profile
Mhewy Z Quippy
1045 ไปมาแล้ว
283 ผู้ติดตาม

ประเภทอาหารที่ฉันชอบ

เบเกอรี่/เค้ก เบเกอรี่/เค้ก
คาเฟ่ คาเฟ่
ไอศกรีม ไอศกรีม
 • พื้นที่
 • ประเภทอาหาร
avatar image Mhewy Z Quippy
2024/02/23
scene type icon
ตงตง หมาล่าหม้อไฟ ชาบู/สุกี้/หม้อไฟ
ตงตง หมาล่าหม้อไฟ 🍲 ร้านอยู่ริมถนนสุขสวัสดิ์ มีที่จอดรถด้านหลังร้าน เป็นบุฟเฟต์ในราคา 329 บาทถ้วน ไม่จับเวลา ไฮไลต์เลยคือ ถ้ามาหลัง 4 โมงเย็น จะมีกุ้งเผาแบบไม่อั้นด้วย มีน้ำซุปให้เลือก 5 แบบ เราเลือกกระดูหมูคอลลาเจนกับน้ำซุปใสตุ๋นยาจีน ซุปอร่อยดี ไม่หวานนำ มีกระดาษให้สั่งหมูกับเนื้อ ส่วนนอกนั้นให้ไปหยิบที่ตู้ส่วนกลางเอง วัตถุดิบหลากหลายดี สดบ้าง แอบมีแห้ง ชืดบ้าง แต่โดยรวมหลากหลายดี เราชอบลูกชิ้นกุ้งสดไต้หวันอร่อย และยังมีเส้นให้เลือกหลากหลายมากๆ น้ำจิ้มโอเคเลย ปรุงเองแล้วแต่ชอบ น้ำจิ้มซีฟู้ดเปรี้ยวนำ เนื้ิกระเทียมเยอะดี กินกับกุ้งเผาโอเคเลย กุ้งเผาสั่งได้เรื่อยๆ ชุดนึงมาประมาณ 3-4 ตัว สั่งกับพนักงานได้เลย โดยรวมราคานี้กับกุ้งเผาด้วย คุ้มอยู่นะ อร่อย สะอาดสะอ้านดี โอเคเลย เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2024/02/21
scene type icon
BESTER EATS Birthday Party 🎂 อื่นๆ
Happy 1st Birthday to BESTEREATS 🎂 ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการฉลองวันเกิดปีแรกของ BESTEREATS 🧡 ไม่ได้เจอน้องๆ ทีมงาน รวมถึงพี่ๆ foodie ทั้งหลายมานาน เราห่างหายการออกไปหาของกินอร่อยๆ ด้วยกันมาเป็นปีเลย วันนี้ดีใจที่ได้มาเจอกัน มากินอาหารอร่อยๆ ร่วมกันอีก ปีนี้จัดที่ร้าน Hiddenwoods cafe บางกระเจ้า ร้านลึกลับมาก ต้องจอดรถ และเดินเข้าไปอีก ร้านติดแม่น้ำเจ้าพระยา ร่มรื่นดี แต่ตอนกลางคืนก็แอบน่ากลัวอยู่บ้าง ทางทีมงานตกแต่งงานอบอุ่น เป็นงานเล็ก ที่ไปด้วยรอยยิ้ม และความสุข ปีนี้ได้รับการสนัลสนุนจากรัฐบาลญี่ปุ่นที่นำหอยโฮตาเตะมาทำอาหารอร่อยๆ ให้พวกเราทานกัน • เริ่มด้วย Hotate Sashimi หอยตัวใหญ่ สด ไม่คาวเลย นุ่ม เด้งสู้ฟัน กินจนฟินไปเลย • Grilled Hotate & shrimp with 3 sauce หอยย่างมาแอบแข็งไปหน่อย กินพร้อมกับซอสทั้งสาม อร่อยดี • Seared Snapper เนื้อปลากระพงย่าง หนังกรอบ ชิ้นใหญ่ โรยเกลือเพิ่มความเค็ม กินคู่กับซอสโยเกิร์ต สลัดรสเผ็ด เค็มเปรี้ยวหน่อย มีถั่ว ผักดอง หัวหอม รสแปลกดี แต่พอกินกับเนื้อปลาอร่อย • Hotate Mentaiko Creamy Udon อูด้งกับครีมข้นๆ ผสมเมนไทโกะ ท้อปด้วยโฮตาเตะชุบทอด เราชอบเมนูนี้ อร่อย ครีมมี่ บีบเลมอนตัดเลี่ยนหน่อย อร่อย แต่เส้นอูด้งแข็งไปหน่อยสำหรับเรา • Young Coconut Pie จากร้าน Lynx อยากกินร้านนี้มานานได้กินสมใจ พายหลายเลเยอร์เลย มีทั้งตัวทาร์ต ชั้นมะพร้าสอ่อน เนื้อเค้กชิฟฟ่อน ครีมสด ชั้นวุ้นมะพร้าว สีสวย อร่อยสมใจเลย เป็นงานที่ประทับใจมาก อาหารก็อร่อย ในบรรยากาศที่อบอุ่น ขอบคุณทีมงาน BESTEREATS ที่ดูแลพวกเราเป็นอย่างดี ขอให้เป็นปีที่ได้กินของอร่อยๆ ของทุกๆคนเลย 🩷 #BESTEREATS #1stBESTEREATS #HOTATEFestival #เทศกาลหอยโฮตาเตะส่งตรงจากญี่ปุ่น เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2024/02/16
scene type icon
Cheat Day by Modish (The PARQ) อาหารคลีน/สลัด
Cheat Day by Modish 🥗 ร้านอาหารสายเฮลตี้ อยู่ชัันล่างสุดของ The Parq มาวันอาทิตย์คนน้อยหน่อย เมนูแต่ละอย่างน่ากินและดูเฮลตี้ ปริมาณจานใหญ่พอควรเลย ร้านนี้แวะมาเดทกับคุณแฟน 2 สั่ง สั่ง 3 จานเบาๆ - สลัดยำทูน่า 185 บาท ตัดเลี่ยนด้วยพริกสด - สเต็กปลาแซลมอนซอสทาร์ทาร์ 290 บาท ปลาชิ้นใหญ่ เสิร์ฟพร้อมมันบด เนื้อเนียน และผักย่าง - พอร์คชอป 280 บาท ชิ้นใหญ่ ย่างมากำลังดี เนื้อไม่เหนียว ถูกใจคุณแฟนสุดๆ โดยรวม เราชอบร้านนี้ อาหารอร่อย คุณภาพดี และราคาสมเหตุสมผลดี เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2024/02/15
scene type icon
มุมชง โรตีกันเอง บ้านปากลัด อาหารมุสลิม/อิสลาม
มุมชง โรตีกันเอง 👍🏻 เจอร้านโรตีลับ อยู่ตรงตีนสะพานเล็กๆ ก่อนเข้าถึงพระประแดง โรตีมุสลิมอร่อยแน่ๆ ยิ่งโรตีทอดใหม่ๆ ยิ่งอร่อย กรอบ ถูกใจ ไม่อบน้ำมัน เราสั่งโรตีมะตะบะไก่ มะตะบะกลิ่นเครื่องเทศไม่ได้แรงมาก กินคู่กับอาจาด เข้ากันได้ดี โรตีไข่+ชีส หั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ ชีสไม่ยืดมาก ขออยกนมข้นมาจิ้มเอง โรตีแฮมชีส ราดซอดมะเขือเทศ+มายองเนส ใช้แป้งโรตีก็อร่อยไปอีกแบบ ทางร้านมีเครื่องดื่ม ชา นม มี lassi ด้วย ราคาไม่แพง อร่อย ถูกปาก ถูกใจ เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2024/02/15
scene type icon
มาเธอร์เซย์โน ปากช่อง (นครราชสีมา) คาเฟ่
Mother Say No🦒 คาเฟ่ใหญ่ ริมถนน ร้านใหญ่มา 2 ชั้น ตกแต่งสวยงาม ธรรมชาติ ช่วงที่เราไป คนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ เราเลือกนั่งด้านบน ไปกัน 4 คน อาหาาก็จะเยอะหน่อย - เส้นโอเรกิตเต้ซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิล เส้นแบน หนาหน่อย ซอสเห็ดทรัฟเฟิล ไม่เลี่ยน เค็มกำลังดี อร่อน - ยำสลัดเส้นหมี่หมูย่าง สั่งเพื่อมาตัดเลี่ยนได้ น้ำยำแซ่บมีข้าวคั่ว ออกแนวลาบหน่อยๆ เนื้อหมู ย่างมาแบบยัง juicy ไม่แห้ง จานนี้อิ่มจุกๆเลย - Fried Calamari with Tarta Sauce หมึกทอดกรอบนอก นุ่มใน ไม่อมน้ำมัน จิ้มกับซอสทาร์ทาร์ กินเพลินๆเลย - ของหวายเราสั่ง 2 อย่าง Crispy crape and mixed fruit with Ice cream กับ Cube Croissant มาแบบอลังการ ปิดท้ายมื้อได้อย่างสวยงาม โดยรวมทั้งอาหาาและบรรยากาศดีเลย อาหารร สชาติดี อร่อย ราคาแรงหน่อย เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2024/02/14
scene type icon
โอ้กะจู๋ สาขาเอสบี ดีไซน์สแควร์ พระราม 2 พระราม 2 อาหารคลีน/สลัด
โอ้กะจู๋ 🥬 สาขา SB Design Square พระราม 2 มาตอนกลางวันคนเยอะเลย ต้องรอคิว - สเต็กซี่โครงสะพานโค้ง เครื่องเคียงเป็นขนมปังกระเทียมครีมชีสยีสธรรมชาติ ชอบขนมปัง นุ่มและหอมกระเทียม - สเต็กปลากระพงย่าง สมุนไพร เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด - สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ครีมมี่สุดๆ เค็มนำมาเลย ไปกับคุณแม่ 2 คน ทานไม่หมด ต้องขอแพ็คกลับบ้านค่ะ เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2024/02/07
scene type icon
TAPAS by nan charcoal grill เจริญนคร อาหารสเปน
TAPAS by Nan Charcoal Grill 🇪🇸 ร้านอาหารสเปน โซน The Veranda ชั้น G ใน Iconsiam ครั้งแรกที่ได้ลองอาหารสเปนเลย แต่ละเมนูน่าทานมากๆ - Txangurro-Baked spider crab เนื้อปูอบในกระดองปู ด้านบนคล้ายมายองเนส มันๆ - Prawns Pil Pil เมนู recommended ของทางร้านเลย เป็นกุ้งในน้ำมันมะกอก กระเทียบ และพริก ได้กลิ่น herbs กินกับขนมปัง เปิดต่อมรับรสได้ดี - Portobello Mushroom with Crab เมนู recommended คล้ายๆกับเมนูแรก ที่เป็นเนื้อปู แต่อยู่ในเห็ด เอาไป grilled - Classic seafood and chicken paella ข้าวผัดสเปน ข้าวจะเม็ดอวบกว่าข้าวสวยบ้านเรา ผัดมาในกระทะใบใหญ่ จริงๆเขาแผ่ในแบบหน่อย มีความติดกระทะ เกรียม อร่อย รสชาติอร่อย แฉะหน่อย กินตรงมายอมเนสเพิ่มรสสัมผัสไปอีกแบบ - Lamb Loin/ eggplant ซี่โครงแกะย่างมาแบบไม่สุกมาก เนื้อนุ่ม ไม่สาป กลิ่นหอมถ่าน สำหรับเราเราชอบมาก อร่อย รสชาติไม่ได้กินยากเลย ราคากลางๆ ไม่แพงมาก เทียบกับคุณภาพอาหารที่ได้ เปิดโลกอาหารสเปนไปอีกหนึ่ง เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2024/02/06
scene type icon
เอี่ยวไถ่ สุกี้โบราณ สาขาเมกาบางนา อำเภอบางพลี (สมุทรปราการ) ชาบู/สุกี้/หม้อไฟ
เอี่ยวไถ่ 🍲 ร้านสุกี้สไตล์จีน เป็นอีกร้านที่ชอบมา เวลานึกถึงสุกี้โบราณ รอบนี้มาสั่งเซ็ตสุกี้หมู และสั่งกุ้งกับหมึกเพิ่ม สุกี้โบราณจะมีจุดเด่นที่ซอสเต้สหู้ยี้ เพิ่มความหอม วัตถุดิบสดใหม่ตัวใหญ่ อีกเมนู “เนื้อปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว” กินกับราดหน้าเส้นกรอบ อร่อยไปอีกแบบ และผัดหมี่ซั่ว กลิ่นหอมกระทะคั่ว อร่อย เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2024/02/06
scene type icon
สวาปาม ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยต้มยำ เมนูเส้น
สวาปาม 🍜 ร้านเดิมที่เคยมาเปิดแถวนี้ ตอนนี้กลับมาเปิดใหม่ สถานที่ใหม่ มีเมนูไม่มาก แต่ก็ยังขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยรสเด็ดอยู่ เมนูที่แนะนำเลยก็ต้องก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยนี่แหละ มีให้เลือกแบบชามเล็ก และชามใหญ่ ชามเล็กก็เหมาะกับคนที่อยากกินหลายเส้น ก็สั่งไปหลายชามได้เลย ในชามมีหมูชิ้นนุ่ม หมูสับ และลูกชิ้นหมู สามารถเพิ่มไข่ต้มยางมะตูมได้นะ อีกจานที่ลองสั่งมาคือ “ผัดไทยกุ้งสด” เส้นฉ่ำ กุ้งตัวใหญ่ ผัดมาแบบไม่ overcook เนื้อยังนุ่ม ไม่แข็งกระด้าง รสชาติไม่หวานจัด อร่อย ราคาดี อร่อยด้วย เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2024/02/05
scene type icon
ตำแซบ สาขาราษฎร์บูรณะ ราชบูรณะ อาหารอีสาน/ร้านส้มตำ
ตำแซบ 🌶️ สาขาราษฎร์บูรณะ ผ่านร้านนี้บ่อยๆ แต่ไม่เคยแวะลองดูเลย ไม่รู้ว่าเขามีหลายสาขามาก ดูเมนูแล้วราคาโอเค เทียบกับปริมาณอาหาร ถือว่ารับได้ - ตำแตงไข่ต้ม ไม่ปลาร้า รสชาติถูกปากเราเลย เปรี้ยว หวาน เค็มกำลังดี ขอให้เขาปอกเปลือกแตงให้ด้วย กินแล้วสดชื่นดี - ลาบปลานิล เนื้อปลานิลทอด น้ำลาบแซ่บ ออกหวานนำ เปรี้ยวเค็ม รสออกไปทางจัดจ้านเลย - ทอดมันปลากราย ชิ้นใหญ่ เนื้อหนึบๆ น่าจะปลากรายแท้(มั้ง) รสชาติดี ให้น้ำจิ้มมาเยอะมาก โดยรวม อร่อยเลย ไว้จะแวะมาลองเมนูอื่นอีก ยังมีเมนูอื่นอีกมากมาย เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2024/02/03
scene type icon
Trip & Sip by CLUB LSD กาแฟ
Trip & Sip 🎨 ร้านกาแฟเล็ก น่ารัก สไตล์คนติสท์ และชอบศิลปะ นอกจากมีกาแฟแล้วยังมี workshop งาน craft ให้ร้อยลูกปัดสร้อย วาดรูปบนขนมปัง มีรูปวาด ให้ขีดเขียน ร้านตกแต่งได้น่ารักมาก ขนาดเมนูยังเป็นภาพที่วาดเองเลย ราคาเครื่องดื่มไม่แพง แถมยังอร่อยด้วย แนะนำ “น้ำมะพร้าวโกโก้ครีม” เป็นน้ำมะพร้าวที่มีเนื้อมะพร้าวอ่อนท้อปด้วยครีมโกโก้ หวาน หอม มันดี เป็นคาเฟ่เหมาะกับวันอาทิตย์ สบายๆ ไม่รู้จะไปไหน ก็มานั่งชิลที่นี่ได้ ใกล้บ้านด้วย เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/12/26
scene type icon
สเต็กลุงใหญ่ สาขาประชาอุทิศ 90 ทุ่งครุ สเต็ก
สเต็กลุงใหญ่ 🥩 สาขาประชาอุทิศ 90 ร้านสาขา ไม่เคยไปกินสาขาอื่นเลย สาขานี้เห็นมีทั้งสเต็ก แล้วก็มีอาหารตามสั่งด้วย เราสั่งสเต็กเป็นแบบคอมโบ 2 ชิ้น สเต็กชิ้นใหญ่ดี เกือบไหม้ไปหน่อย ราคาไม่แพง รสชาติกลางๆ สปาเก็ตตี้เมา รสกลางๆ ไม่ได้เผ็ด รวมๆ รสชาติโอเค ราคาไม่แพง เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/12/21
เลิศสุดา ข้าวมันเป็ด อุดมสุข อื่นๆ
เลิศสุดา ข้าวมันเป็ด 🦆 ครั้งแรกเลยที่รู้จักข้าวมันเป็ด น้องที่ซื้อมาให้นำเสนอสุดๆ บอกว่าร้านี้ต้องลองจริงๆ ในหัวคิดว่าคงเป็นข้าวมัน กับเป็ดพะโล้ ซึ่ง พอเห็นแล้ว ไม่เหมือน คล้ายข้าวมันไก่เลย เป็ดไม่ใช่เป็ดพะโล้ แต่ไม่มีกลิ่นสาปเลย เนื้อนุ่ม หนังเป็ดหนึบๆ กินคู่กับน้ำจิ้ม 2 แบบ สีดำมีกลิ่นของเครื่องเทศอินเดียหน่อย หวานๆ ส่วนสีแดงคล้ายน้ำส้ม เปรี้ยวและเผ็ด กินผสมกันตัดรสเข้ากันดี มาพร้อมกับน้ำซุปมะนาวดองอ่อนๆ ไม่ได้เปรี้ยว ซดแล้วสดชื่น ตอนได้มามันเย็นแล้ว ถ้าได้กินตอนร้อนๆน่าจะดี เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/12/21
scene type icon
มอส เบอร์เกอร์ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์ แฮมเบอร์เกอร์
MOS burger 🍔 ครั้งแรกกับ Mos burger ร้านเบอร์เกอร์สัญชาติญี่ปุ่น แต่ดันเลือกกินแบบเฮลตี้ซะงั้น ไม่รู้อะไรดลใจ ให้เราเลือกเมนู ไก่เทอริยากิ เลททิช เบอร์เกอร์ แทนที่จะเป็นเบอร์เกอร์บัน แต่เป็นผักกาดแก้ว ซะงั้น ได้ฟีลเฮลตี้ไปอีกแบบ ซึ่งส่วนตัวชอบนะ อร่อยดี ไก่เทอริยากาอร่อยดี และเราก็สั่งเฟรนช์ฟรายส์มาเป็นเครื่องเคียง เพิ่มความอ้วนนิดหน่อย เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/12/15
scene type icon
ก๋วยเตี๋ยวโบราณทุ่งครุ ทุ่งครุ เมนูเส้น
ก๋วยเตี๋ยวโบราณทุ่งครุ 🍜 ร้านนี้อยู่ใกล้ออฟฟิศมาก มีคนแวะเวียนมาเรื่อยๆทั้งวัน ที่ร้านมีก๋วยเตี๋ยวต้มยำ กับก๋วยเตี๋ยวน้ำตก สำหรับก๋วยเตี๋ยวต้มยำ จะคล้ายต้มยำสุโขทัย มีไข่เป็ดให้เต็มฟองเลย น้ำซุปหวาน สามารถขอลดหวานได้ มีลูกชิ้นหมู ปลา หมูเด้ง ส่วนก๋วยเตี๋ยวน้ำตก จะแบบข้นๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศชัดเจนมาก รสชาติจะไม่เหมือนน้ำตกของเจ้าอื่นเลย รสจะออกนัว และมีกลิ่นเครื่องเทศเฉพาะตัว เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/12/02
scene type icon
อารีรัง 아리랑 อโศก อาหารเกาหลี
อารีรัง 🇰🇷 ร้านอาหารเกาหลี ด้านหน้าสุดของ Korean town เลย น่าจะเปิดมานานแล้ว ร้านดูใหญ่กว้างขวางสะอาดตาสุด เราไปเลยเที่ยงมาแล้ว คนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ เราไปกับน้องหนึ่ง 1 คน กินกันไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่เลย 😂 มาถึงเขาก็จัดวางเครื่องเคียงมาเต็มโต๊ะ มากมายหลายอย่าง กินรอระหว่างอาหารมา เราสั่ง เซ็ตเนื้อหมู ข้อดีคือมีคนมาปิ้งให้เรากินสบายๆ เราสั่งซุปกิมจิ ไข่ตุ๋น บิบิมบับมาด้วย โดยรวมเราชอบรสชาติอาหารร้านนี้ อร่อยถูกปาก ราคาสูงหน่อย แต่ถือว่าอร่อย คุ้มค่าที่จ่าย เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/12/02
scene type icon
สลัด แฟคทอรี่ สาขาเซ็นทรัล พระราม 2 พระราม 2 อาหารคลีน/สลัด
Salad Factory 🥗 สาขาเซ็นทรัลพระราม 2 ร้านไม่ใหญ่มาก อยู่โซนใหม่ วันนี้ขอเป็นสาย healthy หน่อย เลยสั่งมาแต่ละเมนูดูน่าจะทำให้เราไม่อ้วน - ซุปเคลเกนมัย มีความเขียวของเคล แบบคนที่ไม่ชอบผักก็อาจจะตกใจได้ รสอ่อน แต่ไม่ขมนะ เหมาะกับคนที่รักผักใบเขียวจริงๆ - สลัดปลากระพงย่างเกลือ ปลาชิ้นใหญ่ แต่แอบย่างมาเนื้อไม่ค่อยสวยเลย โดยรวมก็ถือว่าโอเค - ยำวุ้นเส้นปลาแซลมอน ปลาชิ้นใหญ่ ยำรสจัดจ้านดี เป็นเมนูไว้เผื่อเลี่ยนผักสดสลัด โดยรวม อาหารอร่อย ราคาก็สูงตามคุณภาพวัตถุดิบ เหมาะกับคนที่ชอบผักจริงๆ เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/12/01
เฮียกวงครัวเบตง ทุ่งครุ เมนูเส้น
เฮียกวงครัวเบตง 🍜 เราเจอร้านนี้ในแอพเดลิเวอร์รี่ แล้วก็อยู่ใกล้บ้านด้วย ทางร้านขายก๋วยเตี๋ยวหมู มีเต้าหู้ยัดไส้ทอดแบบเบตงเลย ซึ่งคุณแม่บอกว่าเหมือนมาก พอสั่งมาลองแล้ว คุณแม่บอกว่า คล้ายที่เบตงที่กินตอนเด็กเลย ดีใจที่มีร้านนี้อยู่ใกล้บ้าน ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้จะมีลูกชิ้นหมู เต้าหู้ยัดไส้ หมูแดง เคาหยก ด้วย น้ำซุปเช็งๆ ใสๆ แต่เข้มข้น จากกระดูกหมูชัดเจนเลย ตัวเต้าหู้ยัดไส้ ไส้หมูสับ ไม่มีกลิ่นของเต้าหู้เลย อร่อยแบบคิดถึงเบตงเลย เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/11/30
scene type icon
ยูสุ สุกี้ สาขา เมกาบางนา อำเภอบางพลี (สมุทรปราการ) ชาบู/สุกี้/หม้อไฟ
Yuzu Suki 🍊 เคยลองร้านในเครือที่ขายราเมน ร้านนี้เน้นไปที่สุกี้ หม้อไฟ ไม่ใช่บุฟเฟต์ แต่จะเสิร์ฟมาเป็นเซ็ตๆ A la carte เรานั่งโต๊ะใหญ่เลยได้หม้อแบบใหญ่ สั่ง 2 เซ็ตเลยได้น้ำซุป 2 อย่าง เราเลือกน้ำซุป Tonkotsu กับน้ำซุป Sukiyai ส่วนตัวชอบ Tonkotsu ด้วยความเข้มข้นของซุปกระดูหมู อร่อย เราสั่งเป็น set หมู ในเซ็ตก็จะมีเนื้อหมู 1 ถาด ชุดผัก จานเรียกน้ำย่อย น้ำจิ้ม ข้าวสวย 1 ถ้วย และขนมหวาน 1 อย่าง (เลือกได้) นอกจากเมนูเซ็ตสุกี้ ยังมีเมนูซูชิ เหมือนร้าน yuzu ramen ด้วย เราสั่ง sandwich sushi กับ ยำแซลมอน อร่อย โดยรวม อาหารอร่อยและถูกใจ ซึ่งเราชอบน้ำซุปมากๆ ราคาแรงอยู่ แต่ก็อิ่มอยู่นะ สำหรับ 1 เซ็ต เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/11/17
scene type icon
Nãm Nãm สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เพลินจิต สปาเก็ตตี
Nãm Nãm 🍝 อีกหนึ่งร้านพาสต้าที่ชอบมาก คงเป็นร้านนี้แหละ สาขา Embassy อยู่บนชั้น 7 เมนูมีให้เลือกไม่เยอะเท่าสาขาใหญ่ เราสั่งมา 2 เมนูคือ Fettucini Pesto sauce seafood และ Pork chop served with gnoccni in creamy pesto sauce เราชอบ pesto sauce ของร้านนี้มาก เข้มข้น หอมกลิ่น basil เส้นพาสต้าก็ทำมาได้แบบกำลังสุกพอดี ส่วนตัวเนื้อ pork chop ก็ grill มากำลังฉ่ำ ไม่แข็งและไม่ด้านไป อร่อย เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/11/15
scene type icon
Hotpot Society ทุ่งครุ ชาบู/สุกี้/หม้อไฟ
Hotpot Society 🍲 ร้านบุฟเฟต์หม่าล่าสายพานเปิดใหม่ อยู่ในตลาด Sugoi eat ราคา 299 บาท ไม่รวมน้ำ มีวัตถุดิบให้เลือกหลากหลาย ทั้งเนื้อ ทั้งผัก สะอาด คุณภาพดีเลย เราเลือกน้ำซุปกระดูกหมู กับน้ำดำ หอมหวาน อร่อย ถูกใจ เพื่อนเราลองน้ำซุปหม่าล่า บอกว่าชาดี เป็นหม่าล่าที่ถูกต้องเลย สำหรับน้ำจิ้ม ส่วนผสมไม่มากนัก ไม่มีน้ำพริกหม่าล่า มีแต่หม่าล่าผงแทน บุฟเฟต์นี้มีติ่มซำ ข้าวผัด ของทอด และไอศกรีมด้วย ส่วนตัวรู้สึกคุ้มมาก คุ้มกว่าแบบสายพานทั่วไป รสชาติซุปดี และเราชอบน้ำจิ้มซีฟู้ด แซ่บ ร้านนี้เหมาะทั้งคนที่ชอบหม่าล่ากับไม่ชอบมากินร่วมกันได้ เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/10/30
scene type icon
ไท้ปัน อำเภอเมืองภูเก็ต ของหวาน
Taipan ไท้ปัน 🥛 ร้านน้ำเต้าหู้ อยู่ตรงวงเวียนสุริยเดช เรามาร้านนี้เพราะปาท่องโก๋ยักษ์ ชิ้นใหญ่เลย ไท้ปันโก๋ ทางร้านปั้นและทอดใหม่ทุกชิ้น ใช้เวลานิดหน่อย เสิร์ฟมาพร้อมกับนมข้นหวาน กับสังขยาภูเก็ต เราชอบที่ทางร้านให้กรรไกรมาให้เราตัดเอง เพราะรู้ว่ามันร้อน สำหรับเราไม่ต้องจิ้มก็อร่อยแล้ว เนื้อแป้งกรอบนอก นุ่มใน เนื้อฟู ไม่กลวง มีรสหวานเล็กเค็มเล็กน้อย อร่อยอยู่แล้ว ส่วนสังขยาสำหรับเราหวานไปมากก อีกอย่างที่อยากให้ลองคือ น้ำเต้าหู้ไท้ปัน สูตรฮ่องกงของทางร้าน เป็นแบบเข้มข้น ไม่ใส่น้ำแข็ง สำหรับคนที่ชอบน้ำเต้าหู้น่าจะชอบมาก กลิ่นถั่วชัดเจน เตะจมูก รสเข้มข้นมาก เป็นน้ำเต้าหู้ที่เข้มข้น และอร่อยหนึ่งร้านเท่าที่เคยกินมาเลย เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/10/26
scene type icon
เถียน เถียน ภูเก็ต อำเภอเมืองภูเก็ต คาเฟ่
Tian Tian เถียน เถียน 🍮 คาเฟ่ขนมหวานในย่าน Phuket old town ร้านสไตล์จีนๆ เลย เล็กๆ มีความจีนเก่าๆหน่อย น่ารักดี ที่ร้านมีขนมหวานแบบสไตล์ภูเก็ต แบบประยุกต์ หลายเมนูเลย และแน่นอนต้องมี โอ้เอ๋ว ของดีของภูเก็ตด้วย คุณแม่สั่ง “โอ้เอ๋วลิ้นจี่น้ำผึ้งมะนาว“ 🍋 ถูกใจคุณแม่มาก แม่บอกว่ากินคำแรกก็สดชื่นแล้ว หอม หวานน้อย อร่อย อยากจะสั่งแบบอื่นเพิ่มเลย ส่วนเราสั่ง ”พุดดิ้งมะพร้าวเผา“ 🥥 เนื้อพุดดิ้งมะพร้าวนุ่ม หอม หวานของมะพร้าวเผา เสริมให้อร่อยขึ้นมาก มาแบบเย็นๆ สดชื่นในช่วงบ่ายมาก ”ชานมเย็น“ 🧋กลิ่นชาชัดเจนมาก ชาเข้ม มีความนม มันๆ หวานน้อย ซึ่งสำหรับเรายังคิดว่าหวานอยู่ โดยรวมชอบร้านนี้ ดีทุกอย่างเลย ทั้งรสชาติและไวบ์โดยรวม เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/10/25
scene type icon
One Chun Restaurant อำเภอเมืองภูเก็ต อาหารไทย
วันจันทร์ 🌝 มาภูเก็ต แล้วจะไม่มาร้านนี้ได้ไง เราตามรีวิวมา เรามาถึงร้านประมาณ 11 โมง มีคนรอคิวก่อนหน้า 2-3 โต๊ะ รอคิวกับรออาหารประมาณ ครึ่งชั่วโมง กว่าจะได้กิน เราสั่งอาหาร 3 จาน มากัน 2 คนกับคุณแม่ ก็ถือว่าอิ่มท้องอยู่นะ - แกงปูใบชะพลู 🦀 เสิร์ฟคู่กับเส้นหมี่ลวก มาในชามไม่ใหญ่มาก แกงกะทิยังไม่แตกมัน กับเครื่องแกงสีเหลือง เอกลักษณ์ของแกงภาคใต้ หอมกลิ่นเครื่องแกงชัดเจน เนื้อปูก้อนเยอะมาก และใบชะพลู หั่นมาเป็นเส้นเล็กหน่อยไม่เยอะเท่าใบโหระพา รสชาติไม่เผ็ดมาก สามารถซดเปล่าๆได้ ราคา 370 บาท - ผัดใบเหมียงกับน้ำพริกกุ้งเสียบ 🦐เขามีให้เลือก จะผัดไข่ กุ้งเสียบ หรือวุ้นเส้น เราเลือกกุ้งเสียบ และไม่ผิดหวังเลย รสออกเค็ม กินคู่กับข้าวจะอร่อยมาก มีกลิ่นหอมของกระทะคั่ว กุ้งเสียบเพิ่มรสชาติ มีความกรอบ อร่อยมาก สามารถแก้เผ็ดจากแกงปูได้ ราคา 165 บาท - ปลามงเจี๋ยนขิง 🐟ปลามงเป็นปลาในตระกูลปลาสีกุน (เราก็ไม่เคยลองมาก่อน) เนื้อปลาจะแน่นกลางๆ ไม่มีกลิ่น มาเป็นชิ้นหน้า คล้ายปลาอินทรีย์ มีก้างใหญ่ กินง่าย ปลาทอกกรอบ ราดด้วยน้ำเจี๋ยนรสเปรี้ยว-หวาน โรยด้วยขิงซอยทอด อร่อยเกินคาดอีก ราคา 220 บาท โดยรวม สามเมนูเป็นเมนู 3 รสเลย อร่อยทั้งสามจานเลย ทั้งหมดนี้รสชาติอร่อยถูกใจมาก แต่ไม่ได้จัดจ้านและเผ็ดเท่าอาหารใต้ร้านอื่นที่เคยลอง แต่ก็ไม่ผิดหวังเลย ราคากลางๆ ไม่แรงมาก เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/10/25
scene type icon
SomSak Cafe อำเภอเมืองภูเก็ต เบเกอรี่/เค้ก
Somsak cafe 🐕 เดาว่าชื่อร้านมาจากชื่อน้องหมา ที่มาของโลโก้ ร้านเล็กในโรงแรม ตกแต่งน่ารัก สงบ มีคนเข้ามานั่งทำงานกันหลายโต๊ะเลย เราสั่งกาแฟ caramel macchiato กับ mocha ชงมาเข้ม อร่อยดี หวานน้อยตามสั่ง ราคาไม่แรงมาก ชอบบรรยากาศ ชิลดี เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/10/24
scene type icon
หมี่ต้นโพธิ์ อำเภอเมืองภูเก็ต อาหารไทย
หมี่ต้นโพธิ์ 🍜 เรามาภูเก็ตช่วงเทศกาลกินเจ บางร้านก็ปิด บางร้านก็เปิดขายอาหารเจ หมี่ต้นโพธิ์ สาขาแรกมีขายแต่อาหารเจ ส่วนอีกสองสาขาขายอาหารปกติ เราสั่ง “หมี่ต้นโพธิ์” ผัดมาแบบเจเลย ไม่มีเนื้อสัตว์ มีแต่ผัก มีถั่วคั่วบด คลุกไปด้วยเติมพริกป่นและน้ำส้มเพิ่มรสชาติ กลิ่นหอมกระทะคั่วมาก เห็นน้ำฉ่ำๆ ไม่เค็ม รสกลางๆ อร่อย ส่วนตัวชอบ อยากลองแบบปกติเลย เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/10/20
scene type icon
ลิตเติ้ล ไฮด์เอาท์ พาทิสเซอรี่ ราชพฤกษ์ ของหวาน
Little hideout Patisserie 🦊 ร้านนี้เล็งมาตั้งนาน ต้องมาให้ได้ ในที่สุดก็ได้มาสักที มาถึงตอนช่วงร้านใกล้เปิด ขนมยังไม่ลงตู้เลย พอขนมลงตู้ปุ๊ป รีบเดินไปเลือกเลย มีแต่ขนมหน้าตาน่าทานไปหมด มาคนเดียวจะกินทั้งหมดก็ไม่ไหว ต้องเลือก เราเลือก “Élodie” ด้านนอกเป็นมูส mascapone ด้านในเป็น strawberry compote สีชมพูอ่อน หว๊านหวาน ส่วนอีกตัวคือ “Jordi” มูส mascapone เหมือนกัน แต่ด้านในเป็น chocolate coffe and hazelnut เข้มแต่ไม่ขม ขนมร้านนี้ซับซ้อนทั้งรสสัมผัส รสชาติ อร่อย ดูดี สมราคา ชอบทุกอย่างของร้านนี้เลย แต่อยู่ไกลบ้านไปหน่อย โอกาสไปแถวนั้นยากด้วยสิ เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/10/18
scene type icon
ถูกอร่อย สุขสวัสดิ์ อาหารไทย
ถูกอร่อย 😋 ร้านข้าวต้มกุ๊ยรอบดึก ชอบฝากท้องไว้กับร้านนี้ เวลากลับบ้านแล้วลงจากทางด่วนสะพานแขวน จอดรถข้างทางได้เลย มีคนคอยโบกใหั ร้านนี้อร่อย และราคาไม่แพง เราจะชอบสั่งพวกผัดผัก ร้านนี้อาหารออกเร็ว ไม่ต้องรอนาน พวกเมนูผัดรสชาติดี กินกับข้าวต้มร้อนๆ หรือจะเป็นข้าวสวยร้อนๆก็ได้ เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/10/12
ลามูน ฟรุตตี้ ทุ่งครุ ชานมไข่มุก
Lamoon fruity 🍇 ร้านอยู่ในตลาด sugoi eat โลโก้ร้านน่ารักมาก ขายพวกน้ำปั่น น้ำผลไม้สมูทตี้ปั่น เราสั่ง “ส้มสมูทตี้” แบบไม่ใส่น้ำเชื่อมเลย เขาใช้เนื้อส้มสดปั่นไปด้วน เป็นความหวานโดยธรรมชาติ อร่อยเลย ในราคา 50 บาท อีกแก้ว “มะพร้าวปั่นนมสด” ไม่ใส่น้ำเชื่อม ไเ้ความหวานจากมะพร้าว หอม มัน มีเนื้อมะพร้าวอ่อนท้อปให้หนึ่งชิ้น แก้วนี้ 60 บาท ได้เยอะ อร่อย ชื่นใจ เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/10/12
Groon ศิริมังคลาจารย์ เบเกอรี่/เค้ก
Groon 🍞 เราฝากเพื่อนให้หิ้วกลับมาจากเชียงใหม่เลย ต้องขอบคุณเพื่อนด้วยที่ยอมหิ้วขึ้นเครื่องเอากลับมาให้ เราอยากลองขนมปังร้านนี้แบบออริจิ แต่ไม่ได้มีโอกาสไปเชียงใหม่เลย เราสั่ง Natural yeast bread ได้มา 3 ชิ้น พร้อมเนยและแยมส้ม เอาไปอบร้อนอีกรอบ ให้กรอบ แต่ยังคงความนุ่มอยู่ อร่อยดี Garlic cream cheese ขนมปังกระเทียมครีมชีสก้อนกลม ก้อนใหญ่ อุ่นทีหอมฟุ้งไปทั้งบ้าน Croffle เนื้อสัมผัสนุ่ม ฉ่ำเนย ไม่กระด้าง รสชาติกลางๆ โดยรวมชอบนะ และก็อยากไปลองแบบออริจิที่ร้านเลย เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/10/11
ยายหยวนยายแตน ขนมไข่หน้าวังบูรพา พาหุรัด・สะพานเหล็ก เบเกอรี่/เค้ก
ขนมไข่หน้าวังบูรพา 🥚 มาเดินดิโอลสยาม ร้านอยู่โซนด้านนอก มีคนมาสั่ง รอคิวก่อนหน้า รอสักประมาณ 15 นาทีก็ได้ของเรา เราสั่งถุงใหญ่เลย กินตอนร้อนๆ ที่เพิ่งขึ้นตจากเตาอร่อยดี เป็นขนมไข่แบบนุ่ม ไม่ได้กรอบ เราเอากลับมาบ้าน แล้วเอาเข้าเตาอบอีกรอบ เนื้อสัมผัสกรอบขึ้น ก็อร่อยอีกแบบ เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/10/10
scene type icon
โบทีค ขนมไทย อำเภอเมืองชลบุรี คาเฟ่
โบทีค ขนมหวานไทย 🇹🇭 ร้านตกแต่งสวยมาก เป็นคาเฟ่ที่เสิร์ฟขนมหวานโดยเฉพาะเลย เราสั่งเป็นเซ็ต “ชุดแก้วกาหลง” ชุดรวมขนมไทย ขนมหวานและ ของว่างแบบคาวด้วย เสิร์ฟพร้อมกับน้ำชามาทั้งกา (สามารถเลือกชนาดของชาได้) ส่วนตัวชอบขนมชั้นของร้านนี้มาก มีความเหนียม และนุ่มกำลังดี อร่อยจนเพื่อนซื้อกลับบ้านเพิ่ม และในบรรดาตระกูลทอง เราชอบ ฝอยทอง มากที่สุด เส้นเล็ก ไม่หวานจัด อร่อย เราว่าร้านนี้เขาทำขนมหวานได้ถูกปาก และออกมาได้ในรูปแบบโมเดิร์นดี เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/09/25
scene type icon
J. Ple Restaurant Won Beach อำเภอเมืองชลบุรี อาหารทะเล
เจ๊เปิ้ล หาดวอน 🍎 ซึ่งตอนนี้ไม่ได้อยู่ที่หาดวอนแล้ว อยู่ในบริเวณบ้าน มีที่จอดรถ เราไปประมาณเกือบเที่ยง ต้องรอคิวประมาณ ครึ่งชั่วโมง พอได้โต๊ะก็ยังต้องรออาหารต่ออีก ครึ่งชั่วโมง กว่าจะได้กิน หิวจนหายหิวไปแล้ว เราไปกัน 4 คน สั่งอาหารมา 4 จาน ยำกุ้งสด, กุ้งชุบแป้งทอด, เนื้อปูผัดพริกสด, หมึกไข่ทอด ปริมาณไม่ได้มาก แต่พอเทียบกับราคาถือว่าคุ้มอยู่ ซึ่งโดยรวม อาหารรสชาติอร่อย ไม่ได้รสจัดมาก เป็นอาหารทะเลพื้นบ้านที่กินได้สบายๆ เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/09/22
scene type icon
นัดพบ ยามเย็น ทุ่งครุ สตรีทฟู้ด/รถเข็น
นัดพบ ยามเย็น 🏜️ เป็นร้านเล็ก ขายหน้าบ้าน และขายทุกเย็น อยู่ซอยหลังธ. กสิกรสาขาโลตัสประชาอุทิศ ร้านนี้ขายอาหารหลักแตกต่างกันในทุกวัน เขาจะมีป้ายบอกเลยว่าวันไหนมีเมนูอะไร และหน้าร้านเขาจะมีกับข้าวถุง ขนม น้ำดื่ม มีร้านของทอดด้วย ซึ่งมีลูกค้าแวะเวียนมาซื้อ ต่อคิวกันเยอะทุกวันตอนเย็นเลย เราไปวันพฤหัส เมนูเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ มีหมูกับ ลูกชิ้นปลา มีไข่ต้ม 1 ซีก รสต้มยำ เปรี้ยวนำ ไม่หวานจัด อร่อยดี เราเคยไปวันพุธ จะมีก๋วยเตี๋ยวหลอด อร่อยเหมือนกัน เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/09/21
scene type icon
The Volcano สามพราน (นครปฐม) ของหวาน
The Volcano 🌋 ร้านดังจากเชียงใหม่ สาขานี้อยู่ในโคร The Fourth พุทธมณฑลสาย 4 ร้านนี้มีที่นั่งกินในร้าน และแบบ grab & go ด้วย แน่นอนว่าร้านนี้ต้องสั่ง Pocket toast เราเลือก Black chocolate cream ขนมปังช็อคโกแลตไส้ครีมช็อคโกแลต ขนมปังร้อนๆ กรอบๆ ไส้ซอสครีมทะลัก อร่อยมาก เราสั่งแพนเค้กแบบ diy ท้อปปิ้งด้วยกล้วยหอม อร่อย นอกจากนี้ยังมี soft serve ด้วย แต่โดยส่วนตัว ชอบเมนู pocket toast มากที่สุด เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/09/19
นนท์ เบเกอรี่ Nont Bakery อำเภอเมืองนนทบุรี เบเกอรี่/เค้ก
นนท์ เบเกอรี่ 🍪 มีพี่ซื้อมาฝาก ไม่ได้ไปที่ร้านเอง แต่ว่าดูรีวิวมาเยอะ ก็อยากลองชิมดูบ้าง พี่บอกว่า แอแคร์ กล่องนี้ราคากล่องละ 20 บาทเอง ถูกมาก ชิ้นใหญ่อยู่นะ มี 10 ชิ้น ไม่ได้หวานมาก แช่เย็นแล้วกินอร่อยขึ้น ส่วนขนมอื่น เราลองคุกกี้แมคคาดาเมียแล้ว ก็อร่อยดี เพิ่มเติม
 • 5
 • 1
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/09/19
ระเบียงริมน้ำ แม่น้ำเพชรบุรี เมืองเพชรบุรี อาหารไทย
ระเบียงริมน้ำ 🛶 แวะมาร้านนี้ ไม่ได้มาทานข้าวแต่อย่างใด เพราะเพื่อนบอกว่าร้านนี้อาหารเขาอร่อย แต่สิ่งที่อร่อยไม่แพ้กันคือ “ขนมตาล” เพื่อนแวะซื้อก่อน เราก็เลยขอชิม 1 ชิ้น เป็นกระทงเล็กๆ ขายเป็นกล่อง นึ่งร้อนๆเลย ปกติเราไม่ชอบขนมตาลเลย แต่ของร้านนี้อร่อยดี เนื้อนุ่ม ฟู เบา หอมตาล อร่อยเลย เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/09/19
scene type icon
ต๋องริมทาง สามพราน (นครปฐม) อาหารทะเล
ต๋องริมทาง 🦀 สาขาพุทธมณฑลสาย 4 ร้างกว้างขวางดี เปิดโล่ง ช่วงไม่มีลมก็แอบร้อนเหมือนกัน เราสั่ง “ไข่ข้นปู” น่าจะเป็นเมนูเด็ดของร้าน หน้าตาน่าทานมาแ ไข่ข้นๆที่สุกกำลังดี ยังมีความเยิ้มๆอยู่ กับเนื้อปูก้อนโตๆ ใส่มาแบบจัดเต็มเลย เราสั่งมาทานคู่กับ “ข้าวต้มแห้งทะเล” “เนื้อปลาผัดฉ่า” “ปลาเก๋าลวกจิ้ม” วัตถุดิบอาหารทะเลเขาสดดี รสชาติอาหารอร่อย ราคาไม่ได้แรงมาก ประทับใจ แต่ไกลบ้านเหลือเกิน เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/09/19
scene type icon
พระราม 2 คิทเช่น บางขุนเทียน ติ่มซำ
พระราม 2 คิทเช่น 🇨🇳 ร้านอาหารจีนเล็ก แถวท่าข้าม ขับรถผ่านบ่อย แต่ไม่เคยได้ลองแวะเลย รอบนี้ตั้งใจพาอาม่ามากินโดยเฉพาะเลย เรามาตอนกลางวัน วันธรรมดา คนไม่เยอะ มีที่นั่งไม่เยอะ เราก็สั่งจัดเต็มเลย ทัังติ่มซำ อาหารจีน สำหรับติ่มซำ อร่อยดี ปริมาณ และคุณภาพดี ราคาประมาณเข่งละ 70-85 บาท แล้วแต่ชนิด นึ่งมาร้อนๆเลย เมนูอาหารจีนเขาก็มีหลากหลาย รสชาติดี เข้มข้น โดยรวมเรากับที่บ้านชอบร้านนี้ อร่อยดี ไม่ต้องเข้าเมืองไปกินอาหารจีนไกลๆ เทียบรสชาติ ปริมาณ คุณภาพ และราคาถือว่าโอเค เป็นร้านที่น่าประทับใจ เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/09/08
scene type icon
ข้าวต้มปลา 164 ทุ่งครุ อาหารไทย
ข้าวต้มปลา 164 สาขาพุทธบูชา 🐟 มื้อเย็น แวะกินอะไรเบาๆ เลยเลือกเป็นข้าวต้มรวม ที่ใส่ทั้งปลา กุ้ง หมึก แมงกะพรุน ของทะเลสด ไม่เหม็นคาว เป็นข้าวต้ม แล้วราดด้วยน้ำซุปใสๆ เช็งๆ โรยขิงกับคึ่นไฉ่ เหมาะกับมื้อเย็นสบายๆดี เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/09/06
scene type icon
864 เตี๋ยวหมูตุ๋น อำเภอพระสมุทรเจดีย์ (สมุทรปราการ) เมนูเส้น
864 เตี๋ยวหมูตุ๋น 🐷 ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นเปิดใหม่ ไม่ไกลจากหมู่บ้านเลย เห็นเปิดมาได้สักพัก ร้านใหญ่ดี มีบริเวณจอดรถ ร้านโล่ง โปร่ง ลมดี ไม่มีแอร์ก็ไม่ร้อน ที่นี่มีขายทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น และข้าวหมูแดงหมูกรอบ เราเลือกสั่งทั้ง 2 อย่างเลย ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น เขาเลือกใช้ส่งนขั้วตับ และมีส่วนกระดูกอ่อนด้วย น้ำซุปหอมเครื่องยาจีนมาก น้ำซุปเช็งๆ ไม่ข้นมาก ส่วนตัวชอบรสนี้ ข้าวหมูแดง-หมูกรอบ น้ำราดไม่ใช่สีแดง ออกน้ำตาล หวานน้อย มีรสเค็มนำ หอมเต้าเจี้ยว อร่อย ราคาไม่แพง เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/09/06
scene type icon
Tonkutsu Wago (CentralWorld) ราชประสงค์ อาหารญี่ปุ่น
Tonkutsu Wago 🍖 เป็นร้านที่เห็นคิวแล้วท้อทุกทีเลย รอบนี้ไป รอคิวไม่นานก็ลองดูก็ได้ เราไปกับเพื่อน 4 คนแล้วก็ไม่ได้หิวกันมากเลยสั่งชุดคู่มาแบ่งกัน ในชุดจะมีทงคัตสึหมูสันใน สันในไก่ทอดสอดไส้ชีส เนื้อวัว&หมูบด กุ้ง เสิร์ฟพร้อมกับข้าวญี่ปุ่น ซุป ไข่ตุ๋น 2 ถ้วยและน้ำดื่ม 2 แก้ว ซึ่งกะหล่ำปลีและข้าวเติมฟรีได้ตลอดเลย และเราก็สั่งไก่ทอดคาราอาเกะมาด้วย ซึ่งก็ทอดออกมาได้ดี ไม่ต่างจากทงคัตสึเลย เราชอบทงคัตสึร้านนี้ที่มีความกรอบ เนื้อด้านในยังฉ่ำ นุ่มอยู่ แต่ไม่อมน้ำมันเลย กรอบนอกนุ่มในที่แท้จริง จะกินกับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ หรือกะหล่ำปลีฝอย ก็อร่อยเหมือนกัน เครื่องเคียงต่างๆก็อร่อย เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/09/05
จกโต๊ะเดียว วงเวียน22・5แยกพลับพลาชัย・ยศเส อาหารจีน
จก โต๊ะเดียว 🥟 เคยไปกินที่สาขา Central world มาแล้ว รอบนี้มาถึงสาขาออริจินัลเลย เดินเข้ามาในซอยเล็กที่จะทะลุไปมูลนิธิปอเต็กตึ๊งด้านหลัง เราก็เดินเจอร้านนี้ เข้าขายเฉพาะเกี๊ยวอยู่หน้าร้าน เราซื้อกลับบ้านมา 2 กล่อง กล่องละ 100 บาท อร่อยเหมือนที่เคยกินมาเลย กล่องเดียวไม่พอจริงๆ เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/09/05
scene type icon
Grazia gelato and coffee บางกรวย (นนทบุรี) ของหวาน
Grazia 🍨 ร้านอยู่ไกลพอสมควรเลย เคยมาร้านนี้รอบนึง แต่ตอนนั้นร้านปิด รอบนี้ต้องไม่พลาดแล้ว ร้านใหญ่ อยู่นะ มีทั้งเบเกอร์รี่และโซนเจลาโต้โฮมเมด ปั่นกันสดๆ ตักจากตู้ปั่นเลย มีโซนถ่ายรูปสวยงาม เราสั่งครัวซองค์ 1 ชิ้น 95 บาท กินคู่กับไอศกรีมโฮมเมด 1 รส 125 บาท ซึ่งเราสั่ง Biscotto al Caramello Salato รส salted caramel นี่แหละ หวานๆ ตัดเค็มหน่อย อร่อยดี เราว่าก็คุ้มค่ากับการขับรถเข้ามา พูดถึงเจลาโต้โฮมเมด อร่อยหลายรสเลย (ขอชิมได้) ราคาก็สูงอยู่เหมือนกัน เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/09/05
scene type icon
ปูเป็น พัทยา จอมเทียน อาหารทะเล
ปูเป็น ซีฟู้ด 🦀 ร้านใหญ่มาก คนเยอะ เรามาตอนเที่ยง ต้องรอคิวนิดหน่อย เราไปกับคุณแม่ 2 คน สั่งอาหารจัดเต็มไปเลยจ้า - แกงคั่วหอยเชลล์ เผ็ดร้อนเหมือนแกงใต้ ไม่เคยลองแกงคั่วที่ใส่หอยเชลล์ ใส่ยอดมะพร้าวอ่อน แซ่บมาก - เนื้อปูผัดไข่เค็ม ผัดแบบแห้งๆ ไข่เค็มมีความันๆ ไม่เค็มมาก กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยดี - กุ้งอบวุ้นเส้น - เก๋านึ่งซีอิ๊ว ตัวนี้ราคา 590 บาท ไม่แพงเลย ปลาสด เนื้อหวาน จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดเพิ่มความแซ่บยิ่งอร่อย - กุ้งแช่น้ำปลา เขาใช้กุ้งตัวใหญ่ ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดของทางร้าน - หอยนางรมทรงเครื่อง คุณแม่ทานคนเดียว สดดี ทั้งหมดราคา 2,079 บาท สั่งทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา ครบเลย รสชาติถูกปาก ราคาประทับใจ เพิ่มเติม
 • 7
 • 1
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/08/23
scene type icon
เจ๊จุก สาขา 3 บางละมุง (ชลบุรี) อาหารทะเล
เจ๊จุก สาขา 3 🦀 ร้านอยู่ริมทะเล อยู่ช่วงขาออกจากพัทยา ร้านใหญ่โต มีที่จอดรถรองรับมากมายเลย เราเคยไปกินเจ๊จุกสาขาแรกกับสาขา 2 มาแล้ว เพิ่งเคยมากินสาขานี้ เรามากัน 4 คน สั่งอาหารไป 5 อย่าง • ปลากระพงทอดน้ำปลา - ทอดปลามาได้กรอบมาก • ไข่ตุ๋นทะเล - ตุ๋นมาในถ้วยฟอล์ย เนื้อไข่ตุ๋นจืด ต้องกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด • หอยเชลล์ผัดเนย - แอบตกใจที่ผัดมากับพวกพริกหวาน แปลก ส่วนตัวไม่ค่อยชอบ • กุ้งผัดพริกขี้หนู - กุ้งตัวใหญ่ หวาน กรอบ เด้ง ผัดพริกพริกสด รสไม่จัด เคยไปกินสาขาแรกรสจัดกว่านี้ • ต้มยำรวม - ซดน้ำโอเคอยู่ โดยรวมสำหรับอาหารวันนี้ เราไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ เหมือนเคยกินที่สาขาแรกรสจัดจ้านกว่านี้มาก แต่อาหารทะเลสดดี เพิ่มเติม
 • 6
 • 1
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/08/21
scene type icon
Teyaki พระราม3 เบเกอรี่/เค้ก
Teyaki 🐙 คาเฟ่ที่มีเซมเบ้ Senbei เป็น signature มาเพื่อลองเซมเบ้นี่แหละ ที่ร้านที่จอดรถน้อย เราเลยล้างรถ แล้วเข้าคาเฟ่รอซะเลย มาวันอาทิตย์คนจะเยอะหน่อย เราไปยืนดูเขาทำจากหมึกทาโกะตัวใหญ่ๆ พอโดนทับก็แบนเป็นแผ่นๆบางๆเลย เสิร์ฟมาในกระจาด พร้อมกับค้อนเล็กๆ ไว้ทุบให้แตก น่ารักดี แผ่นแป้งกรอบมาก มีรสเค็มๆของซอส อร่อยนะ เราสั่งพร้อมกับเครื่องดื่ม รสชาติดี พอนั่งสักพักก็เลยสั่งไอศกรีมมาลอง ก็อร่อยดี โดยรวมให้คะแนนประสบการ์ณแปลกใหม่จากเซมเบ้ ส่วนราคาจะสูงนิดหน่อย มีมุมถ่ายรูปน่ารักๆด้วย เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/08/18
scene type icon
พรชัยไอติมกะทิสด เมืองเพชรบุรี ของหวาน
พรชัยไอติมกะทิสด 🍨 กลับมาเที่ยวเมืองเพชรทีไร ต้องขอแวะมาที่ร้านนี้ทุกครั้ง ยังคงเป็นไอติมกะทิที่ติดตราตรึงหัวใจ ราคาย่อมเยาว์สุดๆ แถมยังอร่อยมากๆ เราสั่งไอศกรีมกะทิสด กับขนมไข่ โรยด้วยถั่งลิสงคั่วใหม่ อร่อยมากๆ เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/08/18
scene type icon
Dae Jang Gum อโศก อาหารเกาหลี
แด จัง กึม 🇰🇷 ร้านอาหารเกาหลี ในซอยสุขุมวิท 23 เราเลือกร้านนี้เพราะมีห้องส่วนตัว แบบไม่คิดเงินด้วย แถมยังมีพนักงานคอยดูแล มาปิ้งให้ด้วย โซนปกติก็มีนะ อยู่ชั้นล่าง ส่งนห้องส่วนตัวจะอยู่อีกชั้นหนึ่ง เราโทรมาจองก่อนเพื่อให้แน่ใจว่ามีห้องแน่นอน ร้านนี้เป็นแบบ A la cart มีทั้งปิ้งย่าง กับอาหารเกาหลีอื่นๆ เราสั่งแต่เนื้อหมู คอหมูกับสามชั้น ดีงามมาก กินกับเครื่องเคียงที่จัดเต็ม อลังการสุดๆ และทีเด็ดเลย ร้านนี้มี กิมจิสด เพิ่งเคยลองกินครั้งแรก เราชอบมาก ผักยังมีความกรอบอยู่ ดีมากๆ อาหารเกาหลีอย่างอื่นเขาก็ดีมาก พาจอน รามยอน และซุมกิมจิ อร่อยทุกเมนู ตบท้ายก่อนเช็คบิล เขาจะมาเสิร์ฟ ข้าวตัง กับแตงโม ฟรีๆเลย ล้างปาก มื้อนี้ อร่อย ถูกใจสายเกาหลีมากๆ ราคาสูงหน่อย แต่คุณภาพดีงาม เริ่ดสุดๆ เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2023/08/16
scene type icon
หล่อลวก ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา สาขาพุทธบูชา ทุ่งครุ เมนูเส้น
หล่อลวก 🐟 ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา มีร้านหนีแม่มายำ อยู่ในร้านเดี๋ยวกันด้วย หล่อลวกขายก๋วยเตี๋ยวหลายแบบ หมูธรรมดา เย็นตาโฟ ต้มยำ น่าลองหมดเลย เราสั่ง “เส้นปลาเย็นตาโฟครบเครื่อง” มีลูกชิ้นปลา และลูกชิ้นแคระ น้ำเย็นตาโฟ สีไม่แดงจัด เช็งๆ เป็นเย็นตาโฟแบบคลีนๆหน่อย อร่อย ลูกชิ้นอร่อยทุกแบบเลย ไม่คาว “ยำมาม่าครบเครื่อง” เห็นรูปแล้วอยากลองเลย ดูแซ่บ แล้วก็แซ่บจริง น้ำยำสามรส จัดจ้าน เครื่องแน่น หมูยออร่อย ชอบทั้งก๋วยเตี๋ยวและยำเลย อร่อย เพิ่มเติม
 • 4
 • 0