8 คาเฟ่น่าลองในอยุธยา !

18/09/2021

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับคาเฟ่น่าลองในอยุธยา ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 8 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. The Jim's Cafe / อำเภอเมืองอยุธยา pin icon ถนนบางเอียน ต.หอรัตนไชย อ.เมืองอยุธยา จ.อยุธยา
user icon
Veerapat Ma
ร้านคาเฟ่ขนาด 2 คูหาริมถนนบางเอียน สามารถจอดรถได้บริเวณริมถนนแล้วเดินมาที่ร้านได้เลยครับ ช่วงที่มาเป็นช่วงบ่ายที่ไม่ค่อยมีลูกค้าแล้ว เมนูอาหารก็มีทั้งเครื่องดื่มและของหวาน โดยเครื่องดื่มเองมีให้เลือกเยอะพอสมควรเลยครับ ส่วนของหวานจะมีอยู่ในตู้แช่เย็น สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. Flat White ราคา 50 บาท: คือลาเต้ที่ไม่ได้ใส่โฟมนั่นเอง ทำให้ถ้วยนี้จะได้รสชาติกาแฟที่เข้มข้นกว่า ปรุงตัวกาแฟออกมาได้เข้มข้นมาก มีความขมปลายๆ อยู่พอสมควร ตัวนมมีความเข้มข้น ทำให้กาแฟถ้วยนี้มีความนุ่มและแน่นๆ พอสมควร 2. Earl Grey Soda ราคา 75 บาท: ปกติก็ไม่ชอบกินโซดาอยู่แล้ว และนอกจากนี้ก็ไม่ชอบชาแต่งกลิ่นอย่างเอิร์ลเกรย์ครับ แต่เมื่อทานถ้วยนี้แล้ว สิ่งที่รู้สึกได้คือ อร่อย แบบที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ ยังมีรสชาติเฉพาะตัวของเอิร์ลเกรย์อยู่ แต่ได้ความซ่ามาเพิ่ม Texture ไปอีกแบบ เป็นเครื่องดื่มที่น่าสนใจเลยทีเดียว 3. เค้กแครอท ราคา 110 บาท: ความต่างของร้านนี้คือตัวเนื้อเค้กจะมีการผสมธัญพืชหลายตัวเข้าไปด้วยครับ เช่นลูกเกด หรือแครเบอร์รี่ ทำให้เวลาทานแล้วมีความหวานที่ลงตัว เนื้อเค้กและรสชาติทำออกมาได้ดี ชอบจานนี้ครับ โดยรวมแล้ว รสชาติอาหารอร่อยเลยครับ ชอบที่สุดคือเค้กแครอท ถ้ามีโอกาสจะมารีวิวร้านนี้ใหม่อีกสักครั้ง ส่วนการบริการดีครับ พนักงานสามารถแนะนำเมนูอาหารได้เป็นอย่างดี และอยู่ที่เคาเตอร์เพื่อรอ service ลูกค้าอยู่ตลอดเวลา ร้านนี้เข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่ง” ด้วยครับ #Rettylofty เพิ่มเติม
3. รักษ์นา คาเฟ่ อยุธยา / อำเภอเมืองอยุธยา pin icon หมู่ที่ 8 บ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
user icon
Kritsichon Karnchanavisit
#Friendlysep ไฮไลท์ของที่นี่ คือ บรรยากาศ ทุ่งนา และคันนา ไม่ไกลจากรุงเทพ ร้านสร้างจุดให้ถ่ายรูปไว้หลายจุด บริเวณกว้าง ถึงแม้มีคนมาเยอะ เรามาร้านเพิ่งเปิดไม่นานนัก ก็มีนักท่องเที่ยวมาเต็มที่จอดรถไปครึ่งนึงแล้ว เราเลยเดินไปเก็บบรรยากาศรอบๆ ก่อนจะร้อน และคนมาเยอะกว่านี้ เสร็จแล้วก็กลับมาทานอาหาร เครื่องดื่ม นั่งพักค่ะ อาหารคาวที่นี่เหมือนเป็นร้านหลายๆ ร้านมาเช่าพื้นที่ มีให้เลือกทั้ง ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกน้ำพริกเผา, ข้าวแกง, หมูปิ้ง, ติ่มซำ เป็นต้น ส่วนของเครื่องดิ่มน่าจะเป็นของทางร้านเอง เป็นพื้นที่ที่แบ่งกันสองส่วน เราเลือกทาน มาม่าน้ำตกพริกเผา (50 บาท) อิ่มกำลังดีไม่มากไม่น้อยไป รสชาติกลางๆ เลือกให้ใส่ผงต้มยำมาม่าไปด้วย เลยทำให้รสชาติเข้มข้นถูกใจเรา เมนูอื่นเราไม่ได้ลองเพิ่มค่ะ เพิ่มเติม
4. Basic Space Coffee / อำเภอเมืองอยุธยา pin icon ถนนบางเอียน ต.หัวรอ อ.เมืองอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
7. โสน ณ อยุธยา (Sanoh at Ayutthaya) / อำเภอเมืองอยุธยา pin icon วัดมหาธาตุ ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด