20 ร้านผัดไทยในกทม. 😲 เส้นเหนียวนุ่มหอมกลิ่นกระทะ ‼️

20/10/2023

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านผัดไทยในกทม. 😲 เส้นเหนียวนุ่มหอมกลิ่นกระทะ ‼️ ที่รวบรวมมาจากเพื่อน ๆ ชาว BESTER EATS มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 20 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. ผัดไทยรสเด็ดวงเวียนใหญ่ ไม่ใส่ผงชูรส / วงเวียนใหญ่・คลองสาน・ท่าดินแดง pin icon ถนนลาดหญ้า แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
user icon
Sitthipong Chansengarun
เห็นรีวิวผัดไทยเจ้านี้มานาน วันนี้ได้มีโอกาสมาลองชิมดู สั่งเป็นผัดไทยกุ้งสด+กุ้งแห้งทอด ทางร้านใช้ของคุณถาพดี ถั่วตำร้านนี้หอมมาก เห็นว่าตำสดใหม่ทุกวัน ชอบเส้นผัดไทยเจ้านี้เลยครับ เป็นเส้นข้าวเจ้าแบบเก่า ขาว ไม่เหนียว มีรสชาติดีมาก ผมจะไม่ชอบเสนเหนียวๆ ใสๆ แบบที่นิยมใช้กันเป็นส่วนใหญ่ รสชาติซอสผัดไทยออกหวานนำนิดหน่อย อร่อยและกลมกล่อมดีมาก มีข้อติข้อเดียวเลยคือกุ้งทอดมาแบบติดเปลือก ซึ่งเปลือกจะติดกับเนื้อกุ้ง แกะยากมาก จริงๆ ถ้าทางร้านแกะเปลือกกุ้งจะเป็นอะไรที่ดีมากๆ นั่งแกะกุ้งเลยเสียจังหวะการกินไปเลย จานนี้ราคา 75 บาท #RettyJPN22 เพิ่มเติม
2. ผัดไท-หอยทอดสูตรยายเตี้ย / ตลาดพลู pin icon แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร
3. บ้านใหญ่ผัดไทยเตาถ่าน / รัชดา・ห้วยขวาง pin icon ซอยอินทามระ 47 แขวงรัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร
user icon
Kok Wasin
บ้านใหญ่ผัดไทย รางวัลมิชลิน3ปีซ้อน(2018-2019-2020) ผัดไทยโบราณสไตล์เตาถ่าน ทีมงานไม่สามารถพูดหรือฟังได้ เป็นร้านเล็กๆอยู่ในซอยอินทามระ47 เดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน แล้วต่อมอเตอร์ไซค์เข้ามา15บาท หรือถ้าเอารถมามีที่จอดตรงคอนโดได้ "เส้นเล็กกุ้งสดกากหมู" 70บาท เผ็ดน้อย มีความเผ็ดให้เลือก4ระดับ(ไม่เผ็ด,เผ็ดน้อย,เผ็ดกลาง,เผ็ดมาก) กุ้งสองตัว สดเนื้อไม่ยุ่ย กากหมูชิ้นใหญ่ความใหญ่อยู่ระหว่างหมูกรอบกับกากหมู กรอบไม่แข็ง ไม่มีเครื่องปรุงและไม่จำเป็นต้องปรุง ตัวเครื่องเคราและรสชาติจัดจ้านมาก คิดว่าเผ็ดน้อยก็เผ็ดกำลังอร่อยแล้ว มากกว่านี้ไม่ไหว รสชาติเคล้ารวมไปกับตัวเส้น ครบเครื่อง เปรี้ยวหวานมันเค็มและเผ็ด อร่อยเลย เป็นอีกร้านที่ถ้ามีโอกาสจะมาทานอีก เพิ่มเติม
4. ผัดไทยไฟทะลุ / บางลำพู pin icon ถนนดินสอ แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
user icon
Jitlada Thammachoto
5. สวัสดี ราชวัตร / ราชวัตร pin icon ถนนนครไชยศรี แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร
user icon
Achaya Israngkura
เวลาอยากทานผัดไทย-หอยทอดอร่อยๆ ร้านหนึ่งที่นึกถึงก็คือร้าน “สวัสดีราชวัตร” นี่ล่ะค่ะ ร้านนี้ก่อตั้งโดยคุณป้าสมร คล้ายมนต์ ซึ่งมีพื้นฐานจากการที่ครอบครัว (รุ่นพ่อ) ทำเส้นก๋วยเตี๋ยวขายอยู่ในตลาดราชวัตร เมื่อนำเส้นคุณภาพดีมาใช้ ผนวกกับสูตรผัดไทยที่คุณป้าสมรดัดแปลงมาจากสูตรก๋วยเตี๋ยวถังแตกที่ทางบ้านเคยทำขาย ก็ได้ออกมาเป็นรสชาติที่ครองใจลูกค้ามายาวนานกว่า 30 ปี ได้รับรางวัลต่างๆการันตีความอร่อยมากมาย รวมไปถึงรางวัล “เปิบพิสดาร” ด้วยค่ะ ➡️ ผัดไทยกุ้งสด ผัดไทยที่นี่จะเป็นสไตล์ฉ่ำซอส รสจัดจ้านใส่มะขามเปียกอมหวานอมเปรี้ยว เผ็ดกำลังดี มีหวานนำนิดๆ แทบไม่ต้องปรุง ส่วนตัวคือแค่บีบมะนาวสดให้เปรี้ยวแซงหวานนิดนึงก็ลงตัวแล้ว เส้นผัดไทยเหนียวนุ่มดี ใส่ทั้งกุ้งแห้งและกุ้งสดไซส์กลางอีก 3 ตัว ดีงามจริงสมกับชื่อเสียงนั่นล่ะ ➡️ หอยนางรมกระทะร้อน เมนูนี้คือฟินมากๆ หอยนางรมทอดเสิร์ฟมาในกระทะร้อนๆ แป้งตรงกลางนุ่ม ส่วนขอบๆบางเฉียบกรุบกรอบ คัดไซส์หอยนางรมขนาดกลางสดดีไม่มีคาว ความที่เป็นของทอดก็มีน้ำมันนองก้นจานบ้าง แต่ทางร้านใส่พริกไทยค่อนข้างมาก โรยต้นหอมซอย ทานกับถั่วงอก บีบน้ำจิ้มซอสพริกเยอะๆคือช่วยตัดเลี่ยนได้ดี อร่อยเพลินจนหมดจานเลย 🏠 ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนนครชัยศรีฝั่งตรงข้ามเยื้องๆกับตลาดราชวัตร หน้าร้านจะค่อนข้างแคบ ต้องเดินเข้าไปด้านหลังร้านจึงจะเจอที่นั่งซึ่งมีทั้งที่อยู่ในตัวตึกและด้านนอกอาคาร ลักษณะเปิดโล่งไม่ต้องกลัวอึดอัด ผ่านไปย่านนั้นก็แวะชิมกันได้ค่ะ #Rettyfeb2022 เพิ่มเติม
6. รสเด็ด ผัดไทย เจ้าเก่าบางจาก (ไม่ใส่ผงชูรส) / พระโขนง-ท่าเรือ pin icon ซอยสุขุมวิท 64 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร
user icon
Phunnatat Chaiyarat
📣 "ผัดไทยรสเด็ดเจ้าเก่าบางจาก" ผัดไทยเจ้าเก่า แบบบ้านๆ รสชาติดี ในซอยสุขุมวิท 64 🏪 ร้านบรรยากาศบ้านๆ ที่ใช้ที่ของบ้านอยู่อาศัยทำเป็นร้านอาหาร นอกจากผัดไทยแล้วยังมีเมนูอาหารตามสั่งอื่นๆ 🔹เส้นเล็กผัดไทยทะเล (80.-) ราคาค่อนข้างสูง แต่ปริมาณให้เยอะมากทั้งเส้น และเครื่องซีฟู้ด ที่ร้านนี้จะใส่กากหมูมาเป็นท้อปปิ้งด้วย ตัวผัดไทยไม่ค่อยมันมาก รสชาติโอเคเลย บีบมะนาวใส่ พร้อมทาน 📌 "ผัดไทยรสเด็ดเจ้าเก่าบางจาก", ซอยสุขุมวิท 64 แยก 4, บางจาก, พระโขนง, กทม. 🚘 จอดรถข้างทาง ⏰ จันทร์-เสาร์ 8.30-20.00 น. (ปิดวันอาทิตย์) 📞 023111010 🌎 Google Map : https://maps.app.goo.gl/1ESn7UAsBkbHrFoR6 #ArtEatforFat Rates 3/5 #เที่ยวไปรีวิวไป #กินไปรีวิวไป #HappySea เพิ่มเติม
7. วรรณผัดไทย / จรัญสนิทวงศ์・บางกอกใหญ่ pin icon ปากซอยเพชรเกษม 15 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร
user icon
Pek Kool
ป ชวนชิม : วรรณ ผัดไทย ข่าวว่าเป็นผัดไทยที่เลอค่าที่สุดของฝั่งธน ขายเมนูเดียวยันเที่ยงคืน แถมไม่แพงอีกตะหาก 🎯ผัดไทยทะเลพิเศษ (60) : น่าจะเรียก ผัดไทยรวมมิตรมากกว่าใส่กุ้ง ปลาหมึกสด ปลาหมึกกรอบ หมึกแช่ ไส้กรอก เบคอน ปูอัด แมงกระพรุน etc. เครื่องเคราสดกลางๆมาตรฐานนะ และ นอกจากเครื่องจัดเต็มของผัดไทยแล้ว ยังใส่กากหมูเป็นชิ้นๆด้วย ผัดได้มีเอกลักษณ์มากๆเพราะหอมกลิ่นกะทะตั้งแต่ยังไม่เปิดห่อกันเลยทีเดียว เส้นดีมีความหนึบไม่แฉะ ไข่ก็ดี รสชาติกลมกล่อมแทบไม่ต้องเติมอะไรก็อร่อย น้ำผัดไทยดีจริงจัง เขาใช้น้ำมะขามแท้ด้วยนะ อาจรู้สึกว่าน้ำมันเยอะไปนิด แต่ส่วนตัวไม่ติด ว่ากำลังดีอะ ชอบในรสชาติมากๆ 9/10 🎯ผัดไทยกุ้งสด (60) : ดีเช่นกัน มาพร้อมกับกุ้งสดตัวขนาดกลางๆ รสชาติเข้มข้น หอมกะทะ เครื่องแน่น 9/10 🎯พิกัด : วรรณ ผัดไทย 081 528 7381 https://maps.app.goo.gl/nht5GnLpsfEoBm8x9 สั่งผ่าน robinhood สบายใจไร้กังวล 🎯ราคา : ถูกและดี ยังมีอยู่แถวนี้ 9/10 กินต่อไม่รอแล้ว 🌈ป ชวนชิม ☀Customer's review (CR) : จ่ายเอง-กินเอง-ชมเอง-ด่าเองล้วนๆ 🏐Facebook : https://www.facebook.com/porchanchim/ 🏐Wordpress : https://porchuanchim.com/ เพิ่มเติม
8. ผัดไทยไชยา-คุ้มย่าเปรม / บางบอน pin icon ถนนเอกชัย แขวงคลองบางพราน เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร
user icon
Jiranan Choonhamate
ผัดไทยไชยา-คุ้มย่าเปรม ร้านผัดไทสูตรใต้ ย่านเอกชัย-บางบอน ลิสร้านนี้ไว้เป็นปีแล้ว เจอใน google map แต่ไม่มีโอกาสมาแถวนี้เลย วันนี้แวะมาแถวนี้ถือโอกาสลองค่ะ เมนูแนะนำคือผัดไทยไชยาไข่เค็ม และก็ยังมีผัดไทยธรรมดา และเมนูข้าว ราดหน้าค่ะ 🍝 ผัดไทยไชยาไข่เค็ม 45 บ. สั่งเป็นเส้นจันทร์มาค่ะ ถ้าวุ้นเส้น +5 บ. เมนูนี้เป็นเมนูแนะนำของทางร้านเลย สูตรปักษ์ใต้ รสเผ็ดจัดจ้านดี ใครทานเผ็ดไม่ได้อาจจะไม่รอดค่ะ เพราะทางร้านผสมไข่เค็ม น้ำซอส และเครื่องแกงไว้ด้วยกัน ปริมาณจานนี้เยอะมาก รสจะเค็มนัวๆมันๆไม่ได้เค็มมาก ไม่ต้องปรุงเพิ่มแล้ว 🐟 ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู 40 บ. ส่วนตัวชอบทานน้ำพริกกะปิ ไม่พลาดที่จะสั่งมาลองด้วยค่ะ ชอบพอๆกับผัดไทยเลย ข้าวผัดเผ็ดๆร้อนๆ กลิ่นกะปิไม่ฉุนรสไม่เค็ม ปลาทูทอดทานคู่น้ำพริกกะปิ น้ำพริกกะปิรสชาติดีมาก ไม่เค็มไม่หวาน รสเปรี้ยวและเผ็ดนำ ส่วนตัวชอบรสแบบนี้มากๆค่ะ เมนูนี้ค่อนข้างเผ็ดนะ 🥤ชาชักปักษ์ใต้ 20 บ. รสเข้มข้นกลมกล่อมดีไม่หวานมาก 📣 อาหารรสชาติดีมาก ส่วนตัวชอบทานรสเผ็ดและมีเชื้อสายทางใต้ด้วยเลยชอบทานอาหารรสทางใต้เป็นพิเศษ ทางร้านร่วมโครงการคนละครึ่งด้วยค่ะ ถ้าร้านนี้อยู่ใกล้บ้าน แวะมาทานบ่อยๆแน่นอนค่ะ 🕥 10:00-21:00 (หยุดอาทิตย์) 📞 0819110557 , 0994546499 🚘 หน้าร้าน 📍 เอกชัย 76 แยก 1-2 (หมู่บ้าน SK) 🌎 แผนที่ https://maps.app.goo.gl/SKkvkemx279Qz7Dt6 เพิ่มเติม
9. โกวจัน ชุมชนตลาดหัวตะเข้ / สุวรรณภูมิ pin icon ตลาดหัวตะเข้ ถนนฉลองกรุง แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร
user icon
Sitthipong Chansengarun
เช้านี้มาเที่ยวตลาดหัวตะเข้ เป็นตลาดเก่าแก่ มาแต่เช้าร้านค้ายังไม่ค่อยจะเปิดกันเลย ตั้งใจมากินผัดไทเจ้าอร่อย ชื่อร้านโกวจัน สั่งเส้นเล็กและวุ้นเส้นผัดไทใส่กุ้ง เส้นเล็กนิ่มกำลังดี วุ้นเล็กก็ผัดมาแห้งดี รสชาติซอสผัดไทดีมาก ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย เปรี้ยวเผ็ดกำลังดี หวานเค็มตาม ผมชอบรสชาติแบบนี้เลย ผัดมาหอมกระทะด้วย จานสุดท้ายตบท้ายด้วยทะเลผัดพริกอ่อนราดข้าวไข่ดาว จานนี้ก็อร่อย รสชาติแบบบ้านๆ น้ำออกใสๆ แต่เข้มข้นดี เดียวนี้ร้านตามสั่งชอบใส่น้ำมันหอยเยอะจนน้ำข้นไม่หมด และได้รสชาติเดียวกันหมด ร้านนี้ไม่ได้ใส่น้ำมันหอยเยอะ ทำให้กลิ่นน้ำปลาและเครื่องหอมเด่นออกมา #Hellonewretty เพิ่มเติม
11. ผัดไทยใบตอง / จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย pin icon ซอยจรัญสนิทวงศ์ 45 แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
12. ผัดไทยายแถม / บางลำพู pin icon ถนนวิสุทธิกษัตริย์ แขวงบ้านพานถม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
user icon
ทิพากร บุญอ่ำ
ร้านผัดไทเก่าแก่ย่านแยกวิสุทธิกษัตริย์ที่ยายขายมาไม่ต่ำกว่า 60 ปี แต่เท่าที่คุยกับลูกสาวยาย เมื่อก่อนขายย่านโบ๊เบ๊ แล้วย้ายมาอยู่ตรงวิสุทธิกษัตริย์ราว 20 กว่าปี ขณะที่คุณยายเสริมว่าเมื่อก่อนขายใครซื้อกลับบ้านก็ใส่ใบตองห่อด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์แล้วใช้เชือกกล้วยผูก ผัดไทของยายมีทั้งผัดไทธรรมดา (45 บาท) ผัดไทไก่ (55 บาท) ผัดไทกุ้ง (70 บาท) นอกนั้นยังขายข้าวกะเพรา และก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ด้วย สั่งผัดไทไก่ ไก่ชิ้นใหญ่หั่นแบบลูกเต๋า ขณะที่ผัดไทผัดแบบแห้งๆ ดี เส้นร่วน ไม่ติดกันเป็นก้อน ร้านอยู่ถนนวิสุทธิกษัตริย์ ใต้สะพานพระราม 8 ใกล้ปากซอยวรพงศ์ #HNY2023 เพิ่มเติม
13. ผัดไท สตูดิโอ / อารีย์ pin icon ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพ
user icon
Chalermkwan Yodthong
#ผัดไทสตูดิโอ ร้านอาหาร #ย่านพหลโยธิน ร้านเล็กๆ แต่จัดสรรพื้นที่และตกแต่งร้านน่ารักน่านั่ง เมนูของร้านมีทั้งผัดไทเส้นต่างๆ และตระกูลข้าวผัดน่าทานไปหมด +++ผัดไทมาม่า 49.- เสิร์ฟด้วยใบตองรองจานได้อารมณ์ความเป็นไทย ในผัดไทใส่ถั่วฝักยาวแบบก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ผัดมากับถั่วงอกและถั่วคั่วเองหอมๆ แนมไปกับแคบหมูกรอบๆ นี่แค่บีบมะนาวหน่อย อร่อยหมดจาน +++ผัดไทเกาเหลา 49.- ไร้เส้น จะเป็นถั่วงอกผัดกับเครื่องผัดไท อร่อยได้แบบไม่อ้วน +++ผัดไทกุ้งสด 69.- กุ้งสดเด้งๆตัวโตน่าทานเชียว ทั้งความอร่อย และการบริการดีเวอร์วัง นอบน้อม พูดเพราะ ใส่ใจบริการดีมากๆค่ะ พิกัด ริมถนนพหลโยธิน เยื้องตึกอารีย์ฮิลล์ ใกล้กับสหกรณ์ตำรวจตระเวณชายแดน ข้อมูลเพิ่มเติม #ร้านอาหารย่านอารีย์ #ร้านอาหารย่านพหลโยธิน #ตามขวัญมา #Reteatbeef เพิ่มเติม
15. ผัดไท นรกแตก / วงเวียนใหญ่・คลองสาน・ท่าดินแดง pin icon ถนนลาดหญ้า แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
user icon
Danai Suphaluxana
The real PadThai Taste!!! ผัดไทยอะไร ใส่มะม่วงซอย????? ผัดไทยนรกแตก แลกกลับคิวที่รอนาน แต่เครื่องแน่น อร่อย คุ้ม ช้าหมด อดแน่นอน ผัดไทยนรกแตก : ผัดไทยเครื่องแน่นๆ ไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน ผัดไทยคั่วบนเตาลม ไฟแรง ลุกท่วม เข้าเนื้อ เข้าเส้น อร่อยมากกกกกกกกก เมนูของที่ร้านจะมีแค่ 4 เมนูเท่านั้น 🔺 ผัดไทยกุ้งกรอบ 40 บาท 🔺 ผัดไทยหลงกรุง 50 บาท 🔺 ผัดไทยกุ้งสด 70 บาท 🔺 ผัดไทยทรงเครื่อง 80 บาท ** วิธีทำ ** ✅ ตั้งเตา ใส่น้ำมันให้ร้อน ✅ ใส่หอมแขก ผัดให้หอม ✅ ใส่เต้าหู้ ตามด้วยไชโป๊ คั่วให้หอม ✅ ตอกไข่ใส่ ใส่เส้น ใส่น้ำซอสผัดไทยสูตรของทางร้าน ตามด้วยถั่วงอก ผัด คั่วให้เข้าเนื้อ ✅ นำมาห่อไข่ ✅ ปาดหน้าด้วยน้ำพริกเผา ✅ โรยหน้าด้วยมะม่วงซอย ✅ ตามด้วยกุ้งแห้ง สูตรพิเศษของทางร้านที่คั่วกับหอมซอย ใบมะกรูด จนเหลืองกรอบ ผัดไทยนรกแตก ขายแค่วันละ 300 จานเท่านั้นนะครับ หมดแล้วหมดเลย ไม่มีเพิ่มเติมใดๆ เพื่อคงรักษาคุณภาพไว้ให้ได้มากที่สุดครับ วันที่ผมไปทานมีขายแค่ 2 เมนูคือผัดไทยกุ้งกรอบ 40 บาท และผัดไทยกุ้งสด 70 บาทครับ เพราะที่ร้านบอกเค้าเตรียมเครื่องไม่ทัน เลยได้แค่ 2 เมนูเท่านั้น ป.ล. ที่ร้านคนเยอะมากๆๆๆๆๆๆ ตั้งแต่ยังไม่เปิดร้านเลยครับ มีคิวออร์เดอร์มาก่อนร้านเปิดด้วยซ้ำ ผมไปถึงร้านตอนร้านเปิด 17:00 พอดี ยังต้องรอครึ่งชั่วโมงเลยครับ ยิ่งบางวันถ้าไป 18:00 ต้องรอเป็นชั่วโมงๆ หรือบางคนก็อดกินก็มีนะครับ เพราะรับออร์เดอร์เต็ม 300 จานแล้ว!! ร้านอยู่ริมถนนลาดหย็านะครับ ใกล้กับซอยลาดหญ้า 6 สามารถจอดรถข้างทางได้ ตามวันและเวลาที่กำหนดนะครับ ใครไปไม่ถูก กด Google map ได้เลยครับ ⏰ เวลาเปิดบริการ : 17:00 – 22:00 (หยุดทุกวันจันทร์) ☎ โทร : 081 351 9390 📱 Facebook : https://www.facebook.com/ผัดไท-นรกแตก-วงเวียนใหญ่-เจริญรัถ-1-634938789931234/ 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/TTrmQvu5KcL2 เพิ่มเติม
17. ประทุมทิพย์ผัดไทย pin icon ถนนประชาราษฎร์ สาย 2 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร
18. บ้านผัดไทย / สะพานตากสิน pin icon ถนนเจริญกรุง 44 แขวงสาทรเหนือ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
user icon
TuCkii Lively
“บ้านผัดไทย” หากพูดถึง ผัดไทยระดับ Michelin ต้องมีชื่อของร้านนี้ขึ้นมาแน่นอนค่ะ “บ้านผัดไทย - เจริญกรุง” เพราะผัดไทยของร้านนี้ มีเส้นที่เหนียวหนุบ กุ้งสดตัวใหญ่ๆ แถมซอสผัดไทยก็เข้มข้นจนแทบจะไม่ต้องปรุงเพิ่ม วันนี้นอกจากเมนูผัดไทยแล้ว แอดยังลองสั่งเมนูแนะนำของทางร้านอีกเมนูหนึ่ง นั่นคือ เมี่ยงคะน้า ค่ะ เมนุเมี่ยงคะน้านั้น ทางร้านเสิร์ฟมาได้อลังการมากค่ะ มีคะน้าใบอ่อน วางเรียงกันอย่างสวยงาม พร้อมกับเครื่องเคียงของเมี่ยงถึง 7 ชนิด และน้ำเมี่ยงที่รสชาติเข้มข้น เข้ากันได้ดี ใครที่ผ่านมาแถวเจริญกรุง อย่าลืมแวะมาลองร้านนี้นะคะ เพราะทางร้านยังมีเมนูที่น่าสนใจ อีกหลายเมนูเลยค่ะ อาหารอร่อย บรรยากาศก็ดี สมแล้วที่ได้รับ รางวัล บิบกูร์มองด์ (ร้านอาหารอร่อยคุ้มค่าในราคาย่อมเยา) จาก Michelin Guide Thailand 2020 ค่ะ 🍽 บ้านผัดไทย ⏰ 11:00am-22:00pm 📍 ซอยเจริญกรุง 44 เขตบางรัก กทม 🚗 แนะนำให้จอดรถที่โรบินสันบางรักแล้วเดินมาค่ะ #บ้านผัดไทย #ร้านอาหารเจริญกรุง #นั่งนอนตะลอนกิน #MichelinGuideThailand2020 #ร้านอาหารมิชลิน #Rettylofty เพิ่มเติม
20. ผัดไทยแม่ทองใบ สาขาสยามสแควร์ / สยาม pin icon สยามแสควร์ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
user icon
Veerapat Ma
ร้านอาหารแนวสตรีทฟู้ดแบบห้องแอร์ในสยามสแควร์ ติดอยู่กับร้านไก่ทอดเกาหลีที่แสนคึกคัก ถ้าเดินผ่านๆ จะเห็นร้านนี้ค่อนข้างเงียบเหงา และพนักงานยืนเชิญชวนลูกค้าให้เข้ามานั่งทานที่ร้านอย่างเหงาๆ เช่นเดียวกัน พอยืนดูเมนูอาหารแล้ว เลยลองตัดสินใจเข้าไปนั่งทานดูครับ ภายในร้านสะอาดสะอ้าน มีเว้นระยะห่างเป็นอย่างดี เมนูอาหารมีให้เลือกน้อยพอสมควร แต่ทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเช่นกัน แนวอาหารก็จะเป็นสตรีทฟู้ดที่เราเห็นได้ทั่วๆ ไป แต่จับมารวมกันเป็นร้านเดียว ถ้าหากเน้นทานด่วนๆ ร้านนี้ก็ตอบโจทย์เช่นกัน แต่ก็แลกกับราคาที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ส่วนรสชาติจะเป็นยังไง มาดูกันครับ ขอเริ่มจานแรกด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยเบาๆ อย่างหมูกรอบ ราคา 130 บาท ปริมาณประมาณ 100 กรัมไม่เกินนี้ครับ ทอดมาสวย หนังด้านนอกดูกรอบ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดปั่นแบบละเอียดเห็นแต่สีเขียวๆ ตัวเนื้อทำออกมาได้ดี ไม่เหนียวหรือแห้ง ส่วนหนังกรอบค่อนไปทางแข็งครับ น้ำจิ้มคือดี แซ่บอร่อย จิ้มแล้วให้อารมณ์เหมือนกินขาหมูเยอรมันเลยครับ จานที่สอง ผมเลือกเป็นผัดไทยหมูกรอบ ราคา 150 บาท เสิร์ฟมาในจานขนาดมาตรฐานครับ ปริมาณดูเยอะใช้ได้ เครื่องปรุงใส่มาในจานให้เรียบร้อย ถ้าไม่ทานก็เขี่ยออกได้ รสชาติใช้ได้ มีกลิ่นติดกระทะพอสมควรเลย หมูกรอบพอมาผัดแล้วจะออกนิ่มๆ ครับ ถ้าให้ดีอาจจะต้องลงไปคลุกตอนสุดท้าย จะยังคงความกรอบได้ครับ และจานที่สาม ต้องสั่งข้าวไข่ข้นปู ราคา 280 บาท เสิร์ฟมาแน่นเต็มชาม ดูด้วยสายตาแล้ว เห็นเนื้อปูเยอะมากเลยทีเดียว เมนูอาจจะดูเรียบง่ายไปสักหน่อย แต่รสชาติดีเลยทีเดียว เนื้อปูหวาน ไข่ทำออกมาได้นุ่ม ข้าวสวยใช้ของมีคุณภาพ หอมนุ่มกินกับไข่เพลินมาก แนะนำว่าให้หยอดซอสแม็กกี้ทั่วๆ ชาม ฟินแน่นอนครับ นอกจากของคาวแล้ว ก็ยังมีเมนูเครื่องดื่มด้วยเช่นกัน วันนี้สั่งมา 2 อย่าง จะมีน้ำลูกตาล ราคา 50 บาท รสชาติหวานจัดครับ อาจจะต้องรอให้น้ำแข็งละลายพอสมควร แต่ข้อดีคือเนื้อลูกตาลให้มาเยอะ นิ่มอร่อย ไม่แข็งเลย ส่วนอีกเมนูเป็นน้ำลำไย ราคา 35 บาท รสชาติหวานเบากว่า และให้เนื้อลำไยมาเยอะเช่นกัน โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าดีกว่าที่คิดเลยครับ ปริมาณเองก็ไม่ใช่น้อยๆ เช่นกัน ก็ยังสงสัยอยู่ว่าทำไมไม่ค่อยมีลูกค้าแม้กระทั่งช่วงสุดสัปดาห์ เสียดายนิดหน่อย ถ้าร้านนี้รับคนละครึ่ง อาจจะมีลูกค้าเข้าเยอะขึ้นก็เป็นได้ครับ การบริการดีครับ พนักงาน Service ไว รวมทั้งมียืน Standby อยู่ตลอดเวลา แถมแนะนำเมนูอาหารได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha เพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด