35 ร้านอาหารภูเก็ต 🏝️ หรอยรสเด็ด จนต้องบอกต่อ 🦐

31/05/2024

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารภูเก็ต 🏝️ หรอยรสเด็ด จนต้องบอกต่อ 🦐 ที่รวบรวมมาจากเพื่อน ๆ ชาว BESTER EATS มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 35 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. ร้านเพียงไพร (น้ำตกบางแป) / อำเภอถลาง (ภูเก็ต) pin icon อำเภอ ถลาง ภูเก็ต (ทางเดียวกับไปน้ำตกบางแป)
user icon
Danai Suphaluxana
ด้วยความเป็นคนภูเก็ตแท้แท้ ก็จะซึมซับรสชาติอาหารใต้ได้ดี ร้านนี้ถือเป็นร้านยุคใหม่ที่ทำอาหารใต้ได้ถึงใจมากๆ งบปูก็คือห่อหมกใส่เนื้อปู แล้วเอาไปย่าง ห่อหมกทางใต้ส่วนใหญ่จะเป็นแบบหนึ่งเครื่องแกงจัด ๆ เอาใส่เนื้อปลา แต่ที่นี่เปลี่ยนรูปแบบนิดหน่อย แกงคั่วของที่ร้านเพียงไพรใช้เป็นหอยชักตีน แกะเนื้อออกมาแล้วทานง่ายเลย หอยชักตีนเนื้อหวานมากๆ น้ำพริกขยำหรือคนภูเก็ตเลี่ยงน้ำชุปหยำ เป็นน้ำพริกกะปิใส่เนื้อกุ้งสดหั่นเต๋าและน้ำต้มกุ้ง ลดความเข้มข้นของน้ำพริกกะปิลง แต่จะมีความหอมมันของน้ำซุปต้มกุ้ง ทานกับผักสดเปล่า ๆ ได้เลยหรือจะทานกับข้าวก็เข้ากันดี เพิ่มเติม
2. หมี่ต้นโพธิ์ / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon อยู่ตรงบริเวณวงเวียนสุรินทร์ (วงเวียนหอนาฬิกา) ถนนภูเก็ต ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
user icon
Danai Suphaluxana
หมี่ต้นโพธ์ [หมี่ฮกเกี้ยนมิชลินไกด์ - ภูเก็ต] 🌈 ว่าด้วยเรื่องหมี่ผัดฮกเกี้ยน น้ำขลุกขลิกผัดจานต่อจาน ใส่กุ้ง หอยติบแน่น ๆจานในตัวภูเก็ตเองมีให้เลือกทานอยู่หลายร้าน แต่ด้วยความที่เป็นคนภูเก็ต เลยค่อนข้างผูกพันกับร้านนี้พอสมควร เพราะทานกันตั้งแต่จำความได้ ถึงร้านโล่ง ๆ ใต้ต้นโพธิ์ใหญ่ ตรงวงเวียนหอนาฬิกา ด้วยความเก่าแก่ และอยู่คู่ภูเก็ตมานาน เลยได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนในยุคนึงมีโฆษณามาถ่ายถึงที่ร้าน 🍜 ร้านหมี่ฮกเกี้ยนใต้ต้นโพธิ์เปิดมาตั้งแต่ปี 2489 🌳 เปิดมาเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว ตัวร้านในความทรงจำค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนสภาพให้ให้ดูใหม่ และสะอาดตาขึ้น จากที่เคยขายแค่ 1-2 เมนู ตอนนี้ทางร้านก็มีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกทานเยอะขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็ยังไม่ดึงดูดตัวผมให้ลองชิม มากกว่าบะหมี่ผัดน้ำขลุกขลิก หอมกระทะในแบบดั้งเดิม หมี่ฮกเกี้ยน จะทานให้อร่อยควรทานแนมด้วยหอมแดง แล้วมันจะเข้ากันอย่างบอกไม่ถูก +++++++++++++++++++ หมี่ฮกเกี้ยนใต้ต้นโพธิ์อยู่วงเวียนหอนาฬิกาตัวเมืองภูเก็ตเลย หรือใครสะดวกไปอีก 3 สาขาที่เหลือก็ได้ครับ ⏰ เวลาเปิดบริการ : 09:00 – 18:30 ☎ โทร : 087 474 9923 📱 FB : Meetonpoe หมี่ต้นโพธิ์ อาหารภูเก็ต ร้านอาหารภูเก็ต Phuket food 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/dU9dh8GMjX8CtDnc9 🚙 ที่จอดรถ : ข้างทาง #Happynov2021 เพิ่มเติม
3. น้ำย้อย ภูเก็ต / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ถนนร่วมพัฒนา ตำบล รัษฎา อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
user icon
Danai Suphaluxana
#ร้านน้ำย้อย ภูเก็ต ร้านอาหารพื้นเมืองที่ได้มิชลินไกด์ 2020 – 2023 วัตถุดิบของที่ร้านก็จะเป็นวัตถุดิบพื้นถิ่นทั้งหมดนะครับ ทุกเมนูกุ้งของที่นี่จะขึ้นอยู่กับน้ำหนัก เพราะที่ร้านใช้กุ้งตัวใหญ่ ๆ เนื้อแน่น ๆ ทุกเมนูกุ้งเลย อย่างสะตอผัดกะปิกุ้ง ที่ร้านใช้กุ้งตัวใหญ่ (มาก) เนื้อแน่น ผัดสะตอมาหอม จัดจ้านมาก ๆ ขนมจีนแกงปู เครื่องแกงเข้มข้นเนื้อปูเป็นก้อน ๆ สะใจมาก แกงส้มโชน หรือออดิบ เมนูนี้ก็ห้ามพลาดเลยจริง ๆ ใครไม่ชอบทานอาหารรสจัดจัดก็ลองใบเลี้ยงต้มกะทิ หรือใบเหลียงผัดไข่ได้ หรือเมนูหมูฮ้อง ที่ใช้หมูสามชั้นนุ่ม ๆ เคี่ยวจะงวด และหมูนุ่ม เด็ดดีนักแล ⏰ เวลาเปิดบริการ : 10:30 – 19:30 ☎ โทร : 099 629 3656 📱 FB : ร้านน้ำย้อย เพิ่มเติม
5. โกซ้ง ฅนโบราณ (Kho song khon boran) / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ถนนบางกอก ซอย 4 ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต (หลังตลาดภูเก็ต)
user icon
Achaya Israngkura
ร้าน “โกซ้ง ฅนโบราณ” หรือที่บางคนเรียกชื่อตามที่ตั้งร้านซึ่งอยู่หลังตลาดสดภูเก็ตว่า “โกซ้ง หลังหลาด” นี้เป็นร้านเล็กๆที่เปิดขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2525 ค่ะ เห็นเป็นร้านริมทางธรรมดาไม่ติดแอร์ ทำเลค่อนข้างซุกซ่อน แถมป้ายร้านก็เล็กนิดเดียวมองหาลำบากแบบนี้ แต่กลับเป็นร้านดังที่ทั้งคนภูเก็ตเองและนักท่องเที่ยวสายกินต้องแวะ ก็เชื่อได้ว่าสร้างชื่อขึ้นมาด้วยรสชาติอาหารล้วนๆเลยล่ะค่ะ โกซ้งนั้นเริ่มทำอาหารตั้งแต่อายุเพียง 10 ขวบ ผ่านประสบการณ์มาแล้วมากมายทั้งจากร้านอาหารเหลา สวนอาหาร และภัตตาคารในโรงแรม ก่อนที่จะมาเปิดร้านของตัวเองขึ้นที่นี่ นอกจากฝีมือจะจัดจ้านแล้ว วัตถุดิบอาหารของที่ร้านยังคัดที่คุณภาพดี อาหารทะเลแต่ละอย่างนี่สดๆตู้มๆแบบเห็นแล้วตาโต ทางร้านแปะเมนูพร้อมรูปภาพไว้รอบร้าน ทราบมาว่าบางเมนูที่มีลูกค้ามาช่วยครีเอท ขอให้โกซ้งทำของที่อยากทานให้ โกซ้งก็จะให้ลูกค้าช่วยตั้งชื่อเมนูให้ซะด้วยเลย ส่วนราคานั้นไม่ได้ลงไว้เพราะมีความผันแปรตามราคาวัตถุดิบในแต่ละวัน แต่โกซ้งจะมาแนะนำเมนูพร้อมบอกราคาให้ก่อนจะสั่งค่ะ เราสั่งมาตามนี้เลย • แกงส้มกุ้งยอดมะพร้าว - อื้อหือออ....มันได้ดั่งใจจริงๆ น้ำแกงส้มเข้มข้น มีความเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ครบรสสมดุลกันดี ทีเด็ดคือกุ้งที่ใช้ไซส์บิ๊กเบิ้มขนาด 3 ตัวเต็มชาม ตัวนึงใหญ่เท่ากำปั้นเด็ก ทั้งสดทั้งเด้งเต็มคำ ทานกับข้าวสวยร้อนๆก็ฟินกันไป... • ไข่เจียวเนื้อปู – สั่งแกงส้มแล้วก็ต้องมีไข่เจียวด้วยถึงจะเข้ากัน ไข่เจียวปูที่นี่หนาฟู กรอบนอกนุ่มใน แหวกดูเนื้อปูใส่มาให้เยอะใช้ได้เลย ตักไปเจอทุกคำ ดีงามค่ะ • ไข่ปลาทอดกระเทียม – ไข่ปลาดุ้นเบ้อเริ่มขนาดนี้ในกรุงเทพฯหาไม่ได้ง่ายๆ แถมยังสด ไม่มีกลิ่นคาวใดๆทั้งสิ้น เราสั่งแบบทอดกระเทียม โกซ้งก็ทอดมาจนผิวกรอบเคี้ยวสนุก ใส่มาพูนจาน ราดน้ำผัดพริกกระเทียมรสเค็มปนหวาน มีเผ็ดเบาๆ อร่อยทานเพลินสุดๆไปเลย ค่าเสียหายมื้อนี้ตกประมาณ 700 กว่าบาท (รวมข้าว รวมโค้กแล้วนะ) เทียบกับวัตถุดิบที่ได้และค่าครองชีพที่ภูเก็ตก็คิดว่าไม่ถูกไม่แพง สมน้ำสมเนื้อกันอยู่ค่ะ เราชอบความเป็นกันเองที่น่ารักของร้านนี้ ทั้งโกซ้งและคุณป้าที่เป็นภรรยาจะพูดคุยแนะนำอาหารให้ลูกค้าตลอด อาหารจานใหญ่ ให้เยอะ ทานไม่หมดโกซ้งก็ห่อกลับให้อีก สไตล์อาหารที่ร้านจะกึ่งไทยกึ่งจีน มีความเข้มข้นถึงรสถึงชาติกว่าร้านอาหารจีนหรือกุ๊กช็อปทั่วไปอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้เผ็ดจี๊ดจ๊าดมากจนปากเบิร์นแบบอาหารใต้แท้ๆ สำหรับเราคืออร่อยถูกใจใช้ได้เลย ใครชอบแนวนี้ เปิด GPS แล้วตามมาลองกันเลยค่ะ #Nov2020 เพิ่มเติม
6. หมี่หุ้นป้าฉ่าง (จี้ตา) / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ถนนระนอง ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
8. ขนมจีนสะพานหิน (Kanomjean Saphan hin) / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ถนนภูเก็ต ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
user icon
Danai Suphaluxana
#ขนมจีนสะพานหิน #ภูเก็ต 🌈 อีกหนึ่งร้านขนมจีนที่อยู่คู่ภูเก็ตมากว่า 30 ปี ร้านใหญ่ตั้งเด่นอยู่ข้าง ๆ วงเวียนสะพานหิน ถ้าขับผ่านไปผ่านมาก็จะเจอร้านนี้แน่นอน 🔥 ขนมจีนหลายน้ำแกง ทั้ง #น้ำยาปู #น้ำยา #น้ำพริก #แกงเนื้อ #ไตปลา #น้ำยาป่า #เขียวหวาน มาทานขนมจีนทางใต้ ต้องทานคู่กับ #ห่อหมก ครับ ห่อหมกเนื้อเนียน ปลาแน่น ๆ เครื่องแกงจัดจ้าน ทานคู่กัน เข้ากับทุกแกง ส่วนผมคนพื้นที่อยู่แล้ว ทานเปล่า ๆ ก็อร่อยมาก ๆ ครับ นอกจากห่อหมกแล้ว ใครอยากทานขนมจีนแซมกับเครื่องเคียงอื่น ๆ ก็มีนะครับ อย่างพวกทอดมัน ไก่ทอด หรือจะเติมผักกันก็ได้ไม่อั้น แนะนำให้ทานกับ #ยำไชโป้ นะครับ ช่วยตัดรสได้ดีเลย ++++++++++++++++++ 📍พิกัด : วงเวียนสะพานหิน ⏰ เวลาเปิดบริการ : 08.30-19.00 ☎ โทร : 0831755571 📱 FB : ขนมจีนสะพานหิน 🌏 แผนที่ร้าน : https://goo.gl/maps/uWmZkHiSfn7ereRH8 เพิ่มเติม
9. ตู้กับข้าว / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
10. ตาทวย (Ta Tuay) / อำเภอถลาง (ภูเก็ต) pin icon ซอย ท่าฉัตรไชย 5 ตำบล ไม้ขาว อำเภอถลาง ภูเก็ต
user icon
Cake Tanyapicha
ใส่น้ำปลาเยอะเป็นโรคไต..ใส่ใจเกินเป็นพี่น้อง ฮิ้ววววววว 😬😬 แคปชั่น ความข่วนแบบอร่อยย เที่ยวจนแมวข่วน มาถึงภูเก็ตทั้งทีร้านอาหารต้องร้านนี้ ร้านอาหารตาทวย เปิดบริการตั้งแต่ พ.ศ. 2546 ที่การันตีด้วยรางวัล Michelin Guide 👏 😋กลายเป็นร้านอาหารที่นักท่องเที่ยวที่มาจ.ภูเก็ต พากันมาลิ้มลองและการตกแต่งร้านที่สวยด้วยคะ มีหลากหลายมุมให้นั่งคะ แนะนำให้โทรจองก่อนคะ โชคดีมากวันที่มาก็ขับรถมาเลย เพราะอยากจะลอง มีโต๊ะว่างพอดี รอดไปคะ อาหารที่สั่ง 🍤 กุ้งทอดซอสมะขาม อร่อย 🤤 🐷 สามชั้นทอดน้ำปลา จานนี้ ไม่ได้ทานเลยคะ 🐠ปลากะพงนึ่งมะนาว อร่อย เปรี้ยว ชอบคะ 🦐 ทอดมันกุ้ง อร่อยคะ เนื้อกุ้งแน่นคะไม่แป้ง ยำไข่แมงดา อร่อย 🤤 ก็ดิฉันชอบทานคะ 🥭🍑หน้าร้านจะมีทุเรียน / มังคุดชั่งขายเป็นกิโลคะ ราคากิโลละ 40 บาท นี่คะดิฉันทานมังคุดท่านเดียว 1 กิโล ให้พนักงานแกะใส่จานมาเลยคะ อร่อยมาก 📌57/10 ม.5 ซอย ร่วมใจ ถนนท่าฉัตรชัย ภูเก็ต (ข้ามสะพานสารสินจากฝั่งพังงามาฝั่งภูเก็ต ลงสะพานมาประมาณ 50 เมตร ซ้ายมือจะมีทางให้เลี้ยวลง เลี้ยวแล้วไปตามทางบังคับไปอีกประมาณ 500 เมตรร้านจะอยู่ขวามือ จอดรถตรงบริเวณถนนไหล่ทาง หลบรถคันอื่นด้วยนะคะ https://goo.gl/maps/y96xiZaHbbXKbVtTA 📞 : 086-470-4807, 087-263-2153 #เที่ยวจนแมวข่วน #ครัวตาทวย เพิ่มเติม
11. หมอมูดง ภูเก็ต / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ซอยป่าหล่าย ถนนเจ้าฟ้า ตำบลฉลอง อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
user icon
Nong Pob
เป็นรีวิวที่ติดค้างไว้นานแล้ว (ไปมาตั้งแต่ ตค.64) แต่ยังใช้อ้างอิงด้านรสชาติได้อยู่ค่ะ ร้านนี้เป็นร้านที่น้องปอบหมายมั่นต้องมาทานให้ได้ และในที่สุดก็ได้มาทาน สั่งอาหารหลายอย่างตามภาพเลยค่ะ พวกอาหารรสเผ็ดคือเผ็ดจัดมากๆ เผ็ดจนลิ้นไม่รับรสอื่นเลย ทานไปน้ำหูน้ำตาใหลไป เปลืองกระดาษทิชชูมาก น้ำพริกปลาฉิ้งฉั้ง อันนี้เผ็ดมาก แต่ครบรส กลมกล่อม ตอนกลับกรุงเทพยังแวะไปซื้อกลับมาอีกหลายชุด ส่วนปลาทรายแกงพริก เผ็ดหูดับ เผ็ดอย่างเดียวเลยค่ะ ขณะเขียนรีวิวแล้วนึกถึงแกงชามนี้ เหงื่อออกหัวเลยค่ะ สามชั้นทอดใบมะกรูด อันนี้ไม่เผ็ด ช่วยชีวิตได้ ปลายัดไส้ เขาว่าเป็น signature ก็ลองสั่งมาทาน โอเคอยู่ค่ะ ปิดท้ายล้างยางเผ็ดด้วยสับปะรด complimentary จบสวยค่ะ #HNY2023 เพิ่มเติม
12. One Chun Restaurant / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ถนนเทพกระษัตรี ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
user icon
Nina Nakkaraj
••• 「วันจันทร์」••• #อาหารพื้นเมือง #อาหารใต้ #เมือง #ภูเก็ต . . อีกหนึ่งร้านดังย่านเมืองเก่าภูเก็ต มีโอกาสมาทานหลายครั้งแล้วตั้งแต่เขาเปิดร้านใหม่ๆ มากี่ครั้ง จะสั่งแต่เมนูเดิมๆ เพราะเป็นเมนูโปรด เมนูยืนหนึ่งสำหรับร้านนี้ ยกให้ ... ▶️ แกงเนื้อปูใบชะพลู+เส้นหมี่ (370.-฿) เครื่องแกงรสชาติเข้มข้นและให้เนื้อปูเป็นชิ้นๆ เผ็ดร้อนอร่อยจัดจ้าน ▶️ หมูฮ้อง (265.-฿) หมูสามชั้นชิ้นโต ต้มจนเนื้อนุ่มอร่อย รสชาติเครื่องปรุงเข้าเนื้อแบบหมูพะโล้ ทานแล้วอ้วนก็ยอม 🤣 ▶️ ผักเหมียงผัดไข่กุ้งเสียบ (165.-฿) จานนี้ดูแล้วเหมือนจะแค่ผัดกับไข่ก่อน แล้วโรยกุ้งเสียบทีหลัง อาหารอร่อยแต่ติดเรื่องที่จอดรถหายากสักนิดนึง ต้องจอดริมถนน เลยไม่ได้แวะไปบ่อยๆ ... ตอนหลังมี"ร้านชมจันทร์ by วันจันทร์" แถวสามกอง ถนนเยาวราช (เจ้าของเดียวกัน) ช่วงหลังเลยจะไปร้านชมจันทร์ซะมากกว่าเพราะจอดรถสะดวก และเมนูจะคล้ายๆกันด้วยค่ะ ร้านวันจันทร์จะอยู่ไม่ไกลจากย่านเมืองเก่า ถนนถลาง ทานเสร็จแวะไปเดินเล่นต่อได้ สามารถใช้สิทธิ์ #คนละครึ่ง และ #เราเที่ยวด้วยกัน ได้ . . 📍พิกัด : ถนนเทพกษัตรี เมืองภูเก็ต ⏰ เปิด : 10.00 - 22.00 น. ทุกวัน 🚘 จอดริมถนน 🚩 Map : https://maps.app.goo.gl/vmXEsQmePvhhPBmz6 #Rettyfeb2022 เพิ่มเติม
13. โรตีแถวน้ำ (Roti Thaew Nam) / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ถนนเทพกระษัตรี ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
user icon
Danai Suphaluxana
#ภูเก็ตมุสลิม ร้านโรตีที่เปิดขายมานานกว่า 70 กว่าปี ส่งต่อมายังรุ่นลูกหลานเมื่อปี 2529 จนหลายคนเรียกติดปากว่า #โรตีน้ำแกง และที่อีกหลาย ๆ คนก็เรียกว่า #โรตีแถวน้ำ เพราะร้านอยู่ตรงแยกแถวน้ำนั่นเอง หรือใครจะเรียกรวม ๆ ไปเลยว่า #โรตีน้ำแกงแถวน้ำ ก็ไม่ผิด เป็นอันเข้าใจกันได้หมดทุกชื่อ 💥 โรตีน้ำแกงแถวน้ำ “ภูเก็ตมุสลิม” 💥 เปรียบเหมือนสภากาแฟในยุคอดีต ที่มีผู้คนมากหน้าหลายตาแวะเวียนมาลิ้ม ชิมโรตีเป็นอาหารเช้า พร้อมดวดกาแฟเข้ม ๆ แกล้มโรตี และน้ำแกง น้ำแกงของร้านนี้จะมีแกงไก่ 🐓 แกงเนื้อ 🐮 มัสมั่นไก่ 🐓มัสมั่นเนื้อ 🐮 แกงปลา 🐟 สนนราคาจานละ 50 บาท และมีแกงถั่วที่เสิร์ฟแถมแซมให้ทุกโต๊ะ น้ำแกงของทุกเมนูจะเป็นแนวน้ำใสหน่อย ไม่หนักกะทิเหมือนแกงแขกอื่นๆ ทานแล้วรู้สึกเบาดี โรตี : แป้งโรตีคือดีมาก ๆ ทอดบนเตาถ่าน อุณหภูมิกำลังดี โรตีเลยออกมากรอบนอก นุ่มใน จะสั่งโรตี 1:1 2:1 หรือ 2:2 ก็ไม่ใช่โค้ดลับอะไร แต่เป็นจำนวนแผ่นโรตี ตามด้วยจำนวนไข่ไก่ที่สั่งมาโปะหน้าโรตี ++++++++++++++++++++ โรตีน้ำแกงแถวน้ำ “ภูเก็ตมุสลิม” อยู่แยก “แถวน้ำ” (ถนนถลาง ตัดกับถนนเทพกษัตรี) 🔖 ราคาเฉลี่ยต่อคน : 100.- ⏰ เวลาเปิดบริการ : 07:00 – 12:00 ☎ โทร : 0-7621-0061 📱 FB : https://www.facebook.com/RotiTeawnam/ 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/rLobzVQicoSpeQRy 🚙 ที่จอดรถ : ข้างทาง #Funnyapril2021 เพิ่มเติม
14. ฮ้อง ข้าวต้มปลา ภูเก็ต / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ถนนกระ ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
user icon
Mummy Sombatsiri
โกฮ้องข้าวต้มปลา ร้านเก่าแก่เล็กๆ ริมถนนในตัวเมืองภูเก็ต คนมาทานแน่นร้าน รอโต๊ะกันเยอะมาก ร้านได้รับ MICHELIN Bib Gourmand ประเภทร้านอาหารราคาย่อมเยาว์ 3 ปีซ้อน เมนูที่ได้ลอง 🔸ข้าวต้มปลา (60 บาท) ข้าวต้มปลาชามใหญ่ เสิร์ฟพร้อมถาดเครื่องโรยหน้าและน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว อร่อยไม่คาว ปลาไม่มีก้าง เนื้อสดหวานมาก 🔺 ปลาผัดคึ่นไช่ (150 บาท) ปลาหั่นเป็นชิ้นทอดและผัดคึ่นไช่ รสชาติดีมากๆ ปลาสดเนื้อเด้ง จนต้องสั่งข้าวสวยมาทานด้วย 🔸 ปลาทอดเกลือ (200 บาท) ปลาอินทรีขิ้นใหญ่มากกก ใหญ่จริงๆ ทอดเกลือมาเค็มอ่อนๆ บีบมะนาวตัดเค็มนิดๆ ทานกับข้าวต้มหรือข้าวสวยก็ดีไปหมด ปลาสดเนื้อแน่นอร่อยมาก แนะนำเลยว่ามาภูเก็ตไม่ควรพลาด ร้านไม่มีที่จอดรถ บริเวณแถวร้านจอดรถยากนิดนึง อาจจะต้องจอดไกลหน่อยแล้วเดินมาที่ร้านค่ะ ร้านเปิดทุกวัน 17:00 - 22:00 น. #MummyYummy เพิ่มเติม
15. หมี่อ่าวเก (New Aow Kea) / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ถนน พูนผล ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
user icon
Danai Suphaluxana
#หมี่อ่าวเก หมี่ฮกเกี้ยน ที่อยู่คู่ภูเก็ตมากว่า 70 ปีแล้ว หมี่อ่าวเก ผมยกให้เป็น #หมี่ฮกเกี้ยน เบอร์หนึ่งในใจตลอดเลยครับ เป็นร้นที่ทานตั้งแต่เด็ก อาจจะมีแวะเวียนไปลองร้านอื่นบ้าง แต่สุดท้ายก็ต้องกลับมาตายรังที่หมี่อ่าวเกทุกครั้ง หมี่เหลืองฮกเกี้ยนเส้นหนาอวบ ผัดมาแบบน้ำขลุกขลิก ใส่หมู ลูกชิ้นปลาเข้าไป ทานคู่กับหอมแดงเข้ากันดีที่สุด หรือใครชอบทานหมี่ขาวก็ต้องสั่งว่า #บี้หุ้น แต่เส้นหมี่ขาวแบบนี้จะดูดน้ำเร็วกว่าเส้นหมี่ฮกเกี้ยน หรืออยากทานเส้นผสมกันก็ต้องสั่ง #บี้หุ้นหมี่ +++++++++++++++++++ 📍พิกัด : หมี่อ่าวเกสาขา ซอยพูนผล 3 ⏰ เวลาเปิดบริการ : 10:00 – 15:30 ☎ โทร : 076 213058 🌏 แผนที่ร้าน : https://goo.gl/maps/rmYhAAcJecSCzmTBA เพิ่มเติม
16. โลบะ แม่ย่านาง / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ถนนกระบี่ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
18. โอชารส ลูกชิ้นเนื้อ / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ถนนเยาวราช ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
user icon
Danai Suphaluxana
#โอชารส ก๋วยเตี๋ยวเนื้อมิชลินไกด์ (Bib Gourmand) เปิดมากว่า 40 ปีแห่งเมืองภูเก็ต เป็นร้านที่ผมทานตั้งแต่เด็ก ทานทุกอาทิตย์หลังเลือกโบสถ์มา จนกลายเป็นลูกค้าประจำร้านนี้มาอย่างยาวนาน คุณอาเจ้าของก็ยังเป็นคนเดิมที่คุ้นตามาตั้งแต่เด็ก ยังคงยืนประจำตำแหน่งลวกเส้นมาอย่างยาวนาน 🌈 ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อล้วน และลูกชิ้นเอ็นเนื้อยังคงเป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้มาอย่างยาวนาน ลูกชิ้นเนื้อ หอม เด้งอร่อยมากกกกกก มีเนื้อสด เนื้อเปื่อย ตับ หัวใจให้เลือกทานอีกด้วย น้ำซุปเป็นน้ำซุปใสหอมกลิ่นเนื้อ ซดคล่องคอมาก ๆ ถ้าใส่เนื้อเปื่อยสีน้ำซุปจะเข้มขึ้นจากซีอิ้วในเนื้อเปื่อย 📌 ร้านโอชารสเริ่มขายตั้งแต่ 07:00 บางวันถ้ามาช่วงเที่ยงอาจจะอดทานเนื้อเปื่อยแล้วก็ได้ ถ้าจะดีควรมาตั้งแต่ช่วงเช้า ๆ สาย ๆ จะดีเลยครับ ++++++++++++++++++++++ ร้านโอชารสอยู่บนถนนเยาวราช ย่านเมืองเก่าภูเก็ตเลยครับ ⏰ เวลาเปิดบริการ : 07:00 – 15:30 ☎ โทร : 076 213 347 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/qqqGatXkLYsvLX7P6 🚙 ที่จอดรถ : ข้างทาง #Rettyfeb2022 เพิ่มเติม
19. ร้านข้าวต้มดีบุก (Kao Tom Dibuk) / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ถนน พังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
user icon
Toungporn Ravirote
มาตามเสียงลือเสียงเล่าอ้าง ที่ได้รางวัล มิชลิน ว่าอร่อย ใช้ของดี คุณภาพแน่น ราคาน่าคบ!! 📍ข้าวต้มดีบุก #ข้าวต้มดีบุก ต้องยอมรับว่า แค่เปิดดูเมนูก็ละล้านละลานตามาก ขั้นตอนแรก 1️⃣เลือก เส้น / ข้าว 2️⃣เลือกเครื่อง 3️⃣เลือกซุป ชะนีลองสั่งข้าวต้มแห้ง เสิร์ฟพร้อมน้ำซุป กับ หมี่สั่วน้ำ ต้องยอมรับก่อนเลยว่า ซุปน้ำดำอร่อยมาก 👍 มีความคล้ายน้ำพะโล้ กลมกล่อม ซดเพลิน เครื่องก็ป๊อบมาก ทั้งเครื่องใน ตับ ไส้ ยันหางหมู ไข่ หมูสับ กระดูกหมู กระดูกอ่อน หัวปลา เนื้อปลา ล้นไม่รู้จะล้นยังไง กระเทียมเจียวก็สาดไม่ยั้ง และที่ห้ามพลาดอีกอย่างคือ “หมี่สั่ว” ⭐️เส้นเล็กๆ บาง เหนียวนุ่ม อร่อยมากๆ เป็นเอกลักษณ์ของภูเก็ต อร่อยไม่ซ้ำใครจริงๆ 👍คืออร่อย ของเค้าดีจริง อยากให้มาลองชิมกันคะ #ชะนีสายแหลก #ภูเก็ต #ข้าวต้มดีบุก #ข้าวต้มแห้ง #ร้านอร่อย #เด็ด #มิชลิน เพิ่มเติม
20. โกอ่างซีฟู้ด (Ko Ang Seafood) / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon หมู่ 2 ถนนภูเก็ต ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
user icon
Lilly Anyawee
ร้านโกอ่าง ซีฟู้ด ภูเก็ต อร่อยสมคำล่ำลือ อาหารทะเลสดมากก รสมือเข้มข้น สั่งหอยแแครงลวกจิ้ม ตัวใหญ่ สุด เนื้อแน่นมาก ๆ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด เด็ดสุดๆ เปรี้ยว เผ็ด รสชาติน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ถูกต้อง กินหอยไปทั้งหมดโลครึ่ง😂 แกงส้มกุ้งยอดมะพร้าว เมนูนี้ดีมาก เปรี้ยว เผ็ด ได้กุ้งเยอะมาก ยอดมะพร้าวกรอบ ลงตัวสุดๆ ผัดฝักแม้ว ผัดมาออกหวาน ๆ แล้วผักก็หวานด้วย ดีอ่ะ ไส้เป็ด เปื่อยดี เค็มไม่มาก กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเข้ากันสุดๆ ร้านเป็นตึกแถวอยู่ในเมืองภูเก็ต ใกล้วงเวียน คนเยอะ ไปถึงเต็มร้านเลย แต่ไม่ถึงกับต้องรอคิว เพราะมีโซนห้องแอร์ด้วย ไปภูเก็ตอีกครั้งจะกลับไปซ้ำอีก😊 ราคาโอเค สมเหตุสมผล ต้องถามก่อนสั่งนะคะ เพราะเขาคิดเป็นกิโลกรัม เพิ่มเติม
21. หมี่สะปำ คุณยายเจียร อาหารภูเก็ต (Meesapam Kunyaijein) / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ถนน เทพกระษัตรี ตำบล เกาะแก้ว อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
user icon
Phunnatat Chaiyarat
📣 หมี่สะปำคุณยายเจียร 🏞️ ร้านเก่าแก่อยู่คู่เมืองภูเก็ต 🍝 มาภูเก็ตต้องกินหมี่สะปำ 👉 หมี่สะปำ หรือหมี่ฮกเกี้ยน ซึ่งเป็นอาหารพื้นเมืองหากินได้ง่ายที่จังหวัดภูเก็ต แต่ถ้าอยากกินให้อร่อย ต้องมาลองที่ร้านนี้ก่อน ซึ่งที่มาของคำว่าหมี่สะปำเกิดจากที่คุณยายเจียรเคยถามที่หมู่บ้านสะปำนั่นเอง 🏘️ สำหรับร้านหมี่สะปำคุณยายเจียร ร้านอยู่ตรงถนนเทพกระษัตรี ขาออกจากตัวเมือง ร้านอยู่ริมถนน มีป้ายร้านสีเหลืองขนาดใหญ่ สังเกตได้ไม่ยาก 🔹หมี่สะปำไข่หมก (65.-) เส้นหมี่เหลือง ผัดกับกุ้ง, ปลาหมึก และฮื่อก๊วย ในสไตล์ฮกเกี้ยน น้ำขลุกขลิกหมกไข่ไว้ด้านล่าง ตัวเส้นมีความเหนียวนุ่ม รสชาติกำลังดี 🔸โอวต้าว (65.-) อีกหนึ่งเมนูพื้นเมืองของภูเก็ต ลักษณะเหมือนหอยทอด แต่จะใส่เป็นหอยกระติบ (หอยตัวเล็ก) แทน ผสมกับเผือกนึ่ง, ถั่วงอก, กากหมู, หอมเจียว ทานคู่กับน้ำจิ้มหอยทอด ตัวเลี่ยนได้ดีมาก ✅ ร้านนี้แนะนำว่าต้องไม่พลาดที่จะมาทานเลยครับ เพราะอยู่ทางออกนอกเมือง หรือทางไปสนามบินเลย รสชาติดี เมนูหลากหลาย ราคาไม่แพง ⏰ ทุกวัน 9.00-19.30 น. ☎️ 076 377 595 🚗 มีที่จอดรถ 📍 https://maps.app.goo.gl/NGtWD6G7o9qmtpXC6 #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว เพิ่มเติม
22. Gola mee hokkien / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ถนนกระ ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
25. ระย้า (Raya) / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ถนนดีบุก ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
user icon
Jean Pakinn
📍ระย้า ภูเก็ต มื้อแรกในภูเก็ต พอเข้ามาในจังหวัดภูเก็ตร้านแรกที่นึกถึงเลยคือ ระย้า ร้านเก่าแก่เปิดมานานกว่าร้อยปี ที่เพื่อนคนภูเก็ตก็แนะนำให้ทาน เราสั่งเป็น #หมูฮ้อง 350.- ให้เยอะมากกกก มี 4 ชิ้นใหญ่ รสชาติละมุน หมูเด้งๆ มันแทรกเนื้อ พริกไทยเน้นๆ 😋 #แกงส้มปลาเก๋ายอดมะพร้าว 250.- รสชาติจัดจ้าน ปลาเก๋า 1 ชิ้นใหญ่ ไม่มีก้าง มะพร้าวกรุบไม่นิ่ม เผ็ด🌶 #โอเอ๋ว 40.- ขนมไทยชื่อแปลกๆ เป็นลูกชก เยลลี่อะไรสักอย่าง ถั่วแดง น้ำแดง เสริฟกับน้ำแข็งเย็นๆ รสชาติหวานกำลังดี ลูกชกคล้ายๆลูกชิด จริงๆ มาร้านนี้ต้องสั่งขนมจีนแกงปูใบชะพลูด้วยน้าาา ปกติร้านจะมีข้าวเหนียวมะม่วงเสิร์ฟปิดท้าย แต่ตอนเรามาข้าวเหนียวหมด เขาเลยให้เป็นมะม่วงดิบ 🚘จอดรถหลังร้านได้เลย มีคนโบกให้อย่างดี 🥰พนง.บริการดีมาก บรรยากาศร้านเหมือนอยู่ในเรื่องวนิดา ถ่ายรูปสวยงาม มี 2 ชั้น ที่นั่งเยอะมาก 💵ราคาแรง จานละประมาณ200+ ให้เยอะ คุณภาพเน้นๆ #จีนพากิน😋 #ระย้า #อาหารใต้ #อาหารภูเก็ต #Rettyfeb2022 เพิ่มเติม
27. สังกะสี ภูเก็ต / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ถนนเยาวราช ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
user icon
Jjaa Prp
ร้านอาหารบ้านๆริมถนน ' ร้านสังกะสี' ภูเก็ต รสชาติจัดจ้านถูกใจราคาไม่แพงค่ะ 1. แกงส้มปลายอดมะพร้าวอ่อน ซดน้ำแกงไปคำแรกคือหรี่ตาเพราะความจัดจ้านขึ้นจมูก เข้มข้นมากอร่อยมากก รสชาติเปรี้ยวเค็มเผ็ดชัด ยอดมะพร้าวคืออ่อนจริงๆค่ะ ชามใหญ่ให้ปลาหลายชิ้น 2. สามชั้นทอดน้ำปลา ทอดมากำลังดีไม่แห้งนะมีความเค็มๆอร่อยเพลินๆ 3. กุ้งแช่น้ำปลา จัดจ้านมากกกกุ้งสดเด้ง น้ำราดเป็นแซ่บเผ็ดเปรี้ยวเค็มหวาน อร่อยถูกใจ 4. น้ำพริกกุ้งเสียบ อันนี้ก็อร่อยดีค่ะรสชาติออกหวานเปรี้ยวมีกลิ่นกะปิ อร่อยใช้ได้กินกับข้าวสวยร้อนๆแล้วตามด้วยสามชั้นทอดน้ำปลาคือดีมาก ร้านนี้อร่อยราคาไม่แพงรวมทั้งหมดประมาณ500-600บาท ร้านแอบร้อนไปนิดนึงเพราะอยู่ริมถนนแล้วเราไปทานช่วงบ่ายด้วย รวมๆแล้วประทับใจนะคะ ใครไปภูเก็ตแล้วอยากทานอาหารรสจัด อร่อย ต้องมาร้านนี้เลยค่า #Hellonewretty #phuket #ภูเก็ต เพิ่มเติม
28. เย็นตาโฟสามพี่น้อง (Yen Ta Fo Sam Pee Nong) / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ถนนดีบุก ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
29. ครัวจงจิต บะหมี่ฮกเกี้ยน (Jongjit Hokkien Noodle) / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ถนนวิชิตสงคราม ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ ภูเก็ต
user icon
Mummy Sombatsiri
ครัวจงจิตเป็นร้านอาหารตามสั่งชื่อดังในกระทู้ ที่มีเชฟสองแม่ลูกช่วยกันปรุงอาหารใต้รสพื้นถิ่นแท้และใช้วัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน วันที่ไปถึงร้านช่วงบ่ายแก่ๆ อาหารหมดหลายเมนูละค่ะเนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดยาวทั้งนักท่องเที่ยวและคนท้องที่แวะเวียนมาทานกันไม่ขาดสาย ข้างร้านมี streetart น่ารักริมกำแพงให้ถ่ายรูประหว่างรออาหารได้ค่ะ เมนูที่สั่ง 🔺ผัดหมี่ฮกเกี้ยน (60 บาท) เนื่องจากไปช้าเหลือแต่หมี่ฮุ่นค่ะ เส้นหมี่ผัดหอมๆมีน้ำนิดๆใส่ใข่ รสชาติดีมากๆ เครื่องแน่นชาม ทานกันเพลินมากค่ะ 🔸ปลาผัดเกียมฉ่ายราดข้าว (60 บาท) จานนี้ดีมากๆค่ะ ปลาทอดเป็นชิ้นผัดเกียมฉ่าย เผ็ดนิดๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ดีงามจริงๆ และด้วยคุณภาพและรสชาติอาหารในราคามิตรภาพคนท้องถิ่นและนั่งทีองเที่ยวแวะมานั่งทานกันไม่ขาดสายเลยค่ะ #MummyYummy เพิ่มเติม
30. กินดี (KINDEE) / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ตำบล ไม้ขาว อำเภอถลาง ภูเก็ต
user icon
Pun Pat C
ร้านนี้ไม่มีห้องแอร์ แต่ติดพัดลมเต็มร้านเลย ร้านประดับกล้วยไม้เต็มร้าน ดูสวยดี พนักงานบริการดี อาหารออกเร็วมาก แต่ขอติงเรื่องความสะอาด เรามีขอจานเด็ก ในจานเด็ก มีเศษอะไรไม่รู้เต็มจานเลย เมนูของร้านนี้ค่อนข้างเยอะ อาหารจานใหญ่ใช้ได้ เมนูที่ได้ลองคือ - กระเจี๊ยบโซดา welcome drink ที่ร้านเสริฟให้ หวานๆ เปรี้ยวๆ ซ่าๆ สดชื่นดี - เอี่ยมต้อคั่วเคยเค็ม รสชาติใช้ได้ ออกเผ็ดๆ แต่ไม่ค่อยได้รสชาติเคยเท่าไหร่ - ใบเหลียงผัดไข่ ใบเหลียงไม่แก่ ผัดมาโอเค ไม่แฉะ รสชาติดี - ปลาสามน้ำกินดี จะได้ทั้งหมด 3 เมนู คือ - แกงส้ม ทำจากหัว และ หาง จะเป็นกระดูกให้แทะหน่อย รสชาติดี เผ็ดจัดจ้าน อร่อย - เนื้อปลา ได้ 2 ชิ้น เมนูนึงทำทอดน้ำปลา เสริฟยำมะม่วงแยกมา ปลาดี ไม่อมน้ำมัน กรอบนอกนุ่มใน น้ำยำรสชาติดี อีกชิ้น ทำเมนูทอดกระเทียมพริกไทย ตัวปลาเหมือนกัน ต่างกันที่น้ำราด อร่อยคนละแบบ เพิ่มเติม
31. ภูเก็ตทีค / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ถ.ระนอง ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
user icon
Nina Nakkaraj
••• 「Phuketique」••• #โทสต์ #เมือง #ภูเก็ต . . ขับรถผ่านร้านนี้หลายครั้งมานานเกินปี จนช่วงหลังๆเห็นคนยืนรอคิวหน้าร้านตลอด เลยเพิ่งจะรู้ว่าร้านนี้เขาดังเมนู"โทสต์" "Burnt Butter Toast" เขาจะนำเนยไปละลายในกระทะ เติมน้ำตาลทรายแดงและเกลือเล็กน้อย นำแผ่นโทสต์ลงไปชุบทอด ให้เคลือบผิวจนเกรียมเหมือนคาราเมล (เป็นน้ำตาลไหม้ สีเลยจะดูเข้มและเกรียมหน่อย) ... ทานตอนร้อนๆผิวจะหวานกรอบ ได้รสเค็มปลายลิ้นหน่อยๆ ตัดเลี่ยนจากรสหวาน เนื้อขนมปังนุ่มใน มีให้เลือกแบบเพิ่ม topping ต่างๆได้ เช่น ไอศกรีม, honey comb, กล้วย ฯลฯ ... จะเลือกแบบไหนก็ราคาเท่ากัน 150.-บาท เมนู signature จะเป็นเพิ่มไอศกรีม Hokkaido Milk แต่ที่สั่งมาทานเป็น"Honeycomb Toffee Vanilla Ice Cream" เพิ่มชิ้นรังผึ้งกรุบกรอบ ขมๆหวานๆ ทานตอนร้อนๆอร่อยค่ะ ร้านมีเมนูอาหารอื่นๆและเครื่องดื่มด้วย แต่ตั้งใจมาทานแค่โทสต์ เพราะร้านอยู่ย่านเมืองเก่า (ใกล้ถนนพังงาและถนนถลาง) เลยกะไปเดินเล่นหาขนมอื่นๆทานต่อ ไปวันพุธช่วงบ่ายโมง แต่รอคิวไม่นานอย่างที่คิด รอคิวสั่ง 5 นาที นั่งรอโทสต์อีก 10 นาที ... ในร้านมีที่นั่งไม่เยอะ ถ้าที่นั่งเต็ม เขาจะแจ้งให้ซื้อแบบ take away ใส่ถ้วยกระดาษ . . 📍 พิกัด : วงเวียนสุริยเดช ถนนเยาวราช เมืองภูเก็ต ⏰ เปิด : 11.00 - 22.00 น. หยุดทุกวันอังคาร 🚘 จอดรถริมถนน 🚩 Map : https://maps.app.goo.gl/84aw6y3Reao9LDYq8 เพิ่มเติม
33. หมูกรอบภูเก็ต-จี้ฮอง (MooKrob Phuket) / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ถนนวิชิตสงคราม ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
user icon
Nick Nattakorn
โอเคนัมเบอร์วัน! เราจากโรงแรม On On เดินไป 1 กิโลเมตรกว่าๆ ไปหาหมูกรอบเยียวยาจิตใจยามเช้า 🤣 - หมูกรอบ ถูกหั่นมาในขนาดของแต่ละชิ้นกำลังดี ไม่หนา ไม่บางเกินไป ให้เคี้ยวได้เต็มปากเต็มคำ ผนึกพลังความกรอบของผิว และความนุ่มของหมูได้ดีงาม รสชาติออกเค็มนิดๆ แต่พอทานคู่กับข้าว และน้ำจิ้ม ความเค็มจะหายไป - หมูแดง ก็ไม่น้อยหน้า พกความนุ่ม และกลิ่นหอมของเครื่องเทศที่ใช้หมักออกมาสร้างอรรถรสในการเคี้ยวในเพลิดเพลิน - มีขาหมูอีก 1 จาน ต้องยอมรับว่าพิถีพิถันมาก ต้มจนไขมันหายไป เหลือแต่ส่วนหนังกับส่วนเนื้อ สั่งข้าวมา 2 จาน ข้าวมัน+ข้าวสวย ข้าวมันหอมอร่อย เม็ดข้าวไม่นิ่มไม่แข็งเกินไป มื้อนี้กินกัน 4 คน 270 บาท จ่ายเงินกันเสร็จสรรพ จึงเดินกลับมาวางแผนกินต่อ 😘 ปล. เค้าได้รางวัล Michelin 2020-2021 ถึง 2 ปีซ้อนด้วยนะจ๊ะ หมูกรอบภูเก็ต-จี้ฮ้อง ⏱เปิดทุกวันเวลา 06.00-14.00 📞โทร 076-215221 เพิ่มเติม
34. กินกับอี๋ / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ถนนศรีสุนทร ตำบลศรีสุนทร อำเภอถลาง ภูเก็ต
user icon
Ladii Puii Jinda
ยกให้เมนูปลาทอดเครื่องเป็นหนึ่งในใจ เลยค่ะ . มาภูเก็ตทั้งทีไม่จองมาทานร้านนี้ได้ยังไง ร้านดังเมืองภูเก็ต ที่ต้องโทรจองเท่านั้นถึงจะได้ทาน เราจองล่วงหน้าประมาณ 1 เดือนค่ะ จองและจ่ายมัดจำ 500 บาท สั่งอาหารล่วงหน้ามาแล้ว อย่างตัวตึงของร้านเมนูหมูอี๋ ไก่แป๊ะซะ ใบเหลียงผัดไข่ ปลาทอดเครื่อง และเพิ่มอีกเมนูที่ร้านค่ะ ตามคำแนะนำ คือเมนูน่ำชุบคั่วลูกตอ เมนูพื้นบ้าน แต่อร่อยมาก สะตอไม่ขม ไม่แก่ อ่อนมาก ทานเพลินสุด รวมๆแล้วเราจาายไป 2 พันกว่าบาท อิ่มแบบพุงแตก ทาน 4คน แต่รู้สึกคุ้มค่ามาก อิ่ม อร่อยแบบ ถ้ามาภูเก็ตอีกก็จะมาทานที่นี่ค่ะ เพิ่มเติม
35. มุขมณี (Mookmanee Seafood) / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ถนนวิเศษ ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
user icon
Sudit Ngamphakkul
ร้านเด็ดย่านราไว มาภูเก็ตต้องมาลอง วัตถุดิบสดสดจากหมู่บ้านชาวประมงราไว คุณสามารถเลือกซื้อของสดจากหน้าร้านในราคาที่คุณต่อรองได้ ไม่ว่าจะเป็นกุ้งหอยปูปลามีให้เลือกหลากหลายสดๆยังเป็นเป็นอยู่ เลือกซื้อตามใจชอบแล้วส่งไปให้ร้านจัดการปรุงอาหารโดยทางร้านจะคิดแค่ราคาค่าปรุง ผมเลือกปรุง กับร้านมุขมณี เพราะทางร้านมีน้ำจิ้มรสเด็ด เมนูหลากหลายพนักงานบริการดีมาภูเก็ตทุกครั้งต้องมาร้านนี้ สำหรับการเดินทางมาให้จอดรถในหมู่บ้านชาวประมงของราวๆแล้วเดินมาที่ร้าน อยากทานซีฟู้ดสุดสุดอร่อยอร่อยต้องไม่พลาดร้านนี้ผมให้เป็นเดอะเบสท์ #Rettynewyear2022 เพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด