30 ร้านอาหาร จ.นครนายก 🛤️ กินเที่ยวหยุดยาวไม่ไกลกทม. 🍲✨

28/07/2023

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหาร จ.นครนายก กินเที่ยวหยุดยาวไม่ไกลกทม. ชาว BESTER EATS มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 30 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. ครัวลมโชย นครนายก / อำเภอเมืองนครนายก pin icon ถนน3076 ตำบลดงละคร อำเภอเมืองนครนายก นครนายก
user icon
Veerapat Ma
เป็นร้านเดียวในนครนายกที่ได้ User Choice จากทางวงในมาอย่างยาวนาน ตำแหน่งร้านจะอยู่ไม่ไกลจากเมืองโบราณดงละครครับ และเส้นทางการมาร้านค่อนข้างดีเลยดีเลยทีเดียว ที่ร้านมีที่จอดเยอะมากครับ ไม่ต้องกลัวว่าจะจอดไม่ได้ ตอนนี้ที่ร้านเปิดให้นั่งได้แล้วครับ แต่ยังนั่งได้เฉพาะด้านนอกที่เป็น Open Air ครับ ส่วนห้องแอร์ยังไม่เปิดให้บริการครับ สไตล์ร้านก็จะออกแนวแบบบ้านๆ ทั่วๆไป มีความคลาสิกในตัวเองมากๆ อากาศค่อนข้าง Flow ตลอดวัน รวมทั้งมีเปิดพัดลมด้วยทำให้อากาศไม่ร้อนจนเกินไป เมนูอาหารก็จะเป็นแนวพื้นบ้านที่เราๆ รู้จักกันดี เช่นกุ้งเผา ต้มยำ ผัดต่างๆ แล้วแต่เราจะนึกได้ครับ วันนี้มาทานก็สั่งประมาณ 3 เมนู ก็จะมี - ต้มยำปลาคัง: ตอนเห็นครั้งแรกคือสีสวยมาก ถ้าหากมีหม้อไฟคงอร่อยน่าดูครับ มีเนื้อปลาคังประมาณ 6-7 ชิ้นโดยมีติดกระดูกมาบางส่วน ปกติเวลาทานปลาคังเราจะได้รสชาติคาวๆ แต่ร้านนี้ให้ความรู้สึกเหมือนทานไก่ต้ม ที่เนื้อนุ่มเคี้ยวง่าย และมีความมันๆ จากชั้นไขมันครบมากๆ ส่วนหนังก็นึกถึงเนื้อไก่เลยครับ มีความเด้งๆ กรอบๆ ให้ได้รู้สึก รสชาติน้ำซุปจัดจ้านไม่ต้องเติมอะไรเพิ่มเลยครับ แนะนำว่าไม่ทานเผ็ดควรแจ้งทางร้านแต่แรกเลยครับ เพราะเมนูนี้เผ็ดจัดจ้านจริง - ทอดมันปลา: หน้าตาดูไม่เผ็ดเลยครับ แต่พอทานแล้วจะออกแสบๆ และเริ่มหนักเรื่อยๆ เมื่อกินน้ำเปล่าเข้าไปครับ ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่ที่ใส่ถั่วป่น เนื้อสัมผัสหนึบๆ ใช้ได้ครับ ทานแล้วจุกเลยครับเมนูนี้ - ไก่ผัดเม็ดมะม่วง: ผัดออกแนวเปรี้ยวหวาน ตัวไก่จะชุบแป้งทอดและทอดให้กรอบ ก่อนจะราดด้วยส่วนที่นำไปทำสามรสมา จะมีเม็ดมะม่วง หัวหอม พริกหวาน ต้นหอม พริกเผา และอื่นๆ อีกหลายอย่าง ตอนแรกคิดว่าจะออกไปทางเผ็ดจัดจ้านเหมือนสองเมนูก่อนหน้า แต่ลองชิมแล้วออกหวาน ดับความเผ็ดได้ดีครับ ถ้าหากสั่งข้าวเปล่ามาทานแบบเป็นจานๆ ทางร้านให้เยอะครับ แบ่งทานได้สองคนสบายๆ โดยรวมแล้วรสชาติเป็นที่น่าพอใจ คุ้มค่ากับการเดินทางมาร้านที่อยู่ห่างไกลจากชุมชนมากๆ ใครเป็นสายจัดจ้าน ชอบทานเผ็ดร้านนี้ตอบโจทย์แน่นอน นอกจากต้มยำแล้ว ร้านนี้ก็มีกุ้งเผาให้ทานด้วยเช่นกัน ซึ่งโต๊ะอื่นๆ ส่วนใหญ่จะสั่งกันครับ ส่วนการบริการก็จะเน้นเป็น Self Service ถ้าหากทานไม่หมดแล้วจะนำอาหารกลับบ้าน แต่อย่างอื่นก็มาให้บริการถึงโต๊ะตามปกติครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี เพิ่มเติม
2. บ้านเวียงคำ เขาไม้คลอง / อำเภอเมืองนครนายก pin icon บ้านคลองสีเสียด ตำบลหินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก
4. B-Space Fusion Food and Steakhouse / อำเภอเมืองนครนายก pin icon ถนนสุวรรณศร ตำบลบ้านใหญ่ อำเภอเมืองนครนายก นครนายก
user icon
Torfun Ichaya
B-space สเต็กริบอาย สเต็กชิ้นใหญ่ ส่วนนี้มันจะเยอะนิดนึงค่ะ เนื้อนุ่มใช้ได้ไม่เหนียวมาก ซอสเห็ดอร่อยดีค่ะ ลิ้นวัวย่าง ชิ้นพอดีคำ แต่ยังไม่ค่อยนุ่มมาก ทานคู่น้ำจิ้มแจ่วตัดเลี่ยนได้ดี แซลมอนซาชิมิ แซลมอนหันมาหนาชิ้นใหญ่ค่ะ แต่ส่วนตัวเราเฉยๆ ขาหมูเยอรมันผัดพริกเกลือ จานนี้แซ่บมาก เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด ดีมากก สลัดกุ้งทอด ผักสดกุ้งทอดอร่อย น้ำสลัดเข้มข้นรสจัดดีค่ะ สปาเกตตีผัดขี้เมาเบคอน รสไม่จัดมาก จานนี้กลางๆ ซุปเห็ด มาพร้อมกับขนมปัง จานนี้แม่เราชอบมาก ซุปมีความหอมและครีมมี่มากๆ แต่ไม่เลี่ยน บรรยากาศร้านร่มรื่นมีต้นไม้เยอะเลยค่ะ มีทั้งห้องแอร์และ Out door มีที่จอดรถหน้าร้านค่ะ พิกัด : จ.นครนายก ตรงข้ามมหาวิทยาลัยสวนดุสิตค่ะ เพิ่มเติม
6. สวนศรีทอง มะยงชิด&ของฝากนครนายก / อำเภอเมืองนครนายก pin icon ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก นครนายก
user icon
Veerapat Ma
ร้านริมทางของเส้นทางที่จะขึ้นไปยังเขื่อนขุนด่านปราการชล ซึ่งร้านนี้จะเป็นทางขาออกจากเขื่อน ดังนั้นลูกค้าส่วนใหญ่จะแวะมาร้านนี้เพื่อซื้อของฝากกลับบ้านกันครับ หรือถ้าหากจะทานกาแฟก่อนกลับ ร้านนี้ก็มีให้บริการกาแฟดอยช้างเช่นกันครับ ตัวร้านจะมีทั้งนอกและในร้านครับ แต่ด้วยสถานการณ์โควิท ถึงแม้รัฐบาลจะให้นั่งที่ร้านแล้ว แต่ร้านนี้ยังให้นั่งได้เฉพาะด้านนอกครับ ส่วนด้านในที่เปิดแอร์ ยังไม่ให้นั่ง นอกจากสั่งอาหารอย่างเดียวครับ สำหรับเมนูอาหาร ร้านนี้จะเน้นเป็นเครื่องดื่มปั่นๆ จากผลไม้ต่างๆ แต่เมนูที่ร้านแนะนำยังไงก็เป็นผลไม้ขึ้นชื่ออย่าง มะยงชิดปั่น ราคา 100 บาท รสชาติออกหวานๆ กึ่งๆ มะม่วงผสมกับสละครับ ปั่นได้เนียนดีครับ นอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้ว เมนูที่ซื้อกลับบ้านได้ ก็มี สละลอยแก้ว ราคา 35 บาท และโปรโมชั่น 3 ถ้วย 100 บาทพร้อมห่อในกระดาษที่สามารถเก็บความเย็นได้นาน 8 – 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งตอนมาถึงบ้านแล้ว ยังแข็งอยู่เช่นเดิมครับ รสชาติจะกึ่งๆ แบบที่เราทานมะยงชิดสดครับ แต่อันนี้จะได้ความหวานจากน้ำเชื่อมที่ใส่ลงไปด้วยครับ ดับร้อนได้ดีในช่วงอากาศร้อนครับ และอีกเมนูที่อยากแนะนำเลยคือชีสเค้กมะยงชิด ราคา 120 บาท: ขนาดชิ้นไม่เล็กและไม่ใหญ่ แต่ชีสเป็นส่วนประกอบถึง 80% ของเมนูนี้ ด้านบนเป็นซอสมะยงชิด ตรงกลางจะมีวางเนื้อมะยงชิดอยู่ และด้านล่างเป็นเนื้อเค้กนิ่มๆ ทานจากบนลงล่างจะได้ความเปรี้ยวอมหวานจากมะยงชิดนำ มีความเค็มมาตัด และเนื้อหนึบๆ ของมะยงชิด ได้ Texture ค่อนข้างครบถ้วน ถ้าปรับเรื่องเนื้อเค้กด้านล่างเป็นครัมเบิ้ลด้วยจะดีมากครับ โดยรวมแล้ว ถ้าหากเป็นส่วนของมะยงชิดถือว่าดีครับ นอกจากเมนูมะยงชิดต่างๆ แล้ว ก็ยังมีเมนูตระกูลกล้วยให้สั่งด้วยเช่นกันครับ ถ้าหากแวะมาเขื่อนขุนด่านปราการชลละก็ อย่าลืมแวะร้านนี้ครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี เพิ่มเติม
12. ขนมไทยแม่เล็ก ปากซอยท่าน้ำ / อำเภอเมืองนครนายก pin icon ซอยพาณิชย์เจริญ 2 ตำบลนครนายก อำเภอเมืองนครนายก นครนายก
user icon
Paan Sook
ขนมไทยแม่เล็ก เป็นร้านในตำนานของขนมไทยเจ้าเก่าจ.นครนายก ด้วยรสชาติฝีมือที่คงเส้นคงวา ราคาที่ถูกแสนถูก(ชิ้นละ 5 บาท) เอกลักษณ์ที่สำคัญคือยังใช้ใบตองและไม้กลัด ในการห่อขนมต่าง ๆ ส่วนขนมที่แนะนำคือ ตะโก้เผือก(ขายดีมาก)เป็นสุดยอดขนม ซิกเนเจอร์ของร้าน เนื้อตะโก้หวานละมุนละไม ด้านบนมีกะทิสดรสหอมมัน ตักเข้าปากแทบจะละลายในปาก , เม็ดขนุนรสชาติหวานกลมกล่อม เนื้ออ่อนนุ่มไม่แข็งกระด้าง ขนมหม้อแกง ที่หอมไปด้วยกลิ่นหอมแดงเจียวประดับหน้า รสชาติหวานกำลังดีไม่หวานแสบไส้เหมือนเจ้าดัง ๆแถวเพชรบุรี นอกจากนี้ขนมอย่างอื่นก็อร่อยทุกอย่าง อร่อยหรือไม่ ให้สังเกตดูจำนวนคนมุงเวลาขาย คำเตือน: ขนมบางอย่างหมดตั้งแต่ยังเข็นออกมาไม่ถึงบริเวณที่ขาย โดยเฉพาะตะโก้เผือก หากอยากชิมต้องไปหากันถึงในบ้านซึ่งอยู่ภายในซอยท่าน้ำเท่งฮง และต้องรอคิว เพราะลูกค้าเยอะมาก และหากจะรอซื้อที่ร้านอาจจะต้องมาเย็นมากๆหน่อย เพราะมีคนเรียกซื้อตลอดเวลาจากบ้านมาจนถึงจุดที่ตั้งร้าน ประมาณ 6 โมงครึ่งก็น่าจะพอได้เจอ(ออกขายตอนประมาณ 5 โมงเย็น) พิกัด : ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามร้าน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ๊อ่าย (ก๋วยเตี๋ยวเนื้อในตำนาน) ฝั่งตลาดเก่า ลงสะพานมาประมาณ 50 เมตรเป็นรถเข็นอยู่ซ้ายมือ เพิ่มเติม
16. บ้านขนมปังขิง นครนายก / อำเภอเมืองนครนายก pin icon ตำบลพรหมณี อำเภอเมืองนครนายก นครนายก
user icon
Kaewjai Khumvilaisak
#บ้านขนมปังขิง #นครนายก #GingerBreadHouse ร้านอาหารและรีสอร์ทสำหรับคนรักสัตว์ อย่างน้องหมาน้องแมว ที่ใช้ชีวิตได้เหมือนอยู่ในบ้าน มีสระว่ายน้ำให้สุนัขได้เล่น และยังสามารถพาน้องหมา น้องแมว มาทานอาหารที่ร้านได้ด้วยค่ะ สำหรับคนที่ไม่ชอบสัตว์ ก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ ทางร้านมีการแบ่งแยกสัดส่วนและประตูกั้นไว้อย่างชัดเจน ที่มาของชื่อร้านมาจากนิทานเรื่อง Hansel & Gretel เด็กน้อย 2 คนที่ถูกทิ้งไว้กลางป่า จนมาเจอบ้านขนมปังขิงของแม่มด ร้านตกแต่งบรรยากาศแบบสวนสวยสไตล์ยุโรป สีแบบพาสเทล ตกแต่งด้วยของน่ารัก ๆ อย่าง ตุ๊กตา ถ้วย ชาม กระถางต้นไม้ Homemade Cheese Bueger (180 บาท) หมูหมักบดหมักเครื่องเทศ ทำมาแบบสไตล์โฮมเมด เสิร์ฟพร้อมขนมปังเนื้อนุ่ม ท๊อปด้วยเบคอนและชีส เสิร์ฟพร้อมเฟรนซ์ฟรายด์ หลากหลายรูปแบบ เสต็กหมู เกรวี่ซอส (275 บาท) เนื้อหมูหมักมาอย่างดี ทุบจนเปื่อย เนื้อนุ่มไม่เหนียว ราดด้วยเกรวี่ซอสรสกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมผักสด และเฟรนช์ฟรายด์ทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟพร้อมครัวซองอบกรอบพร้อมเนยสดอร่อยเลยค่ะ สปาเกตตีขี้เมาทะเล (130 บาท) สปาเกตตีผัดมารสจัดจ้านค่อนไปทางเผ็ด ตัวกุ้งถ้าผัดให้สุกอีกนิดจะดีมากค่ะ ข้าวผัดกุ้งพริกขี้หนูสด (85 บาท) ข้าวผัดพริกขี้หนู แครอทฝอย และกุ้งสด ผัดมารสชาติกลาง ๆ ค่ะ อาจจะต้องเติมน้ำปลาพริกเพิ่มรสชาติ และบีบมะนาวเพิ่มสักหน่อย สปาเกตตีแซลมอนพริกแห้ง (130 บาท) จานนี้ยังไม่ค่อยเด็ดเท่าไร อาจเพราะไม่ใช่เมนูแนะนำ สไปร์ทบ๊วย (35 บาท) น้ำสไปร์ทบ๊วยเค็ม หวาน ซ่า ชื่นใจดีค่ะ อาหารควรจะสั่งเมนูแนะนำนะคะ เพราะโดยรวมรสชาติจะเด็ดกว่าเมนูทั่ว ๆ ไป ทางร้านช่วยจัดโซน private ให้กับสมาชิกกลุ่มใหญ่ด้วยค่ะ ประทับใจมาก ๆ แต่ช่วงที่ไปเป็นช่วงเทศกาล เหมือนทางร้านจะบริการได้ไม่ค่อยทั่วถึง มีมึน ๆ ออเดอร์เล็กน้อยค่ะ แต่พอสอบถามไป เหมือนพนักงานเสิร์ฟก็จะทำหน้ามึน ๆ ใส่ แล้วก็เดินหนีไป พอสอบถามพนักงานเสิร์ฟที่พอจะรู้เรื่องราวคนที่รับออเดอร์ ก็ดูหงุดหงิดใส่บอกว่าช่วงเทศกาลลูกค้าเยอะให้รอนิดหนึ่งค่ะ แต่สรุปสุดท้ายออเดอร์ที่ทวงก็หลุดไปตามคาด เพราะรายการที่สั่งเพิ่มทีหลังได้มาครบแล้ว อยากเสนอแนะให้ทางร้านช่วยทวนออเดอร์เวลาที่สั่งค่ะ เพื่อที่ออเดอร์จะได้ไม่ผิดพลาด เพราะทั้งบรรยากาศร้าน รสชาติอาหาร และการจองโซน private ให้ถือว่าทำได้ดีมากแล้ว ไม่ควรจะตกม้าตายตรงการบริการของเด็กเสิร์ฟจริง ๆ ค่ะ อาหาร 3.5 🌟🌟🌟✨ บรรยากาศ 4 🌟🌟🌟🌟 บริการ 2 🌟🌟 🏡 บ้านขนมปังขิง 📌 ทางหลวงชนบทนครนายก (ซอยทางเข้าเยื้อง ทางเข้า จ.ป.ร. เก่า) ⏰ทุกวัน : 8.00 - 19.00 น. 🚗 ลานจอดรถหน้าร้าน #kinkubkaew #retreatbeef เพิ่มเติม
21. ร้านครัวลูกปลา จ.นครนายก / อำเภอเมืองนครนายก pin icon ซอยสุวรรณศร 3 ตำบลท่าช้าง อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก
user icon
Phunnatat Chaiyarat
📣 ครัวลูกปลา 🔥 ตำนานร้านอาหารแห่ง จ.นครนายก 🎉 ที่ถูกกล่าวขานมานานกว่า 30 ปี 🌠 สำหรับร้านอาหารรสเด็ดที่ต้องไม่พลาดเมื่อมาเที่ยวจ.นครนายก เราขอแนะนำเลยกับร้าน "ครัวลูกปลา" 🏘️ ตอนเราไปทานเราทานที่สาขาเก่า ตอนนี้ทางร้านได้ย้ายไปเปิดใหม่ที่ข้างศาลากลางจังหวัดเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจากภาพร้านสวยมาก 🐟 รสชาติอาหารจัดจ้านมาก โดยทางร้านจะเน้นเมนูปลาน้ำจืด และอาหารทะเลเป็นหลัก 🔸ไข่ตุ๋นกุ้งแช่ (120.-) ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนนุ่ม ท้อปด้านบนด้วยกุ้ง เพิ่มรสชาติความอร่อยด้วยกระเทียม และพริกสด 🔹กุ้งใหญ่ทอดมะขาม (260.-) กุ้งตัวใหญ่ ทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยซอสมะขามที่มีความหวานอมเปรี้ยว 🔸ปลากะพงผัดคื่นช่าย (180.-) ปลากะพงหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ผัดมาได้รสชาติดี ใส่คื่นไฉ่ให้เยอะ ถูกใจ 🔹ซี่โครงหมูอบซอส (80.-) นอกจากเมนูปลาและซีฟู้ด เมนูนี้เราชอบมาก ซี่โครงตุ๋นจนเนื้อเปื่อย ทานง่าย ซอสรสชาติเข้มข้น ✅ ใครที่แวะมาเที่ยวนครนายก เราขอแนะนำร้านนี้เลย รสชาติดี ราคาไม่แพง แถมทางร้านมีร้านใหม่ให้นั่งแล้ว ต้องไม่พลาด! ☎️ 037 311 162, 081 874 8296 ⏰ ทุกวัน 10.00-21.00 น. 🚗 มีที่จอดรถ 📍 https://maps.app.goo.gl/22Akqpsmh9cuxPbbA #ArtEatforFat Rates 3.5/5 #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว #Nov2020 เพิ่มเติม
23. ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูเหลียนหัว / อำเภอเมืองนครนายก pin icon ถนนเหมืองทองหลาง ตำบลนครนายก อำเภอเมืองนครนายก นครนายก
user icon
Nong Pob
ประเดิมรีวิวแรก หลังจากหยุดรีวิวช่วงโควิดกว่า 2 เดือน ห่างหายจากการรีวิวไปนาน พอจะรีวิวก็ถึงกับเขียนไม่ค่อยออกค่ะ มื้อนี้มาทานก๋วยเตี๋ยวไกลบ้าน ถึงนครนายก จริงๆตั้งใจจะไปลองก๋วยเตี๋ยวเนื้อสองเจ๊ แต่หาร้านไม่เจอ เลยขับรถมั่วๆ มาเจอร้านนี้ คนเยอะอยู่ค่ะ และเคยเห็นออกทีวีด้วย สั่งก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กต้มตำ กับเกาเหลาหมูตุ๋น คือสั่งมาสองอย่าง กลัวไม่อิ่มค่ะ แต่พออาหารมาเสิร์ฟ โอ้ว.. มันเยอะเลยนะนั่น แต่ก็กินจนหมด อิ่มแบบจุกๆค่ะ ชามละ ฿40 เท่านั้น ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กต้มตำ ตัวเส้นเป็นเส้นแป้งด้านๆ ไม่ใช่แบบเส้นใสๆ เหนียวๆ แบบเส้นตราดอกบัว เลยลดความอร่อยไปหน่อย น้ำต้มยำปรุงมาออกเปรี้ยวนำ ใส่น้ำน้อย แค่ขลุกขลิก ลูกชิ้นทำเองเนื้อแน่นดีค่ะ สำหรับเส้นเล็กต้มตำ น้องปอบเรท 3⭐ เกาเหลาหมูตุ๋น เนื้อขั้วตับตุ๋นเปื่อยนุ่มดีมาก อันนี้อร่อยเลยค่ะ แนะนำ ส่วนน้ำซุปออกเค็มไปนิด เลยซดไม่หมดค่ะ สำหรับเกาเหลาหมูตุ๋น น้องปอบเรท 4⭐ ค่ะ ข้อดีอีกอย่างคือ อาหารออกเร็วมาก ใครหิวตาลาย พุ่งหัวมาร้านนี้เลยค่ะ เพิ่มเติม
26. เจ๊ไก่ส้มตำอุดร สาขา3 / อำเภอเมืองนครนายก pin icon ถนน นครนายก-เขาทุเรียน ตำบลบ้านใหญ่ อำเภอเมืองนครนายก นครนายก

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด