10 ร้านอาหารและคาเฟ่ ในจังหวัดนครปฐม 🥘☕️ ที่แนะนำโดย คุณ Aya Kit

31/10/2021

คุณ Aya Kit หรือคุณนุ้ย ผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน Retty ที่วันนี้จะมาแนะนำ “10 ร้านอาหารและคาเฟ่ ในจังหวัดนครปฐม🥘☕️” ให้เพื่อน ๆ ชาว Retty ได้ตามไปลองกัน โดยจะแบ่งเป็นร้านอาหารไทยที่ทานได้ทั้งครอบครัวที่อยู่ในจังหวัดนครปฐม 5 ร้าน และร้านกาแฟ คาเฟ่ ของหวานอีก 5 ร้าน รวมเป็นทั้งหมด 10 ร้านด้วยกันนน😍 ถ้าอยากรู้ว่าจะมีร้านไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย!

1. ครัวลุงลอยป่าลั่น / อำเภอเมืองนครปฐม pin icon ถนนเพชรเกษม ตำบลห้วยจระเข้ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม
user icon
Aya Kit
2. ครัวรำข้าวต้มย้อนยุค / อำเภอเมืองนครปฐม pin icon ถนนราชมรรคา ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม
user icon
Aya Kit
🍳 ร้านนี้เปิดมายาวนานค่ะ ผู้หลักผู้ใหญ่หลายท่าน มาทานกันเป็นประจำ ด้วยรสชาติคงที่ อร่อยไม่เปลี่ยน 🏠 ครัวรำ ร้านข้าวต้มและกับข้าวตามสั่ง ที่เปิดขายมายาวนาน อาหารอร่อยดี แต่การตกแต่งร้าน ยังเป็นแบบเดิมๆอยู่ ซึ่งพี่ไม่ค่อยชอบการตกแต่งแบบนี้เท่าไหร่ ดูเก่าๆไปนิดนึง😅 🥦 เมนูที่มาร้านนี้ต้องสั่งก็คือต้มจับฉ่าย น้ำขลุกขลิก อร่อยเหมือนเดิม 🐷 หมูสับผัดไข่เค็ม ก็ชอบค่ะ ผัดแห้งๆไม่มันมาก 🌶 ยำต่างๆก็รสชาติดี น้ำยำเข้มข้น 😎 ตอนแรก ที่เห็นแต่รูป จำไม่ได้ ว่าเป็นอาหารจากร้านไหน มาจำได้ตรงขอบจาน และเมนูประจำที่พี่และเพื่อนๆชอบทานนั่นเอง!! ทางไปโฮก🚗 ริมถนนราชมรรคา นครปฐม ใกล้สามแยกโรงแรมทานตะวัน #Happysep เพิ่มเติม
4. อ้วน ข้าวต้มยันรุ่ง ทุ่งพระเมรุ / อำเภอเมืองนครปฐม pin icon ถนนทวาราวดี ตำบลห้วยจรเข้ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม
user icon
Aya Kit
👉ไล้...ไล้ มาเจี่ยม้วยกันจ้า🍚 🏠อ้วน ข้าวต้มยันรุ่ง ทุ่งพระเมรุ เคยรีวิวไปรอบนึงแล้ว แต่มาครั้งนี้มีเมนูเด็ดมานำเสนอเพิ่มเติมค่ะ 🌶กระดูกอ่อนพริกดอง เป็นเมนูที่เพิ่งเคยชิมครั้งแรก แนะนำโดยทางร้าน เพราะเมนูอื่นกินบ่อยแล้ว กระดูกอ่อนต้มได้นุ่มดี น้ำยำพริกดองก็อร่อย กินกับข้าวต้มหรือข้าวสวยก็.. ...หอเจี๊ยะ! 🌶ปลาช่อนทอดผัดพริกแกง อันนี้เมนูประจำ กินบ่อย อร่อยถึงเครื่องเหมือนเดิม 🥗จับฉ่าย อร่อยมาตรฐาน 🌱กุยช่ายขาวผัดเต้าหู้ เหนียวไปนิด แต่รสชาติโอเค หอมๆ 🍀ยอดฟักแม้วไฟแดง อร่อย กำลังดี 🫕ต้มมะระกระดูกอ่อน ก็มาตรฐาน มะระนิ่ม หมูนุ่ม 🤣ครั้งนี้กินกันเยอะมากก 555 อาหารถูกปากมักจะสั่งกันไม่ยั้งค่ะ $$ราคาจำได้แต่จับฉ่าย 50 บาท เยอะมาก อย่างอื่นก็กลางๆค่ะ ไม่แพง 😁 ทางไปโฮก🚗แยกทุ่งพระเมรุ 🚩อ้วนข้าวต้ม ยันรุ่ง ทุ่งพระเมรุ ตำบลห้วยจรเข้ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม 73000 083 929 4614 https://maps.app.goo.gl/QzWT1F3p3z9grLpd6 #กิน #เที่ยว #อาหาร #อร่อย #food #travel #aroi #instrafood #eat #cafe #restaurant #foodie #foodpics #foodlover #foodstragram #foodoftheday #กินเที่ยวทั่วไทย #yummy #yummyfood #eatography #kintiew #Rettyhappyjan เพิ่มเติม
5. กุ้งอบภูเขาไฟ / อำเภอเมืองนครปฐม pin icon ถนนเพชรเกษม ตำบลสนามจันทร์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม
user icon
Aya Kit
😎ช่วงนี้จะขอปิดจ๊อบรีวิวร้าน Wongnai User Choice 2018 ก่อนจะสิ้นปีนี้ค่ะ😍 🦐กุ้งอบภูเขาไฟ นครปฐม ร้านนี้มีชื่อมายาวนาน เป็นอีกหนึ่งร้านที่พาแขกต่างบ้านต่างเมืองมาทานค่ะ ด้วยรสชาติ และมาตรฐานการบริการ จึงไม่ทำให้เจ้าบ้านเสียชื่อแน่นอนค่ะ😁 🦐เมนูแนะนำ ก็ต้องกุ้งอบภูเขาไฟ ที่ตัวกุ้งเหมือนทางร้านปรุงรสมา และแถมมีบริการแกะกุ้งให้ด้วย ❤ (ส่วนตัวพี่กินหัวกุ้งร้านนี้ทีไร เจอดีทุกที เหม็นอ่ะ พี่เจอคนเดียวตลอดๆ 😅) 🍳เมนูอื่นๆ รสมาตรฐาน ทานได้ค่ะ 🍧ของหวานแนะนำไอติมหนองโพ 🤠การบริการดี ทางไปโฮก🚗ร้านอยู่ติดถนนเพชรเกษม ขับผ่านโลตัสนครปฐมขาออก ผ่านสี่แยกไฟแดง ชิดซ้ายร้านอยู่ซ้ายมือ เพิ่มเติม
6. ตามกาลเวลา cafe / อำเภอเมืองนครปฐม pin icon ถนนหน้าวัง ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม
user icon
Aya Kit
📣 มาอีกแล้วค่ะ คาเฟ่เปิดใหม่ในจังหวัดนครปฐม ร้านนี้ดีงาม ไปแล้วประทับใจหลายๆอย่าง เค้กอร่อย ร้านสวย กาแฟดี มี cold brew เก็บเอาไว้เป็นร้านรับแขกได้อีกร้านหนึ่งค่ะ😂 🏡ตามกาลเวลา คาเฟ่ คอนเซ็ปค์ย้อนยุค การตกแต่งร้านไม่หลุดธีมตั้งแต่ หน้าร้าน ไปจนถึงห้องน้ำเลยค่ะ อิอิ 📸 มุมถ่ายรูปเพียบ ไม่ว่าจะโพสต์มุมไหนก็มีแต่ ชิคๆ คูลๆ 👉ที่สำคัญ 🍰 เค้กและขนมก็อร่อยดี ทั้งเปี๊ยะลาวาที่แป้งไม่เหมือนร้านอื่นที่เคยชิมมา ชอบแบบนี้แหละค่ะแป้งนุ่ม แถมรูปร่างหน้าตาก็น่ารักด้วย 🍳 จานที่เห็นเป็นรูปไข่ดาวก็เป็นชีสเค้กนะคะ โปรดอย่าเข้าใจผิด ทางร้านนี้เข้าใจคิดจริงๆ ชีสเค้กเนื้อเนียนตัดเลี่ยนด้วยรสเปรี้ยวนิดหน่อย อร่อย😍 🧀 ชีสเค้กรูปเนยแข็งแบบ Tom and Jerry ด้านใน เป็นบลูเบอร์รี่รสเปรี้ยว ทานคู่กับชีสเข้ากันที่สุด! 🥤 เครื่องดื่มยิ่งชอบเข้าไปใหญ่เพราะที่นี่มีโคลบลู 🍹 แก้วทรงสูงที่พี่สั่งชื่อเมนู Black samba เป็นกาแฟ Cold brew น้ำตาลทรายแดง โกโก้ และโทนิค ด้านบน ปิดฝาด้วยแผ่นน้ำตาลทรายแดง เมนูนี้แนะนำเลยอร่อยจริงๆผสมกันอย่างลงตัวมากค่ะ 🥃 เมนูอื่นๆก็ดี แอบชิมของเพื่อนแล้วอร่อบเหมือนกัน อิอิ 🥗 อาหารคาวก็มีนะคะ เป็นเมนูติ่มซำที่น่าจะมาจากร้านติดกัน 🤠 การบริการดี เอาใจใส่ลูกค้า นั่งนานแค่ไหนก็ไม่ว่า 555 ทางไปโฮก🚗 สี่แยกโรงแรมเวลเลี้ยวขวาไปทางสระบัว ร้านจะอยู่ซ้ายมือติดกับร้านติ่มซำ เพิ่มเติม
7. Craft Coffee Roaster / อำเภอเมืองนครปฐม pin icon ถนนทหารบก ซอย 3 ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม
user icon
Aya Kit
☕ถ้าคุณคือคอกาแฟตัวจริง ต้องรู้จักร้านนี้ค่ะ ขนาดคนที่อยู่ไกล ยังต้องขับรถมาถึงนครปฐม! 🏠Craft Coffee Roaster มาร้านนี้ครั้งแรกเมื่อปลายปี 2017 ตอนนั้นยังไม่รู้จักคำว่า Specialty Coffee เลยด้วยซ้ำ😁 ราคาตอนนั้นก็สั่งแค่กาแฟธรรมดาที่ทางร้านมี ก็ทั่วๆไป 80-90 บาท มาวันนี้ อัพเลเวลแล้วจ้า...... 🥃Dirty ใช้เมล็ด Columbia Rose Valley หอมเข้มข้นดี ชอบเลยค่ะ ราคา 200.- (จิบกาแฟแล้วนึกว่านั่งอยู่ร้านดังในห้างที่ติดริมแม่น้ำ.....ลืมตาปุ๊บ!! อ่าว อยู่สี่แยกวัดกลางนี่หว่า😆) ☕ลาเต้ร้อน ไม่รู้ว่าเมล็ดอะไรที่ทางร้านเลือกให้ (ของเพื่อน) พี่ไม่ได้ชิม 160.- 🛵กินกาแฟเสร็จแล้ว แว๊นไปซื้อข้าวหมูแดงห่อละ 40 บาท กลับบ้าน 555 👉ยุคนี้กาแฟแพงกว่าข้าว😁 ทางไปโฮก🚗สี่แยกวัดกลาง ไม่มีที่จอดรถ ต้องหาที่จอดแถวๆสมาคมแซ่ลิ้มแล้วเดินมา 🚩Craft Coffee Roaster 080 654 9156 https://maps.app.goo.gl/DdEdi3nR7yMdnp4u9 #กิน #เที่ยว #อาหาร #อร่อย #food #travel #aroi #instrafood #eat #cafe #restaurant #foodie #foodpics #foodlover #foodstragram #foodoftheday #กินเที่ยวทั่วไทย #yummy #yummyfood #eatography #kintiew #คาเฟ่นครปฐม #Rettyนครปฐม เพิ่มเติม
8. Dessert cafe / อำเภอเมืองนครปฐม pin icon ถนนราชวิถี ตำบลลำพยา อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม
user icon
Aya Kit
ด้วยช่วงนี้พี่งานเยอะ รู้สึกอยากชิล เลยต้องหาร้านของหวาน นั่งทอดอารมณ์ ปล่อยสมองให้โล่งๆ เลยลงเอยที่ร้านนี้ค่ะ @Dessert Cafe สาขา 2 นครปฐม จัดร้านน่านั่งดีค่ะ โล่งๆ สบายๆ มี 2 โซน ด้านหน้าเป็นที่นั่งใกล้ๆเคาน์เตอร์ โซนด้านหลังจะเป็นเรือนกระจก มีความเป็นส่วนตัวมากกว่า 👉👉เมนูร้านนี้ก็จะเป็นของหวาน คงคอนเซปต์ร้าน เมนูขึ้นชื่อน่าจะเป็น kakigori แต่พี่ทานเย็นมากไม่ได้ เลยสั่งเมนูโทสต์สตรอเบอรี่สดมาลองทานคู่กับชาไทยร้อน ใช้ได้ทั้งสองเมนูค่ะ ^^ 🍯ก่อนกลับเลยสั่งเมนูปราบเซียนมาลอง แน่นอนค่ะ ชามะนาว!! 555 อร่อยนะคะ เพราะเจ้าของร้านมีสวนมะนาว 🤣🤣 🤠การบริการ ดีค่ะ ทางไปโฮก➡➡จากสี่แยกสนามจันทร์ มุ่งหน้าแยกมาลัยแมน ร้านอยู่ทางซ้ายมือ ก่อนถึงสามแยกมาลัยแมนค่ะ มีที่จอดรถหลังร้าน สะดวกมากค่ะ เพิ่มเติม
9. STAY WITH TREE cafe / อำเภอเมืองนครปฐม pin icon ตำบลสนามจันทร์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม
user icon
Aya Kit
🏡คาเฟ่ร้านนี้เพิ่งย้ายมาเปิดที่ใหม่ เดือนกว่าๆเองค่ะ ช่วงนี้ก็นั่งทานที่ร้านได้แล้ว ส่วนเค้กยังต้องใส่กล่องเป็นชิ้นๆ ถ้าอยากทานเลย ก็แกะกินเองได้เลย 😂 🌳STAY WITH TREE cafe นครปฐม ร้านร่มรื่นสมชื่อร้านค่ะ จัดแบบ open air นั่งตามมุมต่างๆ ใต้ระแนงร่มไม้ มีพัดลมตัวใหญ่ เปิดให้ ระบายความร้อน 🥤อยากมาร้านนี้เพราะเห็นเพจร้านลงรูปเครื่องดื่มแล้ว น่าลอง รูปสวย ชิมแล้ว ใช้ได้ค่ะ 🍐เมนูที่พี่ชิมคือ ชาเขียว น้ำผึ้ง มะนาว อร่อยค่ะ เมนูซิกเนเจอร์ก็ดี (ต้องลองเอง) 🍰ชีสเค้กหน้าไหม้ อร่อย! ชีสเค้กลายๆและเค้กชอคโกแลตก็ใช้ได้ $$ราคาคบได้ ไม่แรง 😀ชาว SU ไปอุดหนุนกันค่ะ น้องเค้าเด็กDec ทางไปโฮก🚗หมู่บ้านร่มฟ้า ซอย 15 ไปตาม google map จะตรงกว่า FB จ้า เพิ่มเติม
10. PakPink Restaurant / อำเภอเมืองนครปฐม pin icon ถนนจันทรคามพิทักษ์ ตำบลลำพยา อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม
user icon
Aya Kit
👉ชี้เป้าคาเฟ่เปิดใหม่ ในจังหวัดนครปฐมเพิ่มเติมค่ะ ตอนที่พี่ไปยังอยู่ในช่วงที่นั่งทานที่ร้านได้ แต่ต้องรักษาระยะห่าง ถึงตอนนี้ร้านจะปิดชั่วคราว ก็จดลงลิสต์ไว้ก่อน พอร้านเปิดปกติแล้ว พุ่งตัวไปเลยจ้า.....🚘 🏡Pak Pink Restaurant คาเฟ่และร้านอาหารในสวนร่มรื่น มีที่นั่งทั้งห้องแอร์ และด้านนอกติดสวน ร้านสวยบรรยากาศดีแบบนี้ เจ้าของไม่ใช่ใครที่ไหนค่ะ เจ้าของเดียวกันกับร้าน Pak Pink Bistro ที่มีชื่อเสียงเรื่องเครปเค้ก และเค้กอร่อยๆ อีกหลายอย่างนั่นเอง!! 🥙มาทั้งทีต้องลองเมนูซิกเนเจอร์ สเต็กไก่ไส้ผักโขม อกไก่เนื้อแน่นดี ดูเป็นเมนูสุขภาพมากๆ (พี่ไม่เน้น😅) แต่อร่อยนะคะ โดยส่วนตัวชอบซอสที่ให้มาทั้งคู่ ถ้าคลีนๆ ก็น้ำสลัด ถ้าแซ่บๆก็แจ่ว🌶 🌶ตำหลวงพระบาง คนละทางกับจานแรกเลย 555 แต่มันเข้ากันได้แหละน่า จานนี้ให้กลางๆ ค่ะ อาจเพราะเพื่อนที่ไปไม่กินปลาร้า เลยอดนัว!!🤣 🥤เครื่องดื่มให้กลางๆ 🍰เค้กก็อยากกินนะ เชื่อมาตรฐานร้านนี้อยู่แล้ว แต่ด้วยความที่ต้องไปต่อที่อื่น เลยต้องเก็บพื้นที่น้อยๆในกระเพาะเอาไว้ก่อน 😁 ทางไปโฮก🚗ถ. จันตคามพิทักษ์ ก็ถนนฝั่งตรงข้าม ม. ศิลปากรนั่นแหละจ้า ปักหมุดไปง่ายสุด เพราะซอยเล็กซอยน้อยเยอะไปหมด 🚩PakPink Restaurant 064 737 5068 https://maps.app.goo.gl/BPnheTmAW6xCwuX17 🎊ร้านจะเปิดบริการวันไหนเข้าไปดูหน้าเพจร้านเลยค่ะ https://www.facebook.com/PakPinkRestaurant/ #กิน #เที่ยว #อาหาร #อร่อย #food #travel #aroi #instrafood #eat #cafe #restaurant #foodie #foodpics #foodlover #foodstragram #foodoftheday #กินเที่ยวทั่วไทย #yummy #yummyfood #eatography #kintiew #คาเฟ่เปิดใหม่ #นครปฐม เพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด