20 ร้านชวนหิว ในลำพูน รวมอาหารพื้นเมือง สตรีทฟู้ดน่าลอง ท้าลมหนาว 2022

30/12/2022

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารในจังหวัดลำพูน รวมอาหารพื้นเมือง สตรีทฟู้ดน่าลอง ท้าลมหนาว 2022 ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว BESTER EATS มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 20 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

2. ลาบลุงนิล (Lap-Lungnil) / อำเภอเมืองลำพูน pin icon ซอยบ้านหลวย 5 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองลำพูน ลำพูน
user icon
Bomb Phoothaake Thienthawach
* ชื่อ “ร้านลาบลุงนิล” (ไม่มีลิสต์ แต่รสชาติเด็ดมาก) กินกลางวันแบบลาบแซ่ป กับ ลาบควาย(ขมๆ-ลำขนาด)/ ลาบปลา และอื่นๆอีกลาบ(ลาบปลานี่เด็ดมากๆ) ลาบทางเหนือนี้จะเรียกว่าลาบคั่ว คือมันจะแห้งกว่าแบบอีสาน หรือที่เรากินกันในกรุงเทพ แถมยังโรยท็อปหน้าด้วยหอมเจียว เวลากินคลุกเคล้าให้เข้ากันมันจะมีกลิ่น หอมเจียว กลิ่นผัก ที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากลาบทั่วไป เมนูพวกปลาผัดฉ่านี่ก็สุดยอด ถึงเครื่อง.. ถึงพริกถึงขิง ถึง-ข่า-ตะไคร้-ใบมะกรูด เนื้อปลาแน่นสดหวานช่ำ เผ็ดกำลังดี ทานกับข้าวนี่สุด ยอดเลยทีเดียวเชียว ปล. ยังมีอีกหลายเมนูที่ถ่ายไม่ทันกับความเร็วในการสวาปาม อาทิ ห่อหมกมะพร้าวอ่อน จิ๊นส้ม(แหนมทางเหนือ) ฯลฯ เพิ่มเติม
3. ครัววันดี ลำพูน (Khrua Wan Dee Lamphun) / อำเภอเมืองลำพูน pin icon ถนนจามเทวี ตำบลริมปิง อำเภอเมืองลำพูน ลำพูน
user icon
Mummy Sombatsiri
ร้านอาหารเหนือพื้นเมือง ร้านเก่าแก่รับรองแขกบ้านแขกเมืองของเมืองลำพูนค่ะ ร้านอยู่นอกเมืองขับรถไปสัก 10-15 นาที มีลานจอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย ร้านใหญ่กว้างขวางแต่ไม่มีแอร์ อากาศโปร่งโล่งสบาย ลูกค้าเข้าร้านโต๊ะเต็มตลอดเลยค่ะ เมนูที่ได้ลองวันนี้ 🔺ออเดิร์ฟเมือง (165 บาท) มีไส้อั่ว แคปหมู แหนมหมูย่าง น้ำพริกหมู ผักนึ่ง ได้ทานอาหารเหนือครบเลยค่ะ ไส้อั่วรสชาติดีมากเครื่องเทศแน่นๆ เผ็ดหน่อยๆ น้ำพริกหนุ่มเผ็ดแซ่บเลยค่ะทานกับแคปหมูคือดีงามมาก แหนมหมูย่างรสชาติดีเลยค่ะ 🔸 แกงฮังเลลำไย (80 บาท) เมนูที่หลายรีวิวแนะนำว่าควรสั่ง แกงฮังเลรสชาติดีเลยค่ะ ใส่ลำไยผลไม้ประจำจังหวัดลำพูนเพิ่มความแตกต่าง โดยรวมโอเค หมูชิ้นกำลังดีมันไม่เยอะด้วยค่ะ 🔺ปลาทับทิมทอดสมุนไพร (2xx บาท) ราคาจะตามน้ำหนักปลา จานนี้มาเสิร์ฟคือจานใหญ่มาก ปลาตัวใหญ่จริงจังเลยค่ะ เนื้อปลาทับทิมชุปแป้งทอดกรอบๆ เนื้อปลาสดแน่น ทานกับน้ำจิ้มของทางร้านรสชาติดีค่ะ ใครมาลำพูนคิดถึงอาหารเมือง แนะนำมาแวะร้านนี้ค่ะ อาหารราคาไม่แพงรสชาติโอเคเลยค่ะ พนักงานบริการดีค่ะ #Rettynewyear2022 #MummyYummy เพิ่มเติม
11. จ่าเหลา หมูทอด / อำเภอเมืองลำพูน pin icon ถนนรอบเมืองใน ตำบลในเมือง อำเภอเมืองลำพูน ลำพูน
user icon
Nuntaya Kuma
#Santafoodfam ร้านของครอบครัวที่ทุกคนในบ้านชอบกิน บ้านเราอยู่ใกล้กับจังหวัดลำพูนเดินทางแค่ประมาณ 20 นาทีก็ถึง ร้านนี้เป็นร้านในตำนานชื่อว่าร้านหมูทอดจ่าเหลาอยู่ในส่วนของตลาดโต้รุ่งติดกับอนุสาวรีย์เจ้าแม่จามเทวีจังหวัดลําพูนร้านเปิด* "ขายเมื่อพร้อมและปิดขายเมื่อเหนื่อย" นี่คือสโลแกนของทางร้าน แต่โดยรวมแล้วก็จะขายอยู่เวลาประมาณ 6 โมงเย็นจนถึงเที่ยงคืน แต่ประมาณ​5โมงเย็นก็มีคนมารอต่อคิวและนั่นจองโต๊ะเพื่อซื้อแล้วจ้า เพื่อนจากกรุงเทพฯบอกว่าหมูทอดที่นี่อร่อยยิ่งกว่าเจ๊จงหมูทอดในตำนานของกรุงเทพฯอีก บางคนก็ว่าที่นี่เป็นหมูทอดหน้างอเพราะคนขายหน้าตาไม่ค่อยรับแขกเอาเสียเลยแต่สำหรับเรา เราว่ารสชาติและความสดใหม่อร่อยการบริการก็ดีมากินอาหารอย่าคิดมากค่ะ ไม่ชอบก็ไปทำที่อื่นเพราะทางร้านเขาไม่ง้อ😁 หมูทอดที่นี่ขายจานละ 50 บาท จานใหญ่ 200 บาทน้ำพริก 5 บาทข้าวเหนียว 10 บาทผักจานละ 20 บาท ราคาไม่แพงอิ่มอร่อยและถ้าซื้อกลับบ้านก็ชุดละ 50 บาทเท่านั้นเอง น้ำพริกของที่นี่เป็นน้ำพริกปลาร้าแต่ไม่เข้มข้นมากทานได้เรื่อยๆทานกับผักสดอร่อยมากใครมาลำพูนก็ลองมาชิมดูนะวันเปิดปิดก็ไม่แน่นอนแล้วแต่ทางร้านอยากจะเปิดจะปิดจริงๆแล้วมีสาขาตอนกลางวันด้วยแต่ถ้าอยากได้บรรยากาศจริงๆต้องทานตอนเย็นแบบนี้แหละ เพิ่มเติม
17. ข้าวซอยนมสด สายน้ำผึ้ง (หน้าวัดมหาวัน ลำพูน) / อำเภอเมืองลำพูน pin icon ถนนรอบเมืองนอก ตำบลในเมือง อำเภอเมืองลำพูน ลำพูน (หน้าวัดมหาวัน ลำพูน)
18. ราชาข้าวต้ม 3 @ ตลาดจัตุจักร / อำเภอเมืองลำพูน pin icon ตลาดจัตุจักร ตำบลเวียงยอง อำเภอเมืองลำพูน ลำพูน
user icon
Mummy Sombatsiri
ร้านข้าวต้ม คนที่คนแวะทานกันเยอะมาก รถจอดเต็มเลยค่ะ ร้านอยู่ริมถนนทางก่อนเลี้ยวเข้าตลาดจตุจักร จ.ลำพูน สามารถจอดรถได้ริมถนน หน้าร้านจะเป็นอาหาร ต้มนึ่งตุ๋นที่ทำไว้แล้วและพวกเป็ดพะโล้ สามารถนั่งโต๊ะทั้งด้านในและหน้าร้าน อาหารคุณภาพโอเค ราคาไม่แพง และรวดเร็วดีค่ะ เมนูที่ได้ลอง 🔺 ไข่ตุ๋นหมูสับ รสชาติดีเลยค่ะ แต่ไข่ตุ๋นอาจจะเหลวหน่อยๆ แต่ส่วนตัวชอบค่ะ ทานกับข้าวสวยดีมากๆ 🔸ต้มมะระตุ๋นซี่โครง มะระนุ่มมาก น้ำซุปใสเลยค่ะ ขมนิดๆ กระดูกหมูเปื่อยมาก 🔺 หมูสับผัดหนำเลี้ยบ อร่อยดีค่ะเค็มหน่อยๆ ทานกับข้าวต้มคือดีมากๆ 🔸 ยำปลาอินทรีย์เค็ม รสชาติดีค่ะ ยำมาได้เข้มข้นแซ่บมาก ทานกับข้าวต้มคือใช่ที่สุด ทางเลือกสำหรับมื้อเย็น อารมณ์ข้าวต้มโต้รุ่งค่ะ อาหารอร่อยรสชาติดี ราคาไม่แพงเลย #MummyYummy #Rettynewyear2022 เพิ่มเติม
19. ปิงโค้ง ปลาสด / ป่าซาง (ลำพูน) pin icon ตำบลน้ำดิบ อำเภอป่าซาง ลำพูน
user icon
Tinnapat Suttichaiyakul
วันนี้มารีวิวกันที่ลำพูน กับร้านปิงโค้ง ร้านที่สำหรับผมถือเป็นร้านลับเลยนะครับ พอดีคุณแม่เป็นคนพามาบอกว่าตรงนี้วิวดี ก็เลยเอาละลองซะหน่อย ร้านปิงโค้งเป็นร้านอาหารสไตล์บ้านๆอยู่ติดริมแม่น้ำปิงเลย ผมมาถึงตอนช่วงใกล้จะค่ำแล้ววิวยังสวยเลย ชิลๆ ลมเย็นเอื่อยๆเหมาะแก่การกินอาหารมากๆ สำหรับอาหารในร้านก็จะเป็นอาหารไทย ซึ่งตอนแรกผมก็ไม่ได้คาดหวังมาก แต่พอลองกินอาหารที่สั่งไปทั้งหมด เฮ้ย ร้านนี้ทำอาหารอร่อยนะ โอเคเลย ตัวแรกที่สั่งมาคือ •คอหมูทอดน้ำปลา 50฿ หนึบๆเค็มๆกินเพลินเลย เหมาะจะแกล้มเบียร์แบบไม่กลัวอ้วน •ปลาถอดเสื้อ180฿ เป็นปลาทอดที่ทำออกมาได้ดี หั่นเนื้อปลาเป็นชิ้นๆแล้วนำไปทอดกรอบ มากับพวกผักทอดต่างๆจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด กินเพลินดี •ผัดผักบุ้งไฟแดง50฿ ผักผักบุ้งธรรมดาที่รสชาติอร่อยมาก ลงตัวสุดๆกินกับข้าวเปล่าได้เข้ากัน •จิ๊กกุ้ง 80฿ มาลำพูนอันนี้เป็นของเด็ดของหลายๆร้าน กรอบๆมันๆกินเล่นๆเพลินดี •ปลากดผัดฉ่า160฿ ปลาเนื้อนิ่ม ผัดได้ถึงเครื่องดี เผ็ด เค็ม หวาน ลงตัว ใช้ได้เลย เห็นจากราคาแล้ว จะเห็นว่าร้านนี้ราคาดีมาก ไม่แพงเลยครับ และเมื่อบวกกับบริการของน้องๆเด็กเสิร์ฟที่บริการได้ดี เอามจใส่ดี แบบนี้ให้ผ่านเลยครับ ชอบๆ เพิ่มเติม
20. นทีทาม (Natea Time restaurant) / อำเภอเมืองลำพูน pin icon ตำบลริมปิง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด