20 ร้านอร่อย เมืองแปดริ้วแบบคนพื้นที่ จากคุณ Oxcine Junphungprakian

13/11/2021

คุณ Oxcine Junphungprakian หรือคุณอ็อก ผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน Retty ที่วันนี้จะมาแนะนำ “20 ร้านอร่อย เมืองแปดริ้วแบบคนพื้นที่” ให้เพื่อน ๆ ชาว Retty ได้ตามไปลองกัน โดยคุณอ็อกได้กล่าวว่า “ที่เลือกแนะนำ 20 ร้านนี้ เพราะรู้สึกว่าคนที่มาเที่ยวแปดริ้วจะได้ลองร้านอาหารอร่อยที่ซ่อนตัวอยู่ในเมืองเก่าแห่งนี้หลาย ๆ ร้านเลย ซึ่งถัาไม่ได้มาที่นี่บ่อย คงไม่รู้จักแน่นอนครับ ✌️” ถ้าอยากรู้ว่าจะมีร้านไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย!

1. สามแม่ครัวเตาฟื นตลาดบ้านใหม่๑๐๐ปี แปดริ้ว / อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา pin icon ตลาดบ้านใหม่ เมืองแปดริ้ว ถนนศุภกิจ ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา
user icon
Oxcine Junphungprakian
#พาเจี๊ยะแปดริ้ว #สามแม่ครัวเกือบสามร้อยปี #เมืองแปดริ้วมีดีกว่าที่เห็น มาแปดริ้วทั้งทีไหว้หลวงพ่อโสธรเสร็จแล้ว อย่าเพิ่งรีบกลับนะ แนะนำให้ไปเที่ยวตลาดบ้านใหม่ 100 ปี ที่นี่เป็นตลาดโบราณ ที่ชาวบ้านท้องที่ออกมาขายเอง มีแต่อาหารและขนมที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองทั้งนั้น ไฮไลต์ตลาดนี้สำหรับแอด อยู่ที่ร้าน "ร้านสามแม่ครัว (เตาฟืน) " ที่ดูเป็นร้านตามสั่งธรรมดาๆ ที่ไม่ธรรมดาคืออายุนี่เกือบ 300 ปีแล้วนะ ไม่ใช่อายุร้านนะ หากเป็นอายุแม่ครัวรวมกัน 3 คนต่างหาก ใครที่มีอาม่าหรือ คุณยายเคยทำกับข้าวให้กินอย่างไร ควรมาชิมที่นี่ซักครั้ง (โดยด่วนด้วย) เพราะรสมือแบบแม่แท้ ยังคงอนุรักษ์ใช้เตาฟืนทำอาหารอยู่ อาหารเด็ดๆมี ผัดผักบุ้งกะปิ ไส้หมูพะโล้ทอด ปลาช่อนคื่นช่าย ผัดไท และอีกหลายๆอย่าง 📍พิกัด ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี ริมน้ำ ร้านสามแม่ครัว (เตาฟืน) ตลาดบ้านใหม่๑๐๐ปี แปดริ้ว Suphakit Rd, Ban Mai, Amphoe Mueang Chachoengsao, Chang Wat Chachoengsao 24000 087 602 8174 https://maps.app.goo.gl/W6uv4 🕝 เปิดทุกวันเว้นวันจันทร์ 8.00-15.00 🚘 ที่จอดรถของตลาด 20 บาท 💴 กับข้าวตกจานละ 50 บาทขึ้นไป #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็อกพาเจี๊ยะ #สามแม่ครัวเตาฟืน เพิ่มเติม
2. เตี๋ยวตาพวง - หนุ่มบะหมี่ทำเอง / อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา pin icon ถนนศรีโสธรตัดใหม่ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา
user icon
Oxcine Junphungprakian
#พาเจี๊ยะแปดริ้ว #บะหมี่ทำเองตำนานแห่งแปดริ้ว รู้มั้ยว่าเมืองนี้มีดีมากกว่าที่เห็น ? (ยาวหน่อยแต่อยากให้อ่านนะ 😄😄) แปดริ้วเมืองเดินทางสะดวก เมืองแห่งหลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์ ที่ส่วนใหญ่แทบทุกคนต้องเคยมากราบไหว้หลวงพ่อโสธรกันทั้งนั้น รอบนี้ขอเปิดลายแทงเมนูเด่นอย่างนึงของเมืองแปดริ้ว นั่นคือ ก๋วยเตี๋ยวหมู จากที่ตระเวณชิมประมาณ 4-5 ร้าน เริ่มสังเกตว่า ก๋วยเตี๋ยวหมูสไตล์แปดริ้วน้ั้น เป็นก๋วยเตี๋ยวที่ หมู๊ หมู🐷🐷 แบบมีแค่หมูสับ กับ หมูแดง อย่างมากก็ใส่กุ้งจิ๋วทอดกรอบลงไปเสริมรสแค่นั้น 😋😋 น้ำซุปที่นี่จะไม่ใสแบบที่กรุงเทพ เน้นรสหวานหมูสับ ที่ทำให้สุกแบบเอาน้ำซุปเดือดราดใส่หลายๆรอบ หมูสับที่ได้จะนุ่มหวาน น้ำซุปก็จะรสแบบหมู๊ หมู🐷🐷เลยละครับ 😍😍 🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸 ให้แนะนำร้านเด็ดที่นี่ คงต้องสูตรนี้ " ก๋วยเตี๋ยวตาพวง รุ่น 3 (หนุ่ม) " ร้านเด็ดใกล้วัดโสธร ตกทอดมาถึงรุ่นที่ 3 คงไม่ต้องสงสัยว่าเก่าแก่คู่ควรเป็นตำนานมั้ย ร้านนี้คนพี่ขาย มีอีกร้านขายรอบกลางคืนด้วยล่ะ สูตรนี้ เค้าตีบะหมี่มาเองรุ่นต่อรุ่น ต้องยอมรับว่าเส้นบะหมี่ที่นี่หอมไข่ เหนียว นุ่ม เข้ากับก๋วยเตี๋ยวหมูนะ 👍 *ดังนั้นควรสั่ง* ▶️ บะหมี่แห้ง มาแบบมีหมูสับแผ่นหมักมารสอ่อนๆ และ หมูแดงแผ่นบาง ปรุงถั่วน้ำตาลมาให้เลย ควรสั่งไม่หวานจะดีกว่า ▶️ น้ำซุปหมูสับ ให้หมูสับมาแบบสะใจสุดๆ น้ำซุปหวาน หมูนุ่ม อันนี้ต้องสั่ง 🥰 ▶️ เย็นตาโฟ เป็นสไตล์ที่แปลก ปรุงน้ำเต้าหู้ยี้มา เป็นเย็นตาโฟออกจืดๆ เน้นรสหมูแทนซอส เน้นความแปลกลองสั่งได้ครับ 😁 โดยรวมก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ไม่ได้รสเทพแบบเลอเลิศ ทว่าด้วยเสน่ห์ในกรรมวิธีทำแบบดั้งเดิม เน้นรสวัตถุดิบ โดยเฉพาะเส้นบะหมี่ทำเอง ทำให้ควรค่าแก่การแวะชิมครับ #แนะนำเน้นไม่หวานมาปรุงน้ำตาลเองดีกว่า ⭐⭐⭐⭐ 📍ถนนศรีโสธรตัดใหม่ สังเกตร้านครัวอาเหลียง ร้านนี้จะอยู่ตรงข้ามติดราชาบะหมี่เกี๊ยว (จากวัดโสธร 10 นาที) Dropped pin Near Na Mueang, Mueang Chachoengsao District, Chachoengsao 24000 https://maps.app.goo.gl/iJAXB 🕝 เปิด ทุกวัน 11.00-20.00 (โดยประมาณ) 🚘 จอดรถข้างถนน 💴 ชามละ 40-50 บาท #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็ิอกพาเจี๊ยะ #ก๋วยเตี๋ยวหมู #แปดริ้ว เพิ่มเติม
3. ร้านไก่ต้ม เซี่ยงชุน ตลาดเก่าทรัพย์สิน / อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา pin icon ตลาดทรัพย์สินเก่า ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา
user icon
Oxcine Junphungprakian
#พาเจี๊ยะแปดริ้ว ของดีประจำ ตลาดทรัพย์สินเก่าเมืองแปดริ้ว สุดยอดไก่ต้มแบบโบราณ มีความเค็มปะแล่มที่หนัง หนังบางเฉียบ กรอบ เนื้อเด้งสู้ฟัน โดยไก่ของที่นี่จะเป็นไก่เลี้ยงปล่อยวิ่งอิสระ (Free range) แบบชาวบ้านเลี้ยงกันเอง ถ้าช่วงไหนโตไม่ทัน ออเดอร์เยอะ เช่นตรุษจีน สารทจีน ร้านก็จะปิดหลังเทศกาลเพื่อรอไก่โตครับ เครื่องในต้มได้เนียนเลย ตับนุ่มละลายครับ ⭐ ร้านนี้ไม่มีข้าวมันนะครับ เป็นไก่ต้มกินกับข้าวสวยแบบโบราณ ไก่ผัดขิงโบราณ - ขิงอ่อนเยอะๆสะใจวัยรุ่นไปเลยครับ สามชั้นต้มเนียน - แม้จะเป็นสามชั้นแต่กินได้ไม่มีเลี่ยนเลย ดีงามสูสีไก่ครับ จัดว่าเป็นยอดฝีมือเลยครับ มาแปดริ้วควรแวะมาซักครั้งนะครับ ขอบคุณ #ลุงอ้วนกินกับเที่ยว ที่ชี้เป้าร้านนี้ให้ #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็อกพาเจี๊ยะ เพิ่มเติม
5. ก๋วยเตี๋ยวเส่ย ท่าใหญ่ / อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา pin icon ถนนบางน้ำเปรี้ยว-ฉะเชิงเทรา ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา
6. Kuakool Potchana / อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา pin icon ถนนเกื้อกูล ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา
8. หมูสะเต๊ะนายอู๊ด / อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา pin icon ถนนเกื้อกูล ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา
9. เต้าฮวยหน้าตลาดบ้านใหม่ แปดริ้ว / อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา pin icon ถนนศุภกิจ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา
user icon
Oxcine Junphungprakian
#พาเจี๊ยะแปดริ้ว เต้าฮวยน้ำขิงอันดับต้นๆในใจ เหลือเชื่อว่าจะมาเจอเต้าฮวยที่อร่อยมากๆ เป็นรถเข็นเล็กๆ ไร้ชื่อ ขายอยู่หน้าตลาดบ้านใหม่ ตัวเมืองแปดริ้ว ทุกๆวันตอน 20.00 รถเข็นของอาเจ๊คนนี้จะเข็นมาพร้อมลูกค้ามายืนรอ 4-5 คนอย่างน้อยทุกวัน ที่สำคัญจะตอนไหน ก็จะต้องมีคนมารอซื้อแน่นตลอดเวลา ส่วนใหญ่ไม่เกิน 21.30 ก็จะขายหมดแล้ว โดยเมนูเด่นของร้านนี้คือ ☑️ เต้าฮวยน้ำขิง เนื้อเต้าฮวยเหนียว เนียน ไร้กลิ่นถั่วเหลืองฉุนๆกวนใจ คล้ายกินที่ฮ่องกง คนที่นี่กินเต้าฮวยใส่เครื่องเหมือนน้ำเต้าหู้เลยครับ ☑️ น้ำเต้าหู้ หอม เข้มข้นกำลังดี ทีเด็ดคือเครื่องที่มีให้เลือกถึง 6-7 อย่าง โดยมีข้าวฟ่างที่ผมต้องใส่ทุกรอบเลย ส่วนที่เหลือจะเป็นพวกมันต้มขิง ลูกเดือยต้ม ซึ่งรสชาติทั่วๆไปครับ #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็อกพาเจี๊ยะ #Happynov2021 เพิ่มเติม
13. Rosetta PAD RIEW / อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา pin icon ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา
15. ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณตรอกข้าวหลาม / อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา pin icon ถนนศุภกิจ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา
17. เถ้าแก่ชื้อ ซิ้มฮวดเฮง บางคล้า / บางคล้า (ฉะเชิงเทรา) pin icon ตำบลบางคล้า อำเภอบางคล้า ฉะเชิงเทรา
user icon
Oxcine Junphungprakian
#พาเจี๊ยะแปดริ้ว ร้านเก่าแก่ประจำย่าน บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ที่ใครมาก็ต้องพูดถึง บรรยากาศร้านออกคลาสสิคตามสไตล์ร้านคนจีนเก่าแก่ เมนูมีไม่มากแต่ทว่าดูน่าสนใจ มามื้อเที่ยงคนแน่นร้านทีเดียว จัดเมนูเด็ดตามที่มีคนแนะนำไว้เลยครับ ▶️ ต้มยำกุ้งแม่น้ำ ▶️ แฮ่กึ๋น ▶️ ผัดผักคะน้า ▶️ กระเพาะหมูเกี๊ยมฉ่าย ▶️ พล่ากุ้ง ส่วนตัวชอบกุ้งแม่น้ำกับกุ้งพล่าครับ รสชาติออกย้อนยุคคลาสสิคดี สำหรับเมนูอื่นค่อนข้างเฉย ไม่ว้าวครับ เทียบกับราคาแล้วรู้สึกว่า ขอชิมเพื่อให้รู้ว่า ชุมชนนี้มีร้านเก่าแก่ ที่อาหารมีเอกลักษณ์เฉพาะทางสูง แค่นั้นพอแล้วครับ ซักครั้งพอ #ตี๋อ็อกพาเจี๊ยะ เพิ่มเติม
18. ขนมกุยช่ายเจ๊อิม เกาะขนุน / พนมสารคาม (ฉะเชิงเทรา) pin icon ซอยเทศบาล 1 ตำบลเกาะขนุน อำเภอพนมสารคาม ฉะเชิงเทรา

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด