30 ร้านอาหารย่านเยาวราช 🏮 สตรีทฟู้ดย่านดัง ที่ห้ามพลาด 🎊

07/06/2024

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารย่านเยาวราช 🏮 สตรีทฟู้ดย่านดัง ที่ห้ามพลาด 🎊 ที่รวบรวมมาจากเพื่อน ๆ ชาว BESTER EATS มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 30 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. ก๋วยเตี๋ยวหลอดพรชัยเยาวราช / เยาวราช pin icon ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
2. นายหมงหอยทอด / วงเวียน22・5แยกพลับพลาชัย・ยศเส pin icon ถนนพลับพลาไชย แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
user icon
Danai Suphaluxana
ร้านหอยทอดคูหาเดียว แต่ดึงคนเข้ามาที่ร้านได้แบบไม่ขาดสาย ตั้งแต่ยังไม่ได้ป้ายมิชลินไกด์ด้วยซ้ำ #นายหมงหอยทอด ร้าน Michelin Guide ในประเภท Bib Gourmand 6 ปีซ้อนตั้งแต่ 2018 ร้านนายหมงหอยทอดเปิดมากว่า 30 กว่าปีแล้ว อยู่คู่เยาวราชมานาน ร้านเป็นร้านคูหาเดียว มีที่นั่งทั้งด้านในร้านอยู่ 4-5 โต๊ะ และด้านนอกอีก 5-6 โต๊ะ ที่ร้านจะมีเมนูหลักๆไม่กี่เมนู 🔺 อ่อหลั่วะ หอยนางรมทอดกรอบ 100-200 บาท 🔺 ออส่วน หอยนางรม (นิ่ม) 100-200 บาท 🔺 ข้าวผัดปู 100-200 บาท 🔺 เกาเหลาหอยนางรม 100-200 บาท 🔺 ข้าวเป็ดรมควัน 100-200 บาท ✅ #อ่อหลั่วะ 100 บาท เค้าทอดแป้งรวม ๆ ในกระทะเดียว ทำทีหลายๆ จานเลย แล้วค่อยเอาหอยนางรมมาผัดกับแป้งเหนียวๆ และโรยต้นหอม แล้วค่อยนำมาโปะบนแป้งที่ทอดกรอบไว้ แป้งไม่กรอบมากนะครับ ออกลักษณะ กรอบนอกนุ่มใน หอยนางรมตัวใหญ่ ให้มาพอประมาณเลยครับ ✅ #ออส่วนหอยนนางรม (นิ่ม) 100 บาท จะเหมือนๆ กับร้านหอยทอดอื่นๆ ครับ แป้งนุ่มดี ทั้งสองจานได้หอยนางรมตัวใหญ่ๆ ดูน่าทานดี ส่วนน้ำจิ้มก็หวานๆ อมเปรี้ยว มีเผ็ดบางๆปลายลิ้นเล็กน้อยครับ รวมๆ ก็อร่อยดีนะครับ ร้านอยู่ถนนพลับพลาไชย ถ้าเข้าจากถนนเจริญกรุงเข้ามา 50 เมตร ร้านอยู่ขวามือเลยครับ ⏰ เวลาเปิดบริการ : 10:00 – 19:00 ☎ โทร : 089 773 3133 📱 Facebook : นายหมงหอยทอด 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/KZyrDZny4Vn เพิ่มเติม
3. เซียงกี่ข้าวต้มปลา / เยาวราช pin icon ซ. เจริญกรุง 12 แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
user icon
Danai Suphaluxana
ไม่มีคำปลอบประโลมใด ๆ ทั้งสิ้น เมื่อไปถึงร้านแล้ว เค้าบอกว่า 💔 “ปลาเต๋าเต้ยหมด” ฮือออออออออ เซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา ข้าวต้มปลาที่ยืดหยัดมานาน 90กว่าปี เริ่มขายตั้งแต่ชามละ 2 สตางค์เท่านั้น ลูกค้าหน้าเดิม ๆ ก็แวะเวียนเข้ามาต่อเนื่อง ข้าวต้มปลาเตาถ่าน 🐟 ตามแบบโบราณ ข้าวต้มที่ร้านจะมีกุ้งแห้ง ปลากระพง ปลาจาระเม็ด กระเพาะปลาสด หอยนางรม บะเต็ง บางวันอาจมีปลาเต๋าเต้ยด้วย (แนะให้โทรเช็ค) ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาทเท่านั้นครับ เต๋าเต้ยหมดเลยต้องสั่งข้าวต้มปลากระพง (น้ำลึก) ชามใหญ่ เครื่องเยอะ ปลากะพงชิ้นหนา เนื้อแน่น หนังกรุบ ๆ สดหวานมาก ข้าวต้มหอยนางรม เยอะบังมิดข้าว จะใส่กุ้งแห้ง บะเต็งด้วยก็ได้ โรยด้วยข่าป่น ตั้งฉ่าย เพิ่มความหอม ++++++++++++++++++++ ร้านเชี่ยงกี่อยู่บนซอยเจริญกรุง 12 เดินจาก MRT สถานีมาไม่ไกล หรือจะขับรถจอดแถวหน้าร้านสบาย ๆ ครับ ⏰ เวลาเปิดบริการ : 16:00 – 22:00 ☎ โทร : 089 968 6842 📱 FB : https://www.facebook.com/siangki.khaotompla 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/FAW9ZSPwRV3ddze3A 🚙 ที่จอดรถ : ข้างทาง #ข้าาวต้มปลาอายุกว่า90ปี #ขายตั้งแต่ชามละ2สตางค์ #เซี่ยงกี่ #เยาวราช เพิ่มเติม
5. เส็ง บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง แปลงนาม / เยาวราช pin icon ถนนแปลงนาม แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
user icon
Danai Suphaluxana
บะหมี่ปู เกี๊ยวกุ้ง เฮียเส็ง [ซอยแปลงนาม] ร้านบะหมี่ปู เกี๊ยวกุ้ง 🍜 ร้านรถเข็นบ้าน ๆ แต่ทำคนติดใจมาแล้วนับไม่ถ้วน 😍 วัตถุดิบดีเลิศ คุ้มราคา ไม่จกตา 🦀 นอกจากเนื้อปูเป็นก้อน ๆ แล้ว เกี๊ยวกุ้งก็เด็ดไม่แพ้กัน 🦐 เกี๊ยวตัวใหญ่ ๆ กุ้งเป็นตัว ๆ 2 ตัว ยัดลงมาในตัวเกี๊ยว แน่นปากเต็มคำ บะหมี่ไข่เส้นเล็ก เส้นเหนียว นุ่ม 🍜 ลวกมาดีมาก คลุกกระเทียมเจียว จากน้ำมันหมู 🐽 ทำสดใหม่ทุกวัน 🌈 หมูแดงหอม หวานอ่อน ๆ เด็ดสุด +++++++++++++++++++ มาสายปูหมด อดกินนะครับ เพราะบางทีเจอคิวซื้อกลับบ้านกันที คิวละ 10 – 20 ห่อ ต้องรอกันนานเลย +++++++++++++++++++ 📍พิกัด : หน้าร้านข้วต้มแปลงนาม 🔖 ราคาเฉลี่ยต่อคน : 60.- ⏰ เวลาเปิดบริการ : 13:30 – 18:00 ☎ โทร : 081 346 8292 🌏 แผนที่ร้าน : https://goo.gl/maps/vcvechxPdgRTWxa76 #เส็งบะหมี่ปูเกี๊ยวกุ้ง #ของกินเยาวราช #ของอร่อยเยาวราช เพิ่มเติม
9. ตู้กับข้าว / อำเภอเมืองภูเก็ต pin icon ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
10. นายเล็ก (อ้วน) ก๋วยจั๊บ / เยาวราช pin icon ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
12. เฮียตือหูฉลาม เยาวราช / เยาวราช pin icon ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
user icon
Sirilak U-lao
นึกถึงหูฉลามในเยาวราชก็หนีไม่พ้นร้านเฮียตือหูฉลาม ได้มากินทีไรก็รู้สึกว่ารสชาติไม่เปลี่ยน ยังคงดั้งเดิมถูกปาก อร่อย และคิวยาว 🤣⁣ ⁣ แต่เหยาะจิ๊กโฉ่วใส่พริกไทยก็ฟินแล้วจ้า ส่วน🦐กุ้งอบวุ้นเส้น อบมาได้ดีหอม วุ้นเส้นเหนียวหนุบเส้นเล็กอร่อย ⁣ ⁣ ไปเยาวราชนะต้องเตรียมท้องไว้เลยเพราะไม่หยุดแค่ร้านเดียวแน่นอน 🤣⁣ ⁣ 📌อร่อยจ้า....ไปแดก‼️ ⁣ ⁣ ⁣ ⁣ 🗣️𝐑𝐚𝐭𝐢𝐧𝐠: 4/5⁣ 📍เฮียตือหูฉลามเยาวราช, หน้าธนาคารกรุงศรี 437 ถ. เยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100 ⁣ 🕰️𝟏𝟔:𝟎𝟎-𝟎𝟐:𝟎𝟎⁣ 📲 𝟎𝟖𝟔-𝟔𝟎𝟓-𝟔𝟓𝟐𝟗⁣ 🚘 ลานจอดรถเยาวราช ⁣ 🔄 𝐑𝐞𝐭𝐮𝐫𝐧 ✅⁣ ⁣ ⁣ ⁣ #เก๋เกรซชวนแดก #ชวนแดก l เพิ่มเติม
13. อาอี๊ หวานเย็น / เยาวราช pin icon ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
14. ลอดช่องสิงคโปร์ สามแยกหมอมี / ตลาดน้อย pin icon แยกหมอมี ถนนเจริญกรุง แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
15. ก๋วยจั๊บ อ้วนโภชนา / เยาวราช pin icon ซอยเยาวราช 22 ถนนเยาวราช แขวงจักรวรรดิ เขตจักพรรดิ กรุงเทพมหานคร
user icon
Danai Suphaluxana
#ก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา (ไม่มีสาขา) มาเยาวราชไม่พูดถึง หรือไม่มาทานร้านี้ไม่ได้เลย เพราะร้านนายอ้วนยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องแบบไม่ขาดสายเลยจริง ๆ นายอ้วนยังคงยืนหยัด ยืนสับหมูกรอบอยู่หน้าร้านให้ได้เห็นทุกวันอยู่หน้าโรงหนัง ไม่มีทีท่าว่าจะโรยราเลย ร้านนายอ้วนได้ Michelin Guide มาตั้งแต่ปี 2018 ยาวจนถึงปัจจุบันอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ก๋วยเจ๊บนายอ้วน มีดีที่หมูกรอบที่กรอบนาน คงทน แม้แช่อยู่ในน้ำซุป หมูกรอบจากวิธีทอดช่วยให้กรอบได้นานกว่าหมูกรอบที่ใช้วิธีย่าง และน้ำซุปที่เผ็ดร้อนพริกไทย จนเด็ก ๆ ทานกันไม่ได้เลย แต่ผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ ชอบนักแล 🔖 ราคา : ธรรมดา 50 พิเศษ 100 ไข่ต้ม 10.- (ในรูปคือพิเศษ) ⏰ เวลาเปิดบริการ : 18:00 – 02:00 ☎ โทร : 086 508 9979 / 061 824 4223 #HappyRettyJan เพิ่มเติม
16. แต้ป้อฮวด / เยาวราช pin icon ถนนผดุงด้าว แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
user icon
Danai Suphaluxana
#เนื้อแพะเท็กซัส “แต้ ป้อ ฮวด” หรือหลายคนอาจจะเรียกติกปากว่า เนื้อแพะเท็กซัส อาจจะเพราะเรียกง่ายกว่าแต้ ป้อ ฮวดเป็นไหน ๆ ร้านเก่าแก่โบราณ เปิดมานานกว่า 60-70 ปีมาแล้ว เพิ่งมาปรับปรุงร้านใหม่ ให้ดูน่านั่งขึ้นเมื่อปี 2016 นี่เอง ที่นี่มีทั้งเมนูตุ๋นยาจีน กระเพาะปลา ออส่วน ขาหมู จระเข้ตุ๋นยาจีน เกาหลาเครื่องในหมู แพะตุ๋นยาจีน : เมนูขึ้นชื่อของที่ร้าน แพะตุ๋นเครื่องยาจีน รสไม่เข้มข้นมาก ทำให้ทานรสกลางๆ พอดี และเฮียบอกว่าถ้าอยากทานเข้มขึ้นให้ใส่ซีอิ้วเข้าไปเอง แพะตุ๋นมีหลายส่วนทั้งส่วนเนื้อ ส่วนติดกระดูก ส่วนขาให้ได้แทะ ทั้งหมดตุ๋นมาเปื่อยดีมาก ๆ แม้แต่หนังแพะยังเปื่อยเหมือนทานขาหมูเลย แต่ทีเด็โของแพะตุ๋นคือไข่แพะ! ทีแรกเห็นยังไม่รู้ว่าเป็นอะไร ก็ทานส่วนอื่น ๆ ไปห้หมดก่อน ก่อนที่จะถามฮียว่าคืออะไร พอได้คำตอบมาก็ชะงักเล็กน้อย แต่ก็ต้องลองเพราะเฮียบอกว่าเป็นของดี ถ้าสั่งหม้อเล็ก จะไม่ได้ส่วนนี้ ในชามมี 3 ชิ้น เลยลองทานไป มันจะหนึบ ๆ ติดหนียวบาง ๆ พร้อมจินตนาการว่ามันคือไข่ เลยไม่ค่อยโสภาเท่าไหร่ แต่ก็ฝืนจนหมด เพราะเสียดายของครับ 555555 ทานคู่กับน้ำส้มข่าซอย 🔖 ราคา : หม้อนี้ 500 บาทครับ ⏰ เวลาเปิดบริการ : 09:30 – 21:30 ☎ โทร : 02 221 6588 📱 FB : https://www.facebook.com/TaePorHuad/ #HappyRettyJan เพิ่มเติม
18. บะหมี่มังกรขาว เยาวราช / เยาวราช pin icon ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
user icon
Danai Suphaluxana
20. ราดหน้าอยู่อี่ / เยาวราช pin icon ถนน ผดุงด้าว แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
user icon
Punnaporn Siriviriya
ราดหน้าอยู่อี่ ซอยเท็กซัส เยาวราช #เมนูลับ ผัดซีอิ้ว ร้านมีเมนูเดียวคือราดหน้า มีเส้นใหญ่ เส้นหมี่ และหมี่กรอบ แต่พอดีวันที่เราไปได้ยินเสียงคนสั่งผัดซีอิ้ว เลยลุกไปดูที่เตา มีผัดซีอิ้ว!!! เลยถามเฮียว่าเดี๋ยวนี้มีผัดซีอิ้วแล้วหรอ เฮียบอกแล้วแต่วัน ถ้ามีคนสั่งออร์เดอร์ใหญ่ ก็จะผัดเผื่อไว้ เราจัดมา 1 จาน 🧆ผัดซีอิ้วหมู รสชาติกลางๆ หอมกระทะ หมูนุ่ม คะน้ากรอบคุณภาพเดียวกับราดหน้า กินร้านนี้มานาน วันนี้คือครั้งแรกที่ได้ลอง เลยขอเรียกว่าเมนูลับ 😄 ใครมาอยากทานก็ลองดูที่เตา หรือป้ายกระดาษหน้าร้าน จะเขียนว่า”วันนี้มีผัดซีอิ้ว” ราดหน้าสั่งเส้นใหญ่ กับหมี่กรอบ หมูหมักนุ่มชิ้นโต เส้นใหญ่จะเกรียมขอบนิดๆ หอมกระทะ 🥬ผักคะน้าถือว่าโดดเด่น เพราะคัดมาแล้วกรอบ อร่อย ไม่แก่ สั่งเป็นราดหน้าก้านคะน้าล้วนได้ด้วยนะ น้ำราดหน้าข้นไม่มาก รสชาติติดหวานนำ เติมพริกน้ำส้ม+พริกไทยหน่อย อร่อย (แอดชอบสไตล์นี้ 😄) 💰ธรรมดา เส้นใหญ่ เส้นหมี่ 60 บาท พิเศษ / หมี่กรอบ 70 บาท ราดหน้า เส้นใหญ่/เส้นหมี่ ก้านล้วน 80 บาท ราดหน้าหมี่กรอบ ก้านล้วน 90 ผัดซีออิ้ว (มีบางวัน) 60 บาท 📍ราดหน้าอยู่อี่ ถ.ผดุงด้าว เยาวราช (ซอยสุกี้เท็กซัส เยาวราช) 🕰 10.00-20.00 น. หยุดวันอาทิตย์ * * 𝙁𝙤𝙡𝙡𝙤𝙬 𝙈𝙚 **กดติดตามเพจได้นะคะ 𝗙𝗮𝗰𝗲𝗯𝗼𝗼𝗸 : https://www.facebook.com/Long-Kin-Dooz-ลองกินดู๊-102541672012183/ 𝗜𝗻𝘀𝘁𝗮𝗴𝗿𝗮𝗺 : https://www.instagram.com/long_kin_dooz_eatgood_feelgood/ #longkindooz #ลองกินดู๊ #eatgoodfeelgood #yaowarat #เยาวราช #ซอยเท็กซัส #ราดหน้า #หมี่กรอบราดหน้า เพิ่มเติม
22. ภัตตาคารตั้งใจอยู่ / เยาวราช pin icon ถนนเยาวพานิช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพ
user icon
Veerapat Ma
ร้านอาหารจีนเก่าแก่ในเยาวราช เป็นอีก 1 ร้านที่ช่วงเทศกาลจะคึกคักเป็นพิเศษ ซึ่งช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาก็มีโอกาสไปทานร้านนี้ในช่วงกลางวันเช่นกัน โดยโทรจองล่วงหน้าประมาณ 3 วันก่อนเข้าไปทาน การเดินทางมาร้านนี้สามารถเดินทางด้วย MRT ขึ้นที่สถานีวัดมังกรแล้วเดินทะลุถนนแปลงนาม ข้ามถนนเข้าไปถนนเยาวพานิช หรือซอยร้านขายทองฮั่งเซ่งเฮง และร้านจะอยู่ฝั่งซ้ายมือ เป็นตึกแถวขนาดประมาณ 2 คูหา หรือหากขับรถสามารถจอดได้ที่ข้างๆ ร้านที่เป็นที่จอดรถแบบลิฟท์ แต่แนะนำว่าไปจอดที่ I’m China จะสะดวกและค่าจอดถูกสุดครับ เมื่อเข้าไปในร้านเราจะพบกับโต๊ะจำนวนมากที่อยู่ในร้าน ค่อนข้างแน่นพอสมควรเลย รวมทั้งหลังร้านเองก็ยังมีที่นั่งอีกเช่นกัน อากาศค่อนข้างเย็นมากเป็นพิเศษ อย่างไรก็ดีหากมาทานร้านนี้ต้องวัดใจกับโควิทพอสมควรเลยทีเดียว ส่วนหน้าร้านจะเป็นที่ยืนรอ และมีวัตถุดิบต่างๆ โชว์ให้ดูเช่นกัน สำหรับเมนูอาหารจะเน้นหนักไปที่อาหารจีนสไตล์แต้จิ๋ว ซึ่งหากใครไม่เคยทานอาหารจีนแนวนี้อาจจะรู้สึกว่าเมนูค่อนข้างแปลกประหลาดหน่อยๆ เช่นมีปลาดิบในร้านอาหารจีนด้วยหรอ และอื่นๆ อีกหลายอย่างที่ชื่อเมนูอาจจะเหมือน แต่วัตถุดิบที่ให้ไม่เหมือนกันเลยก็มี สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี - ปลิงทะเลน้ำแดง ราคา 1500 บาท เมนูนี้แพงสุดในโต๊ะนี้ เสิร์ฟมาในหม้อไฟ โดยมีปลิงหั่นเป็นชิ้นๆ สามเหลี่ยมที่ Texture ดี กรอบๆ และฟูๆ ในคราวเดียว มีแฮม ต้นกระเทียม กระเทียม เกาลัคที่ยังคั่วไม่สุก และเห็ดหอม รสชาติออกเค็มกลางๆ เช่นกัน จานนี้ดีเพียงแต่หลายๆ คนอาจจะไม่กล้ากินสิ่งนี้ครับ - แฮ่กึ๊น ราคา 300 บาท โดยเฉลี่ยลูกละ 50 บาท วิธีการสั่งจะนับเป็นชิ้นครับ อยากชิมก็สั่งแค่ 1-2 ลูก แต่ถ้ามากันเยอะก็ควรสั่งให้ครบตามจำนวนคนครับ แต่ละลูกขนาดใหญ่พอสมควร ตอนแรกที่ทานรู้สึกว่ามันแข็งๆ พอสมควร ถ้าดูดีๆ เราจะเห็นเลยว่า มีแต่เนื้อกุ้ง ย้ำ ว่าเนื้อกุ้งล้วนๆ จริงๆ แต่น่าจะแช่แข็งมานานเพราะเนื้อกุ้งเริ่มแข็งๆ ออกกระด้างมากกว่ากรอบ ทานกับน้ำจิ้มหวานใส่ถั่วเข้ากันได้ดีเลยครับ - ผัดโป๊ยเซียน ราคา 500 บาท จัดเต็มกับวัตถุดิบถึง 8 อย่าง ได้แก่ หมึกสด หมึกกรอบ แมงกะพรุน หอยนางรม หอยเชลล์ ตีนเป็ด กุ้ง และปลิงทะเลซึ่งมีอยู่เพียงแค่ 1 ชิ้น แต่อย่างอื่นมีค่อนข้างเยอะ ผัดกับน้ำปลารสชาติออกเค็มๆ กลางๆ ทานเปล่าๆ ก็ยังไหวครับ วัตถุดิบโดยรวมคือดีครับ - ออส่วน ราคา 400 บาท เป็นออส่วนจานแรกที่ไม่มีถั่วงอกใส่มาให้เลย เข้าใจว่าลืมใส่มากกว่าเพราะเจอว่ามีถั่วงอก 1 ต้นถ้วนโผล่มา เนื้อหอยมาเป็นตัวแบบเป้งๆ มาก ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยทานที่มาในเมนูนี้ รสชาติก็ดีเช่นกัน โดยเน้นหนักไปทางเค็มๆ จากน้ำปลาที่ผสมลงไปในไข่ โดยรวมดีและอร่อยครับ - ปลาดิบ ราคา 300 บาท สั่งแบบจานเล็กเพราะมีคนกล้าทานไม่เยอะ โดยจะเสิร์ฟมาในจานแบบเต็มๆ โรยด้วยเกลือ กับอีกจานที่มีผักล้วน ทั้งผักกาดหอม สับปะรด ไช้โป้ว ขึ้นช่าย แครอท และไช้เท้า เวลาทานให้ตักทุกอย่างพร้อมกันแล้วทานเข้าไปทีเดียวครับ โดยทานแบบไม่เติมน้ำจิ้มก็ได้ หรือจะราดน้ำจิ้ม ไม่ว่าจะเป็นจิ๊วโฉ่วสายเปรี้ยๆ แบบเฟรชๆ ซีฟู้ดสายแซ่บเผ็ดจัดจ้าน หรือจะน้ำจิ้มหวานที่มีใส่ถั่ว ก็จะออกหวานๆ มีความกรึบๆ หน่อย หรือจะพิเรนหน่อยคือเติมผักกาดดอง หรือถั่วลิสง ก็ได้เหมือนกัน แต่ไม่แนะนำให้ทานเพียวๆ เพราะตัวเนื้อเป็นการแล่แบบสดๆ ไม่ได้ Aging ทำให้เนื้อยังมีความคาวอยู่เล็กๆ พอสมควร อีกทั้งเป็นปลาเนื้อขาว แน่นอนว่าจะออกลีนๆ พอสมควร การ Aging อาจทำให้รสชาติปลาเสียไปได้ครับ - กะพงนึ่งซีอิ๊ว ราคา 600 บาท ราคาถือได้ว่าแพงกว่าข้างนอก 2 เท่าเลยทีเดียว นอกจากนี้ตอนที่สั่งไป สั่งเป็นกะพงนึ่งมะนาว แต่ได้แบบซีอิ๊วมาแทน ตอนเสิร์ฟมีบางส่วนเริ่มแตกแล้ว อาจเป็นเพราะว่านึ่งนานเกินไปหน่อย แต่พอทานแล้วก็ไม่รู้สึกแห้งแต่อย่างไร เนื้อดีมาก นุ่มอร่อย จิ้มกับซีอิ๊วที่นึ่งมาอร่อยที่สุด ทานได้แทบทุกส่วนโดยเฉพาะเนื้อที่แก้มดีสุดครับ - เผือกหิมะ เมนูนี้ฟรีโดยจะเสิร์ฟมาตามจำนวนคนบนโต๊ะเลยครับ ด้านนอกจะเคลือบน้ำตาลค่อนข้างหนา ได้ในเรื่องความกรอบ ส่วนด้านในเป็นเผือกล้วนๆ ไม่มีแป้งผสม ให้ความนุ่มๆ ตัดกับความกรอบของด้านนอกได้ดี อันนี้ดีจริง นอกจากจานหลักแล้ว ระหว่างรอทางร้านจะเสิร์ฟ ผักกาดดองที่ออกหวานๆ เผ็ดนิดๆ และถั่วลิสงกรอบๆ ให้ทานแก้หิวไปพลางๆ ก่อน ซึ่งสามารถขอรีฟิวได้เรื่อยๆ เลยครับ สำหรับเครื่องดื่มที่เป็นรีฟิว จะมีเก๊กฮวย และชาจีน ซึ่งสามารถสั่งได้ในรูปแบบร้อนหรือเย็น โดยคิดเป็นหัวละ 40 บาท รสชาติอาหารโดยรวม จะออกไปทางอาหารจีน คือเน้นหนักในเรื่องความเค็ม ไม่ก็จืดครับ เพื่อชูความอร่อยของตัววัตถุดิบนั่นเอง ปริมาณถือว่าสูสีกับราคาครับ การบริการในส่วนหน้าร้านค่อนข้างรวดเร็ว เรื่องเติมน้ำหรือของทานเล่นไม่ต้องห่วงครับ แต่อาหารที่มาเสิร์ฟแต่ละจานใช้เวลานานมาก เหมือนทำไม่ค่อยทันและออเดอร์เริ่มมั่วไปหมด ก็มียกเลิกไป 1 เมนูเช่นกันเพราะรออาหารจนอิ่มแล้วครับ ร้านนี้รับแต่เงินสดและเงินโอนเท่านั้นครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี #Rettynewyear2022 เพิ่มเติม
23. ลูกขิง เยาวราช / เยาวราช pin icon ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร (ร้านอยู่หน้าร้านทองฮั่วเซ่งเฮง)
user icon
Danai Suphaluxana
ร้านเซ็งทึง เต้าทึงที่เยาวราชมีให้เลือกทานหลากหลายร้านเลยนะครับ แต่ร้านนี้อยากจะแนะนำอีกร้านนึง เพราะเป็นร้านที่ผมแวะทานทุกคืนตอนนมานอนเก็บคอนเท้นที่เยาวราช 6 คืน ลองทั้งบัวลอยนมสด บัวลอยน้ำขิง เต้าทึงเย็น เต้าทึงนมสด ชอบที่นมสดของที่ร้านใช้นมสด Meiji ไม่ใช่นมสดจากกรป๋องนมข้นจืด บัวลองแป้งบาง ไส้ไม่หวานกำลังดี เต้าทึงเครื่องเยอะ ชามเดียวมีอิ่ม แบบมีประโยชน์ ทั้งลำไย เม็ดบัว รากบัว ลูกเดือย ถั่วแดง แปะก๊วย พุทราเชื่อม ถั่วแดง ร้านอยู่ติดกับบะหมี่มังกรขาวในซอยเยาวพานิช 📚 เมนูแนะนำ : เต้าทึงนมสด ⏰ เวลาเปิดบริการ : 16:00 – 24:00 ☎ โทร : +66962365615 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/uPnQzmG2Yp3FUBQ28 เพิ่มเติม
26. ข้าวแกงเจ็กปุ๊ย (เจ๊เฉีย) / วงเวียน22・5แยกพลับพลาชัย・ยศเส pin icon ถนนมังกร แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
user icon
Sitthipong Chansengarun
วันนี้มาถึงประมาณบ่ายโมง ทางร้านยังไม่เปิดให้นั่งกิน ก็เลยซื้อกลับบ้านมากินเป็นมื้อเย็นแทน สั่งมาเป็นแกงกะหรี่หมูและกุนเชียง 2 อย่างนี้กินด้วยกันแล้วอร่อยมาก เหยาะซอสแม็กกี้ลงไปอีกนิดนึงอร่อยเพิ่มขึ้นหลายเท่าเลย อีก 2 อย่างที่ซื้อกลับมากินที่บ้านคือไข่พะโล้และพริกเหลืองผัดหน่อไม้ ไข่พะโล้ที่นี่รสชาติซึมเข้าไปถึงด้านใน ตัวไข่รัดตัวดี กินแล้วหยุดไม่ได้ น้ำพะโล้เข้มข้นและหอม ส่วนพริกเหลืองผัดหน่อไม้ ผมจะชอบเมนูนี้ที่สุด หน่อไม้อ่อนมาก เลือกมาได้ดีเลยไม่มีแก่ ผัดมาหอมพริกเหลือง แต่เผ็ดไม่มาก ลงตัวเลยครับจานนี้ เพิ่มเติม
30. ป้าจินหอยแครงลวก ซอยเท็กซัส / เยาวราช pin icon ถนนผดุงด้าว แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
user icon
Danai Suphaluxana
#หอยแครงลวกป้าจิน ซอยเท็กซัส ช่วงนี้จะไม่ได้เห็นป้าจินมานั่งประจำการที่ร้านแล้วนะครับ ป้าจินอายุเยอะแล้ว เลยให้ลูก ๆ หลาน ๆ มาดำเนินการแทน ร้านหอยแครงที่คิวเยอะสุดอีกร้านในกรุงเทพเลย ไปทีไรคนเยอะตลอด ถึงแม้ช่วงนี้จะบางตาไปบ้าง แต่ก็ไม่น้อยเลยนะครับ หอยแมลงภู่ หอยแครง ยังมีเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือหอยนางรม แต่ถ้าไปดึกก็หมดได้นะครับ หอยสดดี อยากให้ลวกสุกแบบไหนสั่งได้หมดเลยนะครับ ตัวเล็กลงไปหน่อย ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือน้ำจิ้มสามรสใส่ถั่ว หรือจับผสมกันก็เลิศสุดละครับ แนะนำเลย +++++++++++++++++++ 🎉 จานละ 100 ทั้งสองหอยนะครับ ⏰ เวลาเปิดบริการ : 17:00 - 24:30 (หยุดวันจันทร์) ☎ โทร : 081 795 1839 เพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด