25 ร้านอาหารในโคราช 🥗 ที่สายกินห้ามพลาดในถิ่นย่าโม 🙋🏻‍♀️

24/05/2024

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารในโคราช 🥗 ที่สายกินห้ามพลาดในถิ่นย่าโม 🙋🏻‍♀️ ที่รวบรวมมาจากเพื่อน ๆ ชาว BESTER EATS มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 25 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. ป้าอ้อม ขั่วหมี่โคราช (สูตรดั้งเดิม) / อำเภอเมืองนครราชสีมา pin icon ซอยจิตประชา ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา
user icon
Chalermkwan Yodthong
#ตามขวัญมา พาชิมอาหารโคราชบ้านเอ็ง เริ่มที่ #ป้าอ้อมขั่วหมี่โคราช ร้านเด็ดในกระแส ที่ใครๆก็มาลิ้มลองรสมือป้าอ้อม ที่ยังคงผัดเองที่หน้าเตาใต้ต้นมะขาม ร้านบ้านๆ ง่ายๆ ตัวร้านเรียงรายเป็นแนวยาว มาถึงหาที่นั่งให้เหมาะ แล้วไปสั่งที่ป้าผู้รับออเดอร์ ขั่วหมี่ หรือ ผัดหมี่โคราช มีระดับความเผ็ดตามวัยวุฒิ ดังนี้ ระดับอนุบาล - บ่เผ็ดจ้า ระดับประถม - เผ็ดน้อย ระดับมัธยม - เผ็ดกลาง ระดับปริญญา - เผ็ดมาก ระดับปริญญาใจ - แซ่บมาก เราเลือกอนุบาล และจัดประถมมาอีก1 🌶️ #ตำโคราช เสิร์ฟมาก่อน รสเจ็บ แจ่มมาก เค็มนำหน่อย เพื่อกินกับหมี่ แต่นี่รอหมี่ไป 40 นาที เลยกินส้มตำซะเกลี้ยง ต้องจัด #ตำโคราชหมูยอ มาอีก รสเด็ดเหมือนเดิม ปลาร้าเค้านัวได้ใจจริงๆ ✔️#ขั่วหมี่โคราช ผัดมาแบบอัลเดนเต้หน่อยๆ ใส่หมูสามชั้น ไข่ และมีความไหม้กระทะคลาสสิคๆ แอบมีความมันๆ ไปหน่อย เราว่าจานที่เพิ่มดีกรีความเผ็ดคือเด็ดขึ้น เพราะจะลงตัวมันน้อยกว่าแหะ ⚠️ระหว่างรอก็มีอาการไอจามกันหน่อยนะ ⌛️เปิด 11.00-18.00 น. 📍 ป้าอ้อม ขั่วหมี่โคราช ถนนจอมสุรางค์ยาตร์ อ. เมือง นครราชสีมา 📞089 945 7979 https://maps.app.goo.gl/SxNQRd2eZwjvcFkb6?g_st=ic 🚙จอดรถข้างทาง #ร้านผัดหมี่โคราช #ที่กินโคราช #ร้านอาหารโคราช #ที่กินนครราชสีมา #ร้านอาหารนครราชสีมา #ตามขวัญมา #MayMeYou เพิ่มเติม
2. ครัวลุงพร / ปากช่อง (นครราชสีมา) pin icon ถนนเทศบาล 16 อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
user icon
Danai Suphaluxana
🥘🌱 ที่สุดของกะเพราไก่กรอบ ที่กระทะนึงใช้เวลาทำกว่าครึ่งชั่วโมง!!!!! 🚙 ทุกรอบที่เดินทางไปเขาใหญ่ ⬅ จะเลี้ยวซ้ายเข้าปากช่องหาอะไรทานก่อนทุกรอบ ปากช่องของกิน ของอร่อยเพียบบบบบบบ แต่มีร้านนึง เป็นร้านตามสั่งแบบบ้าน ๆ อาหารจานเดียวที่โคตรอร่อยยยยยยยยยย ไปมาหลายรอบแล้วชอบทุกเมนูเลยครับ แต่เมนูที่โดดเด่นที่สุด และใช้เวลาทำนานที่สุด ซึ่งกระทะนึงใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงก็คือ ข้าวกะเพราไก่กรอบ : ไก่ใช้เนื้ออกล้วน ชุบแป้งทอด กว่าจะทอดไก่แบบน้ำมันท่วมให้กรอบก็ใช้เวลานานมากแล้วครับ ไม่ต่ำกว่า 20 นาที แล้วปรุงรสทั้งน้ำตาล น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำมันหอย ทั้ง ๆ ที่น้ำมันท่วมเต็มกระทะแบบนั้นเลย ผัด ต่อไปเรื่อย ๆ อีกสิบกว่านาที ก่อนพักบนตระแกรงเพื่อสะเด็ดน้ำมัน แค่นี้ไก่ก็กรอบบบบบบนานนนนมาก ๆ แล้วครับ เมนูอื่น ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กันอย่างพวกหมูกรอบกระเทียม ข้าวกะเพราคลุก กะเพราหมูกรอบ เด็ดจริง ๆ ครับ +++++++++++++++++ #ครัวลุงพร อยู่ฝั่งปากช่อง ซอยเทศบาล 16 ⏰ เวลาเปิดบริการ : 08:30 – 16:30 ☎ โทร : 096 826 4624 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/hXiCjA9qmNwYcVKB8 #ครัวลุงพรปากช่อง เพิ่มเติม
4. ข้าวหมูแดงสุพรรณ สาขา 2 / ปากช่อง (นครราชสีมา) pin icon ถนนมิตรภาพ-สายเก่า ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
user icon
Danai Suphaluxana
ข้าวหมูแดงสุพรรณ ปากช่อง ร้านดังที่เปิดมา 40 กว่าปีแล้ว สาขาแรกอยู่ตรงสถานีรถไฟปากช่อง ไว้ดักลูกค้าที่มาลงรถไฟที่ปากช่อง แต่การเดินทางปัจจุบันสะดวกมากขึ้น คนใช้รถไฟก็น้อยลง ร้านนี้ลูกค้าก็ห่างหายไปบ้าง เลยต้องเปิดสาขา 2 ร้านใหญ่ 2 คูหาบนถนนมิตรภาพสายเก่า ก็ไม่ไกลกันเท่าไหร่ เมนูมื้อเช้าต้มเลือดหมูน้ำซุปเช็ง ๆ คล่องคอมาก ๆ หมูสับ นวดมาเกือยเนหมูเด้ง หมูชิ้นก็ดี ไม่ได้ลองเครื่องใน ส่วนเมนูเด่นอีกอย่างคือข้าวหมูแดงที่น้ำราดเป็นเอกลักษณ์ คือเค็ม หวาน และมีเผ็ดปลายลิ้นด้วย!!! นี่คือสิ่งที่แตกต่างจากข้าวหมูแดงร้านอื่น ๆ 📌 ข้าวหมูแดงสุพรรณ ปากช่องสาขา 2 อยู่บนถนนมิตรภาพสายเก่า เปนเส้นเดินทางหลักเลย 📚 เมนูแนะนำ : ข้าวหมูแดง ต้มเลือดหมู 🔖 ราคาข้าวหมูแดง : 50 บาท ⏰ เวลาเปิดบริการ : 06:30 – 14:00 ☎ โทร : 081 725 1160 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/SvauAv2u7JRgcSXYA #Happyfriday2021 เพิ่มเติม
6. ครัวนายยอด อาหารป่า / ปากช่อง (นครราชสีมา) pin icon ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
user icon
ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์
ปกติมาแวะเวียนเขาใหญ่ก็จะทานอาหารร้านดังๆต่างๆบนถนนธนะรัชต์ คราวนี้มาลอกการบ้านของคุณเดี่ยว danai เห็นรีวิวว่ามีร้านอาหารป่าราคาถูกมากแอบซ่อนอยู่บนเขาใหญ่นี้ด้วยเลนต้องขอตามไปลอกการบ้าน ไม่มีผิดหวังเลยจริงๆอาหารราคาถูกแถมรสชาติอย่างยอดเยี่ยม อาหารรสจัดงานกวางผัดเผ็ดงานนี้ห้ามพลาดมาร้านนี้ต้องสั่ง กะหล่ำปลีทอดน้ำปลาผัดมาหอมกระทะรสชาติเค็มกลมกล่อมกำลังดีตัวกะหล่ำปลียังกรุบกรอบเป็นอีกจานที่ประทับใจ ไข่ตุ๋นหม้อไฟก็นุ่มนวล แกงคั่วหอยขมรสชาติกลมกล่อม แกงป่ารสชาติอาจจะไม่เผ็ดร้อนนักแต่ใช้ได้เลยทีเดียวเสียดายปลาคังไม่ค่อยสดเท่าไหร่ คุณชื่นชอบอาหารรสจัดมาเขาใหญ่ร้านนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวัง #จกยกโต๊ะ เพิ่มเติม
7. ณ.ศิริ วังน้ำเขียว / วังน้ำเขียว (นครราชสีมา) pin icon ถนนกบินทร์บุรี - ปักธงชัย ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว นครราชสีมา
8. เล้งเล่าซื้อเลิศรส / อำเภอเมืองนครราชสีมา pin icon ซอย จิตประชา ถนนบัวรอง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา
user icon
Wuttipong Nimorn
ร้านนี้อธิบายนิยามคำว่า ‘กระบี่มือหนึ่ง’ ได้อย่างสมบูรณ์ ร้านอาหารจีนที่ยืนหยัดในเมืองโคราชมาอย่างยาวนาน การบริหารจัดการคิวที่รวดเร็วและแม่นยำอย่างคาดไม่ถึงว่าทำได้อย่างไร เมนูแบบเดียวกันที่รสชาติคงที่มากๆ อย่างปลิงทะเลน้ำแดงแล้วต่อด้วยกระเพาะปลาน้ำแดง ร้านที่สุดยอดสำหรับผม ไม่ใช่ร้านที่ทำทุกเมนูได้ยอดเยี่ยม ขอแค่มี 1-2 เมนู ที่กินไปแล้วรู้สึกว่ายากลำบากแค่ไหนก็จะกลับมาอีกให้ได้ นั่นก็เพียงพอ จีนสไตล์แต้จิ๋วของที่นี่ทำอาหารได้สนุกรสชาติถูกอกถูกใจ เมนูผัดมีกลิ่นควันกระทะจีน ได้กลิ่นเหล้าจีน และการใช้ไฟแรงจากเตาแก๊สร้านอาหาร ผัดด้วยความชำนาญแม่นยำในระดับ 10 ปีขึ้นไป ดีไปกว่าอื่นใดคือรูปแบบดั้งเดิมของออส่วนแบบแป้งเหลว เข้ากันได้ไร้ที่ติเมื่อเจอหอยนางรม กลมกล่อมเข้าขา และแทบจะละลายไปหมดเมื่อเข้าปาก เป็นความผิดบาปต่อร่างกายแบบซ้ำๆที่ผมอยากกลับมาอีกไม่รู้เบื่อ ข้อสังเกตอีกเรื่องหนึ่งก็คือโต๊ะที่สั่งอาหารต่อ เมนูนั้นแทบจะปรากฎต่อหน้าในทันทีแบบลัดคิวโต๊ะอื่น ทั้งที่ความจริงแล้วทุกอย่างเป็นไปตามปกติ น่าจะเป็นเพราะร้านคิดว่าการรับประทานไม่ควรขาดตอน การลำดับความสำคัญโดยเพิ่มความเร็วในการประกอบอาหารขึ้นด้วยความชำนาญ เป็นเรื่องที่พบได้ยากมาก ซึ่งก็แปลกตรงที่ร้านแบบนี้ ส่วนมากเป็นร้านอาหารเอเชียเสียด้วยสิครับ #Aug2020 เพิ่มเติม
9. กินข้าวบ้านเฮ้าส์ ปากช่อง / ปากช่อง (นครราชสีมา) pin icon ถนนมิตรภาพ ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
user icon
Chalermkwan Yodthong
🏡 #กินข้าวบ้านเฮ้าส์ ปากช่อง ร้านอาหารไทยในบรรยากาศบ้านไม้ที่อบอุ่น มีครัวเปิดให้ชมเพลินๆ ที่ด้านหน้าด้วย เมนูที่ได้ลอง ✔️ส้มตำโคราช เส้นกรอบ รสจัดจ้าน นัวมาก ✔️สามชั้นคั่วพริกเกลือ อร่อย หอมกระทะ และเครื่องคั่ว จานนี้ยกให้นับเบอร์วัน ✔️ยำปลาดุกฟู ตามมาตรฐาน ✔️แกงคั่วหอยขม กรุบๆ น้ำแกงข้นๆ ร้าน Open Air แต่ไม่ร้อนเลย เพราะเพดานสูง มีธารน้ำบ่อปลากลางร้าน และมีเปิดพัดลมช่วยด้วย คุณพี่เจ้าของเคยทำอาหารในเรือ ล่องมาแล้วหลายประเทศ ของตกแต่งใดๆเลยเป็นของสะสมจากการเดินทาง // พนักงานเฟรนลี่ บริการดีมาก 📍ริมถนนเส้นปากช่อง เปิด GPS มาเลยจ้า https://maps.app.goo.gl/LAg2QbVgC4r4bFUw9?g_st=ic 📞094-823-5265 ⏳เปิด 11.00-20.00 น. 🚙จอดรถริมถนน #ที่กินปากช่อง #ที่กินเขาใหญ่ #ร้านอาหารปากช่อง #ร้านอาหารเขาใหญ่ #ตามขวัญมา #MayMeYou เพิ่มเติม
10. Kao Tom Pla Arr Liw / ปากช่อง (นครราชสีมา) pin icon ถนนมิตรภาพ ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา (หน้าบริษัทไทยเย็น 1990 จำกัด)
user icon
Danai Suphaluxana
#ข้าวต้มปลาอาหลิว เป็นร้านข้าวต้มที่อยากให้อยู่ใกล้บ้านเลยครับ ร้านข้าวต้มปลาอาหลิวเป็น Food Truck อยู่หน้าบริษัทไทยเย็น 1990 จำกัด มีทั้งข้าวต้ม โจ๊ก ข้าว ต้มยำ ลองไปหลายเมนู ชอบทุกเมนูเลยครับ ดีงามมาก ปลาที่ร้านก็ใช้กะพง ไม่ใช่ดอลรี่นะครับ โจ๊กเริ่มต้นที่ 40 บาท ผมเลยจัดโจ๊กหมู ปลาระพงไปเลย เพราะอยากทานทั้ง 2 อย่าง โจ๊กเนื้อเนียนละเอียด หอม อร่อยมาก ปลากะพงลวกจิ้ม เสิร์ฟกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ปลาสดมากดีจริง ๆ แต่จานนี้เสียดายอย่างเดียว ไม่น่าใส่ลูกชิ้นมาเลย 📌 ข้าวต้มปลาอาหลิวอยู่หน้าบริษัทไทยเย็น 1990 จำกัด 📚 เมนูแนะนำ : โจ๊ก ข้าวต้ม 🔖 ราคาเริ่มต้น : 40 บาท ⏰ เวลาเปิดบริการ : 15:00 – 21:00 ☎ โทร : 085 494 4872 📱 FB : https://www.facebook.com/ข้าวต้มปลา-อาหลิว-2162227460658600 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/DQjT6LFPUxR5oDFZ9 #Happyfriday2021 เพิ่มเติม
11. ยุ้งข้าว เขาใหญ่ (YUNGKHAOW) / ปากช่อง (นครราชสีมา) pin icon ถนนธนะรัชต์ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
user icon
Chalermkwan Yodthong
🌾 #ยุ้งข้าวเขาใหญ่ ร้านอาหารสุดโปรดริมถนนธนะรัชต์ ร้านสไตล์คันทรีๆ แบบมีระดับ มีที่นั่งทั้งห้องแอร์ และรับลมธรรมชาติสบายๆ เมนูหลักเป็นอาหารใต้ จัดจ้านแบบละมุนละไม 🫕แกงเหลืองปลากะพง (280.-) ชามโต เราขอแบบเผ็ดน้อย เลือกแบบผักรวม มีออดิบกรุบๆ หน่อไม้ดองที่มีกลิ่นเฉพาะตัว และเนื้อปลาสดๆ น้ำแกงเปรี้ยวนำ 🍲หมูผัดกะปิหอม (220.-) เป็นหมูนุ่มผัดกะปิหอมๆ นัวๆ 🐟ปลากุเลาทอดขมิ้น (300.-) ตัวโต หอมขมิ้นและกระเทียมใส่แบบไม่อั้น ✅การบริการดี ห้องน้ำสะอาด อาหารดีแต่รอบนี้มาแอบไม่คุ้นรสมือหน่อยๆไว้มีโอกาสจะแวะมาลองใหม่ค่า 📍พิกัด ถนนธนะรัชต์ ต.หนองน้ำแดง ปากช่อง โคราช มุ่งหน้าขึ้นเขาใหญ่ร้านจะอยู่ซ้ายมือ 🚙จอดรถลานบริเวณหน้าร้านมีพนักงานคอยโบกจ้า #ร้านอาหารเขาใหญ่ #ตามขวัญมา เพิ่มเติม
12. ก๋วยเตี๋ยวเป็ดคุณเต ปากช่อง / ปากช่อง (นครราชสีมา) pin icon ถนนมิตรภาพ ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
13. เลี้ยงพานิช / ปากช่อง (นครราชสีมา) pin icon ถนนเทศบาล 16 (กองวัคซิน) ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
user icon
Veerapat Ma
ในปากช่อง จะมีร้านอาหารที่อยู่ในบ้านไม้เก่าๆ ที่ได้รางวัล User Choice’s จากทาง Wongnai ด้วยวิธีการทำที่รวดเร็ว สั่งปุ๊บได้เลย รสชาติจัดจ้านมีกลิ่นติดกระทะ ในแบบที่อยากกิน กับร้าน เลี้ยงพานิช ร้าน “เลี้ยงพานิช” ร้านอาหารตามสั่งที่อาจจะดูบ้านๆ แต่รสชาติเด็ดในแบบยุคเก่า ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานได้ยาก โดยเริ่มขายตั้งแต่จานละ 1-2 บาท จนตอนนี้เริ่มต้นที่ 60 บาทในบ้านไม้เก่าที่อายุไม่ต่ำกว่า 50 ปี พร้อมกับที่นั่งและโต๊ะเรียงรายทั้งในและนอกร้าน จอดรถได้ตามข้างทาง ลองขับวนๆ เข้ามาในซอยก่อนได้เพราะพื้นที่ค่อนข้างเยอะ เมนูอาหาร ก็จะมี กะเพรา (เลือกเนื้อสัตว์ได้) ข้าวผัด ผัดไท และราดหน้า มีประมาณนี้ และก็ไม่มีเมนูแปลกๆ อะไรอีก ในราคา 60 บาท ถ้า add on ไข่ ก็จะบวกเพิ่มอีกนิดหน่อยฅ ขอเริ่มด้วยกะเพราหมูสับ+ไข่เป็ด ราคา 68 บาท ทางร้านใช้ข้าวเก่า ราดด้วยกะเพราหมูสับที่ผัดออกมาในแนวคลุกคลิก หนักเผ็ดเลย ถ้าไม่บอกว่าเผ็ดน้อย แล้วก็มีความเค็มตัดอีกหน่อย ส่วนไข่เป็ด หน้าตาดูสุกไปแล้ว แต่จริงๆ ข้างในยังมีส่วนที่เยิ้มๆ อยู่ แนะนำให้เอาไข่แดงคลุกกับกะเพรา คือดีมาก ส่วนอีกอย่างเป็น บะหมี่ผัดไท ราคา 60 บาท เมนูนี้ไม่เคยเห็นร้านไหนเอามาประยุกต์แบบนี้ เส้นมีความหนึบ ไม่เละอย่างที่คิด และก็ไม่เป็นก้อนด้วย รสชาติหนักหวานและเผ็ด ในแบบที่กำลังดี เครื่องใส่เป็นเนื้อหมูแทน (มีซีฟู้ดด้วยนะ) โดยรวมดีเลยถ้ามีกุยช่าย หรือหัวปลีมาให้ด้วย ความอร่อยโดยรวม ถือว่าคุ้มกับที่ขับรถเข้าไปเป็นอย่างยิ่ง ราคาอาหารถือว่าแพงนะเมื่อเทียบกับในพื้นที่ แต่ราคานี้ถ้าอร่อยก็มีคนซื้อแน่นอน บริการดี ทำไวมาก แต่ถ้ากลัวช้า โทรมาสั่งก่อนได้ ทางร้านจะทำเตรียมไว้ให้ ใครหาร้านข้าวเช้า เน้นกินไวไปคาเฟ่ต่อ แวะร้านนี้ก่อนเลย 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์ เพิ่มเติม
14. ฤาสภัตร บาย นีน่า / ปากช่อง (นครราชสีมา) pin icon ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
user icon
Yee FullandFun
ร้านใหญ่กว่าที่คิด เพราะตอนแรกเห็นว่าต้องจองล่วงหน้าเท่านั้นคิดว่าโต๊ะคงน้อย แต่พอมาถึงร้านใหญ่พอสมควรเลย มีทั้งด้านนอก outdoor และด้านในห้องแอร์ มีกฏกติกาหลายอย่างในการมาทานร้านนี้ สำหรับเราไม่ใช่ปัญหาเลย ยินดีทำตามที่ร้านกำหนด แค่ขอให้ทำอาหารอร่อย ถูกใจไม่เสียเวลาเดินทางมาก็พอ กฏกติกาที่ว่านั้นก็คือ · ไม่รับ walk-in จองโต๊ะล่วงหน้าเท่านั้น · สั่งอาหารล่วงหน้าให้ครบถ้วน ไม่สามารถสั่งเพิ่มที่ร้านได้ · สั่งอาหารสองวันก่อนผ่าน facebook ร้าน · โอนเงินมัดจำบางส่วนล่วงหน้า เป็นการยืนยันการจอง มาถึงเรื่องรสชาติอาหาร เราว่าร้านทำอาหารได้อร่อยดีเลยทุกจาน รสชาติกลมกล่อมไม่เน้นจัดจ้านและเข้มข้นเกินไป ปริมาณต่อจานไม่เยอะมาก ราคาต่อจานจัดว่าสูงหน่อย เทียบกับคุณภาพวัตถุดิบสดใหม่ เกรดพรีเมี่ยมกับความพิถีพิถันในการทำแต่ละจาน เราว่าพอรับได้อยู่ คั่วกลิ้งหมู (300) กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา (200) วุ้นเส้นผัดชะอมกุ้งสด (250) ไข่พะโล้ (300) เนื้อปลากะพงทอดขมิ้นกับยำมะม่วง (600) เส้นหมี่แกงปู (620) สะตอผัดกะปิ (350) ใครสนใจไปส่องและจองได้ที่ Facebook ร้าน www.facebook.com/ninakhaoyai/ เพิ่มเติม
16. จ้ำเข่า เขาใหญ่ / ปากช่อง (นครราชสีมา) pin icon Pak Chong, Pak Chong, Nakhon Ratchasima, 30130, Thailand นครราชสีมา (อยู่ใกล้ๆ The Creek)
user icon
Yee FullandFun
ร้านอาหารอีสาน “จ้ำเข่า” ตำตำ ยำยำ ย่างย่าง จัดว่าเด็ด ปีนี้ ได้ Michelin Guide 🍽️ด้วยนะ อาหารอร่อยทุกจานเลย รสไม่จัดไม่เผ็ดเกิน นัวนัว ปังสุด คือ ปีกไก่อบจ้ำเข่า ปีกไก่หมักรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมเลิศมาก คอหมูย่างนุ่มและมีความเกรียมนิดๆ ลาบหอมข้าวคั่วพริกคั่ว ตำหลวงพระบาง ตำข้าวโพด ผัดหมี่โคราช ข้าวเหนียวสามสีสวย เอาจริงผ่านทุกจาน ร้านอยู่ใน The Creek รีสอร์ท ฝั่งปากช่องไม่ไกลจากทางเข้าเขาใหญ่ เป็นอีกหนึ่งร้านในเครือคาเฟ่สุดฮิตมากมายในเขาใหญ่ [เช่น Khaam, Maa, Keeen, Hao ใจคอจะให้เราตามเสียเงินทุกร้านเลยใช่มั้ย] มีโซนห้องแอร์วิวริมธารน้ำเล็กๆ หรือจะนั่งในสวนก็ไม่ร้อนนะตอนที่เราไป และมีคาเฟ่ในรีสอร์ทด้วย เผื่อแค่อยากมานั่งเล่น 🐶ร้าน Pet friendly ด้วยถ้ามีกระเป๋า รถเข็น นั่งในห้องแอร์ได้เลย หรือจะปล่อยเดอะด๊อกนั่งเล่นโต๊ะในสวนก็สบายดี 📍 จ้ำเข่า @jumkhao_khaoyai รีสอร์ท The creek (ซ.เทศบาล 26) Open everyday 9.00-20.00 น. เพิ่มเติม
18. ลาบเป็ดคุ้มวังทอง / วังน้ำเขียว (นครราชสีมา) pin icon ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว นครราชสีมา
user icon
Chalermkwan Yodthong
🦆หม่ำเป็ดทั้งตัวแบบปังๆ ที่ #ลาบเป็ดคุ้มวังทอง #วังน้ำเขียว เสิร์ฟมาทีพี่งี้น้ำลายหก 🛖ร้านสไตล์คันทรีๆ รับลมหนาว มีหลายมุมให้เลือก จะนั่งโต๊ะยาวหน้าร้าน มุมส่วนตัวสวนหย่อมข้างๆ หรือกระต๊อบน้อยด้านหลัง 🔥ทีเด็ด #เป็ดย่างสมุนไพร (250.-) เสิร์ฟอลังมาทั้งตัว หนังกรอบ รสกลมกล่อมทานเพลิน ✨ไม่ควรพลาด!!! #ลาบเป็ด (120.-) รสจัดจ้าน มาทั้งเนื้อและเครื่องในเป็ด กลิ่นดี เครื่องลาบนัวมาก ทานกับผักสด แจ่ม #ต้มโคล้งกระดูกอ่อน (120.-) แซ่บบบมากค่า กระดูกอ่อนร่อนเนื้อนุ่ม ⚠️ ไม่ควรมาตอนหิวจัด เพราะเมนูออกค่อนข้างช้า-ช้ามาก แต่เป็ดย่างมาไว แทะเพลินๆรอไปก่อน อร่อยสมการรอคอย 📍ริมถนน304 ฝั่ง รพ.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว นครราชสีมา 🚙 มีที่จอดรถข้างร้านทั้งก่อนถึงตัวร้านและเลยมาข้างร้าน #ร้านอาหารวังน้ำเขียว #ที่กินวังน้ำเขียว #ของดีวังน้ำเขียว #ตามขวัญมา #Happynov2021 เพิ่มเติม
19. เป็นลาว (PenLaos) / ปากช่อง (นครราชสีมา) pin icon ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
user icon
Jiravadee Tazzjang
#Rettyfeb2022 ทานอาหารฝรั่ง กินคาเฟ่ มาเยอะ แต่ อาหารหลักคือ อาหารอีสานบ้านเรานี่แหละ ที่ติดใจ ร้านเป็นลาว💋 ทำอาหารอีสาน มีคลาส อร่อย ปลาร้าถึง หอม ไม่เหม็น เครื่องจัดเต็ม 🙍‍♀️พนักงานสุภาพ 🎪โต๊ะที่นั่งเยอะ มี indoor outdoor แนนแนน มาเช้า อากาศเย็นๆ นั่งนอกร้าน ตรงระเบียง อากาศดี 🚗ที่จอดรถกว้าง แต่สายๆ รถเข้าเยอะ 🥣ตําเส้นแก้วหมูยอกุ้งสดปลาร้า เสริฟมาในจานใหญ่เส้นแก้วให้จำนวนเยอะกรอบทุกคำ ตัดสั้นทานง่ายตักแล้วไม่กระเด็นให้น้ำปลาร้าเปลอะ หมูยอหลายชิ้นใหญ่ คัดมาเนื้อดี ใช้กุ้งสดจริง ไม่ได้ใช้กุ้ง frozen น้ำปลาร้าหอม ไม่เหม็นนะคะ แต่ทานไปได้ครึ่งจาน จะเริ่มติดเลี่ยนๆ ที่ลิ้น ไม่รู้ว่ามาจากผงชูรสรึเปล่า 🐣 ไก่ย่าง ไก่ผอมค่ะ แต่ก็ยังไม่ผอมมากเหมือนบางร้าน เครื่องเทศที่คลุกเคล้า กลิ่นไม่เด่นสมุนไพรนะ แต่มีรสพริกไทยชัด ❌อั่วดอยดิน จานนี้เป็นไส้กรอก 2 อย่างคือ อีสานและเหนือ ไส้กรอกอีสานรสยังไม่เปรี้ยว และมีแต่มันหมู ส่วนไส้อั่วเครื่องพริกแกงยังไม่ถึง ปริมาณโดยรวม น้อยมาก ไม่ถูกปาก และไม่คุ้มราคา 🧸ข้าวเหนียว เป็นส่วนผสมของข้าวเหนียวขาวและ ข้าวไรซ์เบอรี่เหนียว หุงข้างนอกตามปกติ และตัดเสริฟในใบตอง ดูสวยงาม เป็นร้านที่คิดว่าคงกลับมาทานอีกถ้าได้มาเขาใหญ่ เพิ่มเติม
21. ครัวชายทุ่ง / อำเภอเมืองนครราชสีมา pin icon ตำบลหนองระเวียง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา
22. ฉันท์มิตรห่านพะโล้ / สูงเนิน (นครราชสีมา) pin icon ถนนมิตรภาพ ตำบลสูงเนิน อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา
user icon
Yee FullandFun
ร้านฉันท์มิตร อยู่ริมถนนไฮเวย์ ในอำเภอสูงเนินโคราช ฝั่งจะมุ่งหน้าเข้าโคราช ร้านนี้ต้องตั้งใจเซ็ทพิกัดมากันเลย ไม่ใช่ร้านที่ขับผ่านตามทาง มองเห็นและจอดสุ่มแวะทานกัน เพราะร้านโดนสะพานยูเทิร์นบังอยู่แถวหน้าร้านเลย นี่ถ้าไม่ถามคุณ Art มาก่อนคงไม่ได้แวะทานร้านนี้เป็นแน่แท้ ร้านจะดูเงียบๆ มีที่จอดรถด้านในบริเวณร้าน บรรยากาศและบริการธรรมดาสไตล์ร้านอาหารต่างจังหวัด มีพนักงานไม่กี่คน ตอนไปไม่มีคนเลย ก็แอบหวั่นๆ นิดหน่อย แต่พอทานได้ทานกันแล้วทุกคนก็แฮปปี้มาก อาหารอร่อยทุกจานเลย เมนูเผ็ดก็จัดจ้าน เมนูผัดผัดก็นัวดี ชอบน้อยสุดกับกลายเป็นห่านพะโล้ที่เป็นชื่อร้าน คือน้ำราดห่านพะโล้จะออกเหนียวข้น ไม่มีรสชาติ เราว่ามันไม่เวิร์คอ่ะ ชอบน้ำราดแบบห่านพะโล้ทั่วไปมากกว่า เพิ่มเติม
23. แม่ไฝปลาเผา / ปากช่อง (นครราชสีมา) pin icon ถนนปากช่อง-ซับสนุน ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
user icon
Danai Suphaluxana
#แม่ไฝปลาเผา ขอแนะนำร้านปลาเผาสำหรับสายเมากันครับ ที่บอกว่าเป็นสายเมาเพราะว่าร้านเป็นร้านแนวอิสานกินดื่ม ร้านใหญ่ อาหารราคาสูงกว่าร้านอิสานทั่วไปหน่อย แต่ๆๆๆๆๆๆๆ ว่าอาหารมาจานใหญ่เกินราคามาก ๆ อาหารอร่อยทุกจาน รสจัด เข้มข้น อร่อย คุ้มราคาสุด ๆ ผัดหมี่โคราชมันปู 100.- จานใหญ่ รสเข้มข้นห่อไข่มาตัดรส 🔹 โคขุนย่าง 200.- เป็นแบบเนื้อเลาะซี่โครงมา ไม่ได้มาเป็นื้อฟิลเลย์ คั่วกระทำให้พอสุกทานกับน้ำจิ้มแซ่บ ๆ 🔹 ตำกุ้งสดปลาร้า กุ้งสดตัวใหญ่ ๆ เผ็ดนัวแท้แบบอิสาน จานใหญ่ ทานได้หลากคนเลย 🔹 ไข่เจียวสั่งมาตัดรสของเผ็ดของที่ร้าน ไข่เจียวกรอบ ฟู ทานเพลินมาก 📌 ร้านแม่ไฝปลาเผา อยู่บนถนนปากช่อง – ซับสนุนครับ 📚 เมนูแนะนำ : ตำกุ้งสดปลาร้า, ไข่เจียว, ต้มแซ่บ ⏰ เวลาเปิดบริการ : 09:00 – 21:00 ☎ โทร : 089 441 2847 📱 FB : https://www.facebook.com/Maefaiplaphow/ 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/W8KrwNK3n7KfFu4s7 #Happyfriday2021 เพิ่มเติม
24. ครัวอิมแปล้เขาใหญ่ / ปากช่อง (นครราชสีมา) pin icon ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
user icon
Orm Suthampaisarn
ไปจ้าาา #ครัวอิ่มแปล้เขาใหญ่ ร้านอาหารบรรยากาศเป็นกันเอง มีวิวขุนเขาสวยๆให้ดู และเจ้าของที่เป็นเชฟคุยเก่งมาก😆 เจ้าตัวเมนู 🍌กล้วยที่แปะเป็นรูปแรกเป็นเมนูพิเศษของที่นี่ เนื่องจากถ้าจะกินต้องสั่งล่วงหน้าหรือสั่งเป็นสิ่งแรกก่อนจะจัดคาว เพราะเค้าไม่ทำค้างแล้วมีความพิถีพิถันตั้งแต่ตอนเลือกกล้วยยันวัตถุดิบ ไปฟังพี่เค้าคุยละกัน เพลินนน ทีเด็ดคือ #ไก่ย่าง หนังกรอบกรุบรสขาตคือนัวมากดีงามมมมชอบมาก อื่นๆก็ดีมีที่ถ่ายไม่ทันด้วย อย่าง #ข้าวผัดหมูเค็ม เอย #ส้มตำทอด เอย ออๆ #ริบส์ ถ่ายทัน เนื้อนุ่มดี เอาเป็นว่าดีหมด มาตำได้เลยมาเขาใหญ่อย่าลืมแวะมา ออๆพี่เค้าบอกเค้าทำมาการิต้าอร่อยมาก แต่ไม่ได้ชิมเพราะจะขับกลับ กทม ละตอนนั้น ใครไปฝากชิมทีจ้ะ 🚙ที่จอดมีหน้าร้าน 💸ราคาไม่แพงกินได้หลายอย่าง #ไปกับออม #gowithorm #lifestylereview #Thailand #instagood #instatraveling #traveltothailand #newnormaltravel #instapic📷 #instafood #foodie #yummy #อร่อย #goodvibes #khaoyai #pakchong #เขาใหญ่ #ปากช่อง #วิวเขา #mountainview #sunset #sunrise #niceview เพิ่มเติม
25. ครัวลุงชุบ / ปากช่อง (นครราชสีมา) pin icon ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
user icon
Ladii Puii Jinda
มื้อเย็น กับร้านอาหารบ้านๆ ย่านเขาใหญ่ ร้านธรรมดา ไม่ได้ตกแต่งหรูหรา หรือประดับประดาด้วยเฟอร์นิเจอร์ราคาแพง ใดๆ ร้านลุงชุบ อารมณ์ เหมือนเรา นั่งกินข้าวบ้านญาติที่ต่างจังหวัดค่ะ เมนูน่าทาน และเมนูแนะนำเยอะ จนเราสั่ง มาเต็มโต๊ะ ▪️ไข่ตุ๋นถูกใจสุดๆ เด้ง นิ่ม รสชาติดี ▪️ปลากระพงทอดน้ำปลา ปลากรอบ สดดี น้ำจำรสจัดใช้ได้ ▪️ต้นอ่อนตะวันผัดน้ำมันหอยรสกลางๆ แต่ไม่ชอบ ที่มีกระเทียมมาทั้งเปลือกเลย ▪️ปลาทรายกรอบ ทานง่ายดีค่ะ ▪️ต้มแซ่บกระดูกหมู รสจัดแซ่บจริงค่ะ ซดน้ำร้อนๆดีค่ะ เมนูอื่นๆที่สั่งมาบรรยายไม่หมด แต่รสชาติใช้ได้ ราคาสถานที่ท่องเที่ยว ก็ราวๆนี้ ร้านจะอยู่ก่อนถึงทางเข้าอุทยานเขาใหญ่ประมาณ 2 กิโล ร้านอยู่ซ้ายมือค่ะ #​Retty​Santa เพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด