20 ร้านอาหารไทยในกทม.💖 รสเด็ดเข้มข้น พิถีพิถันทุกจาน✨

14/07/2023

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารไทยในกทม. รสเด็ดเข้มข้น พิถีพิถันทุกจาน ชาว BESTER EATS มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 20 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. ครัวหม่อมเต่า / ปากเกร็ด (นนทบุรี) pin icon ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี (ตรงข้ามมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช นนทบุรี )
user icon
Jean Pakinn
📍ครัวหม่อมเต่า เมืองทองธานี ของดีของเด็ดเมืองทองวันนี้ขอเสนอ ครัวหม่อมเต่า ช่วงนี้ฮิตอาหารใต้มากๆ มาทำธุระแถวนี้บังเอิญเจอร้านนี้พอดี เลยจัดไปค่า ร้านเป็นร้านเล็กๆ เจ้าของร้านอยู่คนเดียว บรรยากาศเหมือนมาทานข้าวบ้านญาติ อาหารรอค่อนข้างนาน แต่อร่อยนะ ทำร้อนๆทุกจาน จานนึงใหญ่มากกก เราสั่งมา 3 อย่างทาน 2 คนคือไม่หมดนาจา และเมนูที่เราสั่งมาคือ #แกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าว 300.- ความพิเศษของร้านนี้คือ ใส่ออดิบด้วย รสชาติจัดจ้าน เผ็ดถึงเครื่องมากๆ #สะตอผัดเคยกุ้ง 330.- อร่อยมาก กุ้งตัวโต ให้สะตอเยอะ #ไข่เจียวหม่อมเต่า 100.- ไข่เจียวฟู เนื้อแน่น ไส้ข้างในเป็นหมูสับ แล้วก็ใส่ผัก ชอบเมนูนี้ที่สุด แนะนำให้มาหลายๆ คน เพราะจานใหญ่มาก 🚘จอดข้างทาง ⏰เปิด 11โมง-3ทุ่ม #จีนพากิน😋 #อาหารใต้ #ครัวหม่อมเต่า เพิ่มเติม
2. บ้านปีระกา / ร่มเกล้า pin icon ซอยร่มเกล้า 8 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร
user icon
Danai Suphaluxana
ร้านอาหารไทยริมน้ำ บรรยากาศ ร่มรื่น อาหารอร่อย Baan Peeraka (บ้านปีระกา) 🌈 ร้านอาหารไทย เป็นที่ฝากท้องของคนระแวกนี้มากว่า 20 ปี ร้านอยู่ในซอยร่มเกล้า 8/1 จากถนนใหญ่เข้าซอยเล็ก ๆ มาประมาณ 20 เมตร ถ้าไม่ใช่คนละแวกนี้ อาจจะไม่คิดว่าจะมีร้านอาหารใหญ่อยู่ในนี้ ตัวร้านแบ่งโซนนั่งออกเป็น 3 ส่วนเป็นโซนห้องแอร์ โซนริมน้ำ และโซนสวนที่ค่อนข้างร่มรื่นดีเลยทีเดียว เมนูที่นี่จะเป็นอาหารไทย-จีน ผมลองไปหลายเมนูเลยครับ #กุ้งผัดพริกขี้หนู เมนูเด็ดเลยครับ🌶 กุ้งเนื้อกรอบดี ทำมาเค็มบาง ๆ เวลาทานให้ทานคู่กับกระเทียม และพริกเข้ากันที่สุด หรือจะสั่งเป็นเส้นใหญ่กุ้งพริกขี้หนู ทานเป็นอาหารจานเดียวก็ได้นะครับ เส้นใหญ่จากเส้นข้าวเหนียว เหนียวหนึบ คลุกเคล้ากับตัวซอสลงตัวสุด ๆ #ข้าวผัดหมูแดดเดียว 🐷เมนูธรรมดา ๆ แต่อร่อยเฉย ก่อนสั่งจะแอบกลัวว่าหมูแดดเดียวจะแข็ง พาเสียอารมณ์ แต่เอาเข้าจริง ๆ ตัวชูโรงของเมนูนี้คือหมูแดดเดียว ที่ ๆ ร้านทำเอง จะนุ่ม แตกต่างจากหมูแดดอื่น และหอมมากกกกก #ขาหมูมันบด 🍖 เมนูแนะนำของที่ร้านเลยครับ ขาหมูทำออกมาได้เนื้อในฉ่ำมาก ๆ หนังก็ยังคงกรอบดี ทานคู่กับมันบดราดเกรวี่มา และซาวเคราท์ที่ทางร้านทำเองด้วย #หมี่กรอบโบราณ ที่ร้านจะใส่ส้มซ่าด้วย จะหอมเด่นขึ้นมาเลย #ผัดยอดอ่อนทานตะวัน เมนูดูเหมือนจะธรรมดา แต่ที่ร้านจะใช้น้ำมันมะกอกแทนนะครับ เพื่อสุขภาพสุด ๆ #ข้าวผัดเขียวหวานปลาสลิด เครื่องแกงไม่จัดเกินไป ทานง่าย ๆ ดี ปลาสลิดทอดกรอบทั้งชิ้นดีเลยครับ ทานคู่ #แกงเลียง เครื่องเยอะ ๆ หอมกะปิอ่อน ๆ 🍰 ก่อนกลับปิดท้ายด้วยขนม #เค้กมะพร้าว ที่ใช้มะพร้าวอ่อนมาแน่น ๆ เลยครับ เนื้อเค้กเบา ๆ หวานอ่อน ๆ และ #ไอติมน้ำมะพร้าวกล้วยเชื่อม เข้ากันดีเลย ส่วนข้าวของที่ร้านบ้านปีระกาใช้🎋 #ข้าวขาวหอมมะลิ 100% (ถุงสีเขียว) ข้าวหอมมะลิในตำนานที่คุณคุ้นเคย เป็นข้าวหอมมะลิสูตรเก่าที่โดดเด่นเรื่องความนุ่มของเมล็ดข้าว อร่อย หอม หุงฟูขึ้นหม้อ จะนำมารังสรรค์เป็นเมนูข้าวผัด ข้าวมันไก่ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ++++++++++++++++++ 📍พิกัด : ซอยร่มเกล้า 8/1 หน้าปากซอยเป็นปั้ม Caltex 📚 เมนูแนะนำ : กุ้งผัดพริกขี้หนู / ขาหมูมันบด / ข้าวผัดหมูแดดเดียว ⏰ เวลาเปิดบริการ : 11:00-21:00 หยุดวันจันทร์ ☎ โทร : 02 543 8113 📱 FB : Baan Peeraka (บ้านปีระกา) 🌏 แผนที่ร้าน : https://goo.gl/maps/2A7kufdwCHryMRNT9 🚙 ที่จอดรถ : หน้าร้าน #บ้านปีระกา เพิ่มเติม
3. ตู้กับข้าว ณ ดอนเมือง / ดอนเมือง pin icon ซอยช่างอากาศอุทิศ 3 แยก 4 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร
user icon
Torfun Ichaya
ตู้กับข้าว ณ ดอนเมือง ✨ ร้านอาหารไทยย่านดอนเมือง เปิดมานานมากแต่เราเพิ่งจะรู้ว่ามีร้านนี้ซ่อนอยู่ เพราะอยู่ในซอยถนนเส้นใน เราบังเอิญเจอรีวิวจากพี่ ๆ ในแอป Bester Eats เลยลองตามไปดูค่ะ แอบไปทานมา 2-3 ครั้ง วันนี้เลยจะมารีวิวให้ฟังค่าา ครั้งนี้ที่เราสั่งมามี สามชั้นขั่วพริกเกลือ จานนี้ดีมาก แนะนำว่าต้องสั่ง สามชั้นทอดมากำลังพอดี พริกกระเทียมคั่วมาหอมกรอบมาก ทานคู่กับข้าว ฟิน กุ้งทอดซอสมะขาม หวานเปรี้ยวๆ น้ำซอสมีความหนืดเบาๆ จานนี้เราชอบมาก ครั้งก่อนกุ้งตัวใหญ่เต็มคำมาก แต่รอบนี้ไม่ค่อยใหญ่ไซซ์กลาง ๆ ค่ะ 😅 แกงส้มใต้สัปปะรดและยอดมะพร้าวอ่อนใส่กุ้ง แกงรสจัดจ้าน น้ำข้นๆ มีเยื่อๆ พริกและอื่นๆ ค่อนข้างเยอะ ไม่ใช่แนวน้ำแกงใสๆ สัปปะรดอร่อยดี แต่มะพร้าวอ่อน ค่อนข้างแก่และแข็งนิดนึงค่าา กุ้งตัวไม่เล็กถือว่าใช้ได้ค่ะ ราคาอาหารไม่แพงค่ะ เหมาะกับการพาครอบครัวมาทานมากๆ 🥰 ร้านเป็นเรือนไทยไม้ บรรยากาศโฮมมี่มาก จะมีเป็นห้องแอร์บริการด้วยค่า ประมาณ 3 โต๊ะ พิกัด : ถนนเส้นรองช่างอากาศอุทิศ อยู่ในซอยหลังเขตเก่าดอนเมือง เปิดแมพมาได้ค่าาา เพิ่มเติม
5. บ้านวรรณโกวิท / บางลำพู pin icon ซอยดำเนินกลางใต้ ถนนราชดำเนินกลาง แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
user icon
Malinee Rungloy
🏡บ้านวรรณโกวิท🏡 ร้านอาหารไทย-โบราณสูตรดั้งเดิม ในบ้านไม้เก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 โดยร้านนี้โด่งดังในเมนูข้าวแช่สูตรต้นตำรับ และอาหารไทยโบราณ แต่วันนี้เราได้มาลอง ✨ขนมจีนซาวน้ำ เมนูนี้ไม่เคยแม้แต่ได้ยินชื่อมาก่อน เลยสั่งมาลอง หน้าตาเหมือนขนมจีนราดน้ำกะทิ มีทั้งเส้นขนมจีน เนื้อปลาบด สับปะรด กระชาย กระเทียม และน้ำกะทิ กินแล้วรู้สึกแปลกใหม่และสดชื่นกว่าที่คิด เนื้อปลาไม่คาวเลย ถ้ากินทั้งขนมจีนและเครื่องเคียงต่าง ๆ พร้อมบีบมะนาวเพิ่มรสชาติ ถือว่าโอเคเลยยย ✨ปั้นขลิบนึ่งไส้ปลา เมนูนี้ชอบมากกกก เพราะโดยส่วนตัวเป็นคนชอบกินขนมปั้นขลิบอยู่แล้ว แต่อันนี้เป็นปั้นขลิบในเวอร์ชันนึ่ง ที่แป้งบาง แต่ใฃไส้เน้น ๆ กินคู่กับผักแนม คือเลิฟเลยยย เต็ม 10 ไม่หักกก ✨หมี่กรอบ เป็นหมี่กรอบรสชาติออกหวานนำ เปรี้ยวตาม ตัวหมี่กรอบอร่อย ผักสดสะอาด เราบีบมะน้ำแล้วคลุกทุกอย่างให้เข้ากันแล้วค่อยกิน ถือว่าเป็นอีกจานที่อร่อยแบบเรียบง่าย ✨ข้าวคลุกกะปิ เมนูกินแล้วแอบรู้สึกคิดถึงข้าวคลุกกะปิแม่ เพราะไม่ได้กินข้าวคลุกกะปิมานานมาก ล่าสุดน่าจะเป็นตอนที่กลับบ้านแล้วแม่ทำให้กิน กลับมาที่เมนูของที่ร้าน เป็นเมนูข้าวคลุกกะปิที่รสชาติไม่จัด ทานได้เรื่อย ๆ ✨น้ำอัญชัน เมนูเครื่องดื่มที่ถ้าใครมาร้อน ๆ เหนื่อย ๆ คือเมนูดับร้านได้ดีเลยย ด้วยรสชาติเปรี้ยวอมหวาน กินแล้วสดชื่นมาก ๆ เอาจริง ๆ เราดูดทีเดียวเกือบหมดแก้ว😂😂😂 ในส่วนของบรรยากาศ ด้วยความที่เป็นบ้านไม้เก่าแก่ ทั้งสถาปัตยกรรม และการตกแต่ง ทำให้เหมือนได้นั่งกืนข้าวในบ้านญาติผู้ใหญ่สมัยก่อน มีลมพัดเข้ามาในตัวเรือนอยู่เรื่อย ๆ ใครอยากตามมาลอง ตามมาได้ที่บ้านวรรณโกวิทได้เลยย😋 📍บ้านวรรณโกวิท ถนนตะนาว ใกล้แยกคอกวัว เพิ่มเติม
6. โรงรส / สนามไชย pin icon ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
user icon
Wudthipan Napapong
มื้อค่ำ มาที่โรงรส อาหารไทยริมน้ำวิววัดอรุณครับ ร้านตกแต่งสวยงามตามท้องเรื่อง ควรมาก่อนหกโมงครับ ถ้าอยากชมพระอาทิตย์ตกน้ำ - ไส้กรอกอีสานขาหมู อร่อยใช้ได้ครับ ไม่เปรี้ยว ชอบการกินคู่กับกระเทียมเจียวและถั่ว ❤️❤️❤️💔 - ผัดผักหวานใส่ไข่ อืม เหมือนไข่เจียวใส่ผักเลยครับ คิดว่าจะมาแนวผัดใบเหลียง แบบนี้อีกเมนูที่เป็นไข่เจียวผักหวานจะต่างกันได้ไหมนั่น รสชาติเหมือนไข่เจียวที่ตั้งใจทำครับ ความสุกกำลังดี ผักหวานกรอบอร่อย มีกระเทียมเจียวราดมาด้วย ❤️❤️❤️💔 - แกงรัญจวน จานนี้รสชาติจัดจ้านดี มีความเผ็ดเปรี้ยวกลมกล่อม กระดูกอ่อนต้มมาได้อร่อยครับ ถึงจะมีส่วนแข็งติดมาบาง ❤️❤️❤️❤️ ร้านนี้โดยรวมเป็นร้านอาหารไทยที่รสชาติดีกว่ามาตรฐาน แต่ยังไม่ถึงกับว้าวในเมนูที่ลอง ที่เด็ดน่าจะอยู่ที่วิววัดอรุณครับ #Rettyhappyjan เพิ่มเติม
7. บ้านนวล / บางลำพู pin icon ซอยบ้านพานถม แขวงบ้านพานถม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
8. ขมิ้น (Camin Cuisine & Cafe) / จันทรเกษม pin icon ซอย ประเสริฐมนูกิจ 2 แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
9. บ้านไอซ์ / อำเภอบางพลี (สมุทรปราการ) pin icon ชั้น 1 เมกาบางนา ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี สมุทรปราการ
10. กุ้งทอง ซีฟู้ด สาขาเทอร์มินอล 21 พระราม 3 / พระราม3 pin icon เทอร์มินอล 21 พระราม 3 ถนนพระรามที่ 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร
user icon
Danai Suphaluxana
🚩 อยากทาน #กุ้งแม่น้ำทอดเกลือ ตัวโต ๆ แล้วไม่อยากออกต่างจังหวัดลองมาจัดร้าน กุ้งทองซีฟู้ดกันมั้ยครับ มี 2 สาขาแล้วตอนนี้ นอกจากที่สาขาพระราม 4 แล้ว ยังมีสาขาเปิดใหม่อยู่ที่เทอร์มินอล 21 พระรามสามด้วย นอกจากเมนูเด็ดกุ้งแม่น้ำทอดเกลือโบราณแล้ว อาหารไทย หรืออาหารใต้อื่น ๆ ก็เด็ดไม่แพ้กันเลยจริงๆ #กุ้งแม่น้ำทอดเกลือโบราณ 🦐 ตัวขนาด 450 กรัม ตัวเดียวเกือบครึ่งกิโลราคายังไม่ถึงพันเลยครับ นอกจากกุ้งตัวใหญ่เนื้อสุดเด้งหวานแล้วตัวซอส เอามาราดข้าวสวยร้อนร้อนเด็ดที่สุด #ปูเนื้อผัดพริกขี้หนู 1,150 กรัม 2,760.- 🦀 จานใหญ่ ปูเนื้อตัวใหญ่ สีสันจัดจ้านด้วยพริกเขียว และพริกไทยสด แต่ออกเค็มนำ ไม่ได้เผ็ดเหมือนชื่อนะครับ เด็ก ๆ ก็ทานได้ครับ #ผัดสะตอกะปิกุ้ง 280.- 🦐 เมนูโปรดเลย เข้มข้นอร่อยมาก ๆ ครับ #กะเพรากุ้งใหญ่อบวุ้นเส้น 295.- จับกระเพรามาอบวุ้นเส้นก็แปลกอร่อยดี #แกงเหลืองปลากะพง 320.- เครื่องแกงใต้เด็ดจริง ๆ เนื้อปลากะพงชิ้นใหญ่หนา เนื้อหวาน #หลนปูไข่ 500 กรัม 1,000.- 🦀ใช้ปูไข่ทั้งตัวมาหลนกะทิ รสหวานอ่อนอ่อนแซมกับหมูสับ #ปลาเนื้ออ่อนทอดราดพริกสูตรโบราณ 700 กรัม 1,050.- 🐟 จานโปรดของผมอีกจนของร้านนี้เลยครับ ราดพริกมาแบบใต้เลย รสชาติที่คุ้นลิ้นสุด ๆ 🔖 ส่วนเมนูอื่น ๆ ของที่ร้านก็มีอีกเยอะพอสมควรเลยนะครับ อย่างพวกปลากะพงทอดน้ำปลา / ลูกชิ้นปลาภูเก็ตลวก / กระเพาะปลาผัดฉ่า / ปลาหมึกศอกผัดไข่เค็ม / ฉู่ฉี่กุ้ง / ผักบุ้งไทยผัดกุ้ง / กะหล่ำผัดน้ำปลา ตบปิดท้ายด้วยข้าวผัดปูจานใหญ่ 📍 ใครสะดวกสาขาไหนก็ดีทั้งคู่เลยนะครับ เพราะรสชาติเดียวกันเป๊ะ ๆ เลย จอดรถสบายทั้งคู่ด้วย 📍พิกัด : ร้านอยู่ชั้น 1 (ชั้น Italy) Terminal 21 พระราม 3 ⏰ เวลาเปิดบริการ : 11:00 – 21:00 ☎ โทร : 098-8995589 📱 FB : กุ้งทอง ซีฟู้ด Kungthong Seafood #MayMeYou เพิ่มเติม
13. บ้านยาย pin icon ถนนโชคชัย 4 ซอย 44 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
14. บาอิค บาอิค / ดอนเมือง pin icon ซอยสรงประภา 18 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร
user icon
Torfun Ichaya
Baik Baik Restaurant สรงประภา ดอนเมือง ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ สายธรรมชาติ ย่านดอนเมือง มีทั้งอาหารไทย ขนมหวานและน้ำ อาหารรสชาติใช้ได้เลยค่ะ ที่เราสั่งมามี 👉 🧡 ยำวุ้นเส้นโบราณ เครื่องแน่นรสชาติจัดจ้าน มีทั้งหมูกรอบและทะเล 🧡 หมึกนึ่งมะนาวรสชาติเปรี้ยวเผ็ดจี้ดจ้าดซดคล่องคอ ถูกใจค่ะ 🧡 หมูกรอบคั่วพริกเกลือ หมูกรอบชิ้นใหญ่ คั่วมาแห้งๆ และมีถั่วด้วย คนชอบทานถั่วบอกเลยเคี้ยวเพลินสุดๆ 🧡เอ็นหมูตุ๋นหม้อไฟ มีความแซ่บเบาๆ หมูตุ๋นใช้ได้ค่ะ 🧡ไข่ตุ๋นหม้อไฟ ไข่ตุ๋นเนียนๆ รสชาตินุ่มๆ ทานง่ายะครื่องเยอะ มีให้เห็ดหอมด้วยเลิ้บเลยยย 🧡ตำแซลมอนแซ่บ แซลมอนหนาชิ้นใหญ่จุใจมาก แต่ส้มตำรสไม่จัดมาก กลางๆ ทานได้ทุกคนค่ะ ของหวาน มีไวท์ช็อค ช็อคบราวนี่ มะพร้าว บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก ส่วนตัวชอบมะพร้าวที่สุดค่ะ เค้กนุ่มรสชาติหวานกำลังดี ร้านนี้เหมาะมาทานทั่งกับเพื่อนและครอบครัวเลยค่ะ บรรยากาศร่มรื่นดีมาก ต้นไม้เยอะสุด ใครชอบมองธรรมชาติคือถูกใจเลย (แต่ยุงจะเยอะหน่อยนะคะ) และร้านนี้ยังมีห้องคาราโอเกะด้วย พนักงานคอยดูแลดีค่ะ ตอนนี้มีโปรโมชันคนดอนเมือง ลด 5% ส่วนเดือนเกิดลด 10% ค่าา #Hellonewretty เพิ่มเติม
16. สงวนศรี / วิทยุ pin icon ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
user icon
Sudarath Poonlarppanich
สงวนศรี เป็นร้านอาหารไทยเก่าแก่ที่เปิดมานานย่านเพลินจิต กลางวันเป็นอะไรที่คนเยอะตลอด เราเลยมาก่อน 11 ครึ่ง แต่วันที่เราไปลูกค้าน้อย เพราะว่าเที่ยงก็ยังพอมีที่นั่งค่ะ อาหารแต่ละจาน เราว่าปีนี้ เค้าทำมาปริมาณน้อยลงจนรู้สึกได้ น่าจะด้วยวัตถุดิบของปีนี้หลายๆอย่างแพงขึ้น รู้สึกกินไม่ค่อยอิ่ม 55 โดยรวม อาหารร้านนี้ รสชาติออกติดหวาน แต่ก็ถือว่าทำได้เข้มข้นดี ทานเพลินๆก็ต้องทอดมันหนุบๆดีค่ะ และที่สั่งบ่อยก็น้ำพริก ซึ่งวันอังคารเค้ามีน้ำพริกมะขามที่รสชาติเข้มข้นถูกใจค่ะ #สงวนศรี #thaifood #อาหารไทย #food #foodie #foodies #foodpics #foodphotography #foodstagram #instafood #foodblog #foodblogger #lovefood #eatography #yummy #worldeatery #foodlover #foodphoto #yummyfood #joyeatjoinchill เพิ่มเติม
19. imphirom / พระราม 2 pin icon พระรามที่ 2 ซอย 33 แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร
user icon
Nong Pob
เวลามาทำธุระในซอยวัดยายร่ม น้องปอบผ่านร้านนี้บ่อยมาก และทุกครั้งที่จะแวะทาน ก็เจอสภาพคนเต็มร้านทุกที วันนี้มาคาเฟ่เปิดใหม่ เลยคิดว่าลองเข้ามาดูหน่อย เผื่อได้ทาน โชคดีมาก มีโต๊ะว่างค่ะ สั่งอาหารไป 8 อย่างสำหรับผู้ใหญ่ 7 คน เด็กเล็ก 1 มีเมี่ยงคำบัวหลวง แกงระแวงเนื้อออสเตรเลีย ยำรวมเวอร์ วุ้นเส้นผัดชะอมกุ้ง กุ้งผัดพริกขี้หนู ยำมะเขือเผา ปลากะพงทอด ยำวุ้นเส้นโบราณ แกงระแวง คือแกงน้ำขลุกขลิก กึ่งแกงกึ่งผัด คล้ายพะแนง แต่ใช้เครื่องแกงคล้ายแกงเขียวหวาน ใส่ขมิ้นสด ตะไคร้ซอย ใบมะกรูดฉีก เพิ่งเคยทานครั้งแรก ชอบมากค่ะ กินไปก็ระแวงไป 😂 น้องปอบทานทุกอย่าง ยกเว้นปลากะพงทอด ให้เด็กน้อยทาน อาหารทุกอย่างที่ทานคือดีพหูพจน์สุดๆ อร่อยทุกอย่างจริงๆ ติดใจทุกอย่าง ราคาก็ไม่ได้แพง ขนาดกินเบียร์ Heineken ขวดใหญ่ด้วย 2 ขวด กับของหวานอีก 5 ถ้วย จบที่ 2,2xx เเฉลี่ยหัวนึงไม่ถึง 300 บาทค่ะ #HNY2023 เพิ่มเติม
20. ครัวคุณกุ้ง สาขาท่าช้าง / สนามหลวง・พระบรมมหาราชวัง・ศาลหลักเมือง pin icon ถนนหน้าพระลาน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
user icon
JJ Witayaudom
ร้านอาหารตรงท่าช้าง ติดริมน้ำ อาหารดี บรรยากาศดี ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านอยู่ในราชนาวีสโมสรค่ะ ร้านนี้เป็นอาหารไทยที่ถูกปลาทั้งคนไทยและต่างชาติจริงๆค่ะ ยำปลาข้าวสาร 150บ. อยู่ในเมนูแนะนำเลยสั่งมาทาน เครื่องยำครบมาก ยำมาอร่อยมากค่ะ แกงส้มโบราณ 160บ. อันนี้ตอนแรกงงๆรสชาติมาก เพราะแกงส้มที่นี่ใส่แตงล้านค่ะ รสชาติออกเป็นแกงหวานอมเปรี้ยวมะขามเข้มข้น แต่ได้ข้อมูลจากทางร้านว่า เมนูแกงส้มโบราณต่างจากที่เราทานทั่วไป คือใช้หมูตุ๋นทำและใส่แตงล้านเป็นผักแทน เปิดใจชิม ก็ถูกปากอีกแบบค่ะ ผัดผักคะน้าปลาสลิด อันนี้ไม่ได้อยู่ในหน้าแนะนำ แต่ผัดผักมาได้หอมกรอบ และปลาใส่ชิ้นใหญ่ อร่อยมากค่ะ #MayMeYou เพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด