15 คาเฟ่นนทบุรี 2021 เครื่องดื่มดี บรรยากาศโดน ☕️🍰 ที่แนะนำโดย คุณ Kritsichon Karnchanavisit

26/10/2021

คุณ Kritsichon Karnchanavisit หรือคุณหยก ผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน Retty ที่รักในการดื่มกาแฟและตามเก็บคาเฟ่น่านั่งทั้งในกรุงเทพรวมถึงนนทบุรีมาแล้วมากมาย วันนี้คุณหยกเลยอยากจะมาแนะนำ “15 คาเฟ่นนทบุรี 2021 เครื่องดื่มดี บรรยากาศโดน” ให้เพื่อน ๆ ชาว Retty ได้ตามไปลองกัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีร้านไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย!

1. Bottomless Flagship Store / อำเภอเมืองนนทบุรี pin icon ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ตำบลบางกระสอ อำเภอเมืองนนทบุรี นนทบุรี
2. Rue/D Speciality coffee / บางใหญ่ (นนทบุรี) pin icon ตำบลบางแม่นาง, อำเภอบางใหญ่, นนทบุรี
user icon
Kritsichon Karnchanavisit
คาเฟ่ที่เราเพิ่งรู้จักไม่นานย่านบางบัวทอง มีความน่าสนใจนอกจาก slow bar ที่ใช้เครื่องสกัดกาแฟ flair pro ยังมีขนมไทยที่แตกต่างจากคาเฟ่อื่นๆ ในย่านนี้เลย วัตถุดิบส่วนมากมาจากที่สวนหลังบ้านของทางร้านหมด ไม่ว่าจะเป็นกล้วย หรือมะพร้าว มั่นใจได้ในความออแกนิค ที่มาทำขนมหรือเมนู americano coconut ได้ทาน - americano coconut มะพร้าวหวานไม่ผสมน้ำเชื่อม กับ americano เข้มข้นเข้ากันลงตัว เนื้อมะพร้าวอ่อนเยอะเลย - สอดไส้ ความอร่อยคือไส้มะพร้าวอ่อน - ตะโก้หรือ ตะโก้ลำไย หวานน้อยๆ เนื้อนิ่ม ทานแล้วได้เนื้อลำไยกรุบๆ ทางร้านต้อนรับอย่างแจ่มใส แนะนำเมนูละเอียด มีที่จอดรถสะดวกสบายค่ะ #Funnyoct2021 เพิ่มเติม
3. Untitled Concept coffee / อำเภอเมืองนนทบุรี pin icon ถนนราชพฤกษ์ - นนทบุรี 1 ตำบลบางศรีเมือง อำเภอเมืองนนทบุรี นนทบุรี
4. Two do Something / บางกรวย (นนทบุรี) pin icon หมู่ 1 ทางคู่ขนาน ถนนนครอินทร์ ตำบลบางคูเวียง อำเภอบางกรวย จ.นนทบุรี
user icon
Kritsichon Karnchanavisit
5. The Old School : Specialty Coffee / บางบัวทอง (นนทบุรี) pin icon ถนน ทางคู่ขนาน วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครฝั่งตะวันตก ตำบล บางรักพัฒนา อำเภอ บางบัวทอง นนทบุรี
user icon
Kritsichon Karnchanavisit
6. EATER / ปากเกร็ด (นนทบุรี) pin icon ตำบลบางตลาด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
user icon
Kritsichon Karnchanavisit
7. The Common Scents Coffee Bar / อำเภอเมืองนนทบุรี pin icon ถนนราชพฤกษ์ ตำบลบางรักน้อย อำเภอ เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี
8. Grazia gelato and coffee / บางกรวย (นนทบุรี) pin icon ถนน นครอินทร์ ตำบล บางขุนเวียง อำเภอ บางกรวย นนทบุรี
user icon
Kritsichon Karnchanavisit
Gelato กับการตกแต่งที่ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยเป็นสองสิ่งแรกที่นึกถึง ถ้าพูดถึง คาเฟ่นี้ แม้ร้านอยู่ในซอยลึก เหมาะกับมาถึงโดยรถยนต์เท่านั้น และในช่วงเวลานี้ ร้านยังเปิดให้ซื้อกลับบ้านเท่านั้น แต่มีลูกค้ามาเรื่อยๆ และเบเกอรี่ เจลาโตก็มีขายจัดเต็ม ไอศกรีมเจลาโตทำจากเครื่อง Frigomat GX ปั่นกันตรงเคาเตอร์ ทำสดใหม่ทุกวัน รสชาติที่เราสั่งวันนี้ ให้เชฟแนะนำ เพราะไม่มีไอเดียอยู่ก่อน คือ Caramello Salato หวานหอมคาราเมลแบบพอดีมีเค็มเล็กน้อยลดความหวาน เนื้อเจลาโตแน่นๆ ครั้งนี้ เราสั่งเป็น Affogato ราดเจลาโตด้วย Espresso shot ขมเข้มข้น เข้ากันมาก ซื้อเบเกอรี่กลับบ้านสองเมนู คือ Madeleines และเค้กแครอท ชอบ Madeleines มากกว่า เนื้อนุ่มฟู หอมและมีรสเปลือกส้มหรือเลม่อนนิดหน่อย ส่วนเค้กแครอทออกเฮลตี้มาก แทบไม่รู้สึกถึงเนยนม คนทานคลีนน่าจะชอบ บรรยากาศสีเขียวมะกอกและส้มอิฐ เก้าอี้เบาะกำมะหยี่ ร้านกว้างขวาง น่านั่งมากๆ แต่เสียดายที่ยังไม่ใหนั่ง มีที่จอดรถเพียงพอ เพิ่มเติม
10. Wabbit cafe and roastery / บางกรวย (นนทบุรี) pin icon ทางคู่ขนาน ถนนนครอินทร์ ตำบล บางขุนกอง อำเภอ บางกรวย นนทบุรี
11. Artisan Cafe NTB / อำเภอเมืองนนทบุรี pin icon ซ.ติวานนท์ 3 ตำบลตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี
user icon
Kritsichon Karnchanavisit
อีกหนึ่งคาเฟ่ที่ครบทั้งบรรยากาศ อาหาร กาแฟ ที่จอดรถ และยังมีที่นั่งเยอะอีกด้วย บรรยากาศร้านออกสไตล์ industrial loft แสงไฟอุ่นๆ เฟอร์นิเจอร์แบบวินเทจ ช่องกระจกสูงให้แสงเข้าบางๆ เน้นโทนเข้ม น้ำตาล เขียวเข้ม และดำ นอกจากกาแฟ เครื่องดื่ม แล้ว ร้านยังมีเมนูอาหารให้สั่ง ซึ่งวันนี้ เราสั่งแค่อาหาร ค่ะ คือ ข้าวหน้าหมูสไปซี่มิโซะ ไข่ออนเซ็น และ ข้าวหน้าเนื้อญี่ปุ่น ไข่ออนเซ็น ชอบ ข้าวหน้าเนื้อญี่ปุ่น ไข่ออนเซ็น ด้วยเนื้อที่นุ่มละมุน ไข่ออนเซ็นช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อย เป็นอีกร้านที่น่ามาชิวๆ หรือจะมานั่งทำงานสั้นๆ ก็น่าสนใจ แนะนำค่ะ *รีวิวนี้ ไปมาเมื่อมิถุนายน ก่อนที่จะมีประกาศล็อคดาวน์ไม่ให้นั่งทานในร้านอาหารนะคะ เพิ่มเติม
13. Farmily Cafe / ปากเกร็ด (นนทบุรี) pin icon ถนน บ้านวังข่า-วัดสิงห์ทอง อำเภอ บางบัวทอง นนทบุรี
user icon
Kritsichon Karnchanavisit
Farm - Family - Life คือ concept ของคาเฟ่ Farmily ที่เราว่าตรงโจทย์เลย บรรยากาศคาเฟ่รายล้อมด้วยต้นไม้ ด้านหลังเป็นฟาร์มเมล่อน เครื่องดื่มร้านใช้เมล็ดกาแฟของ Lavazza มีเมนูกาแฟให้เลือกสั่งเยอะเลย นอกจากกาแฟยังมีชาและเมนูโซดาหลายเมนู เราสั่ง Espresso Maroccino เสริฟเป็น shot เอสเพสโซ่ท้อปด้วยฟองนมและผงโกโก้ กาแฟดีเลย ฟองนมแน่นๆ มีหวานนิดๆ จากผงโกโก้ แนะนำอีกเครื่องดื่ม คือ Fresh Fruit Soda (Lemon Honey) ที่ใช้เลม่อนที่ปลูกเอง หวานน้ำผึ้ง สดชื่นดี ที่ร้านมีอาหารทั้งของคาว และเค้กให้สั่ง ถ้าแม่ครัวเข้าร้านก็จะมีเมนูเยอะกว่าทุกวัน แต่วันนี้แม่ครัวไม่มาค่ะ ความพิเศษของอาหารที่นี่คือใช้พืชผักที่ปลูกที่ร้านที่มีมาประกอบอาหาร รวมทั้งเลม่อนด้วย สั่ง - ข้าวกุ้งผัดพริกขี้หนู ใช้พริกขี้หนูสวนที่ปลูกเองไม่หั่น ใส่มาเต็มเม็ด ทำให้ไม่เผ็ดนัก - Pizza เลือกหน้าเองได้ว่าจะใส่สัปปะรด เห็ด พริกหยวกไหม ส่วนโปรตีนหลักเป็นเบคอนกรอบ ถาดที่ได้ไม่กรอบนักแต่รสชาติดี ช่วงเวลานี้ ให้บริการเป็นช้อนส้อมใช้แล้วทิ้ง อาหารเสริฟมาในกล่อง ลดการสัมผัส บริการตัวเอง และไม่มีที่นั่งห้องแอร์บริการ ลดโอกาสการแพร่เชื้อ ส่วนมาก เจ้าของดูแลเอง ทำเองทั้งหมด ลูกค้ามีมาเรื่อยๆ ไม่หนาแน่น ได้ใช้เวลาสัมผัสธรรมชาติไม่ไกล แค่ราชพฤกษ์ นนทบุรีนี่เองค่ะ เพิ่มเติม
15. NORTHLANDTEA & JUICE CAFE / อำเภอเมืองนนทบุรี pin icon ถนน รัตนาธิเบศร์ ตำบล ไทรม้า อำเภอ เมืองนนทบุรี นนทบุรี
user icon
Kritsichon Karnchanavisit
มา Specialty Tea Cafe กันบ้างค่ะ ที่ Northlandtea มีความจริงจังเรื่องการชงชาทีเดียว นอกจากนั้น ยังเป็นคาเฟ่ชาที่รวบรวมวัตถุดิบชาออร์แกนิคไว้หลากหลาย มีทั้งชาเต็มใบ ชาเบลนด์ & เมล็ดกาแฟออร์แกนิค เมื่อเข้ามาในร้านจะเจอบรรยากาศที่ตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอล ขาวๆ ดูเกาหลี น่านั่งและน่าถ่ายรูป ครั้งนี้สั่ง ชาอู่หลงยูสุ ทรอปิคอล ชงกันแก้วต่อแก้ว แก้วนี้มีความหวานจากแยมยูสุหมักน้ำผึ้ง มีผลไม้สด on top ได้ความสดชื่นเต็มๆ นอกจากนี้ยังซื้อชาสกัดเย็นแบบขวดติดมือกลับมาบ้านด้วย - ชาพีชสกัดเย็นแบบขวด ไม่เพิ่มความหวานเลย ทำให้ขวดนี้ 0 kcal - ชาลิ้นจี่สกัดเย็นแบบขวด ขวดนี้ใช้ความหวานจากน้ำผึ้ง พิกัด หมู่บ้านซื่อตรงไทรม้า MRT สายสีม่วง สถานีไทรม้า ทางออก 3 เปิดทุกวัน 10.00 – 18.00 จอดรถหน้าร้านได้ 1-2 คันค่ะ #Funnyoct2021 เพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด