รู้หรือไม่💡Wrap Burrito Kebab แตกต่างกันอย่างไร

26/03/2023
ช่วงนี้หากใครตามโซเชียลมีเดียบ่อย ๆ ก็น่าจะเห็นกระแสการกิน Wrap ทั้งในไทยและต่างประเทศ ด้วยหน้าตาที่ดูอวบอ้วนน่ากิน อีกทั้งยังสามารถเลือกไส้ที่เราชอบได้อีกด้วย จึงไม่แปลกที่จะเป็นเมนูที่คนสนใจและเลือกที่จะลอง แต่เลื่อน ๆ ไป ไหนบางคนบอกว่าเป็น Wrap บางคนบอกว่าเป็น Burrito อีกทั้งยังมี Kebab ที่รูปร่างหน้าตา ช่างละม้ายคล้ายคลึงกันเหลือเกิน แล้วจะแยกออกได้ยังไงว่าอันไหนคืออะไร วันนี้ BESTER EATS มีคำตอบ
เริ่มกันจาก Burrito ก่อนเลย Burrito (เบอริโต้) เป็นอาหารเม็กซิกันที่จะใช้แป้งตอร์ติยาห่อกับไส้เนื้อสัตว์ไม่ว่าจะหมู วัว ไก่ แกะ ส่วนผักก็จะเป็นพวกผักกาดแก้ว มะเขือเทศ ราดด้วยซาวร์ครีมและเครื่องเทศเม็กซิกัน ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ข้าวที่นำไปปรุงรสสไตล์เม็กซิกัน ซึ่งมีรสชาติที่จัดจ้าน ครบเครื่อง อีกทั้งยังทำให้อิ่มท้องได้นานอีกด้วย เรียกได้ว่าใครเน้นอิ่ม เน้นความแซ่บ Burrito คือตอบโจทย์สุด
ส่วน Kebab ที่คนไทยเรียกทั้งกะบับ เคบับ หรือกาบับ นั้นเป็นอาหารพื้นเมืองของประเทศตุรกี จุดเด่นคือการที่เอาเนื้อสัตว์ ผัก เอามาอัดแน่นเป็นแท่งขนาดใหญ่และนำไปย่างในเตา Kebab โดยเฉพาะ ที่จะทำให้เนื้อที่ย่างออกมามีกลิ่นหอมละมุน กินกับแป้งPita/Pitta หรือจะเป็นขนมปังเบอร์เกอร์ก็ได้ โดยจะทำมาห่อใส่ผักและราดซอสนั่นเอง
แต่ไม่ว่าจะเป็น Burrito หรือ Kebab ถือว่าจัดเป็นส่วนหนึ่งของ Wrap ทั้งหมดเพราะว่า Wrap ไม่ใช่ชื่ออาหาร แต่เป็นประเภทของอาหารที่นำแป้งมาห่ออาหารและม้วนเพื่อให้สะดวกต่อการกิน อย่างเมนูที่กำลังฮิตในบ้านเราในตอนนี้อย่าง Salad Wrap ของแบรนด์หนึ่งที่กำลังฮิต ๆ กัน และนอกจาก Burrito Kebab แล้วก็ยังมี Kati roll ที่เป็นสตรีทฟู๊ดที่ประเทศอินเดีย หรือเมนูที่ใช้แป้งม้วนห่ออาหารก็ถือว่าเป็น Wrap เช่นเดียวกัน นอกจากนี้เมนูที่เป็น Wrap ยังเป็นที่นิยมในแบรนด์ฟาสฟู๊ดมาก เพราะด้วยความรวดเร็ว กินง่าย และสะดวกต่อการเดินกินอีกด้วย
สุดท้ายนี้เราก็ไขข้อข้องใจแล้วว่า Wrap Burrito Kebab แตกต่างกันยังไง ก็สรุปได้ว่า Wrap ก็คือการใช้แป้งห่อไส้เป็นแท่งเพื่อให้กินง่าย Burrito เป็น Wrap ของเม็กซิกัน ส่วน Kebab ก็เป็น Wrap ของตุรกี แต่ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหนก็อร่อยและมีเอกลักษณ์ของตัวเองเหมือนกัน แถมก็ไม่แปลกใจเลยที่เมนู Wrap นี้จะฮิตเป็นกระแสขึ้นมาเพราะนอกความสะดวกที่พกพากินง่ายแล้ว ยังอร่อยอีกด้วย
ขอบคุณข้อมูลจาก http://bit.ly/3JgDtdX http://bit.ly/3LorHRC https://bit.ly/3ZL8I82 http://bit.ly/3mKDBuF
บทความแนะนำ
card image
รู้หรือไม่ 💡เป็ดปักกิ่ง 🦆 ไม่ได้มีต้นกำเนิดมาจากเมืองปักกิ่ง ⁉️
card image
รู้หรือไม่ 💡น้ำตาลทราย ✨ คือตัวช่วยให้เก็บกุ้งได้นาน 🦐
card image
เคล็ด(ไม่)ลับ💡5 วิธีเลือกทุเรียน ⁉️ ให้ได้เนื้อเยอะและสุกกำลังดี 🙋🏻‍♀️
card image
จริงหรือไม่ 🤔การเหม็นแตงกวา 🥒 เกิดจากกรรมพันธุ์ที่หายาก ⁉️
card image
รู้หรือไม่ 💡ดื่มแอลกอฮอล์ 🍻 ทำให้ยุงกัดมากกว่าคนอื่น 🦟
card image
รู้หรือไม่ 💡จานชาร์จเจอร์ 🍽️ จานที่ไม่ได้มีไว้ใส่อาหาร ⁉️
card image
รู้หรือไม่ 💡โพรไบโอติกกับพรีไบโอติก 😲 แตกต่างกันอย่างไร ⁉️
card image
รู้หรือไม่ 💡ต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 🍜 เส้นนุ่มเหนียวด้วยน้ำส้มสายชู ⁉️
card image
รู้หรือไม่ 💡มาร์ชเมลโลว์ 😲 เคยถูกใช้เป็นยา ⁉️
card image
รู้หรือไม่ 💡ครัวซองต์ 🥐 มีกฎหมายการอบด้วยนะ 😲