profile
Pook Eats
887 ไปมาแล้ว
89 ผู้ติดตาม

My Best

 • พื้นที่
 • ประเภทอาหาร
avatar image Pook Eats
2024/02/04
scene type icon
เพ็ญพริกเผ็ด เพชรบุรี เมืองเพชรบุรี เมนูเส้น
#ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง ร้านดังของเมืองเพชรบุรีที่ขายมานานกว่า 40 ปี เปิดร้านครั้งแรกในตลาดก่อนที่จะย้ายมาอยู่ฝั่งตรงข้ามกับวัดใหญ่ฯ ใครที่อยากแวะมาทานแบบไม่ต้องต่อคิวนานๆ ควรมาตั้งแต่ร้านเปิดไม่นานดีสุด อย่างครั้งนี้เราแวะมาวันธรรมดา แถมมาถึงร้าน ~10 โมง เลยนั่งทานสบายๆ แบบยังไม่มีคิวหน้าร้าน แม้กฏที่ร้านอาจจะเยอะซักนิดแต่ก็เข้าใจได้ เพราะเคยขับผ่านมาช่วงเวลาอื่นๆ คิวคือยาวมากกก จุดเด่นของร้านอยู่ที่เครื่องหมู หมูหวานที่เคี่ยวด้วยน้ำตาลโตนดเมืองเพชร, หมูชิ้นที่ลวกมาสุกพอดี, หมูตุ๋นหั่นชิ้นใหญ่, และลูกชิ้นหมูคุณภาพดี ถั่วงอกใช้เป็นถั่วที่โตไม่เต็มที่ ต้นผอมๆ (คนละแบบกับถั่วงอกหัวโตที่เพาะจากถั่วเหลือง) ไม่มีเครื่องใน สั่งบะหมี่แห้ง ร้านเสริฟซอสพริกสูตรเด็ดมาด้วย รสเปรี้ยวหวานเผ็ด ใส่ก๋วยเตี๋ยวก็เข้ากัน น้ำซุปถ้วยละ 5 B. รสกลมกล่อม แต่มีรสเผ็ดจากน้ำส้มพริกกะเหรี่ยงที่ใส่ลงมาด้วย (เคยอ่านเจอรีวิวเก่าๆ บ่นน้ำซุปว่ารสหวานมากกก ไม่แน่ใจว่าที่ร้านเลยเปลี่ยนมาปรุงพริกน้ำส้มให้เลยหรือเปล่า) ส่วนเส้นบะหมี่ลวกมาได้ไม่นิ่มไป ก๋วยเตี๋ยวชามธรรมดา ปริมาณเยอะอยู่ค่ะ แต่ถ้าอยากสั่งหลายชาม แนะนำให้สั่งให้ครบในรอบเดียว จะได้ไม่ต้องรอนาน ส่วนออร์เดอร์สั่งกลับ ไม่แน่ใจว่ายังต้องสั่งล่วงหน้าหรือไม่ ยังไงลองเช็คร้านที่เบอร์ด้านล่าง ========================== 📌 เพ็ญพริกเผ็ด ⏰ 10:00-15:00 (หยุดอังคาร) 📞 032 412 990 พิกัด: https://maps.app.goo.gl/ayZe3xBqpVAr4eXx5?g_st=i 🚘 ข้างทาง, วัดใหญ่ฯ ฝั่งตรงข้าม ========================== #pookeats #เพชรบุรี #ก๋วยเตี๋ยวหมู เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Pook Eats
2024/01/05
scene type icon
บ้านนวล ถนนเฟื่องนคร ศาลเจ้าพ่อเสือ・เสาชิงช้า อาหารไทย
#ร้านอาหารไทย ที่เริ่มต้นจากความรักในการทำอาหารของพี่ยุ (แม่ครัวหลักของร้าน) และน้องชาย (คุณทอมมี่) เปิดตัวครั้งแรกปี 2017 อยู่ย่านสามเสน เคยแวะไปทานมา 2 ครั้งค่ะ ร้านใหม่พิกัดอยู่บนถ.เฟื่องนคร ตกแต่งสวย ติดแอร์ นั่งสบายขึ้น รวมทั้งครัวที่ร้านจะเป็นครัวเปิดทำให้ลูกค้าได้ชมขั้นตอนในการปรุงอาหารอย่างใกล้ชิดสุดๆ เมนูที่นี่เป็นอาหารไทยในรูปแบบอาหารบ้านที่เราคุ้นเคยกันแต่คัดสรรวัตถุดิบที่มีความสดใหม่บวกกับฝีมือการปรุงที่ไม่ธรรมดาของพี่ยุ ทำให้ร้านขึ้นแท่นร้านอาหารไทยจองยากร้านนึงเวลานี้ ใครที่อยากทานต้องรอตามรอบที่ร้านเปิดให้จองผ่าน IG (baannual37) ตอนนี้คิวเต็มยาวถึงเดือนเมษา 2024 ล่าสุดมาทานข้าวกับวงใน Elite Users ที่ร้านใหม่ มากัน 25 คนเต็มร้านพอดี ส่วนอาหารก็ได้ลองชิมเมนูใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยลองจากร้านเก่า สั่งอาหารไปทั้งหมด 11 เมนู เรียงลำดับตามนี้ (🌟 คือเมนูที่ชอบมากเป็นพิเศษ 🫶) - ข้าวขยำปู:🌟เมนูนี้น่าจะเรียกว่าปูขยำข้าว เพราะใช้กรรเชียงปูไซส์ใหญ่ ใส่ลงมาถึง 200 กรัมแบบที่ตักไปคำไหนก็เจอเนื้อปู ข้าวหุงมาเรียงเมล็ด คลุกกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด และหอมแดง (750+) - กุ้งแม่น้ำทอดเกลือ: 🌟กุ้งไซส์ 4 ตัวโล ผ่าหลังเรียบร้อยแต่เก็บหัวกุ้ง ทำให้มันกุ้งยังอยู่ครบ เนื้อกุ้งสดเด้งสุกพอดี ทานกับข้าวสวยพร้อมกระเทียมทอดกรอบและน้ำจิ้มซีฟู้ด (ตัวละ 950+) - น้ำพริกไข่ปู (550 B.+) น้ำพริกไข่ปูปรุงรสเปรี้ยวกลมกล่อม เผ็ดน้อย ใส่เนื้อปูลงมาด้วย เสริฟคู่กับขมิ้นขาวและแตงกวา - แกงคั่วสับปะรดใส่ไข่ปู: เครื่องแกงหอมใช้ได้แต่รสออกหวานนำไปนิด เนื้อสัตว์หลักคือหมูสามชั้น มีไข่ปูผสมลงมานิดหน่อย แกงถ้วยนี้ถ้ามีรสเปรี้ยวมาตัดรส น่าจะถูกใจมากขึ้น - ซี่โครงพะโล้:🌟 ซี่โครงอ่อนคัดชิ้นใหญ่ตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม รสออกหวานนำ เสริฟคู่กับน้ำจิ้มพริกตำ - ต้มแซ่บกระดูกหมู: น้ำซุปรสอาจจะยังไม่เข้มข้นเท่าไหร่แต่กระดูกหมูเปื่อยร่อนทุกชิ้น ที่แปลกคือใส่หัวไชโป๊วลงมาด้วย รสโดยรวมออกแนวเปรี้ยวละมุน - คะน้าปลาเค็ม (550 B.+) 🌟ร้านเลือกใช้เฉพาะส่วนคะน้าส่วนก้านที่ไม่แก่มาผัด รสปลาเค็มนัวกลมกล่อม อร่อยค่ะ - น้ำตกปลาเก๋า: เนื้อปลาเก๋าแล่มาชิ้นอวบทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยเครื่องปรุงน้ำตกรสจัดจ้านแต่ไม่ได้เผ็ด - มันเนื้อย่างพริกไทยดำ: มันเนื้อฉ่ำๆ หมักรสหวานเค็มเข้มข้น เสริฟคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว เหมาะทานเป็นกับแกล้มคู่กับเครื่องดื่มมีฟอง - เนื้อปูผัดพริกเหลือง (750 B.+) เนื้อปูใส่มาแบบจัดเต็ม ถั่วฝักยาวสดกรอบ รสไม่จัดออกแนวกลมกล่อม - ตับทอดกระเทียม (480 B.+) ตับสุกระดับ medium well รสออกเค็มหวาน เครื่องกระเทียมพริกไทยจัดเต็ม ของหวานได้ชิม “ซาโมซ่ากล้วย” complimentary menu ไส้ด้านในเป็นกล้วยหอม ราดด้วยน้ำราดแบบเดียวกับกล้วยปิ้ง ตกแต่งด้วยงาขาวและงาดำ รสหวานกำลังดี ทานเพลินสุดๆ เมนูอื่นๆ ที่อยากแนะนำ แต่ไม่ได้สั่งครั้งนี้มี กุ้งผัดมันกุ้ง (signature dish), หมูก้อนทอด, ข้าวผัดกากหมู, หมูสับผัดใบยี่หร่า, เนื้อปูผัดพริกขี้หนู ========================== 📌 บ้านนวล ⏰ By Reservation Only (รับเฉพาะมื้อเย็น เริ่ม 17:00 น.) พิกัด: https://maps.app.goo.gl/gMkBfEHeDX4kDKsZ7?g_st=ic 🚘 ข้างทางตามช่วงเวลา, J-Park (ชม.ละ 30 บาท) 🚊 MRT สามยอด ========================== #pookeats #อาหารไทย #baannual เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Pook Eats
2024/01/05
Ho Sek Min - บะหมี่เกี๊ยวกวางตุ้ง ตลาดน้อย ก๋วยเตี๋ยว
#บะหมี่เกี๊ยวคุณภาพ ขายมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2517 แต่เดิมร้านตั้งเป็นแผง ในบริเวณแฟลตสวนกวางตุ้ง ปัจจุบันย้ายมาขายที่ศูนย์อาหารที่พึ่งสร้างใหม่ ตั้งอยู่ด้านหน้า มีที่นั่งเป็นที่นั่งรวม แชร์กับร้านค้าอื่นๆ 🥢 เส้นบะหมี่ ลวกมาได้เหนียวนุ่มเหมือนเดิม กระเทียมเจียวกากหมูสดใหม่ หมูแดงย่างถ่าน เกี๊ยวหมูสั่งเพิ่มได้ ลูกไม่ใหญ่แต่รสดีเช่นเดียวกับน้ำซุปที่ขอเพิ่มได้ฟรี เจ้าของร้านบริการดีค่ะ ที่ผ่านมาส่วนใหญ่จะใช้วิธีสั่งเดลิเวอรี่ผ่านแอพ RBH 🛵 ========================== 📌 Ho Sek Min โหวเส่กหมิ่น 📞 086 360 3164 ⏰ 07:00-20:00 (ทุกวัน) พิกัด: https://maps.app.goo.gl/3PEFYMLQQSNzpmUCA?g_st=ic 🚘 ซอยประดู่ (ชม.ละ 40 บาท) 🛵 Robinhood, Line Man, GrabFood ==================== #pookeats #บะหมี่เกี๊ยวกวางตุ้ง #บะหมี่เกี๊ยว #เยาวราช เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Pook Eats
2024/01/04
scene type icon
เฮียเล็กเกาเหลาหมูสามอย่าง
#เกาเหลาหมูสามอย่าง ตำนาน 60 ปี เจ้าเก่าแห่งตลาดพาหุรัด ก่อนจะย้ายมาอยู่โครงการเลื่อนฤทธิ์ ถนนเยาวราช ที่นั่งอยู่บนชั้น 2 ติดแอร์ บันไดทางขึ้นอาจจะแคบเล็กน้อย สำหรับเมนูดาวเด่นของร้านคือ เกาเหลา 3 หมู ที่ใส่เครื่องหมู 3 อย่าง: หมูชิ้นเนื้อนุ่ม, หมูกรอบมันน้อย หนังกรอบ, หมูสับหมักมาได้นุ่มอร่อย ก้อนขนาดพอดีคำ ติดใจหมูบะช่อร้านนี้ จนต้องหิ้วกลับบ้านเพิ่ม 🫶 เกาเหลาเสริฟร้อนๆ น้ำซุปรสกลมกล่อมแบบที่ซดทานได้หมดชาม ถ้าชอบเครื่องในก็มีเครื่องให้เลือกสารพัดอย่าง ร้านมีสาขาแฟรนไชส์อยู่หลายที่ ล่าสุดลองแวะซื้อที่ศูนย์อาหาร ตลาดสดธนบุรี หมูบะช่อนุ่มดีเหมือนเดิม แต่ใส่พริกไทยลงมาเยอะไปหน่อย ========================== 📌 เฮียเล็กเกาเหลาหมูสามอย่าง 📍 โครงการเลื่อนฤทธิ์ ถ.เยาวราช พิกัด: https://maps.app.goo.gl/nk9KKytnYdpLfYAa6?g_st=ic 🚘 มีที่จอดรถ ========================== #pookeats #เยาวราช เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Pook Eats
2024/01/04
เจ๊หงษ์ อาหารตามสั่ง (แฟลตกวางตุ้ง) วงเวียน22・5แยกพลับพลาชัย・ยศเส อาหารตามสั่ง
ร้านอาหารตามสั่งฝีมือดี มีวัตถุดิบให้เลือกหลายอย่างทั้งซีฟู้ด (ปลาหมึก, ปู, กุ้ง, ปลา) และหมูกรอบ สั่งได้ทั้งราดข้าวและกับข้าว ราคาอยู่ในช่วง 30 ถึง 110 B. ยกเว้นสั่งขนาดพิเศษ “ข้าวราดเนื้อปูผัดพริกขี้หนู” พิเศษ 150 B. สั่งตามแอดมินเพจ my eating diary ปกติราคาเริ่มต้น 100 B. อีกเมนูสั่งเป็น “ข้าวราดกะเพราปลาหมึก” ราคาแค่ 50 B. ปริมาณอาจจะไม่ได้เยอะมากแต่รสจัดจ้าน ไม่ติดหวาน ใช้ข้าวหอมมะลิ เนื้อปูและหมึกสดดี โดยรวมคือไม่แพง ปัจจุบันร้านไม่มีบริการสั่งผ่านแอพใดๆ ต้องใช้วิธีโทรเข้าร้าน แล้วเรียกรถไปรับ ========================== 📌 เจ๊หงษ์ ตลาดสวนกวางตุ้ง 📍 ศูนย์อาหารแฟลตกวางตุ้ง ⏰ 07:00-15:00 (หยุดวันอาทิตย์) 📞 062 6359592 พิกัด: https://maps.app.goo.gl/njQ8E5n99xfyfEM4A?g_st=ic 🚘 จอดรถในซอยประดู่ (ชม.ละ 40 B.) ========================== #pookeats #อาหารตามสั่ง #เยาวราช เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/12/18
Fish Corner
Fish & Chips น้องใหม่ เน้นปลาไทย มีเมนูปลาคล้ายเจ้าดัง แต่มีข้อดีตรงที่สามารถเลือกชนิดปลาได้ ถ้าสั่งเดลิเวอรี่ (ร้านดังบนถนนบรรทัดทองเลือกชนิดปลาไม่ได้ ยกเว้นไปนั่งทานที่ร้าน) สำหรับชนิดปลา ต้องเช็คกันวันต่อวัน ส่วนตัวชอบปลาโฉมงามที่มีเนื้อนุ่มละเอียดแต่มีเป็นบางวัน พอเห็นว่ามีเลยรีบกดสั่งมาลอง ปลาชนิดนี้เป็น Premium Fish ต้องเพิ่มเงิน 40 บาทจากเมนูปกติ ปลาทอดชิ้นขนาดไม่ใหญ่นัก แป้งฟูกรอบดีมากแม้จะสั่ง delivery แต่ chips แอบนิ่มไป ยังปรับปรุงได้มากกว่านี้ อยากให้ร้านแยกใส่ถุงกระดาษ *แนะนำเป็น Burger ถ้าจะสั่ง delivery ซอสรสเปรี้ยวกำลังดี #pookeats เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/12/14
scene type icon
Pasta AMA
#พาสต้าสไตล์โฮมเมดเจ้าดัง ที่ใส่เครื่องแบบแน่นๆ ปัจจุบันมี 3 สาขา (ดูพิกัดเพิ่มเติมที่คอมเมนต์ด้านล่างนะคะ) สำหรับสาขาที่เราแวะมาชิมคือสาขาราชเทวี อยู่ใกล้กับ BTS ราชเทวี มีที่จอดรถสะดวก บรรยากาศช่วงนี้ตกแต่งธีมคริสต์มาส 🎄🎄🎀 มีที่นั่งทั้ง indoor และ outdoor ไวบ์ดีค่ะ ✅ เมนูพิเศษต้อนรับช่วงเทศกาลที่จะมาถึงนี้คือ Chirstmas Set 890 B. ที่เสริฟครบทั้ง salad, appetizer, pasta, เครื่องดื่ม 2 เมนู (มีออพชั่นให้เปลี่ยนเป็นไวน์ 2 แก้ว 1,090 B.) เซ็ทนี้ทานได้ 2 คนแบบอิ่มกำลังดี ส่วนเมนูอื่นที่สั่งมาเพิ่มเป็นเมนูขายดีของร้าน “สปาเก็ตตี้สาหร่ายไข่กุ้ง” เสริฟมาคู่กับไข่ออนเซ็น เส้นที่ร้านใช้แม้จะไม่ใช้เส้นสด แต่ก็ลวกออกมาได้ดีทีเดียว รสโดยรวมเข้มข้น มีรสหวานตัดปลาย ทางฝั่งของหวานมีเค้กสไตล์โฮมเมด หน้าตาดูดี เดินไปเลือกที่ตู้ด้านหน้าได้เลยค่ะ เราเลือกมาลอง 2 เมนู: Lemon Cheese Tart & Hummingbird Cake ถ้าชอบรสหวานอมเปรี้ยว แนะนำเป็น Lemon Cheese Tart ตัวไส้รสเปรี้ยวอมหวานกำลังดี ฐานด้านล่างก็กรุบกรอบ ส่วน Hummingbird รสค่อนข้างหวานนิดหน่อยแต่เนื้อเค้กนุ่มชุ่มฉ่ำ ใครที่มองหาร้านบรรยากาศดี สำหรับสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน, เพื่อนร่วมงาน, ครอบครัว ร้านนี้คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ========================== 📌 PASTA AMA พาสต้าอาม่า สาขาราชเทวี 📍 ติดถนนเพชรบุรี ใกล้ BTS ราชเทวี 📞 088 662 8244 ⏰ 08.00 - 24.00 (ทุกวัน) 🚆 BTS ราชเทวี ทางออก 4 🚘 ราชเทวีทาวเวอร์ (ฟรีชั่วโมงแรก) ชม.ถัดไป 50 B. ========================== #PastaAma #พาสต้าอาม่า #PookEats เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/12/13
scene type icon
ก๋วยเตี๋ยวสวนรื่น จรัญสนิทวงศ์ 66/1 จรัญสนิทวงศ์・บางพลัด ก๋วยเตี๋ยว
#ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเครื่องหมู เจ้าเก่าแก่จากสวนรื่น (ถ.สุโขทัย) ที่ขายมานานไม่ต่ำกว่า 40 ปี 📍ปัจจุบันร้านอยู่ในซ.จรัญฯ 66/1 ใกล้โรงแรมรอยัล ริเวอร์ ลูกชิ้นปลาทำเองเนื้อนุ่ม ไม่คาว ถ้าอยากทานเกี๊ยวปลา ให้สั่งพิเศษ 60 B. ฮื่อก๊วยใส่ต้นหอม อร่อยดี ถ้าสั่งกลับบ้าน เส้นละ 60 B. เครื่องหมูมีตับ, หมูชิ้น, และไส้ เมนูต้มยำใช้น้ำมะนาวแท้ น้ำซุปปรุงรสกลมกล่อม ========================== 🥢 ก๋วยเตี๋ยวสวนรื่น 📍 ซ.จรัญสนิทวงศ์ 66/1 ⏰ 08:30-14:00 (หยุดจันทร์) พิกัด: https://maps.app.goo.gl/zpZQUCc7zia7isDeA?g_st=ic ========================== #pookeats #ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/12/11
HAAB.BKK สามย่าน เบเกอรี่/เค้ก
#ขนมไข่เตาถ่าน ที่นุ่มชุ่มเนยที่สุดเพราะเค้าใส่เนยแท้ลงไปด้วย ระหว่างที่หยอดแป้งลงในพิมพ์ รสจะไม่หวานมากเพราะมีความเค็มของเนยมาตัดรส เนื้อไม่มีความแห้งกระด้าง แนะนำให้เข้าเตาอบให้ผิวกรอบนิดๆ ถ้าไม่ได้ทานทันที หน้าร้านจะอยู่บนถ.บรรทัดทอง พิกัดใต้โพสต์ แต่ก็มีไปตั้งขายตามอีเวนท์ต่างๆ (ราคาสูงกว่าปกติ) ========================== 📌 @HAAB.BKK พิกัด: https://maps.app.goo.gl/H5EmYdS8N3TCRRMM9?g_st=ic ========================== #pookeats #บรรทัดทอง เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/12/11
scene type icon
ครัวคุณจ๋า อัมพวา (สมุทรสงคราม) อาหารทะเล
#ร้านอาหารทะเลพื้นบ้าน ยอดนิยมใกล้กับวัดเขายี่สาร ที่มีเมนูเด็ดที่ใครได้ชิมต่างก็ติดใจอย่าง #ปลาแดดเดียว ทำมาจากปลาหมอเทศ (ปลาทะเล) ทอดมาแบบที่ผิวด้านนอกยังคงความกรอบแต่เนื้อด้านในฟูนุ่ม เนื้อปลามันๆ จิ้มทานกับน้ำจิ้มใส่มะม่วงซอยหรือ #น้ำพริกกะปิ เสริฟคู่กับใบชะครามลวกหยอดกะทิช่างเข้ากันดีมาก #ใบชะคราม เป็นพืชที่พบมากตามชายฝั่งแถบนี้ รสจะออกมันๆ นิยมนำมาลวกทานกับกับน้ำพริกกะปิหรือเอาไปทำเป็นแกงคั่วหรือยำก็เด็ด #น้ำพริกกะปิ ของร้านนี้ ปรุงมาได้ครบรสและเผ็ดกำลังดี อีกหนึ่งในเมนูที่ควรสั่งคือ #ปลาทูทอดน้ำปลา (4 ตัว) ราดน้ำปลาปรุงรสที่มีรสหวานเค็มพอดี ทอดมาผิวเหลืองกรอบ แต่เนื้อนุ่มพอดี ส่วนหัวกรุบกรอบแบบที่เคี้ยวทานได้สบายๆ นอกจากรายการด้านบน “ปูไข่นึ่ง” และ “หอยแครงลวก” ก็ทำออกมาได้ดีมาก #ปูไข่นึ่ง คิดราคาต่อตัว นึ่งมาพอดีสุดๆ ไข่ปูและมันปูเยิ้มๆ อัดมาแน่นเต็มกระดอง #หอยแครงลวก ลวกมาได้เป๊ะแบบที่ชอบ หอยแครงขนาดไม่เล็ก ทำความสะอาดอย่างดี เนื้ออวบสด ถ้ามีน้ำจิ้มใส่ถั่วน่าจะเด็ดขึ้นอีก น้ำจิ้มซีฟู้ดร้านนี้รสไม่ได้จัดมาก ราคารวมสำหรับมื้อนี้จ่ายไปไม่ถึงหนึ่งพัน เลยไม่แปลกใจที่ร้านนี้จะเป็นหนึ่งในร้านโปรดของหลายคน #pookeats เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/12/11
อ้ายฉิงข้าวมันไก่ (Ai Ching) ถนนดินสอ บางลำพู ข้าวมันไก่
ชื่อร้าน 爱情 แปลว่าความรัก ซึ่งมาจากการที่เจ้าของร้านอยากส่งต่อความอร่อยของข้าวมันไก่ที่เป็นสูตรเฉพาะประจำตระกูลจากซัวเถาให้กับลูกค้าได้ทานกัน สูตรของร้านนี้ไม่ได้ใส่ผงชูรส ปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 2 โดยต่อยอดมาจากร้านดังตลาดสี่มุมเมือง ขายมาตั้งแต่ค.ศ.1967 ตัวร้านตกแต่งทันสมัย ฟีลคาเฟ่จีนเก๋ๆ ที่ไม่ติดแอร์ สั่งกลับบ้าน อาหารจะห่อมาในใบตองผูกเชือก ดูคลาสสิก มาพร้อมซุปใสและน้ำจิ้ม ซึ่งร้านก็น่ารักให้ขิงกับพริกมาด้วย ข้าวมันมีความหอมและมันฉ่ำกำลังดี เรียงเมล็ด เนื้อไก่ปกติจะเลี่ยงไปไม่สั่งส่วนอกแต่ของร้านนี้ทำส่วนอกออกมาได้ดีจริง แม้จะไม่ได้ใช้วิธี sous vide แต่เป็นการต้มโดยใช้ไฟอ่อนๆ น้ำจิ้มเป็นสูตรแต้จิ๋วผสมกวางตุ้ง ปรุงมาครบรสและไม่ใส่ผงปรุงรส น้ำซุปรสเช็งๆ กลมกล่อมเช่นกัน #pookeats เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/12/11
รุ่งเรืองก๋วยเตี๋ยวหมู สุขุมวิท 26 (ห้องกลาง) พร้อมพงษ์ ก๋วยเตี๋ยว
🛵 สำหรับคนที่เน้นสั่งเดลิเวอรี่ สั่งผ่าน GrabFood ค่าส่งน่าจะถูกกว่าร้านหัวมุม เพราะสามารถใช้โปรส่วนลดได้ด้วย ถ้าเทียบกับร้านหัวมุม (ตั๋ง) ที่ทานประจำ รสก็ใกล้เคียงกันแต่ที่แตกต่างคือ การบริการ ครั้งก่อนฝาก Grab ช่วยแจ้งร้านเรื่องน้ำซุปก็จะได้เยอะกว่าปกติ แต่ครั้งนี้แม้จะโทรเข้าร้านเอง ก็ได้มาไม่เยอะสำหรับ 3 ถุง ต้องใช้แบบประหยัดนิดนึง (สั่งเมนูหมูสับลวก จะมาคู่กับน้ำซุป) ส่วนเมนูก๋วยเตี๋ยว ถ้าสั่งเส้นเล็ก แม้จะโปรดมากที่สุดแต่ก็ติดกันเป็นก้อน ต้องใช้น้ำซุปช่วย เส้นหมี่รสใกล้เคียงนั่งทานที่ร้านมากสุด #pookeats เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/12/11
scene type icon
Gojiro Ramen บางซื่อ・เตาปูน ราเมง
#ราเม็งสไตล์ญี่ปุ่น ย่านเตาปูน ห่างจาก MRT เตาปูน 100 เมตร สำหรับคนที่ขับรถมา แนะนำให้ไปจอดที่ศูนย์การค้ามณีพิมาน (ด้านหลังร้าน) น่าจะใกล้ที่สุดค่ะหรือถ้าไม่อยากเสียค่าจอด ก็ไปจอดที่โลตัส ที่นั่งมีทั้งเคาน์เตอร์และโต๊ะนั่งปกติ แต่มีที่นั่งไม่เยอะมาก บรรยากาศร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย เมนูในร้านมีแค่ราเม็งกับของทานเล่นนิดหน่อย สำหรับราเมงมีให้เลือกทั้งหมด 4 รายการ เลือกลองเป็นเมนู popular ของทางร้าน “Black Garlic Ramen” 180 B. ตัวนี้จะใกล้เคียงกับ Tonkotsu Ramen ที่แตกต่างจะมีน้ำมันกระเทียมดำ และเปลี่ยนจากสาหร่ายแผ่นเป็นสาหร่ายฝอย เส้นสามารถเลือกระดับความสุกได้ 3 ระดับแต่ลืมระบุ ได้ออกมานุ่มๆ หน่อย ถ้ารีบทานทันทีก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าจะเสียเวลาถ่ายรูปก่อนทาน สั่งแบบ hard คงดีกว่า เครื่องที่ใส่มีหมูชาชู sous vide และหมูสามชั้นที่ตุ๋นมาจนนุ่ม (Kakuni) ก่อนนำไปเบิร์นไฟให้ผิวสีเข้มขึ้นและมีกลิ่นหอม ไข่ต้มโชยุส่วนไข่แดงยังมีความเยิ้มตรงกลาง ไข่ขาวสุกนุ่มพอดี เครื่องอย่างอื่นมีกระเทียมทอด, หอมแดงสด, และต้นหอมญี่ปุ่น น้ำซุปที่นี่รสอาจจะบางไปซักนิดสำหรับคนที่ทานรสเข้มข้น และมีความมันน้อย เข้าใจว่าเชฟตั้งใจให้รสออกมาเป็นแนวกลมกล่อม โดยเครื่องปรุงที่วางไว้ให้บนโต๊ะจะมีแค่พริกป่น #pookeats เพิ่มเติม
 • 4
 • 1
avatar image Pook Eats
2023/12/11
Mamuang Donuts บางลำพู เบเกอรี่/เค้ก
#คาแรคเตอร์คาเฟ่ อีกร้านของนักวาดการ์ตูนชื่อดัง คุณตั้ม - วิศุทธิ์ พรนิมิตร ที่ตกแต่งร้านได้น่ารักมาก เดิมที่ร้านนี้ขายสำหรับซื้อกลับอย่างเดียวแต่ตอนนี้เปิดให้นั่งทานในร้าน มีทั้งที่นั่งบนเสื่อแบบญี่ปุ่นและโต๊ะนั่ง แต่พื้นที่มีไม่มาก น่าจะเหมาะกับกลุ่มเล็กมากกว่าค่ะ เมนูมีโดนัททั้ง original glazed และเคลือบน้ำตาลรสต่างๆ ราคา 45 B. เท่ากันทุกแบบ ส่วนเครื่องดื่ม มีทั้ง coffee และ non-coffee เลือกลองไปแค่ “Blue Lemon” สีสวยดีแต่รสค่อนข้างหวานแม้จะมีความเปรี้ยวมาตัด เนื้อโดนัทอาจจะยังไม่นุ่มมาก ส่วนเครื่องดื่มที่สั่ง Green Tea รสไม่หวานมากแต่ผงบางส่วนยังไม่ละลายดี ถ้าอยากซื้อใส่กล่องลายน้องมะม่วง มี 2 ไซส์: 4 ชิ้นกับ 6 ชิ้น #pookeats เพิ่มเติม
 • 4
 • 1
avatar image Pook Eats
2023/12/11
สตาร์บัคส์ สาขารสา ทู เพชรบุรี เบเกอรี่/เค้ก
สาขาเปิดใหม่ของ Starbucks ในตึก RASA Two อยู่ชั้นล่าง มีที่นั่งพอสมควร สาขานี้พนักงานบริการดี และมีที่จอดรถ (แสตมป์บัตรได้) แต่จะเปิดเฉพาะวีคเดย์ เมนูที่สั่ง (ไม่แน่ใจยังมีขายมั๊ย) Iced Pistachio White Chocolate Macchiato คือกาแฟที่ใส่ไซรัป Pistachio รสโดยรวมไม่ได้หวานมาก แม้จะไม่ได้ลดหวาน หอมกลิ่นไซรัป pistachio ที่ใส่ลงมาด้วย รวมๆ ก็ใช้ได้ค่ะ #pookeats เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/12/11
Ecole Ducasse
#คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส ตั้งอยู่บริเวณชั้นล่างของโรงเรียนสอนทำอาหาร ที่ดูแลหลักสูตรโดย Alain Ducasse เชฟชื่อดัง ที่ได้ดาวมิชลินมากที่สุดในโลก ครั้งก่อนแวะมาซื้อกลับเพราะคนเยอะไปนิดก็เลยแวะไปทานมื้อเช้าอีกวัน สั่งไปตามนี้ 🥓 Quiche ขนาดชิ้นค่อนข้างใหญ่ ตัวไส้เป็นเบคอน, ชีส, และไข่ ชิ้นนี้เหมาะทานเป็นมื้อเช้า หรือถ้าอยากเลี่ยงเนื้อสัตว์ แนะนำ Caprese Danish แป้งเนื้อเบาและกรอบ นั่งทานที่ร้านจะเสริฟมาคู่กับ rocket ราด basil vinaigrette 🥤 Iced Caramel Macchiato กาแฟใส่ซอสคาราเมลที่ร้านทำเอง รสหวานเค็มของซอสตัดกับรสกาแฟได้ลงตัว ถูกใจสายคาราเมล 😊 ส่วนตัวชอบบรรยากาศร้านเละการบริการที่ดี มีที่จอดรถสะดวก ราคามาตรฐานเดียวกับร้านเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสอื่นๆ #pookeats เพิ่มเติม
 • 4
 • 2
avatar image Pook Eats
2023/12/11
โจ๊กสามย่าน สาขาบรรทัดทอง สามย่าน สตรีทฟู้ด/รถเข็น
รอบนี้แวะมาเอากุยช่ายที่สั่งไว้ เลยไม่พลาดแวะซื้อโจ๊กเจ้านี้ เพราะรสค่อนข้างคงที่ทุกครั้ง โจ๊กเนื้อข้นแม้จะไม่ถึงกับเนียนละเอียด หมูสับหมักก้อนใหญ่ ให้ปริมาณเหมาะสม หมักมามีรสชาติในตัว เมนูประจำคือ โจ๊กหมูสับล้วน สั่งไข่ลวกเพิ่ม น่าเสียดายที่ไข่ไม่มีให้เลือกแบบสาขาสามย่าน ที่ไข่แดงเซ็ทตัวเป็นก้อนแต่ไข่ขาวยังออกมาเป็นไข่ลวก ที่ผ่านมายังไม่เคยนั่งทานที่ร้านเพราะมาเวลาที่ไม่ตรงกับมื้อที่อยากทานโจ๊ก แม้ร้านจะเปิดขายตลอดวัน #pookeats เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/12/11
โอ้กะจู๋ เพชรบุรี-เอกมัย
สำหรับสาขานี้ มีขนาดไม่ใหญ่เท่าไหร่ น่าจะออกแบบมาเพื่อ delivery โดยเฉพาะ สำหรับลูกค้าที่อยากนั่งทานที่ร้าน มีที่จอดรถอยู่ด้านหลัง ไม่ต้องรับบัตร ส่วนที่นั่งทานมีน้อยมาก เป็นเคาน์เตอร์เล็กๆ และไม่มีห้องน้ำ ที่ผ่านมาส่วนใหญ่จะสั่งเดลิเวอรี่เพราะไม่ไกลจากร้านมากนัก เมนูที่สั่งบ่อยจะเป็นสลัดแบบเลือกผักได้เองและ wrap สลัด ราคาไม่แพง ได้มากล่องใหญ่แบบที่แบ่งทาน 2 ครั้งได้ น้ำสลัดเลือกเป็น blue cheese รสเข้มข้นดีแค่ไม่มีกลิ่นบลูชีส รสชาติคล้ายน้ำสลัดซีซาร์ ใครไม่ชอบกลิ่นชีสแรงๆ สั่งมาลองได้ ไม่หวานมาก #pookeats เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/12/11
scene type icon
ป.ประทีป ก๋วยเตี๋ยวเรือ เกษตรนวมินทร์ ก๋วยเตี๋ยวเรือ
สำหรับร้านแบรนด์นี้ เคยทานแค่ครั้งเดียวแล้วก็ไม่ได้แวะอีกเลยเพราะสู้ความเผ็ดไม่ไหว ส่วนสาขานี้เป็นสาขาต้นตำรับที่หลายเสียงชมว่าปรุงได้อร่อยสุด ลองทั้งก๋วยเตี๋ยวน้ำตกหมูและเนื้อ ขนาดธรรมดา 20 B. กากหมูคือของดีที่ต้องสั่ง เจียวมาได้ดีไม่มีส่วนที่ขม (30 B.) ส่วนผักสดบริการตัวเอง ถ้าเทียบเผ็ดปกติกับเผ็ดน้อย เผ็ดน้อยจะมีรสออกเปรี้ยวนำมากกว่า ส่วนรสเผ็ดปกติ มีรสหวานตัด ก็อยู่ในระดับที่รับได้ แต่ถ้ากลัวเผ็ดไป ขอน้ำซุปมาเจือจางเพิ่มได้ฟรี #pookeats เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/12/11
ครัวคุณภา ตลิ่งชัน อาหารไทย
#ข้าวแกงปักษ์ใต้ ชื่อดังบนถ.ราชพฤกษ์ ที่ได้ยินชื่อเสียงมาซักพัก เจ้าของร้านคุณแม่สุภา เคยคว้ารางวัลสุดยอดเชฟผู้พิชิตในรายการ Iron Chef Thailand กับข้าวเค้ามีเยอะมากๆ บางอย่างก็ดูไม่ออกนะว่าคืออะไรเพราะพึ่งเคยแวะครั้งแรกก็เลยเลือกเป็นเมนูที่คุ้นเคยเป็นหลัก เมนูที่ลองประทับใจ #คอหมูทอดเกลือ ดีงามสมกับที่เป็นเมนูแนะนำ ซื้อกลับบ้านแนะนำอุ่นในหม้อลมร้อน ผิวและผงโรยจะกลับมากรอบเหมือนทอดเสร็จใหม่ๆ (ขีดละ 60 B.) เมนูผัดเผ็ด เครื่องแกงใต้เข้มข้น เผ็ดนำมีรสหวานตัด ส่วนเมนูที่แอบหวานมากไปคือ #ปลาดุกกรอบผัดพริกขิง ปลาดุกให้ชิ้นใหญ่และเยอะ แต่ไม่ค่อยกรอบเท่าไหร่ เช่นเดียวกับ #ผัดมะเขือยาวหมูสับ ที่รสค่อนข้างหวาน ถ้าสั่งกลับบ้าน ร้านให้ชุดน้ำพริกผักสด ติดมาด้วย น้ำพริกเนื้อออกใส รสเผ็ดเปรี้ยว หวานไม่มาก #pookeats เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/12/11
น้ำเต้าหู้ สาขาลาดพร้าว 71 โชคชัยสี่ ของหวาน
สำหรับน้ำเต้าหู้สาขานี้คือ แวะบ่อยมาก จะตั้งขายอยู่หน้า Tops มีที่นั่ง 2 โต๊ะ แต่โซนนี้จะเป็นโซนที่ไม่ติดแอร์ เพราะฉะนั้นช่วงที่อากาศร้อนคนก็อาจจะไม่นิยมมานั่งกันเท่าไหร่ เมนูมีเยอะทั้งขนมและเครื่องดื่ม เบสเครื่องดื่มหลักๆ ก็คือน้ำเต้าหู้, น้ำขิง, และน้ำลำไย ส่วนตัวว่าน้ำเต้าหู้ร้านนี้ต้มมาได้หอม มีความข้นกำลังดี จริงๆ ก็ชอบเมนูปั่นเพราะเหมาะกับอากาศหน้าร้อนเพียงแต่ลดหวานไม่ได้ เลยต้องเปลี่ยนไปสั่งน้ำเต้าหู้ธรรมดาแทน (สั่งแบบหวานน้อยได้ด้วย) ปาท่องโก๋ ทอดสดใหม่ กรอบใช้ได้แต่จะอมน้ำมันนิดหน่อย #pookeats เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/12/10
scene type icon
Ajikura Tengoku
ร้านเนื้อ Hida ใน Takayama มีอยู่หลายร้านค่ะแต่ถ้าอยากทานปิ้งย่างก็จะนึกถึงร้านนี้เป็นร้านแรก เป็นร้านที่ประทับใจมาก ตั้งแต่เคยชิมครั้งแรกเมื่อ~ 15 ปีที่แล้ว ล่าสุดมาค้างที่เมืองนี้หลายวันก็เลยแวะมาทานทั้งมื้อกลางวันและเย็นให้หายคิดถึง เนื้อย่างยังคงอร่อยมากเหมือนเดิมแต่ที่เปลี่ยนไปคือคิวที่ยาวมากกกกกก ที่ตั้งร้านอยู่ไม่ไกลจากสถานี Takayama เปิดขายช่วงมื้อกลางวันและเย็น (หยุดวันอังคาร) มื้อกลางวันมี lunch set ราคาพิเศษ เริ่มต้นแค่ 1000 กว่าเยนเท่านั้น ในเซ็ทรวมข้าว, ซุปมิโซะ, สลัด, pickles, ของหวาน แม้เนื้อจะไม่ได้เป็นชิ้นสวยๆ เหมือนเมนู a la carte แต่ถ้าได้ทาน Hida Beef ในราคาแค่นี้คือคุ้มค่ามากค่ะ สำหรับเมนูเนื้อจานเดี่ยว แนะนำให้ลอง Roast Cutlets เนื้อลายสวย นุ่มละลายในปาก ชุ่มฉ่ำ อร่อยสุดๆ หรือถ้าสั่งเป็นจานรวม ก็จะได้ลองเนื้อหลายๆ แบบในราคาพิเศษ แนะนำ Ajikura Servings ที่รวมเนื้อ Hida เกรด A5 หลายส่วน น้ำจิ้มร้านนี้มีให้เลือกหลายแบบทั้งแบบฟรีและจ่ายเงินเพิ่ม ส่วนตัวชอบทานคู่กับ miso sauce และซอส yanghyeom และสั่ง wasabi มาเพิ่ม แต่ถ้าอยากสัมผัสรสเนื้อเต็มๆ แค่โรยเกลือ ก็อร่อยแล้ว นอกจากเมนูปิ้งย่าง มีเมนู shabu-shabu และ sukiyaki ส่วนเครื่องอื่นๆ มีเครื่องใน, หมู, ไก่, seafood เป็นทางเลือก ========================== 📌 Ajikura tengoku 📍 Takayama ⏰ 11:00-14:00, 17:00-21:00 (หยุดอังคาร) พิกัด: https://maps.app.goo.gl/MLAPREsK5qxbRzt9A?g_st=ic ========================== #pookeats #takayama #japan2023 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/12/10
Emily's เส้นหมี่ไก่ฉีก
ร้านนี้สั่งมาชิมตั้งแต่ช่วงที่ร้านยังเป็นกระแส เพราะฉะนั้นคิวก็จะรอนานกว่าปกติแต่เดี๋ยวนี้น่าจะกดสั่งง่ายขึ้น ใครที่อยู่ในเมือง ค่าส่งไม่แพงเพราะร้านย้ายที่ตั้งมาอยู่ย่านสุขุมวิท ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก เมนูธรรมดาที่เพิ่มมูลค่าไปไกลมาก กล่องละ 125 B. ถ้าเทียบกับวัตถุดิบที่ใช้ ก็ต้องบอกว่าราคาแรงอยู่ค่ะเพราะคือไก่ฉีกธรรมดาๆ ที่ปริมาณพอๆ กับเวลาที่เราไปทานก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก เพียงแต่ร้านนี้ปรุงมาให้เสร็จ มีครบทุกรสแต่ก็จะติดหวานนิดหน่อย หมูกระจกแยกใส่ซองมาซึ่งดี ช่วยตัดกับรสหวาน ทำให้ออกมาพอดี ถ้าจะให้สมราคามากขึ้น อาจจะมีมะนาวให้บีบเพิ่มอีกซัก 1 ซีก #pookeats เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/12/10
ซังเอี๊ยงแกงกะหรี่ (Sang Iang Curry) เยาวราช อาหารจานเดียว
ร้านข้าวแกงสไตล์จีน เจ้าอร่อยบนถนนพาดสาย ข้างร้านตัังใจอยู่ เมนูเด็ดที่ครองใจลูกค้ามายาวนานคือแกงกะหรี่หมูและเอ็นหมู ที่เปื่อยนุ่ม รสกลมกล่อม เป็นแกงกะหรี่สไตล์จีนใส่ฟักและอีกเมนูที่เด็ดไม่แพ้กันคือ แกงปลาช่อนที่มีขายทั้งส่วนพุงและชิ้นเนื้ออวบๆ ร้านนี้เปิดแต่ 6 โมงเช้าแต่จะเปิดให้สั่งผ่านแอพราวๆ 7 โมง สำหรับใครที่อยากไปสัมผัสบรรยากาศที่ร้าน แนะนำให้ไปแต่เช้าเพราะอาหารหมดไวมากหรืออาจจะใช้วิธีโทรไปสั่งไว้ก่อน ค่อยแวะไปช่วงสายๆ ก็ได้ (เจ้าของบริการดีมาก ขอชิมรสน้ำแกงก่อนซื้อได้ด้วย) ล่าสุดจัดมาหลายอย่าง ผัดเขียวหวานไก่ รสเผ็ดกลมกล่อม, หมูก้อนทอด นุ่มอร่อย ไม่แห้ง ก้อนละ 25 B., ซี่โครงหมูอบซอส รสไม่ติดหวาน, จับฉ่ายก็รสชาติดีเช่นกัน นอกนั้นก็เป็นเมนูประจำที่ซื้อเรื่อยๆ สรุปทุกเมนูที่เลือกมา ปรุงรสได้ถูกปาก ราคาดูเหมือนสูงกว่าข้าวแกงเก้าอี้ดนตรีแต่ให้ปริมาณเยอะ คุ้มราคา #pookeats #เยาวราช เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/12/02
scene type icon
Kobayashi Soba
อีกหนึ่งเมนูที่ควรลอง เมื่อมาเที่ยวเมือง Matsumoto ก็คือเส้นโซบะนวดมือ ซึ่งก็มีอยู่หลายร้านให้แวะทานกัน ส่วนร้านที่รีวิวถือเป็นร้านดังของเมือง เพราะฉะนั้นถ้าเป็นช่วง long weekend ของญี่ปุ่น คิวจะยิ่งยาวขึ้นไปอีก อย่างวันที่ไปก็รอไป ~50 นาที แต่เพื่อของอร่อย ก็ยอมรอค่ะ ร้านนี้ถือเป็นร้านเก่าแก่ เปิดมาตั้งแต่ปี 1889 (อายุ ~135 ปี) ถ้ามาช่วง Autumn ใบไม้หน้าร้าน ก็จะเปลี่ยนเป็นสีแดง เป็นอีกหนึ่งจุดที่คนนิยมมาถ่ายรูปกัน สั่งมาเป็นเซ็ทเมนูชื่อ Tenzaru จะได้เส้นโซบะมา 1 กล่อง เสริฟมาคู่กับเทมปุระที่มีทั้งกุ้งกับผัก 5 ชนิด, ดิปปิ้งซอส, เครื่องเคียง (1,980 Yen) เส้นโซบะเหนียวหนุบ อร่อยมากก ทานคู่กับเทมปุระ ที่ทอดมาได้กรอบเบา แป้งบาง ใครที่ติดใจเทมปุระ สามารถสั่งเพิ่มต่างหากได้ ทานโซบะเสร็จ ให้เติมน้ำต้มโซบะ (soba-yu)ลงไปในซอสที่เหลือ ซดทานตอนจบ แอบเสียดายที่ร้านเลิกเสริฟวาซาบิทั้งหัวแบบที่ให้ลูกค้าขูดเองที่โต๊ะ แม้ร้านจะยังเสริฟวาซาบิขูดสด แต่ความฟินแอบหายไปเยอะเลยค่ะ 💰 รับเฉพาะเงินสด ========================== 📌 Kobayashi Soba こばやし 本店 📍 Matsumoto พิกัด: https://maps.app.goo.gl/yLCb6uo9V3HQgVhk6?g_st=ic ========================== #pookeats #japan2023 #matsumoto เพิ่มเติม
 • 7
 • 1
avatar image Pook Eats
2023/12/02
scene type icon
กินกับก้อย โดยก้อยมหาชัยซีฟู้ด พุทธมณฑล ทวีวัฒนา อาหารทะเล
#ร้านอาหารทะเล ยอดนิยมย่านพุทธมณฑลสาย 2 ที่เดินทางมาทานได้สะดวกมากขึ้น ตั้งแต่ร้านย้ายจากพระราม 2 มีที่จอดรถเป็นลานกว้าง มื้อนี้ตั้งใจมาทานกุ้งทอดเกลือและปูไข่นึ่ง ดีที่มีวัตถุดิบทั้งคู่ เพราะมากันตั้งแต่ร้านเปิด แต่ปูไข่ตัวขนาดไม่ใหญ่ (ราคาขายตามน้ำหนัก) #กุ้งทอดเกลือ (มีแค่ขนาด 2 ตัวโล) ตัวใหญ่มากกก เนื้อสดเด้งและเหนียวหนึบแบบที่ต้องใช้มีดตัด น่าเสียดายที่มันตรงหัวกุ้งเหลือแค่บางส่วนเพราะส่วนใหญ่น่าจะละลายไปกับน้ำมันทอดกุ้ง ใครที่ชอบทานมันกุ้งเยิ้มๆ สั่งเป็นกุ้งเผาน่าจะดีกว่า #ปูไข่นึ่งนมสด (ต้องสั่งทั้งโล ไม่แยกขายเป็นตัว) ร้านนี้นึ่งปูออกมาได้สุกพอดีเป๊ะ เนื้อไม่แห้ง ไข่ฉ่ำเยิ้ม เหมาะกับคนที่เน้นทานไข่ปูเป็นหลักเพราะปูไข่ไซส์ 3 ตัวโล เนื้อไม่เยอะเท่าไหร่ วันนี้ต้องขอชมน้ำจิ้มซีฟู้ด ปรุงรสได้แซ่บถูกใจ ดีขึ้นกว่าสมัยที่เคยไปทานที่ร้านเก่า #ข้าวผัดเคย อีกหนึ่งเมนูที่พึ่งเคยลองและติดใจ สั่งได้ทั้งเนื้อปู, กุ้งสด, ทะเลรวมมิตร เราเลือกเป็น #ข้าวผัดเคยกุ้ง สั่งจานใหญ่จะคุ้มกว่าจานเล็ก (เพิ่มเงิน 50 B.) ข้าวผัดรสเข้มข้น หอมกะปิจางๆ เมนูนี้ไม่เหมาะกับเด็กๆ เพราะใส่พริกลูกโดดมาหลายเม็ด กุ้งตัวโต สดเด้งดีมาก ข้าวผัดมาได้ร่วนถูกใจ #สะตอเนื้อปู เนื้อปูพูใหญ่ สะตอคัดเม็ดอวบทุกเม็ดและใส่มาอย่างเยอะ ดีกว่าที่ขายในร้านอาหารใต้หลายๆ ร้าน ผัดมาแบบแห้งๆ เผ็ดนิดๆ น่าจะถูกใจคนชอบทานสะตอ โดยรวมประทับใจกับวัตถุดิบคัดไซส์ สั่งอาหารไปก็รอไม่นานแม้ว่าลูกค้าจะเยอะมาก พนักงานบริการรวดเร็ว ส่วนที่นั่งจะมี 2 ส่วน (ในห้องแอร์และลมธรรมชาติ) แนะนำแบบแรก เพราะช่วงนี้อากาศร้อนจริงๆ ค่ะ 💰ร้านไม่รับบัตรเครดิต แต่โอนจ่ายได้ #pookeats เพิ่มเติม
 • 6
 • 1
avatar image Pook Eats
2023/12/02
Chicken Club สยาม อาหารเกาหลี
ไก่ทอดเกาหลีอีกหนึ่งแบรนด์ที่เรตติ้งค่อนข้างดี เลยทดลองสั่งเดลิเวอรี่มาชิมดูบ้าง ข้อดีคือ ไก่เจ้านี้สามารถสั่งคละรสได้แม้จะสั่งแค่ 4 ชิ้น เลยเลือกมาเป็น Crunchy Garlic กับ Spicy Nori อย่างละครึ่ง ส่วนข้าวเลือกมาเป็นข้าวสวย ไก่ทอดได้มาชิ้นใหญ่แต่ไม่ร้อนแล้ว ส่วนแป้งชุบทอดทำได้กรอบประมาณนึงแต่ค่อนข้างหนาหน่อยค่ะ ทางฝั่งรสชาติก็ทำได้น่าสนใจ ไม่หวานมากทั้ง 2 รส โดยรวมก็ถือว่าใช้ได้แค่เนื้อไก่แอบแห้งไปนิดนึง ส่วนเครื่องเคียงที่ได้มาฟรี มีความแตกต่างจากแบรนด์อื่นตรงที่มีกระปุกนึง คล้ายส้มตำ ฟีลสลัดมะละกอ เพราะรสจะอ่อนกว่าส้มตำแบบไทยๆ โดยรวมคิดว่า นั่งทานที่ร้านน่าจะดีกว่า สำหรับแบรนด์นี้ #pookeats เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/12/02
ทอดมันบ้านหม้อ(ป้าต้อย) พาหุรัด ปากคลองตลาด・สะพานพุทธ・บ้านหม้อ อาหารไทย
ร้านทอดมันในตรอกเล็กๆ ใกล้กับร้านเจงคุง ที่ต้องแวะซื้อทุกครั้ง นอกจากทอดมันก็มีกุ้งทอดที่ทอดได้กรอบและไม่อมน้ำมัน ทอดมันที่นี่ใช้ปลากรายล้วนๆ นวดมาดีมาก เนื้อเหนียวหนึบ ผิวมีความกรอบนิดๆ ราคาอาจจะสูงกว่าร้านข้างทางอื่นๆ แต่ของเค้าดีจริง อีกอย่างที่ชอบคือน้ำจิ้มเป็นรสที่ไม่หวานจนเลี่ยนและให้แตงกวากับถั่วคั่วแยกต่างหาก เมนูอื่นๆ ในร้านมีกับข้าวที่ทำจากเนื้อปลากรายขูดแต่ไม่เคยได้ลองซักทีเพราะร้านไม่ค่อยทำขาย #pookeats เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/11/30
คอนนิจิปัง บางลำพู เบเกอรี่/เค้ก
ร้านเบเกอรี่โดยเชฟชาวญี่ปุ่นย่านบางลำพู ที่แวะเกือบทุกครั้งที่มาย่านนี้ เมนูขนมปังมีให้เลือกละลานตา ทั้งไส้คาวและไส้หวาน ราคาก็มิตรภาพสุดๆ ไม่แปลกใจที่แวะร้านนี้ทีไร มีแต่นักท่องเที่ยวนั่งกันเต็มร้าน ของเค้าดีจริง ครัวซองต์แบบมีไส้ก็ราคาเริ่มต้นแค่ 30 กว่าบาท นอกจากนี้ร้านยังมีแซนวิชที่ทำกันสดใหม่จากขนมปัง Baguette รวมทั้งเครื่องดื่มสั่งได้ทั้งร้อนและเย็น ขนมปังวอลนัทไส้ครีมชีส เมนูยอดฮิตก็มีขายนะคะ เมนูที่แวะซื้อเรื่อยๆ จะเป็นครัวซองต์กับแซนวิชหน้าเปิด ========================== 📌 Konnichipan Bakery ⏰ 07:30-20:00 (หยุดวันอาทิตย์) พิกัด: https://maps.app.goo.gl/8i2C8Gv42FYrZNY9A?g_st=ic ========================== #pookeats #bakery2023 #บางลำพู เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/11/29
scene type icon
เจซี เย็นตาโฟ คอนแวนต์ สีลม ก๋วยเตี๋ยว
🥢เย็นตาโฟร้านโปรด ที่เคยขายอยู่ริมรั้วหลัง Silom Complex (ซ.ศาลาแดง 2) มาก่อน ไม่ได้แวะมาแถวนี้นาน เลยพึ่งทราบว่าร้านย้ายที่ตั้งมาอยู่ใกล้กับร้านส้มตำเจ๊โส (ซ.คอนแวนต์) ร้านใหม่อยู่ในร้านกะเพรา ให้สังเกตุรถเข็นที่มีป้ายชื่อร้านจะได้ไม่พลาด ครั้งล่าสุดแวะมาถึงเที่ยงครึ่ง มีที่นั่งเหลือเยอะ ซึ่งปกติถ้าเป็นร้านเก่า หมดสิทธิ์ ส่วนนึงน่าจะเพราะลูกค้ายังไม่รู้กันว่าร้านย้ายแน่ๆ #เส้นเล็กโฟแห้ง อร่อยโดยไม่ต้องปรุงเหมือนเดิม เส้นลวกมาดีมาก กระเทียมเจียวก็กรอบหอม ลูกชิ้นแคะอร่อย ลูกชิ้นอื่นๆ ก็มาตรฐาน ปกติต้องจัดแห้งชาม น้ำชาม วันนี้อิ่มมมาจากร้านก่อนหน้าเลยได้แค่ชิม ========================== 📌 เย็นตาโฟ เจ ซี 📞097 263 5456 ⏰ 06:00-13:30 (weekday only) พิกัด: https://maps.app.goo.gl/ANM3MJhUU9W5T24x6?g_st=ic ========================== #pookeats #เย็นตาโฟ #สีลม #ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา #yongtaufoo เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/10/28
scene type icon
อิปปุโดะ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์ อาหารญี่ปุ่น
Ippudo 🍜 ร้านราเมงแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น 🇯🇵 ที่เปิดมานานกว่า 40 ปี กับ 2 เมนูใหม่ล่าสุด ✨ ให้บริการช่วงฤดูกาลนี้ ถึงวันที่ 23 มกราคม 2024 🌽🧈 Sapporo Miso Ramen: เมนูต้นตำรับจากเมืองซัปโปโร เบสน้ำซุปคือน้ำซุปทงคตสึสูตรต้นตำรับ ความพิเศษอยูที่มิโซะขาวและมิโซะแดงชั้นดีที่เคี่ยวไปกับน้ำซุป เส้นใช้เป็นเส้นหยักหนา ส่วนเครื่องในชามมีเนยสด, ข้าวโพดหวานย่าง, หมูชาชู, menma, ไข่อูมามิ ก่อนทานแนะนำให้คนให้ทั่วๆ และชิมน้ำซุปรสดั้งเดิม ก่อนเติมเครื่องปรุงต่างๆ ลงไป 🎃 Pumpkin Salad: สลัดฟักทองสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อครีมมี่ รสหอมหวาน ท็อปด้วยเบคอนทอดกรอบ🥓 และอัลมอนด์สไลด์ *วันธรรมดาช่วงเวลา 10:00-15:00 มีเซ็ทเมนูราคาพิเศษ (2 เมนูใหม่เสริฟคู่กับชาเขียวรีฟิล) ของทานเล่นอื่นๆ แนะนำ Gyoza เมนูขายดีของร้าน แป้งบาง ไส้ปรุงรสกลมกล่อม เสริฟมาในกระทะร้อน และ Ippudo Pork Bun เมนูดังจาก Ippudo New York แป้งบันนุ่มๆ ไส้เป็นหมูชาชูที่หั่นมาชิ้นหนา เสริฟคู่กับซอสครีมมาโย ========================== 📌 Ippudo Thailand 📍 ให้บริการทั้ง 21 สาขาในไทย 🛵 Grabfood, LINEMAN, Robinhood, Shopee Food, Foodpanda ========================== #pookeats #ippudothailand #ramen #ippudoseasonalmenu2023 เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/10/26
scene type icon
Cafe Wolseley Bangkok ราชดำริ คาเฟ่
Café Wolseley คาเฟ่ชื่อดังจากอังกฤษ บนถนน Piccadilly ที่ลอนดอน เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2003 ใครที่อยากชิมไม่ต้องบินไปไกลถึงอังกฤษ เพราะร้านมาเปิด Pop-Up ที่โรงแรม Anantara Siam ถ.ราชดำริ จากเดิมที่จะเปิดแค่ 3 เดือนแต่กระแสตอบรับดีมาก ตอนนี้เลยขยายเวลาเปิดไปจนถึงสิ้นปีนี้ (2023) บรรยากาศร้านที่ไทยตกแต่งแนวเดียวกับร้านที่อังกฤษ ใช้โทนสีดำ-ขาว ดูเรียบหรู ที่ตั้งร้านคือร้าน Madison ที่ปิดให้บริการไปในช่วงนี้ค่ะ ลองชิมดีลที่ขายผ่านแอพวงใน เสริฟครบ 4 courses รวม mocktail ลดจากราคาปกติเยอะเหมือนกัน [Starter] 🦐 Prawn & Avocado Cocktail กุ้งลายเสือเนื้อสดเด้ง, ผักกาดแก้วซอย, hass avocado, เลมอนเจลลี่, ซอส Marie Rose รสโดยรวมจะออกเปรี้ยวสดชื่น ช่วยเปิดต่อมรับรส สำหรับเมนูถัดๆ ไป [Soup] *เลือกระหว่างซุปฟักทองหรือซุปหัวหอม* 🧅French Onion Soup เบสของน้ำซุปเป็นซุปเนื้อ ที่เคี่ยวมาดี รสเข้มข้นมากกก เสริฟคู่กับ Gruyere Croute(ขนมปังหน้าชีสกรูแยร์) 🍲Cream Pumpkin Veloute with Truffle Oil ซุปเนื้อครีมมี่ เข้มข้น มาพร้อมขนมปังหน้าชีส [Main Course] *เลือกระหว่าง Salmon 🐟 หรือ Chicken 🐔* The Wolseley's Coq au Vin เมนู Signature ของร้าน ใช้ไก่ส่วนน่องสะโพก หมักด้วยไวน์แดงเป็นเวลานานถึง 5 วัน หอมกลิ่นไวน์ รสเข้มข้น มีความขมติดปลายลิ้น เสริฟคู่กับ Pancetta, หัวหอม, และเห็ด เครื่องเคียงเป็นมันบดเนื้อเนียนนุ่ม Pan-Roasted Fillet of Salmon ปลาปรุงมาได้เป๊ะ เนื้อนุ่มหนังกรอบ ทานคู่กับ Watercress Veloute Sauce เมนูนี้รสโดยรวมเบากว่าเมนูบน น่าจะเหมาะกับคนที่ไม่ชอบทานรสเค็ม [Dessert] Crème Brûlée ครีมคัสตาร์ดเนื้อเนียน หอมกลิ่นวานิลลาบีนส์ ไม่มีกลิ่นคาวไข่ ท็อปด้วยน้ำตาล Muscovado ที่คาราเมลไรซ์จนหน้ากรุบกรอบ เป็นเมนูที่ทำออกมาได้อร่อยลงตัว [Mocktail] - Muay Thai มีส่วนผสมของขิงและสมุนไพรไทยอื่นๆ เมนูนี้ดื่มง่ายสุด - Dry Pamola มีส่วนผสมของน้ำส้มโอ รสโดยรวมออกขมนิดๆ - Tropical Old Fashioned มีส่วนผสมของกาแฟ กลิ่นหอมดีค่ะ [Coffee/Tea] สั่งเพิ่มจากดีล กาแฟที่นี่สามารถสั่งเป็น Decaf ได้ ชา/กาแฟ มาคู่กับ complimentary cookies การบริการอยู่ในระดับที่ดีมาก ไม่มีอะไรจะติ ========================== 📌 Cafe Wolseley Bangkok 📍 Anantara Siam 📞 02 126 8866 ⏰ 12:00-14:30, 18:00-22:30 (ยกเว้นวันอาทิตย์เปิดเฉพาะช่วง 18:00-22:30) 🚘 แสตมป์บัตรจอดฟรี 4 ชม. ========================== #pookeats #WongnaiTasting #wongnaicommunity #WongnaiBangkokRestaurantWeek2023 #กินก่อนใครกับร้านBRW2023 เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/08/06
scene type icon
Steak Hamburg Hirashima ทองหล่อ อาหารอเมริกัน
มี voucher ฟรี Hamburg 1 ที่ ใกล้หมดอายุเลยแวะมาลองใช้บริการดูค่ะ **รางวัลจาก Bester Eats** ร้านนี้คือร้านอาหารญี่ปุ่นในโรงแรม Adelphi ซอยสุขุมวิท 49 เปิดมาได้~4 เดือน ที่ตั้งเดิมเป็นร้าน tempuraya ที่ปิดตัวไป เมนูเด่นก็ตามชื่อร้านคือ Hamburg และ Steak แบบญี่ปุ่น เสริฟมาบนกระทะร้อน เราเลือกลองเป็น Hirashima Harami เมนูพิเศษที่จำกัดรอบละ 5 ที่สำหรับมื้อกลางวันและมื้อเย็น ขนาด 300 กรัม ราคาปกติ 699 B.++ ลดเหลือ 599 B.++ เนื้อ Australia มันไม่เยอะแต่นุ่มมากกกก ซอสปรุงมารสพอดีอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากปรุงก็มีมุมเครื่องปรุง ที่มีซอสสารพัดอย่างและเกลือรสต่างๆ นำเข้าจากญี่ปุ่น ที่น่าสนใจคือกระเทียมสไลด์ทอดกรอบ ตักได้ตามใจชอบ ส่วนเครื่องเคียงมีสปาเก็ตตี้, ผัก, มันฝรั่งทอด Hamburg เลือกมาเป็น Hirashima ซอสเป็นซีอิ๊วกระเทียมสไตล์ญี่ปุ่น (150 g. 300 B.++) เนื้อนุ่มและรสชาติดีเช่นกัน เครื่องเคียงเสริฟแบบเดียวกับเมนู Steak ของทานเล่นแนะนำ #หอยนางรมทอด ที่ทอดมาได้กรอบ ทานคู่กับ tartar sauce นอกจากนี้ก็มี salad bar แบบ buffet คิดราคาเพียง 39 B.++ ต่อคน ผักสดหลากหลาย มันบดอร่อย น้ำสลัดก็ดีมากทุกชนิด คุ้มดีค่ะ ใครที่ติดใจน้ำสลัด ร้านมีขายใส่ขวด 300 ml. 99 B. ที่ประทับใจคือ มาทานมื้อกลางวัน เสริฟข้าวญี่ปุ่นและซุปฟรีทุกคน #PookEats เพิ่มเติม
 • 9
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/05/16
scene type icon
ถูก-ปาก (Took Pak) สามย่าน อาหารไทย
#ร้านอาหารไทย ในโครงการ Stadium One บรรยากาศสบายๆ ที่ปรุงอาหารได้ถูกปากสมชื่อร้าน เมนูที่นี่เป็นอาหารไทยสูตรเฉพาะตัว มีทั้งเมนูอาหารไทยทั่วไป และอาหารใต้ สำหรับเมนูที่ลองวันนี้ รสเข้มข้นทุกจาน เหมาะทานกับข้าวสวย ไม่ว่าจะเป็นผัดสามเหม็น, หมูสับปลาอินทรีย์ทอด, หมูผัดกะปิ, และแกงเขียวหวานเนื้ออะโวคาโด้ ส่วนระดับความเผ็ด สั่งลดเผ็ดได้ค่ะ นอกจากเมนูกับข้าว ก็มีอาหารจานเดียวบริการ ราคาอาหารเป็นราคาเน็ทค่ะ 💰 ~250-400 THB/Person #PookEats เพิ่มเติม
 • 6
 • 1
avatar image Pook Eats
2023/05/07
บุญปั๋น ข้าวเหนียว-ไส้อั่ว ราม 46 รามคำแหง อาหารเหนือ
ร้านไส้อั่วที่ชอบมากที่สุด อุดหนุนมานานตั้งแต่คนยังไม่ค่อยรู้จัก และไม่มีหน้าร้าน สูตรของที่นี่มาจาก อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของป้าบุญปั๋น สูตรเด็ดของป้าบุญปั๋นจะใช้เนื้อหมูส่วนสะโพก และผสมมันหมูแข็งในสัดส่วนที่น้อยมาก ส่วนเครื่องแกงจะเตรียมกันสดใหม่ในแต่ละวันและไม่ใส่ผงชูรส นอกจากนี้น้ำมันทอดก็ไม่ใช้ซ้ำ รสชาติโดยรวมเผ็ดกำลังดี กลิ่นสมุนไพรไม่ได้แรงมาก เป็นรสกลมกล่อมแบบที่ทานได้เรื่อยๆ ยิ่งทานคู่กับน้ำพริกหนุ่มและข้าวเหนียวนึ่ง ยิ่งเข้ากันดีมาก ข้าวเหนียวใช้ #ข้าวเหนียวเขี้ยวงู จากเชียงราย หุงมาได้นุ่ม ไม่เหนียวติดมือ แนะนำโทรสั่งไว้ล่วงหน้าถ้าจะแวะไปซื้อที่หน้าร้านจะได้ไม่ไปเก้อ #pookeats #MayMeYou เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/05/06
scene type icon
โกด๋ง บะหมี่เกี๊ยว บางลำพู ก๋วยเตี๋ยว
ร้านนี้ไม่ใช่ร้านน้องใหม่แต่ขายมานานหลายสิบปี พิกัดเป็นรถเข็นตั้งอยู่ปากตรอกบ้านพานถม เมนูหลักที่ขายคือบะหมี่เกี๊ยว ใส่เครื่องที่ทำเอง มีหมูแดง, เกี๊ยว, และลูกชิ้นหมู จุดเด่นคือเส้นบะหมี่ที่เรียวเล็ก ลวกมาได้เด้งหนึบ เครื่องที่ใส่ ชอบเกี๊ยวหมู ปรุงรสไส้มาดี หมูแดงใช้ส่วนที่ไม่ติดมัน เนื้อจะแห้งนิดนึง ลูกชิ้นหมูทอดเหนียวหนึบ แต่ไม่ได้กรอบเพราะทอดไว้นานแล้ว ลูกชิ้นปลากลางๆ น้ำซุปปรุงรสอ่อนๆ ไม่สั่งเพิ่มก็ไม่ได้พลาดอะไร (ถ้วยละ 3 B.) ส่วนตัวแนะนำเมนูแห้งมากกว่าค่ะ 💰ธรรมดา 50 B. พิเศษ 60 B. FB: PookEats #MayMeYou เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/05/06
scene type icon
อีกา_LAB ถนนทรงวาด อาหารไทย
#ร้านอาหารไทย ในเครือ อิส_แฮพ_เพ่น ย่านทรงวาดที่รวบรวมเมนูอร่อยจากหลายภูมิภาคนำมาปรุงตามสูตรเฉพาะตัวของร้าน ร้านตกแต่งสวย ที่นั่งมี 2 ชั้น ร้านอาหารอยู่ชั้น 2 ส่วนคาเฟ่อยู่ชั้นล่าง มื้อนี้มาทานกันกลุ่มเล็กๆ เลยเน้นสั่งเป็นเมนูแนะนำของร้าน มีกุ้งทอดเกลือ, หมี่กรอบอีกา, ปลากรายผัดกระเทียมโทน, ปลาทู (บัตเตอร์ฟลาย) ทอดน้ำปลา, หมูผัดกะปิ, หมึกน้ำดำมะนาว ทุกจานรสชาติเข้มข้น ส่วนจานที่มีรสหวานนำ จะมีมะนาวฝานเสริฟมาด้วย บีบเพิ่มก่อนทานจะตัดรสได้พอดี น้ำจิ้มซีฟู้ดที่นี่ก็เด็ด วัตถุดิบจัดเต็ม เสร็จจากอาหารคาว ร้านมีแตงโมชิ้นโต เสริฟฟรีทุกโต๊ะ หวานสดชื่น นอกจากอาหารคาวจะดี ขนมเค้กที่นี่ก็เด่นไม่แพ้กัน เมนูขายดีคือ #พายลอนตาล โดยรวมชอบคอนเซ็ปท์ร้านนะคะ แวะแค่ร้านเดียว ก็ได้ทานเมนูเด่นๆ จากหลายที่ นอกจากนี้ยังมีขนมเค้กอร่อยๆ จบครบที่เดียว 💰 ราคายังไม่รวม vat 7% FB: PookEats #MayMeYou เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/05/06
สว่าง บะหมี่ก้ามปู สาขา สี่พระยา สี่พระยา เมนูเส้น
ทานร้านนี้บ่อยแต่ยังไม่มีจังหวะนั่งทานที่ร้านซักครั้ง อย่างครั้งนี้ก็แวะซื้อกลับเช่นเคย สั่งมา 2 ห่อ (แนะนำ 2 ห่อ/คน ถึงจะอิ่มพอดี เพราะปริมาณน้อยจริง) เส้นบะหมี่ทำสด นวดมาได้บางเฉียบแต่ถ้าสั่งกลับ เส้นก็อาจจะนิ่มมากไปหน่อย ถ้าได้นั่งทานสดใหม่ที่ร้าน น่าจะดีที่สุด ปกติจะสั่งแต่บะหมี่แห้งหมูกรอบกับเกี๊ยวกุ้งน้ำ รอบนี้ลองสั่ง บะหมี่แห้งเกี๊ยวหมูแดงติดมาด้วย ถ้าเทียบกับหมูกรอบ น่าจะยังไม่เด่นเท่า เพราะหมูกรอบแม้จะไม่มีส่วนหนังที่กรอบ แต่เนื้อหมูนุ่มหนาอร่อยมาก ครั้งนี้แม้จะไม่ได้สั่งแบบใส่ปู ก็เหมือนจะได้หมูกรอบเท่าเดิมในราคา 100 B. 😅 มาครั้งแรก แนะนำให้ลองบะหมี่และหมูกรอบ อยากได้น้ำซุป ต้องสั่งเพิ่ม 20 B. FB: PookEats #MayMeYou เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/05/06
scene type icon
ครูสายฐิพย์-ข้าว ยำ ธรรม แกง โชคชัยสี่ อาหารทะเล
ร้านนี้แม้จะไม่ใช่ร้านเก่าแก่แต่ฝีมือจัดว่าดีเลย ที่ชอบคือมีที่จอดรถเป็นลานกว้าง สะดวกมากๆ บรรยากาศร่มรื่นดี มีต้นไม้เยอะและบ่อปลาในสวน ที่นั่งมีทั้งในห้องแอร์และในสวน เมนูก็มีทั้งอาหารไทยภาคกลางและภาคใต้ ส่วนเมนูที่ลองจัดไปตามนี้ - หมูทอดเกลือ - จั๊กจั่นทะเลคั่วพริกเกลือ - ลุมเปียเนื้อปู - ผัดสามฉุน - ผักบุ้งคั่วพริกหมูสับ - ไอศกรีมส้มจี๊ดน้ำผึ้ง โดยรวมถูกใจทุกเมนูที่ได้ชิม พนักงานที่นี่ก็บริการดีมาก FB: PookEats #MayMeYou เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/05/06
scene type icon
Gojiro Ramen
แวะลอง #ราเม็งสไตล์ญี่ปุ่น ที่เปิดให้บริการ ~ 3 เดือนย่านเตาปูน ที่นั่งมีทั้งเคาน์เตอร์และโต๊ะนั่งปกติ แต่มีที่นั่งไม่เยอะมาก บรรยากาศร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย เมนูในร้านมีแค่ราเม็งกับของทานเล่นนิดหน่อย สำหรับราเมงมีให้เลือกทั้งหมด 4 รายการ เลือกลองเป็นเมนู popular ของทางร้าน “Black Garlic Ramen” 180 B. ตัวนี้จะใกล้เคียงกับ Tonkotsu Ramen ที่แตกต่างจะมีน้ำมันกระเทียมดำ และเปลี่ยนจากสาหร่ายแผ่นเป็นสาหร่ายฝอย เส้นสามารถเลือกระดับความสุกได้ 3 ระดับแต่ลืมระบุ ได้ออกมานุ่มๆ หน่อย ถ้ารีบทานทันทีก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าจะเสียเวลาถ่ายรูปก่อนทาน สั่งแบบ hard น่าจะดีกว่า เครื่องที่ใส่มีหมูชาชู sous vide และหมูสามชั้นที่ตุ๋นมาจนนุ่ม (Kakuni) ก่อนนำไปเบิร์นไฟให้ผิวสีเข้มขึ้นและมีกลิ่นหอม ไข่ต้มโชยุส่วนไข่แดงยังมีความเยิ้มตรงกลาง ไข่ขาวสุกนุ่มพอดี ส่วนเครื่องอย่างอื่นมีกระเทียมทอด, หอมแดงสด, และต้นหอมญี่ปุ่น FB: PookEats #MayMeYou เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/05/06
scene type icon
ไฮ้ นครโภชนา สามย่าน สามย่าน อาหารจีน
ร้านอาหารจีนเก่าแก่ย่านสามย่านเปิดให้บริการมานานตั้งแต่ปี ค.ศ.1981 ไม่ได้แวะร้านนี้นานมากๆ เลยชวนที่บ้านแวะมาทานกันค่ะ เนื่องจากช่วงที่ไปเป็นช่วงวันหยุดตามเทศกาล อาหารก็อาจจะช้านิดนึงเพราะลูกค้ามาเต็มเกือบทุกโต๊ะ อาหารที่สั่งวันนี้ หลายจานเป็นเมนูที่ลองสั่งครั้งแรกก็จะมีที่ชอบและเฉยๆ คละกันไป ส่วนเมนูที่เคยสั่งหลายครั้งแล้ว ยังคงทำออกมาได้ดีเหมือนเดิม เมนูที่ชอบมากสุดสำหรับมื้อนี้: ปลาจาระเม็ดหรือเต๋าเต้ยนึ่งบ๊วย, กั้ง (ไข่) คั่วพริกเกลือ FB: PookEats #MayMeYou เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/05/06
Taco Bell at Sukhumvit 11 นานา อาหารเม็กซิกัน
ยังไม่เคยทาน fast food เจ้านี้เลย ตั้งแต่นำเข้ามาขายในไทยเพราะสมัยก่อนทานบ่อยอยู่ค่ะ ครั้งนี้ลองสั่งผ่านแอพเดลิเวอรี่ เลือกมาเป็นเมนูด้านล่าง Grande Nachos Box เมนูเบสิกไร้เนื้อสัตว์ แต่มีครบทุกรส เป็น snacks ที่ทำเองได้ไม่ยาก แค่ต้องมีวัตถุดิบครบและทำสดใหม่ ร้าน Taco Bell ทำออกมาได้ดีและแพ็คทุกส่วนประกอบแยกกัน แค่ประกอบร่างก่อนทาน ชอบที่ซอสเชดด้าชีสอุ่นร้อนมาเรียบร้อย Guacamole และ Salsa ก็สดใหม่ FB: PookEats #MayMeYou เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/05/06
ขนมหม้อแกงแม่ปิ่น เมืองเพชรบุรี ของหวาน
ใครที่มองหาของฝากจากเมืองเพชร อยากจะแนะนำร้านนี้เพราะเป็นร้านเก่าแก่ที่เริ่มต้นจากการหาบขนมขายมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2484 #ขนมหม้อแกง มี 2 แบบ: ขนมหม้อแกงเผือก 70 B. และขนมหม้อแกงเม็ดบัว 80 B. เลือกมาลองแค่ขนมหม้อแกงเผือก เนื้อเนียนนุ่ม หวานละมุน ไม่มีกลิ่นคาวไข่ ขนมไทยอื่นๆ นอกจากขนมหม้อแกงก็มีหลายอย่าง เมนูที่ลองซื้อชิมตามคำแนะนำเจ้าของร้านและชอบมากกคือ #ข้าวเหนียวตัดสีดำ ที่รสคล้ายทานหน้าข้าวหลาม เนื้อกะทิหวานเค็มมัน ตัวข้าวเหนียวนุ่ม เสียดายที่ซื้อมาน้อยไป ทีเด็ดอีกอย่างที่ลองคือ #เม็ดขนุนเผือก รสไม่หวานจัด ไม่มีกลิ่นคาวไข่ เนื้อมันๆ ทานเพลินสุดๆ 😋 FB: PookEats #MayMeYou เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/05/06
scene type icon
แหลม ลูกชิ้นปลา รัชดา・ห้วยขวาง ก๋วยเตี๋ยว
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ้าดังย่านสุทธิสาร ที่ติดใจจากครั้งก่อนที่ลองสั่งเดลิเวอรี่มาทานที่บ้าน เย็นตาโฟต้มยำของร้านนี้ จะปรุงรสออกเปรี้ยวนำ ใช้น้ำมะนาวแท้ แถมขอเพิ่มได้ด้วยนะ ลูกชิ้นปลาดีทุกแบบ ไม่คาว อื่นๆ ก็มีลูกชิ้นกุ้ง, เต้าหู้ทอด, แผ่นเกี๊ยวกรอบ ส่วนแมงกะพรุน ถ้าอยากทานต้องสั่งเพิ่ม #PookEats #MayMeYou เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/05/04
scene type icon
เจ๊เก็กฮวย อำเภอเมืองสมุทรสงคราม อาหารไทย
#ร้านอาหารทะเล ฝีมือดีของแม่กลองที่เปิดมานานไม่ต่ำกว่า 40 ปี โดยมีเมนูขึ้นชื่อคือปลาทูสดแม่กลอง เนื้อแน่นนุ่ม หนังบาง เลือกวิธีปรุงได้ถึง 8 อย่าง สำหรับเมนูที่ลองคือด้านล่าง: #ปลาทูต้มมะนาว น้ำซุปรสเปรี้ยวไม่มาก แต่เป็นรสที่ซดทานได้สบาย หอมมะนาว เนื้อปลาไม่มีความคาว นุ่มมันอร่อย #ปลาทูทอดผัดกะเพรา เครื่องราดพริกไม่ได้ทำรสจัด มีรสหวานตัดตอนปลาย หอมกลิ่นใบกะเพรา ส่วนตัวติดทานเค็มเลยเติมน้ำปลาเพิ่มไปเล็กน้อย ปลาทูทอดมาได้ดีมากจริงๆ กรอบนอก นุ่มใน #ปลาหมึกผัดกะปิ เนื้อหมึกสดมาก ซอสผัดรสเข้มข้น หอมกลิ่นกะปิ มีรสหวานนำจากน้ำพริกเผา แต่ก็มีรสเค็มจากน้ำปลามาตัดตอนปลาย พึ่งเคยทานสูตรแบบที่ใส่ถั่วฝักยาวที่นี่ เข้ากันดีอยู่ค่ะ โดยรวมชอบทุกเมนูที่สั่ง ปริมาณอาหาร น่าจะขึ้นกับจำนวนลูกค้าในโต๊ะนั้น ราคารวมจ่ายไปไม่ถึง 500 B. #MayMeYou เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/05/04
กังสดาล อัมพวา อำเภอเมืองสมุทรสงคราม เบเกอรี่/เค้ก
คาเฟ่ในสวนมะพร้าวที่มีเมนูเด่นคือครัวซองต์ นอกจากนี้ก็มีอาหารฝรั่งแบบจานเดียวขายด้วยค่ะ ช่วงนี้ใครที่จะมาทานที่ร้าน มีที่นั่งเฉพาะในสวนแต่ก็มีพัดลมบริการ เราสั่งมานั่งทานที่ร้านเฉพาะชิ้นที่คิดว่าซื้อกลับแล้วหน้าจะไม่สวยอย่าง Yuzu ส่วนหน้าอื่นๆ ให้ร้านแพ็คใส่กล่องกลับมาทานที่บ้าน จากที่ได้ชิม ส่วนตัวว่าไส้หวานเด่นกว่าไส้คาว ไส้ที่แนะนำมี Yuzu, Lychee เครื่องดื่มลอง Iced Americano น้ำตาลมะพร้าว ไม่ได้สั่งลดหวาน ก็ไม่ได้หวานมาก เช่นเดียวกับ Espresso Amaretto Frappe แก้วนี้ใส่ไอศกรีมกาแฟปั่นไปพร้อม Amaretto เพิ่มเติมจากช็อต Espresso ใครที่อยากจะซื้อกลับ ถ้าสั่งไม่ถึง 4 ชิ้น ร้านจะแยกบรรจุมาในถุงกระดาษ ส่วนเมนูไส้คาวจะใส่มาในกล่องต่างหาก #MayMeYou เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/05/04
เกลือหวาน CAFE' บ้านแหลม (เพชรบุรี) ชานมไข่มุก
คาเฟ่ที่ต่อยอดมาจากนาเกลือในแถบนี้มีอยู่หลายที่ เราเลือกแวะกันที่นี่เพราะเห็นจากรูปร้าน ที่ตกแต่งดูน่ารักดี เหมาะเป็นจุดพักระหว่างทาง นอกจากคาเฟ่ก็จะมีเกลือและผลิตภัณฑ์อื่นๆ ขาย ขวดเกลือทำหน้าตาได้น่ารัก เหมาะซื้อเป็นของฝาก รอบนี้ไม่ได้ลองเมนูเครื่องดื่ม สั่งมาชิมแค่ลูกตาลลอยแก้ว ลูกตาลในน้ำเชื่อมน้ำตาลโตนด รสหวานชื่นใจ แต่ลูกตาลไม่ได้อ่อนมาก มีความหนุบ เนื้อกรุบเล็กน้อย #MayMeYou เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/05/03
ขนมจีนทอดมัน ท่งเชียง เมืองเพชรบุรี อาหารตามสั่ง
#ขนมจีนทอดมัน ร้านเก่าแก่ของเมืองเพชรบุรี ที่ขายมานานไม่ต่ำกว่า 50 ปี เดิมเคยขายอยู่หน้าวัดมหาธาตุ ก่อนที่จะย้ายมาปักหลักอยู่ที่ตั้งปัจจุบัน ที่ผ่านมาเคยทานแต่ขนมจีนทอดมันราดน้ำจิ้มแต่ของร้านนี้มีแกงเขียวหวานไก่ให้สั่งทานด้วย รสโดยรวมกลมกล่อม ไม่ได้เผ็ดมาก ส่วนตัวชอบมากกว่าแบบที่ราดน้ำจิ้มทอดมัน (น้ำจิ้มรสค่อนข้างหวาน) ทอดมันเนื้ออาจจะไม่ได้เหนียวมาก แต่หอมเครื่องแกง ถ้าได้ทานร้อนๆ ขึ้นจากกระทะจะดีที่สุด ร้านนี้เจ้าของใจดี อัธยาศัยดีมาก อย่างตอนแรกที่สั่งเป็นขนมจีนทอดมัน ทานไปครึ่งจาน แต่อยากชิมแกงไก่ เอาจานเดิมไปเติมได้ด้วย และก็สั่งทอดมันเพิ่ม จ่ายไปแค่ 45 B. เท่านั้น #MayMeYou เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/05/03
โต้ว สาขาเดอะ สตรีท รัชดา รัชดา・ห้วยขวาง ของหวาน
เล็งร้านนี้ตั้งแต่ร้านยังขายอยู่ที่บางปะอินที่เดียว เดี๋ยวนี้มีสาขาหลายที่ แวะได้ง่ายขึ้นแต่ราคาค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับร้านแนวเดียวกัน ช่วงนี้ร้านจัดโปร น้ำเต้าหู้ทรงเครื่องเย็นเหลือ 59 B. ลดจากราคาปกติ 80 B. เลยซื้อมาลอง สั่งแบบหวานน้อยซึ่งอาจจะจืดไปนิดเพราะหวานปกติก็ไม่ได้หวานมาก เครื่องใส่มาหลายอย่าง ที่เด่นกว่าร้านอื่นน่าจะเป็นถั่วหลากหลายแบบ มีรากบัวและแปะก๊วยด้วยนะ แต่หลอดคงดูดไม่ขึ้น ดีที่ร้านให้ช้อนตักมาด้วย ส่วนตัวว่าแก้วนี้ถ้าคิดราคาปกติ แอบแพงไปหน่อย บัวลอยน้ำขิง ชุดละ 55 B. ได้มาเพียง 3 ลูก เมนูนี้สั่งหวานปกติซึ่งไม่ได้หวานมากนะ แป้งนุ่มแต่ไม่เหนียว (หรือจะต้มยังไม่ได้ที่ ไว้มีโอกาสจะลองสั่งจากสาขาอื่นดู) ไส้ทำออกมาเป็นลาวาและหวานน้อย ถ้าแป้งเหนียวนุ่มน่าจะอร่อยขึ้นเยอะเลยยย #MayMeYou เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Pook Eats
2023/05/03
ลอดช่องน้ำตาลข้น เมืองเพชรบุรี ของหวาน
#ลอดช่องน้ำตาลข้น คือของหวานขึ้นชื่อของเมืองเพชร ที่เหมาะกับอากาศร้อนในช่วงนี้เป็นที่สุด ครั้งนี้แวะลองร้านเก่าแก่บนถ.โพธิ์การ้อง ใช้วิธีปักหมุดใน Google Map ตามพิกัดด้านล่าง แล้วขับตามง่ายสุดค่ะ เมนูเด่นคือลอดช่อง เลือกได้ 2 ขนาด: เล็ก (20 B. ใส่เครื่อง 1-3 อย่าง) และใหญ่ (25 B. ใส่เครื่อง 1-4 อย่าง) ลอดช่องนับเป็น 1 ชนิดเช่นเดียวกับเครื่องอื่นๆ ขนมเสริฟมาแก้วโต ขนาดว่าสั่งไซส์เล็ก ถ้าสั่งเครื่อง 4 อย่าง จะคิดราคาเดียวกับไซส์ใหญ่เพราะฉะนั้นถ้าอยากทานเครื่องเยอะ สั่งที่ใหญ่ คุ้มสุด น้ำตาลข้นก็คือน้ำตาลตโนดเคี่ยวที่ราดมาด้านบนสุดพร้อมนมข้นหวาน ก่อนทานต้องคนให้เข้ากับน้ำกะทิที่อยู่ชั้นล่าง รสหวานหอม สดชื่น ส่วนเครื่องหั่นมาชิ้นไม่ใหญ่นัก ต้องคนหาซักพัก #MayMeYou เพิ่มเติม
 • 4
 • 0