35 ร้านอาหารเวียดนาม 🇻🇳 รสกลมกล่อมคู่ผักสดในกทม. 🥬

01/09/2023

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารเวียดนาม 🇻🇳 รสกลมกล่อมคู่ผักสดในกทม. 🥬 ที่รวบรวมมาจากเพื่อน ๆ ชาว BESTER EATS มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 35 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. อันเกิมอันก๋า pin icon ซอยงามดูพลี แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
user icon
Yee FullandFun
“Ăn Cơm Ăn Cá” (อันเกิม-อันก๋า) แปลเป็นไทยว่า กินข้าว-กินปลา อาหารเวียดนามและเอเชี่ยนซีฟู้ดในแบบฉบับ I-Berry Group สิบปากว่าไม่เท่าเราชิมเอง บางคนบอกว่าอร่อย บางคนบอกเฉยๆ เรามาลองชิมแล้ว ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อย รสชาติเข้มข้นถูกปากคนไทย เปรี้ยวหวานเค็มหวานเผ็ดมาครบ ชอบมาก ส่วนตัวชอบสุด คือ ยำขนมจีนหมูย่าง คือปรกติ ก็ชอบกินอยู่แล้วเวลาไปเวียตนามกินทุกวัน เฝอปรกติก็ไม่ชอบกิน แต่นี่น้ำซุปเค้ากลมกล่อมเลิศมาก ก็เค้าเครือเดียวกับ thong smith ด้วยอ่ะนะ เรื่องซุปก๋วยเตี๋ยวไว้ใจเข้าได้ มื้อนี้เราสั่งแต่เมนูเบสิค เช็คบิลออกมา เราว่าโอเคมากเลย ราคาไม่ได้สูงอะไรขนาดนั้น เทียบกับบรรยากาศ เซอร์วิส รสชาติ คุณภาพอาหาร คือคุ้มค่าเลย ร้านอยู่ในบ้านเก่าตั้งแต่สมัย ร. 7 ดูขลังสวยคลาสสิค ส่วนด้านในก็ตกแต่งได้สวยเก๋มาก พอดีเราไปทานกันวันสงกรานต์พอดี คนเยอะมาก ไม่มี room ให้ถ่ายบรรยากาศสวยๆ แบบคนไม่ติดเฟรมเลย #maymeyou เพิ่มเติม
2. เยี่ยหนาน / นางเลิ้ง pin icon ถนนพะเนียง แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
user icon
Yee FullandFun
Yuenan อาหารเวียตนามในเครือ The Oqposite กลายเป็นร้านโปรดทันทีที่ได้ไปลองชิมครั้งแรก ก็มันอร่อยอ่ะ ไม่ค่อยได้ออกจากบ้าน ก็สั่งเดลิเวอรี่กันง่ายๆ Standing order สั่งทุกครั้งคือ แนมเนื้องกล่องละ 300 บาท แป้งห่อเป็นแบบบางกรอบ ไม่ต้องแช่น้ำ หมูย่างถ่านไม้ลำไยหอมกลิ่นย่างเตา นุ่มอร่อย ทานกับผักสดเครื่องเคียง ชอบที่มีสัปปะรดหวานฉ่ำเพิ่มเข้าไป น้ำจิ้มเข้มข้นอร่อยมาก เปาะเปี๊ยะสด 3 ไส้: กุ้ง+หมูสามชั้นต้มน้ำปลา , แตงกวา+หมูฝอย+หมูยอ, ไข่+หมูสามชั้นต้มน้ำปลา+กุนเชียง ดีทุกไส้ ไส้แน่นโรลอ้วนๆ อร่อย เส้นหมี่หมูย่าง หอมกลิ่นย่างรมควัน หมูหมักรสชาติเข้มข้นดีมาก เส้นหมี่จะจับเป็นแพตัดเป็นสี่เหลี่ยมพอดีคำ จริงๆ อร่อยทุกเมนูเลยนะ ใครมีโอกาสไปทานที่ร้านยิ่งดี ฟินกว่าแน่นอน ร้านสวยตกแต่งเวียตนามชิคชิค ดีงาม #hellonewretty เพิ่มเติม
3. บั๋นหมี่สะใภ้เวียดนาม / รัชดา・ห้วยขวาง pin icon ถนนวิภาวดีรังสิต 2 แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร
user icon
Sirilak U-lao
เราตามหาบั๋นหมี่อร่อยๆแบบนี้มานานมาก จนได้มาเจอร้านนี้คือต้องยกนิ้วให้เลย ตัวขนมปังกรอบนอกนุ่มใน ขนาดวางไว้เป็น 10 นาทีคือไม่แห้งไม่เหนียวเลย ปาเต้ทำเองอร่อยมากๆ เครื่องที่ใส่มาสามารถ custom เลือกเองได้ หลากหลายจริงๆ เราสั่งsize Sมาคือแบบใหญ่เท่าฝ่ามือแล้ว ถ้าไซส์ใหญ่จะขนาดไหนน้อ 😆 ร้านนี้นอกจากขึ้นชื่อเรื่องบั๋นหมี่แล้ว อาหารเวียดนามอื่นๆก็เจ๋งไม่แพ้กัน เฝอนี้คือแบบออริจินอลที่เคยทานที่เวียดนามเลย รสสัมผัส กลิ่นเครื่องเทศน้ำซุปคือใช่เลยค่ะ นอกจากอาหารแล้วเครื่องดื่มก็เจ๋งมากมีชาที่เราไม่เคยทานมสก่อนเลย ชาดอกบัว ชาartichoke เค้าไม่ใช้น้ำตาลนะคะใช้เป็นน้ำผึ้งแทนดีต่อสุขภาพค่ะ และทีเด็ดที่แบบไม่ได้กินห้ามกลับบ้านคือ กาแฟอโวคาโด้ คือมันแบบดีมาก อร่อยมากติดใจกันทั้งบ้านเลยค่ะ ถ้ามาร้านนี้กับผู้ใหญ่ในครอบครัวสามารถแจ้งทางพี่เจ้าของร้านก่อนได้นะคะเค้าจะจัดเตรียมสถานที่ให้ สะดวกสบายแล้วที่สำคัญใส่ใจในควาทสะอาดฉีดฆ่าเชื้อทุกๆรอบที่แขกเข้าร้านค่ะ ——————————————————⁣ 𝘍𝘰𝘭𝘭𝘰𝘸 𝘮𝘺 𝘥𝘦𝘭𝘪𝘤𝘪𝘰𝘶𝘴 𝘱𝘢𝘵𝘩 😋 ⁣ ⁣ 𝐅𝐁: ชวนแดก Chuandak⁣ 𝐈𝐆: @chuan.dak ⁣ 📸 รูปถ่ายมีลิขสิทธิ์ห้ามนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต เพิ่มเติม
4. ตงกิง อันนัม / สนามไชย pin icon 69 ซอย ท่าเตียน (ซอยธนาคารกรุงไทย) แขวง พระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
user icon
Danutt Wiwatthanasan
Tonkin Annam 🇻🇳 อาหารเวียดนามที่อร่อยที่สุดในไทยเท่าที่ผมเคยทานมา เป็นร้านประจำของครอบครัวด้วยแหละ เมนูจิ้มได้เลยอร่อยทุกอย่าง 😂 ถ้าให้แนะนำก็สั่งเมนูพื้นฐานก็ได้ครับ ปากหม้อเวียดนาม แหนมเนืองเวียดนาม หมูย่างใบชะพลู ขนมเบื้องญวณ คือมันอร่อยทุกอย่างจริงๆไม่ได้ขี้โม้นะ แนะนำเลยต้อง ตงกิง อันนัม เท่านั้น ร้านหยุดทุกวันอังคารนะ แนะนำให้จองก่อนมาด้วย เคย walk-in ครั้งนึง รอไปหลายชั่วโมงเลย เพราะโต๊ะที่ร้านมีน้อย ร้านอาคารเป็นห้องแถวเล็กๆ ไปสืบมาเห็นว่าได้รางวัลมิชลินติดต่อกันมา 4 ปีซ้อนแล้วนะ 😍 📌 ร้านอยู่ ซอยท่าเรือแดง ถนนมหาราชครับ #RettyBBQ เพิ่มเติม
5. เวลาเวียด / ตลาดพลู pin icon ธนบุรี พลาซ่า ถนนรัชดาภิเษก แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร
user icon
Veerapat Ma
ร้านอาหารเวียดนามแถวๆ ท่าพระ ที่เคยไปทานเมื่อนานมาแล้ว รอบนี้เนื่องจากที่บ้านอยากทานเฝอ และพยายามหาร้านที่ไม่ไกลเกินไป ก็นึกได้ว่าร้านนี้ก็โอเครอยู่ ไม่รอช้ากดสั่งผ่าน Line Man และใช้โค้ดส่วนลด 100 บาทที่ทาง Wongnai แจกให้ทุกเดือน รอประมาณ 50 นาทีอาหารก็มาส่งครับ วันนี้สั่งมาทาน 2 เมนู ก็จะมี - เฝอหมูตุ๋น ราคา 120 บาท: ทางร้านแยกส่วนมาให้เป็นชุดๆ ผัก ซุป และเส้นแยกกันหมดไม่รวมกัน ตัวผักจะมีแค่ถั่วงอกที่ลวกมาให้แล้วครับ ส่วนน้ำซุปจะมีหมูตุ๋นอยู่ด้านใน และตัวเส้นก็ลวกมาแล้วและมีหัวหอมใส่อยู่ แนะนำว่าควรจะทานเลย หรือถ้ายังไม่ทานก็อุ่นร้อนก่อนทานจะอร่อยครับ ปริมาณถือว่าเยอะมาก จริงๆ สามารถแบ่งทานได้ 2 คนสบายๆ แนะนำว่าใส่ผักทุกอย่างที่เค้าให้มา น้ำซุปจะกลมกล่อมขึ้น แต่ถ้าไม่ใส่เลย รสชาติจะจืดๆ ตัวหมูตุ๋นก็ไม่ได้ปรุงรสได้แค่รสชาติหวานๆ ขาดเค็มๆ ไปสักหน่อย - ขนมเบื้องญวนกุ้งสด + หมูสับ ราคา 140 บาท: มาแบบแยกส่วนชัดเจนเช่นกัน ตัวแป้งก็ใส่มากล่องนึง เครื่องก็ใส่มาในกล่องกระดาษ และผักก็ใส่ในถุงพลาสติกมัดเป็นอย่างดี ปริมาณเยอะใช้ได้ครับ ตัวแป้งทิ้งไว้สักพักก็ยังกรอบ ไส้ตรงกลางที่มีกุ้ง หมูสับ ถั่วงอก ต้นหอม และไช้เท้าสดขูด เหมือนเอาไปนึ่งรวมๆ แล้วก็มาแพ็คใส่กล่องเลยครับ เลยจืดๆ ส่วนอาจาดจะเป็นน้ำใสๆ หวานๆ ใส่พริกสด หอมแดง และแตงกวา ทานรวมๆ กันแล้วจะออกหวานๆ กรอบๆ คัรบ โดยรวมแล้วรสชาติค่อนไปทางจืดและเบาๆ เหมาะกับคนทานคลีนๆ โดยเฉพาะครับ แต่ถ้าอยากได้รสชาติเพิ่มเติมก็อาจจะต้องปรุงเองครับ ส่วนปริมาณเทียบกับทานที่ร้าน ถือว่าเยอะกว่าครึ่งๆ เลยทีเดียว 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha เพิ่มเติม
6. หง่อนหลำ อาหารเวียดนาม / สามย่าน pin icon ซอยจุฬาลงกรณ์ 9 ถนนพระราม 4 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
7. มาดามออง / อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ pin icon V. P. Tower ซอยชวกุล แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
user icon
Sunasa Sornprasit
มาดามออง ร้านอาหารเวียดนามแท้ๆ ราคาเบาๆ มีหลากหลายเมนูให้เลือกทาน น่ากินทั้งนั้น ผักสดมาก อาหารอร่อยใช้ได้เลย บ่าน ก๋วน หรือข้าวเกรียบปากหม้อญวน (90 บาท) รสชาติดี แป้งหนึบๆ รสมันๆ ราดด้วยน้ำจิ้มหวาน เข้ากันดีเลยค่ะ บ่าน แบ๋ว (90 บาท) ได้ 9 ชิ้น ตกชิ้นละ 10 บาท ไม่แพงเลย รสชาติใช้ได้ค่ะ แต่แป้งอาจจะยังแข็งไปนิดสำหรับเรา โดยส่วนตัวชอบอีกร้านนึงที่อยู่แถวพระนครมากกว่า >< จ๋า หย่อ หรือเปาะเปี๊ยะทอด (80 บาท) กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน เหมาะแก่การทานเล่น เมนูนี้ควรโดนค่า อีกเมนูนึงไม่แน่ใจว่าใช่เมนูพันหอมมั้ยนะคะ แต่ได้ผักแบบจุใจมากค่ะ พันด้วยกุ้งหรือหมูอันนี้ไม่แน่ใจค่ะ ลืมจริงๆ แต่เท่าที่จำได้คือรสชาติค่อนข้างโอเคเลย มื้อนี้รวมน้ำเบ็ดเสร็จไม่ถึง 500 บาทค่ะ เลิศมากกก ราคาเข้าถึงง่ายมาก สบายกระเป๋าสุดๆ Location : ร้านอยู่ในตึกวีพีทาวเวอร์ (ชั้น 1 เข้าประตูไปอยู่ซ้ายมือ) ซอยชวกุล ถ.รางน้ำ ตรงข้ามคิงทาวเวอร์ ทางเข้าคือมืดๆ เปลี่ยวๆหน่อย ถ้าเดินเข้าไปคนเดียวอาจจะคิดว่าคนที่นัดเรามาแกล้งเรารคป่าว55555 แต่ร้านนี้ควรค่าแก่การไปลองค่า เพิ่มเติม
9. Pho 14 Original Viet Cuisine and Coffee Shop / สาธุประดิษฐ์ pin icon ซอยสาธุประดิษฐ์ 19 แยก 4 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร
user icon
Punyanut Uamaturapoj
อาหารเวียดนาม 《Pho14》ถูกปากคนไทย ถูกใจคนฝรั่งเศส เพราะร้านนี้ original มาจากฝรั่งเศสเชียวนะ และรสชาติจะเป็นเวียดนามแท้ ๆ เลย เมนูแนะนำ ▪︎แหนมเนือง บอกเลยว่าหมูของแหนมเนืองเป็นอะไรที่ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อน หมูมีความเค็ม หวาน พร้อมแผ่นแป้งห่อที่มีความเหนียวนุ่ม ทานคู่กับผักสด และน้ำจิ้มใส สูตรเฉพาะจากทางร้าน ▪︎เส้นหมี่ขาวไก่ตะไคร้ย่าง เป็นเส้นหมี่ และผักสดต่าง ๆ พร้อมไก่ย่างตะไคร้หอม ๆ ก่อนทานจะมีน้ำจิ้มใส ๆ ให้เทราดก่อน แถมด้วยปอเปี๊ยะทอด ทอดกรอบนอกนุ่มใน หอมเครื่องเทศด้านใน ▪︎กาแฟไข่สไตล์เวียดนาม เป็นเหมือนกาแฟโบราณ เรียงชั้นด้วยนมข้น กาแฟ และไข่ที่ตีจนเป็นครีม แนะนำให้สั่งเป็นร้อน เพราะจะได้รสชาติแบบต้นตำหรับเลย วิธีทานคือให้ทานไข่ด้านบนก่อนครึ่งนึงและค่อยคนทั้งหมด ถึงทานอีกรอบ ▪︎ไอซ์เบิร์ก ของหวานที่มีส่วนผสมของไข่ขาว ครีมอังกฤษ ถั่ว คาราเมล ที่แอดว่าควรมาลอง 🎯 พิกัด: นราธิวาส 24 (ซอยวัดโพธิ์แมน) อยู่ในโครงการ Nara place 🏠 เปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น. ☎️ ติดต่อ: 081 8367880 📌https://www.facebook.com/pho14original/ #vietnamesefood #vietnamesecuisine #Pho14 #vietnamstyle #ปล่อยเราไว้ตรงของกินนะ เพิ่มเติม
10. ครัวเมืองเว้ ลาว ญวน / เกษตรนวมินทร์ pin icon ถนนประเสริฐมนูญกิจ แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
user icon
Sirilak U-lao
ร้านนี้คุณแม่ทานประจำแต่เรายังไม่เคยมาเลย เพิ่งมีโอกาสมาลิ้มลองก็คราวนี้เลย เข้ามาก็เจอที่จอดรถกว้างขวาง จอดสบายมากถามากลางวัลก็จะมีโซนในร่มด้วย น้องๆพนง. บริการที่นี้น่ารักค่ะ สุภาพมาก 😋 มาว่ากันด้วยเรื่องอาหาร ส่วนตัวชอบอาหารเวียดนามอยู่แล้ว ตามหา พิซซ่าเวียดนามแบบนี้มานานมาก ถึงแม้จะไม่เหมือนที่เคยทาน 100% แต่ก็อร่อยเอาเรื่องเลยทีเดียวค่ะ วันนี้ยังสั่งแหนมเนืองปอเปี๊ยะทอดและส้มตำไปอีก ถือว่าผ่านค่ะ อร่อยทุกอย่างราคาไม่แพง 🥬🥒 ผักคือสดมากแถมเค้าเคลมว่าบ้างผักด้วยโอโซนทำให้กินแล้วสบายใจไปอีกค่า โอกาสหน้าก็จะมากินอีก ใกล้บ้านแถมอร่อย ราคาไม่แพง 😘😘 ที่สำคัญอาหารมาเร็วมากเลย 🥰🥰 Updated 03/01/22 เพิ่มเติม
11. อิ่มเอิบขแหนมเนือง สาขาประชาอุทิศ / ทุ่งครุ pin icon ถนนประชาอุทิศ แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร
user icon
MooKii Moong
ส่วนตัวกินร้านนี้บ่อยมากจริงๆ เพราะใกล้บ้านและรสชาติอาหารอร่อยใช้ได้ ครั้งนี้สั่งเซตโปรโมชั่นอิ่มถูกใจ 429 บาท มีแหนมเนือง 3 ไม้เป็นเมนูที่ขาดไม่ได้ถ้ามากิน ตัวแหนมเนืองอร่อยไม่เป็นแป้ง น้ำจิ้มอร่อย แล้วร้านนี้ผักที่ให้มาสดดีมากทุกรอบชอบ บางร้านให้ผักเยอะจริงแต่ค่อนข้างเหี่ยวไม่สวย ปากหม้อญวน แป้งบางไส้แน่น รสชาติใช้ได้เผ็ดพริกไทยหน่อยๆ ชุดของทอดมีหมูกระเบื้องกับหมูยอ สองอย่างนี้ก็อร่อย ตัวหมูกระเบื้องอาจจะแล้วแต่ดวงบางรอบก็อมน้ำมันมากหน่อยบางรอบก็ไม่ค่อย แต่ร้านปรุงไส้มาอร่อยจิ้มกินกับน้ำจิ้มบ๊วยเพลินๆ เพิ่มเติม
12. ทิพวรรณ อาหารเวียดนาม สาขาบางเขน / บางเขน pin icon ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร
13. ฮานอย เฮ้าส์ / เพลินจิต pin icon ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
user icon
Jean Pakinn
📍Hanoi House ตึกมหาทุน ฝั่งซ้ายมือ ร้านอาหารเวียดนามย่านเพลินจิต บรรยากาศในร้านคือเหมือนอยู่เวียดนามมากๆ มีเพลงเวียดนามเปิด ส่วนรสชาติอาหารส่วนตัวเราว่าบางเมนูก็ไม่เหมือนที่ฮานอย ผักร้านนี้ให้เยอะมาก มีผักแปลกๆที่มีเฉพาะที่เวียดนามด้วย อาหารที่เราสั่งมาคือ #ปากหม้อญวน 90.- ในจานมี 4 ชิ้น แป้งเหนียวหนึบ ทานกับน้ำจิ้มแล้วอร่อยดี #เฝอเนื้อ 150.- เป็นเมนูที่เราชอบมากตอนไปเที่ยวเวียดนาม แต่ร้านนี้เขาน่าจะใส่พวกสมุนไพรอะไรบางอย่าง รสชาติไม่กล่อมกล่อมเหมือนที่เราเคยกินที่ฮานอย แต่ก็เป็นอีกสไตล์นึง ซึ่งให้เนื้อเยอะมากกกก เส้นนุ่ม อร่อย😋 แนะนำ #ปอเปี๊ยะทอด 70.- ไม่แน่ใจว่าไส้อะไร แต่กลิ่นเห็ดนำมาเลย ทานกับน้ำจิ้มแล้วอร่อย 1จานมี 5 ชิ้น จอดรถที่ตึกมหาทุนได้เลย หรือใครจะมา BTS เพลินจิตก็ได้น้า #จีนพากิน😋 เพิ่มเติม
14. เวียดนาม มายฮาร์ท สาขาพหลโยธิน / พหลโยธิน pin icon ถนนพหลโยธิน แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร
user icon
Mummy Sombatsiri
ร้านเวียดนาม มายฮาร์ท แยก คปอ เคยสั่งผ่าน delivery มาทานที่บ้าน 2 ครั้ง ครั้งนี้มีโอกาสมานั่งทานที่ร้านค่ะ เมนูที่สั่ง 🔺 ปอเปี๊ยะสดกุ้ง (90 บาท) อร่อยค่ะ ทานกับน้ำจิ้มรสชาติจัดจ้าน ปักสดกรอบ 🔸 ยำหมูยอหนัง (100 บาท) หมูยอหนึบหนับมาเลยค่ะ น้ำยำรสชาติแซ่บจัดจ้าน 🔺หมูห่อใบชะพลู (90 บาท) ชอบเมนูนี้ที่สุดเลยค่ะ หมูย่างรสชาติดี มีน้ำจิ้มมาให้ทานคู่กัน 🔸หมูย่างข้าวทอด (100 บาท) หมูหมักตะไตร้รสชาติดี หมูนุ่ม ทานกับข่าวเหนียวทอดมาร้อนๆ อาหารรสชาติดีทุกจานเลยค่ะ ราคามิตรภาพ คนเข้าร้านตลอด แต่ตินิดเดียวเรื่องการบริการ ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ค่ะ #MummyYummy เพิ่มเติม
15. Saigon Recipe Restaurant / ทองหล่อ pin icon โครงการพิมาน49 ซอยทองหล่อ แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
user icon
Toungporn Ravirote
18. ป้าเก๋ แหนมเนือง / สวนดุสิต pin icon ถนนราชวิถี 19 แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร
user icon
Punyanut Uamaturapoj
ร้านอาหารเวียดนาม 《ป้าเก๋ แหนมเนือง》ที่สุดของ สายเฮลท์ตี้ เพิ่มคลอโรฟีลล์ให้ร่างกาย อาหารเวียดนามสไตล์คุณแม่ อบอุ่นเป็นกันเอง ตัวร้านจะไม่ได้ใหญ่มาก มีประมาณ 3-4 โต๊ะเท่านั้น ▪︎ แหนมเนืองนั้น อยากบอกว่าหมูจะเป็นหมูล้วนๆ ไม่ได้มีความเด้งๆ เหมือนลูกชิ้นแบบบางเจ้า ความมันหมูไม่มีเลย ชอบสุดๆ ผักสด และหลากหลายมาก คุณป้าแนะนำวิธีการห่อที่ถูกต้องคือแป้งจะต้องอยู่ด้านนอก และแป้งจุ่มน้ำแป๊บเดียวพอนะ (2 ไม้ 180 บาท) ▪︎ปากหม้อ แป้งมีความเหนียวนุ่ม ไส้แน่น หมูสับให้มาเยอะมาก (65 บาท) ▪︎ยำแหนมสดข้าวทอด ตัวแป้งทอดคือกรอบดีมาก ทานกับหนังหมูเด้งๆ อร่อย!!!! สายเฮลท์ตี้ตัวจริงต้องสั่งนะ 😆 (65 บาท) ▪︎ปอเปี้ยะทอด คือทอดใหม่ๆ กรอบๆ ร้อนๆ โอ้ยยย ทานคู่ผักสดๆ คือดรียยย์ (65 บาท) ▪︎ขนมจีนทรงเครื่องหมูย่าง เมนูชอบเลยย ขนมจีน น้ำใส หวานๆ หน่อยๆ มีหนังหมูเด้งๆ ผักสด และถั่วลิสง ทานได้เพลินๆ พร้อมหมูย่างปรุงรสมาอย่างดี (90 บาท) (เมนูน่าทานอื่นๆ อยู่ที่คอมเม้นใต้โพสต์) 🎯 พิกัด: ก่อนถึงสะพานกรุงธนหรือสะพานซังฮี้ ใกล้กับศาลเจ้าแม่ทับทิม (ขอพรเสร็จ ก็มาอิ่มท้องกันเลย) 🏠 เปิด-ปิด: เปิดทุกวันอังคาร - อาทิตย์ เวลา 9.00 - 18.00 น. ☎️ ติดต่อ: 02 243 4788 📌https://www.facebook.com/PaKaeNamNueng?mibextid=ZbWKwL สุดท้ายขอบคุณเพื่อนอ้อมที่พามาให้รู้จักร้านนี้นะ 😘 #ปล่อยเราไว้ตรงของกินนะ #อร่อยรีวิว #อร่อยบอกต่อ #อร่อยเกินต้าน #foodlover #foodblogger #foodphotography #foodchallenge #อร่อยยืนหนึ่ง #อร่อยย่านดุสิต เพิ่มเติม
22. สกายวิว 360 / เยาวราช pin icon โรงแรมแกรนด์ไชน่า ถนนราชวงศ์ แขวงจักรวรรดิ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
user icon
Danai Suphaluxana
#ห้องอาหารเวียดนามที่วิวดีที่สุด #SkyView360 #GrandChinaHotel 🚩 ถ้าจะบอกว่า Sky View 360 เป็นห้องอาหารเวียดนามที่วิวดีที่สุดก็คงไม่ผิดอะไร เพราะห้องอาหารอยู่บนชั้น 25 โรงแรมแกรนด์ ไชน่า เป็นห้องอาหารที่หมุนได้ 360 องศา ทำให้เห็นวิวรอบกรุงเทพอย่างสุดตาจริงๆ เมนูอาหารที่เสิร์ฟบน Sky View 360 นอกจากจะมีเวียดนามเป็นอาหารหลักแล้ว ยังมีอาหารไทย และอาหารวันตกแซมอยู่หลายเมนูเหมือนกัน +++++++++++++++++++ ✨ เมนูแนะนำ ✨ 🔹 แหนมเนือง : มาทานห้องอาหารเวียดนามก็ต้องจัดเมนูนี้ครับ แป้งกับผักวางเรียงชั้นกันมาเรียบร้อย พร้อมทานแล้ว 🔹 เนื้อย่างใบชะพลู : เมนูนี้สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นหนื้อ หรือหมูนะครับ ห่อใบชะพลูย่างมาเนื้อในยังชุ่มๆ อยู่ครับ ไม่แห้งไป กัดเข้าไปแล้วจูซซี่สุดๆ 🔹 ออร์เดิร์ฟรวม : ถ้าไปน้อยคน แต่อยากทานหลายอย่างก็สั่งชุดนี้มาทานเล่นก่อนได้ครับ เพราะจะรวมหลายๆ เมนูไว้ด้วยกันทั้งหมูย่างใบชะพลู หมูยอ กุ้งพันอ้อย แหนมเนือง และปอเปี๊ยะสด 🔹 หม้อไฟหมู / เนื้อ : สองเมนูนี้น้ำซุปจะไม่เหมือนกันนะครับ ซุปเนื้อจะเข้มข้นกว่าซุปหมูนะครับ เซ็ตจะเสิร์ฟมากับเส้นหมี่ และผักเคียงครับ +++++++++++++++++++ ห้องอาหาร Sky View 360 อยู่บนชั้น 25 ของ Grand China Hotel [เยาวราช] หรือใครอยากได้อารมณ์ open air สามารถมาใช้บริการที่ชั้น 23 ได้นะครับ ⏰ เวลาเปิดบริการ : 11:00 – 24:00 ☎ โทร : 02 224 9977 📱 FB : https://www.facebook.com/GrandChinaHotel/ 🌐 Website : https://www.grandchina.com/ 🚊 MRT : MRT สถานีวัดมังกร 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/j7x6vCEzx7LptrFS6 #happy88 เพิ่มเติม
27. เฝอตี้นาย พระรามเก้า / พระราม 9 pin icon ซอยพระรามเก้า 49 ถนนพระราม 9 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร
28. หนองคายป้าสุ สาขากัลปพฤกษ์ / จอมทอง pin icon ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร
user icon
Veerapat Ma
ในโครงการ City Connect ติดริมถนนกัลปพฤกษ์จะมีร้านอาหารเวียดนามชื่อ หนองคายป้าสุ ซึ่งสามารถเห็นได้ไกลๆ ทั้งขาเข้าและขาออก แต่เป็นร้านที่ถ้ามาทานช่วงเย็นแล้ววิ่งมาทางเส้นขาออก จะลำบากสักหน่อยเพราะต้องไปกลับรถตรงแยกกำนันแม้นซึ่งไกลออกไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตรแล้วย้อนกลับมาอีกที จอดรถได้บริเวณหน้าร้านได้เลยครับ ตัวร้านจะมีอยู่ด้วยกัน 2 ชั้น ถ้ามากันสามถึงสี่คนแนะนำนั่งด้านล่างเลยจะสะดวกกว่าครับ ตัวร้านมีการแบ่งที่นั่งเป็นสัดส่วน ดังนั้นจะไม่ค่อยรบกวนกันเองสักเท่าไร เมนูอาหารจะมีทั้ง อาหารไทย อีสาน และเวียดนามครับ เนื่องจากวันนี้เน้นมากินอาหารเวียดนามอย่างเดียว เมนูที่ทานก็เลยจะมี แหนมเนืองเซ็ตเล็ก ราคา 170 บาท ปริมาณเยอะใช้ได้สำหรับ 2 ท่าน มีแหนมเนืองที่นำไปทอดก่อนเสิร์ฟเลยจะมีความเด้งๆ มันๆ หน่อย แป้งที่ติดกันและแยกเป็นชิ้นๆ ยากพอสมควร แตงกวา กล้วยดิบ มะม่วง กระเทียม พริก และขนมจีนมีให้พร้อมสรรพ ตัวซอสรสชาติใช้ได้ แต่ใส่ตับน้อยไปสักหน่อยเลยรู้สึกขาดความเข้มข้นไปพอสมควร ส่วนผักสดดี ไม่ขม ต่อกันด้วยซุปไข่เวียดนามราคา 150 บาท ที่สั่งเมนูนี้เพราะอยากได้ซุปมากกว่าเส้น (ปกติจะเป็นเฝอ) ตัวซุปจะมีใส่ไข่ กระเทียมเจียว และหมูสับเป็นส่วนประกอบหลักๆ รสชาติกลมกล่อมอร่อยแบบบอกไม่ถูก เสียดายปริมาณน้อยไปสักหน่อยครับ ปิดท้ายด้วยขนมเบื้องญวน ราคา 140 บาท ตัวแป้งไม่กรอบออกไปทางแข็งๆ และกรอบไม่เสมอกัน น่าจะเพราะว่าปริมาณแป้งในแต่ละส่วนไม่เท่ากัน ไส้ด้านในเหมือนเอามาผัดๆ แต่ลืมปรุงรสชาติ เลยรู้สึกว่ามันจืดไปหน่อย ถึงแม้จะมีอาจาดให้มาต่างหาก แต่ตัวอาจาดออกจะหวานมากกว่า ทำให้จานนี้หนักหวานเกินไปครับ ส่วนเครื่องดื่มวันนี้เลือกเป็นชาจีนร้อน ราคา 55 บาทไว้แก้เลี่ยนเมนูอาหารมื้อนี้โดยเฉพาะ ซึ่งชาร้อนทำหน้าที่ได้ดีเลยในวันนี้ รสชาติใช้ได้ มีความเข้มๆ ขมนิดๆ ความอร่อยโดยรวมพอใช้ได้ครับ รายละเอียดยังทำออกมาไม่ได้ดีเท่าไร โดยเฉพาะขนมเบื้องญวนที่รู้สึกเฟล ส่วนที่ดีก็คือซุปไข่ครับ ส่วนการบริการพอใช้ได้ตามมาตรฐานร้านอาหารทั่วๆไป 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha #Rettyกรุงเทพ เพิ่มเติม
29. เฝอ เวียต / ประตูน้ำ pin icon ถนนราชปรารภ แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
user icon
Tossaporn Singhakritpisal
Pho Viet ร้านอาหารเวียดนามแท้ๆโดยเจ้าของร้านชาวเวียดนาม มีทั้งอาหารจานเดียวอย่างเฝอหรือขนมจีนต่างๆและอาหารทานเล่นอย่างแหนมเนือง ปอเปี๊ยะ ตอนนี้ร้านย้ายมาจากซอยรางน้ำมาอยู่ที่ราชปรารภแทน และเพิ่งเปิดสาขาใหม่บนชั้น 7 ห้างอิเซตัน #bunoc #búnốc ฿150 ขนมจีนหอยขม (bún = ขนมจีน, ốc = หอยขม) มีต้นกำเนิดที่ฮานอย น้ำซุปมะเขือเทศกับซี่โครงไก่หรือหมูแบบเดียวกับ Bún riêu ต่างกันตรงที่ใส่หอยขมแทนเนื้อปู รสอูมามิจากมะเขือเทศ มีกลิ่นกะปินิดๆ ท็อปปิ้งอื่นๆจะมีเต้าหู้ทอด (đậu) หมูยอ (chả lụa) และหมูย่างใบชะพลู (chả lá lốt) ที่อร่อยเป็นพิเศษคือหมูยอ #bundaumamtom #búnđậumắmtôm ฿200 ขนมจีนกับเต้าหู้ทอดจิ้มกะปิ (bún = ขนมจีน, đậu = เต้าหู้ทอด, mắmtôm = กะปิ) มีต้นกำเนิดที่ฮานอยเช่นกัน หลักๆจะมีขนมจีน เต้าหู้ทอด และกะปิตามชื่อ ท็อปปิ้งอื่นๆจะมีหมูสามชั้นต้มหั่นบาง ข้าวเม่าทอด (bánh cốm) และใบชิโสะ (tía tô) กะปิรสชาติไม่ต่างจากบ้านเรามาก เต้าหู้ทอดหอมถั่วเหลืองมาก ข้าวเม่าทอดผสมหมู รสชาติคล้ายเอ็นหมูเครื่องก๋วยเตี๋ยวหาดใหญ่ที่ผิวสัมผัสเป็นข้าวพอง สาขาแรกอยู่ที่ ถ.ราชปรารภ ตรงข้ามประตูน้ำโพลีคลีนิค เปิด 10.30-22.30 ทุกวัน สาขาสองอยู่บนชั้น 7 ห้างอิเซตัน เปิด 10.00-22.00 ทุกวัน เพิ่มเติม
30. เฝอหม้อไฟ สุกี้สไตล์เวียดนาม (สูตรดั้งเดิม ของแท้ ไม่มีสาขา) / วงเวียนใหญ่・คลองสาน・ท่าดินแดง pin icon ถนนกรุงธนบุรี แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
user icon
Phunnatat Chaiyarat
📣 เฝอหม้อไฟ สุกี้สไตล์เวียดนาม (สูตรดั้งเดิม ของแท้ไม่มีสาขา) Pho Mo Fai 🥘 วันนี้มาทานร้านเฝอหม้อไฟ สไตล์เวียดนามที่โด่งดังใกล้กับบีทีเอสวงเวียนใหญ่ ร้านอยู่ริมถนนธนบุรีเลย ทางร้านมีที่จอดรถด้านหลังร้านแต่เต็มตลอด เลยต้องหาจอดริมถนน 🏯 ทางร้านจะมีมี่นั่ง 2 ฝั่ง เราได้นั่งฝั่งที่มีหลายชั้นเลย เมนูจะมีให้เลือกทานหลากหลาย สั่งไม่หยุด ในราคาที่ไม่แรงเลย 👉 ทีเด็ดต้องยกให้น้ำจิ้มที่อร่อยมาก พริกกระเทียม น้ำมะนาวเติมไม่อั้น พวกเครื่องเรายกให้ไก่หมักนุ่ม, ลูกชิ้นกุ้ง, ฟองเต้าหู้ทรงเครื่องคือดีมาก เนื้อเค้าก็อร่อยนะ 📞 02 045 7751 📍 https://maps.app.goo.gl/1MpARNTS1kRng4SJ9?g_st=ic #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว เพิ่มเติม
31. นายดำ อาหารเวียดนาม / ลาดพร้าว pin icon ซอยเทพลีลา 7 ถนนรามคำแหง 39 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร
user icon
Tossaporn Singhakritpisal
#Rettyholiday นายดำอาหารเวียดนาม ร้านอาหารเวียดนามใต้สไตล์ไทยโดยคุณดำริห์ ชาตตนนท์ ชาวไทยเชื้อสายเวียดนามจากเมืองไซ่ง่อน เคยทำงานอยู่ร้านจีรพร ร้านอาหารเวียดนามใต้เก่าแก่ย่านสุทธิสาร ตั้งแต่ปี 2518 และได้เปิดร้านเป็นของตัวเองเมื่อปี 2542 ในบ้านของตัวเองโดยเริ่มจากโต๊ะแค่ตัวเดียว ปัจจุบันรับลูกค้าได้ 4-5 โต๊ะ เมนูอาหารของร้านนี้จะมีความคล้ายกับร้านจีรพร เช่น บั่นหอย ลุกลัก ก๊าจ๋า แต่ตัดเมนูให้น้อยลง ส่วนรายละเอียดต่างๆก็มีความคล้ายกัน เช่น ใช้สับปะรดแทนมะเฟืองในเมนูแหนมเนือง เสริฟน้ำจิ้มข้าวเหนียวแบบเวียดนามใต้โบราณที่หาทานได้ยากแม้ในเวียดนามเอง สิ่งที่สองร้านนี้ต่างกันคือรสชาติ ร้านนี้ได้คุณทิวา ชาตตนนท์ ชาวฮานอยแท้ๆเป็นคนปรุงอาหารทั้งหมด #nemnuong #nemnướng ฿200 แนมเหนือง แปลตามตัวแปลว่าไส้กรอกย่าง มีต้นกำเนิดจากจังหวัดคั้ญฮหว่า (เมืองหลวงคือญาจาง) ร้านนี้ใช้สะโพกหมูสับกับกระเทียมและหอมแดง ปั้นด้วมือลูกโต ย่างเมื่อมีคนสั่งเท่านั้น กลิ่นหอมเตามากๆ รสหงานนำ ทานคู่กับน้ำจิ้มข้าวเหนียวหอมๆ #bahnxeo #báhnxèo ฿130 บั๋นแซว ร้านนี้ทำแบบเวียดนามใต้ ซึ่งเป็นแบบเดียวกับที่ร้านอาหารเวียดนามในบ้านเราทำ คือมำแผ่นใหญ่แล้วตัดทาน ส่วนแบบเวียดนามกลางจะทำแบบพอดีคำ สีเหลืองจองแป้งได้จากขมิ้น ร้านนี้ใช้ขมิ้นสดตำเอง กลิ่นหอมมากๆ แป้งบางกรอบ มีความมันจากกะทิสด ไส้ถ่วงอก หมูสับ เห็ดหูหนู ร้านอยู่ซอยเทพลีลาแยก 13 เปิด 11.30-15.00 เพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด