รู้หรือไม่ 💡ต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 🍜 เส้นนุ่มเหนียวด้วยน้ำส้มสายชู ⁉️

07/04/2024
‘บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป’ เมนูสุดฮิตของคนไทยจนทำให้ประเทศไทยกลายเป็น TOP 10 ของประเทศที่บริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุดในโลก ส่งผลให้ปัจจุบันเรามีทางเลือกหลากหลายในการบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไม่ว่าจะเป็นแบรนด์หรือด้านรสชาติก็ตาม และวันนี้ BESTER EATS จะมาแชร์เทคนิคดีในการต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้เส้นเหนียวนุ่มและอร่อยยิ่งขึ้น จะทำอย่างไรอ่านโพสต์นี้ได้เลย
เคล็ด (ไม่) ลับ ในการต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้เส้นเหนียวนุ่มและอร่อยยิ่งขึ้นก็คือ ‘น้ำส้มสายชู’ ของคู่ครัวที่เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านต้องมีติดตู้แน่นอน เพียงแค่ขณะต้มเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้ใส่น้ำส้มสายชูลงไปครึ่งช้อนโต๊ะ เพียงเท่านี้ก็ทำให้เส้นบะหมี่เหนียวนุ่มขึ้น และที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่ากรดอินทรีย์ที่อยู่ในน้ำส้มสายชูไปทำปฏิกิริยากับแป้งทำให้เส้นเหนียวนุ่มขึ้นกว่าปกตินั่นเอง
แต่แนะนำน้ำส้มสายชูที่ใช้ควรเป็น ‘น้ำส้มสายชูหมัก’ เพราะจะไม่ทิ้งกลิ่นและทำให้บะหมี่เสียรสชาติ แต่หากเพื่อน ๆ ไม่มีก็สามารถใช้น้ำส้มสายชูกลั่นได้ แต่แนะนำให้ใช้เพียงต้มเส้นบะหมี่แล้วเปลี่ยนน้ำก่อนจะใส่เครื่องปรุง และนอกจากการใส่น้ำส้มสายชูยังมีที่เคล็ดลับอื่น ๆ ที่ทำให้บะหมี่อร่อยยิ่งขึ้น เช่น การใส่เส้นลงไปตอนน้ำเดือดเท่านั้นเพราะถ้าใส่ไปตั้งแต่แรกเส้นจะนุ่มหรืออืดเกินไป เป็นต้น
สรุปเคล็ดลับในการต้มเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้นุ่มขึ้นก็คือการใช้น้ำส้มสายชูลงไปครึ่งช้อนโต๊ะขนมต้มเส้น แต่ควรใช้น้ำส้มหมักเพราะจะได้ไม่ทิ้งกลิ่นและรสชาติเอาไว้เท่าน้ำส้มสายชูกลั่น หรือต้มเส้นบะหมี่แล้วเปลี่ยนน้ำก่อนจะใส่เครื่องปรุงเพื่อลดกลิ่นและรสชาติของน้ำส้มสายชู สุดท้ายนี้การทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปควรเติมผักสดและเนื้อสัตว์เพื่อสารอาหารที่ครบถ้วนด้วยน้าาา
ขอบคุณข้อมูลจาก https://bit.ly/3PA4hdh https://bit.ly/3TNAbp5 https://bit.ly/3TQ3M16
บทความแนะนำ
card image
รู้หรือไม่ 💡ปรุง ‘ผักกวางตุ้ง’ ผิดวิธี 🥬 จากประโยชน์อาจกลายเป็นโทษได้ 🤔
card image
รู้หรือไม่ 💡ขนมไทยดั้งเดิม 🇹🇭 ไม่มี ‘ไข่’ เป็นส่วนผสม ❌🥚
card image
รู้หรือไม่ 💡ทีรามิสุ ☕ ไม่ใช่ขนมญี่ปุ่นแต่เป็นของอิตาลี 🇮🇹
card image
รู้หรือไม่ 💡อัลมอนด์ 🤔 เป็นเมล็ดพืชไม่ใช่ถั่ว ❌🫘
card image
รู้หรือไม่ 💡การทานส้ม 🍊 ช่วยลดความเครียดได้ 🙆🏻
card image
รู้หรือไม่ 💡พริกหวานมีเพศ 🫑 แถมยังมีผลต่อรสชาติอีกด้วย ⁉️
card image
รู้หรือไม่ 💡เป็ดปักกิ่ง 🦆 ไม่ได้มีต้นกำเนิดมาจากเมืองปักกิ่ง ⁉️
card image
รู้หรือไม่ 💡น้ำตาลทราย ✨ คือตัวช่วยให้เก็บกุ้งได้นาน 🦐
card image
เคล็ด(ไม่)ลับ💡5 วิธีเลือกทุเรียน ⁉️ ให้ได้เนื้อเยอะและสุกกำลังดี 🙋🏻‍♀️
card image
จริงหรือไม่ 🤔การเหม็นแตงกวา 🥒 เกิดจากกรรมพันธุ์ที่หายาก ⁉️