20 ร้านในตำนาน ย่านอารีย์ อาหารไทย-จีน เจ้าเก่าแก่ น่าลอง !

13/01/2023

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านในตำนาน ย่านอารีย์ อาหารไทย-จีน เจ้าเก่าแก่ น่าลอง ! ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว BESTER EATS มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 20 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. Lhao Lhao / อารีย์ pin icon BTS อารีย์ ทางออก 3 1271/4-7 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพ
user icon
Aya Kit
🥗รีวิวดึกๆ เวลานี้ จะมีอะไรดีไปกว่า รีวิวร้านข้าวต้มรอบดึกจริงไหมคะ😁 🏠เหลา เหลา ร้านอาหารสไตล์จีน หาเวลามาลองนานแล้ว เพิ่งมีโอกาส เพราะเพื่อนบอกว่าอร่อย เลยอยากมา 🍳 กับข้าวที่สั่งมาลองทุกจาน อร่อยใช้ได้ค่ะ จานที่ชอบที่สุดขอยกให้....👇 🐷 ยำบะเต็งไข่แดง น้ำยำรสชาติเปรี้ยวกำลังดี มีรสหวานจากบะเต็ง และรสเค็มจากไข่แดง อร่อยกลมกล่อม ( จำเอากลับไปทำเองที่บ้านบ้างดีกว่า😅) 140.- 🐖 ไส้ตันทอดกระเทียมพริกไทย อร่อยดี ไม่เหม็นคาว แต่พี่มีร้านที่ชอบกว่านี้ 140.- 🦐 กุ้งลายเสือผัดพริกเกลือน้ำหนักครึ่งกิโล อร่อยใช้ได้รสชาติเข้มข้น 490.- 🥦 จับฉ่ายเฉยๆ 65.- 🥤 น้ำชาร้อนแก้วละ 15 เย็นแก้วละ 20 🤠 ค่าบริการห้องแอร์คนละ 5 บาท ทางไปโฮก🚗 BTS อารีย์ฝั่งตรงข้ามลาวิลล่า เพิ่มเติม
2. บ้านพึงชม / อารีย์ pin icon ซอยพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
user icon
Tanapat Jongpaiboonpatana
บ้านพึงชม (อารีย์) ร้านอาหารไทยที่มีกลิ่นอายอาหารใต้ในบรรยากาศ Homey แบบไทยๆ ลึกลับ สั่งอาหารมาหลายเมนู -เนื้อทอดคุณหมี(เมนูลับ) เนื้อทอดจี่กับกระทะ ด้านนอกสุกสวย ข้างใน medium rare ละลายลิ้น รสชาตินุ่มนวล หวานเนื้อตามธรรมชาติ ไม่มีกลิ่นคาวแม้แต่น้อย น้ำมันที่ทอดมาก็ช่วยชูรสเนื้ออย่างดี —> 9.5/10 -ผัดวุ้นเส้นสามเหม็น วุ้นเส้น X สะตอ ที่ให้รสหวานๆมันๆ X กระเทียมโทนดอง หวาน เค็ม กรอบๆ X ชะอม ขมน้อยๆ กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ รสโดยรวม กลมกล่อม นัวๆ มีกุ้งตัวโตผัดรวมกัน เนื้อเด้งหวาต —> 9.5/10 -แกงส้มไหลบัว เปรี้ยวนำ ไม่เผ็ด ไหลบัวกรอบหวาน ชะอมไข่ชิ้นพอดีคำชุ่มน้ำแกง —> 8/10 - ยำถั่วพู น้ำยำเผ็ดนำ เปรี้ยวตาม มันหอมกะทิ กุ้งตัวโตเนื้อแน่น —> 8/10 อาหารอร่อยถูกปาก สะอาด ปริมาณเหมาะสม ราคาเป็นมิตร range 80-200 บรรยากาศดี มี Alcohol Handwash x physical distance พอสมควร Highly recommended (9/10) #nov2020 เพิ่มเติม
5. เล ลาว / อารีย์ pin icon ซอยพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
6. สวนกุหลาบ / อารีย์ pin icon พระราม 6 ซอย 30 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
7. ครัวตุ่ม อิงน้ำ / อารีย์ pin icon ซอยชำนาญอักษร ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
user icon
Panida Junpuengsuk
ร้านเล็กๆ ในซอยอารีย์ที่มีดีทั้งรสชาติและราคา เป็นอีกร้านที่ฝากท้องได้ ในย่านที่ของราคาแรง ร้านนี้เป็นร้านอาหารไทยรสจัดและชอบที่ไม่ติดหวาน👍 . ครัวตุ่ม - Toom's Kitchen หรือ ครัวตุ่มอิงน้ำ ร้านในซอยอารีย์ ซอย 4 ฝั่งเหนือ ร้านเล็กๆประมาณ 10 โต๊ะ อาหารไม่ได้พิศดาร เป็นเมนูที่เข้าถึงง่ายแต่รสชาติเหมือนกินที่บ้าน (เค็มนำ เหมือนแม่ทำ แต่แม่บอกว่ามันต้องกินกับข้าว) 😅 . #หมูสับปลาเค็มยำ หมูสับมันน้อยขยำรวมกับปลาเค็มหอมๆ ทอดจนกรอบนอก ฉ่ำใน ราดน้ำยำ หอมแดง พริกซอย กินพร้อมๆกันกับข้าว รสชาติเข้ากันมากๆ 🌶️ . #ผัดชะอมกุ้ง กลิ่นชะอม ลอยนำมาก่อนใครตั้งแต่ยังไม่มาเสิร์ฟ วุ้นเส้นหนึบไม่เละแบบที่ควรจะเป็น หมูสับแน่น กุ้งตัวโตเด้งกรอบ 🦐 . #ต้มข่าไก่ จานนี้ผิดคาดเพราะหน้าตาดูใสๆ นึกว่าจะจืดๆจางๆ แต่จริงๆแล้วเข้มข้น หอมกลิ่นข่าและกะทิ เปรี้ยวเค็มนำ ตามด้วยเผ็ด ซดน้ำแล้วชื่นใจ 🥥 . #ยำก้านคะน้าเนื้อ คะน้าอ่อนกรอบหวาน เนื้อนุ่มแต่ยังพอได้เคี้ยว แต่น้ำเจิ่งไปหน่อย รสเลยอ่อนไปนิด . โดยรวมอาหารอร่อย จานกำลังดี ราคาไม่แรง รสชาติจัดจ้าน ใครไม่แน่ใจว่าควรสั่งอะไรจะมีพนักงานคอยแนะนำดี มีที่จอดแบบฝากรถข้างๆร้าน ไปกินแล้วไปซ้ำได้อีกเรื่อยเลยร้านนี้ แต่บอกก่อนเลยว่าร้านนี้เค็มนำนะ กินกับเล่นๆอาจจะคอแห้งได้ ปล. นอกจากอาหารอร่อยแล้ว เปิดเพลงเพราะด้วย 555 . พิกัด : ตุ่ม OV อารีย์ 086 903 7615 https://maps.app.goo.gl/1BesSiincc6vsMD58 เพิ่มเติม
8. ปากนัง / อารีย์ pin icon หน้าซอยอารีย์ 5 (พหลโยธินซอย 7)2/23 ซอยอารีย์5 ถนนพหลโยธิน แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพมหานค กรุงเทพมหานคร 10400
user icon
Pook Eats
🏡 ร้านอาหารใต้จากจ.นครศรีธรรมราช เปิดใหม่ย่านอารีย์ เพื่อนที่ทำงานย่านนี้ ชวนมาทานร้านนี้เพราะพึ่งเปิดมาไม่นานมาก และพวกเราก็ชอบทานอาหารใต้กันอยู่แล้ว เผื่อจะเจอร้านเด็ดร้านใหม่ๆ พิกัดร้าน: อยู่ใกล้กับซ.อารีย์ 5 ไม่มีที่จอดรถ แต่สามารถไปใช้บริการที่จอดรถเอกชนใกล้ๆ ได้ (เสียค่าใช้จ่ายเอง) เท่าที่อ่านจากคำแนะนำร้านในเมนู เลยพอทราบว่า ร้านนี้เค้าเริ่มต้นมาจากร้านชื่อเดียวกัน แต่ใช้เป็นภาษาไทยว่า “ปากนัง” ตั้งในปี พ.ศ.2499 ที่เมืองปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช โดยคุณยายละมูล ผู้คิดค้นสูตรเครื่องแกงใต้รสจัดจ้าน ซึ่งใช้เป็นวัตถุดิบหลักตั้งต้นของอาหารทุกจาน สำหรับเมนูที่เลือกมาชิมในวันนี้ ส่วนนึงเราเลือกสั่งเมนูแนะนำของทางร้านที่ส่วนใหญ่จะมีรสจัด อีกส่วนเลือกเป็นเมนูอาหารที่รสอ่อนลงมาหน่อยมาตัดรส แต่สั่งแบบเผ็ดกลางทุกจานเนื่องจากเพื่อนบางคนไม่ทานรสเผ็ด - คั่วแห้งเนื้อกะพง (220+) 🌶🌶: เนื้อปลากระพงทอดกรอบ นำไปคั่วกับพริกแกง เสริมความหอมและความเผ็ดร้อนด้วยพริกไทยอ่อนและใบมะกรูด >> เนื้อปลาไม่ได้กรอบอย่างที่คิดไว้ จานนี้รสออกเค็มและเผ็ดพอสมควร - ผัดวุ้นเส้นทับทิมสยามกุ้งสับกระเทียมดอง (220+): สีชมพูของวุ้นเส้นมาจากบีทรูท ช่วยเสริมให้อาหารจานนี้ดูน่าทานมากขึ้น เครื่องที่ใส่ลงมาไม่ว่าจะเป็น กระเทียมดอง, ดอกขจร, และกุ้งสับ เข้ากันดีทุกส่วนประกอบ >> เมนูนี้คือ เมนูที่ทุกคนชอบสุดของมื้อ เพราะปรุงมาได้รสกลมกล่อมสุด - แกงเหลืองเนื้อกะพงยอดมะพร้าวไหลบัว (250+): เนื้อปลากระพงสดใช้ได้ แต่รสปรุงมาออกหวานมากไป ขนาดเพื่อนที่ไม่ทานเผ็ดยังบอกว่าหวาน จนกลายเป็นมีแค่ 2 รสคือ เปรี้ยวกับหวานแต่ไม่เผ็ด ขาดความจัดจ้านไปพอสมควร - ผัดพริกเหลืองปู (480+): เนื้อปูไม่ได้มาเป็นพูสวย ปรุงรสมาแบบหนักซอสมากไปจนกลบความหวานของเนื้อปูไปซะหมด เมนูนี้ค่อนข้างธรรมดานะ - ใบเหลียงผัดไข่ (160+): ใบเหลียงคัดมาแบบยอดอ่อนๆ ผัดกับไข่มาแบบแห้งๆ หน่อย เมนูนี้ทำออกมาได้ดีตามมาตรฐาน - ข้าวหอมมะลิ (25+/ถ้วย) ไม่มีเสริฟเป็นโถ ต้องสั่งเป็นถ้วยเท่านั้น - บัวลอยเบญจรงค์ ในไอศครีมกะทิสด (150+): ขนมหวานที่ทำน้ำกะทิออกมาได้อร่อย นัวมาก บัวลอยแป้งนุ่มใช้ได้ เข้ากันดีกับไอศครีมกะทิ แนะนำค่ะ สำหรับมื้อนี้ หลายๆ จาน รสชาติยังปรุงออกมารสโดดมากไปหน่อยทั้งเค็ม, เผ็ด, และหวาน ยังไม่ค่อยกลมกล่อม ลงตัวเท่าไหร่ ไม่แน่ใจว่าสูตรยังไม่นิ่งหรือเปล่าเพราะร้านพึ่งเปิดไม่นานมาก อีกอย่างเพื่อนเราแอบบ่นว่า หิวน้ำหนักมาก หลังทานอาหารเสร็จ ส่วนของหวาน ทุกคนชอบกันมากกว่าเมนูของคาวที่สั่งมาในวันนี้ ราคาอาหารที่จ่ายไปประมาณ 1,800 บาทสำหรับ 4 คน (เฉลี่ยคนละ 450 บาท) ร้านนี้ไม่รับบัตรเครดิต แต่สามารถโอนจ่ายได้ ค่าอาหารยังไม่รวม S.C.10% เพิ่มเติม
9. เส่ย / พระราม6 pin icon ซอยพิบูลวัฒนา6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
user icon
Yee FullandFun
เส่ย เป็นอีกหนึ่งอาหารไทยร้านโปรดที่ทำอาหารรสจัดจ้าน เผ็ดเป็นเผ็ดไม่มีประประนอม ส่วนเมนูไม่เผ็ด เช่น ผัดวุ้นเส้นกระเทียมดอง ไหลบัวผัดกุ้ง ก็ทำออกมาได้อร่อยรสชาติกลมกล่อมเข้มข้นดี วันนี้ขออนุญาตรวมรีวิวทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็นที่ไปมา บางวันคนเยอะอาหารออกช้ามากเกือบชั่วโมง ทุกเมนูอร่อยเผ็ดมากน้อยลดหลั่นกัน ปลาทูต้มยำแซ่บมากสั่งทุกครั้ง เมนู sin food อย่างกากหมูคั่วพริกนี่ก็เลิศมากทานกับข้าวอร่อยสุดๆ มารอบสองกากหมูยังไม่มาส่ง ทางร้านแนะนำใส่ฟองเต้าหู้แทน ก็อร่อยไม่แพ้กันเลย แถมไม่อ้วนไม่กากดีด้วย แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายเม็ดจิ๋วน้ำขลุกขลิกอร่อยนัวมากเลย หอยแมลงภู่อบสดมาก น้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บดี กุ้งตะกาดทอดกระเทียมรสออกหวาน ปลาจาระเม็ดตัวเล็กทอดกระเทียม สรุปอร่อยทุกอย่าง ชอบกันทุกเมนู โอวทึ้ง บางทีก็สั่งกันทานก่อนตอนรออาหารเลย น้ำเชื่อมน้ำตาลข้นใส่น้ำแข็งและเม็ดแมงลักเท่านั้น ไม่มีเครื่องอย่างอื่น ออกแนวเครื่องดื่มมากกว่าของหวาน หอมอร่อยหวานกำลังดี บรรยากาศร้านบริการแบบบ้านๆ หน่อย โดยรวมก็โอเคนะ มีส่วนห้องแอร์และไม่แอร์ด้านหน้าร้าน พิกัดร้าน เข้ามาทางพระราม 6 ซอย 34 ร้านจะอยู่ซอยแรกขวามือ (ซ.พิบูลย์วัฒนา 6) ก่อนถึงทางเข้าหมู่บ้านพิบูลย์วัฒนา จอดรถตามซอย เพิ่มเติม
10. ครัวแม่ปัญญา / อารีย์ pin icon ซอยอารีย์ 2 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
user icon
Toungporn Ravirote
#ส้มตำอารีย์ “ส้มตำ” เมนูโปรดของใครหลายคน ปกติเป็นคนชอบเจ๊หาบ ที่เค้าหาบเร่ขายกัน ชอบมากกก ยิ่งน้ำดำๆ คักๆ ยิ่งชอบ😋 แต่ยุคโควิดทำให้เปลี่ยนไป ต้องคิดถึงความสะอาด และร้านถูกสุขอนามัยมาก่อนเสมอ วันนี้ชะนีแนะนำร้าน “ครัวแม่ปัญญา” แถวอารีย์ ซอย 1 กับ 2 ✅ร้านสะอาด อร่อย และเสียงดังได้🤣 ✅เมนูส้มตำ ยำ ทอด อาหารตามสั่ง ไทย จีน อีสาน ยันเวียดนาม คือสุด ไปสุด รสชาติถึง 😋 อย่างเมนูที่บังคับสั่ง คือ ยำศรีสุดา น้ำยำเด็ด กลมกล่อม รสชาติไม่โดด ใส่ทั้งกุ้งทอด หมึก ไก่ และไข่เจียวกรอบ👍 ✅เบียร์วุ้นเด็ด เสิร์ฟมาเป็นวุ้นๆ ✅เหมาะกับนัดก๊วนเพื่อนมากินกัน ✅ราคากลางๆ ไม่แรง คุ้มค่า ✅ร้านนี้มารยาทดี เป็นกันเอง ตั้งแต่เจ้าของร้าน ยันแม่ครัว ✅แอบกระซิบ เป็นร้านแม่ของคุณปัญญา นิรันดร์กุลค่ะ 🚘 ❌ไม่มีที่จอดรถ เดินจากBTS อารีย์ได้ สะดวกค่ะ 📍ร้านแม่ปัญญา@อารีย์ 🗺 https://m.facebook.com/kruamaepanya/?locale2=th_TH ☎️ 02 279 4787 🕝 เปิดตั้งแต่ 10:00-21:00 หยุดเสาร์ กับ อาทิตย์ ถ้าใครแวะมาแถวอารีย์ ร้านนี้แนะนำเลยค่ะ ผ่าน‼️ #ชะนีสายแหลก #ส้มตำ #ร้านอร่อยอารีย์ เพิ่มเติม
11. ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสนายแดง / อารีย์ pin icon ถนนพระราม 6 ซอย 30 (ระหว่างซอยอารีย์สัมพันธ์10 และ 11) แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร (ตรงข้ามสำนักการตรวจเงินแผ่นดิน)
user icon
Puchita Chung
#ก๋วยเตี๋ยวน้ำใสลูกชิ้นนายแดง 📝 หากใครขับรถผ่านเส้นพระราม6 หรือมาทำธุระแถวกระทรวงการคลัง จะเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวร้านนึงขึ้นป้ายตัวโตๆว่า "ไม่อร่อยไม่ทำ" หน้าร้านสามารถจอดรถริมถนนได้หลายคันทีเดียว แต่ส่วนใหญ่ถูกจับจองพื้นที่เต็มไปหมดโดยเฉพาะถ้ามาเวลาพักเที่ยง นอกจากนี้โต๊ะหลายสิบตัวก็ถูกจับจองจนหมดเช่นกันประหนึ่งเล่นเก้าอี้ดนตรี นายแดงและครอบครัวเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวมากว่า 10 ปี เป็นที่คุ้นเคยของชาวอารีย์และข้าราชการที่ทำงานแถวนี้ ทั้งร้านมีวัตถุดิบเพียง 4 อย่างเท่านั้นคือ เส้น ลูกชิ้น น้ำซุป พริก ลูกค้าไม่ต้องคิดให้ยุ่งยากมากความ เลือกเพียงสองอย่างง่ายๆคือ ชนิดของเส้น จะเอาเส้นใหญ่ เส้นหมี่ เล็ก บะหมี่ ตามด้วยแห้งหรือน้ำ เป็นอันจบสิ้นกระบวนการ 🍜เส้นของที่นี้ต้องลวกถึง 2 ครั้ง โดยแบ่งหม้อลวก 2 หม้อ หม้อแรกลวกล้างแป้งและคราบต่างๆที่ติดมากับเส้นทิ้ง แล้วค่อยลงหม้อที่สอง เส้นที่ได้จะใสสะอาด ที่ต้องทำแบบนี้เพราะทางร้านอยากให้ก๋วยเตี๋ยว ที่ส่งไปถึงมือลูกค้า "เชง" ที่สุด 🐷 ลูกชิ้นหมูที่นี่ไม่เหมือนใครจริงๆ ที่อื่นจะเม็ดแน่นๆแข็งๆ แต่ที่นี่ทั้งเบาทั้งนุ่ม กินได้เรื่อยๆไม่เบื่อเลย ทางร้านใช้เนื้อสะโพกขาหลังล้วนๆไม่มีไขมัน เนื้อที่ได้จึงละเอียด เนียนกริ๊บ หอมเนื้อหมู เป็นเอกลักษณ์มากๆ 🍡🍡 แต่เมื่อเอาลูกชิ้นมาปิ้ง ผิวนอกลูกชิ้นจะตึงขึ้นมาหน่อย เนื้อแน่นขึ้นมาอีกนิด หอมไฟไปอีกแบบ สังเกตุได้ว่าน้ำจิ้มถูกเคี่ยวมาอย่างดี ไม่ข้นไม่ใสเกินไป เวลาจิ้มลูกชิ้นไปแล้วน้ำจิ้มจะเคลือบผิวพอเหมาะ ยิ่งผสมพริกดองรสจัดกับน้ำจิ้มหวานๆยิ่งเข้ากันอย่างดีเยี่ยม 🌶🌶 พริกตัวชูโรงของทางร้าน ทำมาจากพริกกระเหรี่ยงซึ่งต้องดองนานถึง 6 เดือน ผสมน้ำส้มสายชูจนได้รสเผ็ด เปรี้ยว เค็ม รสจัดมากๆ ใครไม่กินเผ็ดอย่างเพิ่งใส่เยอะหละ เผ็ดจริงๆนะ ♨️น้ำซุปเป็นน้ำที่ได้จากการลวกลูกชิ้นหลายๆรอบจนได้น้ำซุปที่หวานหอม ไม่มีไขมันเลยซักนิด น้ำซุปก็ร้อนจัดตลอดเวลา ซดร้อนๆพร้อมกลิ่นขึ้นฉ่ายที่โรยมา ชื่นใจสุดๆ 🎭เสน่ห์ของที่นี่คือไม่มันไม่เลี่ยน รสชาติใสๆเชงๆ ถ้าไม่เจ๋งจริงในยุคเศรษฐกิจและการแข่งขันที่สูงขนาดนี้คงไม่สามารถอยู่รอดได้ด้วยลูกชิ้นหมูอย่างเดียวแน่นอน ------------------------------ 📍ถนนพระราม6 ตรงข้ามกระทรวงการคลัง ติดซอยอารีย์สัมพันธ์ 10 ⏰ เปิดทุกวัน 9:30 - 18:00 💰 ธรรมดา 40 พิเศษและบะหมี่ 50 ลูกชิ้นปิ้งไม้ละ 10 🚙 จอดรถหน้าร้านได้เลย เพิ่มเติม
12. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเด็ด ซอยราชครู pin icon ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
user icon
ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์
ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อชื่อดังเจ้าเก่าแก่ที่ได้รับรางวัลการันตีจากเชลล์ชวนชิมแห่งย่านราชครู ร้านรสเด็ดที่ตั้งอยู่ติดกับร้านข้าวหมูแดงธานีริมถนนพหลโยธิน ที่จอดรถของร้านนี้ต้องวัดดวงกันเอาหน้าร้านจันทร์ถึงอาทิตย์ก็ยังมีเสียวกันอยู่ เอกลักษณ์ของร้านนี้ก็คือน้ำซุปที่รสชาติจะออกหวานนิดแต่เข้มข้นไปด้วยน้ำลวกเนื้อและน้ำซุปกระดูก พริกดองของร้านนี้เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้จะช่วยชูรสของก๋วยเตี๋ยวทุกจานได้อย่างดี เนื้อสดเนื้อเปื่อยลูกชิ้นดีงามทุกชิ้นส่วน ในส่วนของปริมาณบอกเลยว่าน้อยมากทั้งตัวเส้นและเครื่องทุกครั้งไป 3 ชามเป็นอย่างต่ำ เพิ่มเติม
13. ก๋วยเตี๋ยว 1000 เส้น / อารีย์ pin icon ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
user icon
Phunnatat Chaiyarat
📣 1000 เส้น - ร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งอารีย์ ที่มีจุดเด่นคือ เส้น และเครื่องที่หลากหลาย จนเราสามารถเลือก customize ให้เหมาะกับเราได้เลย 🏘️ ร้านอยู่ชั้น 2 ทางขึ้นให้อ้อมมาทางด้านหลังตึกนะ ดูลึกลับนิดหน่อย แต่ถ้าสังเกตจากป้ายบอกก็ไม่ยากเท่าไหร 🍜 เมนูเด็ดของร้าน เราแนะนำให้สั่งเลย คือเมนู "ก๋วยเตี๋ยว mix&match" ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 69-79 บาท ซึ่งขั้นตอนในการสั่งจะมีทั้งหมด 4 ขั้นตอนด้วยกัน ตั้งแต่เลือกเส้น, เลือกท็อปปิ้ง (3 อย่าง), เลือกน้ำซุป และเลือกทานแห้ง/น้ำ - เส้นมีหลากหลายตั้งแต่เส้นเล็ก, ใหญ่, บะหมี่ รวมไปถึงเส้นก๋วยจั๊บ, พาสต้า (ส่วนตัวว่าพาสต้าไม่ค่อยเข้ากับการทานก๋วยเตี๋ยวแบบไทย) - ท็อปปิ้ง หลากหลายดี ที่ชอบ คือ หมูแผ่น, ไก่ทอด (ปีกละ 29.-) หมูสับสาหร่ายเราว่ารสมันออกเปรี้ยว ไม่แน่ใจว่าเป็นรสชาติปกติ หรือโดนน้ำมะนาวจากยำ - ส่วนน้ำซุป เราสั่งเป็นต้มยำดั้งเดิม เป็นยำด้วยน้ำพริกเผา รสชาติธรรมดา ☎️ 086 066 1000 ⏰ ทุกวัน 10.30-21.00 น. 🚗 ไม่มีที่จอดรถ 📍 https://maps.app.goo.gl/zL2pbbqyACrHtnKZ8 #ArtEatforFat Rates 3/5 #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว #Rettyกรุงเทพ เพิ่มเติม
15. ครัวไทยบางมะกอก / อารีย์ pin icon ซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
16. บ้านแม่ยุ้ย / อารีย์ pin icon ซอยราชครู ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
user icon
Sirilak U-lao
ร้านอาหารไทยในซอยราชครู เดินทางมาง่ายที่จอดรถเยอะ สะดวก ร้านนี้ตกแต่งแบบห้องกระจกใช้เฟอนิเจอร์สีขาว ออกแนวคาเฟ่ชั้นเดียวเก๋ๆ แต่ขายทั้งอาหารไทย แล้วก็มีของหวานพวกเค้ก แล้วก็ชากาแฟด้วย เมนูอาหารเอาจริงๆไม่ได้เยอะมาก กำลังดี วันนี้เราสั่งมัสมั่นหมู สะเต๊ะหมู แล้วก็น้ำพริกลงเรือไป ตอนแรกดูราคาค่อนข้างแพงเลย ส่วนใหญ่จะ 200++. แต่พออาหารมาเสริฟ์เท่านั้นแหละ ช้อคในความใหญ่ ระหว่างรอจะมีถั่วปากอ้ามาให้ทานเล่นด้วย รสชาติอาหารดีเลย ถึงเครื่องมากเราชอบมัสมั่นหมูคือเนื้อหมูเปื่อยนุ่มมากแล้วก็แกงกะทิคือรสชาติกำลังดีไม่หวานเกินไปแต่ถ้าถามถึงความเข้มข้นของกะทิบอกเลยจุกๆ สะเต๊ะก็อร่อยไม่แพ้กัน ตัวน้ำพริกลงเรือเค้าให้มาทั้งขวดเลยแต่ตักใส่จาน+ผักสดมาให้แกล้มทานด้วย สำหรับเรารสชาติติดหวานไปนิดถ้ามีเครื่องเป็นไข่เค็มมาด้วยน่าจะครบรสพอดี #happyjan เพิ่มเติม
17. เลิศรสไก่ย่าง / อารีย์ pin icon ซอยพระราม 6 ซอย 30 (ระหว่าง ซอยอารีย์สัมพันธ์ 9 กับ 10), แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพ
user icon
Onuma Chaisumrej
กลับมาอีกครั้งกับเลิศรสไก่ย่าง ไปทีไรก็อยากจะยกร้านไปไว้หน้าบ้านค่ะ นอกจากรสชาติอาหารอิสานที่เป็นรสแบบคนภาคกลางแท้ ๆ แล้ว ร้านยังสะอาดชนิดเปล่งประกายมากค่ะ ตั้งแต่พื้น ผ้าปูโต๊ะอาหาร จานชามช้อนและอาหาร พิถีพิถัน สะอาดมากกกก ถูกใจที่สุดค่ะ ว่าด้วยเรื่องรสชาติ ขอเรียกว่ารสชาติผู้ดี ละเมียดละไมมากๆ มันช่างพอดี และถูกต้องไปเสียทุกอย่าง แม่ครัวผู้ลงมือทำอาหารคือ คุณน้าคุณป้า รุ่นดั้งเดิมทุกท่าน รายละเอียดรสชาติอาหารคือ อย่าให้อธิบายเลยค่ะ ขอเชิญไปชิมกันเอง มันอร่อยจริงๆ ค่ะ ทุกครั้งที่ไปกลับมาก็จะละเมอประมาณนี้ค่ะ ส้มตำอร่อยแต่ละคนก็ว่าแต่ละร้านกันไปนะคะ แต่ถ้ารสชาตินุ่มนวล เอร็ดอร่อย ดั้งเดิม แบบคนกรุงเทพเราขอยกให้ร้านนี้เลยค่ะ #HYN2023 เพิ่มเติม
18. ลูกชิ้นปลานายฉุ่ย อารีย์ / อารีย์ pin icon ซอยพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
user icon
Chanokphat Phadungath
#streetfood #ย่านอารีย์ #กทม 🐟🐬 ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายฉุ่ย 🐳🐋 ✅ นายฉุ่ย ร้านก๋วยเตี๋ยวปลาที่อยู่คู่ ซ.อารีย์ มานานกว่า 50 ปี เป็นที่รู้ๆ กันว่าย่านอารีย์เต็มไปด้วยร้านอาหารสวยเก๋ ราคาสูง ร้านนายฉุ่ยก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ราคามิตรภาพไม่ทำร้ายเงินในกระเป๋า ร้านจะโดดเด่นที่เมนูเย็นตาโฟ และต้มยำนะคะ ✅ สำหรับตัวร้านจะอยู่บนฟุตบาทริม ซ.อารีย์ ตัดกับอารีย์ ซ.2 สามารถจอดรถได้ริมถนน แต่ต้องดูเวลาห้ามจอดให้ดีๆ หรือเพื่อความชัวร์ ไปจอดรถในอาคารจอดรถของสหกรณ์ก็ได้ค่ะ น่าจะชั่วโมงละ 20฿ ➡️ ลองสั่ง เกาเหลาเย็นตาโฟต้มยำ (50฿) เครื่องจัดมาให้เต็มเหนี่ยวค่ะ ทั้งลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง เกี๊ยวปลา ฮือก้วย และเกี๊ยวกรอบ น้ำซุปเย็นตาโฟต้มยำปรุงรสมากำลังดี มีความเปรี้ยว หวาน เผ็ด ไม่ต้องปรุงรสเพิ่มค่ะ ====================================== 🎯 Nhai Chui Fish Balls Phahonyothin Rd, Samsen Nai, Phaya Thai, Bangkok 10400 https://maps.app.goo.gl/Jt7yJ4DH6Gq8A5tQA ⏰ จันทร์-เสาร์ 9:30-21:30 น. อาทิตย์ 9:30-16:00 น. 🚘 จอดรถได้ริมถนน 💸 รับเงินสด เพิ่มเติม
19. นายเม้งบะหมี่ปู เกี๊ยวกุ้งยักษ์ / อารีย์ pin icon ซอย อารีย์ 1 (ซอยพหลโยธิน 7) แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
user icon
Chalermkwan Yodthong
🏮#นายเม้งบะหมี่ปูเกี๊ยวกุ้งยักษ์ #อารีย์ ร้านดังต้นซอยที่เหล่าสายกินมักมาลิ้มลองเป็นร้านแรกๆ เป็นร้าน 1 คูหาแบบไม่แอร์ จัดร้านง่ายๆ มีรูปดาราคนดังที่แวะเวียนมามากมาย 🦐 #บะหมี่เกี๊ยวกุ้งหมูแดงหมูกรอบเห็ดหอม 79.- บะหมี่เส้นเล็กกว่าปกติ รสดีเพราะรสชาติจะเกาะเส้นได้ดีกว่า เกี๊ยวกุ้งยักษ์ตัวโต กัดไปหอม กลมกล่อม กุ้งเด้งๆเลย หมูแดง หมูกรอบก็อร่อย น้ำซุปรสอ่อนๆ ในแบบจีนๆ ซึ่งเป็นรสที่ดีต่อสุขภาพ แต่อาจไม่ดีต่อใจสายแซ่บเท่าไหร่นัก #บะหมี่เกี๊ยวหมูปูหมูแดงหมูกรอบบะเต็ง จานนี้จัดเต็ม แต่ก็มาอย่างละไม่เยอะเท่าไร แต่อร่อยทุกภาคส่วน สนนราคา 109.- 📍เข้ามาจากปากซอยอารีย์ประมาณ 100 เมตรอยู่ซ้ายมือ ไม่มีที่จอดรถนาจา มาบีทีเอสง่ายดี หรืออาคารจอดในซอย #ร้านอาหารอารีย์ #ของดีอารีย์ #ตามขวัญมา #SantaUmbrella เพิ่มเติม
20. ยุ้งฉาง / สนามเป้า pin icon ซอยอารีย์สัมพันธ์ 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
user icon
Condominium Wassanachotikul
เป็นร้านที่เห็นเพื่อนๆโพสเยอะพอสมควรจนต้องมาลองด้วยตัวเอง ประทับใจในหลายๆส่วนเลย เริ่มจากการตกแต่งได้อารมณ์เหมือนเราได้เข้าไปในโรงเตี้ยมแบบในหนังจีน แม้แต่พวกถ้วยชามก็ใส่ใจรายละเอียดให้เหมือนโรงเตี้ยมมากที่สุด ตรงนี้ให้เต็ม 5 ดาวเลย การบริการก็รวดเร็วพนักงานมารับออเดอร์รวดเร็วแถมยัง friendly อีก รสชาติถือว่าผ่านแต่มีบ้างจานที่ยังไม่ค่อยถูกปากเท่าไร แนะนำให้สั่งเป็ดกับบะหมี่หรือเปี๋ยง เพราะน้ำซุบดีจริงๆ เครื่องดื่มมารอบนี้สั่งสุราลิ้นจี้มาลอง ดื่มง่ายมากๆรสชาติหอมลิ้นจี้มาก ถ้ามาแถวนี้ก็ไม่ควรพลาดกับร้านนี้ เพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด