35 ร้านบางแสน-อ่างศิลา ที่มาแล้วต้องเช็กอิน 🏖️

28/04/2023

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านบางแสน-อ่างศิลา ที่มาแล้วต้องเช็กอิน ชาว BESTER EATS มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 35 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

4. ท๊อฟฟี่เค้กชลบุรี สาขาเมืองชล / อำเภอเมืองชลบุรี pin icon ถนนวชิรปราการ ตำบลเมือง อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี
user icon
Nina Nakkaraj
••• 「ท๊อฟฟี่เค้กชลบุรี by Mattana สาขาเมืองชล」••• #เบเกอรี่ #เมือง #ชลบุรี . . เบเกอรี่ร้านดังที่มีหลายสาขา แต่สาขานี้"สาขาเมืองชล" เป็นสาขาประจำที่แวะบ่อยที่สุดค่ะ เคยซื้อสาขาอื่นแล้วไม่อร่อยเท่านี้ (ความเห็นส่วนตัว) สาขานี้คุมคุณภาพและรสชาติได้ดีค่ะ เดินเข้าร้านแล้ว กลิ่นหอมยั่วยวนมาก และครัวจะเป็นแบบเปิด มองเห็นขั้นตอนการทำ เมนูดังคือ"ท๊อฟฟี่เค้ก"ตามชื่อร้าน มาทีไรจะซื้อแต่เมนูนี้ตลอด รสชาติหวานกำลังดี หน้าเค้กมีความหนา กัดแล้วเหนียวหนึบ มีความ crunchy นิดๆ อร่อยค่ะ (เคยเจอสาขาอื่น หน้าเค้กบาง กัดเข้าไปแล้วไม่หนึบแบบนี้) ร้านขายแบบซื้อกลับเท่านั้น ไม่มีที่นั่งทานในร้าน . . 📍 พิกัด : ถนนวชิรปราการ เมืองชลบุรี ⏰ เปิด : 07.00 - 18.00 น. ทุกวัน 🚘 มีที่จอดรถหน้าร้าน แต่ไม่เยอะ 🚩 Map : https://maps.app.goo.gl/Rt1E12yUkx4wdoFH7 เพิ่มเติม
5. โกอั๋น / อำเภอเมืองชลบุรี pin icon ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี
user icon
Nina Nakkaraj
••• 「โกอั๋น」••• #ติ่มซำ #อ่างศิลา #ชลบุรี . . แวะไปอ่างศิลา สามีรีเควสว่าอยากขอซ้ำติ่มซำร้านนี้ เป็นร้านกึ่งบริการตัวเอง เลือกโต๊ะที่นั่งก่อน จำเบอร์โต๊ะไว้แล้วไปเลือกติ่มซำแบบนึ่งจากในตู้แช่ (ราคาเข่งละ 25.-บาท) ถือไปชำระเงินที่แคชเชียร์พร้อมแจ้งเบอร์โต๊ะ เมนูติ่มซำทอด, บักกุดเต๋, โจ๊ก, ปาท่องโก๋, เครื่องดื่มและอื่นๆ สั่งเพิ่มได้ที่แคชเชียร์ตอนชำระเงิน ชาจีนร้อน, น้ำดื่ม, น้ำแข็ง มีน้ำเปล่าหมัก (infused water) ด้วย บริการฟรี โดยต้องเดินไปหยิบเอง จะอยู่ตรงข้ามเคาน์เตอร์น้ำด้านหลังตู้แช่ติ่มซำ น้ำจิ้มติ่มซำ มี 3 แบบ • ส้มเจื่อน (สูตรภูเก็ต) • ส้มเปรี้ยว (สูตรหาดใหญ่) • จิ๊กโฉ่ว (สูตรฮ่องกง) มาครั้งก่อนบางเมนูรสชาติติดเค็มไปนิด แต่มารอบนี้รสชาติดีขึ้น อร่อยหลายอย่าง วัตถุดิบสดและดี ติแค่โต๊ะเล็กไปหน่อย สั่งมาทานเยอะๆที่วางของไม่ค่อยจะพอ ต้องยกพวกกล่องทิชชู่, ขวดน้ำจิ้มต่างๆไปวางบนเก้าอี้แทน . . 📍 พิกัด : อ่างศิลา จ.ชลบุรี ⏰ เปิด : 0700 - 1400 น. (ทุกวัน) 🚘 จอดริมถนน หรือที่ลานจอดติดกับตัวร้าน 🚩 Map : https://maps.app.goo.gl/RFyz9ALvSUyFyU8H8 #RettyJun22 เพิ่มเติม
7. J. Ple Restaurant Won Beach / อำเภอเมืองชลบุรี pin icon ถนนบางแสนล่าง ซอย 18 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี
user icon
Wachi Kowwarin
#ชลบุรี #ร้านลับที่เค้าว่า ปัจจุบันกลายเป็นร้านฮิตที่ใครมาบางแสนก็ต้องแวะลอง ตอนนี้ย้ายมาขายที่บ้านใกล้ถนนเส้นเลี่ยงเมืองหนองมน มีที่จอดรถด้านหน้า ตัวร้านอยู่หลังบ้าน ส่วนเราไปถึงประมาณ 13.40 น. รับบัตรคิว เลือกรายการอาหาร รอคิวจนได้นั่งโต๊ะประมาณ 1 ชั่วโมง อาหารเสิร์ฟเรียงตามคิวต่อเนื่องไม่ขาดช่วงดี น้ำแข็งฟรีบริการตัวเอง เมนูที่ลอง 🔸 ยำไข่ปู ราคา 200 บาท ใส่ทั้งไข่และเนื้อปู สดไม่มีกลิ่นคาว ยำกับมะม่วงเปรี้ยว รสชาติเปรี้ยวเผ็ด 🔸 แกงส้มไข่ปลา ราคา 180 บาท รสชาติเปรี้ยวหวานเผ็ด ไข่ปลาสุกกำลังดีไม่มีกลิ่นคาว ยอดมะพร้าวอ่อนหวานกรอบ 🔸 ยำรวมมิตรทะเล ราคา 100 บาท เครื่องแน่นมากทั้งหมึก กุ้ง หอย สดทุกสิ่ง รสชาติเปรี้ยวเค็มเผ็ดจัดจ้านดี 🔸 ปูก้อนผัดพริกสด ราคา 230 บาท ได้ปูทั้งขา เนื้อสดหวาน หอมพริก รสชาติเผ็ดหวานกำลังดี 🔸ผัดวุ้นเส้นทะเล ราคา 120 บาท หมึก กุ้ง สดดี วุ้นเส้นนุ่ม รสชาติเค็มหวาน 🔸 กั้งผัดพริกสด ราคา 150 บาท กั้งตัวไม่ใหญ่ รสชาติเผ็ดหวานกลมกล่อมดี 🔸 กะเพราหมูสับ ราคา 100 บาท สั่งเผ็ดๆ ผัดมาแห้งไม่แฉะ รสชาติเข้มข้นเผ็ดร้อน หมูสับร่วน 🔸 ต้มยำทะเล ราคา 150 บาท ต้มยำน้ำใสรสชาติเปรี้ยวนำเผ็ดกำลังดี เครื่องหมึก กุ้ง หอย 🔸 หมึกกะตอยต้มน้ำดำ ราคา 120 บาท รสชาติหวานนำทานร้อนๆ โล่งดี หมึกสดไม่คาว 🔸 สามชั้นทอด ราคา 100 บาท ทอดแห้งกรอบ 🔸 ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียม ราคา 100 บาท 🔸 ปลาเห็ดโคนทอดน้ำปลา ราคา 100 บาท 🔸 ห่อหมก ราคาห่อละ 20 บาท เมนูนี้จ่ายเงินเลย รสชาติหวานนำหอมพริกแกง ใส่ผักค่อนข้างเยอะ เพิ่มเติม
8. คุนรักษ์ ฮ่อยจ๊อ / อำเภอเมืองชลบุรี pin icon ตลาดหนองมน ถนนสุขุมวิท ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี
user icon
Veerapat Ma
ด้วยการมาแวะเวียนเที่ยวบางแสนแบบ 1 day trip และแวะหนองมน เราต้องแวะซื้อหอยจ้อปูเนื้อแน่นๆ กลับบ้าน ซึ่งก็แวะร้าน ห้องอาหารคุณรักษ์ ที่ตำแหน่งร้านอยู่เกือบสุดทางของตลาดหนองมน ใกล้ๆ กับสะพานลอยที่สีออกดำๆ และโชคดีที่มีที่จอดใกล้ๆ ร้านเลยไม่ต้องเดินไกลเหมือนครั้งก่อนๆ รอบที่แล้วเคยสั่งแบบหอยจ้อปูไป รู้สึกว่าเนื้อไม่ค่อยแน่นเท่าไร รอบนี้เลยสั่งแบบปูก้อน ลูกละ 30 บาทเลยทีเดียว พร้อมกับน้ำจิ้มบ๊วยสูตรเฉพาะของร้านนี้ โดยสั่งแบบกลับไปทอดเองที่บ้านครับ เมื่อทอดเสร็จลองผ่าดู เนื้อแน่นใช้ได้เลยครับ ปกติหอยจ้อจะมีผสมกับแป้งและอื่นๆ ด้วย แต่ของร้านนี้คือเนื้อปูจริงๆ ครับ แต่ความแน่นอาจจะสู้เมื่อก่อนไม่ได้ที่ดูแน่นและผ่าออกมาก็ยังคงรูปอยู่ได้ครับ ปรุงรสชาติได้ดี จิ้มกับน้ำจิ้มของที่มากับร้าน เข้ากันที่สุดครับ นอกจากหอยจ้อแล้ว ร้านนี้ก็มีขายของฝากเหมือนร้านอื่นๆ เช่นหมึกทุบ หอยดอง ข้าวหลาม ขนมจากและอื่นๆ แทบไม่ต้องไปร้านอื่นก็ได้ครับ โดยรวมแล้วรสชาติถือว่าอร่อยเหมือนเดิมครับ ถ้าเทียบแล้วอาจจะอร่อยกว่าของเยาวราชอีกครับ เพียงแต่ความแน่นไม่เท่ากับเมื่อก่อนแล้ว ไม่แน่ใจว่าเพราะช่วงนี้ปูมีน้อยหรือเปล่า หรือทางร้านลดต้นทุนด้วยก็เลยดูจะไม่แน่นเท่าเมื่อก่อนแล้ว ร้านนี้รับคนละครึ่งด้วยครับ ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายไปได้พอสมควร 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี #Rettysep2021 เพิ่มเติม
9. Dailyfish / อำเภอเมืองชลบุรี pin icon ถนนบางแสน-อ่างศิลา ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี
user icon
Mhewy Z Quippy
Dailyfish 🐟 Omakase ปลาไทย ร้านอยู่บางแสน ร้านนี้เพื่อนที่เคยมาชวนมารอบนึงแล้ว แต่เพิ่งมีโอกาสได้มาลอง จองไม่ยาก แต่เขาจะรับแค่ไม่กี่วัน วันละ 2 รอบ ต้องลองสอบถามทางเพจ fb ร้าน เชฟบอกว่า เชฟเป็นคนไปตกปลามาเอง จัดการกับเนื้อปลาเอง และก็เอามาทำอาหารเอง มั่นใจในคุณภาพได้เลย เชฟคัดสรรเองกับมือ มีทั้งหมด 9 คอร์ส รวมของหวานแล้ว - หมึก และส้มโอในพอนสึที่ทางร้านหมักเองกว่า 8 เดือน เริ่มต้นได้สดชื่นมาก - ซาชิมิปลาน้ำดอกไม้ ปลากระจี๊ และปลาเต็กเล้ง (เราไม่รู้จักสักชื่อเลย) ปลาในทะเลไทยนี่ก็อร่อยเหมือนกันนะ เนื้อแน่น หนึบ สด หวาน ไม่คาว เราชอบเต็กเล้งมาก เชฟบอกว่าปลาชนิดนี้ปกติชาวประมงจะปล่อยไป เพราะมันจะคาวมาก แต่เชฟมีวิธีจัดการไม่ให้คาว ซึ่งที่เรากินก็ไม่มีกลิ่นคาวเลย มันว้าวมาก - ซูชิปลาน้ำดอกไม้ ข้าวรสชาติดีเลย เนื้อปลาก็หวาน อร่อย - ไข่ตุ๋นเนื้อปู ไข่ตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่น ราดด้วยซอสน้ำแดงเนื้อปู เข้ากันจนอยากกินอีก - ซูชิปลาโฉมงาม เป็นปลาไทยอีกชนิดที่เราก็ไม่เคยลอง เนื้อหนึบดี - ซุปปลา ทำมากจากกระดูของปลาโฉมงาม มีกลิ่นเบซิลและน้ำมันงาชัดเจน ราดบนเนื้อปลาน้ำดอกไม้ที่เซียสุกมาครึ่งนึง และจะสุดต่อในน้ำซุปร้อนๆ น้ำซุปไม่ได้ปรุงอะไรเลย ความหวานมาจากปลาล้วนๆ เนื้อปลาสุกกำลังดี สดชื่นมาก - ซูชิหมึก หมึกที่ตกมาไม่ได้โดนน้ำจืดเลย เนื้อจะบาง ใส พอส่องไฟจะเห็นวาซาบิด้านในเลย เชฟบอกว่านี่คือเนื้อหมึกที่แท้จริง - พาสต้าทรัฟเฟิล เป็นเมนคอร์สที่สมศักดิ์ศรีมาก ตอนแรกยังรู้สึกไม่อิ่ม แต่พอเจอเมนคอร์สไป อิ่มเลย พาสต้าเส้นลวกมาดีมาก แต่ที่เด็ดคือครีมซอสทรัฟเฟิลนี่แหละ เชฟใช้น้ำซุปจากจานก่อน มารีดิวให้เข้มข้นขึ้น ผสมครีมและทรัฟเฟิลเพสท์ กลิ่นทรัฟเฟอลอบอวนแบบสะใจ ท็อปมาด้วยทรัฟเฟิลเพสท์จุกๆ และชีส เรานิยมจานร้ว่าเป็นพาสต้าครีมซอสแบบเช็งๆ มันไม่เลี่ยนเลย และมันอร่อยมากกก - Creme Brulee ตบท้ายด้วยของหวานสไตล์ฝรั่งเศส เนื้อนเนีบน หวานน้อย ปิดท้ายได้ฟินาเล่มาก สำหรับเรา อาหารอาจจะไม่ได้อลังการ มาก แต่ทั้งหมดนี้ในราคา 699 บาท กับสิ่งที่เราได้รับ ททั้งบรรยากาศ รสชาติ ความรู้ต่างๆจากเชฟ เราถือว่าคุ้มมากๆ ประทับใจมากๆ ถ้ามีโอกาสจะกลับไปทานอีก เชฟบอกว่า สามารถรีเควสเมนูอื่นก็ได้ ถ้าไม่อยากทานซ้ำ เชฟน่ารักมากๆเลย #Rettyjun22 เพิ่มเติม
10. ข้าวต้ม 2 บาท ตลาดวังมุข ชลบุรี / อำเภอเมืองชลบุรี pin icon ถนนลงหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี
12. ร้านดีพร้อม​ / อำเภอเมืองชลบุรี pin icon 7 ถนนบางแสน-อ่างศิลา ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
user icon
Jiravadee Tazzjang
ร้านเก่าแก่ย่านบางแสนคงเอกลักษณ์ความเป็นบางแสนดั้งเดิมได้อย่างเหนียวแน่น ตัวบ้าน 2 ชั้น ข้างล่างตีทะลุ รับลมธรรมชาติ และส่วนห้องแอร์ อีกส่วนหนึ่งอยู่ด้านนอกค่ะ บรรยากาศเป็นสวนเล็กๆ ตกเย็นน่านั่งปลอดโปร่ง อาหารที่สั่ง ปลาทูต้มอ้อย 4 ตัว 160 เป็นปลาทูขนาดไม่ใหญ่นัก ให้มา 4 ตัว ตัดหัวออกต้ม ซีอิ๊ว น้ำปลา อ้อย จนนุ่มเนียนแต่ไม่เละ รสเค็มหวาน มีหอมแดงซอย พริกสด ใบผักชี บีบมะนาวลงไปหน่อยเพิ่มรสชาติได้ดีก่อนกิน หอยจ๊อทอด ขายเป็นจานอย่างน้อย 8 ลูกลูกละ 25 บาทจานนี้ 200 บาท ทอดใหม่ๆ ตัดแบ่งครึ่งดูก็เห็นเนื้อปูเยอะดีทานกับน้ำจิ้มบ๊วย ก็อร่อยนะคะแต่ราคาเดี๋ยวนี้ก็วิ่งขึ้นมาสูงเหมือนกัน เรือโป๊ะ 180 เป็นอาหารทะเลเช่น กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ ลูกชิ้นปลา นำมาผัดกับพริกแกงรสชาติเค็มนำเผ็ดไม่ถูกใจค่ะ รถเข็นเกินไปแม้จะทานกับข้าวสวย ไม่มีพวกสมุนไพรสีแดงสีเขียวมาประดับจานด้วย ไข่ตุ๋นทะเลหม้อไฟ 160 จานนี้จะมาช้าสุดเลยเพราะทำเสร็จใหม่ๆเสิร์ฟร้อนมาก หม้อร้อนสะดุ้งเชียว จะไม่มีการประดับ เนื้อสัตว์ทะเลข้างหน้านะคะ เขาจะเอากุ้งเป็นชิ้นสับและปลาหมึก หอยแมงภู่ ไว้ข้างในไข่ตุ๋นเลย รสชาติไข่ตุ๋นอร่อยดี หอมน้ำปลา ไข่ตุ๋นนุ่มละมุนลิ้น พอตกเย็นลูกค้ากลุ่มใหญ่ๆทยอยกันเข้ามาจนเต็มร้าน ส่วนมากเป็นแนวครอบครัว เพิ่มเติม
13. เรือนอาหารโพธิ์ทะเลหลวง / อำเภอเมืองชลบุรี pin icon ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
user icon
Mhewy Z Quippy
14. ยำแม่ริ้ว บางแสน / อำเภอเมืองชลบุรี pin icon ถ.บางแสน-อ่างศิลา ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี
user icon
Tam Kum Pa
ของจิ๊ดย่านบางแสน ต้องให้ “ยำแม่ริ้ว “ จากรถเข็นริมชายหาด มาเปิดร้านหลังโรงแรม ยำแม่ริ้ว ยำ แม่ริ้ว ถ้าเธอไม่พริ้ว แม่ริ้ว นะจ๊ะ 📌 ตำนานยำร้านเก่าแก่ย่านบางแสน เด็ดทุกยำ รสชาติ ดี กลมกล่อม ในคอนเซป ทุกยำ” 120 “ อาหารสด บรรยาศ Open air ปลาทูราดพริกสด ดีแบบไม่ต้องพูด ! ข้าวผัดปู ให้เยอะมากแม่ เห็นปู ไม่ใช่ วิญญาณ ! ผัดมาได้ดีผัดมาพร้อมกับ มะเขือเทศและหัวหอม อร่อยยย ! ราคาไม่แรง รสชาติดี ใครอยากทานยำในตำนานของบางแสนแนะนำที่นี่ 📌แหลมแท่น หลังโรงแรม เดอะ เซส ติดกับร้านดีพร้อม ⏰ 11:00-20:00 #eatwithtam #ของอร่อย #ของอร่อยบางแสน #ของกินบางแสน #ยำบางแสน #บางแสน #ยำแม่ริ้ว #อร่อยบอกต่อ #HNY2023 เพิ่มเติม
16. โตเกาเหลาเนื้อ หนองมน / อำเภอเมืองชลบุรี pin icon ถนนสุขุมวิท ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี
user icon
Jiravadee Tazzjang
โตเกาเหลาเนื้อ หนองมน อยู่ตรงข้ามตลาดหนองมนเลย 🚘 มีที่จอดรถอยู่ในซอยด้านหลังร้าน ร้านเป็น แบบ open Air อบอ้าวเล็กน้อย มี Station ก๋วยเตี๋ยวเนื้อและก๋วยเตี๋ยวหมูแยกต่างหากจากกัน Facebook ร้าน โต เกาเหลาเนื้อ หมูตุ๋นหนองมน https://www.facebook.com/BeefPorkNoodleSoup/ สั่ง เกาเหลาเนื้อ เปื่อย ชิ้น เอ็น น้ำซุปเข้มข้นดี รสชาติไม่จัดจนเกินไป เนื้อเปื่อย ยังไม่ได้ที่ยังเหนียวนิดหน่อย เอ็นนุ่มมากลูกชิ้นอร่อย เกาเหลาหมู หมูตุ๋นนุ่มดีค่ะ ผักบุ้งที่ใส่มาให้มีใบเยอะมากกว่าลำต้น พริกป่นของทางร้านเผ็ดมากสะใจ สั่งลูกชิ้นปิ้งกับบ้าน ลูกชิ้นเนื้อเอ็น 1 ไม้ มีแค่ 2 ลูกเท่านั้นอร่อยจะถือว่าแพง ลูกชิ้นหมู ธรรมดาทั่วๆไป เพิ่มเติม
18. ครัวกังวาน / อำเภอเมืองชลบุรี pin icon ถนนบางแสนสาย 1 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี
user icon
Kawisara Sompugdee
ร้านอาหารแถวแหลมเเท่น ชลบุรี ยั่วๆจร้า อาหารรสชาติคลีนๆ กินแล้วรู้สึกได้สุขภาพที่ดี👏🏻 1.ยำหอยนางรม ตอนแรกคิดว่ามาแบบทรงเครื่องพริกเผาตะไคร้ยำๆ แต่ได้แบบยำซีฟู้ดเลย ก็โอเคกินได้ค่ะ หอยนางรมหวานมาก รู้สึกว่าทำสะอดามากเลย คะแนนก็ครื่ออ 9/10 หักเพราะอยากให้เป็นรสจัดจ้าน 2.ปลาหมึกนึ่งมะนาว อันนี้เราคาดหวังมากกว่านี้นะ แต่ว่ารสชาติยังไม่ค่อยถึง กลิ่นมะนาวไม่มาเลย ตัวปลาหมึกยังไม่สุดเท่าไหร่แหะๆ คะแนน 5/10 ละกันค่ะ 3.ปลากระพงทอดน้ำปลากรอบนอกนุ่มใน ถึงจะกรอบไม่มาก เน้นนุ่มนิ่ม เนื้อปลาดีๆ คะแนน7/10 4.หอยแครงเผา ดีมาก ประเสริฐมากค่ะ รู้เลยว่าร้านใส่ใจ รู้สึกเป็นหอยแครงที่ไม่สกปรกเลย เผาไม่ได้สุกมากเกินไป กำลังดี คะแนน10/10 สำหรับจานนี้ 5.น้องปู แกะทาดีมาก ชอบมาก มีไข่ด้วย แต่พอดีไม่ใช่สายชอบกินปูก็โอเคค่ะทานได้ คะแนน80/10 ละกัน เพราะคิดว่าทำมาดี แต่ตัวเราเองที่ไม่ชอบกินปู55555 6.น้ำโค้ก หวานเจี๊ยบดีค่ะ55555555 เพิ่มเติม
20. ครัวน้าติอาหารทะเลพื้นบ้านบางแสน / อำเภอเมืองชลบุรี pin icon 63/2 ถนนเนตรดี ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง ชลบุรี
user icon
ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์
ถ้ามีคนถามว่ามาบางแสนควรจะทานร้านไหนดี ร้านน้าปฝติร้านนี้จะเป็นร้านที่แนะนำว่าต้องไม่พลาดเมื่อมาเยือน ร้านน้าติมีอาหารทะเลมากมายหลายอย่างแต่อาจจะไม่เหมือนร้านอาหารทะเลที่ติดริมทะเลเมนูแนะนำก็คือแกงป่าปลาเห็ดโคนที่ใส่ต้นกระวานลงไปด้วย รสชาติกลมกล่อมจัดจ้านถือว่าเป็นหนึ่งในแกงป่าดับต้นๆในดวงใจ แกงคั่วสับปะรดไข่แมงดาทางร้านทำมาได้รวมมากกะทิเข้มข้นมีรสเปรี้ยวของสับปะรดความมันขอไข่แมงดาเอามาคลุกกับข้าวสวยร้อนๆแล้วเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม สั่งไข่เจียวปูกระเทียมโทนมาตัดรสเผ็ดกันนิดกระเทียมโทนรสออกหวานไปหน่อย มาบางแสนต้องแวะร้านน้าติเท่านั้น สนนราคาก็ไม่แพงเลยแกงจานละ 150 บาทเท่านั้น เพิ่มเติม
22. Penloo Donut at Bangsaen / อำเภอเมืองชลบุรี pin icon ถนนเนตรดี ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี
user icon
Nina Nakkaraj
••• 「เป็นรูโดนัท บางแสน」••• #โดนัท #บางแสน #ชลบุรี . . ร้านโดนัทที่มีสูตรเฉพาะตัว เป็นโดนัทสไตล์ญี่ปุ่นแบบแป้งนิ่ม เนื้อเบา และหวานน้อย 1 กล่อง มี 5 ชิ้น ราคา 70.-บาท มีไอซิ่งโรยหน้าให้เลือก 4 รส • น้ำตาลไอซิ่ง • ช็อกโกแลตไอซิ่ง • ไอซิ่งชาเขียวมัทฉะ • ไอซิ่งมันม่วง เลือกแบบคละรสชาติกันได้ จะโรยโดนัทไปเลย หรือแยกไอซิ่งไปโรยเองทีหลังก็ได้เช่นกัน สั่งแบบโรยไปเลย แต่ตัวแพ็คเกจเป็นทรงกล่องสูง ต้องวางโดนัททับซ้อนกัน ทำให้หน้าไอซิ่งที่โดนทับละลายและแฉะไปบ้าง ... ถ้าไม่ทานทันที เลือกแบบไปโรยเองตอนก่อนทาน น่าจะดีกว่า สาขาบางแสนในรีวิวนี้ ถือเป็นร้านต้นตำรับ คิดทำสูตรเอง ร้านบอกสาขาอื่นๆจะเป็นแฟรนไชส์ มีสาขาที่อยุธยาด้วยค่ะ . . 📍 พิกัด : ถนนเนตรดี บางแสน จ.ชลบุรี ⏰ เปิด : 09.30 - 17.00 น. หยุดทุกวันอังคาร 🚘 จอดรถริมถนน 🚩 Map : https://maps.app.goo.gl/3NW6cb7Hyc3o8KTk8 เพิ่มเติม
25. เรือนอาหารปะการัง pin icon ถนนบางแสนสาย 1 อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี
user icon
Achaya Israngkura
#Dec2018 เรือนอาหารปะการังนี้เป็นร้านเก่าแก่ของบางแสนที่อยู่มายาวนานกว่า 35 ปี ส่วนตัวได้ทานร้านนี้ตั้งแต่เด็กๆ เพราะมาเที่ยวบางแสนทีไรก็ได้แวะร้านนี้เสมอ เรื่องรสชาติและความอร่อยนั้น แม้ที่นี่จะมีฝีมือเชื่อถือได้อยู่ แต่บางแสนนี้ก็มีร้านเด็ดๆมาเป็นคู่แข่งเยอะทีเดียว สิ่งที่ร้านนี้ได้เปรียบกว่าอีกหลายๆร้านจึงเป็นบรรยากาศที่ทั้งกว้างขวางใหญ่โตรับลูกค้าได้เยอะไม่ต้องเบียดเสียด ตัวร้านเป็นแพใหญ่ยื่นออกไปในทะเล ได้ทั้งรับลมและชมวิวทะเลกันเต็มๆ สดชื่นที่สุด แถมยังมีที่จอดรถกว้างขวางอยู่ฝั่งตรงข้าม ร้านนี้จึงเป็นร้านที่ถือว่าครบเครื่อง ไม่แปลกใจที่คงชื่อเสียงมาได้ตลอดมาล่ะค่ะ ****-เมนูที่สั่ง-**** ● หมึกหอมย่าง (ราคา 200 บาท) – ย่างแห้ง หอม เนื้อเหนียวนุ่มกำลังดีเคี้ยวสนุก น้ำจิ้มซีฟู้ดก็แซ่บใช้ได้ ดีงามสามผ่านจ้า ● กรรเชียงปูนึ่ง (ราคา 450 บาท) – กรรเชียงปูพูขนาดกลางๆ ความสดโอเค เป็นอีกจานที่ทานเพลินเลยทีเดียว ● กั้งกระดานทอดกระเทียม (ราคา 300 บาท) – จานนี้คือดีมากกก...ที่สุด กั้งตัวโต เนื้อเป็นก้อนๆ ทอดกระเทียมมาหอมๆ ฟินจริงอะไรจริง ปลื้มค่ะ ● ยำทะเล (ราคา 170 บาท) – ใส่มาทั้งกุ้งตัวกลางๆและปลาหมึกชิ้นหนาๆ รสน้ำยำจัดว่าดีอยู่ แต่เนื้อหมึกจานนี้เหนียวจนเกือบแข็งไปนิดนะ ● ต้มโคล้งทะเล (ราคา 200 บาท) – เป็นต้มโคล้งที่ทั้งหน้าตาและรสชาติแปลกประหลาดมากๆ คือมาแบบน้ำข้นๆสีแดงคล้ายแกงส้ม รสเหมือนแกงส้มผสมแกงป่า มีกลิ่นเครื่องเทศหรืออะไรบางอย่างที่ชวนให้นึกถึงกลิ่นกอเอี๊ยะแทรกอยู่ด้วย ปรุงมาจัดจ้านมากมาย ทั้งเผ็ดทั้งเปรี้ยวเค็ม หนักมือไปซะทุกรส เลยไม่ค่อยปลื้มล่ะ อันที่จริงทุกครั้งที่เคยมาร้านนี้ชอบสั่งแกงส้มไข่ปลา ซึ่งก็ดีงามทุกที พอดีคราวนี้เกิดอยากเปลี่ยนลองต้มโคล้งบ้าง เลยกลายเป็นบังเอิญมาสั่งเจอเมนูที่รสชาติไม่ถูกใจเข้าซะแล้ว ไม่แน่ใจว่าสูตรของเค้าแบบนี้มาแต่ไหนแต่ไร หรือมีการเปลี่ยนคนครัวแล้วรสชาติเปลี่ยนไปนะคะ ● ข้าวผัดปูจานใหญ่ (ราคา 200 บาท) – เอามาทานกับกับข้าวแทนข้าวสวย รสชาติก็กลางๆ ปูเป็นแบบชิ้นเล็กชิ้นน้อยเคล้ามาในข้าวแบบทั่วๆไปค่ะ โดยรวมถ้าไม่นับต้มโคล้งทะเลแล้ว อาหารจานอื่นๆก็ยังรักษามาตรฐานได้ดี คุณภาพวัตถุดิบใช้ได้ ราคากลางๆ สะดวกสบาย และบรรยากาศน่ารื่นรมย์สุดๆ แม้ครั้งนี้จะมีต้มโคล้งมาเป็นตัวฉุดเกรด แต่คราวหน้าไปบางแสนก็คงต้องได้แวะที่นี่กันอีกเรื่อยๆล่ะค่ะ เพิ่มเติม
26. พเนียงแกงป่าเจ้าแรกวัดตาลล้อม / อำเภอเมืองชลบุรี pin icon ถนนเปรมใจราษฎ์ ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี
user icon
Pe Pemika
[อาหารป่า, บางแสน] ตามรีวิวพี่อาร์ทมาค่า เพราะคุณแม่อยากทางอาหารป่า อร่อยมากกก เผ็ดมากก5555 ทางเข้าร้านอาจจะเล็กๆหน่อย แต่อร่อยจริง โดยเฉพาะ กระเพราไก่บ้าน แบบอร่อย เเซ่บ ดี นัวที่สุด เป็นรสชาติที่อธิบายไม่ได้ แต่คุณแม่ถึงขั้นบอกว่า เป็นรสชาติกระเพราะที่หาทานยาก และชอบโดยส่วนตัวเลยคือ มีขมิ้นอ่อน ให้เข้ากันมากก อร่อย อยากกลับไปทานอีก >< ปลาทูราดน้ำปลา เป็นอีกนึงเมนูที่ชอบเหมือนกัน กลาทูทอดกรอบๆ ราดด้วยน้ำปลา ที่ไม่ได้เหนียว เป็นน้ำใสๆเลย แต่ดีมาก แก้เผ็ดได้ดีสุด ราคากลางๆ แต่ว่าของหมดค่อนข้างเยอะในวันที่ไป ลองโทรสอบถามก่อนก็ดีค่ะ>< เพิ่มเติม
28. มงคลฟาร์ม / อำเภอเมืองชลบุรี pin icon ถนนบางแสน-อ่างศิลา ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี
user icon
Tangmo Melon Sally
#Funnyapril2021 ครัวมงคลฟาร์ม อ่างศิลา จ.ชลบุรี อาหารทะเลสดๆราคามิตรภาพ ไม่ไกลจากกรุงเทพ มีโอกาสได้มาทานเนื่องจากเทศกาลเช็งเม้งออนทัว เป็นร้านที่มีคนแนะนำมาอีกที มาช่วงมื้อเที่ยงวันอาทิตย์ค่ะ ต้องต่อคิวหน่อยแต่ไม่นานมากค่ะ สักพักก็ได้ทานค่ะ บรรยากาศริมทะเล เมนูที่สั่งมีดังนี้ ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียม ราคา 400 บาท: เกิดมาเพิ่งเคยทาน รสชาติอร่อยมาก ผู้หญิงสายทอดอย่างเราตาวาวเลย ทอดแบบกรอบๆ ไม่อมน้ำมัน โรยกระเทียมจุกๆ จิ้มกับซอสพริก พอดีกันมาก ทะเลผัดฉ่า ราคา 220 บาท: กุ้งปลาหมึกมาแบบตัวโตๆ เครื่องผัดฉ่าใส่ไม่ยั้ง รสชาติผัดเข้ากันดีเลย หน่อไม้ฝรั่งสดผัดน้ำมันหอย ราคา 160 บาท: ถือว่าเป็นจานที่ดีเลยค่ะ แก้เผ็ดได้ ผักสด ผัดถึงไฟ หอมน้ำมันหอย ส้มตำปูม้า ราคา 240 บาท: รสชาติแซ่บ ปูม้าสดมาก ต้มยำเนื้อปลาเก๋า ราคา 360 บาท: ถือว่าคุ้มเลยค่ะด้วยราคาปลาเก๋า น้ำต้มยำก็ซดได้แบบไม่เผ็ดไม่เกินไป หอยแครงลวก ราคา 160 บาท: หอยสดๆจ้า จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดนี่คือสุขที่แท้ทรู เพิ่มเติม
29. เรือนอาหารทะเลวังมุข / อำเภอเมืองชลบุรี pin icon ถนนเขาสามมุข ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี
user icon
Thikhamporn Wongsawat
ไปบางแสนแวะทานข้าวที่ไหนดี?? 🙃 โพสต์นี้มีคำตอบจ้าาาา นี่เลยยย "เรือนอาหารทะเลวังมุข" ร้านเด็ดร้านดังย่านบางแสน-อ่างศิลา-เขาสามมุข 👏🏻👏🏻 เราไปกันสองคนสั่งอาหาร 3 อย่าง คือรสชาติดีทุกเมนู เนื้อปูผัดพริกขี้หนูคือดีมากกกกกก!!! เนื้อปูเน้นๆ แถมสดมากๆ ไม่มีกลิ่นเลยยยย คืออร่อยอ่ะ 🦀 ต้มยำทะเลน้ำข้นก็รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวหวานกำลังดี ซดน้ำต้มยำตัดเลี่ยนได้เรื่อยๆเลยยยย 🍲 ส่วนปลากระพงทอดราดน้ำปลาาา อันนี้เนื้อปลาฟูมากกก สดใหม่ เนื้อหวาน ทานตัดกับน้ำยำมะม่วงที่เสิร์ฟมาคู่กัน คือที่สุดดดด รับรองไปแล้วไม่ผิดหวัง 🐠 แต่แอบกระซิบนะคะ ช่วงประมาณ 11:30-14:00 คนเยอะมาก แน่นร้าน ที่จอดรถมีเยอะแต่ก็ยังไม่พอกับจำนวนคนที่ไปทานเลยยย ไปไวๆน้าาา ร้านคนเยอะจริงงงงง 🥰🥰 #FunnyOct2021 เพิ่มเติม
30. สุโก้ยเซมเบ้ สาขาตลาดปลาบางแสน / อำเภอเมืองชลบุรี pin icon ถนนข้าวหลาม ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี
user icon
Nina Nakkaraj
••• 「สุโก้ยเซมเบ้ สาขาตลาดปลาบางแสน」••• #เซมเบ้ #ถนนข้าวหลาม #ชลบุรี . . ไปตลาดปลาบางแสนตั้งแต่ยังไม่มีร้านนี้ พอกลับไปอีกที เห็นแล้วน่าลองมาก 😆 เป็นเซมเบ้แผ่นใหญ่ เลือกใส่หน้าได้ตามชอบ (ปลาหมึก, ปู, กุ้ง, เบค่อน, เนื้อ, หอย) สนนราคา 129.-บาทและ 159.-บาทตามแต่หน้าที่เลือก สั่งหน้า"กุ้ง"มาค่ะ 🦐🦐 เริ่มจากใส่แป้งเหลวลงบนเตา วางกุ้งลงไป 2 ตัวกดจนแบน รอเวลาสุก จากนั้นทาซอสเพิ่มอีกหน่อยก็พร้อมทานล่ะค่ะ ตัวซอสที่ทาก็เลือกได้ ตามป้ายบอกมีเทอริยากิ, สไปซี่, พริกเผา, พริกไทยดำ ... แต่ที่ร้านมีแค่เทอริยากิและสไปซี่ เลือก"เทอริยากิ" สั่งแบบทานทันที เขาจะทาซอสมาให้เลย แผ่นใหญ่จุใจ ตัวแป้งกรอบอร่อยถูกปากเลยค่ะ แต่พอกัดไปโดนตัวกุ้งตรงกลาง กลายเป็นแข็งและเหนียวไป 😓... น่าจะเป็นเพราะเปลือกกุ้งค่ะ เพราะเขาใส่ทั้งเปลือก ไม่ได้เแกะเปลือกกุ้งออก รอบหน้าผ่านไปอีกว่าจะซ้ำ ขอลองแบบไม่มีเปลือกบ้าง พวกปลาหมึกหรือเบคอน น่าจะดีกว่า ร้านอยู่ติดริมถนนด้านหน้าตลาดเลย มีโต๊ะนั่งด้านหน้าร้าน เป็นแบบ open air ไปช่วงกลางวัน ก็จะอากาศร้อนมากหน่อย . . 📍พิกัด : ในตลาดปลาบางแสน ถนนข้าวหลาม จ.ชลบุรี ⏰ เปิด : 11.00 - 19.30 น. ทุกวัน 🚘 มีที่จอดรถ 🚩 Map : https://maps.app.goo.gl/gyKUpFr3gApPyiTQA เพิ่มเติม
35. โกปี๊ฮับ / อำเภอเมืองชลบุรี pin icon ถนนลงหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี
user icon
Kasidetch Guaysomboon
ร้านติ่มซำคาเฟ่สไตล์ชิคๆคูลๆในชลบุรี “โกปี๊ฮับ” เป็นอีกหนึ่งร้านยอดนิยม ที่สายติ่มซำไม่ควรพลาด ที่นี่มีเมนูติ่มซำและเครื่องดื่มมากมาย มีทั้งแบบ Premium และธรรมดา ในส่วนของติ่มซำ Premium นั้นจะมีเมนูมาให้ที่โต๊ะสั่งกับพนักงาน ราคาแต่ละเมนูจะไม่เท่ากัน ส่วนติ่มซำแบบธรรมดา เราสามารถเดินไปชี้ที่ตู้กระจกในร้าน เลิกกับพนักงานได้เลย ราคา 25 บาททุกเมนู ผมมีโอกาสได้ลองมาทานที่นี่ครั้งแรก สั่งทั้งแบบ Premium และธรรมดา มาลองหลายๆอย่าง ผมจะพูดถึงแบบธรรมดาก่อนนะครับ โดยรวมรสชาติของติ่มซำทุกเมนูคือดีเลยครับ อร่อยเลย แต่แน่นอนพอมาทานเทียบกับ Premium คุณภาพคนละเรื่องอย่างเห็นได้ชัด ขนมจีบหรือเมนูที่มีแป้งผสม รู้ได้เลยว่าแป้งจะเยอะกว่า Premium แบบชัดเจน แต่ถ้าเทียบกับราคาแล้วก็ถือว่าเป็นติ่มซำที่รสชาติดีครับ มาถึงเมนู Premium กันบ้าง ยอมรับเลยครับว่าสมกับคำว่า Premium จริงๆ ทั้งการครีเอทเมนู หน้าตาอาหาร คุณภาพ และรสชาติ อร่อยทุกเมนู แต่ผมจะเจาะเฉพาะเมนูที่ชอบที่สุดนะครับ นั่นคือ… 1. ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ: จานนี้คือ The Best สำหรับผมครับ เป็นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ห่อด้วยแฮ่กึ๊นกุ้ง ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มในกุ้งแน่นๆเด้งๆ ราดมาด้วยน้ำซีอิ๊วรสเค็มอมหวาน เป็นจานที่อร่อยมากๆ แนะนำว่าต้องโดนครับ 2. ฮะเก๋ามันกุ้ง: ฮะเก๋าที่แต่งหน้ามาอย่างสวยงาม ใส่กุ้งแน่นๆ แถมมีมันกุ้งข้างใน อร่อยครับ 3. ฝั่นโก๋กุ้ยช่าย:เป็นฝั่นโก๋ไส้หมูสับแน่นๆ ปรุงรสมากลมกล่อม จานนี้แปลกดีตรงที่ใส่กุ้ยช่ายมาด้วยทำให้ได้รสชาติและกลิ่นที่แตกต่างจากฝั่นโก๋ที่เคยกินทั่วไป 4. ซีฟู้ดม้วนทอดไวน์ขาว: อารมณ์เหมือนปอเปี๊ยะทอดใส่สลัดปูอัด จิ้มกับซอสครีมชีสมาโย รสหวาน มัน เปรี้ยวนิดๆ เป็นอาหารทานเล่นที่ทานได้เพลินๆดีครับ บนโต๊ะก็จะมีชาร้อนที่เราเติมได้เรื่อยๆ ในส่วนของน้ำจิ้ม บนโต๊ะก็จะมี 3 อย่างคือ จิ๊กโฉ่ว, พริกน้ำส้ม และซอสพริก ส่วนตัวชอบพริกน้ำส้ม และซอสพริกมากๆครับ รสชาติดูเป็นสูตรเฉพาะที่ทางร้านทำเอง อร่อยมีเอกลักษณ์ ทานกับติ่มซำแล้วไม่เลี่ยนครับ อร่อยมาก อีกอย่างที่ชอบคือการบริการของพนักงาน ที่ดูแลลูกค้าดีเลยครับ จึงเป็นอีกร้านที่คุ้มค่าที่มาทาน #EarthEatReview #โกปี๊ฮับ เพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด