20 ร้านอาหารจันทบุรี 🛣️ ฉบับร้าน Local ที่มาแล้วห้ามพลาด ✅

14/06/2024

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารจันทบุรี 🛣️ ฉบับร้าน Local ที่มาแล้วห้ามพลาด ✅ ที่รวบรวมมาจากเพื่อน ๆ ชาว BESTER EATS มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 20 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. จันทรโภชนา / อำเภอเมืองจันทบุรี pin icon ถนนมหาราช ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี
user icon
Phunnatat Chaiyarat
จันทร์โภชนา - Chantorn Pochana (Maharaj) ร้านอาหารเก่าแก่และมีชื่อเสียงของจังหวัดจันทบุรี ใก้บริการอาหารท้องถิ่น ในราคาที่ไม่แพงเลย ใครที่อยากทานอาหารท้องถิ่นแท้ๆ รสชาติดีๆ ต้องไม่พลาดที่จะมาทานที่ร้านนี้ สำหรับสาขามหาราช นับเป็นสาขาที่ 2 ของร้านนี้ ซึ่งเราเคยทานอีกสาขานึงมาแล้ว 🔹แกงหมูชะมวง 🐷 (150.-) อาหารพื้นบ้านของจังหวัดจันทบุรี เนื้อหมูชิ้นใหญ่ กับแกง ต้มหมูจนเปื่อย จากนั้นเพิ่มความเปรี้ยวด้วยใบชะมวง 🔸เส้นจันท์ผัดปู 🦀 (100.-) อีกหนึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน เส้นจันท์เหนียวนุ่ม ผัดมาได้รสชาติดี คลุกเคล้ากับซอสของทางร้าน ท๊อปด้วยปูตัวเล็กๆ กรอบๆ 🔹ลอมาจู 🍍 (200.-) อีกหนึ่งเมนูที่เราชอบที่สุด เป็นต้มใส่เนื้อปลา, ไข่, สัปปะรด และมะเขือเทศ มีความเปรี้ยว หวาน ทานแล้วสดชื่นมากๆ 🔸จ๋าหย่อ 🍳 (120.-) คล้ายๆ เปาะเปี๊ยะ สอดไส้ด้วยหมูยอ ทอดจนแผ่นแป้งด้านนอกกรอบ ทานคู่กับผักเคียง และน้ำจิ้มสไตล์ญวน 🔹ฮ่อยจ้อกั้ง 🦐 (300.-) ทางร้านไม่ได้ทอดมาจนกรอบ จะมีความนุ่มๆ เนื้อแน่น กั้งใส่มาเป็นตัวแต่ตัวเล็ก รสชาติอร่อยเลย มีความกลมกล่อมสุดๆ ⏰ ทุกวัน 10.00-21.00 น. 📞 039 327 179 🚗 มีที่จอดรถ 📍 https://goo.gl/maps/3DkVzELCqJgCRQsf6 #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว เพิ่มเติม
2. ร้านสมศักดิ์ ท่าแฉลบ / อำเภอเมืองจันทบุรี pin icon ตำบลบางกะจะ อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี
user icon
Veerapat Ma
ร้านอาหารทะเลที่อยู่ห่างไกลเกือบติดทะเลของจันทบุรี แนะนำว่าต้องเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวอย่างเดียวครับ โดยระยะทางเฉลี่ยอยู่ที่ 18 กิโลเมตรจากตัวเมืองจันทบุรี จอดรถได้บริเวณข้างทางครับ ร้านเป็นบ้านชั้นเดียว โดยใช้พื้นที่หน้าบ้านมาทำเป็นร้านอาหารครับ มีโต๊ะอยู่พอสมควรครับ แนะนำว่าถ้าจะมาร้านนี้ให้โทรมาสอบถามทางร้านก่อนครับ เมนูอาหารก็จะมีไม่เยอะเท่าไรครับ สำหรับใครที่นึกไม่ออกว่าจะทานอะไร สามารถดูที่ได้บอร์ดครับ จะมีบอกอยู่ว่าวันนั้นมีเมนูอะไรบ้างครับ โดยเมนูบางเมนูที่คิดตามน้ำหนักก็จะมีบอกไว้บนนั้นแหละครับ สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. ปูไข่ 6 ขีด ราคา 480 บาท: สั่งมาด้วยกัน 2 ตัวน้ำหนักอยู่ที่ 6 ขีดครับ สำหรับราคาถือว่าไม่แพงมากครับ ทางร้านนึ่งประมาณ 10 นาทีก็นำมาเสิร์ฟครับ ขนาดปูกลางๆประมาณฝ่ามือครับ เนื้อแน่นและเด้งๆ หวานนิดๆ ส่วนที่เหลือเป็นไข่และมันปู โดยเฉพาะไข่ที่เยอะมากกินจนเอียน จะออกแห้งๆบริเวณกระดอง ส่วนที่อยู่ตรงกลางตัวจะยังเป็นน้ำๆ ทานแล้วมันๆกำลังดีครับ ส่วนมันปูออกมันๆไม่คาวเลยครับ ส่วนน้ำจิ้มซีฟู้ดร้านนี้จะออกเค็มๆครับ จิ้มแล้วจะเค็มโดดเลยครับ 2. หอยนางรมสด ราคา 120 บาท: ปริมาณเยอะพอสมควรเลยครับ เนื้อแน่นตัวยังไม่แตกและไม่คาวถ้าทานแบบเปล่าๆ หรือถ้าทานกับน้ำจิ้มของที่ร้าน โดยโรยกระเทียมเจียวและใบกระถินลงไป เติมน้ำจิ้มและพริกเผาอีกนิดหน่อย รสชาติเผ็ดจัดจ้านเลยทีเดียว 3. หมึกไข่คั่วน้ำปลา ราคา 180 บาท: ปริมาณถือว่าน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับทุกจาน แต่ไข่ปลาหมึกมาเป็นชิ้นโตๆ แน่นๆเลยครับ ผัดออกเค็มๆหวานๆจากน้ำตาลโตนดครับ อร่อยดีครับ 4. หอยจ๋า ราคา 20 บาท/ชิ้น: จะเป็นหอยเอามาสับกับเครื่องแล้วตีให้เป็นลูกชิ้นแน่นๆ แปะบนหอยเชลล์และทอดครับ รสชาติอร่อยดีครับ หอมเครื่องสมุนไพร เนื้อหนึบอร่อย แต่ทานมากๆมีเลี่ยนเหมือนกันครับ ตัวนี้ทานคู่กับน้ำจิ้มหวานครับ 5. กะหล่ำทอดน้ำปลา ราคา 80 บาท: ใส่มาเป็นแบบชิ้นใหญ่ๆครับ รสชาติออกหวานๆมันๆเค็มๆกำลังดีครับ ไว้ทานแก้เลี่ยนได้ดีครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าดีเลยครับ ปริมาณเหมาะสมกับราคามากๆครับ ถ้ามีโอกาสจะกลับมาทานใหม่อีกครับ ส่วนการบริการจะเป็นแบบบ้านๆครับ เจ้าของที่เป็นผู้ชายชอบชวนคุยตลอดเลยครับ #RettyGinza เพิ่มเติม
3. หมูย่างเจงกีสข่าน / อำเภอเมืองจันทบุรี pin icon ซอยริมน้ำ 4 ถนนสุขาภิบาล ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี
4. น๊อตโตะ ยำปากบาน / ท่าใหม่ (จันทบุรี) pin icon ตำบลตะกาดเง้า อำเภอท่าใหม่ จันทบุรี
user icon
Kade Chekie
แซ่บถึงใจ จะไกลแค่ไหนเราก็จะดั้นด้นไปชิม "น๊อตโต๊ะยำปากบาน" ร้านยำชื่อดัง ติดลิสต์ใน social ใครอยากรู้หาดูรีวิวกันได้ไม่ยากใน Youtube ร้านอยู่ จ.จันทบุรี มีดีที่วัตถุดิบอาหารทะเลที่สด สะอาด น้ำยำไม่ข้นเกินไปจนลิ้นชาเหมือนยำบางร้าน ส่วนตัวชอบน้ำยำแบบนี้มากกว่าเพราะถึงไม่ข้นแต่รสชาติกำลังดี น้ำยำมีหลายรสแล้วแต่เมนู ไม่ได้ใช้น้ำยำเดียวทุกเมนูจนทำให้รสเดียวกันทุกจาน ราคาอาหารแตกต่างไปตามวัตถุดิบ ส่วนตัวคิดว่าไม่แพง เพราะให้มาแบบไม่มีกั๊กไม่มีหวงกันเลย ไก่ทอดกรอบอร่อยมาก อาหารเสิร์ฟเร็วทันใจแม้ลูกค้าจะเต็มทุกโต๊ะ เพราะทางร้านจัดระบบค่อนข้างดี มีพนักงานดูแลทั่วถึง ------------- เมนูอาหารที่สั่ง ------------- ★ ยำ 3 ไข่ (ไข่แมงดา+ไข่ปลา+ไข่ปู) /200.- ★ ยำหอยนางรม /80.- ★ ยำแซลมอน ★ ยำจัดหนัก (ปู+กุ้ง+กั้ง+หอย) /200.- ★ ยำหอยแครง /150.- ★ ยำไหลบัวกุ้ง ★ ยำมะม่วงไข่ปู ★ ไก่ทอด 🏠 น็อตโตะยำปากบาน ➤ จบ.6002 Takat Ngao, Tha Mai District, Chanthaburi 22120 📞 089 561 7292 📍 https://goo.gl/maps/nFHJJQ3vhW8GgrPn7 #SantaRelax เพิ่มเติม
7. หอยทอดนายเล็ก น้ำตกพลิ้ว / แหลมสิงห์ (จันทบุรี) pin icon ตำบลพลิ้ว อำเภอแหลมสิงห์ จันทบุรี
user icon
Danai Suphaluxana
🏮 มาถึงถิ่นจันทบุรีทั้งที 🙏 ก็แวะมาไหว้ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ เล่งฮัวยี่ (วัดมังกรบุปผาราม) ขอพร เสริมดวงกันในวันปีใหม่ขากลับเข้าเมืองจันท์ ก็ต้องแวะจัดหอยทอดจานยักษ์ซะหน่อย หอยทอด นายเล็ก น้ำตกพลิ้ว ร้านอยู่เยื้อง ๆ กับวัดมังกรบุปผารามเลยครับ หอยทอดแป้งบางกรอบน่าทานมาก ๆ เริ่มต้นแค่ 50 บาท ยันไปถึงราคาจานละ 10,000 บาทเลยทีเดียว แต่ไม่ต้องวู่วามไปขนาดนั้นนะครับ เรามาดูเมนูที่พอทานไหวกันดีกว่า ◾ หอยแมลงภู่ทอดเริ่มต้นที่ 50 บาท แล้วสามารถใส่ท้อปปิ้งทะเลเพิ่มเข้าไปได้ หรือจะจะดไซส์พิเศษ ◾ เมนูชูชกพ่ายทะเล 400 บาท ขนาด 15 นิ้ว จานนี้จะมีหอยแมลงภู่ กุ้งแม่น้ำ เนื้อก้ามปู หอยเชลล์ กั้ง ปลาหมึก และไข่กุ้ง ◾ เมนูอันดามัน 600 บาท ขนาด 17 นิ้ว เครื่องแน่น ๆ กว่า 10 อย่างทั้งหอยแมลงภู่ กุ้งแม่น้ำ เนื้อก้ามปู หอยเชลล์ ปลาแซลมอน หอยนางรม ปลาหมึก ไข่หมึก และไข่กุ้ง ◾ เมนูเดอะแปซิฟิก 1000 บาท ขนาด 19 นิ้ว เครื่อง 11 อย่างทั้งหอยแมลงภู่ กุ้งแม่น้ำ เนื้อก้ามปู หอยเชลล์ ปลาแซลมอน หอยนางรม ปลาหมึก ไข่หมึก ปูอัด และไข่กุ้ง แต่ปริมาณจะเพิ่มทวีคูณอีกเท่าตัวนึงเลย หรือใครอยากจะจัดหนัก ๆ ก็ต้องลองพวกเมนูอิ่มหนำสำราญ ราคาเริ่มที่ 2,000 – 10,000 บาท แต่ต้องสั่งล่วงหน้านะครับ +++++++++++++++++ 📌 ข้อดีของร้านนี้คือตัวแป้งจะกรอบบบบบบ ทานแซมกับแป้งตรงกลางที่ยังมีความนุ่มอยู่อร่อยมาก ๆ และที่สำคัญน้ำจิ้มจะวางอยู่ประจำโต๊ะ ให้เลือกตักทานเองแบบไม่หวง ไม่ต้องขอน้ำจิ้มกันบ่อย ๆ ⏰ เวลาเปิดบริการ : 10:00 – 17:00 ☎ โทร : 0818627220 📱 FB : ร้าน หอยทอดนายเล็กน้ำตกพลิ้ว จันทบุรี 🌏 แผนที่ร้าน : https://goo.gl/maps/Dn3TatBYsMRa4hxCA 🚙 ที่จอดรถ : หน้าร้าน #หอยทอดนายเล็กน้ำตกพลิ้ว เพิ่มเติม
9. ปูจ๋า ท่าแฉลบ จันทบุรี / อำเภอเมืองจันทบุรี pin icon ซอย 2 ตำบลบางกะจะ อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี
10. ตี๋ เย็นตาโฟ จันทบุรี / อำเภอเมืองจันทบุรี pin icon ถนนญาณวิโรจน์, ตำบลจันทนิมิต, อำเภอเมืองจันทบุรี, จันทบุรี
user icon
Kade Chekie
ร้านเย็นตาโฟร้านอร่อยอีกเจ้าหนึ่ง ณ จันทบุรี ที่โดยส่วนตัวแล้วกลับรู้สึกว่าอร่อยและสะอาดกว่าอีกร้านที่เป็นเจ้าดังเก่าแก่เสียอีก ร้านจะอยู่ในหมู่บ้านที่เป็นทางสายรองแต่ถ้าตาม Google Maps มาก็จะหาไม่ยากนัก ร้านนี้เป็นอาคารพาณิชย์ 2 ห้องธรรมดา หากแต่มีดีที่การแต่งร้าน ซึ่งเจ้าของได้นำของสะสมซึ่งเป็นพวกตุ๊กตา Figure การ์ตูนย้อนวัยน่ารักๆ มาวางตกแต่งให้เราอมยิ้มและต้องยกมือถือขึ้นมาถ่ายรูปได้ทันทีเมื่อเห็น นั่งดู figure ไม่ทันทั่วอาหารก็เอามาเสิร์ฟแล้วโดยไม่ต้องรอกันนาน เย็นตาโฟทะเลที่ร้านนี้มีปู, กั้งให้สั่งกันได้ตลอด แต่ถ้าช่วงเทศกาลหรือสุดสัปดาห์กั้งอาจจะหมดเร็ว ต้องรีบไปทานกันหน่อย ราคาอาหารถือว่าสมเหตุสมผล อร่อย คุ้มเพราะอร่อยจนกวาดได้เกลี้ยงชามเลย 🏠 ตี๋ เย็นตาโฟ จันทบุรี ➤ Chanthanimit, Mueang Chanthaburi District, Chanthaburi 22000 📞 039 605 850 📍 https://goo.gl/maps/PqXbfwYVAfUzA7QL6 #Happydecember เพิ่มเติม
11. ครัวแม่อรุณศรี จันทบุรี / ท่าใหม่ (จันทบุรี) pin icon ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จันทบุรี
user icon
Phunnatat Chaiyarat
📣 ครัวแม่อรุณศรี 🦀 ร้านอาหารทะเลรสเด็ด จันทบุรี 🏞️ อิ่มคุ้ม พร้อมวิวสุดสวย 🌅 มาเที่ยวจันทบุรี นอกจากอาหารพื้นเมืองแล้ว ต้องไม่พลาดที่จะลิ้มรสอาหารทะเลอร่อยๆ ขอแนะนำเลยกับร้าน "ครัวแม่อรุณศรี" 🏘️ ร้านตั้งอยู่ที่ ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ก่อนถึงหาดเจ้าหลาว บรรยากาศร้านเป็นแบบเปิดโล่ง มีลมเย็นๆ พัดตลอดเวลา นอกจากนั้นยังชมวิวหาดเจ้าหลาวได้ด้วย 🍲 อาหารของร้านน่ากินทุกเมนูเลย วัตถุดิบสด ราคาไม่แพง แต่ละจานของร้านเค้าจะเสิร์ฟจานไม่ใหญ่มากนะ ทานกัน 2 คนสบายๆ เลย 🔸ชุดรวมปู (280.-) คุ้มสุดๆ ทั้งมันปู, ไข่ปู, ก้ามปู และเนื้อปูแบบแกะแล้ว เนื้อหวานฉ่ำ จิ้มกับน้ำจิ้มคือเด็ดมาก 🔹ไข่หมึกทอดกระเทียม (80.-) ไข่หมึกชิ้นใหญ่ ทอดจนกรอบ หอมกระเทียม ทานกับข้าวสวยร้อนๆ พร้อมราดซอสเข้ากันที่สุด 🔸แกงป่าปลาเห็ดโคน (80.-) เผ็ด ถึงเครื่องแกงมากๆ เนื้อปลานุ่ม สายทานแกงต้องไม่พลาดเลย ✅ ถ้าแวะมาเที่ยวจันทบุรีก็อย่าลืมแวะทานอาหารทะเลสดๆ พร้อมชมวิวสวยๆ ที่นี่ได้ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ☎️ 089 772 4381, 083 448 8398 ⏰ ทุกวัน 8.30-20.00 น. 🚗 มีที่จอดรถหน้าร้าน 📍 https://maps.app.goo.gl/UGL6EDUyaADDd4kR9 #ArtEatforFat Rates 4.5/5 #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว #Rettylofty เพิ่มเติม
12. ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงเนื้อเลียง ป้าติ๊ด / ท่าใหม่ (จันทบุรี) pin icon ถนนราชกิจ ตำบลท่าใหม่ อำเภอท่าใหม่ จันทบุรี
13. โกเหลียง สูตรต้นตำรับ จันทบุรี / อำเภอเมืองจันทบุรี pin icon ถนนท่าหลวง ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จันทบุรี
user icon
Danai Suphaluxana
🚩 มาเมืองจันท์ ก็จะนึกถึงเมนูก๋วยเตี๋ยวทะเล กุ้ง กั้ง ปู ซึ่งมีให้เลือกทานหลากหลายร้านมาก ๆ ผมลองมาแทบจะครบทุกร้านดัง ๆ หมดแล้ว แต่ดันยังไม่เคยมาร้านนี้มาก่อน 🦀🦐 #โกเหลียง สูตรต้นตำรับ ร้านเรือนไม้เก่าแก่ ใกล้ชุมชนริมน้ำจันทบูร 🚦ติดกับแยกไฟแดง ถนนท่าหลวงกับถนนเบญมราชูทิศ 🍜 มีเมนูก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ต้มยำ เย็นตาโฟทั่วไป แต่ที่พิเศษหน่อยก็คือเครื่องทะเล ทั้งปู กุ้ง กั้ง ปลาหมึก ลูกชิ้นปลา รวมถึงหมูบ่ะช่อ เครื่องแน่น ๆ ล้นชามจริง ๆ ▪ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำปู 120.- ใช้ทั้งเนื้อปูก้อน และเนื้อปูก้าม รวมถึงลูกชิ้นปลา ฮือก้วย กุ้งทอด และหมูบ่ะช่อ เต็ม ๆ เลย ส่วนก๋วยเตี๋ยวกั้ง 120.- ก็จะเปลี่ยนเนื้อปู เป็นเนื้อกั้งลวกเนื้อเด้ง ๆ ต้มยำจะหวานนำ และรสชาติไม่จัดจ้านเท่าไหร่ แต่ไปรอบหน้าผมจะลองสั่งแบบแห้งดู น่าจะเข้มข้นกว่า ▪ สั่งกุ้งทอดมาทานเล่น ๆ แซมด้ววยก็กรอบสนั่นลั่นฟันดี ▪ น้ำมะปี้ด เอามาล้างปากปิดท้าย ชื่นใจดีจริง ๆ +++++++++++++++++ ⏰ เวลาเปิดบริการ : 09:00 – 15:00 ☎ โทร : 080 561 9977 🌏 แผนที่ร้าน : https://goo.gl/maps/fp3rYkRS49HBmvJv9 🚙 ที่จอดรถ : ซอยหลังร้าน เพิ่มเติม
15. ก๋วยเตี๋ยวท่าใหม่ / ท่าใหม่ (จันทบุรี) pin icon 13-15 ถนนราชกิจ ตำบลท่าใหม่ อำเภอท่าใหม่ จันทบุรี
user icon
Kade Chekie
ร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่ที่เปลี่ยนผ่านมามากกว่า 2 generation เจ้าดัง ณ อ.ท่าใหม่ ไปถึงต้องไปรับบัตรคิวก่อนแล้วนั่งรอคิวสั่งอาหาร ทำเสิร์ฟค่อนข้างเร็วแต่จะได้ทานเร็วหรือช้าขึ้นอยู่กับคิวที่ได้รับว่ายาวแค่ไหน --เส้นบะหมี่ที่นี่จะใช้เส้นแบน เส้นหนากำลังดี นุ่มเหนียวไม่เละ อร่อยเลย /// ส่วนก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่นี่ปรุงรสปรุงเผ็ดมาให้แล้ว อาจจะติดหวานนิดหน่อย ใครไม่ชอบรสหวานคงต้องใส่น้ำส้มเพิ่มอีกนิดรสชาติจะกลมกล่อม /// หมูเด้งชิ้นใหญ่ นุ่ม เด้ง อร่อยอีกเช่นกัน-- เป็นอีกร้านที่แนะนำให้ไปลองชิมถ้ามีโอกาสไปเที่ยวที่จันทบุรี แต่อาจจะต้องไปเร็วซักนิด เพราะถ้าบ่ายแก่มากแล้ววัตถุดิบทางร้านจะหมดหลายอย่างเลย 🏠 Tha Mai Noodle Shop ➤ 13 15, ถ Rajagit, ตำบล เขาแก้ว Tha Mai District, Chanthaburi 22120 📞 039 431 137 📍 https://goo.gl/maps/mNDmUKVFY9Np32Tw5 #SantaUmbrella เพิ่มเติม
16. เรือนริมน้ำซีฟู้ด / ท่าใหม่ (จันทบุรี) pin icon ตำบลตะกาดเง้า อำเภอท่าใหม่ จันทบุรี
user icon
Veerapat Ma
หากใครเดินทางมาที่จังหวัดจันทบุรี โดยเฉพาะคนที่มาพักแถวๆ หาดเจ้าหลาว จะมีร้าน User Choice’s เก่าแก่ย่านนี้ที่ได้รางวัลมานานอย่างร้าน เรือนริมน้ำซีฟู้ด ร้านอาหารติดคลองที่เชื่อมออกไปยังทะเล ในราคาสบายกระเป๋า พร้อมกับอาหารทะเลสดๆ ที่เลือกจากบ่อได้เลย ในราคาที่ถือว่าไม่แรงมาก ร้านนี้จะตั้งอยู่ติดกับคลองตาสังข์ ที่อีกนิดก็คือทะเลแล้ว การเดินทางมาร้านนี้ค่อนข้างง่าย ทางค่อนข้างดีแค่อาจจะมีซ่อมเยอะหลายจุดสักหน่อย แต่ถ้าใครมาจากฝั่งหาดเจ้าหลาว ตอนขับอาจจะต้องระวังเนื่องจากเส้นทางลัดเลาะภูเขา ถนนดีอยู่ ภายในร้านที่จอดรถเยอะเช่นกัน บรรยากาศจะออกแนวร้านอาหารซีฟู้ดยุคเก่า ที่เน้นความโปร่ง ที่นั่งติดริมน้ำ เก่านิดๆ แต่ยังดูสะอาด เมนูอาหารเน้นไปที่ซีฟู้ดล้วนๆ อาจจะไม่ได้เยอะ แต่วัตถุดิบค่อนข้างครบ ทั้งปลา ปู กุ้ง หอย และอื่นๆ อย่างเมนูพิเศษ เช่นกั้งกระดาน หรือช่วงเข้าหน้าหนาวแบบนี้เนื้อปูจะอวบอ้วน ก็ต้องสั่งปูเนื้อแน่นๆ จะนึ่งเปล่าๆ หรือผัดผงกะหรี่ก็ดีเช่นกัน วันนี้เมนูทื่ทานก็จะมี - กุ้งเจ้าชู้ ราคา 220 บาท หรือในชื่อที่คุ้นเคยก็คือ กุ้งทอดซอสมะขาม ทางร้านใช้กุ้งไซส์เล็ก แต่รวมๆ แล้วเกือบ 20 ตัว มาทอดให้กรอบ แล้วราดน้ำซอสมะขามที่ออกเปรี้ยวหวาน รสชาติถือว่าใช้ได้เลย กุ้งทอดกรอบทานได้ทั้งตัวสบายๆ ทานคู่กับน้ำราดเข้ากันได้ดี - หมึกกะตอยคั่วน้ำปลา ราคา 220 บาท หมึกตัวไม่เล็กไซส์ยาวประมาณฝ่ามือผู้หญิง ลงไปทอดให้กรอบนิดๆ แล้วเอามารวนกับน้ำปลาตอนสุดท้าย รสชาติจะมีความเค็มนิดๆ ปลาหมึกนุ่มมาก ทานได้ทั้งตัวก็จริง แต่อย่าลืมดึงกระดูกแกนกลางออกมาด้วย ไม่อย่างงั้นกลืนไม่ได้ แนะนำให้ทานคู่กับข้าวสวย - ต้มยำไข่ตุ๋นทะเล ราคา 220 บาท คล้ายๆ ต้มยำทะเลแต่เปลี่ยนไปเป็นไข่ตุ๋น และนึ่งในหม้อแล้วเสิร์ฟแบบนั้นเลย เครื่องที่ใส่มีความหลากหลาย ทั้ง กุ้ง ปลาหมึก ปลา และเครื่องต้มยำที่มาแบบเต็มๆ รสชาติจะออกนวลๆ หวานๆ ติดเผ็ดหน่อยๆ ทานเปล่าๆ ก็ได้ถ้าทานเผ็ดได้ - ปลากระพงทอดน้ำปลา ราคา 380 บาท เป็นแบบดั้งเดิมที่เอาไปทอดและหมักกับซอสก่อนลงไปทอด ดังนั้นรสชาติจะเลยออกเค็มๆ หวานๆ ติดอยู่กับตัวปลาตั้งแต่แรก ไม่ต้องราดน้ำจิ้มเพิ่ม แต่แนะนำให้ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ทางร้านเสิร์ฟมาเพื่อจานนี้โดยเฉพาะ เนื้อปลาสดใหม่ นุ่มไม่แห้งกระด้าง - ทอดมันกุ้ง ราคา 180 บาท ทางร้านใช้เนื้อปลาเป็นส่วนผสมหลัก แต่ยังเจอเนื้อกุ้งอยู่พอสมควร รสชาติจะออกแบบปรุงรสคล้ายๆ ใส่ซอสปรุงรสเพิ่ม เนื้อด้านในค่อนข้างเละหน่อยๆ แต่สุก ด้านนอกกรอบ ดีที่ราคาดีและให้เยอะมากนะ - ผัดผงกะหรี่ ปูก้อน ราคา 480 บาท จานนี้เนื้อปูมาเป็นก้อนนุ่มๆ ผ่านการนึ่งจนสุก ส่วนผงกะหรี่ผัดต่างหากแล้วนำมาราดทีหลัง รสชาติออกนัวๆ เข้ากันได้ดี เนื้อปูมาเป็นก้อนตรงปก แต่เยอะแค่ไหนไม่แน่ใจ เพราะแกงกะหรี่ปิดไว้หมด ในเรื่องของรสชาติ ออกไปทางแนวบ้านๆ เค็ม หวาน เผ็ด มาเต็ม แต่ออกในทางกลมกล่อมเกือบทุกเมนู ปริมาณถือว่าเยอะนะ ถ้าสั่งพวกเมนูพิเศษ เช่นกั้งกระดาน หรือปูทะเล น่าจะคุ้มอยู่ การบริการไม่มี เน้น Self Service ล้วนๆ ชอบตรงที่วิธีสั่งอาหารใช้กดผ่านมือถือ ไม่มีมั่วแน่นอน เสิร์ฟไวมากหลังสั่ง 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์ เพิ่มเติม
17. ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงพระยาตรัง / อำเภอเมืองจันทบุรี pin icon 3153 อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี 22000 ประเทศไทย
18. ครัวอลิสา / แหลมสิงห์ (จันทบุรี) pin icon ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จันทบุรี
user icon
Patrisha Srithawatpong
ครัวอลิสสาเป็นร้านอาหารริมทะเล ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก Oasis Sea World มีที่จอดรถ ช่วงที่เราไปน้ำขึ้นสูง รู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ มีโซนที่นั่ง 2 แบบ แบบโต๊ะเก้าอี้ปกติ และโซนโต๊ะญี่ปุ่น นั่งกับพื้นริมทะเล เราไปแค่สองคน สั่งอาหารได้ไม่กี่อย่าง รออาหารสักพัก พนักงานยกมาเสิร์ฟพร้อมกันทุกอย่าง 1.ปูนิ่มผัดมะนาว (200฿) เป็นหนึ่งในเมนูแนะนำของร้าน เป็นปูนิ่มผัดไข่รสชาติเปรี้ยวๆมันๆ อร่อยดี แต่เราชอบปูนิ่มแบบทอดกรอบๆมากกว่า 2.กั้งทอดกระเทียม (200฿) เป็นเนื้อกั้งแบบแกะเปลือกแล้ว จานนี้เฉยๆ 3.ต้มยำรวมมิตรทะเลน้ำข้น (120฿) ไม่เผ็ด ทางร้านแยกพริกสดให้ต่างหาก มีกุ้ง ปลาหมึก และปลา ของสดปรุงมารสจัด อร่อยมากๆ นอกจากร้านอาหารที่นี่ยังมีคาเฟ่ ให้บริการพวกเครื่องดื่มกับขนมหวาน และมีที่พักให้บริการด้วยค่ะ #HNY2023 เพิ่มเติม
19. ชอบโภชนา จันทบุรี / อำเภอเมืองจันทบุรี pin icon ถนนตรีรัต ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด