25 ร้านอาหารปทุมธานี 🛣️ อิ่มอร่อยง่าย ใกล้กรุงเทพฯ 🚗

28/06/2024

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารปทุมธานี 🛣️ อิ่มอร่อยง่าย ใกล้กรุงเทพฯ 🚗 ที่รวบรวมมาจากเพื่อน ๆ ชาว BESTER EATS มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 25 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. ข้าวมันไก่หน้าโจร ปทุมธานี / ธัญบุรี (ปทุมธานี) pin icon ซอยหมู่บ้านเรือนสุข 1 ตำบลลำผักกูด อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี
user icon
Sitthipong Chansengarun
ข้าวมันไก่หน้าโจร คลอง 7 ร้านนี้หนึ่งใน the best ของข้าวมันไก่แน่นอน วันนี้ผมสั่งชุดสิงคโปร์ชุดใหญ่ กินได้ 2 คน มีเนื้อไก่ต้มและตับจานใหญ่มาก ข้าว 2 จาน น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวแบบไทย และน้ำจิ้มพริกน้ำส้มแบบสิงคโปร์ ไก่ราดน้ำซอสมาหอม เนื้อไก่นุ่มมาก หนังหนึบอร่อย ผมเลือกเป็นส่วนสะโพกติดน่อง ปริมาณไก่กิน 2 คนจุกเลยครับ ชุดนี้ 159 บาท มีน้ำซุปมาให้ โรยหมาล่าที่เขาวางไว้บนโต๊ะลงไปน้ำซุปด้วยอร่อยและตัดเลี่ยนดี ซีอิ๊วดำที่เขาวางไว้บนโต๊ะก็กลิ่นหอมดีมาก สั่งข้อไก่มาอีก 1 จาน สำหรับคนที่ชอบความกรุบกรอบของกระดูกอ่อน ต้องชอบจานนี้แน่นอนครับ จานนี้ 40 บาท ร้านนี้ไปวันธรรมดาต้อง walk in ลุ้นเอาว่ามีของเหลือไหม ถ้าไปเสาร์อาทิตย์ควรโทรจองก่อน เขาให้จองล่วงหน้าได้ 1 วันโทรจองช่วง 4 โมงเย็นเป็นต้นไป เพื่อจองโต๊ะและไก่ เช่นโทรวันศุกร์เย็นตอน 4 โมงเพื่อจองที่จะไปกินวันเสาร์ และโทรวันเสาร์ช่วง 4 โมงเป็นต้นไปเพื่อที่จะจองโต๊ะในวันอาทิตย์ บอกได้เลยร้านนี้ห้ามพลาดครับ ไก่นุ่มอร่อย ข้าวก็หอม ราคาไม่แพงเลย เพิ่มเติม
2. แปโภชนา (Pare Phochana) / ลาดหลุมแก้ว (ปทุมธานี) pin icon ตลาดร้อยปีระแหง ตำบลระแหง อำเภอลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี
user icon
Yee FullandFun
ร้านหนึ่งเดียวที่เป็นแรงจูงใจให้คนมาเยี่ยมเยียนตลาดร้อยปีระแหงแห่งนี้ ตอนนี้ก็ได้มิชลินไกด์ไปเรียบร้อยแล้ว เป็นร้านนอกเมืองที่ถือว่าได้มากินบ่อยที่สุดร้านนึงก็ว่าได้ ไม่ใช่ซีฟู๊ดใดๆ แต่ผัดตามสั่งแบบรสชาติดีมากแบบทำแบบครัวจีนแต่ผสมความเผ็ดร้อนเข้มข้นแบบไทยเข้าไปด้วย หมูทรงเครื่อง(หมูจ๊อ) กรอบอร่อยไส้แน่นๆ ต้มยำปลานี่ก็เผ็ดร้อนแซ่บอร่อย อีกจานที่เคยสั่งครั้งแรกแต่ชอบมาก คือไก่ผัดเม็ดมะม่วงไก่จะเป็นลูกเต๋าสี่เหลี่ยมดีมาก เมนูอื่นๆ ก็สั่งวนไป กุ้งกระเทียม ปลาดุกผัดพริกกรอบ แต่ละเมนูกินกับข้าวอร่อยสุดๆ ไปเลย #HNY2023 #BESTEREATSTour เพิ่มเติม
3. โหงวโภชนา (NGOU Restaurant) / ธัญบุรี (ปทุมธานี) pin icon ซอยพหลโยธิน 135 อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี
user icon
Panjapon Khamsajja
โหงวโภชนา ถ้าให้พูดถึงตำนานย่านรังสิต ก็น่าจะนึกถึงร้านนี้เป็นอีกร้านนึงในใจเลยก็ว่าได้ อาหารอร่อย ราคาไม่เเพง ขายตั้งแต่เป็นคูหาเล็กๆจนตอนนี้ใหญ่โตมาเปิดใหม่ 4 ชั้นใหญ่โต ที่นั่งเยอะ มาถึงสั่งหลายอย่าง ขาดไม่ได้เลยก็คงจะเป็นไก่ผัดเม็ดมะม่วง ชอบที่สุด มากี่ครั้งก็ต้องสั่ง รออาหารประมาณ 40 - 50 นาที แต่ไม่เป็นอุปสรรคของคนมีเพื่อน ก็นั่งคุยรอกันไป อาหารมาลงไม่ทันไรก็หมดเลย 😂 ชื่อร้าน 📌ิ โหงวโภชนา รสชาติ 🍅 🏆🏆🏆 เวลา ⏰ 14.30 น. - 22.30 น. พิกัด 📌 62 64 ซอย พหลโยธิน 135 ตำบล ประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี 12130 ราคาต่อหัว 100 - 200 บาท/คน ที่จอดรถ 🚗 มีที่จอดรถข้างหน้าร้าน เพิ่มเติม
4. เจ๊ดำโภชนา (Je Dam Pochana ) คลอง 10 / ธัญบุรี (ปทุมธานี) pin icon ถนนรังสิต - นครนายก ตำบลบึงสนั่น อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี
user icon
Danai Suphaluxana
แวะไปไหว้พระทำบุญที่วัดนาป่าพง (พุทธวัจน) 🚙 ขากลับแวะออกมาทางรังสิต - นครนายก วิ่งเลียบคลองมาเรื่อย ๆ แวะทานร้านดังย่านนี้ ร้าน #เจ๊ดำโภชนา คลอง 10 ร้านที่ต้อนรับลูกค้าคนดังจากทั่วประเทศ ผ่านรูปถ่ายที่ใส่กรอบแปะเต็มทั่วร้าน 📸 #กุ้งแม่น้ำเผา 🦐 มีให้เลือกหลายขนาด ผมจัดแบบ 3 ตัวโล 1,800.- ผ่าซีก มันเยิ้ม ๆ แต่ตัดก้ามทิ้งหมด ทีเด็ดที่ไม่ใช่กุ้งเผาคือ #กุ้งทอดเกลือ 🦐 สั่งมาครึ่งโลแค่ 600.- เออออ มันดีจริง ๆ ตัวใหญ่เนื้อแน่น กรอบเด้ง ทอดเกลือ มาหอม ๆ มันคลั่ก ๆ ราดข้าวกินอย่างฟิน #เชิงปลากรายทอด ชิ้นใหญ่ ชิ้นละ 200.- จัดมา 3 ชิ้นจุก ๆ 🐠ทอดมาดี กรอบนอกนุ่มใน #สะตอผัดกุ้ง 350.- กะปิหอมเด่นแซงทุกอย่าง กุ้งล้นเต็มจาน 🦐 รสชาติไม่เหมือนที่ไหนจริง ๆ #ทอดมันปลากราย 200.- ทอดดี ผิวกรอบ เนื้อหนึบ แน่น เครื่องแกงดี 🐠 #ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน 🐟ขายตามน้ำหนัก จัดไป 7 ขีด 560.- เครื่องแกงอ่อน ๆ เคล้ากะทินวล ๆ ปิดท้ายด้วยเมนูขี้เมา #ปลาดุกผัดฉ่า 300.- เครื่องเคราแน่นจาน จัดจ้านดี +++++++++++++++++ 📍พิกัด : เจ๊ดำโภชนา รังสิต นครนายกคลอง 10 📚 เมนูแนะนำ : กุ้งทอดเกลือ ⏰ เวลาเปิดบริการ : 10:30 – 20:00 ☎ โทร : 02 546 1132 🌏 แผนที่ร้าน : https://maps.app.goo.gl/kYpVMzGcK2TFiiJK7 🚙 ที่จอดรถ : หลังร้าน เพิ่มเติม
6. โจ๊กหมูยายต๊วด ตลาดปทุมธานี / อำเภอเมืองปทุมธานี pin icon ตลาดปทุมธานี ตำบลบางปรอก อำเภอเมืองปทุมธานี ปทุมธานี
user icon
Veerapat Ma
ร้านโจ๊กริมทางพร้อมกับรถเข็นและที่นั่งในร่ม ในตลาดเทศบาลเมืองปทุมฯ ที่ลูกค้าแน่นทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดา หรือจะเป็นเสาร์อาทิตย์ แต่ถ้าเพื่อนๆ อยากมาทาน แนะนำให้มาวันธรรมดา จะช่วงเช้าหรือสายๆ ก็ยังมีของจำหน่ายอยู่เรื่อยๆ ในราคาที่ไม่แรง เริ่มต้นที่ 30 จนถึง 55 บาท สามารถจอดรถที่บริเวณเทศบาล แล้วเดินมาที่ร้านก็ได้ เมนูหลักๆ ที่ขายจะเป็นโจ๊ก ใส่เครื่องต่างๆ แล้วแต่ความชอบ ไม่ว่าจะเป็นไข่ลวก เครื่องใน หมูสับปั้นเป็นก้อน และ หมูกรอบที่ทอดใหม่ๆ ตรงหน้าร้านเลย จะทานที่ร้าน หรือซื้อกลับก็ได้ แต่ก่อนจะสั่งต้องมาดึงบัตรคิวที่รถเข็นก่อน จากนั้นก็รอเรียกและสั่งปากเปล่าได้เลย ส่วนบัตรคิวสามารถเก็บไว้ ถ้าถูกเลขท้าย 2 ตัวตรงกับบัตรคิว สามารถนำมาแลกหมูกรอบมูลค่า 200 บาทได้เช่นกัน ยังไงก็สอบถามร้านอีกที เข้าใจว่าเฉพาะคิววันที่หวยออก สำหรับเมนูที่สั่งวันนี้เป็น โจ๊กทุกอย่าง ราคา 55 บาท โดยในนี้จะมี หมูสับปั้นเป็นก้อน ไส้อ่อน ตับ โดย 3 อย่างนี้จะใส่เยอะที่สุด เยอะจนแบบสามารถแบ่งทานได้ 2 คนสบายๆ เข้าใจว่ากลัวลูกค้าไม่อิ่มเลยใส่เยอะขนาดนี้ ยังมีไข่ลวก และ หมูกรอบด้วย ส่วนใครอยากได้ไข่เยี่ยวม้าก็จ่ายเพิ่มเพียง 10 บาท ข้าวมีความหอม ใช้หอมมะลิ 100% ไม่ได้กลิ่นหืน ปรุงออกเค็มๆ ไม่ต้องเติมซีอิ๊วเพิ่ม ส่วนหมูกรอบจะมีให้ 3 ชิ้น กรอบทุกชิ้น มีความโรยกระเทียมหน่อยๆ ด้วยเช่นกัน โดยรวมดีไม่ต้องกลัวไม่อิ่ม ส่วนใครเป็นสายเครื่องใน ที่ร้านก็มีกระเพาะหมู และเซ่งจี๊ด้วย โดยต้องแจ้งเท่านั้นทางร้านถึงจะใส่ให้ ความอร่อยโดยรวมถือว่าไม่จกตา โจ๊กร้านนี้ของจริง เครื่องแน่น อร่อย อิ่มถึงเที่ยง ส่วนการบริการ เจ้าของจะออกอินดี้หน่อยๆ ถ้าเรามาซื้อบ่อยๆ เจ้าของจะชอบทัก และจำรายละเอียดแต่ละคนได้ดี ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมร้านนี้ถึงขายดีแม้จะเป็นวันธรรมดาก็ตาม 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์ เพิ่มเติม
8. ครัวมรกต (Kitchen Emerald) / ธัญบุรี (ปทุมธานี) pin icon ถนนรังสิต - นครนายก อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี
user icon
ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์
" มรกตที่ฉายแสงจนเพชรที่ร้อนแรงยังต้องชิดซ้าย " รังสิตคลอง 6 ไม่ต้องการป้ายการันตีความอร่อยหรือต้องการคนมาโฆษณาแต่อย่างไร เพราะทุกวันนี้ได้ลูกค้าประจำก็ทำแทบจะทำไม่ทันกันแล้ว กลัวเขามารอแล้วไม่มีของให้เขาทานลูกค้าจะผิดหวังบทสนทนาที่ได้จากคุณลุงและคุณป้า เพราะทางร้านใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติต่างๆจะมาส่งกันวันต่อวันจากเจ้าประจำมีแค่ไหนก็แค่นั้น วันที่ไปโชคดีมากกุ้งเพิ่งมาส่งกันเลยเจอคุณลุงกับคุณป้าเตรียมของกันอยู่หน้าร้านกันอย่างขะมักเขม้น ครัวมรกต ร้านอาหารเจ้าเก่าแก่แห่งย่านรังสิตที่ทำกันแบบเป็นครอบครัวมีคุณลุงคุณป้าช่วยกันทำแบบบ้านๆ เป็นบ้านไม้เก่าๆไม่ได้เลิศหรูอะไร ตั้งอยู่ติดริมถนนรังสิตนครนายกแถวคลอง 6 ที่จอดรถต้องขับเลยไปร้านจอดหน้าหน้าธนาคารกสิกรหรือสถานีตำรวจแล้วเดินย้อนกลับมาทางร้าน เป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ที่ทำอาหารได้ถูกใจทุกเมนูเป็นรสชาติที่ตามหามานาน คุยกับคุณลุงและคุณป้าบอกว่าทางร้านไม่ต้องการโฆษณามากเพราะว่ากลัวทำกันไม่ทัน สั่งอาหารเสร็จนั่งรออาหารจะได้ยินเสียงครกโขลกพริกเครื่องแกงกันสนั่นร้าน พร้อมทั้งเสียงโทรศัพท์ของลูกค้าที่โทรมาอย่างไม่ขาดสายเพื่อมาจองวัตถุดิบและสอบถามเมนูว่ามีหรือเปล่า มาร้านนี้ต้องห้ามพลาดกุ้งกระเทียมพริกไทยที่ทางร้านจะใช้กุ้งแม่น้ำประมาณ 3 ตัวโล ขายตัวละ 450 บาทขั้นต่ำต้องสั่ง 2 ตัวแต่สั่งมาเถอะรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ยิ่งคนชอบทานกระเทียมกรอบอย่างพุงน้อยบอกเลยว่าสะใจมาก กุ้งสดเนื้อเด้งมีมันเยิ้มทางร้านแกะมาทานง่ายมาก ตับทอดกระเทียมพริกไทยบอกเลยว่าสู้ร้านดังร้านไหนได้สบาย ตับชิ้นโตแต่นุ่มมากทางร้านทำเมนูนี้ได้อย่างเทพ บอกเลยว่าถ้าไม่สั่งแล้วจะเสียใจ หมูแดงสไตล์ซัวเถาที่จะไม่ได้ย่างจนด้านนอกไหม้เกรียมสีอ่อนๆแต่รสสัมผัสและรสชาติของหมูแดงร้านนี้นุ่มนวลมีส่วนสัดของมันและเนื้อกำลังพอดี น้ำจิ้มรสชาติเข้มข้นเข้ากันได้ดีเยี่ยม ปลาช่อนทอดมาเป็นชิ้นกรอบนอกนุ่มใน ราดพริกแกงทำเองสูตรของทางร้านรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมกำลังดี ยังมีอีกหลากหลายเมนูที่อยากทานแต่บอกเลยว่าร้านนี้อาหารจานใหญ่พอสมควร ไปกัน 2 คน สั่ง2-3 จานก็ยังมีห่อกลับ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 10:00 น จนถึง 17:00 น. หยุดแล้วแต่วันมีธุระ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเจ้าเก่าแก่ที่สายกินต้องมากันสักครั้ง อยากไปทานร้านนี้ลองโทรไปถามกันก่อนว่าวันนี้มีวัตถุดิบอะไรกันบ้างไปแล้วจะได้ไม่ผิดหวัง อย่าลืมซื้อขนมหัวเราะกลับมาทานกันด้วยนะครับอยากรู้ว่าเป็นยังไงลองไปดูกัน ครัวมรกต 02 904 7955 #funnyapril2021 เพิ่มเติม
9. น้ำขิงกะเคนคาเฟ่ คลองห้า ปทุมธานี / คลองหลวง (ปทุมธานี) pin icon ตำบลคลองห้า อำเภอคลองหลวง ปทุมธานี
user icon
Sitthipong Chansengarun
ร้านนี้ก็คือร้านก๋วยเตี๋ยวคลุกทศกัณฐ์ที่ย้ายมาจากเชียงใหม่มาเปิดที่ปทุมธาทึ่ ร้านอยู่ในซอยคลอง 5 ตะวันออก 21 (google map จะพาเข้าซอย 22 ซึ่งผิดนะครับ) เหมือนตั้งชื่อร้านใหม่เป็นร้านน้ำขิงกับน้องเคน เดอะแฟมิลี่การ์เด้น มาเปิดที่นี่ได้ 3 ปีแล้ว มีขายข้าวซอย ก๋วยเตี๋ยวคลุก และเมนูอื่นๆ แต่เมนูที่ผมชอบของร้านนี้คือเมนูก๋วยเตี๋ยวคลุก มีหน้าให้เลือกเยอะ วันนี้ผมสั่งเป็นก๋วยเตี๋ยวคลุกเนื้อเปื่อยเส้นโชเมง แฟนผมกินข้าวหน้าเนื้อวัว เนื้อเปื่อยและลิ้นวัวร้านนี้ตุ๋นมาได้เปื่อยดีมาก รสชาติดี ใส่เห็ดชิเมจิมาให้เยอะเลย แต่ก่อนตอนกอนที่เชียงใหม่จะมีหน้ารวมเนื้อหลายๆ อย่าง มีทั้งปีกไก่ตุ่น เนื้อชาชู และหน้าอื่นๆ อีกหลายอย่าง แต่เมนูใหม่ไม่มีแบบรวมแล้ว (แต่ก่อนเค้าเลยตั้งชื่อเป็นก๋วยเตี๋ยวคลุกทศกัณฐ์เพราะมีหน้าให้เลือกเป็นสิบหน้า 555) กินข้าวเสร็จก็กินกาแฟและขนมต่อ ร้านสวยมีมุมถ่ายรูปเยอะ มีทั้งส่วนด้านนอกและในห้องแอร์ นั่งสบายยาวๆ ได้เลย เสียดายอยู่ไกลบ้านไปหน่อย ไม่งั้นจะมาบ่อยๆ เพิ่มเติม
10. ครัวบ้านจิบ (Krua Baan Jib) / คลองหลวง (ปทุมธานี) pin icon คลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง ปทุมธานี
user icon
Veerapat Ma
ร้านอาหารไทยแบบบ้านๆ ผสมผสานกับเมนูซีฟู้ด ริมคลองแห่งหนึ่งใกล้ๆ กับ ม. ธรรมศาสตร์ ซึ่งเดินทางมายากพอสมควร แต่เมื่อถึงร้านแล้วพบว่า มีรถจอดเรียงรายตามทาง และยังมีที่จอดรถ (แบบเสียเงิน) อีกต่างหาก เป็นการการันตีได้เลยว่า ร้านอาหารสุดบ้านๆ แห่งนี้ต้องมีของดีแน่นๆ รอเราอยู่แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรสชาติที่อร่อยทุกเมนู รวมไปถึงปริมาณ และความอร่อย ที่ต้องยกนิ้วให้ ยิ่งกว่าดีคือราคา จะเป็นร้านอะไรไปไม่ได้ นอกจาก ครัวบ้านจิบ ร้านนี้แอบซ่อนอยู่ในถนนสักแห่งที่สามารถขับไปได้ด้วย Google Maps ซึ่งเข้าได้ 2 ทาง แนะนำว่าอย่ามาทางรถไฟที่ยังไม่ได้ราดยางมะตอย สังเกตได้ว่า จะมีช่วงที่สีแดงๆ เป็นโค้งตลอดเวลา ขับได้ก็จริง แต่รถควรสูงไม่เกิน 2 เมตรจะปลอดภัยที่สุด เมื่อมาถึงร้านมี 2 Solution คือจะจอดเสียเงิน หรือจะจอดริมทางก็ได้ แต่ริมทางจะกลับรถยากกว่ามากๆ ตัวร้านจะอยู่อีกฝั่งของคลอง ซึ่งต้องเดินข้ามสะพานที่ทางร้าน DIY เอง รถเข็นสามารถผ่านได้แต่อาจจะมีเสียวหน่อยๆ สภาพในร้านก็ค่อนข้างตามมีตามเกิดสุดๆ นำเงินมาปรับปรุงร้านให้ดูสะอาดและแข็งแรงกว่านี้ได้ก็จะดี ถ้าร้านว่างก็เข้าไปนั่งได้เลย แต่ถ้าคนเยอะ ก็ต้องรอคิว วันธรรมดาสามารถโทรมาจองได้ แต่ถ้าเป็นวันหยุดพิเศษต่างๆ Walk in อย่างเดียว ซึ่งถ้ามากันเยอะๆ หลายคน แนะนำให้มีคนมารอคิวที่หน้าร้านก่อนจะได้ไม่เสียเวลา รวมทั้งสั่งอาหารรอไว้ก่อน เมนูอาหารจะมีอยู่ด้วยกัน 1 หน้าถ้วน อยากทานอะไรก็จิ้มๆ นอกจากนี้พวกเมนูพิเศษต่างๆ จะมีแปะอยู่ตามฝาร้าน ซึ่งก็ไม่อยู่ในเล่มนี้เช่นกัน หรือไม่ก็ต้องถามร้านว่าเมนูลับร้านนี้คืออะไร แต่บอกได้เลยว่า เมนูลับนี้หมดไวสุดๆ เริ่มต้นกันด้วยทอดมันปลากราย ราคา 120 บาท ขนาดชิ้นใหญ่พอประมาณ รสชาติมีความจัดจ้านและเผ็ดร้อนเมื่อทานไปสักพัก เสิร์ฟคู่กับอาจาดที่ออกหวานๆ เนื้อแน่น หนึบหนับ น่าจะใช้ปลากรายผสมกับปลายี่สกถึงเด้งได้ขนาดนี้ โดยรวมดีมากแนะนำให้สั่ง ทะเลทอดกระเทียม ราคา 120 บาท จานนี้ถือว่าเซอร์ไพรส์ ตอนแรกคิดว่าจะมาแบบเหนียวๆ แต่เราจะได้ความกรอบนอก นุ่มใน ทั้งจากกุ้ง และหมึก โดยเฉพาะหมึกนี้ประทับใจมาก มีความหอมๆ ของกระเทียมที่ลงไปคั่ว ส่วนตัวแนะนำให้สั่งเพิ่มอีกจานเผื่อไม่จุใจ ยำวุ้นเส้นโบราณ ราคา 180 บาท ราคาแพงสุดแบบงงๆ แต่ก็ได้รสชาติที่อยากจะทาน มีความติดหวานมากกว่าเปรี้ยว วุ้นเส้นเยอะสุดๆ แถมดูดน้ำจนอืด เครื่องใส่มาเต็ม โดยเฉพาะความโบราณ จะต้องมีกุ้งแห้ง และถั่วลิสง ส่วนตัวอยากได้เปรี้ยวกว่านี้เพื่อให้รสชาติโดยรวมกลมกล่อม ต้มยำปลาช่อน ราคา 100 บาท เมนูไม่ลับ แต่วัตถุดิบหมดหลังจากสั่งพอดี ทางร้านจะมีให้เลือก 2 อย่างระหว่าง ทอดแล้วกับแบบสด ซึ่งแบบสดทางร้านจะใช้ส่วนลำตัว หัว และหางมาใส่ เนื้อกลางลำตัวพอมีให้เห็นบ้างแต่น้อย รสชาติต้มยำ จัดจ้าน ออกไปทางเปรี้ยวนำและเค็มตาม หวานนิด แต่ทางร้านลืมเอาพริกมาให้ด้วย เลยไม่รู้ว่าใส่พริกแล้วจะเผ็ดได้ถึงขนาดไหน เนื้อปลาไม่คาว เก็บกลิ่นคาวได้หมดจดดี ผัดผักบุ้งกะปิ ราคา 60 บาท ปิดท้ายด้วยผัดผักที่มาช้าสุด ทางร้านจะใช้ผักบุ้งไทย มาหั่นแนวขวาง ผัดกับกะปิ ปริมาณเยอะใช้ได้เลยสำหรับราคานี้ รสชาติหนักหวาน ส่วนตัวคิดว่าน่าจะใช้น้ำตาลปีบด้วย ส่วนหนึ่งจะได้ในเรื่องของกลิ่นกะปิที่ไม่แรงจนเกินไป น้ำมันเยิ้มไปนิด มีใส่เนื้อกุ้งแม่น้ำแบบชิ้นๆ มาให้ด้วยนะ รสชาติหลักของร้านนี้ จะเน้นไปที่ความหวานเป็นหลักโดยส่วนใหญ่ ยกเว้นต้มยำที่เปรี้ยวจัดจ้านสมใจอยาก ความอร่อยโดยรวมถือว่าดี ถ้าลดหวานได้อีกจะดีมากเดี๋ยวเป็นเบาหวานกันพอดี ส่วนของหวานร้านนี้มีเฉาก๊วยของ OEM ที่มาเป็นถังและเยอะมากในราคาเพียง 25 บาท อร่อยแนะนำให้สั่งเช่นกัน การบริการทั่วๆไป คนเยอะ ใช้เวลารออาหารไม่นานมากนักเมื่อเทียบกับปริมาณลูกค้า ใครกำลังหาร้านอาหารอร่อยๆ ในราคาไม่แรง แนะนำให้มาร้านนี้โลด Note: ร้านนี้รับเงินสดเท่านั้น เตรียมเงินสดมากันด้วยนะ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์ เพิ่มเติม
12. นิรนาม / ธัญบุรี (ปทุมธานี) pin icon เอกทักษิณ 2 ตำบลหลักหก อำเภอเมืองปทุมธานี ปทุมธานี
user icon
ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์
  " นิรนาม กระบี่มือหนึ่งแห่งเมนูปูผัดผงกะหรี่ "   จากกระดาษ A4 ด้วยลายมือของหม่อมราชวงศ์ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ สะบัดเส้นสายให้กับร้านไร้ชื่อนี้ว่านิรนาม จนเป็นที่กล่าวขานในหมูานักชิมกันว่าร้านนี้เป็นกระบี่มือหนึ่งของเมนูปูผัดผงกะหรี่ที่เลื่องชื่อลือชา ถ้าอยากจะลิ้มลองก็ต้องสั่งจองกันล่วงหน้าแล้วท่านจะได้สัมผัสปูเนื้อตัวโตเนื้อปูสดและหวานผ่านการปรุงโดยฝีมือของแม่ครัวอย่างกลมกล่อมและลงตัวรสไม่มีหนักและเบาเกินไปจนต้องอยากได้อะไรมาเสริม ทานคู่กับหมี่ซั่วคลุกเคล้าเข้ากับตัวไข่ที่คลุกเคล้ามากับผงกะหรี่เป็นที่สุดของความอร่อย หรือจะสั่งเป็นปูไข่ที่มีใครเต็มกระดองก็อร่อยไม่แพ้กัน   ปลาเต๋าเต้ยนึ่งบ๊วย ซดแค่น้ำต้มบ๊วยก็คล่องคอชื่นใจแล้ว อาหารเรียกน้ำย่อยอย่างลูกชิ้นปลาลูกโตเนื้อเด้งดึ๋งหรือจะเป็นหอยจ๊อที่อัดมาด้วยเนื้อปูแน่นๆ สั่งพล่าแซลมอนแซ่บๆมาทานกันก็เรียกน้ำย่อยได้อย่างดี   อีกหนึ่งเมนูที่จะต้องสั่งทุกครั้งก็คือกุ้งเผาทางร้านจะใช้กุ้งแม่น้ำที่มีมันเยิ้มผ่าครึ่งเผามาเนื้อเด้งดึ๋งกำลังดีมันเต็มหัวทุกตัว ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บของทางร้าน ตบท้ายที่ข้าวผัดปูที่ร่วนซุยกับเนื้อปูก้อนใหญ่ๆเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด   หลายคนอาจจะสงสัยว่าร้านนิรนามย้ายไปอยู่ที่ไหนตอนนี้ทางร้านย้ายเข้าไปทำร้านอยู่ในบ้านของตัวเอง ติดแอร์นั่งเย็นสบายโปร่งโล่งสวยงามกว่าร้านเก่าเยอะ ร้านตั้งอยู่ในซอยเอกทักษิณ 2 ในเมืองเอก ถ้าอยากจะทานปูทะเลและกุ้งควรโทรไปจองก่อนหรืออยากจะไปทานที่ร้านสอบถามทางร้านได้เลยว่าเปิดให้ได้ช่วงไหนนะครับปกติร้านจะเปิดแต่ช่วงเย็น #santarelax     นิรนาม ( NIRANAM ) ปลาสด-กุ้งแม่น้ำ ตำบล หลักหก อำเภอเมืองปทุมธานี ปทุมธานี 12000 081 256 0915 เพิ่มเติม
13. สายลมจอย ซอย ๑ (Sailomjoy Soi1) / ลำลูกกา (ปทุมธานี) pin icon ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา ปทุมธานี
user icon
Veerapat Ma
ไม่ไกลจากสวนสนุกชื่อดังย่านรังสิต ขับเลียบๆ คลองมาอีกไม่ไกล ก็จะเจอกับซอยร้านอาหาร ขับเข้าไปอีกประมาณ 100 เมตรจะเจอกับร้านที่มีที่จอดรถเยอะมากๆ และลูกค้าคิวแน่นตั้งแต่ช่วงเย็นกับร้าน สายลมจอย ร้านอาหารเหนือสุดจัดจ้านในราคาสบายกระเป๋า ถ้าโชคดีมากๆ เข้าร้านจะได้โต๊ะเลย แต่ถ้ารอคิว อย่างเช่นนั่งห้องแอร์ อาจจะรอนานสักหน่อย ระหว่างนั้นเราก็ดูและจดว่าอยากทานอะไรไปพลางๆ เมนูอาหาร หลักๆ จะเน้นไปทางอาหารเหนือ มีทั้งแบบสุก ดิบ ชอบแบบนั้นสั่งแบบนั้น หลายๆ เมนูที่หาทานยาก ที่ร้านก็มีเสิร์ฟเช่นกัน แนะนำให้จดเมนูทั้งหมดก่อนส่งให้ร้าน เพราะคิวค่อนข้างเยอะ สำหรับเมนูอาหารที่ทานวันนี้ ก็จะมี - แหนมหมกไข่ ราคา 70 บาท ซิกเนเจอร์ที่แค่ได้ยินชื่อก็เอ๊ะ ไม่รู้เป็นไงลองสั่งมาก่อน รสชาติไม่ผิดหวัง นัวๆ แบบบอกไม่ถูก อย่างปกติแหนมจะออกเปรี้ยวๆ แต่อันนี้พอรวมร่างกับไข่ ออกไปทางมันๆ หอมๆ มีกระเทียมเจียวเพิ่มความกรุบกรอบ บีบมะนาวอีกนิดเพิ่มความสดชื่น ส่วนตัวแนะนำให้ลองสั่งมาทาน ไม่ผิดหวังแน่นอน - ชุดออเดิร์ฟ ราคา 180 บาท ดูจะไม่เหมือนมาทานอาหารเหนือถ้าหากไม่สั่งจานนี้ เครื่องครบทุกอย่างเท่าที่อาหารเหนือจะมี ประกอบไปด้วยน้ำพริกอ่อง (Default เป็นน้ำพริกหนุ่มแต่ขอเปลี่ยนได้) ไส้อั่ว ถั่วลิสง และแคปหมู ทานสลับไปมาระหว่าง ไส้อั่วจิ้มน้ำพริกอ่อง และ แคปหมูกับน้ำพริกอ่อง มันเข้ากันมากๆ น้ำพริกอ่องเหมือนกับซอสมะเขือเทศแต่ออกไปทางกลมกล่อมไม่หวานโดดเลย - ลาบหมูคั่ว ราคา 80 บาท หน้าตาดูเผ็ด และรสชาติก็เผ็ดจัดจ้านเลยทีเดียว หมูสับอร่อยมีผสมกับมันหมูด้วย ปรุงรสชาติได้ดี ค่อนข้างกลมกล่อมเลยทีเดียว แนะนำให้ทานคู่กับกะหล่ำปลี ตัดเลี่ยนกันได้ - ขนมจีนน้ำเงี้ยว ราคา 60 บาท สั่งจานนี้จานเดียวก็คุ้มแล้ว ปริมาณแบบจุกๆ เครื่องในมาแบบล้นๆ รสชาติน้ำเงี้ยวแบบฉบับที่ถูกต้อง ส่วนตัวไม่ได้ชอบเมนูนี้เลยอาจจะไม่ได้เจาะลึกมาก แต่คนไม่ทานน้ำเงี้ยว สามารถชิมเมนูนี้ได้ - ต้มยำหัวปลีใส่กระดูกหมูอ่อน ราคา 100 บาท สุดยอดเมนูความอร่อยของวันนี้ หน้าตาเหมือนเวลาเราไปทานข้าวบ้านเพื่อน ไม่ได้เน้นตกแต่งอะไรมาก เอารสชาติอย่างเดียว กระดูกหมูตุ๋นจนเกือบนิ่ม แบบไม่ต้องเคี้ยว หัวปลีก็เปื่อยจนแบบต้องควานหา รสชาติเปรี้ยวจัดจ้านสมใจ เป็นเมนูที่ไม่คาดหวัง แต่ควรค่าแก่การมาซ้ำเป็นอย่างยิ่ง สำหรับใครก็ตามที่อยากทานอาหารเหนือ แต่ตัวอยู่กรุงเทพหรือปริมณฑล ร้านนี้ตอบโจทย์ทุกอย่าง ตั้งแต่ราคา ปริมาณ ไปจนถึงรสชาติ ครบเครื่องแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม การบริการอาจจะไม่ได้เร็วมาก เพราะลูกค้าเยอะจริงๆ แค่เสิร์ฟไม่ผิด ก็ดีใจมากแล้วจริงๆ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์ เพิ่มเติม
14. ลอนดอนดั๊ก (ข้างขึ้น) (London Duck-Khang Khueng) / ธัญบุรี (ปทุมธานี) pin icon ถนนเลียบคลองรังสิต ตำบลนครนายก อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี (ใกล้กับหมู่บ้าน​มัณฑนา​2)
user icon
Mummy Sombatsiri
‘ลอนดอนดั๊ก ข้างขึ้น’ วันนี้มาลองอาหารจีนสไตส์กวางตุ้งที่ขึ้นชื่อเรื่องเป็ด เนื่องจากเชฟเจ้าของร้านเคยทำงานร้านอาหารจีนที่ลอนดอนค่ะ เมนูที่ลองวันนี้ค่ะ 1.เป็ดอโรมาติก ครึ่งตัว (400 บาท) เนื้อเป็ด หนังเป็ด กรอบทานกับแป้งผักและน้ำจิ้มคล้ายๆกับเป็กปักกิ่ง จานนี้ดีมากๆ เป็ดครึ่งตัวนี่คือเยอะเลยค่ะ 2.เป็ดย่างหนังกรอบ ครึ่งตัว (400 บาท) จานแรกว่าดีแล้ว จานนี้เริ่สกว่าค่ะ ทุกคนบนโต๊ะพูดเสียงเดียวกันว่าดีมาก เนื้อเป็ดนุ่ม หนังเป็ดกรอบ ทานกับน้ำจิ้มและผักดองโฮมเมดของที่ร้านคือดีมากๆค่ะ อร่อยที่สุด 3.เต้าหู้นึ่งซีอิ๊ว (200 บาท) ควรค่าแก่การสั่งค่ะ อร่อยมาก กุ้งตัวเบ้งๆ หมูเด้งรสชาติดี เต้าหู้อ่อนโฮมเมดของทางร้าน น้ำนึ่งซีอิ๊วราดข้าวทานเพลินมากค่ะ 4.ข้าวผัดกังป๋วย ไซส์เล็ก (500 บาท) จานนี้คืออร่อยมาก ข้าวผัดผัดมาได้ร่วนหอมกลิ่นไหม้ๆของกะทะ รสชาติดีมากไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม จานนี้ดีจริงๆต้องสั่งเลยค่ะ 5.กุ้งข้างขึ้น (200 บาท) คล้ายๆกุ้งผัดพริกเกลือ แต่รสชาติดีกว่าค่ะ เผ็ดนิดเค็มหน่อยๆ กุ้งสดเด้ง จานนี้เจ้าของร้านแนะนำให้สั่งค่ะ ไม่ผิดหวังจริงๆ 6.ราดหน้าปลาเต้าซี่ (200 บาท) จานนี้เส้นหอมไหม้ๆกะทะ ปลาสด น้ำราดหน้าออกเค็มนิดๆจากเต้าซี่ เติมพริกไทยนิดๆ อร่อยจริงๆค่ะ 7.หมูกรอบ (200 บาท) หมูกรอบ มันไม่เยอะมากจิ้มกับฮอยซินซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ดีงามค่ะ สรุปรวมแนะนำให้มาทานกันค่ะ มาเถอะอาหารอร่อยมากๆ คุณภาพดี ราคาไม่แพงเว่อร์ เนื่องจากทางร้านทำกันเองไม่มีลูกจ้าง อาหารอาจจะออกช้าบ้าง รอบ้าง แต่รับรองว่าอร่อยเด็ดทุกจานค่ะ #MummyYummy เพิ่มเติม
15. คุณนุ้ยเป็ดย่าง อตก สาขาคลอง 7 ลำลูกกา / ลำลูกกา (ปทุมธานี) pin icon ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา ปทุมธานี
user icon
วัชรกร ชัยสงคราม
ร้านอยู่ ลำลูกกาคลอง7 ตรงข้ามตลาดชัชวาล เป็นร้านห้องแถวมี3ชั้น แต่เปิด2ชั้น เป็นร้านเน้นขายเป็ดเลย รู้จักเพราะ เสี่ยหลายๆคนชอบซื้อที่ร้านนี้ไปเลี้ยงที่บ้านตลอด ถือว่ารสชาติดีเยี่ยมเลย เป็ดแบ่งเป็นแบบ ย่าง กับ พะโล้ ซึ่ง แบบย่าง จะให้ความรู้สึกกรอบนอกนุ่มในมาก โดยเฉพาะคอเป็ด ราคาถูกแต่เนื้อหนังติดคอเยอะมาก ทำด้วยความตั้งใจมาก และด้านพะโล้ จะหนึบๆอร่อยมากกับน้ำที่ราดมา สั่งปนกันได้เลย และถ้าไม่ชอบข้าว สั่งหมี่หยกได้เลย ขอกระเทียมเจียเพิ่มหน่อย คลุกๆหมี่หยกไป หอมอร่อย เส้นนุ่มเหมือนMK เลย และ หมูกรอบ ที่นี่ กรอบกรุบๆกันเลยทีเดียว ยังมีเมนูอีกมากมาย วันนี้อิ่มแค่นี้ก่อนเดี๋ยวมารีวิวใหม่นะครับ เมนูวันนี้หมดไป ประมาณ 340บาทครับ ไม่แพงมากกินกันได้หลายคนเลย อาเฮียน่ารักมาก คอยเสริฟให้ พูดคุยแนะนำ ร้านเปิด ประมาณ 9โมงเช้า ถึง 2ทุ่มนะครับ มีที่จอดรถหน้าร้านอยู่มากครับ เช็คอินไม่ถูกต้องนะครับ เดี๋ยวแจงแอดมินแก้ก่อน ร้านอยู่ ลำลูกกา คลอง7 ตรงข้ามตลาดชัชวาลย์ ครับ #รีวิวจากเชฟปลาย เพิ่มเติม
16. สวนอาหารบ้านเรา คลอง9 / ลำลูกกา (ปทุมธานี) pin icon ถนนลำลูกกา ตำบลบึงทองหลาง อำเภอลำลูกกา ปทุมธานี
17. พี่แมวอาหารป่า ตลาดไท / คลองหลวง (ปทุมธานี) pin icon ตลาดไทโซนต้นไม้
user icon
ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์
" พี่แมวอาหารป่า อาหารจานใหญ่โตมโหฬารรสชาติกลมกล่อม " ร้านนี้หลบซ่อนอยู่ในตลาดต้นไม้ของตลาดไท เปิดมายาวนานกว่า 20 ปี รสชาติอาหารป่าร้านนี้ไม่ได้เผ็ดร้อนจนปากเบิร์น แต่รสมือของร้านนี้กลมกล่อมถึงพริกและเครื่องเทศแบบกำลังดี ผัดเผ็ดเครื่องแกงหอมใส่ใบยี่หร่า กระดูกหมูอ่อนสับละเอียด ฉู่ฉี่ปลาหมอตัวเท่าฝ่ามือขนาดกำลังดีเนื้อหวานเจี๊ยบฉู่ฉี่เป็นแบบน้ำท่วมแต่รสชาติพอดิบพอดีไม่หวานเกินไป ใส่ปลาหมอมา 5 ตัวใหญ่ อยากกินกบทอดกระเทียมที่หนังกรอบๆ โรยกระเทียมเจียวกรอบมาแบบไม่ยั้งมาร้านนี้รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ราคาเริ่มต้นจานละ 200 กว่าบาทแต่เหมือนกับสั่งสัก 3-4 จานของร้านอื่นมารวมกันอยู่ในร้านนี้ อาหารจานใหญ่มากมีห่อกลับแน่นอน ร้านเปิดตั้งแต่ 9:30 น Last Order 1 ทุ่มปิด 2 ทุ่มเพราะตลาดปิด ร้านหยุดทุกวันจันทร์ของสัปดาห์ที่ 3 ของเดือน ยกเว้นวันนักขัตฤกษ์ร้านเปิดตามปกติ มาร้านนี้แนะนำให้โทรมาจองกันก่อนเพราะลูกค้าเยอะมากขนาดมาตอน 15:00 น แล้วคนก็ยังเต็มร้าน 0847727644, 0861269839, 0816697631 https://maps.app.goo.gl/xXgKNbXiZAVLFr4MA เพิ่มเติม
19. บ้านเคียงน้ำ ปทุมธานี / สามโคก (ปทุมธานี) pin icon ตำบลบ้านปทุม อำเภอสามโคก ปทุมธานี
20. บ้านชิดกรุง กุ้งเผา / สามโคก (ปทุมธานี) pin icon ซอยบางนา-บางเตย ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก ปทุมธานี
user icon
Jiranan Choonhamate
บ้านชิดกรุง กุ้งเผา #ร้านอาหารไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดีๆที่อยากจะแนะนำ ร้านอยู่ไม่ไกลกรุงเทพ อยู่ #สามโคก #ปทุมธานี มาทานช่วงกลางวันก็ไม่ร้อนอบอ้าวอะไรเพราะมีลมพัดโกรกตลอดเวลา [ เมนูที่ทาน ] 🦐 #กุ้งแม่น้ำเผา มีหลายขนาดให้เลือก ขนาดที่คนมักจะนิยมสั่งกันคือ ขนาด 3 ตัวโล 1,700 บ. ตกตัวละ 566 บ. ทางร้านเผาความสุกมากำลังดี เนื้อแน่นและเด้ง มันกุ้งมาเยิ้มๆทานคู่น้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บๆ 🐟 #ปลากะพงลุยสวน 390 บ. ปลากะพงทอดกรอบนอกนุ่มใน top ด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ น้ำยำรสเปรี้ยวนำ มีรสเผ็ดนิดๆ 🐷 #กากหมูคั่วสมุนไพร 150 บ. กากหมูคั่วแห้งๆกับใบมะกรูด พริกแห้ง กระเทียม จานนี้ถูกใจคนชอบกากหมูมาก กรอบอร่อยแห้งไม่อมน้ำมันเลย ทานเพลินมากค่ะ 🦐 #ผัดสายบัวกุ้งสด 180 บ. สายบัวดรอบๆผัดกับมันกุ้ง กลิ่นหอมรสเข้มข้นกลมกล่อม 🐟 #ต้มยำปลาทูมะดัน 250 บ. ต้มยำน้ำใสเสิร์ฟมาในหม้อไฟ น้ำต้มยำรสเปรี้ยวจี้ดดี เผ็ดนิดๆ ปลาทูเนื้อแน่นเค็มๆ 🌶 #น้ำพริกโจร 150 บ. น้ำพริกจะเหลวหน่อยไม่ข้นมาก มีส่วนผสมของกะปิ รสจะไม่เผ็ดมาก มีกุ้งสด ทานคู่กับผักสด 🐷 #ผัดเผ็ดหมูใบยี่หร่าสด 180 บ. จานนี้รสค่อนข้างเผ็ดและเค็มจัด กลิ่นใบยี่หร่าจะแอบแรงหน่อยค่ะ 🦐 #ข้าวผัดชิดกรุง จานใหญ่ 250 บ. จานใหญ่ปริมาณเยอะทานได้ 4-5 คนเลย ข้าวผัดมาแบบแห้งๆ ผัดกับมันกุ้งกลิ่นหอมเบาๆ มีกุ้งสดหลายตัว 🍹 #น้ำเสาวรสน้ำผึ้ง 55 บ. รสเปรี้ยวอมหวานอร่อยสดชื่น 🍹 #น้ำผึ้งมะนาว 45 บ. หวานอมเปรี้ยวชื่นใจ 📣 Promotion เดือนเกิด ลดเฉพาะค่าอาหาร10% (ไม่รวมกุ้งแม่น้ำและเครื่องดื่ม) 🕥 11:00-20:00 📞 0942925962 🚘 มีที่จอดรถ 📍 สามโคก ปทุมธานี 🌎 แผนที่ https://maps.app.goo.gl/4QyzBLTwJMRMdeyn8 เพิ่มเติม
21. ครัวบุษบัน กุ้งเผา วอเตอร์วิว / อำเภอเมืองปทุมธานี pin icon ถนน รังสิต-ปทุมธานี ตำบล บ้านกลาง อำเภอเมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี
user icon
Jiranan Choonhamate
ครัวบุษบัน กุ้งเผา วอเตอร์วิว ร้านอาหารไทย บรรยากาศดีริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านอยู่แถวเชิงสะพานรังสิต-ปทุมธานี ร้านตกแต่งแบบคลาสสิคแนวบ้านไม้ในยุคเก่า แนะนำให้มาช่วง 17:30-18:00 ค่ะ แดดจะไม่มีนั่งโต๊ะติดริมน้ำรับลมชิลๆ [ เมนูที่ทาน ] 🦐 กุ้งเผาขนาด มาที่ร้านนี้ไม่สั่งกุ้งแม่น้ำเผาถือว่าพลาด มีให้เลือก 4 ขนาดด้วยกัน ที่ทานเป็นขนาดยอดนิยม 3 ตัว/โล ตัวละ 567 บ. กุ้งสดๆเนื้อเด้งแน่นๆมันเยิ้มๆ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน ฟินไปเลย 🐟 ปลากะพงสามรส 420 บ. ปลากะพงทอดกรอบราดน้ำสามรส รสออกหวานๆเปรี้ยวๆ 🥘 ห่อหมกทะเลผัดแห้งกระทะร้อน 280 บ. ห่อหมกหน้าตาแปลกมาแบบร้อนๆในจานกระทะร้อน มีวุ้นเส้น กุ้ง หมึก รสชาติเข้มข้นจัดจ้าน เผ็ดหน่อยๆ 🐟 ต้มส้มปลาทูโบราณ 230 บ. น้ำแกงรสกลมกล่อม มีส่วนผสมของกะปิ กลิ่นหอมเบาๆ รสเค็มนิดๆ เปรี้ยวๆ 🌶 น้ำพริกมะขามแม่จัน 180 บ. น้ำพริกรสชาติถูกใจออกหวานนิด เปรี้ยวนิด เผ็ดหน่อย ทานพร้อมผักสด 🐷 ผัดพริกขิงกากหมู 180 บ. ใครที่ชอบกากหมูต้องไม่พลาด กากหมูกรอบๆผัดกับเครื่องแกงรสเข้มข้น 🦐 ผัดสายบัวกุ้งสด 180 บ. เมนูนี้ชอบทานมากไปร้านไหนมีต้องสั่งเสมอ สายบัวกรุบๆผัดกับมันกุ้งหอมๆ รสกลมกล่อม และมีกุ้งสด 🐷 ข้าวผัดมันกากหมู (ใหญ่) 180 บ. ทานแค่ข้าวเพลินแล้วจานนี้ ข้าวจะมีรสเค็มนิดๆ ทานกับกับข้าวอื่นๆก็เข้ากันดี เด็กก็ชอบทาน มีกากหมูกรอบๆรสเค็มๆผัดมาคู่กัน 🕥 11:00-21:00 📞 0915543438 🚘 มีที่จอดรถ 📍 รังสิต-ปทุมธานี 🌎 แผนที่ https://maps.app.goo.gl/USh7Ak5vEg5UA3P6A เพิ่มเติม
22. คำเสน่ห์ คาเฟ่ / อำเภอเมืองปทุมธานี pin icon บนถนนท่าลาน-คลองน้ำแล้ง อยู่ใกล้ๆ ใต้สะพานปทุม
user icon
Veerapat Ma
เป็นคาเฟ่ที่ขับรถเฉียดๆ บ่อยมากๆ แต่ก็ไม่เคยจะแวะทานสักที วันนี้มีโอกาสได้มาทานอาหารที่ร้านนี้ บอกได้เลยว่า ดีกว่าที่คิดไว้ตอนแรกมากๆ ด้วยตำแหน่งร้านที่ขับเข้าไปได้ง่าย ถึงแม้จะยกพื้นสูงเพื่อเตรียมหนีน้ำท่วมโดยเฉพาะ ที่สำคัญคือติดริมแม่น้ำด้วยแหละ ส่วนอาหารมีทั้งคาวและหวาน แต่จะเน้นไปที่อาหารไทยแบบโฮมมี่เป็นหลัก มาได้ทั้งกลางวันและช่วงเย็น รับลมเย็นๆ คลายร้อนกัน ตำแหน่งร้านจะอยู่บนถนนเทศบำรุง เยื้องกับสะพานปทุมธานี 1 ซึ่งเดินทางมาค่อนข้างสะดวกสบายมากแล้วในปัจจุบันหลังจากเส้นถนนราชพฤกษ์ตัดยาวจนมาถึงตรงนี้ ตัวร้านจะมี 2 โซน ในห้องแอร์ และด้านนอกริมน้ำ ซึ่งช่วงกลางวันโซนหลังนี้จะไม่หนาแน่นมาก แต่ที่ริมน้ำที่ร่มๆ ก็แอบจับจองกันจนเต็มหมดแล้ว เมนูอาหาร จะเน้นไปเป็นกลุ่มอาหารไทยมากที่สุด แนวรสชาติจะออกโฮมมี่ มีความเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวของร้านนี้พอสมควรเลยทีเดียว แต่ถ้าจะมาแค่ถ่ายรูปกับกินขนม น้ำ นิดหน่อย ที่นี่ก็มีขนมเค้กและของหวานอีกมากมายให้เลือกทานเช่นกัน เมนูแรกวันนี้สั่งเป็นทอดมันกุ้ง ราคา 250 บาท ขนาดชิ้นไม่ได้เล็กและก็ไม่ได้ใหญ่กว่าร้านอื่นๆ สักเท่าไร ด้านนอกทอดได้กรอบ เสิร์ฟมาตอนร้อนๆ กำลังดี ด้านในมีส่วนผสมของเนื้อปลาเป็นหลัก มีเนื้อกุ้งแซมๆ มาบ้างเพื่อให้รู้สึกว่ามันคือเมนูทอดมันกุ้งอยู่ น้ำจิ้มเหนียวๆ หน่อย มีความเป็นบ๊วยอยู่ถ้าดูจากสี ต่อกันด้วย โรตีแกงเขียวหวานหมู ราคา 220 บาท แกงเขียวหวานสีเข้มข้น รสชาติมีความจัดจ้านพอสมควรเลยทีเดียว ถึงแม้จะสั่งน้อยก็ตาม ปริมาณเยอะใช้ได้โดยเฉพาะตัวแป้ง แทบจะไม่ต้องสั่งข้าวมาเลยก็ได้หากกำลังลดแป้งอยู่ ทานรวมกันทั้งโรตีและแกงเขียวหวาน คืออร่อยเลย สั่งมาทานเล่นก็ได้นะ เมนูที่ทางร้านแนะนำเลยก็คือ หลนปลาเค็ม ราคา 240 บาท เสิร์ฟมาพร้อมผักพื้นบ้าน เอาใจคนอนุรักษ์นิยมพอสมควร เนื้อปลาเค็มจะไม่ได้รวมไปกับตัวหลนด้วย ดังนั้นอาจจะทานแล้วรู้สึกเค็มเป็นบางครั้ง เดาว่าใช้ปลากุเลาหรือปลาชนิดอื่น เพราะกลิ่นปลาเค็มยังกระด้างไปนิด ผักต่างๆ โดยรวมดี ปิดท้ายด้วยซิกเนเจอร์กับ ไข่ม้วนปู ราคา 380 บาท เมนูไข่เจียวที่ทอดจนฟูสอดไส้ด้วยเนื้อปู ไข่ทอดฟูมากจนกรอบและออกแห้ง ใครไม่ชอบแนวๆ นี้อาจจะไม่ถูกใจ ส่วนไส้ ก็ใช้เนื้อก้อนปูเป็นหลัก ออกแห้งไปสักหน่อย น่าจะลงไปทอดนานเกิน ทานคู่กับน้ำยำรสชาติเปรี้ยว ตัวนี้จะช่วยทำให้ไข่นิ่มขึ้น และทานทั้งจานได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งที่ดีงามอีกอย่างคือข้าวสวย ทางร้านใช้ข้าวหอมมะลิใหม่ หุงในแบบที่นุ่มกำลังดี ความอร่อยโดยรวมคือดี ติดแค่ในเรื่องรสสัมผัสของบางจาน ที่ส่วนตัวแอบไม่ชอบ แต่เพื่อนๆ อาจจะชอบก็ได้ การบริการดี เสิร์ฟอาหารค่อนข้างไว ยกเว้นเมนูไข่ม้วนปู ที่มาหลังสุดเลย ร้านนี้มีคิด VAT 7% เพิ่มเติมจากค่าอาหารเพียงอย่างเดียว 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์ เพิ่มเติม
23. เตี๋ยวดงตาล / อำเภอเมืองปทุมธานี pin icon ถนนปทุมธานี - บางปะหัน ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองปทุมธานี ปทุมธานี
user icon
Veerapat Ma
เป็นร้านข้างทางที่ไม่ได้ตั้งใจจะแวะแต่แรกเลยครับ เพียงแต่หาร้านกินข้าวไม่ได้ และเห็นร้านนี้ดูสวยและมีลูกค้าพอสมควรก็เลยมาทานครับ หน้าร้านจะมีล๊อกที่จอดอยู่ครับ ไม่ต้องไปจอดริมถนนแต่อย่างใด ภายในร้านจะมีโต๊ะเยอะพอสมควร แบ่งสัดส่วนนั่งห่างกันค่อนข้างดี นอกจากนี้มีที่นั่งริมนา ที่มองออกไปจะเห็นทุ่งนาสุดลูกหูลูกตา พร้อมกับต้นตาลอยู่หลายหย่อม บรรยากาศธรรมชาติ แอบร้อนนิดๆ แต่ที่ร้านมีพัดลมคอยคลายความร้อนอยู่พอสมควร เมนูอาหารหลักของที่ร้านนี้จะเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ หรือถ้าอยากจะทานเย็นตาโฟก็มีเช่นกัน นอกจากนี้ถ้าไม่อยากทานก๋วยเตี๋ยว ก็มีอาหารตามสั่งเช่นเดียวกันครับ ของทานเล่นอื่นๆ รวมทั้งขนมหวานอีกนิดหน่อย สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. บะหมี่เย็นตาโฟพิเศษ ราคา 50 บาท: ปริมาณเยอะมากๆครับ เครื่องที่ใส่อัดแน่นไม่ว่าจะเป็น หมึกกรอบ เต้าหู้ ลูกชิ้น เลือดหมูที่ไม่คาว และมีแมงกะพรุนด้วยครับ เพียงแต่ออกแข็งไปสักหน่อย ซึ่งถือว่าน่าสนใจมากๆ รสชาติน้ำซุปออกจะเปรี้ยวจากเย็นตาโฟสักหน่อยครับ ส่วนเส้นบะหมี่ลวกพอใช้ได้ครับ เส้นยังมีความเละๆหน่อยๆ 2. บะหมี่ต้มยำพิเศษ ราคา 50 บาท: ปริมาณแน่นเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะหมูสับ ใส่ถั่วมาเยอะพอสมควร ส่วนน้ำซุปรสชาติจัดจ้าน แต่ติดเปรี้ยวแบบเปรี้ยวพริกน้ำส้มเยอะไปสักหน่อยครับ 3. เกี๊ยวทอด ราคา 30 บาท: ด้านในห่อด้วยหมูสับปรุงรส เสิร์ฟมาแบบร้อนๆ ทอดใหม่ไม่เหมือนร้านอื่นๆ ให้ Texture กรอบ ส่วนไส้ใส่เยอะใช้ได้เลยครับ 4. เมี่ยงปลาทู ราคา 90 บาท: เป็นปลาทูอินเดียที่ทอดมาใหม่ๆเลยครับ เนื้อแน่นใช้ได้เลยทีเดียว ทานกับผักสดนาๆชนิดของที่ร้าน และมีเส้นหมี่ที่ลวกใหม่ๆ หอมแดงอินเดีย พริกสด และน้ำจิ้มรสชาติแซ่บๆ ถ้าปรุงน้ำจิ้มให้เบาผงชูรสหน่อยจะดีมากเลยครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าใช้ได้ แต่สิ่งที่ดีกว่าคือปริมาณ ถือว่าคุ้มค่า มื้อเดียวอิ่มครับ ส่วนการบริการจากที่ร้านโอเครเลยครับ พนักงาน service ค่อนข้างไว แต่ทำอาหารค่อนข้างช้าพอสมควร ส่วนบรรยากาศดีเลยครับ ถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงบ่าย แต่ก็มีลมพัดบ้าง และที่ร้านเองก็มีพัดลมประจำจุดต่างๆเยอะพอสมควร เพิ่มเติม
24. บ้านเชฟ (Baan Chef) / ลำลูกกา (ปทุมธานี) pin icon ถนนลำลูกกา 53 ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา ปทุมธานี
user icon
Jean Pakinn
📍บ้านเชฟ ลำลูกกาซอย 53 มาทานข้าวบ้านเชฟกันค่าทุกคนนนนน😋 ร้านนี้ต้องจองมาก่อนน้า เพราะบ้านเชฟที่นั่งมีจำกัด ประมาณ 5 โต๊ะ ร้านเปิดเที่ยงน้า ส่วนอาหารจะเป็นอาหารฝรั่ง รสชาติออกหวานถูกปากคนไทยแน่นอน (ส่วนตัวเราไม่ทานหวาน บางอย่างอาจจะไม่ค่อยถูกปาก) อาหารทำสดๆ จานต่อจานเลย ถ้าลูกค้าเยอะอาจจะรอนานนิดหน่อยน้าาา และเมนูที่เราสั่งมาคือ #หมึกชุบแป้งทอด 79.- อันนี้โดนมากๆ เนื้อหมึกเด้งมาก ไม่เหนียวเลย ไม่เคยทานร้านไหนแล้วทอดพอดีขนาดนี้ ส่วนแป้งคือบางอร่อย เสิร์ฟกับซอสมาโยเนส😋 #สปาเก็ตตี้หมึกดำคาโบนาร่าซีฟู้ด 99.- เส้นนุ่ม ซีฟู้ดมีหมึก กุ้ง หอย เด้งๆ #TortillasPizza 289.- เป็นแป้งพิซซ่ากรอบๆ ประกบกัน 2 ด้าน ไส้ข้างในเป็นผักและแฮม อันนี้ดีงาม เราติดที่ซอสรสชาติค่อนข้างหวานไปหน่อยสำหรับเรา แต่น่าจะถูกปากคนอื่นนะ😋 #บาร์บีคิวซี่โครงหมู 159.- ราคาคือดีงามมาก เนื้อคือนุ่ม ละมุนสุดๆ เสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งแท่งๆ แต่ติดที่หวานไปหน่อยสำหรับเรา😅 #CreamBrulee 99.- อันนี้ปังมากกกกก🥰 เราชอบที่สุดดดด น้ำตาลเป็นน้ำตาล ตัวครีมไม่หวาน ต้องสั่ง #โค้ก 29.- ถือว่าราคาดีงามมากเลยทุกคน ใครอยู่แถวลำลูกกาก็แนะนำ อาจจะต้องเผื่อเวลาหน่อยนะ ส่วนที่จอดรถก็จอดหน้าบ้านเชฟเลย ส่วนมือใหม่หัดขับอย่างเราก็บอกเลยว่าจอดยากนิสหน่อย😅 #จีนพากิน😋 #บ้านเชฟ เพิ่มเติม
25. ผัดไทย กุ้งใหญ่ ปทุมธานี / อำเภอเมืองปทุมธานี pin icon ถนนปทุม-สามโคก ตำบลบางปรอก อำเภอเมืองปทุมธานี ปทุมธานี
user icon
Jiranan Choonhamate
มาทำบุญไถ่ชีวิตโค-กระบือ ที่โรงฆ่าสัตว์ตรงปทุมธานี เลยหาร้านอาหารใกล้ๆทาน มาเจอร้าน ผัดไทย กุ้งใหญ่ เห็นรีวิวดีอยู่ใกล้ๆห่างเพียง 2 ก.ม. เลยแวะมาทานค่ะ ร้านใหญ่ห้องแอร์ มีขายข้าวแกงและไอศกรีมมหาชัยด้วย คนค่อนข้างเยอะเลยแต่อาหารรอไม่นาน ออกไวใช้ได้ สมาชิกมากัน 7 คน สั่งเมนูเดียวกันหมด 🤣 สั่งผัดไทยกุ้งสด 60 บ. เส้นเหนียวนุ่ม รสออกหวานนำ มีกุ้งใหญ่หน่อย 1 ตัว มีมะม่วงซอยเคียงด้วย โดยรวมรสชาติดีราคาไม่แพง พอทานคาวเสร็จก็ตบหวานต่อ สั่งไอศกรีมกะทิสด มาทาน ราคา 30-40 บ. ของมหาชัยรสชาติไม่ต้องพูดถึง น่าจะเคยทานกัน 🕥 7:00-20:00 📞 025811640 🚘 ข้างทาง 📍 ปทุมธานี-สามโคก 🌎 แผนที่ https://maps.app.goo.gl/h6sgYBu7hep9QQKo8 #MayMeYou เพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด