20 ร้านลาบในเชียงใหม่ รวมลาบเมือง เครื่องเทศถึงใจ ลำขนาดเจ้า

25/11/2022

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านลาบในเชียงใหม่ รวมลาบเมือง เครื่องเทศถึงใจ ลำขนาดเจ้า ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว BESTER EATS มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 20 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

2. ลาบลุงน้อย by ตี๋หลังมอ / วัดร่ำเปิง pin icon หมู่ 5 หมู่บ้านร่ำเปิง ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
user icon
Sutipong Sukpun
ลาบลุงน้อย หลังมอ ตำนานลาบแบบเหนือ ที่อยู่คู่หลังมอมายาวนาน ร้านลุงน้อย มีขายอาหารหลากหลายแบบชาวเหนือ ลาบคั่วหมู - ลาบแบบเหนือ มีกลิ่นเครื่องเทศร้อนแรง หอมมะแขว่น ใส่เครื่องในของหมู เริศ!! จิ้นส้มหมก - จิ้นส้มเป็นภาษาเหนือ เหมือนแหนม แต่จะมีหนังหมูเยอะกว่า แต่นี่ก็ไม่รู้ว่าเหมือนกันไหม อิอิ มีรสชาติเปรี้ยวด้วยน้าา 😜 ไส้ย่าง - ไส้ย่างคือย่างแบบดี น้ำจิ้มเปรี้ยวเขาแบบ เผ็ด หวาน รสเด็ด ลงตัว หมูทอด - หมูทอดแบบหมัก ปรุงรสมาแล้ว หอมๆ อร่อย ต้มแซ่บ - น้ำซุปแบบใส แต่แอบแซ่บ เปรี้ยว เผ็ด 🌶 กลมกล่อม ลืมบอกกก ว่าทั้งหมดนี้ ส่งตรงจากร้าน ให้ส่งห้องเย็นมาให้ ความคิดถึงรสชาติที่เชียงใหม่อะเนาะ 😋 เพิ่มเติม
10. ลาบยอง สาขา2 / สวนดอก pin icon ถนนศิริมังคลาจารย์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ (ข้างโรงพยาบาลประสาท ด้านหลัง)
user icon
ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์
  " ลายยอง 2 อาหารเหนือแบบบ้านๆลำขนาดจานละ 30 บาทเท่านั้น "    หนาวนี้ไปเที่ยวเชียงใหม่ลงจากเครื่องแต่เช้าปุ๊ปก็ต้องแวะไปทานลาบกันเลย     ลุงสวัสชาวป่าซางลำพูนเปิดร้านลาบยองมายาวนานกว่า 20 ปี ย้ายมาอยู่แถวนี้ประมาณ 8 ปี ลาบยอง2 อาหารเหนือสไตล์โฮมเมดขวัญใจทั้งคนเมืองละนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาเยือนเชียงใหม่ถ้าอยากหาอาหารพื้นบ้านแท้ๆในราคาที่ย่อมเยาว์   อาหารทุกเมนูทั้งเนื้อหมูราคาจานละ 30 บาทเท่านั้นแต่รสชาติไม่แพ้ร้านดังๆในเมืองเชียงใหม่กันเลย    เสน่ห์ของร้านลาบนี้ก็คืนลุงเปิดกันตั้งแต่เช้าตรู่ 6 โมงเช้าก็แวะมาทานข้าวนึ่งร้อนๆกับลาบกันได้แต่เช้า เดินเข้าไปหน้าร้านจะเห็นทั้งของย่างทั้งหมูย่าง, คางหมูย่าง, หางหมู, ไส้ย่าง, จิ้นส้มย่าง (แหนม) อยู่เต็มหน้าเตาชวนให้ท้องร้องกันเลย    เห็นราคาและเมนูอย่างนี้ก็แสั่งมาแบบไม่ยั้ง เมนูลาบของที่นี่รสชาติกลมกล่อมเข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องเทศของทางเหนือ ใครอยากจะทานขมมากขมน้อยบบสุกหรือดิบอย่าลืมเขียนไปด้วย เนื้อสะดุ้งพริกสดรสชาติดีเยี่ยมราคาเพียง 30 บาทขายได้ยังไงก็ไม่รู้  ต้มแซ่บเนื้อก็ซดคล่องคอชื่นใจ ของย่างสั่งมาแบบรวมมิตรหอมกลิ่นเตาถ่านน้ำจิ้มแจ่วรสชาติออกหวานหน่อย คิดเงินเมนูประมาณ 5 อย่างไม่ถึง 200 บาทเท่านั้น    ร้านเปิดวันจันทร์ถึงวันเสาร์ 6.00 ถึงประมาณ 13:00 น ก็หมดเกลี้ยง ร้านจะตั้งอยู่บนถนนศิริมังคลาจารย์หลังโรงพยาบาลประสาท    ลาบยอง สาขา2 089 262 5757 #happynov2021 เพิ่มเติม
12. ลาบบัวตอง / หนองป่าครั่ง pin icon 93/2 หมู่ 6 ตำบลหนองป่าครั่ง อำเภอเมือง เชียงใหม่
user icon
Fairzaa Narookawa Jin
15. ลาบไก่เมืองพันแหวน / เมืองเก่า pin icon 11 ถนนบำรุงบุรี ซอย 3 ต.พระสิงห์ อ.เมือง เชียงใหม่
user icon
Tossaporn Singhakritpisal
#Rettyholiday ลาบไก่เมืองพันแหวน ตำนานร้านลาบเมืองเชียงใหม่กว่า 20 ปี มีลาบไก่เมืองเป็นเมนูเด็ดที่หาทานได้ไม่ง่ายนัก #หลู้ ฿40 ใช้เลือดหมูอยู่ในโพรงอกตอนำแหละ ซึ่งเป็นส่วนที่สะอาด นำมาขยำกับตะไคร้เพื่อดับกลิ่นคาว ปรุงรสด้วยน้ำซุป พริกลาบ น้ำกระเทียมดอง โรยด้วยไส้ทอด แคบหมู หอมเจียวปิดท้าย เสิร์ฟพร้อมกับหมี่กรอบและใบมะกรูดทอด ร้านนี้ไม่ใส่น้ำกระเทียมดองเยอะ เน้นรสซุป ถ้าชอบหวานมีน้ำกระเทียมดองให้ใส่เพิ่มบนโต๊ะ #ส้าดิบ ฿60 เนื้อแดงดิบหั่นเป็นชิ้นปรุงรสด้วยพริกลาบและน้ำเพี้ย ใส่ตะไคร้ ต้นหอม หัวหอม ผักแพว ร้านนี้เน้นกลิ่นสดชื่นตะไคร้กับรสขมของน้ำเพี้ย ตามมาด้วยรสเผ็ดหอมของพริกลาบสูตรของทางร้าน #ยำกบ ฿80 ยำแบบเมืองคือการนำเนื้อสัตว์ที่สุกแล้วมาคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงต่างๆใสน้ำซุป ยำกบมีวิธีทำแบบเดียวกับยำจิ๊นไก่แต่เครื่องปรุงจะซับซ้อนกว่าเพราะต้องดับกลิ่นคาวของกบ ทาวร้านเลือกใช้กบขนาดกำลังดี เนื้อเยอะ แน่นเป็นมัดๆ ซุปหอมพริกลาบกับกระเทียมเจียว #ยำมะแกว ฿60 ยำเซี่ยงจี๊กับมันหมูแบบไทย มีให้เลือกทั้งแบบดิบและแบบสุก ผมเลือกแบบสุกทางร้านจะนำเซี่ยงจี๊กับมันหมูไปสะดุ้งในน้ำร้อนเล็กน้อย ยำกับหอมแดง ตะไคร้ พริกเขียว น้ำมะนาว น้ำปลา เซี่ยงจี้สะดุ้งมาสุกกำลังดี มันหมธหั่นมาขิ้นเล็กทำให้ไม่รู้สึกเลี่ยนมาก น้ำยำไม่เผ็กาก รสเปรี้ยวมะนาวนำ ร้านอยู่ถนนบำรุงศรีซอย 3 ทางเข้าวัดพันแหวน เปิด 11.00-22.00 ปิดวันเสาร์ #jyylanna #jyychiangmai #northernthaifood เพิ่มเติม
18. ไส้อั่วแม่นิ่ม แม่กำปอง / แม่ออน pin icon ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน เชียงใหม่
user icon
Phunnatat Chaiyarat
ไส้อั่วแม่นิ่ม - Thai northern sausage ร้าน #อาหารเหนือ เจ้าอร่อยใน #หมู่บ้านแม่กำปอง รสชาติแบบคนเหนือ บรรยากาศดีมาก อากาศเย็น ร่มรื่น พร้อมฟังเสียงน้ำตก 🍜 เมนูที่ร้านจะไม่ได้มีเยอะมากนะ แต่ดูน่าสั่งในทุกๆ เมนู ราคาไม่แพงด้วย ทีเด็ดก็ต้องเป็นไส้อั่วที่ย่างกันหน้าร้าน นอกจากนั้นยังมีเมนูอาหารเหนือ, ไก่ทอด, หมูทอด หรือส้มตำให้ทาน 🔹ไส้อั่ว 🌭 เรียกว่าเป็น 1 ในไส้อั่วที่อร่อยที่สุดของเราเลย ตัวไส้อั่วจะไม่ได้ละเอียดมาก แต่รสชาติดี มีความเข้มข้น 🔸ลาบหมูคั่ว 🍋 จานนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมกับผักสด ทานคู่กันหรือทานแยกก็เข้ากันได้ดี แนะนำว่าต้องสั่ง! 🔹หมูทอด 🐷 ใครชอบทานหมูทอดกรอบๆ ต้องติดใจกับหมูทอดของร้านนี้ ตัวแป้งที่ชุบก็มีรสชาติดี 📞 089 263 5765 📍 https://maps.app.goo.gl/2QsxAyEXMj8FUmuXA?g_st=ic #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว เพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด