30 ร้านอาหารใต้ ในกรุงเทพฯ รสชาติเข้มข้น จัดจ้านถึงใจ หรอยแรง อัปเดตปี 2022!

11/11/2022

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารใต้ ในกรุงเทพฯ รสชาติเข้มข้น จัดจ้านถึงใจ หรอยแรง อัปเดตปี 2022! ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว BESTER EATS มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 30 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. ครัวพี่เล็กหาดใหญ่ / ลาดพร้าว pin icon ซอยลาดพร้าว 71 ถนนลาดพร้าว แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กรุงเทพ
user icon
Baeoily Lalida
แม่ฉันอยากจะกินสะตอ แม่ฉันต้องได้กินสะตอ... อาหารใต้แท้ๆ แต่ไม่ต้องไปไกลถึงหาดใหญ่ ร้านเน้เรย ครัวพี่เล็กหาดใหญ่ อยู่ซอยลาดพร้าว 71 แหล่งรวมของอร่อย หร้อยจังฮู้ อร่อยตั้งแต่ ออเดิร์ฟเรยจ้า มะม่วงน้ำปลาหวาน สั่งกับข้าว 3อย่าง มากินกับข้าวสวยร้อนๆ คนละจาน - แกงส้มไหลบัวไข่ปลาริวกิว รสจัดจ้านเผ็ดร้อนกลมกล่อมตามสไตล์แกงใต้ - ใบเหลียงผัดไข่ อร่อยมาก ใบเหลียงไม่เหนียว - สะตอผัดกะปิกุ้งสด จัดกุ้งตัวเป้งมาให้ ผัดกับสะตอและพริกแกงหรอยแรงงงง ร้านนี้มีมะม่วงเบาแช่อิ่มขายด้วยนะ รสชาติดีงามมมมจะกินแบบลอยแก้ว หรือแช่ตู้เย็นละจิ้มกินดับกระหายซักชิ้น 2 ชิ้น ก็หวานชื่นใจดีเหมือนกันนะเออ เพิ่มเติม
2. ข้าวแกงปักษ์ใต้ ครัวเมืองลุง / ถนนจันทน์ pin icon ซอยจันทน์ 15 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร
4. ยุ้งข้าวหอม สาขาแอม พาร์ค / สามย่าน pin icon แอมพาร์ค ซอยจุฬาฯ 20 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
user icon
ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์
#ตามรอยตำนานร้านดัง #เจริญพุงพเนจร #ยุ้งข้าวหอม " เมื่อลิงน้อยจากแดนทักษิณ ยุ้งข้าวหอมร้านอาหารที่ได้ Michelin Bib Gourmand มาถึง 3 ปีซ้อนกลับมาซุกซนในแบบฉบับใหม่ในสไตล์ เชฟอ้อม-สุจิรา พงษ์มอญ ผู้คว้ารางวัล MICHELIN Guide Young Chef Award 2021 พุงน้อยๆก็เลยยิ้มแก้มปริออกจานร้าน " จากสูตรอาหารของป้าเล็กจากเกาะสมุยที่ได้นำอาหารใต้ตำรับของครอบครัวถ่ายทอดมาสู่ เชฟอ้อม ที่มานำเสนอในแบบฉบับของ Young Chef Award โดยใส่จินตนาการและความสร้างสรรลงไปในเมนูของร้าน ยุงข้าวหอมโฉมใหม่ที่จะเปิดให้บริการในวันที่ 8 นี้ได้อย่างลงตัว อาหารใต้สไตล์ยุ้งข้าวหอม อาจจะไม่ได้ร้อนแรงเผ็ดร้อนแบบหูดับตับไหม้ แต่จะเป็นอาหารใต้ที่ยังคงเคารพในวัฒนธรรมของทางใต้อย่างครบครัน เครื่องเทศและสมุนไพรต่างๆมีให้เห็นชัดเจนในทุกเมนูรสชาติกลมกล่อมกำลังดีมีรสเผ็ดร้อนและเค็มแบบพอดิบพอดี เปิดรสสัมผัสจานแรกกันด้วยยำยุ้งข้าวหอมที่เป็น signature ของทางร้านตั้งแต่เปิดให้บริการ เชฟอ้อมนำเสนอพร้อมกับกรือโป๊ะ ข้าวเกรียบปลาจากทางใต้มีรสชาติเปรี้ยว เผ็ด เค็ม เป็นจานที่เปิดปุ่มรับรสของมื้อนี้ได้เป็นอย่างดี คากิฮ้องเปื่อยนุ่มละลายในปาก พร้อมกลิ่นสามเกลอนำเสนอมาได้อย่างน่าสนใจ กอและอาหารยอดนิยมจากแดนใต้ที่ปกติจะใช้ไก่ทำ เชฟอ้อมใช้ซี่โครงหมูชิ้นใหญ่หอมกลิ่นเครื่องเทศมาร้านนี้ต้องสั่ง แกงปูใบชะพลูที่รสชาติเผ็ดร้อนตามแบบฉบับของทางใต้ เสิร์ฟมาพร้อมกับเนื้อกรรเชียงปูสดหวานเจี๊ยบ นอกจากนี้ก็ยังมีปลาหมึกผัดน้ำดำที่รสไม่หวานทานกันเพลิน ผัดไหลบัวเต้าเจี้ยว ไตปลาแห้ง ข้าวยำ รวมถึงอาหารใต้อีกมากมายหลายชนิดที่นำเสนอในสไตล์ของเชฟอ้อมให้เลือกทานกันได้อย่างจุใจ ตบท้ายด้วยของหวานไอเดียเก๋ๆอย่างไอศครีมยกล้อ โรตีกล้วยเสิร์ฟกับไอศกรีมกะทิอบควันเทียนฝอยทอดที่มีกลิ่นหอมของน้ำตาลที่ไหม้เคลือบอยู่บนกล้วย ยุ้งข้าวหอม Yoong Khao Hom ร้านเปิดให้บริการทุกวัน เวลา I’m Park จุฬา ซอย 9 ตั้งแต่ 10:00 น จนถึง 22:00 น 06 3465 6565 Map: https://goo.gl/maps/26vHqg2qnDp4k4up8 #แหล่งรวมร้านอาหารระดับตำนานอันดับ1ของประเทศไทย❤️❤️❤️❤️❤️🇹🇭 เพิ่มเติม
5. อาหารใต้ บ้านฉลอง / เสรีไทย pin icon ถนนประเสริฐมนูญกิจ, แขวงจรเข้บัว, เขตลาดพร้าว, กรุงเทพมหานคร,
user icon
Chanokphat Phadungath
#สุดยอดร้านใต้ในกรุง #กทม 🔥🔥 อาหารใต้ บ้านฉลอง 🔥🔥 (เกษตร-นวมินทร์, กทม) 🔥 ร้านอาหารใต้อร่อยๆ ใน กทม มีหลายร้านค่ะ ร้านนี้ก็เป็นหนึ่งในร้านที่ไปลองแล้วชอบใจ ต้องบอกก่อนว่คุณแม่เราเป็นคนใต้ ร้านไหนคุณแม่ลองแล้วชอบ เราก็ต้องว่าร้านนั้นเด็ดดวงค่ะ ร้านตั้งอยู่ริมถนนประเสริฐมนูกิจไม่ไกลจากแยกเกษตร มีที่จอดรถเล็กน้อยในร้านค่ะ ====================================== 🔥 น้ำพริก-ผักสด (ฟรี) ทางร้านเสิร์ฟให้ฟรีค่ะ มีน้ำพริก ผักสด และมะม่วงเบาดอง น้ำพริกอร่อยค่ะ เผ็ดแต่กลมกล่อมมากๆ 🔥 ชุดหมี่ฮุ้นแกงไตปลา (220฿) ชุดนี้คือดีงามมากๆ ค่ะ ปริมาณเยอะมาก มีเส้นหมี่ 6 ก้อนเล็กๆ กุนเชียงทอด ไข่ต้ม ผักสด ปีกไก่ทอด และแกงไตปลา 1 ถ้วย ทานพร้อมกันทุกอย่างคือดีมาก แกงไตปลาของร้านนี้กลมกล่อมค่ะ เผ็ด-เค็ม แต่ไม่เค็มจัด 🔥 ผัดสามเกลอกุ้ง (180฿) อาจรู้จักเมนูนี้ร้านอื่นๆ ในชื่อผัดสามเหม็นค่ะ สามเหม็นคือ สะตอ กระเทียมดอง และชะอม ผัดใส่ไข่และกุ้งตัวอวบๆ ทานเพลินๆ มากค่ะ ชอบทั้งสามสิ่งเหม็น 😋😋 🔥 แกงส้มปลากระพง (250฿) แกงเหลืองร้านนี้อร่อยมากค่ะ จัดจ้าน แต่ไม่เผ็ดไฟท่วมมากจนเกินไป ออกเปรี้ยวนำ เค็มตาม ยอดมะพร้าวหลายชิ้น และปลากระพงชิ้นใหญ่ๆ 🔥 ข้าวสองสี (30฿) ข้าวเปล่าสั่งเป็นข้าวสองสี มีข้าวขาวกับข้าวไรซ์เบอรี่ ข้าวจานใหญ่ ทานสองคนยังได้เลยค่ะ 🔥 สละลอยแก้ว (45฿) ปิดท้ายมื้อด้วยสละลอยแก้ว หวาน เย็น ชื่นใจ ====================================== 🎯 BaanChalong Restaurant 100 Prasert-Manukitch Rd, Chorakhe Bua, Lat Phrao, Bangkok 10230 095 636 6656 https://maps.app.goo.gl/LYJnD37K1qq9ewva9 ⏰ เวลาเปิด-เปิด ช่วงนี้สอบถามทางร้านก่อนนะคะ 🚗 มีที่จอดรถ 💻 https://m.facebook.com/baanchalong/?locale2=th_TH เพิ่มเติม
6. ครัวคุณภา / ตลิ่งชัน pin icon ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
user icon
Jiranan Choonhamate
8. ขมิ้น (Camin Cuisine & Cafe) / จันทรเกษม pin icon ซอย ประเสริฐมนูกิจ 2 แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
user icon
JJ Witayaudom
ร้านขมิ้น ตรงเกษตรนวมินทร์ ร้านอาหารใต้ที่รสชาติอร่อยจังฮู้ ร้านมาง่ายที่จอดรถเพียงพอค่ะ ช่วงกลางวันคิวก็จะยาวหน่อย แต่อดใจรอไม่นานค่ะ เดินวนๆชมสวน ถ่ายรูปกันซักหน่อย ก็ได้โต๊ะทานแล้วค่ะ เมนูน่าทานหลายอย่าง ขอเลือกที่อยากทาน -กุ้งผัดสะตอ -แกงส้มปลากระพงยอดมะพร้าว -เนื้อโคขุนคั่วพริก -ปลาทรายทอดขมิ้น(อร่อยค่ะ เมนูนี้ไม่เผ็ดนะ) รสชาติอาหารเผ็ดตามสไตล์อาหารใต้ แนะนำแจ้งพนักงานว่า ขอเผ็ดน้อย ก็จะได้รสที่เผ็ดพอดีๆค่ะ แต่ไม่เผ็ดเลยคงไม่ได้ เพราะเครื่องแกงคงไม่ถึงรสมือใต้ ทางร้านบริการดีมาก อาหารภาชนะ ก็สะอาด มีความใส่ใจดีมาก และก็ร้านเสริ์ฟ welcome drink อัญชันมะนาวมาทานระหว่างรออาหารด้วยนะคะ และสุดท้าย ปิดท้ายด้วยของหวาน ชื่อแปลกแต่น่าทาน -กวนขาว คล้ายเปียกปูนกะทิแต่เป็นถั่ว รสชาติหวานหอม -หนมหวานทูโทน ข้างเหนียวดำเคี่ยว ทานคู่กับพุดดิ้งมะพร้าวอ่อน -สมรมแช่อิ่ม ผลไม้แช่อิ่ม มะม่วงเบา กินแล้วได้ความสดชื่น อร่อยดีค่ะ อยากให้ลองมาทานค่ะ รสชาติดีค่ะ จริงๆทางร้านมีคาเฟ่ด้วยนะคะ วันนี้คงกินไม่ไหว เดี๋ยววันหลังมาลองกาแฟต่อละกันนะ เพิ่มเติม
9. บ้านไอซ์ สาขาทองหล่อ / ทองหล่อ pin icon ชั้น1 ตึกซัมเมอร์เซ็ท สุขุมวิท ซอยสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
user icon
Oonarak Uttamang
ร้านบ้านไอซ์ เสิร์ฟเมนูอาหารใต้อร่อยๆ ใจกลางทองหล่อ . อยากกินอาหารใต้อร่อยๆ มาหลายวันแล้ว ส่วนใหญ่จะขายมื้อเช้าจนถึงกลางวัน เลิกงานแล้วไม่เคยได้กินเลย 😭 ร้องงงงง แล้วอยู่ดีๆ ก็นึกถึงร้านบ้านไอซ์ที่ทองหล่อขึ้นมา . เราชอบอาหารใต้ตรงที่รสจัด ผักเยอะ และบางผักก็ไม่เคยกินมาก่อน วันนั้นเราสั่งเมนูแกงเหลืองรสเจ้มจ้นทางร้านให้เลือกผักที่จะใส่ได้ด้วยเราเลือกยอดมะพร้าวกับออดิบ นอกนั้นก็สั่งเต้าเจี้ยวหลนกุ้ง อร่อยยยมากกุ้งเยอะ ผักแกล้มมีให้ 2 ชุด สาแก่ใจคนชอบกินผักแถมใส่น้ำแข็งมาด้วย ใส่ใจสุดๆ ยังไม่หมดกลัวแกงส้มจะเผ็ดก็เลยสั่งปลาทรายทอดขมิ้นมาแกล้ม แล้วก็อยากกินของที่ไม่ค่อยได้กินคือเมนูข้าวยำ สมุนไพรครบรสอร่อย อิ่มแน่นพุงมากกก . ส่วนการบริการก็ดีมาก พนักงานใส่ใจ พูดด้วยคำพูดที่สุภาพแล้วก็ยิ้มแย้มดีจัง ใครที่อยากกินอาหารปักษ์ใต้อร่อยๆ ขอแนะนำร้านบ้านไอซ์ไว้ในใจอีกร้านเลยค่ะ #Rettyfeb2022 เพิ่มเติม
12. klubnakorn at ปั๊มปตท. ลาดกระบัง 30 / สุวรรณภูมิ pin icon ถนนลาดกระบัง แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร
user icon
Nina Nakkaraj
••• 「กลับนครฯ @ ปั๊มปตท. ลาดกระบัง 30」••• #ข้าวราดแกง #ลาดกระบัง #กรุงเทพ . . "กลับนครฯ" ร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ที่มีหลายสาขาในกรุงเทพฯ เมนูจะเน้นอาหารใต้ เช่น คั่วกลิ้ง, แกงไตปลา, หมูผัดกะปิสะตอ ฯลฯ ข้าวราดแกง 1 อย่าง ราคาเริ่มต้นที่ 45.-บาท เปลี่ยนเป็นข้าวกล้อง บวกเพิ่ม 5.-บาท สาขาที่แวะไปทานเป็นสาขาในปั๊มปตท. ลาดกระบัง 30 เป็นปั๊มเปิดใหม่ใหญ่พอสมควรและมีที่จอดรถสะดวกสบาย รวมทั้งมีทางลาดสำหรับรถเข็นอยู่หน้าร้านเลยค่ะ ในปั๊มนี้มีร้านอาหารน่าสนใจหลายร้าน แต่ครั้งนี้ขอมาประเดิมที่ร้าน"กลับนครฯ"ก่อน สั่งมาตามนี้ .... 🐷 ข้าวราดหมูผัดกะปิสะตอ (45.-บาท) จานนี้ไม่เผ็ดดี รสชาติใช้ได้ มีสะตอพอกรุบกริบ 🐟 ขนมจีนน้ำยาปลา (50.-บาท) จานนี้รสชาติเข้มข้น เผ็ดจัดจ้าน นอกจากน้ำยาปลาก็มีน้ำยาปู(80.-บาท)ด้วยค่ะ 🍛 ข้าวราดหมูผัดสะตอกะปิ + คั่วกลิ้ง (55.-บาท) ของสามี ไม่ได้ลองชิม แต่คงอร่อยล่ะ เพราะเขาไปสั่งต่อเพิ่มอีกจาน 😅 🍚 ข้าวราดหมูผัดสะตอกะปิ + คั่วกลิ้ง + หมูหวาน (65.-บาท) ถ้านั่งทานที่ร้าน เขามีโซนห้องแอร์ให้นั่ง ผักและน้ำพริกกะปิบริการฟรี ... แต่ถ้าซื้อใส่กล่องกลับบ้าน ต้องซื้อ 150.-บาทขึ้นไป ถึงจะมีชุดผักให้ สามารถใช้ #สิทธิ์คนละครึ่ง ได้ด้วยนะ ตอนนี้เขามีทั้งหมด 9 สาขา รายละเอียดตามลิงค์นี้ค่ะ https://www.facebook.com/1641361012816669/posts/2642225096063584/?sfnsn=mo . . 📍พิกัด : ในปั๊มปตท. ลาดกระบัง 30 ⏰ เปิด : 0600 - 1600 น. 🚘 มีที่จอดรถ 🚩 Map : https://maps.app.goo.gl/33i9Kjd8tWXk2P6E8 #Funnyfriday2021 เพิ่มเติม
15. ครัวแม่ผิน ข้าวแกงปักษ์ใต้ / จอมทอง pin icon ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร
user icon
Jiranan Choonhamate
#ครัวแม่ผิน #อาหารใต้ #ข้าวแกง #กัลปพฤกษ์ #คนละครึ่ง 👉 ครัวแม่ผินร้านอาหารใต้รสชาติจัดจ้านอีกร้านบนถนนกัลปพฤกษ์ขาออก ฝั่งเดียวกับแมคโคร ทางร้านร่วมโครงการคนละครึ่ง 🐟 แกงส้มปลากระพง (100฿) - ราคาแต่ละวันจะแตกต่างกันตามขนาดของปลา ราคา 90-150฿ รอบนี้ซื้อ 100฿ น้ำแกงรสชาติเข้มข้นแซ่บเผ็ดจัดจ้าน รสใต้ที่แท้ทรู บางวันจะเป็นสับปะรด บางวันจะเป็นมะละกอ หรือหน่อไม้ 🐟 ลูกชิ้นปลากรายผัดพริกสด (50฿) - ปริมาณลูกชิ้นเยอะอยู่ ลูกชิ้นอร่อย ผัดมารสเผ็ดดีไม่มากไป รสชาติกลมกล่อม 🐷 ผัดเผ็ดซี่โครงหมู (50฿) - เครื่องแกงรสเผ็ดเข้มๆ เนื้อไม่ค่อยนุ่มมากเท่าไหร่ 🐟 ปลานิลแดดเดียวทอด (50฿) - ปลาขนาดตัวไม่ใหญ่มาก เค็มกำลังดี ⏱ 6:30-13:00 📞 0890545653 🚘 ข้างทาง 📍 กัลปพฤกษ์ 🌎 Google Maps https://maps.app.goo.gl/joT3RRqFUcFEnsMT6 เพิ่มเติม
16. ครัวสะตอ แกงใต้ 100 % / นวมินทร์ pin icon ถนนรัชดา - รามอินทรา แขวงนวลจันทร์ บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร
user icon
Tossaporn Singhakritpisal
ครัวสะตอ ข้าวแกงใต้ 100% เปิดตั้งแต่ปี 2556 โดยป้าสาว ประไพ วังสว่าง ที่โตมาในครอบครัวร้านข้าวแกงในตลาดท่าแพ จ.นครศรีฯ ที่ร้านมีกับข้าววันละประมาณ 30 อย่าง #แกงส้มปลากระพง ฿250 แกงส้มสไตล์นครศรีฯใส่ทั้งสับปะรดและยอดมะพร้าว ใช้ปลากระพงทะเลไซส์ใหญ่คิดราคาเป็นชิ้น น้ำแกงเปรี้ยวหวานจากน้ำสับปะรด เนื้อปลาหอม เครื่องในไม่คาว #คั่วเนื้อหัวข่า ฿40 ใช้เนื้อสันนอกคั่วให้น้ำออกมาก่อนแล้วใส่พริกแกงที่ตำเองลงไปคั่ว จากนั้นเติมกระทิลงไปคั่วต่อพร้อมกับข่าอ่อน ตัวแกงไม่เน้นเผ็ดพริก เน้นเผ็ดพริกไทยกับข่า เนื้อไม่เหนียวมาก นุ่มแบบพอได้เคี้ยว ข่าอ่อนฝานบางเคี้ยวได้ ร้านอยู่ถนนรัชดา-รามอินทรา ฝั่งที่จะมุ่งหน้าไปเกษตรนวมินทร์ เปิด 6.00-15.00 ทุกวัน #ส่งต่อความอร่อยสู้โควิด เพิ่มเติม
17. เรือนแม่หลุย / ทวีวัฒนา pin icon ซอยสวนผัก 53 ถนนสวนผัก แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
user icon
Yee FullandFun
19. ร้านอาหารปักษ์ใต้ ดาวใต้ / จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย pin icon ถนนวังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
20. ครัวคุณอิ้น, ถนน ประดิษฐ์มนูธรรม / จรเข้บัว pin icon 23 ถนน ประดิษฐ์มนูธรรม แขวง นวมินทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10230
user icon
Jiravadee Tazzjang
21. ครัวแม่ศรี อาหารใต้ สไตล์ ภูเก็ต / นวมินทร์ pin icon 111/172, บ้านพิบูลย์ ซอย 1 Nawamin, Bueng Kum, Bangkok 10230
user icon
Kangwan Zen Ruenroeng
ขึ้นชื่อเรื่องกับข้าวชาวใต้ คงนึกภาพออกว่าจะเป็นอาหารประเภทไหน มีอะไรบ้าง อาหารใต้ระดับพื้นฐานที่นี่มีครบ ไม่ว่าจะเป็นแกงไตปลา แกงส้ม คั่วกลิ้ง ในรูปแบบข้าวแกง หรือสั่งเป็นกับจานกลาง กินกันได้หลายคน ถ้าใครเข้าร้านอาหารใต้ประจำ มักจะคุ้นเคย “เคย” หรือน้ำพริกกะปิ แต่หลายๆ คนว่า เคย กับกะปิ ไม่เหมือนกันสะทีเดียว พร้อมผักสดมากมายคู่เคียงเคย มาที่นี่มีของคุ้นปาก คุ้นรสชาติขาประจำที่มักจะชอบสั่ง สามชั้นคั่วเกลือ หมูทอด หมูฮ้อง และแกงต่างๆ หมูทอดไม่แข็ง กรอบนุ่ม บางคนมาซื้อกลับไปทานเป็นถุงใหญ่ สามชั้นคั่วเกลือ มันนุ่ม หนังจะกรอบระดับคริสปี้เลยทีเดียว บางคนอาจเรียกแข็ง แต่ไม่เหนียว หมูฮ้องนุ่ม เปื่อย เคี้ยวง่าย ที่นี่รสชาติอาหารคม กลมกล่อม ไม่เค็ม ของมีรส เผ็ดก็เผ็ดเข้มกำลังดี ไม่เผ็ดโหดน้ำตาไหล ของรสหวานก็ไม่หวานเลี่ยน มันเยิ้มเละเทะจนเกินไป น้ำพริกรสดี เข้ม กำลังอร่อย คลุกข้าว จิ้มผัก ก็ได้อีกเมนู ถ้าสั่งกับข้าวมาเป็นจานกลาง กินด้วยกันได้สัก 2-3 คน สั่งมากินด้วยกัน หลากหลายสบายท้อง หลังจบคาวแล้ว ยังมีขนมหวานเพื่อเติมเต็มสุขภาพใจ วันธรรมดาช่วงกลางวันเป็นขวัญใจ คนทำงานย่านนั้น คนแน่นทุกวัน เพิ่มเติม
24. เบียร์หิมะ อาณาจักรอาหารทะเล / ลาดยาว pin icon ถนนเทศบาลสงเคราะห์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
user icon
Ah Liang
ร้านดังย่านประชาชื่น ทุกครั้งที่กระเพาะอยากโดนของเผ็ดกระแทกต้องไปจบที่ร้านทุกครั้ง และก็สั่งเมนูเดิมตลอด แกงเหลืองราวท้องปลากระพง+คูน ต้องสั่งลดเผ็ดขนาดเป็นคนทานเผ็ดมาก ไม่งั้นกระเพาะมีโอกาสทะลุ กลิ่นเครื่องแกงที่ผสมกับรสชาติเปรี้ยวๆเค็มนิดๆมันช่างเข้ากันดียิ่ง ต้มกะทิใบเหลียงกุ้ง (อันนี้ชื่อที่เรียกเอง เพราะที่ร้านเรียกอีกชื่อต้องเถียงกับพนักงานทุกครั้ง) กุ้งสด ขนาดกำลังดี กะทิหอม ติดรสหวานนิดๆ เหมาะกับการเอาไว้ช่วยระงับความเผ็ดของแกงเหลือง หมูโค รสชาติดีที่มาพร้อมหนังหมูที่ไม่สามารถเคี้ยวได้ แถมหมูสามชั้นยังตากแดดทักทายตั้งแต่ลานจอดรถ เป็นเมนูที่พูดทุกครั้งตอนออกจากร้านว่าจะไม่สั่ง แต่ก็ยังสั่งทุกครั้ง ปกติจะมีสตอผัดกุ้ง และปลาดุกผัดฉ่า แต่วันนี้ไปสองคนไม่อยากเหลือกลับบ้านเลยสั่งแค่นี้ รสชาติอาหารถือว่าดีเยี่ยมถูกปากลูกคนใต้ แต่ที่ต้องปรับปรุงคือความสะอาด (ทั้งพนักงานและครัว) และการบริการ เพิ่มเติม
26. เสือใต้ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ / ราชประสงค์ pin icon ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
user icon
Kaewjai Khumvilaisak
#เสือใต้ #อาหารใต้รสดีๆ เสือใต้ ร้านอาหารปักษ์ใต้รสเด็ด ที่คัดสรรแต่วัตถุดิบชั้นดีของแต่ละท้องถิ่น มาปรุงให้เป็นสูตรเด็ด แต่ยังคงเอกลักษณ์ของรสชาติแบบดั้งเดิมเอาไว้ ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงิน และลายเสือ ให้บรรยากาศแบบกลิ่นอายภาคใต้ ห่อหมกหมูเด้ง (150++ บาท) รสชาติเข้มข้นถึงเครื่องแกง คลุกเคล้าด้วยเนื้อหมูเด้ง อร่อยเต็มๆ คำ เสิร์ฟมาในถ้วยตะไลเล็ก ๆ แต่ปริมาณไม่เล็กเลยนะ เสิร์ฟพร้อมดอกผักปลัง และใบชะพลู หมูทอดเมืองคอน (150++ บาท) คอหมูหั่นเป็นชิ้นหมักสูตรพิเศษอย่างดี คลุกแป้งสูตรพิเศษจากพัทลุง แล้วนำลงไปทอดในกระทะ ทอดไม่ต้องแห้งมากและนำไปคลุกเคล้ากับน้ำซอสเมืองคอนสูตรเด็ดของทางร้าน หมูทอดเนื้อนุ่ม ชุปด้วยแป้งบางกรอบบาง ๆ หมูทอดรสหวานนำ เสิร์ฟพร้อมดอกผักปลัง และใบชะพลู พิซซ่าโรตีคั่วกลิ้ง (180 ++ บาท) ที่ผสานความอร่อยลงตัวระหว่างอาหารของชาวตะวันตกและอาหารใต้เข้าไว้ด้วยกัน เมนูคั่วกลิ้งรสร้อนแรง แล้วนำมาโรยลงบนแผ่นโรตีนุ่มๆ ที่ท๊อปอัพด้วยมอสซาเรลล่าชีสเอาไว้ จากนั้นนำไปเบิร์นไฟอ่อนๆ จนส่งกลิ่นหอมกรุ่น เป็นการผสมผสานกันได้อย่างลงตัว น้ำพริกกะปิรสเด็ดพร้อมผักสด ทางร้านเสิร์ฟเป็น Complimentary น้ำพริกกะปิรสแซ่บ จิ้มกับผักสด เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยได้ดี ซาสี่ (50++ บาท) น้ำซาสี่แบบโบราณ ที่หาทานได้ยาก ดื่มแล้วสดชื่น 🏡 เสือใต้ 📌 ชั้น 7 ห้าง Central World ⏰ 11.00 - 24.00 น. #kinkubkaew #Rettyfamily เพิ่มเติม
27. ศรีขมิ้น Original Southern Cuisine สาขาพระราม 9 / รามคำแหง pin icon ซอยรามคำแหง 24 แยก 28 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
30. ครัวรสนคร / สะพานควาย pin icon ติดกับธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท จังหวัดกรุงเทพมหานคร
user icon
Jiranan Choonhamate
ครัวรสนคร ร้านอาหารใต้รสเข้มข้นจัดจ้านสูตรเมืองคอน ร้านอยู่ในโครงการ The Hub Phahol-Ari บรรยากาศร้านมีกลิ่นอายของภาคใต้ ผนังตกแต่งด้วยหนังตะลุง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ศิลปะการแสดงของภาคใต้ และมีรูปภาพของวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร พระบรมธาตุเจดีย์ สัญลักษณ์ของชาวนครศรี ส่วนตัวทานอาหารใต้มาตั้งแต่จำความได้เลยเพราะมีคุณพ่อเป็นคนใต้ อาหารของทางร้านรสชาติจัดจ้านดีค่ะ [ เมนูที่ทาน ] 🐟 แกงเหลืองปลากระพง 300 บ. คนใต้จะเรียกว่าแกงส้ม เนื้อปลาชิ้นใหญ่หนาเนื้อนุ่มสดไม่คาว มียอดมะพร้าวอ่อน น้ำแกงรสเข้มข้นถึงเครื่องไม่เผ็ดมากไป 🦀 ปูผัดพริกขี้หนูสวน 380 บ. ปูก้อนใหญ่ๆผัดหอมกลิ่นพริกขี้หนูสวน รสชาติกลมกล่อม 🐷 หมูผัดกะปิ 200 บ. เมนูนี้จะมีหมูชิ้นและหมูสามชั้นให้เลือกค่ะ เนื้อหมูชิ้นหนานุ่ม หอมกลิ่นกะปิ รสจะไม่เค็มมาก มีความเค็มนิดๆ และหอมกลิ่นใบมะกรูดและพริกขี้หนู 🦐 กุ้งผัดพริกเกลือ 300 บ. มีกุ้ง 5 ตัวด้วยกัน ผัดมารสกำลังดี เข้มข้น เค็มนิดเผ็ดนิด กุ้งเนื้อแน่นสดดี 🦐 ทอดมันกุ้ง 200 บ. มี 6 ชิ้นด้วยกันขนาดไม่ใหญ่มาก ทอดมาดีมากค่ะไม่อมน้ำมันเลย กรอบนอกนุ่มใน ชอบมาก 🌶 ชุดผักสดและน้ำพริก ผักสดหลายชนิดทานคู่กับน้ำพริกกะปิรสเข้มข้นเผ็ดกลางๆ 🥤 ชาชักปักษ์ใต้ 65 บ. ชารสเข้มข้นหวานกลางๆ หอมกลิ่นชา 🍦 ไอศครีมพุ่มพวง 180 บ. ไอศกรีมกะทิสดมหาชัยถ้วยโต เนื้อเนียนหวานเย็นชื่นใจ เลือก topping ได้ 4 อย่าง เลือกเป็นข้าวเหนียว เนื้อมะพร้าวอ่อน ข้าวโพด และพุทราจีน เครื่องก็ให้มาเพียบเลย มีถั่วลิสงกะนมมาให้ราดด้วยค่ะ เป็นของหวานล้างปากปิดมื้ออาหารมื้อนี้ ชื่นใจ 🕥 10:30-20:00 📞 0617897999 🚘 มีที่จอดรถ ประทับตราร้านจอดฟรี 1 ช.ม. ถัดไป ช.ม.ละ 30 บ. / Auto Parking 2 ช.ม. 50 บ. 🚅 BTS สะพานควาย เดินมาร้านประมาณ 10 นาที 📍 โครงการ The Hub Phahol-Ari 🌎 แผนที่ https://maps.app.goo.gl/HPaWapZCartiaZ4B9 #RettyBBQ เพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด