profile
Patchanon Pinn
902 ไปมาแล้ว
739 ผู้ติดตาม

ประเภทอาหารที่ฉันชอบ

อาหารญี่ปุ่น อาหารญี่ปุ่น
อาหารไทย อาหารไทย
คาเฟ่ คาเฟ่
 • พื้นที่
 • ประเภทอาหาร
avatar image Patchanon Pinn
2023/06/09
scene type icon
Still.With.You อาหารไทย
ร้านอาหารเช้าเล็ก ๆ บรรยากาศโฮมมี ในจังหวัดขอนแก่น กับร้าน 'Still.With.You' :) เมนูที่ร้านก็เป็นเมนูง่าย ๆ เลย เราสั่งมาลองเป็น ไข่กระทะ ปังปิ้ง (45THB) กับ ข้าวต้มหมู (45THB) ชอบที่ให้มาปริมาณสมราคา ไข่กระทะเครื่องเยอะ รสชาติก็โอเค ส่วนข้าวต้มหมูรสชาติกลาง ๆ ค่า เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/06/07
scene type icon
ต๋อยเต้าทึง อุดรธานี อำเภอเมืองอุดรธานี ขนมไทย
ของหวานยามดึกร้านประจำในจังหวัดอุดรธานีค่ะ กับร้าน 'ต๋อย เต้าทึง' :) - เต้าทึงน้ำลำไย อันนี้คือมากี่รอบต้องสั่ง เป็นเต้าทึงที่กินแล้วสดชื่นมาก ๆ ไม่หวานเกินไป เครื่องก็ให้มาแบบ เยอะเลย ถ้วยเดียวคุ้ม 🤣 - บัวลอยน้ำขิงแปะก๊วย น้ำขิงดี บัวลอยไส้ดี แปะก๊วยไม่ขม เมนูนี้ก็โอเคเช่นกันค่ะ ราคาดีงาม 2 ถ้วยนี้สิริรวม 75 บาทค่า :) เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/05/31
scene type icon
Paper Plane Project บาร์
ร้านนั่งอ่านหนังสือที่ดีใจกลางทองหล่อ เครื่องดื่มอร่อย บรรยากาศก็ดี กับร้าน 'Paper Plane Project' :) - Homemade fresh cola vanilla (180++THB), Honey lemonade fizz (180++THB) สั่งมาลอง 2 แก้ว ดีทั้ง 2 ค่ะ สดชื่น เปรี้ยว ๆ ซ่า ๆ หวาน ๆ กำลังดีเลย ราคาดูแรง แต่จะแสตมป์บัตรจอดรถได้ 6 ชั่วโมงที่ตึก T-One ตรงทองหล่อ ถ้ามานั่งอ่านหนังสือยาว ๆ สำหรับเราคิดว่าคุ้มอยู่นะ หากมาร้านนี้ช่วงกลางคืน จากคาเฟ่นั่งอ่านหนังสือ ก็จะเปลี่ยนเป็นบาร์ชิค ๆ ได้บรรยากาศอีกแบบ ชอบเหมือนกันค่า :) เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/05/28
scene type icon
Billy’s Smokehouse เพลินจิต อาหารอเมริกัน
อีกหนึ่งร้านอาหารในดวงใจเรา ใครสายเนื้อ สายบาร์บีคิว เราแนะนำร้านนี้เลยค่ะ กับร้าน 'Billy's Smokehouse' :) ลองสั่งมา 3 อย่าง คือ - Pork spare ribs - half (575++THB), Beef brisket (4.5THB/gm 200g รวม 900++THB) ทั้ง 2 อย่างคือย่างมาหอม และเนื้อนุ่มมากกก กินกับซอสและเครื่องเคียงของที่ร้านคือ perfect เลย 😋 - Corn beef spa (390++THB) ส่วนอันนี้เป็นพาสตา อร่อยเช่นกัน เป็นแบบมีความเผ็ดนิด ๆ ค่ะ เพิ่มเติม
 • 12
 • 2
avatar image Patchanon Pinn
2023/05/23
scene type icon
ภะ-วะ คาเฟ่ สีลม คาเฟ่
มาเปิดเป็น pop-up เล็ก ๆ ย่านสีลมจนถึงสิ้นเดือนมิถุนานี้ค่ะ กับร้าน 'Bhava Cafe' :) ราคาดีนะคะ ทั้งชาและกาแฟ ส่วนใหญ่อยู่ที่แก้วละ 60-70 THB เองค่ะ สั่งมาลอง 2 แก้ว คือ Ceremonial matcha latte (110THB) ชาเขียวเกรดพิธี ราคาเลยสูงหน่อย แต่ถ้าเป็น matcha ทั่วไปก็ราคาตามที่บอกข้างบนเลย กับอีกแก้วเป็น Houjicha latte (70THB) โดยรวมดีทั้ง 2 หอมควัน ๆ หอมข้าวคั่ว เข้มข้นกำลังดี ไม่หวานมากค่า :) เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/05/17
scene type icon
หลิงเฉิน คาเฟ่ กันตัง (ตรัง) คาเฟ่
ร้านคาเฟ่ที่ควรแวะหากได้มาที่ อ.กันตัง จ.ตรัง กับร้าน 'หลิงเฉินคาเฟ่' :) ที่จริงร้านเค้ามีเมนูอาหารคาวขายด้วย แต่วันที่เราไปครัวดันปิดพอดี เสียดายมากก เพราะเมนูเค้าน่าสนใจหลายเมนูเลย แต่ไม่เป็นไรค่ะ มาลองของหวานอย่างเดียวก็ถือว่าคุ้มแล้ว 😁 - โอวเอ๋ว น้ำผึ้งมะนาว (89THB) เป็นโอวเอ๋วที่ texture ดีและสดชื่นมาก หอมน้ำผึ้ง เปรี้ยวนิด ๆ กำลังดี - เค้กลูกจาก (79THB) ลูกจากถือเป็นหนึ่งในพืชพื้นถิ่นของตรัง ที่นี่เลยเอามาประยุกต์ทำเป็นเค้ก อร่อย แถมหากินไม่ง่ายแน่นอน - น้ำมะเนด (59THB), น้ำส้มจี๊ดบ๊วยเค็ม (85THB) ส่วนเครื่องดื่มสั่งมา 2 อย่าง อันแรกรสชาติคล้าย ๆ มะนาวโซดา กับอีกอันคือส้มจี๊ด ดีทั้งคู่เช่นกัน :) เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/05/14
scene type icon
ร้านลับวัดด่าน อำเภอเมืองสมุทรปราการ อาหารญี่ปุ่น
ไปกินที่ร้านจริงไม่ได้สักที เลยต้องอาศัยตามกินตอนเค้ามาออก event แทนค่ะ กับร้าน 'ข้าวแกงกะหรี่ ร้านลับวัดด่าน' :) ด้วยความที่มาออก event ทำให้มีเมนูให้เลือกไม่เยอะมาก วันที่เราไปมีแค่ 3 เมนูคือ ข้าวแกงกะหรี่หมูทงคัตสึ, หมูสไลด์ และเนื้อสไลด์ มีแค่ 3 เมนู เราก็จัดมา 3 เลยค่า 🤣 เลือกความเผ็ดอยู่ที่ระดับ 2 ถือว่าเผ็ดกำลังดีสำหรับเรา แต่เผ็ดเกินไปนิดสำหรับแม่เราที่ไม่ค่อยกินเผ็ดค่ะ ส่วนตัวว่าหมูทงคัตสึเหนียวไปหน่อย น่าจะทอดไว้นานแล้ว แต่หมูสไลด์กับเนื้อสไลด์นุ่มดี ตัวแกงกะหรี่ก็เข้มข้นจัดจ้านใช้ได้เลย ตอนนี้งาน event จบลงแล้ว ไว้มีโอกาสจะหาเวลาไปกินที่ร้านค่า :) เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/05/08
scene type icon
ง่วนหลีเจริญนคร เจริญนคร อาหารจีน
The best ร้านข้าวต้มสำหรับเราเลยค่ะ กับร้าน 'ง่วนหลี เจริญนคร' :) - ออส่วน (150THB), ไส้ทอด (250THB), เต้าหู้หมูกรอบ (200THB), หอยลายผัดพริกเผา (150THB), เปาะเปี๊ยะทอด ไส้กุ้ง+เผือก (150THB), หมูสับต้มบ๊วย (150THB), หนำเลี๊ยบหมูสับ (150THB) ถ้าไม่รู้จะกินอะไร แนะนำสั่งตามนี้ อร่อยมาก ๆ ทุกอย่างค่ะ 🤣 ชอบสุดคือเต้าหู้หมูกรอบ กับเปาะเปี๊ยะทอดไส้กุ้ง+เผือก กินแล้วคืออยากสั่งเบิ้ลอีกทันทีเลย - อื่น ๆ กุ้งกระเทียม (350THB), หอยหวาน (250THB) อันนี้สั่งมาเพิ่มเพราะยังไม่อิ่มค่ะ 🤣 อาหารทะเลก็สด รสชาติดีเช่นกันค่า :) เพิ่มเติม
 • 9
 • 1
avatar image Patchanon Pinn
2023/05/07
scene type icon
Sonny Coffee & Juice อำเภอเมืองอยุธยา ชานมไข่มุก
คาเฟ่ดับร้อนดี ๆ ในตัวเมืองอยุธยาค่ะ กับร้าน 'Sonny Coffee and Juice' :) สั่งมาเป็น cold pressed juice ตัว yummy green ที่สีดูเขียวน่ากลัวมาก 🤣 แต่ว่ารสชาติอร่อยนะคะ กินง่าย กินแล้วสดชื่นเลยค่ะ กับอีกอันที่จำชื่อเมนูไม่ได้ พนักงานบอกว่ามีความดอกไม้ ๆ หน่อยค่ะ หอม ๆ ดี แต่ชอบเมนูแรกมากกว่าค่า :) #MayMeYou เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/05/05
scene type icon
บัมเบิ้ลบี เจลาโต พร้อมพงษ์ ของหวาน
ร้านไอติมราคาดีใจกลางทองหล่อ ที่สำคัญคืออร่อยมาก ๆ ด้วยค่ะ กับร้าน 'Bumblebee' :) - 2 mini scoops (85THB) เราเลือกเป็น dark chocolate กับ blue berry cheese pie อร่อย เข้มข้น ชอบทั้งสองรสเลย จำได้ว่าขอลองชิมรสอื่น ๆ ด้วย ดีทุกรสที่ชิมค่ะ 😁 เป็นอีกหนึ่งร้านไอติมที่ประทับใจมาก ผ่านมาแถวนี้แนะนำให้แวะเลยค่ะ :) #MayMeYou เพิ่มเติม
 • 9
 • 1
avatar image Patchanon Pinn
2023/05/01
scene type icon
HAPPY FISH, Asiatique the River Front เจริญกรุง อาหารไทย
มาเดินเอเชียทีคทีไร ก็ชอบบรรยากาศร้านนี้ทุกครั้ง วิวดี ริมแม่น้ำ ช่วงเย็น ๆ คือสวยมาก กับร้าน 'Happy Fish' :) - ซี่โครงหมูอบ (450++THB) เมนูนี้ดีค่ะ อร่อย อบมาได้หอมและนุ่ม เครื่องเคียงก็ดีเลย - สปาเกตตีคาโบนารา (250++THB), ปลาหมึกทอด (260++THB) รสชาติมาตรฐาน คาโบนาราเป็นแบบครีม ๆ นิดนึง แต่ก็ไม่ได้เลี่ยนมาก ปลาหมึกทอดก็ใช้ได้ค่า - น้ำสตรอว์เบอร์รีปั่น (140++THB) หอมหวาน สดชื่น และปั่นมาค่อนข้างละเอียดนะ :) #MayMeYou เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/04/30
scene type icon
นาคา ลอฟท์ คาเฟ่ อำเภอเมืองหนองบัวลำภู พิซซ่า
คาเฟ่เล็ก ๆ ที่น่าสนใจในจังหวัดหนองบัวลำภู กับร้าน 'Naka Loft Cafe' :) เมนูขนมมีไม่เยอะมาก แต่ละวันจะมีเค้กประมาณ 4-5 เมนู และบางทีก็จะมีโทสต์ หรือช็อกโกแลตลาวาบ้างค่ะ ก็ถือเป็นเค้กที่ดี รสชาติแบบ homemade กินได้เรื่อย ๆ เครื่องดื่มก็โอเค ถ้ามาจังหวัดหนองบัวลำภูก็แวะได้ค่ะ :) #MayMeYou เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/04/28
scene type icon
ฮาวส์ ไดนิ่ง (Haüs dining) อำเภอเมืองขอนแก่น ภัตตาคาร
มากินส่งท้ายก่อนร้านปิดปรับปรุง กับร้านโปรดเราตลอดกาลในจังหวัดขอนแก่น 'haüs dining' นั่นเองค่า :) เอาจริง ๆ คืออร่อยทุกอย่างค่ะร้านนี้ อยากกินอะไรสั่งเลย ไม่ผิดหวังแน่นอน เมนูที่เราคิดว่าไม่ควรพลาดเลยก็คือ Tori Kara-age (150THB), Arabiki Curry Wurst (170THB) และ Gyu Don (410THB) นึกไม่ออกจะสั่งอะไร แนะนำให้สั่งตามนี้ค่ะ 😁 ไม่ได้มีดีแค่อาหาร ขนมหวานก็ดีเช่นกัน วันนี้เราสั่งเป็น Candy and Apple (230THB) หอมแอปเปิล แล้วก็เข้ากับซอสช็อกโกแลตมาก ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่ม สายดื่ม สายเหล้าบ๊วย เรารับประกันว่ามาร้านนี้คือต้องหลงรัก ร้านจะปิดปรับปรุงวันที่ 30 เมษา แล้วจะเปิดใหม่อีกทีช่วงกลางปีนี้ค่ะ ใครจะมาขอนแก่น ร้านนี้ต้องแวะค่า :) เพิ่มเติม
 • 9
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/04/26
scene type icon
Realizegallery อำเภอเมืองขอนแก่น บาร์
มาแนะนำบาร์ดี ๆ ในตัวเมืองขอนแก่นค่ะ เป็นบาร์ที่บรรยากาศดี เพลงดี เครื่องดื่มก็ดี และมีความเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ กับร้าน 'Realizegallery' :) ถ้าไม่รู้จะดื่มอะไร สามารถให้บาร์เทนเดอร์แนะนำได้เลย แต่ถ้าให้เราแนะนำ เราขอแนะนำเป็น รำเพย (300THB), คำเกิ้ง (280THB) และ สาวขอนแก่น (280THB) เราชอบรำเพยสุด มีความหอม ๆ ดื่มง่าย ส่วนตัวสาวขอนแก่น เราให้ที่ร้านทำแบบ Mocktail มาให้ (ถ้าสั่ง mocktail ราคา 240THB) เป็นเหมือนพริกเกลือ มีความเผ็ดร้อน รสชาติแปลกใหม่ดี ใครมาขอนแก่น แล้วอยากหาร้านนั่งดื่มแบบเก๋ ๆ ชิว ๆ เราแนะนำร้านนี้เลย :) เพิ่มเติม
 • 10
 • 1
avatar image Patchanon Pinn
2023/04/25
scene type icon
Blue Chéri Coffee at Ploenchit เพลินจิต เบเกอรี่/เค้ก
แวะกินข้าวที่มหาทุนพลาซ่า ก็เลยเดินมาต่อน้ำหวานที่ร้านนี้ค่ะ กับร้าน 'Blue Chéri Coffee' :) - Blue Chéri sunset (139THB) หนึ่งในเมนู signature ของที่ร้าน เป็นสตรอว์เบอร์รีกับบลูเบอร์รีปั่น ละก็มีโฟม ๆ อยู่ข้างบน รสชาติหอม ๆ หวาน ๆ ปั่นมาละเอียดใช้ได้ แต่ราคาแรงตามสถานที่ค่ะ🤣 เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/04/22
scene type icon
ราดหน้า ล่อคุ้ง กันตัง กันตัง (ตรัง) อาหารทะเล
พาแวะกินอาหารเที่ยง ที่อ.กันตัง จ.ตรัง เรียกว่าเป็นร้านดังของอำเภอนี้เลยค่ะ กับร้าน 'ราดหน้า ล่อคุ้ง' :) - ราดหน้าทะเล เมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง แถมมีเพื่อนเราบอกว่าเคยขับรถครึ่งชั่วโมงจากตัวเมืองตรัง เพื่อมากินแค่เมนูนี้และรู้สึกว่าคุ้มค่ามาก 🤣 เราก็ต้องมาลองสักหน่อยค่ะ 5555 และรสชาติก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เครื่องแน่น เส้นมีความหอมกระทะ ตัวน้ำราดหน้าก็กล่มกล่อมดีเลย - ฮ่อยจ๊อ อันนี้ก็อร่อยนะคะ ปูเยอะ แต่น้ำมันเยอะไปนิดค่ะ ราคารวม 2 เมนู 260 บาทค่า :) เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/04/21
scene type icon
jeepkaow อำเภอเมืองตรัง ติ่มซำ
อีกหนึ่งร้านอาหารเช้ายอดฮิตในจังหวัดตรัง กับร้าน 'จีบขาว' :) แน่นอนว่าเมนูที่ต้องสั่งของร้านนี้ก็คือ จีบขาว (ขนมจีบสีขาวที่หน้าตาเหมือนฮะเก๋านั้นเอง 🤣) ที่เหลือก็จิ้ม ๆ ที่เราอยากกินมาเหมือนเดิมได้เลยค่ะ 55555 เราเลือกเป็น ขนมจีบเหลือง, ก๋วยเตี๋ยวหลอด, ปาท่องโก๋ (ที่เป็นปาทองโก๋จริง ๆ ไม่ใช่จาโก้ย) โดยรวมก็คืออร่อยค่ะ รู้สึกติ่มซำตรังอร่อยทุกร้านเลย 🤣 ร้านนี้พิเศษตรงมีขายข้าวด้วย เราสั่งมาเป็น ข้าวหมูทอดเต้าหู้ยี้ เพราะแปลกดี รสชาติก็ใช้ได้ เค็ม ๆ เล็กน้อย และสั่งชาเย็นมาอีก 1 แก้ว ราคารวมทั้งหมด 160 บาท ราคาน่ารักตามสไตล์คนตรังค่ะ :) เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/04/15
หมูย่างโกเภา ตลาดสดเทศบาล อำเภอเมืองตรัง อาหารไทย
มาตรังก็ต้องห้ามพลาดหมูย่างเนอะ เราชอบกับร้านนี้ค่า กับร้าน 'หมูย่างโกเภา' :) แนะนำให้โทรมาจองก่อนล่วงหน้า 1 วัน และสั่งขั้นต่ำ 1 กิโลนะคะ ถ้าไม่อยากตื่นเช้า 🤣 - หมูย่าง (ครึ่งกิโล 310 THB, หนึ่งกิโล 600 THB) อร่อยค่ะ เป็นแบบย่างทั้งตัว จริง ๆ เลือกส่วนได้นะ แต่เราให้ที่ร้านรวมมาให้เลยค่ะ รสชาติคือหมักเครื่องเทศมาดี หนังกรอบ เนื้อนุ่ม โดยรวมคือประทับใจเลยค่า :) เพิ่มเติม
 • 9
 • 1
avatar image Patchanon Pinn
2023/04/08
scene type icon
YUN - Taiwanese Fusion Dessert Cafe สาทร・เซ็นส์หลุย ของหวาน
ชวนมากินของหวานมื้อดึกแบบไม่อ้วนมากย่านเซนต์หลุยส์กันค่ะ 🤣 กับร้าน 'Yun - Taiwanese Fusion Dessert Cafe' :) - น้ำแข็งไสไต้หวัน (109THB) เป็นแบบเลือก topping เองได้ กินกับ syrup สูตรหวานน้อยของที่ร้าน ซึ่งเราชอบตรงที่มันหวานน้อยจริงๆ รู้สึกกินได้เรื่อยๆแบบไม่ต้องห่วงสุขภาพมาก น้ำแข็งไสมาละเอียด ส่วน topping ก็ texture ดีค่ะ :) เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/04/06
scene type icon
Pasta Ama Ratchathewi สปาเก็ตตี
เล็งร้านนี้มานานเพราะเห็นโฆษณาตาม social ค่อนข้างบ่อย ในที่สุดก็ได้มาลองกับเค้าบ้างสักที กับร้าน 'Pasta Ama' ที่สาขาราชเทวี :) - สปาเกตตีคาโบนาร่าซอสพริกศรีราชาไข่ออนเซ็น (219++THB), สปาเกตตีสาหร่ายไข่กุ้ง (219++THB) สั่งมาลอง 2 อย่าง ส่วนตัวชอบทั้งสองนะคะ เป็นเมนูที่เข้ากันดัวย ไม่เลี่ยนจนเกินไป - ไก่ทอดอาม่า (129++TH), Honey lemon (70++THB) อีก 2 เป็นของกินเล่นกับเครื่องดื่ม โอเคเช่นกันค่า ไก่ทอดมาดี ไม่อมน้ำมัน น้ำผึ้งมะนาวก็สดชื่นดีค่ะ :) เพิ่มเติม
 • 5
 • 1
avatar image Patchanon Pinn
2023/04/03
scene type icon
Sleep Enemy สะพานควาย กาแฟ
คาเฟ่มีสไตล์ย่านอารีย์ กับร้าน 'sleep enemy' :) ร้านเป็น open air ไม่แนะนำให้มาหน้าร้อนเท่าไหร่นะคะ ไม่ก็มาเป็นช่วงเย็นๆสักหน่อย อากาศกำลังดีค่า 5555 - yuzu honey tonic (120THB) เป็นโซดา กินแล้วสดชื่น yuzu หอมเบาๆ เปรี้ยวซ่ากำลังดี ส่วนราคาก็แรงตามสถานที่ค่ะ 🤣 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/04/02
scene type icon
ครัวขนมมะลิ (Mali cakery) อำเภอเมืองขอนแก่น เบเกอรี่/เค้ก
ร้านเค้กที่ดีในจังหวัดขอนแก่น ร้านสวย ขนมอร่อย บรรยากาศดี และคนไม่พลุกพล่านมาก กับร้าน 'Mali cakery' :) - Medovik cake (139THB), Lychee rose tart (159THB), Banoffee (115THB), Earl grey blue lemon cake (95THB) สั่งมาลอง 4 ชิ้น โดยรวมคิดว่าอร่อยทุกชิ้น แต่ชอบตัว medovik cake มากที่สุด มันหอมหวานน้ำผึ้งแบบลงตัวมาก แล้วก็ texture ดีด้วยค่ะ เพิ่มเติม
 • 11
 • 2
avatar image Patchanon Pinn
2023/04/01
Chuenjai Ice cream ราชประสงค์ ไอศกรีม
มีโอกาสได้กินไอติมไดฟุกุของร้านนี้ ตอนเค้ามาออกบูทที่เซ็นทรัลเวิลด์เมื่อเดือนที่ผ่านมาค่ะ กับร้าน 'Chuenjai Ice Cream' :) - ไอติมไดฟุกุสตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก (169THB) ไอติมมีหลายรสให้เลือก แล้วพนักงานก็น่ารักมาก ให้ชิมแทบทุกรส 5555 เราลองชิมละชอบรสนี้สุด อร่อย ไม่หวานมาก กินกับไดฟุกุแป้งสดแล้วดีมาก แต่ราคาค่อนสูงไปนิดค่ะ 🤣 ช่วงนี้ร้านเค้าย้ายไปออกบูทที่ icon siam ชาวฝั่งธนหรือใครที่สนใจก็ไปลองกันได้นะคะ ถึงวันที่ 9 เมษานี้ค่า :) เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/03/28
scene type icon
ก๋วยเตี๋ยวดาวเทียม อำเภอเมืองอุดรธานี เมนูเส้น
ของดีประจำจังหวัดอุดรธานี ถ้าไม่แวะแล้วจะเสียใจนะคะ 🤣 กับร้าน 'ยอด ก๋วยเตี๋ยวดาวเทียม' :) - เส้นเล็กแห้งยำรวม (80THB) คิดไรไม่ออกสั่งเมนูนี้ได้เลย ดีมากทั้งเส้นทั้งเครื่อง จะกินแบบที่เค้าปรุงมาให้ก็อร่อย หรือจะกินคู่กับพริกเผาสูตรของร้านและพริกแห้งย่างก็อร่อยเช่นกัน จัดจ้านแบบลงตัว - ลูกชิ้นเนื้อปิ้ง (10THB) ลูกชิ้นก็เป็นอีกอย่างที่ควรสั่งมากินแบบเพลินๆค่ะ เนื้อเยอะ ไม่แป้ง อร่อยใช้ได้ค่า :) เพิ่มเติม
 • 9
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/03/27
scene type icon
Gelato Elementary สามย่าน ไอศกรีม
ร้านไอติมที่ดีแถวสามย่านค่ะ กับร้าน 'Gelato Elementary' :) ที่ร้านมีไอติมให้เลือกหลายรสอยู่นะคะ และก็มีแบบเป็นเมนูที่เค้าจัดมาให้ด้วย เช่นเมนูนี้ที่เราเลือกเลย - tiramisu (208THB) เลือกไอติมได้ 2 รส เราเลือกเป็นกาแฟกับช็อกโกแลตมา ไอติมกินแยกกันแล้วดีเลย ช็อกโกแลตเข้มข้น กาแฟหอม ตัว tiramisu ก็ texture ดี แต่กินรวมๆคิดว่ายังไม่เข้ากับไอติมช็อกโกแลตค่ะ ซึ่งอันนี้น่าจะผิดที่เราเลือกไม่ดีเองค่า 🤣 เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/03/25
scene type icon
โรตีเมืองตรัง อำเภอเมืองตรัง ของหวาน
อีกหนึ่งร้านโปรดในตรัง สายแป้ง สายโรตีอย่างเราแนะนำร้านนี้เลยค่ะ กับร้าน 'โรตีเมืองตรัง' :) - โรตีกล้วย, โรตีตบ ทั้ง 2 อย่างเสิร์ฟมาพร้อมน้ำตาลและนมข้นแบบจัดเต็ม กินไปรู้สึกผิดไป 55555 แต่ว่าคุ้มแคลอยู่นะคะ อร่อยทั้งคู่ โรตีตบแป้งดี แต่ชอบโรตีกล้วยกว่าหน่อย เพราะกล้วยหอมมาก 😁 - อื่นๆ : ปอเปี๊ยะเผือก, ขนมจีบไก่ ดีเช่นกัน - เครื่องดื่ม : ชาชัก หอมๆ เข้มข้นเป็นเอกลักษณ์ชาใต้ สิริรวมทั้งหมด 115THB ราคาดี ได้ความอร่อยและความอ้วนมาแบบเกินราคามากค่ะ 🤣 เพิ่มเติม
 • 10
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/03/23
scene type icon
ยกยอ (Yok Yor) สิเกา (ตรัง) อาหารทะเล
มาตรังทั้งที จะไม่กินอาหารทะเลก็ไม่ได้เนอะ 🤣 ร้านนี้อยู่ที่หาดปากเมงค่ะ เที่ยวทะเลเสร็จก็แวะมากินได้เลย กับร้าน 'ยกยอ' :) - หมึกผัดน้ำดำ (200THB) เมนูนี้ถ้ามาตรังแนะนำให้หาลองนะคะ ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึงค่า 5555 ที่จริงอันนี้ไม่มีในเมนู แต่เราลองขอให้เค้าทำให้ ดีเลย กลมกล่อม ปลาหมึกสด - กุ้งผัดซอสมะขาม (200THB), ส้มตำไทย (50THB) อีก 2 เมนูก็โอเคเลยนะคะ ติดหวานไปหน่อย แต่ก็ยังอร่อยค่า :) เพิ่มเติม
 • 10
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/03/19
scene type icon
Lion’s Tale Bar & Restaurant Trang อำเภอเมืองตรัง อาหารเวสเทิร์น
ร้านนี้คือร้านที่เราชอบที่สุดในทริปตรังเลยก็ว่าได้ ดีงามทั้งอาหาร ขนม เครื่องดื่มและบรรยากาศ กับร้าน 'Lion's Tale' :) Food : Mango avocado salad with crab meat (350THB), Pasta carbonara with crab meat (350THB), Trang style pork stew with steamed rice (300THB) ที่ร้านมีทั้งอาหารสไตล์ยุโรปอย่าง 2 จานแรก ที่ทำออกมาดีมาก พาสตาเส้นดี ซอสหอม ปูก็สด หรืออาหาร local ที่เอามายกระดับอย่างเมนูที่ 3 ที่ดีมากอีกเช่นกัน เป็นหมูเกาหยุกหรือหมูตุ๋นสูตรตรัง อร่อย หมูนุ่มและเข้ากับเครื่องที่หมักมาอย่างกำลังดี Dessert : Crème Brulee (150THB) อันนี้ลังเลเกือบไม่สั่ง เพราะไม่ใช่ FC crème brulee เลย แต่พนักงานบอกว่าเป็น signature ของร้าน สุดท้ายเลยสั่งมา ซึ่งคิดถูกมาก 5555 อร่อย มะพร้าวไม่แข็ง รสชาติดี ไม่หวานเกินไปด้วย Drinks : Lion tale iced tea (150THB), Out of the woods (150THB) เครื่องดื่มเรากินแบบ mocktail ดีงามเช่นกัน สดชื่น หอมหวานทั้ง 2 แก้ว และสำหรับสายดื่ม ที่ร้านมี cocktail น่าสนใจหลายตัวเลยนะคะ เป็นอีกร้านที่ถ้ามาตรังแวะได้ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่า :) เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/03/15
scene type icon
สถานีรัก กันตัง (ตรัง) เบเกอรี่/เค้ก
สถานีรถไฟกันตัง อีกหนึ่ง landmark ที่สำคัญของอำเภอกันตัง จังหวัดตรัง โดยที่สถานีจะมีร้านน่าแวะอยู่หนึ่งร้าน มาแวะถ่ายรูป แวะนั่งพักผ่อนกันได้ เครื่องดื่มเค้าก็โอเคเลย กับร้าน 'สถานีรัก' :) - มะม่วงเบาปั่น (60THB) มาที่นี่ห้ามพลาดเมนูนี้ เหมือนเป็นเมนู signature ของร้าน และหากินได้ไม่ง่ายด้วย รสชาติถือว่าอร่อยใช้ได้ เปรี้ยวสดชื่น แต่ยังถือว่าปั่นมาแบบไม่ได้ละเอียดมากค่ะ เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/03/14
scene type icon
กาแฟเขาช่อง ตรัง อำเภอเมืองตรัง ติ่มซำ
ต้นกำเนิดของกาแฟเขาช่องอยู่ที่นี่ค่ะ เป็นอีกร้านที่ถ้ามาตรังไม่อยากให้พลาดนะคะ บรรยากาศคลาสสิก อาหารและเครื่องดื่มก็อร่อยเลย กับร้าน 'กาแฟเขาช่อง' :) ถ้าไม่รู้จะสั่งอะไร เราแนะนำเป็นชาหรือกาแฟเย็นสักแก้ว กินคู่กับชาร้อนของทางร้าน เราสั่งเป็นชาเย็นมา หวานหอมถูกใจ เข้มข้นกำลังดี ส่วนติ่มซำ สำหรับเราคือ เลือกอะไรมาก็ได้ จิ้มกับน้ำจิ้มอันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดตรังแล้วนั้น อร่อยหมด 🤣 ติ่มซำ 5 เข่ง ซาลาเปา 2 ลูก ชาเย็น 1 แก้ว กับบรรยากาศดีๆยามเช้า สิริรวมทั้งหมด 130THB คุ้มจนไม่รู้จะคุ้มยังไงแล้ว :) เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/03/12
scene type icon
ฉิวดำ หมี่ฮกเกี้ยน อำเภอเมืองตรัง เมนูเส้น
ประเดิมทริปตรังด้วยร้านหมี่ฮกเกี้ยนชื่อดังของจังหวัดกับร้าน 'ฉิวดำ' :) ได้ยินมาว่าร้านใช้เวลาทำค่อนข้างนาน เราเลยโทรมาสั่งไว้ก่อน แล้วมานั่งกินที่ร้านอีกประมาณครึ่งชั่วโมงหลังสั่งค่ะ - หมี่ฮกเกี้ยน (50THB) พอมาถึง ร้านน่าจะทำเสร็จสักพักแล้ว คิดว่ากินตอนร้านทำเสร็จใหม่ๆน่าจะอร่อยกว่านี้ แต่โดยรวมก็ถือว่าดีเลยนะคะ หอมเส้น หอมไข่ หอมกระทะ และหอมเจียวด้วยค่า 55555 เพิ่มเติม
 • 9
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/03/09
scene type icon
mini.oriental สนามกีฬาแห่งชาติ ของหวาน
เปิดวันแรกเราก็รีบพุ่งตัวมาเลยค่ะ เพราะเรา FC ร้าน peace มาก และร้านนี้เป็นเหมือนแบรนด์ลูกของเค้า ที่ตั้งใจทำออกมาในราคาเข้าถึงง่าย ทุกเมนูราคา 65 บาท กับร้าน 'mini' :) - Pastel genmaicha (65THB) อันนี้ดี รสชาติไม่หนีจากร้านหลักเลย ชาหอมข้าวคั่ว เข้มข้น ละมุน คุ้มค่าราคา 65 บาทมาก - Clear houjicha (65THB) เมนูนี้ ส่วนตัวยังชอบร้านหลักมากกว่า แต่ถ้าเทียบกับราคา..เอาจริงก็เลือกไม่ถูกว่าจะสั่งของที่ไหนนะคะ 55555 - Houjicha panna cotta (65THB) ส่วนอันนี้ร้านหลักไม่มี อร่อย ครีมนุ่ม ซอสโฮจิฉะดีงามสมกับเป็นของ peace ค่ะ 😘 ร้านตั้งอยู่ที่หอศิลป์ เป็นร้านเล็กๆที่นั่งไม่เยอะ มีแค่ 2-3 โต๊ะ เน้นขายแบบ takeaway มากกว่าค่า :) เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/03/01
scene type icon
หัวนา คาเฟ่ อุบลรัตน์ (ขอนแก่น) อาหารไทย
ร้านอาหารบรรยากาศดี ในอำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น กับร้าน 'หัวนา คาเฟ่' :) ถึงจะมีคำว่าคาเฟ่ในชื่อร้าน แต่ร้านมีเมนูอาหารเยอะเลยนะคะ มากินเป็นมื้อหลักได้เลย เราสั่งอาหารมาเป็นห่อหมกมะพร้าวอ่อน (180THB) กับปลาหมึกผัดไข่เค็ม(180THB) โอเคเลย โดยเฉพาะห่อหมกมะพร้าวคือดีเกินคาดมากๆ รสชาติกลมกล่อม อื่นๆ : น้ำอ้อยอัญชัน (65THB), เค้กฝอยทอง มินิ (35THB), เค้กมะพร้าวอ่อน มินิ (35THB) ดีงาม ไม่หวานมากด้วยนะ สุดท้ายคือร้านตกแต่งดี และถ่ายรูปสวย ถ้ามาเที่ยวแถวนี้ก็แวะมาได้ค่า :) เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/02/28
scene type icon
ข้าวมันไก่เจ๊โบว์ สามย่าน อาหารไทย
ท่ามกลางร้านมากมายแถวบรรทัดทอง ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านยอดฮิตในย่านนั้นเลย กับร้าน 'ข้าวมันไก่เจ๊โบว์' :) - ข้าวมันไก่ผสม (60THB) ประทับใจอย่างแรกคือให้มาเยอะมาก ขายราคานี้ ในย่านนี้ และให้เยอะขนาดนี้คิดว่าหายากแล้วในปัจจุบัน 🤣 ในส่วนของรสชาติ ไก่ต้มนุ่ม ไก่ทอดกรอบ ข้าวมันไม่แห้ง น้ำจิ้มก็ใช้ได้ค่า :) เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/02/26
scene type icon
มุญจะนะ ที บาร์ อำเภอเมืองอุดรธานี คาเฟ่
คาเฟ่ชาเขียวที่ดีใจกลางเมืองอุดรธานี เป็นร้านที่ตกแต่งแบบมีสไตล์และ vibe ไม่เหมือนร้านอื่นๆเลย กับร้าน 'มุญจะนะ' :) - งานทุ่งศรีเมือง (160THB) ทุ่งศรีเมืองคือชื่องานเทศกาลประจำปีของอุดร ทางร้านตั้งใจให้กินแก้วนี้แล้วรู้สึกเหมือนกำลังเดินอยู่ในงาน ที่มีกลิ่นฝุ่นๆควันๆ ซึ่งก็เป็นไปตามนั้นเลย ชาเขียวเข้มข้น มีความ smoke เบาๆ กลมกล่อม ไม่สาหร่าย - Monsoon Tea (90THB) ส่วนอันนี้เป็นชาใสร้อน ที่ร้านมีให้เลือกหลายตัวมาก เราเลือกมาเป็นตัว 'ดอยสุเทพ' มีความดอกไม้ๆ หอมดีค่ะ ร้านไม่ได้มีแค่ชาเขียวนะคะ มีชาไทย โกโก้ แล้วก็ croffle ขายด้วย ถ้าผ่านมาแถวนี้ก็มาลองได้ค่า :) เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/02/21
scene type icon
Neighbour Café อำเภอเมืองขอนแก่น เบเกอรี่/เค้ก
คาเฟ่สุด homey ในตัวเมืองขอนแก่น กับร้าน 'Neighbour Café' :) - lemon cake (75THB) หนึ่งในเมนูโปรด ที่ร้านไหนมีเราต้องลองสั่ง ตัวครีมเลม่อนเปรี้ยวหอมพอประมาณ แต่เนื้อเค้กยังแห้งไปนิดค่ะ ที่ชอบของร้านนี้คือบรรยากาศเลย ร้านสวยและฟีลอบอุ่น สำหรับเราคือสามารถแวะมาได้อีกแต่จะลองสั่งเมนูอื่นดูค่า 😊 เพิ่มเติม
 • 8
 • 2
avatar image Patchanon Pinn
2023/02/19
scene type icon
RockmenBKK 69men ทองหล่อ อาหารญี่ปุ่น
อยู่ในลิสต์ want to go มาซะนาน มีโอกาสได้มากินสักทีค่ะ กับร้าน 'Rockmen 69men' :) ไปกินช่วงกลางวันของวันเสาร์ที่ผ่านมา ถึงหน้าร้านประมาณ 11.40 น. ได้เป็นคิวแรก รู้สึกเหมือน mission complete 🤣 - shio rock men all star (370++THB), shoyu rock men all star (350++THB) มาครั้งแรก ก็ขอลองเป็น 2 เมนู signature ของร้าน ที่ใครมาก็สั่ง ไม่ผิดหวังเลย เส้นดีมาก ชอบเส้น สมแล้วที่ตั้งใจหวีเส้นอย่างดี 55555 เครื่องก็อร่อย ไก่ชาชูนุ่ม ในส่วนของซุป ชอบ shoyu มากกว่า หอมละมุน และกลมกล่อมกำลังดี ได้ลองแล้วอยากตามไปกินฝีมือเชฟชินที่ร้าน no name มากๆ แต่จองยากเหลือเกินค่ะ 😭😭 #Notsecretlove เพิ่มเติม
 • 9
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/02/19
scene type icon
Pompano Cafe วงเวียน22・5แยกพลับพลาชัย・ยศเส คาเฟ่
คาเฟ่วินเทจย่านหัวลำโพง ร้านสวย บรรยากาศคลาสสิก กับร้าน 'Pompano Cafe' :) - Hojicha latte (120THB) สั่งมาเป็นโฮจิฉะลาเต้ หอมข้าวคั่วเบาๆตามสไตล์โฮจิฉะ ร้านแสงดี ถ่ายรูปสนุก เครื่องดื่มก็ใช้ได้เลย ใครผ่านมาแถวนี้ก็แวะมาได้ค่า :) #Notsecretlove เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/02/18
scene type icon
เผ็ดเผ็ด ชิดลม อาหารอีสาน/ร้านส้มตำ
เผ็ดเผ็ดจะเปิดอีกกี่สาขาเราก็ตามไปกินค่ะ ที่นี่เป็นสาขาตรงทางเชื่อม central embassy กับชิดลม ข้อดีของสาขานี้คือที่นั่งเยอะและรอไม่นานเท่าสาขาอื่น แถมระหว่างรอก็เดินห้างแก้เบื่อได้ด้วยนะ สาขานี้จะเรียกว่า 'Phed Phed POP' ค่ะ :) เราสั่งเป็น ตำเส้นจันทร์กะปิ (160THB), น้ำตกไก่ทอด (165THB), ไส้กรอกวุ้นเส้น (165THB), ข้าวเหนียวทอด ไข่เค็ม (85THB) และหมี่ลวก (60THB) รสชาตินัวจัดจ้านสมเป็นลูกอีสานทุกจาน ตำเส้นจันทร์คือหอมกะปิมาก เส้นหนึบดี หมี่ลวกพร้อมกากหมูตู้มๆก็ยังเป็นเอกลักษณ์ที่เรารักของร้านนี้ และ the best วันนี้ยกให้ไส้กรอกอีสานไปเลยค่ะ เป็นไส้กรอกอีสานที่ถูกต้องมากๆ - ลำไยเกล็ดหิมะ (140THB) อีกอย่างที่ห้ามพลาดคือน้ำลำไย สาขานี้ทำมาเป็นแบบ slurpy เลย ดีมากๆๆๆๆๆ อร่อยและลำไยล้นคือเก่าค่า 🤣 ส่วนข้อเสียของสาขานี้ น่าจะมีเรื่องที่ราคาแพงกว่าสาขาอื่นนิดหน่อย ด้วยสถานที่อะเนอะ และเมนูที่อาจจะไม่ได้มากเท่าที่อื่น แต่มองว่าเป็นความตั้งใจของร้านนะ เพราะแต่ละสาขาของที่นี่เค้ามีเมนูไม่เหมือนกันเลย :) #Notsecretlove เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/02/17
scene type icon
ชามเบิ้มข้าวต้มแห้ง สุวรรณภูมิ อาหารไทย
มาทำงานแถวลาดกระบัง เห็นร้านนี้ดูน่าสนใจ ก็เลยแวะกินเป็นข้าวเย็นค่ะ กับร้าน 'ชามเบิ้มข้าวต้มแห้ง' :) - ข้าวต้มแห้งหมู+เครื่องใน (80THB) ในชามนี้มีบะเต็ง, หมูสไลด์, บะช่อก้อน, หมูกรอบ และเครื่องในแบบจัดเต็ม ชามเบิ้มสมชื่อร้าน ในส่วนของรสชาติโดยรวมกลมกล่อมดี แต่ยังติดเค็มไปสักหน่อยค่ะ #Notsecretlove เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/02/16
scene type icon
Coffee 1970 - Jarentower อำเภอเมืองขอนแก่น คาเฟ่
ร้านคาเฟ่ตกแต่งสไตล์วินเทจ ใจกลางเมืองขอนแก่น กับร้าน 'Coffee 1970' :) - Peach lemon tea (90THB) เป็นชาพีชที่ถูกต้องมาก หอมหวานแบบกำลังดี ผสมกับความเปรี้ยวเล็กๆของมะนาว สดชื่นมากค่า 😘 #Notsecretlove เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/02/15
scene type icon
โคเบิล คอฟฟี่ ทองหล่อ กาแฟ
ร้านที่ตอนแรกเราแวะเพราะอยากมาแสตมป์บัตรจอดรถเฉยๆ แต่ดันประทับใจเกินคาดมากเลย กับร้าน 'Koble coffee' :) - Banana bread (120THB), Iced cocoa (130THB) โอเคทั้ง 2 นะ เค้กเนื้อดี หอมกล้วย โกโก้ก็เข้มข้นใช้ได้ และชอบตรงที่ได้หวานน้อยแบบที่ต้องการ ระหว่างนั่งกินอยู่ พี่ที่ร้านก็น่ารักมาก เอากาแฟ kenya มาให้ลองชิมด้วย เรากินกาแฟไม่เป็นเท่าไหร่ แต่กินแล้วรู้สึกว่าเป็นกาแฟที่หอมและรสสัมผัสนุ่มดีจังเลยค่ะ :) #Notsecretlove เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/02/13
scene type icon
ทำเสื้อทำสวน (Homemade cooking) สีลม อาหารไทย
ร้าน Chef's table ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนกินข้าวบ้าน (ที่เจ้าของบ้านทำอาหารอร่อย 🤣) กับร้าน 'ทำเสื้อ ทำสวน' :) เมนูส่วนใหญ่จะตามใจเชฟ แต่ก็สามารถแจ้งเมนูที่อยากกินหรือเมนูที่เราไม่กินได้คร่าวๆ ส่วนงบจะตามใจเรา เริ่มต้นที่ 1000THB ของเราเลือกเป็น 1500THB ไปกินกัน 2 คน (รวม 3000THB) เมนูที่ได้ตามนี้ค่ะ - ค็อกเทลกุ้งทรัฟเฟิล (2 เสิร์ฟ), ซุปทรัฟเฟิล+ขนมปัง (2 เสิร์ฟ), สลัดโฮมเมด (1 เสิร์ฟ), ปลาหิมะซอสไวน์ขาว (1 เสิร์ฟ), ข้าวขยำปู+ตำมะยงชิด (1 เสิร์ฟ) และของหวานเป็นพายเชอร์รีเบอร์รี กับพายองุ่นสับปะรด เราชอบค็อกเทลกุ้งกับสลัด ส่วนเพื่อนชอบซุปทรัฟเฟิลกับปลาหิมะ สรุปก็คือ..อร่อยทุกเมนู แล้วแต่คนชอบค่ะ 55555 แต่เมนูที่ชอบที่สุดตรงกันนะ ก็คือข้าวขยำปู+ตำมะยงชิดที่สดชื่นมาก อีกอย่างที่ชอบคือขนมหวานที่อร่อยทั้ง 2 เมนู ถ้าไม่รู้จะสั่งอะไร แนะนำรีเควส 3 เมนูนี้ไม่ผิดหวัง ร้านไม่รับ walk-in นะคะ ต้องจองล่วงหน้าทางโทรศัพท์หรือ line เท่านั้นค่า :) #Notsecretlove เพิ่มเติม
 • 9
 • 1
avatar image Patchanon Pinn
2023/02/12
scene type icon
กาแฟนรสิงห์ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เบเกอรี่/เค้ก
ร้านคาเฟ่บรรยากาศสงบใจกลางเมือง อยู่ภายในพระราชวังพญาไท ติดกับรพ.พระมงกุฎค่ะ กับร้าน 'กาแฟนรสิงห์' :) - Red velvet cake (120THB) เป็น red velvet ที่ใช้ได้นะคะ ครีมหอม ไม่หวานมากเกินไป - ชาดำเลมอนฝรั่ง (75THB) แต่ชายังไม่ถูกใจเท่าไหร่ เหมือนมีรสฝาดๆแปลกๆยังไงไม่รู้ ไว้ครั้งหน้าจะไปลองเมนูอื่นค่า :) #Notsecretlove เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/02/11
scene type icon
Jay Fai Pratu Phi สำราญราษฎร์ อาหารทะเล
ไม่มีใครไม่รู้จักค่ะร้านนี้ 'เจ๊ไฝ' นั่นเอง :) เรามากินช่วงกลางวันในวันธรรมดา รวมเวลารอคิว+รออาหารทั้งหมดประมาณชั่วโมงครึ่ง มา 2 คน แต่อยากกินหลายอย่าง เลยตัดสินใจเลือกเมนูที่อยากกินที่สุดมา 4 อย่างตามนี้ค่ะ 🤣 - ไข่เจียวปู (~1000THB), ต้มยำกุ้ง (~600THB), โจ๊กแห้งทะเล (~500THB), ขี้เมาทะเลเส้นใหญ่ (~500THB) ใน 4 อย่างนี้ชอบขี้เมาทะเลที่สุด นี่ว่าเจ๊ไฝน่าจะมีฝีมือเรื่องการผัด หอมกระทะ ซอสเคลือบเส้นมาดีมากๆ รองลงมาชอบโจ๊กแห้ง ที่อธิบายรสชาติไม่ถูก แต่กินแล้วแบบ..อร่อยเกินคาดแฮะ ต่อมาคือเมนูที่ทุกโต๊ะสั่ง ไข่เจียวปูในตำนาน ปูชิ้นใหญ่ และให้ปูมาเยอะมากจริงๆจนแทบไม่เห็นไข่ แต่ส่วนตัวว่ารสชาติไม่ได้ต่างจากไข่เจียวปูที่อื่นเท่าไหร่ สุดท้ายคือต้มยำกุ้ง กุ้งตัวเบิ้ม ยอดมะพร้าวนุ่ม ต้มยำรสชาติติดเค็มเล็กน้อย อื่นๆ - เก๊กฮวย (40THB), ข้าวเปล่า (20THB) สรุปคือร้านนี้เด่นเรื่องวัตถุดิบ ใช้ของดี ของสด และให้มาเยอะแบบไม่หวงของ ในส่วนของรสชาติคิดว่า overrate ไปหน่อย แต่โดยรวมยังคิดว่าคุ้มราคา และเป็นร้านที่น่ามาลองสักครั้งค่า :) #Notsecretlove เพิ่มเติม
 • 8
 • 1
avatar image Patchanon Pinn
2023/02/11
scene type icon
เดอะ ดีเสิร์ท บาย ไก่ทอง ออริจินัล เพลินจิต ของหวาน
ไก่ทองสาขานี้คือร้านสวย วิวดี แถมมีส่วนที่ขายขนมแยกออกมาต่างหากด้วยนะ กับร้าน 'The Dessert by Kaithong Original' :) พูดถึงขนมของร้านไก่ทอง ก็คงต้องเป็นน้ำแข็งไสอยู่แล้วเนอะ จัดมา 2 เมนูซะเลยค่ะ 🤣 - Shaved ice milky snow size M (255++THB), Shaved ice choco-tea size M (255++THB) เลือกมาเป็นรสนม กับทูโทนชาไทยช็อกโกแลต กินกับ topping ที่ต่างกันออกไป ยกให้ชานมดีสุดเหมือนเดิม มีความหอมและเข้มข้น ส่วนนมกับช็อกโกแลตก็ดีตามมาตรฐานค่ะ #Notsecretlove เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/02/10
scene type icon
จ่าบราวน์ ลาบเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น อาหารอีสาน/ร้านส้มตำ
สาวกไส้ย่าง ถ้ามาขอนแก่นอย่าลืมแวะที่นี่นะคะ กับร้าน 'จ่าบราวน์ลาบเป็ด' :) ไส้ย่างที่นี่คือ the best ย่างมาหอม ไม่มีกลิ่น กินกับน้ำจิ้มแจ่วคือเข้ากันมากๆ ลาบเป็ดก็เป็นอีกอย่างที่ไม่ควรพลาด ก็ตามชื่อร้านอะเนอะ 55555 รสชาติจ้ดจ้าน ถึงเครื่องลาบดีเลย ไส้กรอกอีสานก็อร่อย ส่วนส้มตำทั่วๆไปค่ะ :) เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/02/09
scene type icon
Toei Kaew ลาดยาว ชานมไข่มุก
'เตยแก้ว' อีกหนึ่งร้านขวัญใจเด็กเกษตร ที่รู้เพราะน้องชายเราเรียนที่นี่ แล้วตอนรับปริญญา น้องบอกว่า ขอไปถ่ายรูปกับคนขายร้านนี้เป็นที่ระลึกค่ะ เรียกว่าจบมาได้เพราะร้านนี้ว่างั้นเถอะ 🤣 - เตยแก้ว (5THB) น้องบอกว่ามาถึงเกษตรต้องห้ามพลาดแก้วนี้เลย น้ำใบเตยหอมๆ กินแล้วสดชื่น และราคาคือแก้วละ 5 บาทเท่านั้นค่า ร้านอยู่ตรงโรงอาหารบาร์ใหม่เช่นกัน และนอกจากเตยแก้วแล้ว ยังมีน้ำอื่นๆขายด้วย น้ำผลไม้ ชา/กาแฟ ล้วนเป็นเมนูโปรดน้องเราทั้งหมด 5555 เพิ่มเติม
 • 11
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/02/09
scene type icon
ไก่ทอด นาย ร. ลาดยาว อาหารตามสั่ง
มาเดินเที่ยวงานเกษตรแฟร์ แล้วอยากหาร้านนั่งกินแบบสบายๆ แวะมาตรงบาร์ใหม่ หรือส่วนโรงอาหารได้นะคะ จะเจอร้านขวัญใจของเด็กเกษตรเลย กับร้าน 'ไก่ทอด นาย ร.' :) - สะโพกไก่ทอด+ข้าวเหนียว (30THB) ชอบตรงที่ร้านเค้าจะมีกากไก่ทอดให้ตักเพิ่มเองได้ตามใจโดยไม่คิดเงินเพิ่มด้วย ไก่ทอดมาหนังกรอบมาก เนื้อนุ่ม น้ำจิ้มดี ที่สำคัญคือ ราคามิตรภาพสมกับเป็นร้านยอดฮิตของนักศึกษาค่ะ :) เพิ่มเติม
 • 9
 • 0
avatar image Patchanon Pinn
2023/02/08
scene type icon
กาแฟดริปยิปซี อำเภอเมืองสกลนคร กาแฟ
ร้านกาแฟมีสไตล์ในจังหวัดสกลนคร ตกแต่งอย่างเก๋ บรรยากาศไม่เหมือนร้านกาแฟทั่วไปแน่นอน กับร้าน 'กาแฟดริปยิปซี' :) เค้าเป็น slow bar นะคะ ทำช้านิดนึง แต่ว่าคุ้มค่ารอค่ะ - Matcha (80THB) ความเศร้าของคนไม่กินกาแฟอย่างเรา เข้าร้านกาแฟเพื่อดมกลิ่นล้วนๆ 🤣 เลยได้ชาเขียวแก้วนี้มา เป็นชาเขียวที่โอเคนะคะ อาจจะไม่ได้ถูกใจสายเข้มข้น แต่ก็หอมๆนวลๆดี แอบชิมกาแฟของเพื่อนไปนิดหน่อย ดีอะ หอมมาก อร่อยเลย ถ้าจำไม่ผิดเพื่อนน่าจะสั่งเมนูชื่อ mokka ค่ะ :) เพิ่มเติม
 • 11
 • 0