20 ร้านริมน้ำ ในกรุงเทพ ชมวิวเจ้าพระยา อาหารรสเด็ด อัปเดตปี 2023

03/02/2023

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านริมน้ำ ในกรุงเทพ ชมวิวเจ้าพระยา อาหารรสเด็ด อัปเดตปี 2023 ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว BESTER EATS มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 20 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. อำแดงไต้ฝุ่น / พระราม3 pin icon ถนนพระรามที่ 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร
2. ไทร อีทเทอรี่ / วงเวียนใหญ่・คลองสาน・ท่าดินแดง pin icon ถนนสมเด็จเจ้าพระยา แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
user icon
Ladii Puii Jinda
3. ชมอรุณ / สนามไชย pin icon ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
user icon
Phunnatat Chaiyarat
ชมอรุณ (Chom Arun) 🌊 ร้านอาหารบนวิวแม่น้ำเจ้าพระยา สุดโรแมนติก พร้อมชมวิวพระปรางค์วัดอรุณแบบเต็มตา ตัวร้านตั้งอยู่ริมน้ำเจ้าพระยาระหว่างท่าราชินีและท่าเตียน จุดสังเกตง่าย ๆ ปากซอยเป็นร้านสะดวกซื้อ 👫 ในส่วนของตัวร้านได้รับความนิยมในหมู่ของคนไทย และชาวต่างชาติ เรียกว่าจองโต๊ะกันจนคิวยาว แทบไม่ว่างให้ได้ walk in กันเลย 🏬 ภายในร้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 โซน คือ ชั้นล่างกับชั้นลอยที่มีไฮไลท์คือหน้าต่างกระจกรอบด้าน ไม่ว่าจะนั่งจากมุมไหน ก็สามารถสัมผัสวิวสวยของแม่น้ำเจ้าพระยา และวิวพระปรางค์วัดอรุณได้แบบเต็มตา 🌅 และอีก 1 โซน ที่เป็นไฮไลท์ และจุดห้ามพลาด คือบริเวณชั้นดาดฟ้า ที่จัดเป็น Roof Top ในระหว่างที่ทานอาหารอร่อย ๆ ยังสามารถชมวิวพระปรางค์วัดอรุณได้อย่างเต็มอิ่ม ยิ่งมาช่วงก่อนพระอาทิตย์ตกที่บริเวณพระปรางค์เปิดไฟสีทองอร่าม บรรยากาศสวยงาม และโรแมนติกแบบสุด ๆ 🍲 มาดูอาหารของทางร้านกันบ้าง อาหารของที่นี่จะเน้นเป็นอาหารไทยทานง่าย ที่ทั้งแบบจานเดียว หรือทั้งแบบกับข้าว รสชาติถูกปากแน่นอน ส่วนของราคาที่ใครคิดว่าร้านอาหารริมน้ำเจ้าพระยาแถมวิวอลังการขนาดนี้ต้องราคาแพง ขอบอกเลยว่าผิดถนัด! ราคาสบายกระเป๋า เกินคุ้มแน่นอน ⏰ ทุกวัน 11.00 - 21.30 น. 📞 095 446 4199 🚗 มีที่จอดรถ 📍 https://goo.gl/maps/i8J8A2Q9RYdktiMg7 #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว เพิ่มเติม
5. เดอะ เด็ค บายเดอะริเวอร์ / สนามไชย pin icon ซอยประตูนกยูง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
user icon
Kaewjai Khumvilaisak
#TheDeckByArunResidence #ชมวิววัดอรุณ #ริมน้ำเจ้าพระยา ช่วงสถานการณ์ที่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ถือเป็นโอกาสอันดีสำหรับคนไทย ที่จะได้ทานอาหารเคล้าบรรยากาศริมน้ำเจ้าพระยา ชมวิววัดอรุณแบบทำเลที่นั่งดี ๆ ได้ไม่ยากเลยค่ะ 🍝🥓สปาเกตตี้ผัดน้ำมันมะกอก กระเทียม มะเขือเทศ เบคอนกรอบ (295++) สปาเกตตีจานใหญ่มาก เส้นสปาเกตตีลวกมาได้ดีผัดกับน้ำมันมะกอก กระเทียม พริกแห้ง รสชาติเข้มข้น พริกแห้งหอมแบบคั่วแต่รสชาติไม่เผ็ดมาก เหมาะสำหรับรสชาติคนต่างชาติ เบคอนกรอบ ๆ อร่อยดีค่ะ 🍝เฟตตูชินี่คาร์โบนารา (295++) เส้นเฟตตูชินีผัดกับซอสครีมข้น มัน ๆ ผัดกับเบคอนโรยด้วยชีสเยิ้ม ๆ 🍚🦐 ข้าวผัดมันกุ้ง (295++) ข้าวผัดมันกุ้ง เสิร์ฟพร้อมแซลมอนชิ้นโต ขอเตือนว่าอาหารที่นี่ portion ค่อนข้างใหญ่นะคะ 🏡 The Deck by Arun Residence 📌 โรงแรมอรุณเรสิเดนท์ ซอยประตูนกยูง ท่าเตียน พระบรมมหาราชวัง ⏰ ทุกวัน : 11.00 - 21.00 น. 🚗 จอดรถวัดโพธิ์ (ชั่วโมงละ 20 บาท) 💡 ชั้น 5 Roop Top Bar วิวสวยสุด รับเฉพาะลูกค้า Walk-in #kinkubkaew เพิ่มเติม
6. เสวย สาขาท่ามหาราช pin icon ชั้น2 อาคารG ซ.มหาธาตุ ถ.มหาราช แขวงพระบรมราชวัง เขตพระนคร กรุ่งเทพมหานคร
user icon
Kaewjai Khumvilaisak
#เสวยท่ามหาราช #อาหารไทยในตำนาน เสวยร้านอาหารไทยในตำนานเปิดมากว่า 50 ปี การันตีความอร่อยโดยคว้ารางวัล ไทยแลนด์ แทตเลอร์ เบสต์ เรสเตอรองท์ 3 ปีซ้อน หมูสะเต๊ะ (165 + บาท) หมูสะเต๊ะเนื้อนุ่มไร้มัน หมักเครื่องเทศย่างมาร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมขนมปังปิ้ง น้ำจิ้มแบบแกง และอาจาด ทอดมันกุ้ง (250 + บาท) ทอดมันกุ้งเนื้อเน้น ๆ ชุบเกล็ดขนมปังทอดกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสหวาน ข้าวตังหน้าตั้ง (125 + บาท) แป้งข้าวตังกรอบ ๆ จิ้มกับเครื่องแกงกะทิเข้มข้น หมูฮ้อง (210+ บาท) หมูสามชั้นต้มเครื่องแบบพะโล้ พร้อมไข่ต้ม ราดกับข้าวสวยคือดีค่ะ ยอดมะระไฟแดง (140+ บาท) ยอดมะระผัดพริกกระเทียม ส่วนตัวกลาง ๆ ค่ะ จานนี้ ยอดมะระน่าจะอ่อนกว่านี้ได้อีก ข้าวผัดหมู (140 + บาท) ข้าวผัดเม็ดร่วน ๆ ผัดไข่ และหมูชิ้นเนื้อนุ่ม ผัดมาได้แห้งและหอมดี คอหมูย่าง (195+ บาท) คอหมูเนื้อนุ่มมีมันแทรกเล็กน้อย เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว ข้าวเหนียวไก่ย่าง (175+ บาท) ไก่ส่วนสะโพกหมักย่าง เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียว น้ำจิ้มแจ่ว ยำคะน้ากุ้งสด (165 + บาท) ยังไม่ค่อยโดนค่ะ อยากได้ก้านคะน้าอ่อน ๆ กว่านี้หน่อย ยำพร้อมกุ้งลวกสุก ชากุหลาบลิ้นจี่ (90+ บาท) อัญชันตะไคร้โซดา (80+ บาท) น้ำนี่เรียกว่าผิดหวังค่ะ ชากุหลาบหวานมาก ๆ ส่วนอัญชันไม่หวานเลยค่ะ มีความซ่าของโซดา และไม่ค่อยมีกลิ่นอะไรมาก ราคาแอบสูงไปหน่อย ถ้าเทียบกับรสชาติที่ได้ค่ะ 🏡 เสวย ท่ามหาราช 📌 ท่ามหาราช ชั้น 2 ซอยมหาธาตุ ถ.มหาราช พระนคร ⏰ 10.00 - 21.00 น. 🚗 ที่จอดท่ามหาราช #kinkubkaew #มีนาแจกหนัก เพิ่มเติม
11. ฟีสท์ สาขาโรงแรม รอยัล ออคิด เชอราตัน / สะพานตากสิน pin icon โรงแรม รอยัล ออคิด เชอราตัน ถ.เจริญกรุง แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพ
user icon
Jiravadee Tazzjang
Seafood Night Saturday diner buffet รร. Royal Orchid Sheraton รร. เก่าแก่ ริม น. เจ้าพระยา ห้องอาหาร บุฟเฟ่ต์ ชั้น 1 เลย Lobby เข้าไปด้านใน เดินยกโซนขึ้นบันไดนิดหน่อย ก็ถึงบริเวณรับประทานอาหารห้องอาหารใหญ่โตกว้างขวางจรดริมน้ำเจ้าพระยา ที่นั่งจึงมีหลายโซน แบ่งลูกค้ากระจายออกไป มื้อเย็นวันเสาร์เรามารับประทานซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ กั้ง Rock Robster ผ่าครึ่งตัวย่าง เนื้อแห้งสดหวาน แต่ตัวเล็กนะ กุ้งแม่น้ำ River Prawn ตัวขนาดฝ่ามือสดเนื้อแน่นรสหวาน กุ้งลายเสือ Tiger Prawn ขนาดกำลังกินเลยทีเดียวสดเนื้อแน่นหวานเจี๊ยบ วันที่ไปสเตชั่นเผาได้ดี (บางคนอาจว่า แห้งไปนิด) เพียงแต่ว่ามีขี้เถ้าติดตามตัวอาหารทะเลมากไปหน่อย ดูรูปได้นะค่ะ ดีที่ เนื้อกุ้งไม่ไหม้ไฟจนให้หมดเสียของ หอยนางรม รอบที่ไปเป็นหอยนางรมจากประเทศเกาหลีที่มีความอวบขาวรสหวานละมุนลิ้น น้ำจิ้มซีฟู้ดยังไม่ถูกใจเพราะว่าเปรี้ยวจัดโดดเกินไป Station เนื้อสัตว์นั้น มี เนื้อ striploin เนื้อสันนอก อบมา สวย ด้านในแดงนิดๆ เนื้อนุ่มมาก หลาย รร. เวลาทำ buffet เนื้ออบก้อนใหญ่ๆพวกนี้ จะทำออกมาเหนียวมาก หรือใช้ส่วนที่แข็ง มันน้อยมาทำ ของที่นี่ก็ไม่มีมันนะค่ะแต่นุ่ม ชั้น 1 ปลากะพง ตัวโต อบ เนื้อขาวสวย หวานอีก ไม่ต้องจิ้ม ก็อร่อย เกรวี่ station เนื้อ และ ปลา อบ นั้น จะเป็น เกรวี่แบบใส ไม่ข้นเหนียว ทำให้เวลาราดซอสมันจะไม่ติดเนื้อ อาหารอินเดียที่ได้ทาน Dal Makani แกงถั่วเม็ดเล็กสีดำเข้มข้นสอบผ่าน แต่เขาไม่มีพวกแป้งนานให้ ปลาแซลมอนดิบมี 2 อย่าง marinated salmon ที่นี่เขาแล่เนื้อปลาหนานิดหน่อยไม่บางเฉียบจนเกินไป กับ smoked salmon หอมดี ขนม เหมือนไม่ค่อยเน้นไม่อลังการเท่าไหร่ ช็อกโกแลตพุดดิ้งใน ในหม้อสแตนเลสทำออกมาได้เข้มข้นอร่อยมากค่ะทานกับไอศกรีมช็อกโกแลต เนื้อเนียนเหนียว เข้มข้น หวานน้อย ไม่รวมชากาแฟในบุฟเฟ่ต์เป็นอะไรที่แปลกมาก ดีที่มีน้ำดื่มฟรีโฟลเสริฟให้ไม่อั้นไม่คิดเงินเพิ่ม พนักงานเสริฟมาเก็บโต๊ะได้ไวไม่ต้องเรียกตั้งใจทำงานดีไม่เห็นแอบยืนคุย เห็น Chef เดินไปเดินมาดูอาหาร ไม่ให้ขาด และคอยแนะนำวิธีการทาน และแนะนำตัวอาหารกับลูกค้า อย่างกันเอง โต๊ะเก้าอี้ในห้องรับประทานอาหารค่อนข้างเก่ามากเบาะยุบไม่นุ่มแล้ว เพิ่มเติม
12. บ้านกลางน้ำ 1 / พระราม3 pin icon พระรามสาม ซอย 14 แขวง บางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร
user icon
Perawat Chookhiatti
ร้านโปรด อุดหนุนมาตั้งแต่ยังไม่มีสาขา อาหารโปรดผมที่สุดคือกุ้งแม่น้ำเผา นกกระจอกเทศผัดพริกไทยดำ ปลากระพงเผาเกลือ ปูผัดผงกระหรี่ (สุดยอดที่สุด) หอยเชลล์ผัดบร็อกเคอรี่ วันนี้พาแขกมาทาน สั่งอาหารมาเต็มโต๊ะแบบจัดเต็ม เลี้ยงทั้งแขกที่มา และ เลี้ยงฉลองวันลอยกระทง แขกจะได้ลอยกระทงลงแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีวิว สะพานพระรามเก้าเด่นสง่า อาหารอร่อยไม่เคยเปลี่ยน สมกับที่ได้รางวัล Thailand Tatler หลายสมัย ร้านนี้มาทุกครั้งไม่เคยผิดหวังสักครั้ง ใครมาถึงพระรามสามไม่ได้ สาขาใหม่สุดอยู่ติดขอบสนามบินสุวรรณภูมิ แวะไปอุดหนุนกันได้ครับ เจ้าของเดียวกัน (รุ่นลูกๆ) ครับ เพิ่มเติม
13. Above Riva / สนามไชย pin icon พระบรมมหาราชวัง พระนคร กรุงเทพมหานคร
user icon
Sudarath Poonlarppanich
เห็นเพื่อนมาทานอาหารค่ำที่นี่ ถ่ายวิวมาสวยงาม เราจึงมาลองบ้างค่ะ มาถึงช่วงเย็นตั้งแต่ฟ้ายังสว่าง เพื่อจะได้เก็บภาพทั้งตอนสว่าง ตอนพระอาทิตย์ตก และตอนค่ำ เพื่อความคุ้ม อิอิ - ซุปเห็ด (Wild Mushroom Soup Puree Of Portobello, Sweet Brown Mushroom Cooked with Double Cream) มีกลิ่นหอมเบาๆของเห็ด มาแบบอุ่นๆ รสชาติใช้ได้ค่ะ - สเต๊กเนื้อออสเตรเลีย (Grilled Australian Steak Grilled Austrian Beef 120 Day Striploin 8 Oz. Topped with Cafe De Paris Butter, Roasted Garlic, Grilled Imported Cherry Tomatoes and True Mash Potatoes) เราสั่งแบบ medium rare พอได้มา แอบตกใจพอควร คือแบบ Rare เกินไปหน่อยนะ คือสีแดงเยอะมากๆ พอลองหั่น เอ่อ ใช้เวลาพอควร หั่นยากมาก พอได้ลองทาน เหนียวมาก คือจะให้เอาไปทำสุกกว่านี้ ก็คงจะเหนียวขึ้นไปอีก จะให้ทานแบบดิ๊บดิบแล้วเหนียวแบบนี้ ก็ไม่ไหวนะ สุดท้าย เราเลยทานแต่เครื่องเคียงที่ใส่มาด้วยแทนค่ะ ซึ่งมันฝรั่งบดอร่อยค่ะ แต่เสียตรงเนื้อนี่แหละ - ซูเฟลช็อกโกแลต (Chocolate Soufe Baked Chocolate Soft Cake Served with Organic Vanilla Ice Cream and Belgium Chocolate) ช็อกโกแลตซูเฟล่อบร้อน รสออกหวานๆ ทานคู่กันกับไอศกรีมวานิลลา ซึ่งหอมๆดี มีบลูเบอร์รี่ และสตรอเบอร์รี่สด เพิ่มรสเปรี้ยวหวาน แต่ครีมออกมันๆไม่โดนเลยค่ะ - Berry Sunset 140 บาท เป็นเมนู Mocktails เป็นการผสมระหว่างน้ำแครนเบอร์รี่ น้ำสตรอเบอร์รี่ และ น้ำมะนาว สีชมพูสวยดี รสเปรี้ยวๆหวานๆ ซ่าเบาๆดีค่ะ บรรยากาศที่นี่ดีค่ะ เป็นริมน้ำเจ้าพระยา เห็นวิววัดอรุณราชวรารามคู่กับพระอาทิตย์สวยงามมาก นั่งมองจนพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ชอบจังค่ะ แนะนำว่ามาช่วงเย็นจะดีกว่า เพราะถ้ามาช่วงแดดจัด น่าจะร้อนพอควร เพราะเป็นที่นั่งรับลมธรรมชาติค่ะ ส่วนอาหารและขนมยังไม่ค่อยโดนใจรสชาติเท่าไหร่ เน้นว่ามาชมวิวก็โอเคค่ะ เพิ่มเติม
14. ศาลารัตนโกสินทร์ อีทเทอรี่ แอนด์ บาร์ / สนามไชย pin icon โรงแรมศาลารัตนโกสินทร์ ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
user icon
Tam Kum Pa
เราเปง คนไทย 🇹🇭 เรามากินอาหารไทย ไทย กันที่ห้องอาหารของโรงแรม Sala Rattanakosin กันค่ะ ร้านนี้บรรยากาศดีมาก วิวดีมาก ร้านจะอยู่ริมแม่น้ำ ซึ่งยังตรงข้ามกับวัดอรุณ วิวดีสุดๆไปเลยค่ะ วันนี้ได้มีโอกาสมา ทานข้าวอาหารกลางวันที่นี่ค่ะ วิวค่อนข้างดีเลยค่ะ เคยมาที่นี่เป็นครั้งที่สอง ครั้งแรกลองมาทานเป็นมื้อเย็น บรรยากาศดีเลยค่ะ โรแมนติกพอสมควร พอมากลางวันก็จะเป็นอีกฟิลนึง สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ เวลาไปทานข้าวหรือ ไปไหนเครือศาลานี่คือชอบ มาคือ คอหมูย่างค่ะ อาหารไทยที่นี่รสชาติดีค่ะ วันนี้ที่สั่ง ก็จะมี คอหมูย่าง🐷 คือเด็ดนะชอบ ตรงน้ำจิ้มจะออกคล้ายรสมะขาม ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ 🦐 แกงเขียวหวานไก่🐔 และมินิเบอร์เกอเนื้อ 🐄 คือ อร่อยทุดอย่างเลยชอบมาก แต่ทานไม่หมด ยังเก็บห่อกลับมาบ้านกินต่อได้อีก ใครมองหาร้านอาหารไทย ไทย บรรยากาศดี ดีแนะนำที่นี่เลยค่ะหรือใครกำลังมองหา Rooftop bar วิวดีดีที่นี่ก็มี ค่ะ ราคาที่ทานไปก็ประมาน 1200++ เพิ่มเติม
17. ห้องทานข้าวสุพรรณิการ์, ท่าเตียน / สนามไชย pin icon ซอยเดียวกับโรงแรม Riva Arun ซอยเพ็ญพัฒน์ 2 ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
user icon
Pun Pat C
ร้านนี้ไม่มีที่จอดรถ สามารถจอดได้ที่วัดโพธ์ (มีที่จอดนิดเดียว) และ ราชนาวี (มีที่จอดเยอะ แต่เดินไกล) ต้องเสียค่าที่จอดรถเอง จุดเด่นของร้านคือ วิววัดอรุณ ถ้ามาช่วงก่อนพระอาทิตย์ตก แสงสวยมา ทางร้านจะมีที่นั่ง 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นห้องแอร์ ชั้นบนเป็น outdoor ซึ่งจะเห็นวิวชัดกว่า พนักงานบริการดี แต่อาหารออกค่อนข้างช้า เมนูที่ได้ลองคือ - หมูชะมวง รสชาติดี กลมกล่อม ไม่เปรี้ยวเกิน หมูนิ่มดี แต่ติดมันมากไปหน่อย - กะหล่ำปลีน้ำปลา รสชาติดี ไม่เค็มเกิน ผักนิ่ม ไม่มันมาก แต่ผักชิ้นใหญ่ไปหน่อย - ยำส้มโอ รสชาติดี เปรี้ยวๆ เผ็ดนิดหน่อย มีความกรอบ เพิ่ม texture ได้ดี - ข้าวเหนียมมะม่วง มะม่วงมีรสชาติอมเปรี้ยวนิดหน่อย ข้าวแข็งไปนิดกินแล้วกรุบๆ #Rettynewyear2022 เพิ่มเติม
18. ยกยอ คลองสาน (Yok Yor) / เจริญนคร pin icon ถนนลาดหญ้า แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
user icon
Ladii Puii Jinda
ห้องอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา​ ย่านคลองสาน​ มีที่จอดรถสะดวกสบาย​ค่ะ​ ตัวร้านติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา​ สามารถดื่มด่ำบรรยากาศ​ริมฝั่งแม่น้ำ​ ทานอาหารทะเลสดๆ​ รสชาติดี​ ก็เพลินไปอีกแบบ ร้านนี้​ถือเป็นร้าน​เก่าแก่​ ที่คนแถวนี้รู้จักกันดีเลยค่ะ​ คนรุ่นคุณพ่อ​คุณแม่​ เห็นเยอะเลย​ที่ร้านนี้​ หลายท่าน​มาร้องเพลง​ เต้นลีลาศ​ ทานอาหาร ส่วนเรามาทานมื้อค่ำ​อยากหาร้านนั่ง​ที่อาหาร​อร่อย​คยไม่เยอะ​ เลยเลือกที่นี่ เมนูอาหารหลากหลายมาก​ มีทั้งซีฟู้ดสดๆ​ เลยสั่งกุ้ง​เผา​มาครึ่งกิโล​ และหอยแมลงภู่เผา​ 1​จาน​กับข้าวอีก​ 2​อย่าง​ อาหารรสชาติจัดค่ะ​ อร่อยเลย​ กุ้งย่างมาดีมาก​ เนื้อแน่นเด้ง​ มันเยิ้ม​ ทุกตัว​ น้ำจิ้มเด็ด​อร่อย​ค่ะ เพิ่มเติม
20. NYE Caféstaurant / วงเวียนใหญ่・คลองสาน・ท่าดินแดง pin icon โรงเเรม อำแดง แบงค็อก ริเวอร์ไซด์ ถนนเชียงใหม่ เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
user icon
Patumma Dejphanomporn
ไปค่ะ ที่Nye Cafestaurant ร้านอาหารไทยฟิวชั่นในโรงแรมที่สีสวยจัดจ้านในย่านนี้ Amdaeng Hotel เราเดินลัดเลาะเข้ามาในซอยเล็กๆผ่านตึกที่อยู่อาศัยเรียงราย ทางถนนก็เริ่มแคบลง แคบลงมาเรื่อยๆ จนสังเกตุเห็นทางกำแพงสีแดงชาด นั่นแหละค่ะ จุดเริ่มต้นของ Hidden place ร้านอาหาร Nye จะอยู่ด้านในของโรงแรม ที่ว่าด้านในนี่คือในสุดเลย นั่งติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศตอนเย็นๆค่ำๆ สวยเชียว ทั้งโซนด้านนอกและด้านในตกแต่งสวยงาม เป็นร้านเล็กๆมีจำนวนโต๊ะไม่เยอะ พนักงานจึงบริการดีเป็นพิเศษ อาหารวันนี้ แฟนสั่งไว้เป็นเซต แต่ละจานก็ตามรูป อาหารถือว่าอร่อยถูกปากเลย 👏🏻👏🏻👏🏻 * ยำเป็ดฉีกกระทงทอง .. แปลกคือใส่ลิ้นจี่ ** ปลากระพงซอสเลม่อน .. และกินคู่กับยำลิ้นจี่ *** แกงรัญจวน .. จานนี้รอด ไม่มีลิ้นจี่ ^^ ***** ตบท้ายของหวานไม่ลิ้นจี่แต่เป็นมะกรูดลอยแก้ว .. ใช่ค่ะมะกรูดที่ควรจะเก็บไปหมักผมดีกว่า เป็นรสชาติที่ไม่ค่อยคุ้นชิน เพราะแต่ละจานสั่งตามร้านอาหารตามสั่งไม่ได้ 😜 สำหรับคนที่ไม่กินเผ็ดน่าจะชอบเหมือนเรา อร่อยค่ะ กินอิ่มแล้วมาถ่ายรูปเล่นด้านหน้าโรงแรม มีมุมสวยๆเพรียบ เพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด