20 ร้านอาหารเหนือในกทม. 🍜 เมนูพื้นเมืองรสชาติต้นตำรับ 🥗

15/09/2023

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารเหนือในกทม. 🍜 เมนูพื้นเมืองรสชาติต้นตำรับ 🥗 ที่รวบรวมมาจากเพื่อน ๆ ชาว BESTER EATS มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 20 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. กำกิ๋นสุก / เพชรบุรี pin icon ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร
2. ม่านเมือง / สัมมากร pin icon ซอยรามคำแหง 112 ถนนรามคำแหง แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร
user icon
Maythaphorn Tanarita
วันนี้แวะมาเยี่ยมน้าสาว ที่หมู่บ้านสัมมากร ซอยรามคำแหง 112 หมู่บ้านนี้มีร้านอาหารอร่อยมากมายไว้จะทยอยมารีวิวให้ฟัง โดยวันนี้เริ่มที่ร้านอาหารเหนือม่านเมือง เป็นร้านอาหารที่มีกลิ่นไอทางภาคเหนือทั้งรูปแบบการตกแต่งร้าน การต้อนรับของพนักงานที่เป็นชาวเหนือ และ รสชาติอาหารที่ทำให้หายคิดถึงเชียงใหม่ไปได้ เมนูที่แนะนำและชอบมาก คือ อ่องปู และ ตำส้มโอน้ำปู - อ่องปู เป็นไข่ผสมมันปูย่างในกระดองปู เวลากินต้องบีบน้ำมะนาว แล้วคลุกไข่ผสมมันปูกับข้าวเหนียว แล้วกินไปพร้อมๆ กับหอมแดงซอย จะอร่อยหอมมันปู แต่กลมกล่อมไม่เลี่ยน - ตำส้มโอน้ำปู ควรสั่งมาพร้อมๆ กับตำเส้นมะละกอดิบน้ำปู กินคู่กับแคบหมู ความเปรี้ยวแซ่บและกลิ่นน้ำปูจะนัว จี๊ด มากๆ - ส่วนลาบหมูใส่เครื่องใน พิเศษหนังหมู มีรสชาตินวลเนียนแบบลาบเหนือ หนังหมูนุ่มหนึบอร่อยมาก - ออเดิร์ฟเหนือ ประกอบด้วย ไส้อั่ว หมูสามชั้นทอดกรอบ พริกหยวกทอดยัดไส้หมูสับ หน่อไม้ทอดยัดไส้หมูสับ น้ำพริกหนุ่ม และแคบหมู อันนี้สั่งเพราะอยากชิม อาหารเหนือหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะ พริกหยวกทอดยัดไส้หมู กับหน่อไม้ทอดยัดไส้หมู กินคู่กับน้ำพริกหนุ่ม อร่อยมาก หมูสับหมักมีรสชาติ อร่อยกว่าที่ไปกินในกาดทางเหนือเลย เจ้าของร้าน และพนักงานร้านนี้น่ารัก และบริการดีทุกคน แนะนำดีด้วย เพราะอาหารบางเมนูเราไม่เคยกิน ก็จะอธิบายดี แม้อธิบายจบ เราไม่สั่งเขาก็ยิ้มแย้ม ดีมากๆ ถ้าใครอยากได้บรรยากาศทางภาคเหนือแนะนำมาร้านม่านเมือง รับรองมึแต่ความประทับใจดีๆ ด้วยกลิ่นไอภาคเหนือ เพิ่มเติม
3. หอมด่วน / เอกมัย pin icon ถนนเอกมัย ซอย2 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
user icon
Jean Pakinn
#จีนพากิน😋 #หอมด่วน #อาหารเหนือ วันนี้พามากินอาหารเหนือแต้ๆ กันเจ้า ความที่มีโควิดทำให้ไปแอ่วเจียงฮายไม่ได้ ก็มากิ๋นข้าวร้านนี้ก่อน เจ้าของร้านเป็นคนเจียงใหม่เจ้า ร้านเป็นสไตล์ข้าวราดแกง ราคาเริ่มต้น 55.- มีอาหารหลายอย่างมาก บรรยากาศร้านเป็นกันเอง เจ้าของร้านมาขายเองเลย จีนสั่ง: -แกงฮังเล ให้หมูชิ้นโตมาก เต็มปากเต็มคำ ชอบเมนูนี้ -ลาบคั่ว มีผักให้ด้วย -ตำขนุน อันนี้หาทานในกทม.ยากมาก -ไส้อั่ว -ข้าวเงี้ยว เพิ่งเคยทานครั้งแรก -ข้าวเหนียว ปล.ใครซื้อเยอะแบบเรา เขาจะให้เหรียญมาด้วย ใช้ตอนคิดเงิน 📍พิกัด เอกมัยซอย 2 จอดรถหน้าร้าน ที่ค่อนข้างแคบ จอดยากหน่อย แนะนำให้นั่งรถไฟฟ้ามาลงเอกมัย แล้วต่อ grab เพิ่มเติม
4. คำปา / รัชดา・ห้วยขวาง pin icon ซอยอยู่เจริญ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร
user icon
ทิพากร บุญอ่ำ
ไม่ให้ไม่ได้จริงๆ กับร้านอาหารเหนือแบบ ‘แพร่’ ร้านนี้ เพราะ 1.อร่อยมาก 2.สะอาดทั้งภาชนะ การตกแต่งร้าน 3. ราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับรสชาติและปริมาณ 4.คนของร้านมารยาทดีงาม เสียดายตรงพอไปถึง ลาบแพร่ หมดเสียแล้ว ร้านอาหารนี้ชื่อ ‘คำปา อาหารเหนือ’ อยู่ในซอยอยู่เจริญ ดินแดง สั่ง ไข่ป่ามน้ำพริกอ่อง, จิ้นส้มหมกไข่เป็ด และแกงปลาแห้งใส่วุ้นเส้น ไข่ป่ามคือเอาไข่ทอดบนใบตองไม่ต้องใส่น้ำมัน พอสุกแล้วก็เอาน้ำพริกอ่องโรยหน้าไป นัวเข้ากันดีเหลือเกิน จิ้นส้มหมกไข่เป็ด นำไข่เป็ดสุกแบบเยิ้มๆ วางบนจิ้นปลาส้ม ความเปรี้ยวผสมกับความมันนิดๆ ของไข่เป็ด อร่อยครับ ส่วนแกงปลาแห้งใส่วุ้นเส้น น้ำซุปกลมกล่อมอร่อยมาก มีทั้งเผ็ด เปรี้ยว เค็ม ในปริมาณเท่าๆ กัน โดยน้ำซุปทำจากลาบอีกทีหนึ่ง วุ้นเส้นพองตัวพอดีๆ ส่วนปลาแห้ง ไม่เหนียว กลับนุ่ม เปื่อย ทางมาร้านพอถึงแยกพระราม 9 ให้มาทางดินแดงราว 200 จะเจอ 7-11 อยู่ข้างซอยอยู่เจริญ เข้าซอยมา 50 เมตรเจอตลาดสด ร้านจะอยู่ต้นซอยย่อยข้างตลาด เพิ่มเติม
8. คำเมือง (Kum Muang) / พระโขนง-ปรีดีพนมยงค์ pin icon เกษมสำราญ ซอย6 คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
user icon
Chaninath Aeii
อาหารเหนือมาแล้วเจ้า แค่สั่งง่าย ๆ ก็ได้ลิ้มรสเหมือนพ่ออุ้ยแม่อุ้ยมาทำให้กินเลยเจ้า เมนูที่ได้ลอง - 🐽แกงฮังเล + 🍚ข้าวหอมมะลิ (120.-) : เครื่องแกงเข้มข้นเข้าเนื้อหมูเปื่อยๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ หืมมมม! คำเดียวไม่พอ - 🍛น้ำพริกอ่อง + หมูทอด🐽 (110.-) : จัดมาเป็นชุดหมูทอด ไข่ต้ม ผักสด พร้อมน้ำพริกอ่อง รสชาติออกเปรี้ยว หวาน ไม่เผ็ด ถูกปากคนเมือง หมูทอดจิ้มกับน้ำพริกอ่อง แกล้มผักสด อร่อยพอดี ส่วนของหมูทอดนุ่ม อร่อย - 🍲น้ำพริกหนุ่ม + หมูทอด🐽 (110.-) : เพิ่งเคยได้ลองกินน้ำพริกหนุ่มกับหมูทอด ก็เข้ากันไปอีกแบบ เพราะก่อนหน้านี้จะกินกับแคบหมูมากกว่า แต่พอได้ลองแล้วเวิร์คอยู่นะ - 🍜 ข้าวซอยไก่ (85.-) : อาหารเหนือที่ทุกคนรู้จัก เทถุงมากลิ่นเครื่องแกงหอมเตะจมูกมาก รสชาติเข้มข้น ไก่น่องใหญ่ โรยด้วยหมี่กรอบ กินแก้มหอมแดง ผักกาดดอง ถ้ากลัวเลี่ยนใส่น้ำพริกเผา แล้วบีบมะนาวตัดได้ - 🍜ขนมจีนน้ำเงี้ยว (95.-) : รสชาติกลางๆ ไม่เผ็ดมาก หอม ใส่ดอกงิ้วเยอะ แต่ทีเด็ดคือกระดูกหมูเปื่อยนุ่มกินเพลินมากเจ้า แพคเกจใส่มาดี แน่นหนา🍴 🛵สามารถสั่งผ่านเดลิเวอรี่ หรือ📞ใครสะดวกโทรสั่งแล้วแวะมารับที่ร้านได้ค่ะ 📝เมนูมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะจัดหนัก จัดเบา ราคาเหมาะสมกับคุณภาพ แนะนำให้ลองค่ะ! ⏰เปิดบริการวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 10:30 - 20:00 น. 📌ช่องทางติดต่อ ☎️โทร. 094-993-6966 📱FB: Kum Muang 📷 IG: Kummuang71 #Friendlysep เพิ่มเติม
12. DaraDalay / ราชวัตร pin icon 89/1065Wat, Chaloem Phrakeait, Bang Si Muang, Muang, Nonthaburi 11000, Thailand
user icon
Yee FullandFun
อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือที่นั่งมากขึ้น อาหารเหนือแท้ๆ เมนูทานง่าย ร้านอยู่ไม่ไกลจากราชวัตร/สี่ย่าน ทั้งผักและแม่ครัวส่งตรงมาจากเชียงใหม่กันเลย ร้านขยายเพิ่มส่วนที่นั่งตกแต่งได้น่ารักดีและยังได้บรรยากาศร่มรื่นเหมือนเดิม เมนูอาหารยืนพื้นเป็น พวกข้าวซอย ลาบคั่ว ไส้อั่ว ขนมจีนน้ำเงี้ยว น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง และเสริมทัพด้วย ปีกไก่ทอด หมูทอดใบเตย ซี่โครงหมูทอด รสชาติอร่อยทานง่าย ส่วนตัวชอบสุด คือ ปีกไก่ทอดกับหมูทอด ทานกับข้าวเหนียวกะน้ำพริกหนุ่มแค่นี้ก็เพลินแล้ว มุมผักสด ที่ทางร้านมีไว้บริการผักออร์กานิค ให้ตักกันได้ไม่อั้นส่งตรงมาจากสวนไร่เชียงดาวโฮมสเตย์สไตล์บ้านดินของทางร้านเองเลย ทานผักกันได้เต็มที่ชอบมาก มีน้ำบริการฟรีด้วย แนะนำสั่งน้ำปั่นลูกหม่อนจากร้านน้ำโซนด้านหน้า อร่อยมากเลย ลูกหม่อนเน้นๆ ไม่ค่อยเห็นขายที่ไหน พิกัดร้าน: ร้านอยู่บนถนนพิชัย ถ้ามาจากแยกถนนพิชัยตัดนครชัยศรี ที่จะมุ่งหน้าไปถนนอำนวยสงคราม ร้านจะอยู่ขวามือ เลี้ยวเข้ามาจอดรถด้านในได้ เพิ่มเติม
15. เขลางค์เฮ้าส์ / บางนา pin icon ซอยลาซาล 23 แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร
17. ข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่ามเชียงใหม่ / เจริญนคร pin icon ไอคอนสยาม ชั้น G แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
user icon
Cheunboon Uasathianphong
ร้านข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่ามอยู่ชั้น G โซนภาคเหนือ Iconsiam ตอนแรกหาร้านไม่เจอแหละเดินผ่านตั้งหลายรอบไม่สังเกต พอเจอร้านก็เลยรีบหาจุดสังเกต ร้านอยู่ใกล้ ๆ Dear Tummy เข้าไปในร้านสั่งอาหารได้เลย เมนูอาหารเค้าก็จะมีข้าวซอยให้เลือกหลายแบบทั้งเนื้อ,ไก่,กระดูกหมูอ่อน , รวม หรือจะเลือกทานเป็นอาหารเหนือเมนูอื่น ๆ เช่นขนมจีน , แกงฮังเล , ลาบหมูคั่ว , ชุดน้ำพริกหนุ่ม/น้ำพริกอ่อง ฯลฯ เมื่อเลือกอาหารได้แล้วสั่งและชำระเงินที่เคาน์เตอร์ ร้านนี้รับคนละครึ่งด้วยนะคะ ใครมีก็สแกนจ่ายได้เลย ยืนรออาหารแป๊บนึงพอได้ก็ หยิบช้อนส้อมตะเกียบอุปกรณ์การกินให้พร้อม แล้วยกขึ้นไปทานกันที่ชั้น 2 เลยค่ะ บรรยายกาศชั้น 2 เค้าถอดแบบมาจากทางเหนือ เป็นโต๊ะนั่งกับพื้น มีหมอนสามเหลี่ยมให้อิง ข้าวซอยกระดูกหมูอ่อน 80 บ. ชอบตรงกระดูกหมูอ่อนของร้านนี้เค้าอ่อนจริงอะไรจริง เคี้ยวได้กรุบกรับเพลิน ๆ เส้นจะมีทั้งแบบนิ่มแบบกรอบในชามเดียว ปริมาณข้าวซอยน้อยไปนิด กิน 1 ชามแล้วยังรู้สึกหลวม ๆ ท้อง น้องเราสั่งข้าวซอยหมูกรอบ 80 บ.เท่ากัน หมูกรอบแช่ในน้ำแกงก็อาจจะไม่ได้กรอบมาก แต่เจ้าของชามเค้าชอบก็โอเค ข้าวซอยร้านนี้เราชอบตรงรสชาติเข้มข้นดีไม่ต้องปรุงเพิ่ม #Rettyhappyjan เพิ่มเติม
18. ต๊ะต่อนยอน อาหารเหนือ TaTonYon / รามอินทรา pin icon ซอยนวลจันทร์ 36 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร
19. เชียงใหม่เน้อ อาหารเหนือ / โชคชัยสี่ pin icon โชคชัยสี่ ซอย 23 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
user icon
Nidchanun Mim Vejpongsa
อยากทานอาหารเหนือ ราคาไม่แรง เรียนเชิญร้านนี้เลยค่ะ @เชียงใหม่เน้อ โชคชัย4 ⌚ เปิดตั้งแต่ 07.00-17.00น. ปิดทุกวันพฤหัส 🏡โชคชัย4 ซ.23 🚘 จอดรถข้างทาง ที่นี่มีอาหารเหนือให้เลือกหลากหลาย ถ้าอยากทานข้าวซอย แนะนำให้มาแต่เช้านะคะ เพราะหมดเร็วมาก วันนี้มาลองขนมจีนน้ำเงี้ยว รสชาติเผ็ดแซ่บซี๊ดมาก เครื่องแน่น ทั้งดอกไม้กวาด และเลือด ชอบเลือดมาก เพราะนิ่มเคี้ยวง่าย ลาบคั่ว หอมาเครื่องเทศมาก กระเทียมเจียวก็กรอบกรุบ เพิ่มความหอมไปอีก น้ำพริกหนุ่ม รสชาติเข้มถึงใจ ทานคู่กับผักสดเข้ากันมาก นอกจากนี้ยังมีอาหารแบบตัก ให้เลือกอีกมากมาย และที่สำคัญ มีน้องหมาชื่อ กล้วยไหม้มาคอยต้อนรับอีก1ตัว เป็นร้านที่ให้ทั้งความอร่อยและความบันเทิง ราคาไม่แพงด้วยค่ะ #july2018 #niku เพิ่มเติม
20. อองตองข้าวซอย สาขาเดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์ / ราชพฤกษ์ pin icon เดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์ ถ. ราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
user icon
Veerapat Ma
\เป็นร้านอาหารเหนือที่ปัจจุบันมีสาขาครอบคลุมเกือบทั้งกรุงเทพและปริมณฑล ไม่ต้องดั้นด้นไปกินถึงในเมืองอีกต่อไป รวมทั้งสาขานี้ที่อยู่ใน The Circle Ratchaphruek แต่อาจจะอยู่ลึกพอสมควร โดยตัวร้านก็จะเป็นห้องเล็กๆ ขนาดไม่ใหญ่มาก มีที่นั่งประมาณ 10 โต๊ะเห็นจะได้ สำหรับช่วงที่ไปทานเป็นช่วงใกล้ปีใหม่พอดี ทางร้านเลยจัดกิจกรรมสนุกๆ หมุนวงล้อเมื่อทานครบ 350 บาท (ไม่แน่ใจว่ารวมพวก SC และ VAT หรือเปล่า) ซึ่งอันนี้ก็น่าสนใจเหมือนกัน แต่พอดีทานไม่ถึงเลยไม่ได้ร่วมสนุก หลังจากสั่งอาหารไป ก็รอไม่นาน และมาเสิร์ฟพร้อมกันทีเดียว เมนูแรกเป็น ข้าวผัดไส้อั่ว ราคา 129 บาท ปริมาณไม่น้อยแต่ก็ไม่เยอะเช่นเดียวกัน ตัวข้าวผัดแบบสไตล์จีน ออกแห้งๆ หอมๆ จากกระทะ ผ่านการคั่วมาอย่างเมามัน มีความเผ็ดกลางๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับแตงกวา ไส้อั่ว ต้นหอม และมะนาวมาให้บีบเพิ่มความสดชื่น โดยรวมถือว่าดี อร่อยที่สุดตอนร้อนๆ ต่อกันด้วย น้ำพริกอ่อง ราคา 139 บาท จานนี้ให้รสชาติที่ค่อนข้างแปลกจากน้ำพริกอ่องที่เคยทาน อย่างแรกคือมันไม่ข้น ออกไปทางซอสมะเขือเทศที่นำหวานซะมากกว่า หมูสับก็หาไม่ค่อยเจอ อาจจะเป็นสูตรของทางร้าน และอย่างที่สองคือมันเผ็ด ปกติเจอแต่ไม่เผ็ด ออกนวลๆ มากกว่า ทานกับผักค่อนข้างเข้ากันได้ดี หรือจะเป็นแคปหมูก็ดีเหมือนกัน ผักลวกมาเกือบทุกอย่าง ทั้งกะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว อย่างหลังนี่คือกินได้เลยไม่เหม็นเขียว ส่วนแตงกวาไม่ได้ลวกให้ ทานแบบสดๆ กันไป โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าดีกว่าสั่ง Delivery แหละ อาจจะด้วยมาแบบร้อนๆ มันอร่อยกว่า ส่วนการบริการค่อนข้างทั่วไป ไม่ได้โดดเด่น เลยรู้สึกแอบเสียดาย Service Charge พอสมควร และขั้นต่ำในการรับบัตรเครดิตคือ 500 อดใช้โปรของ Citi ไปอีก เป็นร้านที่ควรแก่การทานเยอะๆ เพื่อให้ได้สิทธิพิเศษที่มากกว่านี้ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี #HNY2023 #BESTEREATSCafe เพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด