5 ร้านกะเพรายุคใหม่ไฟลุกท่วมปาก แนะนำโดย คุณภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

09/04/2022

สวัสดีค่าา วันนี้ Retty Best Dish จะพาคุณไปพบกับอาหารจานโปรดของเหล่าผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน Retty ในแบบที่พวกเขาชื่นชอบจากหลากหลายร้านที่รอให้เพื่อน ๆ ชาว Retty ได้ตามไปลองกัน และวันนี้ขอเปิดตัวผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน Retty ที่จะมาบอกต่อเมนูโปรดจากหลากหลายร้านเป็นท่านแรก นั่นก็คือคุณอาร์ต ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์ Foodie ที่ชื่นชอบความเผ็ดร้อนจากพริกขี้หนูสวนบ้านเราและกลิ่นของใบกะเพราที่เป็นสมุนไพรไทยที่หอมหวล ถึงจะเป็นเมนูง่าย ๆ หรือว่าคนเรียกว่าเมนูสิ้นคิดแต่ก็หาร้านที่ทำได้ถูกใจได้ไม่มากนัก คุณอาร์ตจึงได้ได้แนะนำ “5 ร้านกะเพรายุคใหม่ไฟลุกท่วมปาก” ให้พวกเราได้ตามไปสัมผัสความเผ็ด ความอร่อยในแบบที่คุณอาร์ตชื่นชอบ จะมีร้านไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย😋

1. ที่นี่ Basil - กะเพราป่า / เจริญนคร pin icon ถ.เจริญนคร คลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
user icon
ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์
#เจริญพุงพเนจร #กะเพราเนืัอ " กะเพราเนื้อสับกับพริก Ghost Pepper พริกที่เผ็ดอันดับ 2 ของโลก " เมนูผัดกะเพราเนื้อเมนูโปรดตลอดกาลพี่ไปเจอที่ไหนก็ต้องขอลองชิมกันหน่อย เคยลองพริกแคโรไลน่าริปเปอร์ พริกที่เผ็ดเป็นอันดับ 1 ของโลกมาแล้วซึ่งก็เผ็ดออกหูออกตาเหงื่อซึมมาแล้ว เห็นเมนูข้าวกระเพราเนื้อที่อยู่ในร้านที่นี่ Basil กะเพราป่า ในfacebook ตั้งแต่ช่วง covid แต่สั่งไม่สำเร็จสักที วันนี้เลยใช้ line man สั่งมาลองชิม ใครที่ชอบกะเพราสไตล์คั่วแห้งๆจะต้องหลงรักกะเพราร้านนี้แน่นอน ทางร้านใช้เนื้อสับละเอียดคั่วแบบแห้งๆแต่ไม่ทำให้เสียความนุ่มชุ่มฉ่ำของตัวเนื้อ ปรุงรสมาได้พอดิบพอดีไม่มีรสชาติของซีอิ๊วดำมากวนใจให้ขุ่นเคือง ทานไปคำแรกความเผ็ดร้อนยังไม่ค่อยมาแต่พอคำที่ 2 คำที่ 3 เหงื่อบนหัวก็เริ่มซึมออกมาแบบ automatic ส่งสัญญาณว่าของเขามาแล้วแต่เป็นความเผ็ดประดับที่ยังรับได้ไม่ได้ทำลายรสชาติของผัดกะเพราจานนี้เลย ส่วนตัวถ้ามีกลิ่นและจำนวนใบกะเพรามากขึ้นกว่านี้หน่อยก็จะเป็นที่สมบูรณ์แบบ ทางร้านใช้ข้าวญี่ปุ่นสั่งไข่ดาวแท้มาไข่เป็นรูปดาวแบบไม่สุกเข้ากับข้าวกะเพราจานนี้ได้อย่างดีเยี่ยม ร้านตั้งอยู่ปากซอยเจริญนคร 10 ที่จอดรถอาจจะหายากนิดอาจจะต้องไปจอดในวัดสุวรรณ ตอนกลางวันทางร้านจะขายอาหารแต่ตอนกลางคืนจะเป็นเบียร์คราฟ สาวกผัดกะเพราไม่ควรพลาด ใครไม่ทานเนื้อทางร้านก็ยังมีวัตถุดิบอื่นๆให้เลือกทานกันได้ Save Our Souls craft beer and burger 098 424 6426 เพิ่มเติม
2. เผ็ดมาร์ค (Phed Mark) / เอกมัย pin icon หน้าขนส่งเอกมัย ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร (ตรงข้ามเมเจอร์เอกมัย)
user icon
ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์
#เจริญพุงพเนจร #phedmark "เนรมิตเมนูสิ้นคิดให้มีหลากหลายมิติน่าสนใจ" วันนี้แวะมาร้านเผ็ดมาร์คที่ก่อตั้งโดยสี่หนุ่มผู้โด่งดังในวงการกินเที่ยวมาเปิดร้าน Phed mark เนรมิตรผัดกระเพราเมนูง่ายๆให้มีหลากหลายมิติดูน่าสนใจมากขึ้น ทางร้านใช้พริกถึง 5 ชนิดมาเป็นวัตถุดิบในการทำผัดกะเพราที่ให้ความเผ็ดร้อนแรง กะเพราของร้านนี้จะมีกลิ่นหอมของใบยี่หร่ามาแซมให้ได้ความร้อนแรงมากขึัน กะเพราจะใช้เป็นกะเพราขาวทางร้านผัดมาแบบแห้งแต่ไม่ถึงกับแห้งมากนักยังมีความชุ่มฉ่ำของตัวเนื้ออยู่รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ร้านนี้คนแน่นมากแนะนำถ้าไม่ไปตอนเปิดร้านเลยก็ให้ไปช่วงบ่ายๆหน่อยเพราะว่าลูกค้าสั่งทาง grab กับ line man เยอะมาก เผ็ดมาร์ค ( Phedmark) 928 ถนน สุขุมวิท แขวง พระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110 083 893 8989 https://maps.app.goo.gl/nVNWMFY2q3V6kppQ7 #dma #เพื่อแซลมอน เพิ่มเติม
3. กะเพราตาแป๊ะ / อโศก pin icon ซอยประสานมิตร, ถนนสุขุมวิท, แขวงคลองเตยเหนือ, เขตวัฒนา, กรุงเทพมหานคร
user icon
ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์
#เจริญพุงพเนจร #กะเพราตาแป๊ะ "มาทานกะเพรากับพริกที่เผ็ดที่สุดในโลกกับพ่อครัวสุดแซ่บ😁" ได้ยินชื่อเสียงของแล้วกะเพราตาแป๊ะมาสักพักนึงในโลกโซเชียลที่หลายท่านบอกว่ารสชาติดีแถมยังมีพริก carolina reaper ที่มีความเผ็ดร้อนแรงมากถึง 1,400,000-2,200,000 on Scoville scale ที่ใช้วัดระดับความเผ็ดร้อนของพริกชนิดต่างๆทั่วโลก วันนี้มีโอกาสมาแถวถิ่นเก่าประสานมิตรเลยต้องแวะมาลองกันให้รู้ซึ้งถึงรสชาติกันหน่อย ร้านชื่อตาแป๊ะแต่เจ้าของร้านหน้าตาอย่างกับนายแบบฝรั่งไม่เหมือนอาแปะที่จินตนาการเอาไว้เลย แถมยังมีรอยยิ้มพิมพ์เสน่ห์มาพร้อมกับความตั้งใจในการทำเมนูผัดกะเพราเมนูยอดฮิตประจำชาตินี้ให้ยกระดับไปอีกขั้น การคัดสรรวัตถุดิบต่างๆอย่างใบกะเพราที่จะนำมาจากสวนคุณป้าในอ่างทองที่มีกลิ่นหอมเย้ายวนใจตั้งใจเด็ดกันมาทีละใบอย่างพิถีพิถัน ใส่พริกหลากหลายชนิดมาผสมผสานกันทั้งพริกแห้งพริกจินดาพริกขี้หนูสวนรวมถึงถ้าใครใจถึงอยากจะลองของเด็ดจากต่างแดนอย่างพริกที่เผ็ดที่สุดในโลกจะกินแบบ 1 เม็ด 2 เม็ดหรือ 3 เม็ดแล้วแต่ความชอบแต่ระวังกันนิดเพราะว่าอาจจะทำให้ท้องไส้ปั่นป่วนจนถึงเข้าโรงพยาบาลได้เลย มาถึงร้านนี้ก็ต้องสั่งกะเพราเมนูชื่อร้าน วันนี้พุงน้อยๆสั่งข้าวผัดกะเพราเนื้อธรรมดาทางร้านจะผัดมาแบบแห้งๆเป็นสไตล์ที่ชอบมีกลิ่นหอมของใบกระเพราปรุงรสมาด้วยน้ำปลาดีใส่มาทั้งพริกแห้งและพริกชนิดต่างๆรสกลมกล่อมพร้อมข้าวหอมมะลิและข้าวผัดกระเพราพริก Carolina reaperใส่มาหนึ่งเม็ดจะมีความเผ็ดร้อนมากกว่าหลายเท่าแต่ไม่ออกรสชาติขมยังสามารถรับรสชาติอันโอชะของกะเพราจานนี้ได้อยู่ ส่วนตัวว่าถ้าใส่มากเกินไปต่อมรับรสจะไม่สามารถรับรสอื่นๆนอกจากความเผ็ดจนทำให้สูญเสียรสชาติของผัดกะเพราจานนี้ สำหรับคนที่ชอบผัดกะเพราแบบแห้งๆแนะนำให้มาลองทานกันดู ส่วนตัวอยากให้กะเพราเนื้อสับจานนี้มีความชุ่มฉ่ำของตัวเนื้ออีกสักนิดแต่ผัดมาแห้งๆเหมือนเดิมจะเป็นผัดกระเพราที่สมบูรณ์แบบ ร้านตั้งอยู่เย็นๆกับสุขุมวิทพลาซ่าข้างๆตึกชิโนไทยทางลัดจากซอยประสานมิตรไปสู่อโศก ร้านเปิดตั้งแต่ 11.00 น.จนถึงประมาณ 21:00 น. เป็นร้านเล็กๆที่จะต้องรอกันหน่อยตาม concept "ตาแป๊ะตั้งใจผัด จานต่อจาน รอนานหน่อย อร่อยแน่ ถ้ารอไม่นานไม่ใช่กะเพราตาแป๊ะ" กะเพราตาแป๊ะ กะเพราตาแป๊ะ (Kapow Tapae) 41/1 สุขุมวิท, แขวง คลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 https://maps.app.goo.gl/ummwCHSaHhYX7Gws80917563724 0853592656 ลองโทรสั่งกันดูครับ เพิ่มเติม
4. อิ๋วผัดไทยหมี่กระเฉดตลาดพลู เทอดไท 27 / ตลาดพลู pin icon ซอยเทอดไท 27 แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร
user icon
ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์
#เจริญพุงพเนจร " อิ๋ว ร้านจิ๋วแต่แจ๋วกับกะเพราเนื้อวากิวจ่นละ 100 บาทแห่งตลาดพลู " หลายคนน่าจะรู้จักร้านนี้ในนามของร้านอิ๋วผัดไทยตลาดพลูร้านเล็กๆที่มีที่นั่ง 3-4 ที่อยู่หน้าร้านขายอาหารตามสั่งมีเมนูเด็ดของร้านทั้งหมี่ผัดกระเฉดและผัดไทยแต่เมนูที่ตั้งใจแวะมาทานในวันนี้ก็คือเมนูข้าวกะเพราเนื้อวากิวที่ร้านหิวขายแค่จานละ 100 บาทเท่านั้น เนื้อสับมาละเอียดหอมกลิ่นกระเพราผัดมาแบบแห้งๆปรุงรสชาติมาได้กำลังดี ถ้าชอบแบบเผ็ดร้อนมากนิดให้บอกน้องอิ๋วกันเลย ตอนนี้ร้านจะเปิดเร็วกว่าปกติสามารถสั่งทางฟู้ดเดลิเวอรี่ก็ได้หรือไปนั่งทานที่ร้านที่นั่งอาจจะน้อยไปนิดเวลาลูกค้าเยอะอาจจะต้องรอนานหน่อย ร้านตั้งอยู่ในซอยเล็กๆในซอยเทอดไท 27 เดินเข้าไปประมาณ 30 เมตรร้านจะอยู่ทางขวามือ อิ๋วผัดไทยหมี่กระเฉดตลาดพลูเทอดไท27 094 914 1001 https://maps.app.goo.gl/MHL1ogeaFSpJehDk9 เพิ่มเติม
5. รสดีเด็ด บ้านคุณนพ / สามย่าน pin icon ถนนบรรทัดทอง แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
user icon
ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด