25 ร้าน Specialty Coffee ☕️ ดื่มด่ำกาแฟคุณภาพชั้นดีในกทม.✨

29/09/2023

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้าน Specialty Coffee ☕️ ดื่มด่ำกาแฟคุณภาพชั้นดีในกทม.✨ ที่รวบรวมมาจากเพื่อน ๆ ชาว BESTER EATS มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 25 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

3. กระทรวงการคั่ว / สุขุมวิท101/1 pin icon ถนนสุขุมวิท 101/1 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กุงเทพมหานคร
4. Nip cafe พหลโยธิน 2/1 / สามเสนใน pin icon ถนนพหลโยธิน ซอยพหลโยธิน 2/1 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
user icon
Pook Eats
ติดใจกาแฟร้านนี้ตั้งแต่เคยใช้บริการ 🛵 แต่บางเมนูยังจำเป็นที่ต้องมานั่งทานที่ร้านอย่าง DIRTY ใครที่ชอบเมนูนี้ แนะนำให้มาลองกัน ของเค้าดีจริง เมล็ดที่ใช้คือ Brazil ผสมกับนมสดและส่วนผสมอื่นๆ มีรสหวานนิดๆ แต่สามารถสั่งแบบไม่หวานได้เพราะความหวานไม่ได้มาจากนมล้วนๆ อีกเมนูที่ได้ลองคือ JOE กาแฟเบสนมใส่น้ำเชื่อม Butterscotch และ Peanut Butter ตัวนี้แปลกดีค่ะ เจ้าของร้านเลี้ยงแมวหลายตัว ใครรักแมวน่าจะชอบ น้องน่ารักดี แต่ชอบกระโดดไปมา ก็เลยไม่ค่อยเหมาะจะนั่งดื่มในร้านเท่าไหร่ อีกอย่างที่แคบมาก เน้นเดลิเวอรี่เป็นหลักมากกว่า ถ้าอยากนั่งชิล อาจจะต้องแวะไปอีกสาขาแทน #pookeats #BESTEREATSCafe #HNY2023 เพิ่มเติม
5. Hario Cafe Bangkok at Sukhumvit 33 / พร้อมพงษ์ pin icon ซอยสุขุมวิท 33 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
user icon
Nong Pob
6. แบล็ค บีกิน / พระโขนง-ปรีดีพนมยงค์ pin icon ซอยปรีดีพนมยงค์ 15 แยก 5 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
user icon
Pe Pemika
[ร้านกาแฟ☕️, อยู่ระหว่างเอกมัยและพระโขนง] ร้านกาแฟที่คาดว่าน่าจะเพิ่งเปิดไม่นาน แนะนำเลยสำหรับคนที่ชอบ Dirty และชอบเมล็ดแบบ Nutty ต้องเลิฟ 🥰🥰 Black Dirty (110-) : ทางร้านแนะนำเป็นเมล็ด Brazil Carrado Fine Cup A เพราะรสชาติจะออก Nutty Chocolate พอทานแล้ว นัวมากกกกกกก นัวไม่ไหวว แบบมันๆ นัวๆ ความ Nutty ความมันชัด มันดีมาก ใครชอบรสประมาณนี้คือต้องเลิฟจริงๆ ไปลองเถอะ อยากให้ไป5555 Pure matcha 🍵 (140-) : Matcha เย็น ไม่ใส่น้ำตาล ทานง่าย ไม่ขมเลย ดื่มเพลินๆ หมดแก้ว 😂 I’m Black (80-) : homemade gelato ด้านบนเหมือนมีนมๆ โฟมๆ อร่อยมาก ด้านล่างเป็น Gelato คิดว่าน่าจะรสช็อกโกแลต อร่อยดีนะ แต่ส่วนตัวไม่ค่อยถนัดขนมเท่าไหร่ค่ะ แต่โฟมๆ ด้านบนอร่อยดี >< รวมๆ แล้วจะกลับมาอีก อยากลองเมนูอื่นๆ ด้วยบรรยากาศน่ารัก ร้านไม่ใหญ่มาก ตกแต่งด้วยโทน ขาว-ดำ มีทั้ง indoor และ outdoor ด้านนอกจะตกแต่งด้วยเก้าอี้แบบเก้าอี้ผู้กำกับสีดำ เท่ๆ ไปอีก มีต้นไม้พอบังแดดได้บ้าง ที่ร้านมีที่จอดรถด้วยค่ะ แต่จอดได้ไม่ค่อยเยอะ >< #rettybbq เพิ่มเติม
11. Roast Runner / ทวีวัฒนา pin icon ถนนบรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
user icon
Nareerat Vatcharapichart
หากคุณเป็นคนต้องการหาร้านกาแฟดริปดีๆซักแก้ว ราคาไม่แพง เราขอแนะนำ Roast Runner ร้านกาแฟดริปเอง คั่วเอง ‼️ ที่สำคัญ ราคาจับต้องได้จริงๆ เพราะราคาเริ่มที่ 90 บาท Roast Runner เป็นหนึ่งในร้านโปรดที่สุดสำหรับกาแฟ ของเรา เพราะอร่อยมากกกกกกก (กอไก่ล้านตัว) หอมมาก รสชาติดีมากๆจริงๆ แถมทางร้านยังมีขายเมล็ดกาแฟอีกด้วย เรียกได้ว่าไปทั้งทีคุ้มสุดๆ . อย่างในรูปคือ เรากิน Freezer เป็นรสชาติคล้ายๆเหมือนอารมณ์ขนมถั่วแปบ สมัยเด็กๆ มีกลิ่นของ brown sugar ออกมาสักนิดหน่อยตอนระหว่างกิน สำหรับใครที่ไม่ชอบกาแฟเปรี้ยว นี้คือสวรรค์เพราะ ตัวนี้ตอบโจทย์มากๆไม่เปรี้ยวเกินไป balance ดีมากๆ ♥️ ต้องไปลองค่า #Reteatbeef #coffee เพิ่มเติม
12. Red Diamond Cafe / เจริญนคร pin icon ชั้น G ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
user icon
Veerapat Ma
ร้านกาแฟร้านดังที่คราวที่แล้วไปทานที่สาขาเซ็นทรัลเวิร์ล รอบนี้อยากทานกาแฟและชาไทยด้วย เลยมาทานที่สาขาที่ Icon Siam ชั้น G โซน Veranda แถวๆ ร้านโรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ ตัวร้านจะเป็นเคาเตอร์บาร์ และมีโต๊ะที่นั่งอีกจำนวนหนึ่งครับ เมนูอาหารจะคล้ายๆ กับสาขาอื่น เพียงแต่จะไม่มีขนมและอาหารคาวให้บริการครับ สำหรับเมนูที่ชิมวันนี้มี 2 ตัว เป็น Dirty ราคา 140 บาท เลือกแบบคั่วเข้มครับ รสชาติดี ตัวกาแฟจะหนักแน่น ออกขมๆ มี nutty พอสมควร ส่วนตัวนม นุ่มใช้ได้ ไม่กลบกาแฟครับ และอีกเมนูเป็น Thai Milk Tea ราคา 140 บาท สีออกส้มๆ รสชาติจะออกแบบชาเข้มๆ แปร่งๆ ไม่เหมือนร้านอื่น แต่รสชาติอร่อยเช่นกัน ถ้าหากทานที่ร้าน จะเสิร์ฟน้ำเปล่าไว้ทานล้างปากให้ด้วยครับ โดยรวมแล้วรสชาติดี ได้ตามมาตรฐานร้านนี้ครับ ส่วนการบริการรวดเร็วดีครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha #Funnyapril2021 เพิ่มเติม
13. แฟคทอรี่ คอฟฟี่ กรุงเทพ / พญาไท pin icon ถนนพญาไท แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
user icon
Achaya Israngkura
แวะมาอีกครั้งกับร้านกาแฟของเหล่าบาริสต้าสายแข่งที่ตอนนี้ย้ายมาอยู่ในซอยเล็กๆติด BTS พญาไท ภายในร้านยังคงตกแต่งด้วยสไตล์ Industrial เท่ห์ๆเหมือนเดิม แต่มีการบริหารพื้นที่ให้ดูโปร่งตา นั่งสบายขึ้น ดูเมนูครั้งนี้นอกจากกาแฟสไตล์ Creative coffee ที่เป็น Signature ของร้านหลากหลายเมนูแล้ว ยังมีเมล็ดกาแฟ Competition Series ให้เลือกสั่งด้วย เลยลองไปอย่างละแก้วตามนี้เลย [Competition Series] ➡️ Colombia, La Esperanza (ผู้ผลิต) – Cerro Azul (ไร่กาแฟ) G.X.O. Natural Process (Geisha) Tasting Notes (Black) : Kyoho Grape / Green Apple / Chocolate Raisin / Star Anise เมล็ดกาแฟสายพันธุ์ Geisha นั้นเป็นที่รู้กันดีว่ามีรสชาติออกแนว Fruity เด่นชัด ยิ่งเป็น Natural Process ก็ยิ่งดึงคาแร็กเตอร์ของเมล็ดกาแฟออกมาได้ชัดเจนยิ่งขึ้น สำหรับแก้วนี้สั่งแบบ Hot Black (Espresso-based) ชิมดูรสชาติคือเปรี้ยวนำ tasting notes ชัดมาก ด้วยรสเปรี้ยวแบบแอ๊ปเปิ้ลเขียวและองุ่น ผสมกลิ่นรสของลูกเกดและโป๊ยกั๊กบางๆ รวมๆกันแล้วให้อารมณ์กึ่งกาแฟกึ่งไวน์เลยทีเดียว [Signature Menu] ➡️ Gingerbread Latte (120 บาท) ไม่เคยผิดหวังกับ Creative Coffee ของที่นี่ ซึ่งกับกาแฟร้อนแก้วนี้ก็เช่นกัน ผสมผสานรสชาติของขนมปังขิงเข้ากับฟองนมมันๆและกาแฟหอมๆได้อย่างประณีตละมุนลงตัว ชอบมากค่ะ [Pastry] ➡️ Apple Danish (120 บาท) แป้ง pastry ของชิ้นนี้ออกแนวนิ่มๆ ไม่ค่อยมีชั้นสวยๆเท่าไหร่แต่ก็หอมเนยดี ส่วนตัวชอบให้กรอบนอกนุ่มในแป้งซ้อนชั้นกว่านี้ รสชาติของแอ๊ปเปิ้ลเชื่อมที่ใส่มาด้านบนอร่อยใช้ได้ค่ะ โดยรวมก็ยังเป็นหนึ่งในร้านกาแฟ Specialty Coffee ที่คุณภาพสูง (แต่ราคาก็สูงตามไปด้วย) เหมาะกับคอกาแฟตัวจริงที่สนุกกับการหาประสบการณ์ชิมกาแฟในรูปแบบและสายพันธุ์ต่างๆกันไป รวมถึงเมล็ดกาแฟหายากที่ไม่ได้มีทั่วๆไปด้วย แวะไปลองกันได้ค่ะ #Rettyhappyjan เพิ่มเติม
14. Double Slash coffee space at Rama 8 / พระราม3 pin icon ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร
user icon
Panida Junpuengsuk
17. Blackdrop Specialty Coffee & Philly / ลาดพร้าว pin icon ซอยลาดพร้าว 71 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร
user icon
Panjapon Khamsajja
Black Drop specialty coffee & philly พึ่งจะ Opening ไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน สำหรับคาเฟ่ specialty coffee ร้านนี้ จริงๆอยู่ใกล้บ้านมาก ผ่านหลายรอบ เเต่ไม่ได้มาแวะ วันนี้มาทานข้าวแถวนี้เลยถือโอกาสแวะซื้อกาแฟกลับซักหน่อย บรรยากาศร้านดีมากๆ รีโนเวทมาได้สวยงามดี ไม่ใหญ่มาก เเต่สามารถที่จะตกแต่ง ออกแบบภายในให้ดูแล้วไม่แออัด ถ่ายรูปสวยทุกมุม ส่วนของกาแฟ สั่งเมนู Ess Yen (90 บาท) มาดื่ม รสชาติดีมากๆ ลงตัวดีทั้งตัวกาแฟและนม การบริการเป็นกันเองมากๆ เจ้าของร้าน พนักงานใจดี พูดคุยด้วยเป็นกันเองดี ประทับใจจัง ชื่อร้าน : Black Drop specialty coffee & philly พิกัด : ซอยลาดพร้าว 71 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310 #RettyJPN22 เพิ่มเติม
20. Sleep Enemy / สะพานควาย pin icon โครงการ The Hub แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
21. บรูวแลป / พระราม 9 pin icon 4พระราม ที่ 9 แขวง สวนหลวง เขต สวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250
user icon
Mam Ratchanee
#BREWLAB BREWLAB คือร้านกาแฟเล็ก ๆ ในบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น เล็ก ๆ แต่อบอุ่น และกรุ่นไปด้วยกลิ่นกาแฟเบาเบา ที่นี่เป็นแหล่งรวมตัวคนรักกาแฟ คุณเบน บาริสต้าที่ BREWLAB เป็นแชมป์ AeroPress และได้รางวัลที่ 2 จากการแข่ง World AeroPress ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษด้วย ใครแวะมาที่นี้ อยากลองดริปเองได้เลย คุณเบนเปิดโอกาสให้ทดลองฝีมือกันเต็มที่ ที่นี้เปรียบเสมือนสมาคมคนรักกาแฟ นอกจากจะมาจิบกาแฟแล้ว ยังได้มาสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องกาแฟกันอีกด้วย อยากลองกาแฟรสชาติไม่เหมือนที่ไหน แวะมาให้คุณเบนจัดให้ได้เลย สำหรับคนที่ไม่กินกาแฟ แต่อยากแวะมา BREWLAB ที่นี่ก็มีโกโก้เข้มข้น มัทฉะลาเต้ให้ได้อร่อย #BREWLAB พระราม 9 ซอย 41 หลังเดอะไนน์ ⏰ 10:00-18:00 น. 📞 084 107 0710 🚘 ที่จอดรถสามารถจอดบริเวณหน้าร้าน BrewLab #วันละวิว #แหม่มแนะนำว่าจัด #BREWLAB #กาแฟ #coffee #วันละวิว789 #wanlaview789 เพิ่มเติม
23. host x AMBER / ราชประสงค์ pin icon ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์ ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
user icon
Veerin Ruengrojkijkul
เทอ เคยกินกาแฟแล้วชื่นใจม่ะ แก้วนี้ใช่เลยอ่ะ ทางเราอ่ะเป็นคนชอบกาแฟเข้ม ไม่เปรี้ยว พนักงานแนะนำว่ากาแฟที่ร้านส่วนใหญ่เป็น fruity ออกรสเปรี้ยว ถ้าน้อยสุดจะเป็นตัวนี้ “hambella” มาจากแระเทศอะไรสักอย่าง จำไม่ได้ เทอออออ มันหอมมาก แม้จะเป็นเย็นกลิ่นยังหอมมาก ดูดเข้าไปคำแรก ใช่เป็นกาแฟที่ยังออกรสเปรี้ยวอยู่แต่ชื่นใจมาก เหมาะกับอากาศที่ร้อน 40 องศา ขนมที่สั่งที่ เลมอนเมอแลง เป็นครัวซองต์ที่มีใส่เลอม่อน ท็อปด้านบนด้วยเมอแลง ถ้ากินแต่เมอแลงจะหวานมากแต่ถ้ากินรวมกันหมด มันดีมากแหละเทอ หาร้านไม่ยากนะ ที่จอดเต็มเลย เพราะอยู่ในเซ็นทรัล เวิลด์ ร้านอยู่ชั้น 1 โซน zen สบายๆ นั่งไปจ้ะ นั่งทั้งวัน นั่งให้คุ้มราคา เพราะว่าเป็นกาแฟที่ไม่เหมือนร้านอื่นๆ ราคาเลยค่อนข้างแรง ต้องคอกาแฟที่เข้าถึง บาริสต้าที่ร้านน่ารักนะ เพิ่มเติม
24. LYNX Specialty Coffee at Talat Phlu / ตลาดพลู pin icon ซอยเทอดไท 24 แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร
user icon
Veerapat Ma
ในที่สุดร้านกาแฟอันโด่งดังย่าน #ท่าพระ อย่างร้าน LYNX Coffee ก็ตัดสินใจย้ายร้านที่เปิดมาอย่างยาวนานถึง 7 ปีด้วยกัน มาอยู่ในตำแหน่งใหม่ ใจกลาง #ตลาดพลู ด้วยขนาดร้านที่ใหญ่ขึ้น การตกแต่งที่ #มินิมัล มากขึ้นในโทนเหลืองตัดน้ำตาลอ่อน เอาใจคนรักการ #Selfie และขยายความอร่อยให้ใหญ่ยิ่งขึ้น เอาใจคนรัก #กาแฟ #เค้ก และ #ของหวาน อีกมากมาย พร้อมกับเมนูซิกเนเจอร์ตัวใหม่ แจ่มว้าวกับ #ตลาดพลูโทส LYNX Coffee สาขาใหม่นี้ย้ายมาอยู่ที่ซอยเทอดไท 20/1 ตรงข้ามกับโลตัสตลาดพลู แนะนำว่าเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะจะง่ายที่สุด แต่ถ้าขับรถยนต์มาเอง ต้องไปจอดตามที่จอดเอกชน เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 9 โมงเช้ายัน 6 โมงเย็น จะมาถ่ายรูปชิคๆ กินขนมลง Tiktok หรือสาย WFH มานั่งทำงาน ก็ตอบโจทย์ทั้งหมด โดยชั้นล่างเมื่อเข้ามาจะเป็นโซนสั่งอาหาร ที่จะมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกเยอะมาก ถ้าเลือกไม่ถูกสามารถให้พนักงานแนะนำได้ ข้างๆ ก็จะมีตู้โชว์ขนม ซึ่งก็มีให้เลือกละลานตามากๆ เช่นกัน หลังจากสั่งเสร็จ ก็รอสัญญาณเรียกไปรับอาหารโลด ที่นั่งมีด้วยกัน 2 ชั้น หากเน้นกินขนมอย่างเดียว หรือถ่ายรูป ชั้นล่างก็มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก รวมทั้งสายชอบถ่ายกับกระจก ก็มีเหมือนกัน แต่ถ้าหากจะมานั่งทำงาน แนะนำให้ขึ้นไปชั้นลอยจะเงียบสงบกว่า เมนูที่อยากแนะนำให้สั่งเลยคือ ตลาดพลูโทส หรือ Talat Phlu Toast ราคา 320 บาท เมนูโทสที่ได้แรงบันดาลใจมาจากไอศกรีมไข่แข็งมะพร้าวอ่อน เมนูจากร้านดังในย่านนี้ เพิ่มเติมด้วยการเติมคาราเมลไลซ์โทส มะพร้าวอ่อน และครีมน้ำตาลดอกมะพร้าว ลงไปในตัวโทสให้รสชาติหอมและเข้าเนื้อมากยิ่งขึ้น โรยหน้าด้วยสเฟียร์ทองหยอด ไอเดียเจ๋ง ความหอมหวานมาเต็ม ตัวโทสมีความกรอบ หอมและฉ่ำเนยคาราเมลทั่วทั้งชิ้น ไอศกรีมรสชาติเด่นชัด ไข่แข็งเองก็ดี ไม่มีกลิ่นคาว ต่อกันด้วยเค้กผลไม้ที่ชื่อยาวที่สุดในร้าน Shinemuscat Short Cake ราคา 220 บาท เค้กผลไม้หน้าองุ่นไชน์มัสแคท เมนูนี้จะเน้นความละมุนของครีมกับเนื้อเค้กที่นุ่มนวล ตัดกับรสชาติขององุ่นที่ไปด้วยกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ ครีมด้านบนนั้นจะผสมน้ำขององุ่นเข้าไปด้วย เลยทำให้รสชาติไปในทางเดียวกัน ระหว่างชั้นก็ยังมีครีมสดผสมกับเนื้อองุ่น เข้ากันได้อย่างลงตัว เสียอย่างเดียวคือตัวองุ่นค่อนข้างหนัก อาจจะมีบางส่วนหลุดหล่นบ้างระหว่างถ่ายรูปหรือทาน แน่นอนว่าร้านนี้เด่นในเรื่องกาแฟ เราจึงต้องสั่งเมนู Dirty ราคา 100 บาท หน้าตาดูดี ครีมนมคือเข้มข้นมากๆ ทิ้งไว้สักพักกาแฟก็ไม่ไหลลงมาผสมสักเท่าไร รสชาติกาแฟมีความอมเปรี้ยวฟรุตตี้นำ ติดขมปลายๆ ตัดกับครีมนมที่นุ่มและหอม เข้ากันได้พอดี ถ้าใครชอบเปรี้ยวฟรุตตี้ ไม่ควรพลาดเมนูนี้ ปิดท้ายด้วยเมนูเครื่องดื่มรสชาติเปรี้ยวที่ทางร้านแนะนำ กับ Lemon Tea Jelly ราคา 100 บาท ชามะนาวรสชาติเปรี้ยวหอมๆ ผสมกับวุ้นที่ทำจากชาเอิร์ลเกรย์ ทำออกมาเป็นเม็ดเล็กๆ จนเต็มแก้ว เวลาดูดขึ้นมาก็จะรู้สึกได้ถึงความหนึบๆ แบบเยลลี่ตลอดเวลา เป็นเมนูที่ทานได้เพลินๆ มีความได้เคี้ยว เทียบชั้นได้กับไข่มุกหนึบๆ สำหรับความอร่อยของร้านนี้ จากที่ทานทั้งสี่เมนู ทำออกมาได้ดีทุกแบบ ทั้งตัวโทส ที่กรอบหอมเนยเข้ากันกับไอศกรีมไข่แข็ง เค้กองุ่นไชน์มัสแคท ลงตัวทั้งองุ่น ครีม และเนื้อเค้ก กาแฟเน้นฟรุตตี้ ตื่นตัวดีแม้ในช่วงบ่ายที่น่าง่วงนอน และชามะนาวเปรี้ยวๆ พร้อมกับเยลลี่ที่ทำให้รู้สึกได้เคี้ยวอะไรสักอย่างตลอดเวลา ส่วนของการบริการ ถึงแม้จะเน้นเป็น Self Service แต่ถ้าสั่งมาหลายเมนู พนักงานจะนำไปเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะที่นั่งเลย ลดความเสี่ยงที่อาหารจะคว่ำระหว่างทางไปโต๊ะ ใครอยากทานเค้กรสชาติฟิน พร้อมกับถ่ายรูปชิคๆ อย่าลืมมาลองร้านนี้กันนะ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี เพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด