25 ร้านจิ้มจุ่ม/แจ่วฮ้อน 🥩 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 💕

25/08/2023

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านจิ้มจุ่ม/แจ่วฮ้อน 🥩 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 💕 ชาว BESTER EATS มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 25 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. ป้าบัวหมูจุ่ม คลองสาน / วงเวียนใหญ่・คลองสาน・ท่าดินแดง pin icon ถนนลาดหญ้า แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
user icon
Veerapat Ma
บริเวณถนนลาดหญ้าในช่วงเย็น รวมทั้งฝั่งตรงข้าม จะถูกจับจองไปด้วยรถเข็นและโต๊ะเก้าอี้เรียงรายไปตลอดแนว ซึ่งรถเข็นเหล่านี้จะขายเมนูจิ้มจุ่มเป็นส่วนใหญ่ เอกลักษณ์เฉพาะของร้านหมูจุ่มแถวนี้จะมีป้ายร้านเป็นสีแดง และตัวอักษรสีขาวเหมือนมีที่มาจากแหล่งเดียวกัน เพียงแต่แตกต่างไปตามชื่อของเจ้าของ วันนี้เองก็มีความรู้สึกว่าอยากจะ move on จากร้านสีเขียวที่ใหญ่ที่สุด มาเป็นร้านอื่นที่คนน้อยกว่าแต่ก็เต็มทุกโต๊ะเช่นกัน จนกระทั่งเห็นร้าน “ป้าบัวหมูจุ่ม” ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าที่เป็นทางเท้าของธนาคารกสิกรไทยสาขาลาดหญ้า หากขับมอเตอร์ไซค์มา ก็จอดได้ที่ริมถนนหน้าร้าน หรือถ้านำรถยนต์มา สามารถเข้าไปจอดในธนาคารกสิกรไทย ก็ได้เช่นกัน (ทางเข้าจะเป็นอีกทาง) เมนูอาหารของจิ้มจุ่มแถบนี้ก็จะไม่ได้ต่างกันมาก มีหมูจุ่มและเนื้อจุ่มเป็นซิกเนเจอร์หลัก รวมทั้งเมนูอาหารอีสานขึ้นชื่อที่เราๆ รู้จักกันดี ดังนั้นเมื่อมาที่แล้วเมนูที่เราไม่ควรพลาดเลยคือ “หมูจุ่ม” ราคา 120 บาท ในเซตนี้จะประกอบด้วย หมูสดและเครื่องในที่เราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาอันไหน ไม่เอาอันไหน ซึ่งวันนี้ผมก็เลือกแค่ตับและเนื้อหมู มีผักกะหล่ำ ผักบุ้ง โหระพา ผักกาดขาว และเห็ดนางฟ้ามาทำให้เมนูนี้ดูคลีนขึ้น และมีวุ้นเส้นกับไข่ที่ใส่มาให้ต่างหากอีกที ราคาถือว่าไม่แรงเลยครับ ส่วนเรื่องรสชาติอาจจะสู้ร้านอื่นไม่ได้ ด้วยความที่น้ำซุปรสชาติจะหนักทางเค็มมากกว่า แต่เครื่องสมุนไพรดูดรอปอย่างเห็นได้ชัดมากๆ ความสดของวัตถุดิบอยู่ในเกณฑ์ดี สะอาด น่ารับประทาน และเตาที่ตอนแรกๆ ดูเหมือนจะไม่ค่อนร้อน แต่พอใกล้ๆจะหมด ไฟกลับแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เกือบลืมพูดถึงน้ำจิ้มจุ่ม รสชาติค่อนไปทางเผ็ดนำและหวานตามครับ นอกจากหมูจุ่มแล้ว ก็มีเมนูที่ได้ลองอีก 2 อย่าง เป็น ส้มตำปูไข่เค็ม ราคา 60 บาท รสชาติที่คลุกเคล้ามา โดยเฉพาะที่ติดมากับเส้นมะละกอ รสชาติใช้ได้เลย รวมทั้ง Texture ที่กรอบ ทำให้จานนี้อร่อยขึ้น แต่สิ่งที่ขาดไป คือน้ำคลุกคลิกที่อยู่ในจานนั้น ยังขาดความนัวของปูและความอร่อยยังสู้เนื้อมะละกอไม่ได้ และอีกเมนูอย่างคอหมูทอด ราคา 60 บาท ปริมาณไม่ได้เยอะมาก รสชาติใช้ได้ เนื้ออาจจะมีความเหนียวและแห้งเพราะการทอด แต่ก็ไม่ได้ดรอปความอร่อยลงไป แถมยังมีใบมะกรูดทอด และกระเทียมทอด ช่วยทำให้มื้อนี้เอนจอยได้เป็นอย่างดี โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าใช้ได้ ถ้าเทียบกับร้านอื่นๆ ที่อยู่ใกล้เคียงแล้ว ยังไม่ถึงขั้นว่าดีกว่าครับ อย่างไรก็ดี ต้องยอมรับว่าราคาไม่แรงและถือว่าอิ่มเลยทีเดียว ส่วนการบริการถือว่าดีกว่าร้านข้างทางทั่วๆไป ที่พนักงานดูยิ้มแย้มและให้ความช่วยเหลือลูกค้าเป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าจะช้าสักหน่อยตอนคิดเงิน เพราะมีคนเก็บเงินเพียงคนเดียวครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha เพิ่มเติม
3. แดงหมูจุ่ม- จิ้มจุ่มลาดหญ้า หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ pin icon ถนนลาดหญ้า แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
user icon
Ladii Puii Jinda
ร้านหมูจุ่ม​ แถวลาดหญ้า​อีกร้าน​ที่เด็ดใช้ได้ค่ะ​ ร้านชื่อเจ้แดง​ พิกัดร้านอยู่​ติดกับร้านง้วนติ่มซำ​ บนถนนลาดหญ้า​ ไม่มีที่จอดรถนะคะ​ ต้องรถข้างทาง​(หายากใช้ได้เลย) ร้านนี้​มีทั้งจิ้มจุ่ม​ และอาหารอีสาน​ สำหรับจิ้มจุ่ม​ ชุดเล็ก​ ราคา​ 140.- ชุดใหญ่​ 200.- บาท​ มีทั้ง​แบบหมูล้วน​ เนื้อรวม​ หรือแบบ​รวมมิตร​ ที่มีทั้งกุ้งและหมึก เราสั่งเป็นจุ่มเนื้อชุดเล็ก(140.-) เพิ่มหมูอีกจาน​(100.-) และสั่ง​ส้มตำปูปลาร้า​ (40.-) และเนื้อเสือร้องไห้​(80.-) จิ้มจุ่ม​ตัวซุป​หอมดครื่องเทศอ่อนๆ​ ซุปหวาน​ น้ำจิ้มดี​ ค่ะ​ ส้มตำปูปลาร้า​ รสชาติดีใช้​ได้เลยค่ะ​จัดจ้าน​เผ็ดเค็มกำลังดี เสือร้องไห้​ย่างมาโคตรดี​หอม​ รสชาติดีสุด​ แต่น้ำจิ้มยังไม่โดนค่ะ #​Retty4th​ เพิ่มเติม
5. เจ้หมวยแจ่วฮ้อน จิ้มจุ่มอีสาน แจ้งวัฒนะ43 / ปากเกร็ด (นนทบุรี) pin icon ซอย แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 43 ตำบล คลองครัว อำเภอ ปากเกร็ด นนทบุรี
user icon
Panida Junpuengsuk
ร้านเล็กๆแต่คิวยาวววมากก เจ้หมวยแจ่วฮ้อน จิ้มจุ่มอีสาน แจ้งวัฒนะ43 ร้านสุดฮ็อตที่ออกมาแล้วหลายรายการ แต่ทั้งร้านมีแค่ 5 โต๊ะ?!? วันนึงรับได้เป็นรอบๆแบบจองล่วงหน้าและไม่รับ walk in... 😅 . เมนูแจ่วฮ้อนทางร้านจะมี เนื้อ และ หมู แต่ทีเด็ดคือ #เนื้อ 🥩🥢 ที่ร้านจะใช้เป็นเนื้อไทยมี 2 ส่วนคือ #เนื้อดาวกระจาย สั่งได้ไม่อั้น และ #เนื้อน่องลาย แต่ต้องวัดดวงนะว่าจะได้โต๊ะละกี่จาน ด้วยความที่เป็นเนื้อไทยกลิ่นจะชัดแต่ไม่เหนียว เนื้อลายมีส่วนเอ็นให้เคี้ยวแบบกรึบๆ น้ำซุปเผ็ดร้อนเครื่องเทศ มีกลิ่นหอมแบบสมุนไพร 👍👍 . น้ำจิ้มมี 2 แบบคือแบบเผ็ดเปรี้ยวและแบบหวาน อเนกประสงค์มากก จิ้มได้ทุกอย่าง ทั้งแจ่วฮ้อนและของย่าง ส่วนบูรณ์ชอบแบบผสมกันมันกลมๆดี . #ลิ้นวัวย่าง อันนี้ถูกใจคนรักความกรึบมากก ลิ้นส่วนโคนที่ไม่มีความเหนียวเลยย มีแต่ความเด้งๆ สุกกำลังดี ซอสด้านนอกหมักมาแบบหวานเค็มกลมกล่อม 🌟🌟🌟 . #เนื้อวัวย่าง สุกแบบอมชมพู หอมซอสหมัก เสิร์ฟมาแบบบางๆทำให้ไม่เหนียวตอนกินแต่ก็ยังได้เคี้ยว ใครชอบติดมันแนะนำสั่ง เสือร้องไห้ . #กุ้งแช่น้ำปลา เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หอมผักแนม กุ้งสดตัวโต แต่คนไม่กินเผ็ดระวังลิ้นพัง เพราะเผ็ดนำมาก . #ยำเนื้อญวน เหมาะสำหรับคนรักกะปิเท่านั้น!! เมนูนี้ถูกปากบูรณ์นะ เนื้อติดเอ็นลวกคลุกเคล้ากับกะปิปรุงรสแบบเปรี้ยวเค็ม แต่กลิ่นกะปิแรงมาก ใครไม่ชอบข้ามเลย . #พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน รักมากกก ชอบมากกก พุดดิ้งหอมมะพร้าวละลายตั้งแต่เข้าปาก หวานกำลังดีมีเนื้อมะพร้าวด้วย เสริฟแบบเป็นเกล็ดน้ำแข็ง ชื่นใจมากๆ . ข้อดีของร้านนี้เลยสำหรับบูรณ์ คืออาหารถูกปากไม่ติดหวาน เนื้อดี ไม่เหนียว แต่ไม่ได้ละลายคาปากแบบเนื้อญี่ปุ่น​อะไรแบบนั้น👍👍 แต่ต้องจองล่วงหน้า เกิดอยากกินวันนี้ตอนนี้ก็ไม่ได้กินนะ และ พ่อครัวทำเอง อาหารจะค่อยๆทยอยออก ต้องใจเย็น ร้านเล็กแต่ก็ไม่ได้อึดอัดอะไรมาก เมนูต้องจองล่วงหน้าบางเมนูสั่งเพิ่มไม่ได้ . ร้านเค้าจะเปิดจองแบบเดือนต่อเดือน ต้องคอยตามเพจเค้าว่าจะเปิดจองวันไหน ราคานี่แล้วแต่มุมมอง บางคนบอกแพง แต่บูรณ์ถ้าถูกปากบูรณ์ยอมจ่าย . พิกัด : เจ้หมวย แจ่วฮ้อน จิ้มจุ่มอีสาน แจ้งวัฒนะ43 086 891 1817 https://maps.app.goo.gl/3DSZeu9fwNKFgopb7 เพิ่มเติม
7. จิ้มจุ่มกรุงเทพ / เจริญนคร pin icon ถ. เจริญนคร แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
9. เสือจิ้มจุ่ม pin icon 177 Ramkhamhaeng Rd, Khwaeng Saphan Sung, Khet Saphan Sung, Krung Thep Maha Nakhon 10240, Thailand
user icon
Danai Suphaluxana
เยือนอาณาจักรอาหารอีสาน ตำนานจิ้มจุ่ม #เสือจิ้มจุ่ม Tiger JimJoom 🐯 ร้านใหญ่ 7 ไร่ บรรยากาศดีมีหลายโซน รองรับลูกค้าได้กว่า 600 ท่าน โซนด้านใน ริมน้ำคือชิลล์จริง ⛲ โซนเต็นท์ เคียงน้ำ ⛺สงบส่วนตัวดี 🚩 เมนูอีสานละลานตา ของทานเล่นอีกเพียบ ทีเด็ด #จิ้มจุ่ม มี 3 ซุปให้เลือก ♨ ◾ซุปจิ้มจุ่มสมุนไพร ◾ซุปอ่อมข้าวคั่ว (ปลาร้า + พริกป่น) ◾ซุปพี่เสือเล่นน้ำ (Signature) ชุดพี่เสือล่าเนื้อ🐅 เป็นเนื้อวากิวพรีเมี่ยม พร้อมผักสดมากมาย 🥬และไข่ไก่🥚 ห้ามพลาดคือ #จุ่มปลากระพงแล่ยกตัว ใช้กะพงเป็นแล่สด🐟 เนื้อเด้ง หวาน #เนื้อสันคอA4 ชิ้นใหญ่ ละลายในปาก #ซอยจุ๊🐮 เนื้อไทยวากิว ดรายเอจ 30 วัน #ตำถาด อลังการ🐓 ทั้งไก่ย่าง แหนม กุ้งสด 🍤หอยนางรม🦪 กากหมู ไข่ต้มฯ #ยำทะเลรวม ก็จุก ๆ ทั้งแซลมอน กุ้งสด หอยนางรม ปลาหมึกสด 🐙หมึกกรอบ #ไก่ย่าง เนื้อนุ่ม หมักดี หนังกรอบ(มาก) #ตำหลวงพระบาง หอมกะปิบาง ๆนัวสุด ๆ #ปลาร้า ทำเอง สะอาดแน่นอน ++++++++++++++++++ ใครมาช่วงวันหยุด คนเยอะทุกโซนเลย แนะนำให้จองซักหน่อยก็ดีนะครับ #อาหารถูกปากบรรยากาศถูกใจ 📍พิกัด : รามคำแหง 147/1 📚 เมนูแนะนำ : จุ่มปลากระพงแล่ยกตัว ⏰ เวลาเปิดบริการ : 12:00 – 23:00 ☎ โทร : 087 560 9999 📱 FB : เสือจิ้มจุ่ม 🌏 แผนที่ร้าน : https://goo.gl/maps/AWCXJVEwjnpgofSKA 🚙 ที่จอดรถ : เกิน 50 คัน เพิ่มเติม
10. ราชาคอหมูย่าง / คลองเตย・พระราม4 pin icon ถนนเชื้อเพลิง แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
user icon
Torfun Ichaya
ราชาคอหมูย่าง 🐷🔥 เป็นร้านอาหารอีสานที่บรรยากาศดีมาก อาหารรสชาติดีเลยค่า ส่วนเมนูที่เราสั่งมาลองมี คอหมูย่าง เมนู Signature ของที่ร้าน มาแล้วต้องสั่ง หมูนุ่มออกรสปะแล่มหวาน ฉ่ำๆดีค่า แจ่วฮ้อน น้ำซุปทานง่าย ซดคล่องคอ วัตถุดิบมีพวก เนื้อหมูหมักและตับ สามชั้นทอด สามชั้นทอดมาร้อนๆกรอบๆ จิ้มกับน้ำจิ้มที่คล้ายน้ำพริก เข้ากันค่ะ ข้าวโพดทอด จานนี้ก็ห้ามพลาดดด บอกเลอว่าเด็ด ข้าวโพดเม็ดๆทอด มีความปรุงรสหน่อย ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มไก่ อร่อยมากก ทานเพลิน ส้มตำ ส่วนตัวเฉยๆค่า มะละกอกรอบดี ตำหมูยอเส้นเล็ก เมนูนี้เด็ด เส้นเล็กเหนียวหนึบดีมาก รสชาติดี ต้มแซ่บ ครบรส ยำหมูสับกากหมูไข่ลาวา สายกากหมูถูกใจแน่นอน ยำรสแซ่บ มีทั้งความนุ่มจากหมูสับและกากหมู เริ่ดค่า ร้านบรรยากาศดี เหมาะกับการมาทานกับเพื่อนและครอบครัว มีทั้งโซนในบ้านที่เป็นห้องแอร์และด้านนอกเหมือนกินข้าวที่สนามหญ้าหน้าบ้าน ชิลดีค่ะ พนักงานดูแลทั่วถึงดีค่ะ 😊 เพิ่มเติม
13. อุบลแจ่วฮ้อน ซ.ศาสนา / พระราม6 pin icon ถนนพระรามที่ 6 ซอย 28 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
user icon
Torfun Ichaya
อุบลแจ่วฮ้อน 🔥😋✨ อาหารอีสานสุดปัง ย่านซอยศาสนา ช่วงนี้กระแสซอยจุ๊กำลังมา เห็นคนกินเยอะมากก เราก็ต้องไปลองกันสักหน่อยว่ามันจะเป็นตาแซ่บยังไง บอกเลยนี่คือครั้งแรก ตื่นเต้วววอยู่นะ ซอยจุ๊ ก็ประกอบด้วย เนื้อหมูดิบ ตับ และผ้าขี้ริ้ว หั่นมาชิ้นพอดีคำ จับสามอย่างมาพันๆนัวๆกันแล้วจิ้มน้ำจิ้มแจ๋วที่ผสมดีวัวที่จะมีรสขม พอเอาเข้าปากก็บอกว่าเลยว่าเป็นสัมผัสและรสที่แปลกใหม่ 555555 เนื้อสดต่างๆ มีความหวานในตัวและมีทั้งเทกเจอร์นุ่มๆของตับและเนื้อหมู ความกรุบๆของผ้าขี้ริ้ว เคี้ยวสนุกดีค่ะ แต่น้ำจิ้มเรารู้สึกไม่คุ้นกับความขมเลยขอบายย จิ้มน้ำจิ้มแจ๋วธรรมดาเริ่ดสุดค่า 😆 จระเข้ฟาดหาง เป็นเนื้อที่ลวกมาไม่สุกมาก ราดด้วยน้ำเลือดวัวกับดีวัว มีความขมๆ แปลกดีค่าแต่เนื้อก็คือนุ่มดี แจ่วฮ้อน ฮ้อนสมชื่อ แซ่บสมใจ น้ำซุปหอมอร่อยมากกก ถูกใจสุด ในชุดก็มีหมูมีผักมาให้ปริมาณกำลังพอดี แต่ร้านนี้จะไม่ได้ใช้หม้อดินแบบร้านทั่วไป จะเป็นเตาแก๊สแล้วตัวหม้อมีความเหมือนหม้อกุ้งอบวุ้นเส้นค่ะ หมูย่างนมย่าง ปกติเราเคยกินแต่เนื้อหมูวันนี้มีนมหมูมาด้วย 555555 ก็ดีค่ะนุ่มๆดี วันนี้มีแต่ความแปลกใหม่เต็มไปหมด ส่วนเมนูอื่นๆ ก็ทำได้ดีค่า ที่เราสั่งมามี ไก่ทอด ไก่ย่าง ส้มตำ น้ำตก ต้มแซ่บ อร่อยทุกเมนูเบยย 😋✨ บรรยากาศร้านชิวๆ นั่งสบาย ร้านอาหารอีสานแต่เปิดเพลงสากล เท่ดีค่า 55 นอกจากที่นั่งด้านนอกทางร้านยังมีที่นั่งห้องแอร์ให้บริการด้วยค่า #Happy30sep เพิ่มเติม
14. นายแอร์หมูจุ่ม / บางบอน pin icon ถนนบางบอน 3 แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร
user icon
Jiranan Choonhamate
🏠 ร้านนายแอร์ หมูจุ่ม - กลับมาทานสาขานี้กันอีกครั้ง คนแน่นร้านทีเดียวแต่มีพนักงานเยอะเลยรออาหารไม่นาน [ Food ] 🍝 ผัดหมี่อีสาน (80฿) - ตอนแรกนึกว่าเป็นผัดหมี่โคราช แต่หน้าตาและรสชาติมาแบบผัดซีอิ๊ว แต่มีถั่วงอกและถั่วลิสงคั่วป่น และไม่มีเนื้อสัตว์ จะมีพริกน้ำตาลและมะนาวใส่มาข้างจานเผื่อใครอยากปรุงเพิ่ม จานใหญ่อยู่แต่ถือว่าแอบแพงไปนิด 🐷 จุ่มหมูล้วน (180฿) - ชุดหมูล้วน ทาน2คนกำลังดี ในชุดมีเนื้อหมูหมักกับไข่ ผักและวุ้นเส้น น้ำซุปรสชาติดี 🐷 หมูย่าง (80฿) - สั่งคอหมูย่างแบบไม่ติดมันทางร้านเลยบอกเอาหมูย่างเลยไหมแต่ไม่เห็นมีในเมนูเลยไม่ทราบว่ามี หมูหั่นมาชิ้นยาวหนาแต่นุ่ม รสชาติกลมกล่อม น้ำจิ้มแจ่วเปรี้ยวนำ 🥗 ตำไทย (40฿) - มะละกอยังหั่นหนาอีกเหมือนเดิมเลยแอบแข็งๆกรอบๆไปหน่อยถ้าใครชอบแบบนี้คงถูกใจ แต่ส่วนตัวชอบมะละกอสับบางๆเล็กๆมากกว่า สั่งไม่ใส่กุ้งแห้งมา รสชาติรอบนี้ไม่เผ็ดและไม่เข้มข้นเท่าไหร่ออกจืด 🍚 ข้าวเหนียว (10฿) [ Beverage ] 🍊 น้ำส้มคั้น (25฿) - ขวดเล็กรสชาติเปรี้ยวหวานอร่อยดี 🥤 โค๊กขวดเล็ก (20฿) 🥛 น้ำเปล่าขวดเล็ก (15฿) 🧊 น้ำแข็งเล็ก (15฿) [ สาขา ] - กัลปพฤกษ์ (089-8929813) - บางบอน3 (086-3262038) - พุทธมณฑลสาย3 (092-7218899) ⏱ Open 16:00-24:00 📞 Tel. 086-3262038, 02-0724844 🔎 FB @ร้านนายแอร์หมูจุ่ม สาขา2 บางบอน3 🚘 มีที่จอดรถ 📍 พิกัด บางบอน3 🌎 Google Maps https://maps.app.goo.gl/9qtJBDu4ZcquefkE8 #Rettyhny2020 เพิ่มเติม
15. ป้าตุ๋ยจิ้มจุ่ม หน้าTiger / วงเวียนใหญ่・คลองสาน・ท่าดินแดง pin icon ถนนลาดหญ้า แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
16. นายพล จุ่มแซ่บ ลาดกระบัง / ลาดกระบัง pin icon ถนนฉลองกรุง 1 แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร
user icon
Phunnatat Chaiyarat
เมนูที่สั่ง : จิ้มจุ่มหมูล้วน, คอหมูย่าง, ไส้อ่อนย่าง, ส้มตำไทย, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, ข้าวเหนียว, ข้าวสวย และขนมจีน ร้านนายพล จุ่มแซ่บ เป็นร้านจิ้มจุ่ม อาหารไทย และอีสาน ที่ตั้งอยู่ในซอยหอพักเวิร์คพ้อย ถนนฉลองกรุง1 ลาดกระบัง (ซอยหอพัก ข้างๆ พระจอมเกล้าลาดกระบัง) เมนูของทางร้านมีหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นกับข้าวธรรมดา อาหารไทย อาหารอีสาน พวกยำต่างๆ และจิ้มจุ่มที่เป็นเมนูหลักของทางร้าน เดิมที่ร้านนี้อยู่ริมทางรถไฟ ก่อนจะมีการเวรคืนที่เพื่อมาทำฟุตบาท จนตอนนี้ร้านได้เข้ามาอยู่ในซอยแล้ว มีที่จอดรถบริเวณหน้าร้าน ที่นั่งกว้างขวางขึ้นกว่าเดิม 🔸จิ้มจุ่มหมูล้วน : ต้องพูดถึงน้ำจิ้มจุ่มก่อน ปรุงมาได้รสชาติดี หมูเป็นหมูเนื้อล้วนอาจจะเหนียวไปหน่อยบ้าง มาพร้อมกับชุดผัก และไข่ไก่ 1 ฟอง ผักเยอะมาก 🔹คอหมูย่าง : คอหมูไม่มันมาก ย่างมาได้กำลังดี อร่อย ทานคู่กับน้ำจิ้มทางร้านที่จะเป็นน้ำจิ้มเปรี้ยว หวาน เผ็ด 🔸ไส้อ่อนย่าง : เมนูนี้ชอบมาก ไส้ไม่เหนียวเลย แถมยังไม่เหม็น และไม่ขมด้วย 🔹ส้มตำไทย : เมนูนี้ก็อร่อยดีนะครับ แต่ผมว่าธรรมดาไปหน่อย ใส่ถั่ว กับกุ้งแห้งมาค่อนข้างน้อย 🔸ต้มแซ่บกระดูกอ่อน : ตัวน้ำได้ครบทั้ง 3 รสเลยครับ เปรี้ยว เผ็ด และเค็ม กระดูกหมูนุ่มมาก ทานได้ทั้งชิ้นเลย แต่พอเหลือน้ำก้นชาม รู้สึกเค็มไปหน่อย ราคา : จิ้มจุ่มหมูล้วน 120 บาท, คอหมูย่าง 50 บาท, ไส้อ่อนย่าง 50 บาท, ส้มตำไทย 40 บาท, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน 60 บาท, ข้าวเหนียว,ข้าวสวย และขนมจีน จานละ 10 บาท #Rettyhny2020 เพิ่มเติม
17. อีหล่า อีสานกายะ สาขาราชพฤกษ์ / ปากเกร็ด (นนทบุรี) pin icon ถนนราชพฤกษ์ ตำบลบางพลับ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี
user icon
Veerapat Ma
ขึ้นชื่อว่าร้านอาหารอีสานที่เราจะเห็นได้ตามริมทาง แต่ถ้าจะยกระดับให้อินเตอร์ขึ้น แต่ยังคงความเป็นร้านข้างทางอยู่ได้นั้น น่าจะมีแค่ร้านนี้อย่าง อีหล่า อีสานกายะ ร้านอาหารอีสานสไตล์ญี่ปุ่น ที่เกิดจากความต้องการอยากจะทำอาหารอีสาน แต่ใช้เทคนิคต่างๆ เพื่อยกระดับให้แพงขึ้นในรสชาติที่ยังคงความเป็นอีสานอยู่เต็มกระบอกสูบ ดังนั้นใครต้องการความแปลกใหม่ แนะนำให้มาลองร้านนี้กัน ตำแหน่งร้านอยู่ริมถนนราชพฤกษ์ ในโครงการเดียวกับมังกรฟ้า ที่จอดรถมีล้นเหลือ โดยเปิดให้บริการในช่วงเย็นจนถึงเที่ยงคืน ส่วนใหญ่แล้วก็มานั่ง Hang out กันชิวๆ เน้นจิบเครื่องดื่มรสขมกับเครื่องแกล้มต่างๆ ในแบบอีสาน ใครคิดว่าบรรยากาศร้านจะต้องเป็นแนวริมทางโต๊ะสแตนเลสเก่าๆ กับเก้าอี้ใกล้จะพัง เตาถ่านดินเผา ร้านนี้จะไม่ใช่แบบนั้น ออกแนวอีสาน โต๊ะไม้ไผ่ ไฟสว่างๆ ผสมกับความเป็นญี่ปุ่นนิดๆ เมนูอาหาร ก็จะเป็นอีสานผสมกับกรรมวิธีการทำอาหารแบบญี่ปุ่น จะเห็นได้จากเมนูปิ้งย่าง ก็จะเหมือนกับแนวอิซากายะที่เสียบไม้หรือจะเสิร์ฟแบบเป็นจานสเต๊ก นอกจากนี้ก็จะมีพวกเมนูยำต่างๆ ส้มตำ ลาบ สารพัด แบบว่าไม่สามารถสั่งได้ทุกเมนูในครั้งเดียวได้แน่ๆ เริ่มต้นกันด้วยเมนูปิ้งย่างกันก่อน อย่างเช่น ตับไก่ปิ้ง ชิ้นใหญ่ในราคา 25 บาท หน้าตาดูใหญ่กว่าตับไก่ทั่วๆไป ที่ปกติเสิร์ฟเป็นชิ้น แต่อันนี้เหมือนเอามาบดแล้วปั้นเป็นชิ้นยาวๆ อีกที ให้ Texture เหมือนทานมันเผาที่ด้านนอกกัดแล้วมีความกรอบแต่ด้านในนุ่ม ไม่มีกลิ่นอีกด้วย อีกอย่างที่ให้รสสัมผัสใกล้ๆ กันเลยคือ ไส้กรอกอีสาน ราคา 27 บาท ไม่เปรี้ยว แต่มีความกลมกล่อม อยากสั่งเพิ่มแต่กลัวอิ่มก่อน และทีเด็ด คือปลาดุกย่าง สไตล์อุนางิ ราคา 99 บาท เสิร์ฟเป็นท่อนนึงของปลาดุกที่อาจจะไม่ได้เยอะมาก เนื้อฉ่ำไม่แห้งกระด้าง มีความหวานจากซอสที่ทาระหว่างย่าง อร่อยสุดคือหนัง หวานกลมกล่อมและไม่เหนียวหรือแห้ง ลืมอีกอย่างคือไม่มีก้างเลย อันนี้ประทับใจ ลองเปลี่ยนมาทานปิ้งย่างแบบจานๆ กันบ้าง เริ่มต้นกันด้วย เสือร้องไห้ ราคา 169 บาท ใช้เนื้อไทยเฟรนช์ คัดส่วนติดไขมันพิเศษ ให้ความนุ่มแบบที่ยังได้เคี้ยว จิ้มกับแจ่วตัวไหนของทางร้านก็ดี ส่วนคนชอบเปรี้ยวต้องสั่ง แหนมหมูชินคันเซ็น ราคา 50 บาท มีความกรุบนิดๆ ติดเปรี้ยวปานกลาง หอมใบเตยที่ห่อระหว่างย่าง ถ้าชอบที่สุด คงยกให้ลิ้นวัวย่าง ราคา 209 บาท คัดส่วนโคนลิ้นที่นุ่ม ย่างกำลังดี เสิร์ฟคู่กับวาซาบิดอง ขึ้นจมูกดี มีความกรึบนิดๆ ผสมกับนุ่มเป็นบางชิ้น ด้วยความที่ผ่านการย่างเพียงอย่างเดียว จึงแนะนำให้ทานตอนร้อนๆ จะได้รสสัมผัสที่ดีกว่า เมนูอีสานที่คุ้นเคยกันดีอย่าง ก้อยเนื้อคั่วสุก ราคา 99 บาท อันที่จริงที่ร้านก็มีเนื้อดิบด้วย แต่คัดสรรเป็นอย่างดี ปลอดภัย แต่ถ้ากลัว ก็สั่งเป็นแบบสุกอย่างเมนูนี้ก็ได้ รสชาติมีความขมนิดๆ เผ็ดจัดจ้าน ตัดเลี่ยนด้วยกระเทียมและพริกสด หรือซุปหน่อไม้ ราคา 89 บาท ที่ทางร้านจะใช้หน่อไม้ดองผ่านการยำแบบจัดเต็ม รสชาติเผ็ดไม่แพ้กัน เน้นความกรุบกรอบจากหน่อไม้ แต่ถ้าใครไม่ชอบกลิ่น อาจจะไม่ถูกใจ และส้มตำปลาร้า ราคา 69 บาท เมนูนี้สามารถ Add on เพิ่มได้ตามความชอบ เช่น เลือกไซส์ปู เติมเครื่องอย่างอื่น เส้นเป็นแบบใช้มีดสับ กรุบกรอบ รสชาติน้ำดี เน้นความหอมของปูและปลาร้าต้มสุก ปิดท้ายด้วยเมนูแจ่วฮ้อนหมู ราคา 299 บาท เสิร์ฟเนื้อหมูสองแบบ สันนอก และสันคอ พร้อมกับผักและวุ้นเส้น จะต้มแบบชาบู หรือจะเทลงไปทั้งหมดแล้วทานทีเดียวก็ยังได้ เพราะที่ร้านใช้เตาแก๊สและหม้อทองเหลือง อาจจะไม่ได้ให้ความหอมแบบหม้อดินเผา แต่ชดเชยด้วยรสชาติที่จัดจ้านและหวานเป็นพิเศษตอนที่ใส่ผักลงไปต้ม นอกจากของคาวแล้ว ของหวานร้านนี้จะเน้นเป็นหวานเย็น อย่างเมนู De Chez pop Strawberry ราคา 35 บาท ไอศกรีมแท่งรสชาติหวานแบบสตรอเบอร์รี่สุดๆ ล้างปากและปิดท้ายมื้อนี้ได้เป็นอย่างดี นอกจากจะเป็นร้านที่มาทานครั้งแรกแล้วประทับในรสชาติอาหาร อาจจะเผ็ดจัดจ้านเกินไปสำหรับคนไม่ทานเผ็ด และเราก็ไม่สามารถลดความเผ็ดลงได้ ปริมาณอาจจะน้อยไปนิด แต่ถ้าเทียบกับกรรมวิธีก็พอจะหยวนๆ กันได้ การบริการรวดเร็วดี ไม่มีเสิร์ฟมั่ว ทุกอย่างสามารถกดสั่งผ่าน QR Code ที่เสียบไว้แต่ละโต๊ะ แต่ถ้าต้องการอะไรเป็นพิเศษก็แจ้งพนักงานได้ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์ เพิ่มเติม
18. จิ้มจุ่มยักษ์บางใหญ่ / บางบัวทอง (นนทบุรี) pin icon ซอยวัดลาดปลาดุก ตำบลบางแม่นาง อำเภอบางใหญ่ นนทบุรี
user icon
Manita Chanawiwat
อ่ะจิมน้ำจุ้ม อ่ะจุมน้ำจิ้ม ใครสายจิ้มจุ่ม ต้องไม่พลาด ร้านจิ้มจุ่มยักษ์ วันนี้มาสาขาบางใหญ่ (ตั้งอยู่ในซอยวัดลาดปลาดุก) ร้านสวย อลังการ ที่นั่งเพียบ ทั้ง indoor outdoor มีให้เลือกทั้งแบบนั่งในสวน นั่งโต๊ะ นั่งพื้น หรือจะนั่งกลางน้ำ มีสนามให้เด็กๆได้วิ่งเล่นอีกด้วย เมนูอาหารเน้นไปทางจิ้มจุ่มและอาหารอีสาน ค่อนข้างหลากหลาย ทีเด็ดคือจิ้มจุ่มยักษ์ ขนาดสั่งไซส์เล็ก ยังมาในจานอลังการมาก เหมาะแก่การถ่ายรูป รสชาติดี มีให้เลือกหม้อหลายแบบ จะจุ่มแบบชื่อร้าน จะย่างแบบหมูกระทะ หรือจะย่างเนยทางร้านก็มีเช่นกัน รสชาติดี น้ำจิ้มจุกๆ ราคาและปริมาณอาหารคุ้มค่า ดนตรีเพราะ ที่สำคัญร้านถ่ายรูปสวยมาก. #notsecretlove เพิ่มเติม
20. ฝันที่เป็นจริง / สามย่าน pin icon ถนนบรรทัดทอง แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
user icon
Parn Sikharin
ร้าน ฝันที่เป็นจริง🧚🏻‍♀️ ร้านนี้เป็นร้านแจ่วฮ้อน ของย่างและอาหารอีสานเกรดพรีเมียม✨อีกหนึ่งร้านเด็ดย่านบรรทัดทอง แจ่วฮ้อนจะมีน้ำซุปให้เลือกกัน 2 แบบ - แบบแรกก็แจ่วฮ้อนปกติทั่วไป สำหรับเราก็ใช้ได้ค่ะ จะเสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสชาติจัดจ้าน - ส่วนอีกแบบนึงบอกเลยว่าเด็ดและแปลกใหม่สำหรับเรามาก55555 มันเป็นสุกี้น้ำปลาหวาน รสชาติออกเค็มๆหวานๆ หอมน้ำปลามาก โดยเขาจะมีขวด 2 ขวด คือ ขวดน้ำซุปสุกี้น้ำปลาหวาน กับขวดน้ำเปล่า เราจะต้องเอา 2 ขวดนี้เทผสมกัน คล้ายๆ Momo Paradise และถ้าสั่งเป็นสุกี้น้ำปลาหวานเขาจะใช้กระทะก้นลึกหน่อยๆในการต้ม ไม่ได้ใช้หม้อแบบซุปแจ่วฮ้อน มันทำให้เวลาที่เราเอาเนื้อลงไปต้มมันได้รสชาติมากๆๆๆ แบบเข้มข้นสุด ชอบมาก ยิ่งเอามาจิ้มกับน้ำจิ้มก้านต้นหอมดองส้มจี๊ดที่เสิร์ฟมาคู่กัน คือดีมาก เค็มๆหวานๆตัดด้วยรสชาติเปรี้ยวของส้มจี๊ดและมีความหอมของต้นหอมด้วย 🥹 ส่วนเนื้อที่เราสั่งมากินกับแจ่วฮ้อนจะเป็นเนื้อ signature ค่ะ เนื้อนุ่มดีมาก อร่อยยย ก้อยกุ้งสด อันนี้ออกขมนิดๆ รสชาติจัดจ้าน หอมสมุนไพรมากๆ กุ้งก็สดเคี้ยวแล้วกรึบๆ คอหมูย่างน้ำปลาตรากระต่าย อันนี้คือต้องสั่งเท่านั้น สุดมาก แบบเนื้อคอหมูย่างนุ่มลิ้นสุดๆๆๆๆ รสชาติดี ไม่มันด้วย แบบไม่ใช่คอหมูย่างที่มันมาเป็นก้อนๆแบบร้านอื่น คือฟินมากแสงออกปาก ลิ้นวัวย่าง อันนี้ดีมาก ลิ้นมีความนุ่ม ฉ่ำ เด้ง กรึบๆ 🥹 ฟินมากค่ะ เป็นลิ้นวัวย่างที่ถูกต้อง (สำหรับเรา555555) เพื่อนยืนยันเหมือนกันค่ะว่าลิ้นวัวแสงออกปากเช่นกันต้องสั่งคนละจาน ท้ายสุดเขาจะมีไอติมแท่งเสิร์ฟให้ค่ะตัดเค็มได้ดีเพราะกินไปเรื่อยๆพอน้ำเริ่มงวดจะเค็มมม 5555555 ได้ไอติมสตรอเบอร์รี่หวานๆเปรี้ยวๆมากินคือที่สุดค่ะ ราคาก็แพงอยู่พอตัวแต่ก็ไม่ได้สูงเว่อร์ค่ะ คุ้มค่ากับเนื้อและคุณภาพอาหารที่ได้มากๆ เพิ่มเติม
23. อาชา จิ้มจุ่ม / อำเภอเมืองนครปฐม pin icon ถนนจันทรคามพิทักษ์ ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม
user icon
Parn Sikharin
24. เจ๊อ้วน​ ส้มตำริมทาง / ตลิ่งชัน pin icon ถนนพรานนก-พุทธมณฑลสาย 4 แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
25. จิ้มจุ่มสิทธิพร รัชดาซอย 3 pin icon 9/141 Thanon Asok - Din Daeng, Khwaeng Din Daeng, Khet Din Daeng, Krung Thep Maha Nakhon 10400, Thailand
user icon
Malinee Rungloy
จิ้มจุ่มสุทธิพร รัชดาซอย 3 ร้านจิ้มจุ่มร้านประจำที่เวลาอยากกินจิ้มจุ่ม กับเพื่อน ๆ ก็จะนึกถึงร้านนี้ตลอด เมนูที่เราชอบกินเวลาไปร้านนี้คือ -ชุดหม้อจิ้มจุ่ม+ไส้+หมูสามชั้น+ตับ+ผัก และอื่น ๆ น้ำซุปหวาน กลมกล่อม โดยเฉพาะตอนที่ต้มไปสักพักแล้ว และส่วนตัวชอบกินจิ้มจุ่มแบบหม้อดินเตาถ่านมาก ๆ ได้ฟิลสุด ๆ ส่วนตัวไส้ หมูสามชั้น ตับก็หมักมาแบบถูกจริต -ไส้ทอด เป็นไส้อ่อนชุบแป้งปรุงรสทอด+ใบมะกรูดทอด ถ้าชอบเมนูไส้ชอบไส้ทอดของร้านนี้ที่สุด -ไส้ย่าง ด้วยความที่เป็นคนชอบกินไส้อยู่แล้วมีหรอเราจะพลาดไส้ย่าง กินทุกครั้งที่ไป แต่อาจจะต้องวัดดวงนิดนึงเพราะบางวันอาจมีบางชิ้นที่ขม แต่ส่วนตัวก็ยังชอบอยู่ดี -ตำไหลบัว เมนูนี้มันเริศ มันแซ่บ ไหลบัวกรุบกรอบ น้ำตำก็ใส่ปลาร้านัวร์ ๆ บวกกับรสชาติที่จัดจ้าน กินทีไรแยกกันขอดน้ำปลาร้ากับเพื่อนตลอดด -ส้มตำปูปลาร้า เป็นส้มตำน้ำคลั่ก ๆ น้ำส้มตำแอบคล้ายกับเมนูตำไหลบัว ก็คือแซ่บและอร่อยเหมือนเดิม ปั้นข้าวเหนียวแล้วจิ้มคือฟิน -ปีกไก่ทอด เมนูนี้ต้องกินตอนที่มาเสิร์ฟใหม่ ๆ แบบร้อน ๆ ทั้งกรอบ และอร่อย -กุ้งแช่น้ำปลา น้ำยำสีเขียวรสจัดจ้าน กุ้งคุณภาพทั่วไป กินคู่กับผักแนมเข้ากันได้ดีเลย -ปากเป็ดทอด ทอดมากรอบ กินเพลิน ๆ เป็นกับแกล้มได้ -คอหมูย่าง เป็นส่วนคอหมูที่มีทั้งมันและเนื้อ ย่างมาเกรียมนิด ๆ หอม ๆ กินแล้วนุ่มบวกเด้งสู้ฟัน ร้านนี้เค้ามีหลายสาขา แต่ไม่มั่นใจว่าเจ้าของเดียวกันไหม แต่ถ้าย่านประชาสงเคราะห์ จะมี 2 สาขาที่อยู่ใกล้กันมาก ๆ เลย คือสาขานี้ที่เรามากิน (รัชดาซอย 3 ) กับอีกสาขาคือตรงข้าม Bu Place ใครสะดวกสาขาไหนก็ไปลองกันได้ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 16:00-02:00 น. เพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด