20 ร้านเด็ดต้องเช็กอิน ใกล้ มธ. ท่าพระจันทร์

31/03/2023

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านเด็ดต้องเช็กอิน ใกล้ มธ. ท่าพระจันทร์ ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว BESTER EATS มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 20 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

2. โรตีมะตะบะ ท่าพระจันทร์ / ท่ามหาราช pin icon ข้างมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ ซอยพระจันทร์ แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
user icon
Wa Waru
อีกหนึ่งร้านในตำนานแห่งท่าพระจันทร์ ถูก-ดี-อร่อยค่ะ พูดจาดีทุกคน โดยเฉพาะพี่ผู้ชายที่ทำมะตะบะ น่ารักมากๆ ชวนให้ไปทำโรตีด้วย แต่บอกพี่เขาไปว่า ”กลัวจะต้องทิ้ง ขอกินอย่างเดียวดีกว่านะคะ” พี่ก็หัวเราะเลย 😁 🔸มะตะบะไก่ 40 บาท…แป้งบาง-สุกทั่วทั้งแผ่น ไม่มีตรงไหนที่แป้งด้านเลย ไส้เยอะ รสจัด กลิ่นผงกะหรี่ชัดค่ะ ดีกว่าอีกหลายๆร้านเลย เพราะในกทม.ก็กินมาเยอะ 60,80บาท แป้งหนา แป้งไม่สุก ไส้น้อย ไส้ไม่อร่อย เจอมาแล้วทั้งนั้นค่ะ 🔸ขนมผักกาด 40 บาท…อันนี้ก็ถือว่าโอเคค่ะ แต่ที่นี่จะทำเป็นแนวเดียวกับหอยทอด ไม่ได้เป็นแบบผัดเคล้าเครื่องมานะคะ 🔸ขนมปังหน้ากุ้ง 60 บาท…ไหนขนมปัง!! กุ้งล้วนๆ ไม่ผสม ขนมปังจุ๋มจิ๋มมาก คือแทบจะเป็นลูกชิ้นกุ้งแล้ว แค่ 60 บาทเนี่ย คุ้มไม่ไหว ไม่อมน้ำมันเลย รสชาติจะอ่อนๆนะคะ ให้กินคู่กับอาจาด แต่ส่วนตัวชอบกินคู่กับอาจาดที่มากับมะตะบะมากกว่า เพราะรสจะจัดกว่าหน่อยนึงค่ะ #tasteofwa #Funnyoct2021 เพิ่มเติม
4. มิตรโภชนา ศาลเจ้าพ่อเสือ / ศาลเจ้าพ่อเสือ・เสาชิงช้า pin icon ถนนมหรรณพ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
5. อร่อย - ท่าพระจันทร์ / ท่ามหาราช pin icon ซอยพระจันทร์ เขตพระนคร (ใกล้ ม.ธรรมศาสตร์)
user icon
Punnaporn Siriviriya
อร่อย ท่าพระจันทร์ ปังกรอบกระเทียม 🍞ขนมปังกรอบ ที่ต้องแวะซื้อทุกที 🍞 ร้านอยู่หัวมุมตรงทางเข้า ม.ธรรมศาสตร์ (ประตูฝั่งท่าพระจันทร์) หรือประตูที่ติดท่าเรือ แล้วแต่จะเรียกค่ะ เดินผ่านร้านกลิ่นหอมฟุ้ง อบกันใหม่ๆ แพคใส่ถุงเรื่อยๆเลยค่ะ 🍞มี 2 แบบ เนยน้ำตาล กับ เนยกระเทียม🧄 กล่องแพคเกจน่ารัก ซื้อเป็นของฝากได้ แบบถุง 12 ชิ้น 25 บาท แบบกล่อง 24 ชิ้น 40 บาท #คุ้มกว่า รสชาติไม่ได้มีอะไรพิเศษ กรอบๆ หอมๆ แต่ไม่รู้ทำไมทานเพลินมาก ไม่หมดถุงไม่หยุดกิน ใครช่วยตีมือแอดที 😂😂 ผ่านมาก็ลองแวะซื้อกันนะคะ 🚗 จอดท่ามหาราช (มีค่าจอด) แล้วเดินมา 🕰 09.00-18.00 ทุกวัน 📞 02 221 2252 📌 อร่อย ท่าพระจันทร์ ปังกรอบกระเทียม 📍 https://goo.gl/maps/6kHhVaebwkGiTgnx6 * * 𝙁𝙤𝙡𝙡𝙤𝙬 𝙈𝙚 ** ติดตามเพจได้นะคะ 𝗙𝗮𝗰𝗲𝗯𝗼𝗼𝗸 : https://www.facebook.com/Long-Kin-Dooz-ลองกินดู๊-102541672012183/ 𝗜𝗻𝘀𝘁𝗮𝗴𝗿𝗮𝗺: @long_kin_dooz_eatgood_feelgood #longkindooz #ลองกินดู๊ #eatgoodfeelgood #ท่าพระจันทร์ #ขนมปังกรอบ #ปังกรอบกระเทียม #ขนมปังกรอบเนยฟู #crispygarlicbread #garlicbread #butter #butterbread #garlic #garlicbutter เพิ่มเติม
6. ข้าวด้งหมูแดงเตาถ่าน / จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย pin icon วังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
user icon
ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์
10. เอ็นเท็นคาเฟ่ / จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย pin icon โรงแรมบ้านวังหลัง​ ริเวอร์ไซด์, อรุณอมรินทร์18 ซอยวัดระฆัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
user icon
Kritsichon Karnchanavisit
ท่ามกลางตลาดวังหลังที่วุ่นวาย ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคาเฟ่วิวดี สงบ เย็นสบาย ซ่อนตัวอยู่หลังร้านแดงก๋วยจั๊บญวน เดินเข้ามาจะเจอคาเฟ่ N10 ที่นั่งมีทั้งในห้องแอร์และนอกห้องแอร์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมบรรยากาศไทยๆ สบายๆ คาเฟ่นี้มีเสริฟทั้ง อาหารเมนูหลัก และเครื่องดื่ม ที่น่าสนใจสำหรับเรา คือเค้าเอา passion fruit มาเจอกับ Cold brew เป็น Cold brew passion fruit ที่ออกเปรี้ยวหวานขมเข้ากัน สดชื่นเมื่อดื่มเข้าไป ราคาเครื่องดื่มสูงเลฌกน้อย เข้าใจว่าเป็นที่ๆ เหมาะกับนั่งชิวสักพัก แถมมีปลั๊กและไวไฟพร้อมด้วย เหมาะสำหรับพักร้อนมาพึ่งเย็น ร้านเปิดตั้งแต่ 9.00-20.00 สามารถจอดรถได้ที่อาคารจอดรถวัดระฆัง มีเสียค่าจอดรถนะคะ #Rettyfamily เพิ่มเติม
12. ดีดีเอ็ม เฮ้าส์ / บางลำพู pin icon ถนนเจ้าฟ้า แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
user icon
Yee FullandFun
วันนี้ขอจัดร้านนี้ เป็นร้านเกาหลีแนวฮิปสเตอร์ จากการตกแต่งร้านได้ดูงงๆ เก้าอี้โต๊ะเหมือนมาจากคนละที่คนละหมวดแต่ก็จับมารวมกันได้ดูฮิปสเตอร์ไปอีกแบบดี เป็นถึงร้านจะไม่มีห้องแอร์เป็นเรื่องเป็นราว แต่ก็มีทั้งพัดลมธรรมดาและพัดลมไอน้ำ ไม่ร้อนนะ อาหารมีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างหมูสามชั้น ราคา 290 บาทต่อหัว และแบบสั่งในเล่มเมนู เมนูยอดนิยมก็มาครบ ทั้งหมูสามชั้นปิ้งย่างชุดเล็ก ไก่ทอดตักคังชอง (280): ดูเหมือนจะเป็นไก่ติดกระดูกแต่ป่าวเลย เป็นเนื้อไก่ล้วนๆทอดได้กรอบแต่มีความนุ่มแล้วราดซอสเกาหลีแบบเผ็ดหวานแบบมากมาย แต่จริงๆซอสรสหวานมากไม่รู้สึกเผ็ดเลย แต่ถึงจะหวานเกินปรกติที่เคยทานแต่รสชาติซอสเค้าอร่อยมากจริงๆ เป็นอะไรที่แปลกดี หวานมากแต่อร่อยมาก อีกเมนูนึงที่อยากแนะนำ คือ จาจังเมียน (140) หมี่ดำเกาหลีซอสถั่วดำ ชามใหญ่มาก เส้นเยอะเต็มชามเลย น้ำราดแบบน้ำราดหน้าอร่อยนัวมากทานกับหมี่หนึบๆ อร่อยคีบทานกันเพลินเลย กว่าจะรู้ตัวอีกที คืออิ่มสุดๆ ส่วนเมนูอื่น ที่รู้จักกันเป็นอย่างดี อย่าง ซุปกิมจิ ข้าวยำเกาหลี บิมบิมบับ ก็ทำออกมาได้อร่อยใช้ได้เลยนะ แถมร้านนี้เครื่องเคียงยังอร่อย เติมให้ตลอด บริการดีเป็นกันเอง ราคากลางๆ นะ ทานกันเยอะขนาดนี้ หารออกมาก็ตก 200 กว่าบาท ถูกกว่ากินตัวบุฟเฟ่ต์ และได้ทานของอร่อยหลายอย่างอีกด้วย ใครอยากทานอาหารเกาหลี บรรยากาศอินดี้ ฮิปสเตอร์ งง แต่ลงตัว แวะมาได้เลยค่ะ ไม่ต้องตีรถไปเข้าเมืองให้เสียเวลา พิกัดร้าน: ร้านอยู่ถนนขนาบกับตีนสะพานปิ่นเกล้า ฝั่งเดียวกับข้าวสาร (ถนนเจ้าฟ้า) หน้าร้านเป็นถนนวันเวย์ ต้องเข้ามาจากถนนจักรพงษ์มุ่งหน้าไปถนนราชดำเนิน แล้วเเลี้ยวขวา ร้านจะอยู่ขวามือ ติดกับ Pizza Lanta ไม่มีที่จอดรถ #niku #July2018 เพิ่มเติม
13. ลุงหลุยส์ ท่าพระจันทร์ pin icon ท่าพระจันทร์ ซอยพระจันทร์ แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
14. คูลิบเฮง / จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย pin icon ตลาดวังหลัง ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
16. Ribs & Wings At Tha Maharaj pin icon ท่ามหาราช ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
user icon
Tudsanee Amboon
สวัสดีคร้าาาา🙏🏻 หลังจากหายไปนาน วันนี้เลยขอเปิดด้วยร้าน Buffet ไก่ ที่ไม่ได้มีแต่ไก่นะจ๊ะ คือร้าน " Ribs & Wings " ท่ามหาราช จริงๆแล้วร้านนี้คือร้านอาหารที่สามารถเลือกได้ว่าจะกินเป็นแบบ Buffet หรือสั่งอาหารทีละอย่างตามปกติคร้า ราคา Buffet จะมี 2 ราคา เวลา 1 ชม. 15 นาที - 289 บาท สามารถทานได้ 12 เมนู ( น้ำชามะลิรีฟิลฟรี ) - 333 บาท สามารถทานได้ 20 เมนู ( น้ำชามะลิรีฟิลฟรี ) เรื่องความคุ้มนั้นส่วนตัวคิดว่าคุ้มนะ ในเรื่องของรสชาติอาหารคือดี ใช้ได้เลย บรรยากาศคือดี๊ดี เพราะได้นั่งติดริมน้ำ แต่ถ้าใครอยากนั่งในห้องแอร์เค้าก็มีบริการให้คร้า เนื่องจากอาหารมีหลายอย่างมากขอไม่บรรยายรสชาติ แต่ละรายการละกันนะ55555555 ( แนบรายการอาหารแต่ละราคาไว้ให้ในรูปภาพแล้วนะคะ) แต่ขอบอกว่ารสชาติดี อยากให้ทุกคนไปลองนะคร้า^^ **ขอแอบกระซิบว่าบรรยากาศดีเหมาะกับการไปกับคนรักนะคะ อิอิ** #Retonline เพิ่มเติม
17. ท่งเฮงหลี (Thong Heng Lee) / ท่ามหาราช pin icon ถ.หน้าพระลาน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด