41 ร้านใหม่ที่ได้รับรางวัล มิชลิน บิบ กูร์มองด์ 2023!

17/11/2022

สวัสดีค่าา วันนี้ BESTER EATS ได้รวบรวมร้านอาหารที่ได้รับรางวัล บิบ กูร์มองด์ จาก มิชลิน ไกด์ ประเทศไทย ฉบับประจำปี 2566 โดยรางวัลนี้แสดงให้เห็นว่า ร้านอาหารที่ได้รับรางวัลเป็นร้านอาหารที่มีคุณภาพ มีราคาที่เป็นมิตร ซึ่งในปีนี้มีร้านใหม่ที่ได้รับรางวัลเพิ่มขึ้นมาทั้งหมด 53 ร้าน แต่วันนี้ BESTER EATS ได้รวบรวมมาให้ทุกคน 41 ร้าน จะมีร้านอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่าาา โดยร้านอาหารทั้ง 41 ร้าน ได้รับคำแนะนำมาจากเพื่อน ๆ ชาว BESTER EATS หรือผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน BESTER EATS นั่นเอง ซึ่งร้านอาหารที่เราแนะนำมีเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น ถ้าใครสนใจอยากลองหาร้านเพิ่มเติม สามารถเปิดแอป BESTER EATS เพื่อดูรีวิวจากผู้ใช้งาน BESTER EATS อิ่มอร่อยทุกมื้อแน่นอนค่าา

1. บ้านพี่เล็ก / ประเวศ pin icon 39 เฉลิมพระเกียรติร. 9 ซอย 9 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร
user icon
Bearyพาชิม Bancha Chanvorameth
ความอร่อยที่หลากสถาบันจำนนในความอร่อย ยอมมอบป้ายให้จนไม่มีที่ติดป้ายในร้านแล้ว555 ตำนานอาหารไทยระดับ 30ปี แต่เราเองต่างหากที่ไม่เคยมาทาน ผ่ามม😁!! มื้อนี้ยกให้เป็นหนึ่งในอาหารไทยที่อร่อยที่สุดของปี 2022 😍 ยกให้ตั้งแต่ต้นปีกันเลย!! ร้านนี้ครับ👇👇👇 🙏บ้านพี่เล็ก ร้านนี้อยู่ที่ ถนนเฉลิมพระเกียรติ ซอย9 ปักหมุดและเบอร์โทรไว้ให้ที่ด้านล่างตามได้เลยครับ 🔥🔥ความอร่อยในมื้อนี้ เกิดจากการติดตามเพื่อนนักชิมระดับตำนานมาทาน วันนี้ติดสอยห้อยตามมากับพี่ๆนักชิม พี่ชายกาง พี่อาร์ต แห่งเชลล์ชวนชิม พี่ๆสั่งเมนูแนะนำให้ทานทั้งน้าน!! 🍳ไข่กวน ที่อร่อยสุดๆ!! เนื้อนุ่มนวล มีเนื้อสัมผัสให้เคี้ยว ทานกับข้าวสวยหยดพริกน้ำปลาของทานร้าน ทานคู่กับ กับข้าวจานเด็ดตามนี้ฮะ 📌หมูสับคลุกปลาเค็มทอด ที่เสริฟมาพร้อม หอมแดง มะนาว รสชาตปลาเค็มที่เย้ายวนซุกซ่อนอยู่ในหมูสับที่Textureนุ่มนิ่ม ทานเคล้าแกล้ม กับ สองเมนูข้างต้น ลงตัวจริงๆ 🥦แกงยอดผักริมรั้วใส่ซี่โครงหมูและปลากรอบ เมนูนี้ มาทานกัน10คน ทั้ง10คน บอกว่า ที่สุดของความกลมกล่อมเฉพาะตัวที่หาทานได้ยาก 10คะแนนเต็มคร้าบ 🥐มัสมั่นผัดแห้งซี่โครงหมู ความกลมกล่อมนุ่มนวลของซอสแกงมัสมั่นที่หอมหวลซึมซับอยู่ในตัวของซี่โครงหมูนุ่มๆ เสริฟคู่ทานกับครัวซองต์ย่าง จานนี้บอกเลยครับว่าห้ามพลาดเช่นกัน 🍳ไข่เจียวรถไฟ สายไข่เจียวห้ามพลาด ใครที่ชอบไข่เจียวใส่ใบโหระพาใส่พริกเหลืองนิดๆอยู่ด้านใน รสชาติจากนี้จะเผ็ดนิดๆแต่เป็นไข่เจียวที่อร่อยมากเช่นกันนะครับ 😍สเต็กคั่วหมูจิ้มแจ่ว 😍สเต็คคั่วเนื้อจิ้มแจ่ว สองเมนูนี้ออกจากสไตล์รสชาติกุ๊กช็อป จะรสเช็งๆหน่อย 🔥🔥🔥ประสบการณ์อาหารการทานอาหารไทยที่สุดประทับใจ “คมเข้ม คมคาย สายอาหารไทย” #Bearyพาชิม #ร้านอร่อยไว้ใจผม ร้านบ้านพี่เล็ก 📍 Baan Pee Lek - Google Maps 💰 มื้อนี้อร่อยและถูกใจ ทานแล้วหารเฉลี่ยกันตกคนละ 600- ☎️ 02-398-3010 อยากให้โทรจองก่อนไปนะครับ ⏱ เปิดทุกวัน 11.00-23.00 ————————————- เพิ่มเติม
2. กินกับก้อย โดย ก้อยมหาชัยซีฟู้ดส์ / เมืองสมุทรสาคร pin icon ตำบลบางกระเจ้า อำเภอเมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร
user icon
Mam Sujaree
วันหยุดอยากพาครอบครัวไปโดนอาหารทะเลอร่อยๆกัน แนะนำเลยร้านนี้รับรองว่าไม่ผิดหวัง สดอร่อยต้องแต่เห็นจนลอยเข้าปาก 🦀ปูไข่สด ไข่แน่นๆ ละมุนลิ้นฟินปาก 🦞กุ้งเผาตัวเท่ามือมันเยิ้ม 🙃น้ำจิ้มเด็ดอร่อย แค่กินน้ำจิ้มคลุกข้าวก็อร่อยแล้ว 🐙หนวดหมึกผัดกระเพรา 🦀กรรเชียงปูผัดพริกเหลือง เนื้อปูเน้นๆ 🤩ผัดสะตอกุ้งสดกุ้งตัวไม่เล็กสะตอเม็ดโตรสชาติดี 😝ทอดมันปลากรายเนื้อเด้งๆ ใครไม่ชอบทานหวานอาจจะต้องบอกตอนสั่งไม่เอาหวานได้ แต่อาหารอร่อยและสดคุณภาพดีสมราคาทุกอย่างเลย ตอนนี้มีสาขาพุทธมณฑลสาย2 เลือกกินเลือกเที่ยว เดินทางgoogle Map ไปง่ายๆ อิ่มอร่อยยิ้มกริ่ม อาหารดีก็ยอมจ่ายสบายกระเป๋ากันได้เลย #Rettynewyear2022 เพิ่มเติม
3. แปโภชนา (Pare Phochana) / ลาดหลุมแก้ว (ปทุมธานี) pin icon ตลาดร้อยปีระแหง ตำบลระแหง อำเภอลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี
user icon
Yee FullandFun
ร้านแป อยู่ในตลาดระแหง อ.ลาดหลุมแก้ว ตลาดเล็กๆ ไม่พลุกพล่านเหมือนตลาดสามชุก เป็นชุมชนชาวบ้านอยู่อาศัยสองข้างคลองระแหง เอาจริงถ้าไม่มีร้านแป ตลาดนี้คงต้องปิดไปโดยปริยาย เพราะคนส่วนใหญ่ก็จะมุ่งมาทานร้านแปกัน ร้านยังดึงดูดให้คนแวะเวียนมาที่นี่ได้เป็นสิบปี ร้านมีทั้งด้านนอกริมคลอง และด้านในร้าน ด้านนอกบรรยากาศริมคลองเล็กๆ ลมเย็นนั่งสบาย มีการลดความร้อนด้วยสายน้ำปล่อยไหลมาจากหลังคา อาหารเมนูไม่เยอะมาก แต่โดนทุกเมนู ทางร้านทำอาหารไทยรสเข้มข้นแต่ก็มีความเป็นจีนผสมอยู่ สั่งทานวนๆ ไป ไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้นปลากรายผัดขี้เมา เนื้อหนึบแน่นชิ้นใหญ่ผัดขี้เมาใส่พริกเหลืองรสชาติจัดจ้านอร่อยมาก กุ้ง+ปลาหมึกผัดกระเทียมนี่ก็เลิฟสุดๆ ทานกับข้าวอร่อยมาก ต้มยำที่ใช้พริกเม็ดคั่ว ทั้งหอมทั้งเผ็ด ครบเครื่องต้มยำบ้านๆ ผัดคะน้าใบเล็กก้านเล็กทานง่าย หมูจ๊อนี่ก็แจ๋วเลย เนื้อหมูแน่นๆ ใส่มันแกวเคี้ยวกรุบๆ อร่อยและให้เยอะมาก โดยรวม เป็นอีกร้านที่ชอบมาก ขับรถจากกรุงเทพฯไปไม่ไกล ได้บรรยากาศบ้านๆ รสชาติอาหารแบบนี้ ถูกใจจริง เพิ่มเติม
4. ตั้งใจย่าง (Fork Roasting) / ถนนจันทน์ pin icon ซอยจันทน์ 23/2 แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร
user icon
Jiranan Choonhamate
📣 ตั้งใจย่าง ร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งแบบดั้งเดิม ร้านเล็กๆ 1 คูหา 2 ชั้น ตกแต่งร้านแนวจีนโมเดิร์น อยู่บนถนนจันทน์ เปิดมาได้ประมาณ 4 เดือน ร้านเด่นในเรื่องการย่างด้วยเตาถ่านไม้ หมูแดงของทางร้านจะหมัก 1 วันเต็ม และนำไปย่างนานถึง 90 นาที หมูแดงจึงมีกลิ่นหอมและนุ่ม รสชาติกลมกล่อมโดยเฉพาะตรงส่วนของสันคอหมูจะยิ่งอร่อย 🐷 ข้าวหมูแดงย่างถ่านพิเศษและไข่ดาว (165฿) - หากใครอยากทานเบาๆให้สั่งข้าวหมูแดงย่างเตาถ่าน ราคาจะเบากว่า 75฿ แต่ถ้าอยากทานหมูแดงแบบเต็มๆและไข่ด้วยก็จัดแบบพิเศษไปเลย เมนูนี้เป็นเมนูขายดีของทางร้าน ปริมาณเยอะอยู่ หมูแดงหอมชิ้นหนานุ่มรสชาติกลมกล่อม ไข่ดาวไข่แดงเยิ้มๆทานคู่กันอร่อยดี หากใครต้องการเพิ่มรสชาติทางร้านก็มีน้ำมันพริกให้ทานคู่ด้วยรสจะเผ็ดนิดๆ 🍝 บะหมี่คั่วกะทะราดซอสเห็ดกุ้งและหมูแดง (145฿) - เมนูนี้จะคล้ายกับโกยซีหมี่ ทางร้านจะนำเส้นบะหมี่ไปคั่วกะทะก่อนและนำน้ำมาราด เสิร์ฟคู่จิ๊กโฉ่ว เส้นเหนียวนุ่มรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ตัดรสด้วยจิ๊กโฉ่วนิดๆ 🍝 ก๋วยเตี๋ยวคั่วไข่เป็ดกับกุ้งหมูแดง (145฿) - เส้นใหญ่เหนียวนุ่มคั่วมาแห้งๆหอมกลิ่นกะทะ เส้นไม่อมน้ำมัน มีกุ้งและหมูแดง ทางร้านจะมีซอสพริกให้ทานคู่ แต่ไม่ใส่ซอสเพิ่มก็อร่อยแล้ว 🍝 บะหมี่ฮ่องกงหมูแดงย่างเตาถ่านแห้ง (115฿) - ทางร้านจะมีเส้นบะหมี่ฮ่องกงที่สั่งนำเข้ามา แต่ไม่ได้มีทุกวัน ใครสนใจลองสอบถามทางร้านดูค่ะ เส้นบะหมี่จะเส้นเล็กๆเหนียวนุ่มกำลังดี หมูแดงส่วนสันคอหมูชิ้้นหนาเกรียมนุ่มอร่อย 🍝 หมี่ซั่วหมูแดงย่างถ่าน (130฿) - เมนูนี้ปริมาณค่อนข้างเยอะเลย เส้นผัดมาแห้งๆหอมกลิ่นกะทะนิดๆ รสจะเช็งๆเบาๆไม่เข้มมาก มีเห็ดหอมและหมูแดง ส.ว.หรือเด็กๆน่าจะชอบเมนูนี้กัน 🦐 เกี๊ยวกุ้งน้ำ (145฿) - เกี๊ยวของทางร้านใช้กุ้งล้วนไม่ผสมหมู มี 6 ลูกด้วยกัน น้ำซุปจะรสเบาๆมีกุยช่ายขาวผสม 🥬 ผักกาดแก้วอบหม้อดิน (100฿) - ผักอบหม้อดินมาแบบร้อนจัดเดือดปุดๆเลย ผักสดฉ่ำๆไม่เหม็นเขียว รสเบาๆไม่หนักมาก ทานเดี่ยวๆก็อร่อย ตัดเลี่ยนจากเมนูอื่นได้ดี 🥤เก๊กฮวยโหมงหวอ (40฿) - มาเป็นขวดรสชาติหวานน้อย 🥤สไปรท์บ๊วย (55฿) - สไปรท์หวานๆซ่าๆมีรสเค็มของบ๊วยตัดนิดๆ 🥤หวังเหล่าจี๋ (40฿) - เครื่องดื่มสมุนไพร รสชาติออกหวานๆ 📣 ทางร้านมีโต๊ะให้บริการไม่มากนัก ช่วงวันหยุดลูกค้าแน่นตั้งแต่ร้านเปิด และมี delivery มารออาหารมากมาย อาหารอาจจะรอนานนิดหน่อย หรือมาแล้วอาจจะต้องยืนรอคิวหน้าร้านได้ วันปกติน่าจะทางสะดวกมากกว่า ⏱ Open 11:00-20:00 (จ-พฤ) 11:00-21:00 (ส-อา) * Last Order ก่อนเวลาร้านปิด 30 นาที 📞 Tel. 080 544 4645 🔎 FB : ตั้งใจย่าง 🔎 IG : tangjaiyang 🚘 ที่จอดรถ - จอดแบบปลอดภัย ที่ลานจอดเอกชนหน้าซอยจันทน์ 59 (ช.ม.ละ30฿) เดินนิดหน่อย - จอดแบบประหยัดแต่ถ้ากะเวลาไม่ดีอาจจะแพงได้ จอดฝั่งร้านวันคู่ จอดตรงข้ามร้านวันคี่ 9:00-15:00 ส่วนวันอาทิตย์จอดริมถนนได้ไม่โดนล็อกล้อจ้า 📍 พิกัด ถนนจันทน์ 🌎 Google Maps https://maps.app.goo.gl/g1eXdL3nauV3iro17 เพิ่มเติม
7. สามล้อ / สี่พระยา pin icon ถนนเจริญกรุง แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
user icon
Yee FullandFun
ดีลวงในกับโปรเจกต์ Chef Cares #ช่วยเชฟSaveร้าน ด้วยดีลอาหารตามสั่งแบบ fine dining จากเชฟคนดัง สะดุดตากับชื่อเมนู ข้าวมันไก่นาโกย่า กดซื้อดีลไปแล้วถึงมารู้ว่า เมนูนี้ไม่มีอยู่จริงที่นาโกย่า เพียงแต่ได้แรงบันดาลใจจากเมืองบ้านเกิดของเชฟซากิ ที่โด่งดังเรื่องไก่และมิโซะแดง ข้าวมันไก่นาโกย่าเซ็ตนี้แชร์ทานกันได้เลย 2-3 คน ชอบกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นของจานนี้ แบบ ไก่ตุ๋นในน้ำดาชิ หุงข้าวด้วยชาเขียวเก็นไมฉะ (ไม่มันเลย) น้ำจิ้มทำจากมิโซะแดงและยูซุ ทานตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย ได้รสและกลิ่นพริกไทยขาวอย่างชัดเจน เนื้อไก่ต้มห่อด้วยคอมบุ ส่วนข้าวห่อห่อด้วยใบบัว น้ำจิ้มรสชาติดีมากเนื้อเนียนผสมผสานระหว่างซอสมิโซะแดงและยูซุ น้ำซีอิ๊วราดไก่หอมรสกลมกล่อม ไก่ก็นุ่ม ข้าวก็ไม่มันออกแนวข้าวอบมากกว่า น้ำซุปไก่+ไช้ท้าวกทานแล้วรู้สึกได้ถึงความเป็นญี่ปุ่น อร่อยนุ่มนวลดี น่าจะไปเปิดขายที่นาโกย่าให้รู้แล้วรู้รอดไป เพิ่มเติม
8. อรุณวรรณ (Arunwan) / เอกมัย pin icon ซอย เอกมัย 15 ถนนสุขุมวิท 63 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
user icon
Danai Suphaluxana
#ตือฮวน #มิชลินไกด์ #เอกมัย ใครจะแวะไปทานตือฮวนร้านดัง แห่งย่านเอกมัย อาจจะงงๆ นิดนึงว่าร้านหายไปไหน กลายเป็นก่อสร้างซะงั้น ร้านชั่วคราวจะย้ายมาอยู่ด้านในซอย หลังที่ก่อสร้าง หรือหลังร้านเดิมนั่นแหละครับ ร้านอรุณวรรณ เปิดมานาน 50 กว่าปีแล้ว ย้ายมาสวนมะลิมาปักหลักที่เอกมัยจนกลายเป็นร้านดัง ได้รางวัลมากมาย และล่าสุดก็ได้ Michelin Guide ประเภท Bib Gourmand 2018-2019 ด้วย และคาดว่าน่าจะได้ต่อเนื่อง อย่างไม่ต้องสงสัยเลย ++++++++++++++++++++ มาถึงร้านอรุณวรรณทั้งทีก็ต้องสั่ง “ตือฮวน” (70.-) น้ำซุปต้มเกี๋ยมฉ่าย เปรี้ยวอมหวาน เครื่องในครบครันทั้งเซี่ยงจี้ กระเพาะ ตับ ไส้ ลวกล้างได้ดีไม่มีกลิ่นเลย ทานคู่กับจุกบี้ (ข้าวเหนียวนึ่งถั่วลิสงยัดไส้) (40.-) จิ้มกับซีอิ้วดำแล้วเข้ากันจริงๆ ใครอยากทานตือฮวนไม่ใส่เครื่องในก็สั่งได้ ที่ร้านยังมีเกาเหลา (70.-) ที่ใช้น้ำซุปคนละตัวกับตือฮวน ก๋วยจั้บ (70.-) บะหมี่เกี๊ยวแห้งหมูกรอบ (70.-) ข้าวหมูกรอบ (60.-) ให้เลือกทานด้วย หรือช่วงรอก็สั่งของทานเล่นมาทานก่อนได้ทั้งหมูกรอบ (50.-) เกี๊ยวหมูทอด (40.-) ก็เด็ดไม่แพ้กัน +++++++++++++++++++ ⏰ เวลาเปิดบริการ : 09:00 – 15:00 ☎ โทร : 02 3925301 🚙 ที่จอดรถ : ข้างทาง เพิ่มเติม
9. ครัวเจ๊ซิ้ม / นครชัยศรี (นครปฐม) pin icon ตำบลขุนแก้ว อำเภอนครชัยศรี นครปฐม
user icon
Pe Pemika
อาหารไทยรสจัดจ้านที่นครชัยศรี🔥 มีโอกาสไปแถวๆ นครชัยศรี กดหาร้านตามปกติ เจอรีวิวจากพี่ๆ Retty เลยตามมาลองค่ะ ตามมาแล้วไม่ผิดหวังเลย อร่อยมากกกกกกกกกกกก มากจนขนกลับมาให้คนที่ออฟฟิศทานด้วยเพราะอยากให้กินจริงๆ อาหารจะแบบอาหารบ้านๆ แต่ว่าไม่เคยทานที่ไหนมาก่อน มา เริ่มกันเลย หมูคั่วแจ่ว (110-) : รักจานนี้ที่สุด อร่อยมากกกกกกก ร้านจะเสิรฟ มากับน้ำจิ้มแจ่วที่สีใสๆค่ะ ถ้าทานแบบไม่จิ้มจะออกหวานๆ อร่อยค่ะ แต่พอทานกับน้ำจิ้มที่ออกเปรี้ยวๆ คือแบบว่าาา 😍😍😍😍😍😍 อร่อยมากเลยยยย จะเป็นความเข้มข้นของซอสหวานๆ ข้นๆ ต้ดกับความเปรี้ยวแบบ ดี!!!! (จานนี้เผ็ดน้อยที่สุดค่ะ) กุ้งผัดพริก (140-) : เป็นกุ้งผัดกับเครื่องแกง ได้กลิ่นสมุนไทร ทางร้านจะไม่ได้ใช้กุ้งเป็นตัว จะหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ทำให้เวลาตัดทานจะได้กุ้งและเครื่องแกงแบบเน้นๆ หอม อร่อยมากเลยค่ะ 😍😍😍😍😍 ดอกแคผัดกะปิ (110-) : เป็นการเอาดอกแคใส่หมูสับผัดกะปิแบบเข้มข้น จานนี้แทบไม่เห็นพริกแต่เผ็ดใช้ได้เลย5555 ดอกแคไม่ขมทานง่ายเพราะมีรสกะปิช่วยค่ะ มันดี! ปลาทูซอสมะขาม (150-) : ถ้าฟังจากชื่อแล้วจิตนาการซอส ตอนแรกคิดว่า ปลาทูทอดเป็นตัวๆ ราดซอสมะขาม แต่พอมีเสริฟ เหมือนปลาดุกฟู ที่มีสะเดา และมะม่วงเปรี้ยว กับน้ำจิ้มหวานๆ ที่จะเป็นน้ำปลาหวานก็ไม่ใช่ ไม่เคยเห็นเมนูแบบนี้เลยค่ะ ทางร้านบอกว่าจะคลุกเลยหรือตักราดก็ได้ ตอนทานเป็นอารมณ์ปลากรอบๆ ได้ความขมของสะเดา และปลอบความขมด้วยความหวานของซอส ลงตัวดีค่ะ ข้าวมันเนื้อไซส์ใหญ่ (120-) : ปกติถ้าทานข้าวมันเนื้อในร้านเนื้อต่างๆ จะเป็นข้าวล้วนๆ กับไข่ดอง แต่ที่นี่มาพร้อมสมุนไพรเพียบ ทั้งตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า ข้าวสัมผัสกำลังดีออกมันนิดๆ แต่ที่ชอบมากๆ คือหอมสมุนไพรมากค่ะ พอทานกับกับข้าวรสจัดแล้วเข้ากันมากเลยย 😍😍😍 นอกจากอาหารทางร้านมีน้ำมะพร้าวด้วยนะคะ หวาน อร่ อย แก้เผ็ดได้ค่ะ อาหารทั้งร้านจะรสจัดจ้านหมดเลย ทาจไปกับข้าวแทบไม่ยุบแต่ข้าวหมดแล้ว5555 ใครชอบอาหารรสจัดมาลองได้เลยนะคะ บริการก็ดีด้วยค่ะ 😊 เพิ่มเติม
11. ร้านกินลูกเดียว / ท่าเรือ (อยุธยา) pin icon ตำบลท่าเจ้าสนุก, อำเภอท่าเรือ, จังหวัดพระนครศรีอยุธยา,
user icon
Chanokphat Phadungath
🎯กินลูกเดียว🎯 ร้าน #อาหารไทย รสชาติจัดจ้าน ที่คนพื้นที่แนะนำว่ามาเยือน อำเภอท่าเรือ #อยุธยา ควรแวะมาลองร้านนี้ . . ไฮไลต์ของที่ร้านต้องยกให้ทีมแม่ครัวรุ่นคุณแม่/คุณยาย ซึ่งที่ร้านจะมีแม่ครัวหลัก 3-4 คน ปรุงอาหารตามคิวใหม่ๆ แบบจานต่อจาน ซึ่งความจานต่อจานนี่หมายถึงโขลกพริกแกงใหม่ๆ ตำน้ำจิ้มใหม่ๆ เอาปลาทาเกลือแล้วทอดใหม่ๆ กันทีละออเดอร์ ปรุงน้ำแกงกันทีละถ้วย คือไม่มีการผัดหรือทำแกงทีละหลายออเดอร์แล้วมาตักแบ่งใส่จานค่ะ . . ซึ่ง!!! ความที่ทำกับข้าวกันแบบจานต่อจานก็จะส่งผลให้ระยะเวลาการรอคอยอาหาร นานนนนนนนนน ถึง นานมากกกกกกกกกกกก ก่อนเราไปเจ้าถิ่นเตือนก่อนเลยค่ะว่าอย่าไปร้านนี้แบบหิวโซ เพราะรออาหารนานมาก และถ้าลูกค้าเยอะ ต้องสั่งอาหารรวดเดียว ห้ามสั่งแบบขยักขย่อนเพราะเค้าไม่มีลัดคิวให้ค่ะ สำหรับราคาจะกลางๆ นะคะ อาหารเค้าจานไม่ใหญ่มาก . . 👉 ลองไป 6 รายการตามนี้ค่ะ ⏩ #ส้มตำกุ้งสด (70฿) ส้มตำแบบตำไทยนะคะ รสชาติเป๊ะมาก ชอบมาก คือต้องบอกว่ารสชาติส้มตำดีกว่าร้านส้มตำโดยเฉพาะหลายๆ ร้าน รสชาติจะออกเปรี้ยวนำ เผ็ดเล็กน้อย มีเค็ม/หวานตัดปลาย เสิร์ฟพร้อมเส้นขนมจีนและไข่ต้มมะตูม ⏩ #ปลาตะเพียนไร้ก้าง (250฿) ด้วยความที่ร้านเป็นครัวเปิดค่ะ เราก็แอบส่องตั้งแต่คุณแม่ครัวบั้งปลาและทาเกลือ ปลาตะเพียนตัวเขื่องบั้งมาแบบถี่ยิบ ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน ออกรสเค็มเล็กน้อย เสิร์ฟพร้อมไข่เจียวโสน และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติจัดจ้าน น้ำจิ้มดีงามกว่าร้านซีฟู้ดโดยเฉพาะอีกอะ ปลาดีงามมากค่ะ สดมาก ⏩ #ผัดไทยไร้เส้น (100฿) ในเมนูเขียนว่าไร้เส้นแต่จริงๆ เค้าผัดใส่เส้นเซี่ยงไฮ้ค่ะ เครื่องใส่กุ้งและปลาหมึกหลายชิ้น น้ำผัดไทยรสชาติดีมากค่ะ หวาน/เปรี้ยวน้ำมะขาม กลมกล่อมมากๆ ⏩ #กุ้งทอดกระเทียม (250฿) กุ้งขาวไซส์กลางๆ สดเนื้อแน่น ทอดกระเทียมมาแบบแห้งๆ ออกรสเค็ม/หวาน งานดีค่ะ ⏩ #หมูมะกรูด (80฿) หมูสามชั้นหั่นบางชุบแป้งบางๆ ทอดจนกรอบ ในจานมีใบมะกรูดทอดกรอบมาด้วย เสิร์ฟพร้อมซอสพริก ทานเพลินๆ ค่ะ ⏩ #พะแนงเนื้อ (150฿) พะแนงเนื้อน้ำแกงข้นๆ รสชาติกลมกล่อม หอมเครื่องแกง ไม่เผ็ดมาก ออกรสเค็ม/หวานเล็กน้อย เนื้อให้มาหลายชิ้น เนื้อไม่นุ่มมากต้องเคี้ยวแต่ก็ไม่เหนียวค่ะ 🔥🔥🔥 โดยรวมอาหารรสชาติดีทุกจานที่ได้ลองค่ะ เมนูที่สั่งกันเยอะๆ จะเป็นแกงป่า และแกงเขียวหวาน 🔊คำเตือน🔊 จากที่เล่าให้ฟังไปข้างต้นนะคะ ร้านนี้รออาหารนานถึงนานมากๆ จะไปลองร้านนี้ต้องเผื่อเวลาไว้หน่อยค่ะ และอย่าไปตอนหิวจัด อยากให้เข้าใจธรรมชาติของที่ร้านนี้นิดนึงค่ะ ถ้ารับตรงนี้ไม่ได้ว่าต้องรอนานก็อยากแนะนำว่าให้ข้ามร้านนี้ไป 📌 ร้านกินลูกเดียว 📞 035 760 480 แผนที่ ➡️ https://maps.app.goo.gl/G2GE8ortawoHChH36 ⏰ 11:00-18:00 น. (ครัวปิด 5 โมง) ร้านปิดวันศุกร์ 💴 รับเงินสด/โอน 🚙 มีที่จอดรถ เพิ่มเติม
12. โอโภชนา (opochana) / เสนา (อยุธยา) pin icon ซอยวิไลเสนา ตำบลเสนา อำเภอเสนา พระนครศรีอยุธยา
user icon
Pantira Mackaman
📍โอโภชนา อ.เสนา อโยธยา เป็นร้านอาหารตามสั่งธรรมดาที่รสชาติไม่ธรรมดาเลย😋 ทุกคนคือร้านนี้รสชาติอาหารคือสุดปังมากๆ เป็นร้านไม้เล็กๆ อยู่ริมแม่น้ำ บรรยากาศดีมากหาแบบนี้ที่กทม.ไม่ได้แน่นอน และเมนูที่เราสั่งมาคือ #ทอดมันปลา 170.- ชิ้นใหญ่มากกกกก มี 5 ชิ้น อร่อยมาก รสชาติกลมกล่อม น้ำจิ้มอร่อยดี #ฟักแม้วผัดไข่ 150.- หรือมะระหวาน อันนี้คืออร่อยที่สุด😍เราไม่เคยกินผัดผักอะไรที่อร่อยขนาดนี้เลย ตัวฟักคือกรุบพอดี ผัดไข่หมูก็เค็มกำลังพอดีเลย #ต้มยำปลาม้า 280.- อันนี้ก็ดี รสชาติต้มยำจะไม่หวาน รสออกเปรี้ยวเค็มเผ็ด เผ็ดแบบเรากินได้ น้ำใส ครั้งแรกกับการชิมปลาม้าเนื้อหนึบๆเหนียวนิดหน่อย #กุ้งเผา 2.2 กิโล 2090.- กุ้งเด้งมากกกกกก มันเป็นมัน อร่อย😋 น้ำจิ้มก็อร่อย ใครมาอยุธยาก็แนะนำน้าาาา เจ้าของร้านใจดีมากกกก ยิ้มแย้มแจ่มใส ทำให้ลูกค้าอารมณ์ดีไปด้วย🥰 🚗ส่วนที่จอดรถ สำหรับคนที่คบรถไม่เก่งแบบเราก็แนะนำให้จอดแถวท่ารถแล้วเดินเข้ามา แป๊บเดียวถึง ส่วนใครที่ขับซอยแคบได้ก็มาจอดในวัดจีนได้ เดินนิดเดียว #จีนพากิน😋 #กุ้งเผา #Rettynewyear2022 เพิ่มเติม
13. ก๋วยเตี๋ยวเรือไก่ฉีกป้าปุ๊ เจ้าเจ็ด / เสนา (อยุธยา) pin icon เจ้าเจ็ดซอย 12 ต.เจ้าเจ็ด อ.เสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
user icon
Danai Suphaluxana
#ก๋วยเตี๋ยวเรือไก่ฉีกป้าปุ๊ เจ้าเจ็ด 🌈 มาถึงอยุธยาทั้งมีก็ต้องแวะร้านในตำนานอีกร้าน ที่ขายกันมาตั้งแต่อายุ 18 จนปัจจุบันก็ 80 กว่า ๆ เข้าไปแล้ว ถ้านับกันก็รวมกว่า 60 ปี โดยมี “ป้าแป๊ะ” น้องสาวที่ช่วยกันแยกขายตั้งแต่พายล่องในคลอง ก่อนที่จะย้ายมาขึ้นบกเมื่อ 20 กว่าปีที่ผ่านมานี่เอง 😍 ป้าปุ๊ยังคงแข็งแรง และยิ้มแย้มแจ่มใส พรางนั่งปรุงรสก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกเองทุกชาม สาดน้ำส้ม น้ำปลา น้ำตาล พริกป่น ปรุงรสให้เสร็จสรรพ โดยไม่ต้องปรุงกันเพิ่มแล้ว ถึงแม้เป็นก๋วยเตี๋ยวชามเล็ก แต่ป้าปุ๊ก็ปรุงรสชาติมาจัดจ้าน เหมือนก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่ ถึงใจ แบบครบรสจริง ๆ ไก่ฉีกเนื้อนุ่ม ทานง่าย ชุ่มฉ่ำ เพราะที่ร้านจะต้มไก่ทั้งตัวในหม้อน้ำซุปตลอด 💥 นอกจากก๋วยเตี๋ยไก่ฉีก ป้าปุ๊ก็ยังมีก๋วยเตี่ยวหมูแดง ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ และก๋วยเตี๋ยวเรือด้วยนะครับ +++++++++++++++++ 🔥 อยากทานก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก + ไข่อ่อน ให้มาช่วงเช้านะครับ ผมมาทานช่วงเที่ยงบ่ายแล้ว ไข่อ่อนหมดนะครับ 📍พิกัด : เจ้าเจ็ด ซอย 12 อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา 🔖 ราคา : ชามละ 15 บาท ⏰ เวลาเปิดบริการ : 08.00 - 17.00 ☎ โทร : 089-740 2677 , 035-202 081 📱 FB : ก๋วยเตี๋ยวเรือไก่ฉีกป้าปุ๊ เจ้าเจ็ด 🌏 แผนที่ร้าน : https://goo.gl/maps/ntVUCyp9pRuRPvoo6 #ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก #ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกป้าปุ๊ เพิ่มเติม
14. มาเด สโลว์ฟิช คิทเช่น / ช้างม่อย pin icon ถนนท่าแพ ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
user icon
Yee FullandFun
16. ขนมจีนประโดก "บ้านครูยอด" / อำเภอเมืองนครราชสีมา pin icon 628/8 ถนนสืบศิริ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา
17. ครัวกำปั่น เขาใหญ่ / ปากช่อง (นครราชสีมา) pin icon ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
user icon
Chalermkwan Yodthong
⛴ #ครัวกำปั่นเขาใหญ่ ร้านอาหารเรือนไม้สไตล์ไทย ร้านประจำของเราอีกหนึ่งแห่งในเขาใหญ่ รองรับลูกค้าตั้งแต่ 2 ที่จนถึงคณะทัวร์ 🐌แกงคั่วหอยขม เมนูโปรด รสเด็ด ครบเครื่อง ไม่พูดเยอะ เด็ดจริง ต้องลอง!! 🐟ปลาดุกฟูผัดพริกขิง ปลากรอบรสดี พริกแกงเลิศ คั่วแห้ง ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยจริงจัง 🐷กระดูกหมูผัดแบบโบราณ นัวมาก เสิร์ฟพร้อมผักสด ทีเด็ดแกมด้วยกระเทียมโทนดอง 🦐ยำต้นอ่อนทานตะวัน มีหมูสับ ปลาหมึกและกุ้งสด ยำแซ่บกำลังงาม 🐔ไก่ทอดเกลือ มีสมุนไพรทอดกรอบมาด้วย อร่อยเพลิน 🍙ข้าวต้มมัด ณ ซุ้มของฝากของทานเล่น คู่ละ 25.- ออเดิร์ฟรองท้องระหว่างรออาหาร อร่อยใช้ได้ 📍 วังกะทะ ปากช่อง นครราชสีมา ตรงข้ามอัตตา/มุติมายา ใกล้สเต็ก@เขาใหญ่ วิวไร่ข้าวโพด และทิวเขา 🚙มีที่จอดรถหน้าร้าน ลานจอด และเลียบทิวข้าวโพด #ร้านอาหารเขาใหญ่ #ที่กินเขาใหญ่ #ร้านอาหารโคราช #ตามขวัญมา #Happynov2021 เพิ่มเติม
20. ไก่ย่างแสงไทย / อำเภอเมืองนครราชสีมา pin icon ถนนราชดำเนิน ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา
21. ขนมโอชิน โคราช / อำเภอเมืองนครราชสีมา pin icon ถนนจอมสุรางค์ยาตร์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา
user icon
Phunnatat Chaiyarat
📣 ร้านขนมโอชิน 🌟 ของดีประจำเมืองโคราช 🌿 อร่อยทุกไส้ ไม่ลองไม่ได้ 🐈 พูดถึงของดี ของอร่อยเมืองโคราช ต้องไม่พลาดที่จะลิ้มลองความอร่อยกับร้าน "ขนมโอชิน" 🏘️ ร้านอยู่ใกล้สี่แยกหนองบัวรอง สังเกตไม่ยากเลย ร้านที่มีคนรอคิวเยอะๆ นี่แหละ ตอนเราไปต้องไปสั่งก่อน จากนั้นรอคิวจนทางร้านเรียก 🥠 ขนมโอชินเป็นแป้งทอดใส่ไส้ คล้ายๆ กับขนมอิ่วก้วยของคนจีน ทางร้ายจะมีไส้เค็ม และไส้หวาน ไส้เค็มจะเป็นผักกับวุ้นเส้น ไส้หวานจะมีหลากหลาย เช่น ข้าวโพด, ถั่วเหลือง หรือเผือก ✅ จุดเด่นเลย คือแป้งที่มีรสชาติในตัว ทอดจนกรอบ ไส้เค็มผัดได้ดีมีรสชาติ ส่วนไส้หวานคือไส้แน่นๆ ☎️ 062 684 2484 ⏰ 15.00 - 21.00 น. (หยุดวันอาทิตย์) หรือดูวันเปิดปิดทางเพจเฟสบุ๊คของร้าน 🚗 จอดรถริมถนน 📍 https://maps.app.goo.gl/yBRCeCDMWm2asQXg8 #ArtEatforFat Rates 4/5 #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว #friendlysep เพิ่มเติม
22. ลาบสมพิศ / อำเภอเมืองนครราชสีมา pin icon ถนนจันทน์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา
user icon
Vasu Boonsorn
ลาบป้าสมพิศ ชื่อนี้ติดหูชาวเน้นแซ่บโคราชมายาวนานมาก กรรมวิธีทำลาบที่แจกต่างจากที่อื่นคือการเอาไปลวก แล้วค่อยเอามาปรุง รสชาติลาบเปรี้ยวจิ๊ดจา๊ด เมนูที่ขาดไม่ได้คือเนื้อย่าง แม้ว่า เนื้อมันเหนียวจริงจัง แต่รสชาติมันดี จิ้มกับน้ำจิ้มประจำร้าน พร้อมข้าวเหนียว ยังไงก็ต้องสั่ง อีกเมนูที่แนะนำคือ อ่อมเนื้อ แกงอ่อมน้ำข้นคลั่กเนื้อสับเต็มๆพร้อมสมุนไหรที่ชูด้วยผักชีีลาวและตะไคร้ อร่อยเข้มข้นทุกคำที่เข้าปาก อีกอันที่ขาดไม่ได้ ลิ้นย่าง อร่อย หอม กลิ่นไหม้กำลังดี ไปคนเดียวสั่งสองอย่างอิ่มอร่อย ไปหลายๆคนสั่งได้หลายเมนู ราคาไม่แพงเพียงจานละ 80/ บาทเอง #SantaUmbrella เพิ่มเติม
23. ปิยะราดหน้า / อำเภอเมืองนครราชสีมา pin icon ถนนมุขมนตรี อำเภอเมืองนครราชศรีมา จังหวัดนครราชสีมา
user icon
Phunnatat Chaiyarat
📣 ปิยะราดหน้า สวายเรียง 🍃 ร้านราดหน้ารสเด็ด 🌟 อร่อยจริง หนึ่งเดียวในโคราช 👍 ร้านปิยะราดหน้าเจ้าดังในเมืองโคราช การันตีด้วยความเป็นขวัญใจของผู้คน มาตอนเที่ยงคนแน่นเต็มร้าน 🏘️ ตัวร้านเป็นตึกแถว 1 คูหาที่เปิดชั้นล่างเป็นที่ทานอาหาร ตัวร้านอยู่ริมถนนฝั่งตรงข้ามตลาดสวายเรียง สังเกตจากผ้าใบชื่อร้านสีเหลือง 🍜 เมนูของร้านจะมีตามชื่อร้านเลย คือราดหน้า และมีผัดซีอิ๊วด้วย ในราคาที่บอกเลยว่าถูกมาก 🔹ราดหน้าหมูหมัก (30.-) หมูหมักนุ่ม น้ำราดรสชาติอร่อย เหนียว ข้นกำลังดี 🔸ราดหน้าใส่ไข่ (40.-) มีเด็ดของร้านเลยที่จะนำไข่ไปทอดพร้อมเส้น เส้นจึงออกมาเป็นแผ่นๆ อร่อย ✅ แนะนำครับ อีกหนึ่งร้านของดีเมืองโคราช แต่ใครมาช่วงเที่ยงอาจจะต้องรอโต๊ะหน่อยนะ คนเยอะจริงๆ ☎️ 044 261 126 ⏰ ทุกวัน 8.30-17.30 น. 🚗 จอดรถข้างทาง 📍 https://maps.app.goo.gl/CwvZR4d2PazEeCdB8 #ArtEatforFat Rates 4/5 #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว #SantaTasty เพิ่มเติม
24. มีกินฟาร์ม / หนองเรือ (ขอนแก่น) pin icon ตำบล จระเข้ อำเภอหนองเรือ ขอนแก่น
user icon
Numnim Ooh
🙏🏼สวัสดีค่าาาวันนี้นิ่มพาสายกินทุกท่านไปที่ร้านมีกินฟาร์มค่ะ เป็นคาเฟ่ชิคๆสายธรรมชาติ ร้านน่ารักม้ากก มีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม และมีสวนผักที่ทางร้านปลูกเองให้เดินชม ในส่วนของผักที่ทางร้านปลูกจะนำมาปรุงอาหารให้เราๆทานค่ะ เมนูแนะนำขอแนะนำเป็นสลัดผักมีกินค่ะ ผักปลอดสารพิษกับซอสงาญี่ปุ่น อร่อยเข้ากันมากค่ะ น้ำซอสหอมงามากก ไม่เปรี้ยวจนเกินไปทานคู่กับผักกำลังพอดีค่ะ และทางร้านมีกิจกรรมคลาสสอนทำคุกกี้หน้าดอกไม้ด้วยนะคะ 🌸หากท่านใดสนใจคลาสสอนทำคุกกี้ต้องทำการจองล่วงหน้าก่อนนะคะ จองที่ได้เพจเฟสบุ๊ค มีกินฟาร์มเลยจ้าา จะบอกว่าร้านบรรยากาศดีมากชิวมากค่ะ อาหารอร่อยร้านน่ารัก ราคาก็น่ารักจ้าาใครสนใจ หรือเดินทางมายังจ.สวัสดีอนแก่น ก็แวะไปกันได้น้า เสิร์จแผนที่ในgoogle ได้เลยหรือว่าเข้าไปดูในเพจได้เลยนะคะ 😋😋 ร้านอยู่ที่ ต.จระเข้ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น ห่างจากตัวเมืองประมาณ 30 กิโลเมตรค่ะ เพิ่มเติม
27. โสเจ๊งโภชนา / บ้านไผ่ (ขอนแก่น) pin icon ถนนแจ้งสนิท ตำบลในเมือง อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น
28. ตำกระเทย สาเกต สาขาขอนแก่น (Tumkratoei Sagate at Khon Kaen) / อำเภอเมืองขอนแก่น pin icon 88/89 หมู่ 20 ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
user icon
Kritsichon Karnchanavisit
ตำกระเทยมีหลายสาขา แต่ตำกระเทยสาเกตุ นี่มาจากสาขาร้อยเอ็ด เคยพาชาวต่างชาติมาทาน ต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองแล้วชาวต่างชาติชมว่าอร่อยไม่หยุด กลับมาซ้ำรอบนี้สั่ง - หมูสามชั้นทอดน้ำปลา แนะนำ ถ้าไม่กลัวมันเน้นๆ ทอดมาแบบกรอบพอดี เค็มพอดี ทานคู่น้ำจิ้มแจ่ว อร่อย - เหลาแซลมอน เลือกใส่ปลาร้าหรือไม่ก็ได้ และเลทลือกความเผ็ดได้ สั่งเผ็ดกลาง รสชาติกลางๆ มาก ไม่จัดจ้าน - ต้มยำกุ้ง รสน้ำต้มยำอร่อยดี แต่ชอบให้เปรี้ยวกว่านี้ ให้กุ้งเยอะมาก - ส้มตำข้าวโพด ข้าวโพดเยอะ รสชาติกลางๆ ทานได้ทุกคนเช่นกัน - น้ำส้มคั่นสด หวาน มีเนื้อส้มลอยเต็ม อาหารออกเร็ว บริการทั่วถึง บรรยากาศร้านดีมาก มีต้นไม้เยอะ ร่มรื่น สามารถเลือกนั่งนอกห้องแอร์ได้ ถ้าไม่ขี้ร้อน ห้องน้ำสะอาดสบาย มีที่จอดรถเหลือเฟือ เพิ่มเติม
29. โจ๊ก ก๋วยจั๊บ ต้มเส้น บัตรคิว สาขาในเมือง ขอนแก่น / อำเภอเมืองขอนแก่น pin icon ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น
user icon
Sirichai Thananunthakit
ไม่ได้มาขอนแก่นหลายปี นึกถึงร้านที่ทานประจำตอนเย็น จะเป็นร้านโจ๊ก ก๋วยจั๊บ ต้มเส้น บัตรคิว คนมามทานกันเยอะ จนต้องมีบัตรคิว จะสังเกตดูจะเห็นหมอต้มขนาดใหญ่ 10 กว่าตั้งเรียงรายอยู่ในร้าน โดยมี โจ๊ก ก๋วยจั๊บ ต้มเส้น สามารถเอามาmix กันได้ โดยมี topping คือ ไข่ หมูยอ ไก่ฉีก เลือกใส่เพิ่มได้ไม่ผิดกติกา วันนี้เมนูที่ไปต้มเส้นใส่โจ๊กไข่หมูยอ ต้มเส้น ก๋วยจั๊บไข่ หมูยอ เล้งหมู ไข่ หมูยอ ใส่ไก่ฉีก ต้มเส้นจะใส่วุ้นเส้นเคี่ยวเลือดและตีนไก่จนเปื่อย น้ำซุปเข้มข้นแซปนัว ส่วนเล้งหมูใส่ไข่ หมูยอ ไก่ฉีก น้ำซุปจะใช้แบบเดียวกับก๋วยจั๊บ ส่วนตัวชอบชามนี้ เล้งตุ๋นจนเนื้อเปื่อยแต่ไม่เละ ยังมีเนื้อติดเล้งให้ได้ทานเพิ่มtexture ในการทานอร่อย ฟินเวอร์ ราคาเริ่มต้น 35 บาท ราคาชนบทไม่แพง มีโอกาสแวะ หรือ ผ่านมาแถวขอนแก่น ลองมาทานกันครับ เชื่อเถอะอร่อยเด็ด เสี่ยชอขอแนะนำ ไม่ผิดหวังแน่นอน เสี่ยชอขอบอกต่อเลยจ้าาาาส เปิด-ปิด 16-00-24.00 น #happynov2021 เพิ่มเติม
30. ไก่ย่างระเบียบ เขาสวนกวาง / อำเภอเมืองขอนแก่น pin icon ถนนเทพารักษ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น
31. คอหมูย่าง ขอนแก่น / อำเภอเมืองขอนแก่น pin icon ถนนกลางเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น
32. เล้ง เย็นตาโฟ / อำเภอเมืองขอนแก่น pin icon ถนนกลางเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น
user icon
Sirichai Thananunthakit
วันนี้มาทานก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากันครับ ร้านนี้เป็นร้านประจำตอนมาอยู่ขอนแก่น เพิ่งมีโอกาสกลับมาที่ขอนแก่น Signature ของทางร้าน เย็นตาโฟ เผือกทอด วันนี้ทีไปทานจะเป็นเส้นใหญ่แห้งเย็นตาโฟ บะหมี่น้ำ เพิ่ม เผือกทอด 1 จาน เส้นใหญ่แห้งเย็นตาโฟ น้ำเย็นตาโฟปรุงมาพอดี เปรี้ยวเค็มเผ็ด ลูกชิ้นปลานุ่น เด้ง สดใหม่ไม่คาว ลูกชิ้นกุ้งธรรมดา ส่วน บะหมี่น้ำ ส่วนตัวชอบบะหมี่ไข่แบบนี้ เสี้นหมี่จะเป็นเส้นเรียวเล็ก นุ่มเหนียว น้ำซุปจะเป็นน้ำซุปใส แบบเช็งเช็ง ส่วนเผือกทอด อร่อย แต่เหนียวไปหน่อยไม่กรอบ ราคาเริ่มต้น 50 บาท ส่วนเผือกทอด ชิ้นละ 5 บาท และ ไข่นกกะทาทอดไม้ละ 10 บาท ถ้ามาขอนแก่น มาทานเถอะอร่อย ไม่ผิดหวังแน่นอนนน เสี่ยชอขอแนะนำเลยครับ อร่อยย แน่นอนนนนครับ เปิด-ปิด 07.00-02.00 น #funnyoct2021 เพิ่มเติม
33. คุณแจง ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อเข้าวัง / อำเภอเมืองขอนแก่น pin icon ถนนหลังเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
36. ร้านอาหาร อินโดจีน จ.อุบลฯ (Indochine restaurant - Vietnam cuisine) / อำเภอเมืองอุบลราชธานี pin icon ถนนสรรพสิทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี อุบลราชธานี
user icon
Kongdech Meedech
HOLIDAY - UBON RATCHATHANI! Great Vietnamese foods 🌶🥬🌯🐷🌽🍴 ร้านอาหารเวียดนามร้านดังอีกร้านในอุบลฮะ 😎 >> แนะนำ << "แหนมเนือง" - ไม้ใหญ่มาก, หมูเป็นหมู(ไม่ใช่แหนมเนืองแป้ง) รสชาติเข้มข้น ถ้าเอาแค่ตัวแหนมเนือง ให้เป็นที่ 1 ในใจฮะ 🤩 - น้ำจิ้ม อย่างที่บอกว่า ของอุบลเป็นสูตรเวียดนามแท้ จะข้นๆ ใส่ตับ ไม่หวาน แต่ก็ชอบเพราะความ original นี้ล่ะฮะ 👍 "ข้าวโพดบวชชี" เค้าใช้ทั้งข้าวโพดหวาน และข้าวโพดข้าวเหนียว น้ำกะทิแท้ๆ สด หวานมัน หากินยากมาก ฟินฮะ 😋 >> ทานได้ << - ปอเปี๊ยะทอด น้ำจิ้มอร่อยดีฮะ แต่กลิ่นหน่อไม้แรงไปนิด - เตี๋ยวหลอด คล้ายๆกัน คือ หน่อไม้กลิ่นและรสโดดไปหน่อยฮะ แป้งก็หนาไปนิด ปล. ร้านนี้ได้รับ vote เยอะพอสมควรจากหลายๆแห่ง คิดว่าอร่อยเป็นบางอย่างฮะ ลองแวะไปชิมกัน 😎 #Retonline เพิ่มเติม
38. ครัวคุณนิด Krua Khun Nid อุดรธานี / อำเภอเมืองอุดรธานี pin icon ซอยวัดป่าโนนนิเวศ, ตำบลหมากแข้ง, อำเภอเมืองอุดรธานี, อุดรธานี
40. มาดามพาเท่ห์ 2515 / อำเภอเมืองอุดรธานี pin icon ถนนประจักษ์ศิลปาคม ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมืองอุดรธานี อุดรธานี
user icon
Condominium Wassanachotikul
ได้ยินชื่อร้านนี้มาสักพักแล้ว วันนี้เลยได้โอกาศไปลอง ต้องบอกว่าค่อนข้างชอบตั้งแต่เข้าร้านไปเลย ร้านตกแต่งสวยดีครับ แต่โดยปกติร้านแนวนี้อาหารจะไม่ค่อยอร่อยหรือแค่เฉยๆ แต่ร้านนี้ดีกว่าที่คิดมากๆๆ สั่งมาหลายเมนูแบะต้องบอกว่ารสชาติดีทุกจานจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น สามสหายพาเท่ห์, ข้าวอบหม้อดินไข่ออนเซ็น, เฝอเนื้อโคขุน, ไข่กะทะ และ ชาเขียว อีกอย่างคือชอบความคิดสร้างสรรของเมนูต่างๆที่เอาเมนูทั่วๆๆไปของอุดรมาทำให้น่ากินยิ่งขึ้น และปริมานของอาหารก็เยอะสอดคล้องกับราคาอีกด้วย ถ้าใครผ่านมาแถวนี้ร้านนี้จดไว้ได้เลยครับ คุ้มค่าและประทับใจแน่นอน เพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด