไปต่อคิว สามารถใช้บริการ Delivery ได้เพียงอย่างเดียว คือ Line Man เพราะที่ร้านรับแต่เงินสด และไม่เข้าร่วมโครงการใดๆ กับ Delivery เจ้าอื่นๆ และก็ต้องลุ้นว่า Rider จะรับงานหรือไม่ แต่โชคดีที่วันนี้ Rider รับงาน เลยทำให้เราได้มีโอกาสรีวิว เมนูร้านนี้จะมีให้เลือกแค่อย่างเดียว คือ โบ๊กเกี้ย 2 ไซส์ เริ่มต้น 35 และพิเศษ 45 บาท โดยจะแยกตัวของหวาน กับน้ำแข็งที่เป็นน้ำแข็งไสห่อในหนังสือพิมพ์อย่างดีเหมือนสมัยก่อน ก่อนทานก็เทใสจานและโปะน้ำแข็งตามความต้องการ ด้วยความที่ลดหวานไม่ได้ ตัวน้ำจะออกหวานเป็นพิเศษ จึงต้องเติมน้ำแข็งเข้าไป เครื่องที่ใส่มีความหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวโพด ลูกชิด เม็ดบัว เฉาก๊วย ถั่วแดง แห้ว ขนุน มะพร้าว วุ้นมะพร้าวใส เส้นโบ๊กเกี้ย ที่หน้าตาเหมือนกับลอดช่อง แต่มีความหนึบมากกว่า และสุดท้ายคือบะหมี่ที่เป็นทีเด็ด เพราะเส้นจะออกหนึบถึงแม้ว่าจะแช่อยู่ในน้ำเชื่อมมาก็ตาม มีกลิ่นหอมละมุนแบบที่ร้านใด ก็ให้ Texture แบบนี้ไม่ได้ เครื่องต่างๆ เองก็คัดสรรมาเป็นอย่างดี ทำให้จานนี้ดูพิเศษ ในราคาเบาๆ เท่านั้น รสชาติอาหารโดยรวม ยังเหมือนเดิมทุกประการ น้ำเชื่อมหอม เครื่องดี บะหมี่ดีที่สุด แต่ปริมาณน่าจะมีลดลงตามอัตราเงินเฟ้อ ซึ่งเป็นเรื่องปกติ และอนาคตน่าจะมีขึ้นราคาอีกแน่นอน ก็หวังว่าเราจะมีโอกาสได้ทานเมนูนี้ต่อไป ส่วนการแพ็กกิ้งอันนี้น่าจะรีบไปหน่อย เพราะถุงเหนียวมาก 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี เพิ่มเติม
2. นิ-อ่าง น้ำแข็งไส ไอศครีม (Ni-Ang Nam Kaeng Sai Ice-cream) / ตลาดพลู pin icon Talat Phlu, Soi Liap Thang Rotfai, Talat Phlu Subdistrict, Thonburi District, Bangkok
user icon
Phunnatat Chaiyarat
3. นัฐพรไอศครีมกะทิสด / ศาลเจ้าพ่อเสือ・เสาชิงช้า pin icon ถนนแพร่งภูธร แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
user icon
Phunnatat Chaiyarat
📣 นัฐพรไอศครีมกะทิสด Natthaphon Coconut Ice Cream 🍦 ร้านไอศกรีมไทยสูตรโบราณ เนื้อน้ำแข็งร้านดังย่านศาลเจ้าพ่อเสือที่สืบทอดมานานกว่า 70 ปี วัตถุดิบและรสชาติอร่อย ถูกใจทั้งนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ 🏠 ตัวร้านเป็นห้องแถวสไตล์เก่าแก่ที่เปิดให้บริการในชั้นล่างของบ้าน มีที่นั่งอยู่ริมฟุตบาทบริเวณหน้าร้าน จะนั่งทานหรือซื้อกลับบ้านก็ได้เหมือนกัน 🍨 ทางร้านจะมีไอศกรีมให้เลือกสั่งประมาณ 10 กว่ารสชาติ ราคาจะรวมใส่เครื่องได้ 1-3 อย่าง ตัวเนื้อไอศกรีมจะเป็นเกล็ดน้ำแข็ง รสชาติที่เราชอบจะเป็น 🔹“มะพร้าวอ่อน” ทานคู่กับถั่วเหลืองกรอบๆ แล้วเข้ากันดี 🔸”มะม่วงมหาชนก” แนะนำสั่งคู่กับข้าวเหนียว หอมหวานมัน ตัดกับรสเปรี้ยวของไอศกรีม 🔹”ชาเขียวญี่ปุ่น” มีให้เลือกทั้งมัทฉะ, โฮจิฉะ, เก็นไมฉะ ความเข้มข้นจะต่างกัน แนะนำให้ทานคู่ถั่วแดง 📞 089 826 5752 📍 https://maps.app.goo.gl/wXDSAriECByjFNyx5?g_st=ic #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว เพิ่มเติม
5. เต้าฮวย เฉาก๊วย เฮียมัก pin icon ท่าเรือราชินี แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
7. ไอศครีมกะทิ​ อบเทียน​ (เจ้าเก่าโรงหนังอุดมสุข) ​สาขา​SFH​ ลาดกระบัง / หนองจอก pin icon หมู่บ้านคริสตัล​ ซอยวัดอู่ตะเภา ถนนฉลองกรุง แขวงลำผักชี เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร
user icon
Chalermkwan Yodthong
ไอศครีมกะทิอบเทียนอุดมสุข(เจ้าเก่าโรงหนังอุดมสุข) 🍧ความอยากทานอะไรสดชื่นๆเย็นๆ เปิดแอพเจอร้านไอศครีมใกล้บ้านเลยลองกดสั่ง ทานปุ๊บอร่อยปั๊บ เลยหาข้อมูล ว่าเป็นจุดขายแห่งใหม่จากร้านดังเก่าแก่กว่า 40 ปี ณ หน้าโรงหนังอุดมสุข 🥥 #ไอศครีมกะทิอบเทียนอุดมสุข เราสั่งไอศครีมรวมมิตร ไม่อบเทียน เนื้อกะทินวลเนียน หวานมันกำลังดี มีเนื้อลอดช่อง ข้าวโพด และเผือกในอณูไอศครีม แพ็คห่อหนังสือพิมพ์เก็บความเย็นมาแน่นหนา กล่องละครึ่งกิโล ราคา 120.- (ทานได้ 3-5 ที่) 🧋ไอศครีมชาไทย อร่อยละมุน หอมชาไทย 🍨ท้อปปิ้ง เลือกเป็นลูกชิด กล่องละ 25 บาท ตัวเด็ดเป็นมะละกอเชื่อม 35.- ที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน เปรี้ยวหวานเข้ากันกับไอศครีม 📍จุดขายSFHลาดกระบัง เลขที่ 43/88 หมู่บ้านคริสตัล ซอยวัดอู่ตะเภา ตรงข้ามเอฟบีที ถนนฉลองกรุง ลาดกระบัง (เฉพาะสั่งออนไลน์หรือซื้อหน้าร้านเท่านั้น) ใกล้สาขาไหนสั่งเลย คือดีมาก ที่บ้านสั่งบ่อยมาก เป็นของหวานติดตู้เย็นเลย #เดลิเวอรี่ #เซฟร้านใกล้บ้าน #ตามขวัญมา #Rettysep99 เพิ่มเติม
12. บั๊วเกี้ยไหหลำโบราณ / วงเวียน22・5แยกพลับพลาชัย・ยศเส pin icon แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
13. น้ำเต้าหู้เจ้วรรณ สวนหลวงจุฬา-บรรทัดทอง / สามย่าน pin icon ถนนบรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
14. ไอศครีมฮงฮวด / สี่พระยา pin icon ซอยเจริญกรุง 43 แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
user icon
Pook Eats
#ฮงฮวด #ไอศครีมไปรษณีย์กลาง 🍨 ร้านนี้อายุกว่า 80 ปี เปิดมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2484 ส่งต่อความอร่อยมาแล้วถึง 4 รุ่น ใช้กะทิคั้นสดๆ มีรสชาติหลักให้เลือก 5 รส: กะทิสด, กาแฟ, วานิลลา, สตรอเบอร์รี่, และโกโก้ เมนูซิกเนเจอร์ของร้านคือ ไอศครีม 3 ลูกเสริฟพร้อมกับเยลลี่สีแดงสดที่ทำจากน้ำแดง ท็อปปิ้งมีข้าวโพดและลูกชิด ประดับด้านบนด้วยมินิโคน (ถ้วยละ 40 B.) ได้ลองไป 3 รส: กะทิสด, กาแฟ, และวานิลลา เนื้อเนียน ไม่เป็นเกล็ดและหวานน้อย ทานแล้วเหมือนได้ย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ใครที่มาเดินเล่นแถวนี้ ลองแวะชิมกันดูค่ะ 🌟 รสแนะนำของทางร้าน: กะทิสดและกาแฟ ========================== #pookeats #ไอศกรีมโบราณ #เจริญกรุง #Rettyjun22 เพิ่มเติม
15. Che Muai MI Wan / เยาวราช pin icon 332 ซอยเยาวราช 11 แขวงจักรวรรดิ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
user icon
Danai Suphaluxana
#Newyear เส้นบะหมี่เหนียวหนึบ เครื่องเต้าทึงแน่นเต็มถ้วย น้ำเชื่อมหอมน้ำตาลทรายแดงชื่นใจ 🍜🍜🍜🍜🍜🍜🍜🍜🍜 ร้านหมี่หวาน (เจ้าเก่าตลาดเก่าปีระกา) ของดีหาทานยากขึ้นทุกวัน ผมเคยทานครั้งแรกแถวตลาดน้อยช่วงเทศกาลตรุษจีน เป็นการขายเฉพาะกิจ หลังจากนั้นก็ตามหาทานไม่ได้ อีกเลย 👏👏👏👏👏👏👏 ร้านนี้เป็นร้านรถเข็น ขายหมี่เย็นมีให้เลือกทานทั้งแบบร้อน และเย็น เครื่อเต้าทึงทั้งพุทราเชื่อม เม็ดบัว แปะก๊วย ฟักทองเชื่อม เฉาก๊วย และโบ๊กเกี้ย ผมชอบทานแบบเย็น เพราะชื่นใจ และได้กลิ่นหอมน้ำตาลทรายแดง และลำไยดีครับ ร้านเป็นรถเข็นอยู่เยื้องๆ ร้านข้าวหมูแดงนายฮุย นาครสนุกครับ ⏰ เวลาเปิดบริการ : 08:30 – 14:30 โดยประมาณ เพิ่มเติม
16. เถ่าชิ่ว น้ำเต้าหู้มือหนึ่ง สาขา วังหิน / จรเข้บัว pin icon ถนนลาดปลาเค้า แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
user icon
Kade Chekie
ร้านน้ำเต้าหู้ชื่อดังจากเมืองทองธานี มาเปิดสาขาเองเพื่อกระจายความอร่อยให้คนย่านลาดพร้าว-วังหินได้มีโอกาสลอง มีเมนูให้เลือกกว่า 70 เมนู และเครื่องให้เลือกใส่กว่า 30 อย่างจุใจ ปาท่องโก๋จัดว่าเด็ดมาก ตัวโต นุ่มเหนียว ส่วนเมนูที่ทำจากเต้าหู้ก็อร่อย สาย healthy หรือสายหวานก็เลือกสั่งระดับความหวานกันได้ตามใจ ร้านมีโต๊ะบริการเยอะ ไม่มีบริการที่จอดรถแต่สามารถจอดเลียบข้างทางแถวหน้าร้านได้ แนะนำให้ไปช่วงค่ำๆ หลังเวลาเลิกงานแล้วถนนค่อนข้างโล่ง จะหาที่จอดสะดวกหน่อย พนักงานบริการดี รวดเร็ว เป็นร้านที่อยากแนะนำอีกหนึ่งร้าน #Happymarch2021 เพิ่มเติม
18. ลูกขิง เยาวราช / เยาวราช pin icon ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร (ร้านอยู่หน้าร้านทองฮั่วเซ่งเฮง)
user icon
Danai Suphaluxana
ร้านเซ็งทึง เต้าทึงที่เยาวราชมีให้เลือกทานหลากหลายร้านเลยนะครับ แต่ร้านนี้อยากจะแนะนำอีกร้านนึง เพราะเป็นร้านที่ผมแวะทานทุกคืนตอนนมานอนเก็บคอนเท้นที่เยาวราช 6 คืน ลองทั้งบัวลอยนมสด บัวลอยน้ำขิง เต้าทึงเย็น เต้าทึงนมสด ชอบที่นมสดของที่ร้านใช้นมสด Meiji ไม่ใช่นมสดจากกรป๋องนมข้นจืด บัวลองแป้งบาง ไส้ไม่หวานกำลังดี เต้าทึงเครื่องเยอะ ชามเดียวมีอิ่ม แบบมีประโยชน์ ทั้งลำไย เม็ดบัว รากบัว ลูกเดือย ถั่วแดง แปะก๊วย พุทราเชื่อม ถั่วแดง ร้านอยู่ติดกับบะหมี่มังกรขาวในซอยเยาวพานิช 📚 เมนูแนะนำ : เต้าทึงนมสด ⏰ เวลาเปิดบริการ : 16:00 – 24:00 ☎ โทร : +66962365615 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/uPnQzmG2Yp3FUBQ28 เพิ่มเติม
19. ลอดช่องสิงคโปร์ สามแยกหมอมี / ตลาดน้อย pin icon แยกหมอมี ถนนเจริญกรุง แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
20. มะลิวัลย์ ไอศครีมกะทิสด สาย 1 / พุทธมณฑล สาย1 pin icon ถนนพุทธมณฑลสาย 1 แขวงบางเชือกหนัง เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด