20 ร้านน่าลองในตลาดเก่าเยาวราช อาหารจีนหากินยาก เจ้าเก่าแก่ จากรุ่นสู่รุ่น!

20/01/2023

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านน่าลองในตลาดเก่าเยาวราช อาหารจีนหากินยาก เจ้าเก่าแก่ จากรุ่นสู่รุ่น! ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว BESTER EATS มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 20 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. เจ๊เกียว อิ่วก้วย / วงเวียน22・5แยกพลับพลาชัย・ยศเส pin icon ถนนมังกร แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
2. ฮั่วเซ่งฮง / เยาวราช pin icon 438 ปากซอยเจริญกรุง 14 ถ. เจริญกรุง แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
user icon
Peeraya Thitisaksakul
3. จกโต๊ะเดียว / วงเวียน22・5แยกพลับพลาชัย・ยศเส pin icon ถนนพลับพลาไชย แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
user icon
Pantira Mackaman
#จีนพากิน😋 #RettyNight🌌 มา Retty Night รอบนี้ได้มาร้าน`จกโต๊ะเดียว’ค่า แต่ในร้านมี 2 โต๊ะนะ อิอิ เล็งร้านนี้ที่ CTW มานานแล้ว อยากไปทานร้านสาขาต้นตำรับมาก วันนี้ในที่สุดก็ได้ไปทานกับ Retty ร้านนี้มิอาจจะมาทานคนเดียวได้ เนื่องจากเขาคิดราคาเหมาเป็นโต๊ะ ซึ่งเราสามารถแจ้งราคาได้ว่าอยากได้งบเท่าไร แต่แนะนำให้สั่งราคาตามที่ร้านทำให้ (15,000 บาทถ้าจำไม่ผิด) ทานได้ 10 คน จะได้ปริมาณ และคุณภาพอาหารที่พอดี👍🏻 ส่วนเมนูที่ทางร้านเตรียมไว้ให้รอบนี้คือ -เกี๊ยวกุ้งลวก เราชอบอันนี้มากกกกๆ 😍 กุ้งเป็นชิ้นๆ ฟินมากๆ ซื้อกลับบ้านได้อีกด้วย 10ชิ้น 100.- ถูกมากแม่ -แปะก๊วย เราเพิ่งเคยทานแปะก๊วยที่ไม่ใช่ของหวานครั้งแรก ประทับใจเลย ชอบบบ 👍🏻 -ข้าวผัดปู-หมั่นโถวไส้ถั่วเหลือง ขออนุญาตไม่พูดถึงข้าวผัดเพราะแพ้ปู แต่.. หมั่นโถวคือสุดยอด เราชอบรสนี้มาก ไม่หวาน ละมุน เป็นลายดอกบัวน่าทานมาก -เผือกทอดงา ปกติไม่ชอบทานเมนูนี้ แต่ร้านนี้ทำให้ความคิดเราเปลี่ยนไป อร่อยมาก😋 -ปลาเก๋าต้มบ๊วยใส่ขิง ใครชอบทานเปรี้ยวต้องชอบเมนูนี้แน่นอน เราก็เป็นหนึ่งในนั้น 👍🏻 -ยำเกี่ยมช่าย -หัวปลาเต๋าเต้ยทอด -ปลาหิมะทอด -กุ้งผัดซอสเอ็กซ์โอ -มันปู -ปลากระพงศ์ผัดแห้ง -เนื้อก้ามปูผัดผงกะหรี่ ร้านนี้แอบต้องพึ่งดวง จองคิวยาวมากกกก ร้านไม่มีที่จอดรถน้า 📍พิกัด ตรอกอิสรานุภาพ เยาวราช เพิ่มเติม
5. กะลอจี๊..เจ ป้าสุวรรณี / เยาวราช pin icon ถนนเยาวราช กรุงเทพมหานคร (ร้านนี้อยู่หัวมุม ใกล้กับห้างทองเล่งหงษ์)
8. ลักตี๋ "六弟" บะหมี่เกี๊ยวทะเล เยาวราช / วงเวียน22・5แยกพลับพลาชัย・ยศเส pin icon ถนนพลับพลาไชย แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
9. ตือฮวนตลาดเก่า / เยาวราช・สำเพ็ง pin icon ถนนมังกร แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
user icon
Warramaeth Kosalwat
ตืออฮวนจุกบี้ ตั้งอยู่ทางปากตรอกไพบูลย์มบัติ ห่างจากร้านอาแปะ พระรามลงสรง ราวสิบก้าว ของดีของเค้าคือ #ตือฮวน ซึ่งก็คือต้มเกี้ยมฉ่าย ใส่เครื่องในหมู ซึ่งของที่นี่เค้าต้มชิ้นใหญ่ชิ้นโต นุ่ม สะอาด ไม่เหม็นคาว น้ำแกงผักกาดดองเค้าก็รสนุ่มนวล ซดได้เรื่อยๆ ไม่ถึงกับเปรี้ยวจี๋ ของดีอีกอย่างคือ #จุกบี้ หรือข้าวเหนียวยัดไส้หมู โดยปกติแล้วร้านอื่นๆ จะใส่ถั่วลิสง แต่ที่นี่เค้าใส่แปะก๊วยครับ ทำให้อร่อยขึ้นมามากเหลือใจ และของเค้าก็ก้อนโตกว่าที่อื่นมากเลยครับ กินแล้วสะใจมากที่สุด ขอบอกว่าทั้งชุดนี้แค่ 70 บาทเท่านั้น ถ้ากินเสร็จกลิ้งออกไปสถานเดียว ฮ่าฮ่าฮ่า เพิ่มเติม
17. เจ๊มาลี บะหมี่เกี๊ยว ปู-หมูแดง เจ้าตลาดเก่าเยาวราช / เยาวราช pin icon ถนนเยาวราช แขวงจักรวรรดิ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
18. นายฮุย ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา / เยาวราช pin icon ซอยเยาวราช 6 ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
user icon
Kaewjai Khumvilaisak
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายฮุย ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเองชื่อดังย่านเล่งบ๊วยเอี๊ยะ ลูกชิ้นปลาสูตรเก่าแก่กว่า 80 ปี บะหมี่แห้งลูกชิ้นปลา (60 บาท) ทางร้านมีบะหมี่ให้เลือก 2 แบบคือเส้นแบนแบบบะหมี่เป๊าะ กับเส้นบะหมี่แบบเล็ก เส้นบะหมี่ลวกมาได้เหนียวนุ่มกำลังดีคลุกด้วยน้ำมันกระเทียมเจียวเจียวสดใหม่ โรยด้วยลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮื้อก้วย เผือกทอด ฮื้อก้วยเหนียวนุ่มอร่อยค่ะ เราว่าเด็ดกว่าลูกชิ้นกุ้ง เผือกทอดเผือกเน้น ๆ ทอดกรอบดี 🏡 ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายฮุย 📌 155 ซอยเยาวราช 6 ถ.เยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ ⏰ 9.00 - 16.00 น. #kinkubkaew #เยาวราช #ลูกชิ้นปลาทําเอง #HNY2023 เพิ่มเติม
20. ไฟเขียว เยาวราช / เยาวราช pin icon ซอยเยาวราช 11 แขวงจักรวรรดิ์ เขต สัมพันธวงศ์ กรุงเทพ (หน้าร้าน ส.เป้งง้วน ซอยข้างห้างทองทองใบเยาวราช)
user icon
Yee FullandFun
** ร้านนี้ใช้คนละครึ่ง และเราชนะได้ ** ผ่านร้านนี้หลายรอบมาก ก็ดูน่ากินดี แต่รีวิวในวงในกลับค่อนข้างสวนทางเลย rating ค่อนข้างต่ำ แต่เราเชื่อเซ้นส์ตัวเองขอลองเองซักครั้ง แต่ไม่อยากทานซีฟู๊ดเผาอะไรแบบนั้น เลยสั่งเป็นกับข้าวตามสั่งไป อยากกินหมูกรอบสั่งเป็นทอดพริกเกลือ เออ หมูกรอบอร่อยเลยนะ ไม่ได้เป็นแบบทอดฟูฟูแบบร้านก๋วยจั๊บ แต่เป็นแบบทอดหมักน้ำปลา หมูกรอบรสชาติดีมากยิ่งคั่วพริกเกลือเพิ่มเข้าไปหน่อย แล้วราดซอสซีฟู๊ดรสแซ่บของทางร้าน คือดีมาก ผัดกระเฉดไฟแดงก็โอเคผัดมาร้อนๆ โยนผักลงกระทะไฟลุกพรึ่บ ต้มยำกุ้งนี่กุ้งสดเนื้อเด้งจริงส่วนน้ำต้มยำเปรี้ยวนำไปหน่อย สั่งสามอย่าง ข้าวสองจาน 430 ถือว่าโอเคนะ เรทแถวเยาวราช เพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด